Xu Hướng 12/2022 # Facebook Business Là Gì? Tổng Hợp A / 2023 # Top 13 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Facebook Business Là Gì? Tổng Hợp A / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Facebook Business Là Gì? Tổng Hợp A / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp qua Facebook giờ đây trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược của mọi doanh nghiệp. Và để hỗ trợ người dùng trở thành một nhà quản lý các hoạt động của doanh nghiệp trên Facebook chuyên nghiệp, Facebook đã cho ra đời Facebook Business . Nếu bạn là một người mới bắt đầu thì bạn cần tìm hiểu ngay khái niệm này là gì và cách sử dụng như thế nào để mang về lợi ích cho doanh nghiệp.

Khái niệm Facebook Business là gì?

Facebook Business hay còn được gọi là trình quản lý doanh nghiệp sẽ được tạo lập thông qua tài khoản cá nhân. Và mỗi tài khoản cá nhân chỉ tương ứng với 1 tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp. Khi đăng ký xong tài khoản Facebook Business có nghĩa là bạn sẽ có hai hình thức hoạt động song song là cá nhân và doanh nghiệp mà tài khoản cá nhân hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Facebook Business là trình quản lý doanh nghiệp với nhiều tính năng tiện ích

Vì sao doanh nghiệp nên hoạt động dưới dạng Facebook Business?

Thứ ba, bạn sẽ vô cùng tiện lợi khi tất cả các fanpage của mình đều nằm trong 1 giao diện của Trình quản lý kinh doanh. Điều đó giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Có thể tạo nhiều fanpage để quản trị trên Facebook Business

Cách tạo tài khoản Facebook Business đơn giản

Hiểu rõ được những lợi ích được cung cấp từ Facebook Business, bạn có thể tiến hành tạo lập một tài khoản doanh nghiệp ngay cho mình với những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập sẵn tài khoản Facebook cá nhân và truy cập vào link https://business.facebook.com/.

Bước 2: Trên giao diện xuất hiện, bạn chọn “Tạo doanh nghiệp” và điền đầy đủ các thông tin gồm tên doanh nghiệp, tên của bạn và email. Sau đó nhấn vào nút “Tiếp”.

Các thông tin được yêu cầu để tạo Facebook Business

Bước 3: Điền các thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh và nhấn nút “Gửi”.

Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp

Khi đó bạn đã hoàn tất việc tạo một tài khoản Facebook Business và có thể bắt đầu sử dụng.

Các cài đặt quan trọng trên tài khoản Facebook Business

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tài khoản Facebook Business với nhiều tính năng quản trị. Để truy cập vào mục “Cài đặt cho doanh nghiệp” trên trình quản lý kinh doanh. Tại đây bạn có thể thiết lập các yếu tố gồm:

– Được quyền thêm người dùng vào tài khoản doanh nghiệp. Đây là một trong những tính năng quan trọng mà bất kỳ người quản trị nào cũng cần biết. Bởi đối với một doanh nghiệp, bạn cần có nhiều nhân sự khác nhau để xây dựng kênh Facebook của doanh nghiệp. Chức năng này cho phép bạn phân quyền cho từng người dùng khác nhau để phù hợp với vị trí và nhiệm vụ của họ. Lưu ý, đối với quyền cao nhất là quản trị bạn chỉ nên phân quyền này cho những nhà quản lý cấp cao bởi đây là quyền quan trọng nhất trong tài khoản có thể thực hiện mọi hành động.

– Phân quyền người dùng vào pixel Facebook. Pixel Facebook cho phép kết nối giữa Facebook với website để đo lường mọi hoạt động trên website. Từ đó, bạn có được những tập đối tượng phù hợp và chạy remarketing. Người được phân quyền sẽ được truy cập và điều chỉnh cài đặt của pixel.

– Bạn có thể thêm các fanpage từ tài khoản cá nhân trước đó vào Facebook Business. Cài đặt này giúp bạn chuyển mọi thông tin của tất cả các fanpage vào Trình quản lý kinh doanh. Và giờ đây bạn có thể quản lý tất cả mọi trang chỉ trong một giao diện. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp tạo một trang mới từ đây.

Bên cạnh đó còn một số thiết lập như cài đặt thanh toán và các cách thức để bảo mật tài khoản.

Những lưu ý với tài khoản Facebook Business

Để quản trị tốt doanh nghiệp với Facebook Business, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

– Khi tiến hành phân quyền trên tài khoản cần lưu ý về lựa chọn phân quyền phù hợp. Trong đó, quyền admin rất quan trọng vì có thể thay đổi tất cả mọi cài đặt cũng như thông tin của tài khoản. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi giao quyền admin cho một tài khoản cá nhân nào khác. Khi đó, họ sẽ có quyền giống như bạn.

Facebook Business tạo nên rất nhiều tính năng có lợi nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên có ngay cho mình một trình quản lý kinh doanh để vận hành tốt các hoạt động trên Facebook. Facebook chính là một mảnh đất nhiều tiềm năng để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và thu hút thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là khi hiện nay Facebook đang là ông trùm mạng xã hội tại Việt Nam.

Icloud Là Gì? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Icloud / 2023

Cho đến thời điểm hiện tại thì những sản phầm iphone, imac, ibook…của apple đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Với những ưu điểm mượt mà và hệ điều hành IOS đầy đủ ứng dụng tối ưu cực tốt hiệu năng cho những thiết bị của hãng. Với những ai đang sử dụng những thiết bị này chắc hẳn ai cũng từng nghe qua cụm từ iCloud. Vậy iCloud là gì? iCloud được tạo ra với mục đích gì? Cách tạo tài khoản iCloud? Cách sử dụng và công dụng iCloud ra sao?… Bài này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết về iCloud.

– iCloud giúp bạn có thể truy cập thư viện bài hát, hình ảnh, danh bạ, lịch, tài liệu hoặc các ứng dụng khác đã được bạn lưu trữ riêng… từ máy tính Mac, iPhone, iPad, iPod Touch và kể cả máy tính dùng Windows. iCloud giúp lưu trữ dữ liệu của bạn và tự động đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu lên tất cả các thiết bị được kết nối cùng 1 tài khoản iCloud. iCloud sẽ được kích hoạt theo mặc định đối với người dùng mới. Trong đó Apple cung cấp 5GB miễn phí iCloud cho mỗi tài khoản người dùng.

2. iCloud được tạo ra với mục đích gì và tầm quan trọng của iCloud?

– iCloud được tạo ra với 2 mục đích cơ bản đó là cho phép bạn chia sẻ dữ liệu và cung cấp lưu trữ trực tuyến.

+ Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Bạn có thể lưu các tài liệu để iCloud. Bạn có thể lấy chúng với các thiết bị iOS của bạn (bao gồm cả iphonecủa bạn) bất cứ nơi nào bạn có thể kết nối với Internet. iCloud cũng có thể lưu trữ sao lưu iPhone của bạn, cho phép bạn khôi phục lại các thiết lập và dữ liệu của bạn nếu bạn phải làm sạch iPhone đưa nó trở lại tình trạng cài đặt ban đầu.

– iCloud sử dụng tài khoản Apple ID của bạn để xác định với các thiết bị khác và các máy tính chúng cần đồng bộ hóa với nhau. Vì vậy, tất cả các máy tính và các thiết bị iOS phải sử dụng cùng một tài khoản Apple ID để iCloud hoạt động tốt.

– Bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh kết nối iCloud của bạn để đồng bộ hóa dữ liệu bạn chỉ muốn chia sẻ với các thiết bị iOS và máy tính khác.

Như vậy việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”. Do đó, hãy lưu lại Apple ID và passsword cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bước 1: Từ màn hình Home, nhấp vào biểu tượng Setting.

– Thiết lập một tài khoản Apple ID và mật khẩu, bạn có thể tạo ra một tài khoản mới miễn phí bằng cách nhấn vào khung chữ màu xanh Get a Free Apple ID ở dưới cùng của màn hình và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

+ Điền họ tên vào mục ” Name “

+ Điền Thông tin tài khoản vào mục “Apple ID and Password” trong đó Apple ID: địa chỉ email cá nhân của bạn, Password: ít nhất 8 ký tự, trong đó phải có chữ viết hoa và số

– Check mail tại hòm thư cá nhân để “xác thực” tài khoản. Sau khi xác thực, bạn đã có thể sử dụng Apple ID để đăng nhập vào iCloud.

Bước 4: Xây dựng kế hoạch lưu trữ iCloud của bạn.

Bạn sẽ tự động nhận được5GB, miễn phí lưu trữ iCloud. Bạn có thể nâng cấp lên 10GB, 20GB, hoặc 50GB dung lượng lưu trữ với một khoản phí tổn hàng năm.

Bước 6: Bạn có thể chuyển đổi nút bật hoặc tắt iCloud để đồng bộ hóa thông tin đó.

Ví dụ, để đồng bộ danh sách liên lạc của bạn giữa iPhone, Mac, và các thiết bị iOS, hãy nhấp vào Contacts chuyển sang On. Để tắt iCloud đồng bộ để nhắc nhở, hãy nhấp vào Reminders chuyển sang Off. Photo Stream và Documents và Data có màn hình riêng biệt cùng với nhiều cách tùy chọn.

Ngoài ra, nếu bạn cài đặt iCloud Control Panel cho Windows, máy tính của bạn cũng có thể điều hành các thiết bị iOS trên máy PC của bạn. Chương trình này là miễn phí từ Apple. Tuy nhiên, máy tính của bạn chỉ có thể đồng bộ Mail, Contacts, Calendars (với Outlook), Bookmarks (với Internet Explorer), và Photo Stream (với các thư mục bạn chỉ định).

Nếu “Có” tức máy đã có tài khoản iCloud

Nếu “Không” tức máy chưa được cài đặt tài khoản iCloud

Nếu bạn đã quên tài khoản Apple ID và mong muốn phục hồi hoặc tạo lại mật khẩu mới. Thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: truy cập trang [link download=”https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid”]https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid[/link]

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin sau

→ Nhập Apple ID

→ Check mail tại hòm thư cá nhân để “reset/unlock Apple ID”

Nếu reset/unlock bằng câu hỏi bảo mật

→ Chọn Answer Security Question

→ Trả lời 3 câu hỏi bảo mật

6. Một số thủ thuật về icloud

– Sao lưu và khôi phục lại các thiết bị iOS với iCloud: ICloud của Apple có chức năng tuyệt vời để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS và máy tính, nhưng các phần mềm cũng được kết hợp để sao lưu toàn bộ data iOS trong khi kết nối khi bạn mở thiết bị và Wi-Fi. Thông tin sao lưu bao gồm mọi thứ từ chọn lưạ cài đặt thiết bị, chẳng hạn chọn hình nền và tổ chức ứng dụng của bạn, mua hàng trực tiếp từ App Store và các tin nhắn văn bản. Mặc dù nó không cần thiết, nhưng nó cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để hoàn toàn khôi phục lại một thiết bị iOS bạn đánh mất nó hoặc lựa chọn để nâng cấp.

– Cách sao lưu vào iCloud

Bước 1: Điều hướng đến thiết lập lưu trữ iCloud – Chọn menu Settings nằm trên màn hình thiết bị của bạn để truy cập vào các thiết lập chính bảng điều khiển. Sau đó, nhấp vào tùy chọn iCloud ở menu, tiếp theo chọn nút menu khi nó xuất hiện.

Bước 2: Chuyển đổi trên iCloud Backup – Di chuyển về phía dưới cùng của menu và chọn iCloud Backup để cho phép các phần mềm để tự động sao lưu danh máy ảnh của bạn, tài khoản, tài liệu và thiết lập khi điện thoại được cắm vào, khóa và kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, hãy nhấp vào tùy chọn Back Up Now để tay sao lưu thiết bị của bạn khi kết nối thông qua Wi-Fi.

Bước 1: Bắt đầu từ đầu – Tất cả các thiết bị iOS mới từ iOS 5 hoặc sau đó có tính năng trợ giúp thiết lập cho phép bạn khôi phục lại thiết bị của bạn từ một bản sao lưu. Tuy nhiên, nếu bạn chọn không muốn khôi phục lại thiết bị từ iCloud Backup, bạn chỉ cần để mặc định của nhà sản xuất cho việc trợ giúp thiết lập các tính năng trên các thiết bị mới. Để làm như vậy, hãy nhấp vào menu Settings chính nằm trên màn hình điện thoại của bạn, tiếp theo chọn General nằm về phía giữa menu. Di chuyển xuống phía dưới cùng của menu chính, nhấp vào tùy chọn Reset và chọn Erase All Content and Settings, sau đó xác nhận chọn Erase iPhone.

– Xóa các bản sao lưu icloud

Nếu bạn đã không tìm ra bản sao lưu mà bạn thích, iCloud tự đồng bộ hoá và lưu trữ dữ liệu từ tất cả các thiết bị iOS khi bạn kết nối. Thật không may, 5GB cung cấp dung lượng lưu trữ hạn chế khi bạn thường xuyên sao lưu iPhone, iPad và iPod bằng cách sử dụng tài khoản iCloud cùng. May mắn thay, bạn có thể tự chọn bản sao lưu xóa trực tiếp trên thiết bị iOS của bạn để giải phóng dung lượng đĩa hoặc bản sao lưu quá lạc hậu hoặc trong trường hợp bạn không còn sở hữu các thiết bị như bạn bán hoặc cho người khác.

Bước 1: Điều hướng đến sao lưu – Chọn menu Settings chính nằm trên màn hình thiết bị của bạn để truy cập vào các thiết lập chính của bảng điều khiển. Sau đó, hãy nhấp vào tùy chọn iCloud ở giữa phiá dưới menu, tiếp theo chọn Storage & Backuptrong menu. Chọn tùy chọn Manage Storage nằm gần trên cùng của menu.

Bước 2: Xóa các bản sao lưu – Chọn bản sao lưu bạn muốn xóa, bấm vào tùy chọn Delete Backup màu đỏ ở dưới cùng của menu. Sau đó bấm Turn Off & Delete để xác nhận. Mỗi bản backup sẽ hiển thị kích thước và ngày cụ thể khi nó được tải lên iCloud, vì vậy bạn không gặp nhiều rắc rối để phân biệt giữa các bản sao lưu khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên giữ lại các bản backup gần đây nhất.

Mã hóa để đảm bảo việc sao lưu của bạn an toàn. Khi mã hóa sao lưu sẽ được yêu cầu dùng nhập mật khẩu quy định khi khôi phục lại từ bản sao lưu đó, điều này nhằm ngăn ngừa những người khác truy cập vào dữ liệu mà bạn không cho phép. Nó vô cùng dễ dàng để thực hiện, nhưng bạn nếu bạn quên mật khẩu của bạn, nó trở thành tai họa khi bạn muốn khôi phục lại dữ liệu của bạn. Để kích hoạt mã hóa, nhấp vào hộp kiểm Encrypt iPhone backup ngay bên trái củaiPhone bên dưới với thiết bị kết nối của bạn trong iTunes. Sau đó, nhập và xác minh mật khẩu và nhấn vào nút Set Password ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ pop-up. Nếu không muốn mã hoá, bỏ chọn hộp kiểm để vô hiệu hóa mã hóa sao lưu.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tổng Hợp Tài Liệu Các Thủ Thuật Trên Facebook / 2023

Truy cập bị giới hạn (Bad IP) – Bạn đang cố gắng truy cập vào Facebook từ địa chỉ IP (Internet Protocol) được kết hợp với ISP bị định cấu hình sai (ISP) hoặc hành vi lạm dụng. Nếu bạn cho rằng đây là lỗi, vui lòng cho Facebook biết thêm.

Khả năng tiếp cận cho Người Khuyết tật – Mẫu này dành cho các vấn đề cụ thể về khả năng tiếp cận và công nghệ trợ giúp.

Tài khoản bị vô hiệu – Không đủ điều kiện – Chỉ gửi biểu mẫu này nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu vì đã vi phạm Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của Facebook. asics running pas cher Nếu bạn không thể truy cập tài khoản của mình vì một lý do khác, vui lòng quay lại Trung tâm trợ giúp để tìm kênh liên lạc thích hợp.

Yêu cầu Dữ liệu Cá nhân – Cách nhận dữ liệu cá nhân nếu bạn có tài khoản, nếu bạn không có hoặc nếu bạn không thể truy cập dữ liệu đó.

Yêu cầu Truy cập vào Cổng đối tác Di động – Nếu bạn là nhân viên điều hành mạng di động, hãy điền vào biểu mẫu này để yêu cầu truy cập vào Cổng đối tác của Facebook Mobile hoặc báo cáo bất kỳ vấn đề nào bạn gặp khi truy cập vào cổng thông tin. Đối với các vấn đề khác, vui lòng sử dụng công cụ Trường hợp đối tác di động.

Bản quyền và Thương hiệu

Yêu cầu dữ liệu của trẻ em – Lấy thông tin tài khoản cho một đứa trẻ trước khi tài khoản bị xóa.

Yêu cầu Xóa Tài khoản – Yêu cầu xóa tài khoản cho người bị bệnh, bị thương hoặc mất khả năng sử dụng khác.

Yêu cầu Tổ chức Tưởng nhớ – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu memorialization của tài khoản của người quá cố. Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này. Lưu ý: Theo hình phạt của khai man, mẫu đơn này chỉ để báo cáo thời hạn của người quá cố để được ghi nhớ.

Yêu cầu Nội dung Từ Tài khoản của Người quá cố – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu nội dung từ tài khoản của người quá cố. Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này.

Yêu cầu Đặc biệt cho Tài khoản của Người đã chết – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu xóa tài khoản của người quá cố hoặc để yêu cầu đặc biệt ghi nhớ. North Texas Mean Green Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này.

Không nhận được email Xác nhận – Vui lòng điền vào biểu mẫu này nếu bạn đang gặp khó khăn khi xác nhận tài khoản Facebook của mình. Đảm bảo mô tả chính xác những điều đã xuất hiện trong tài khoản của bạn.

Địa chỉ Email Đã Sử dụng – Nếu có một tài khoản Facebook liên kết với địa chỉ email của bạn và bạn không sở hữu tài khoản đó, vui lòng sử dụng biểu mẫu này để cho chúng tôi biết.

Đã Đưa Địa chỉ Email – Nếu bạn thấy thông báo cho biết bạn không thể tạo tài khoản Facebook vì địa chỉ email của bạn đã được sử dụng, vui lòng cho chúng tôi biết.

Thay đổi tên cụ thể của ngôn ngữ – Cung cấp thông tin để Facebook có thể xác nhận rằng tên cụ thể của ngôn ngữ là tên xác thực của bạn.

Xác minh tên của bạn – Hỗ trợ Facebook đã tạm thời đình chỉ tài khoản của bạn vì họ phát hiện ra rằng Timeline của bạn không hiển thị tên thật của bạn. Vui lòng cung cấp các thông tin sau để hỗ trợ có thể xác minh tên thật của bạn và cập nhật tài khoản của bạn.

Bảo mật và Quyền riêng tư

Tổng Hợp 14 Cách Chống Hack Facebook Hiệu Quả / 2023

Quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất cứ tài khoản nào khác trên internet, mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và đều là các chuỗi ký tự ngẫu nhiên. Đó là lý do tại sao nên sử dụng trình tạo và quản lý mật khẩu như LastPass là cách tốt nhất để bảo vệ tất cả tài khoản của bạn.

Trong trường hợp quên mật khẩu Facebook, bạn có thể sử dụng email này để lấy lại Facebook hoặc với những trường hợp bị hack. Lưu ý, email này bạn cũng cần thiết lập 2 lớp bảo mật và chắc chắn là bạn có thể truy cập được ngay trên điện thoại. Cách thêm địa chỉ email:

Việc thêm số điện thoại cũng là một cách giúp chúng ta có thể bảo mật được Facebook, hoặc lấy lại Facebook khi bị hack hoặc mất mật khẩu. Hãy thêm ít nhất một số điện thoại vẫn đang sử dụng. Cách thêm số điện thoại:

Bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bị mất. Lưu ý, bạn nên chọn những người nghiêm túc và những người bạn thực sự tin tưởng.

Khi tài khoản bị khóa, nếu có bước xác minh bằng bạn bè thân thiết thì chọn các bạn bè mình đã thiết lập trước đó, gửi link cho những người đó và nhận mã. Bạn nên chọn ra 3 người thôi. Vì nhiều quá đến lúc lấy lại mật khẩu sẽ vất vả hơn. Khi bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua liên lạc tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho những người bạn này mỗi người một mã code, bạn phải điền đủ số mã code này thì mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được.

Để an toàn bạn cũng không nên công khai thông tin ngày sinh, số điện thoại, email, danh sách bạn bè trên Facebook, chỉ nên để với bạn bè và tốt nhất là ẩn đi.

Việc ẩn hết thông tin cá nhân rất quan trọng vì các tricker có thể khai thác các thông tin đó để hack tài khoản của bạn, như là check pass hay report… Không đặt tên email và mật khẩu trùng tên facebook

Bảo mật với Notification ở tất cả thông báo về email và số điện thoại khi phát hiện thấy đăng nhập bất thường.

là dùng điện thoại tải app Google Authenticator về máy theo đường Bảo mật bằng Google Authenticator link này

Truy cập link sau và chọn cách xác thực với Google Authenticator, 1 đoạn QR code hiện ra, dùng Google Authenticator quét mã, sẽ có mã xác thực 6 số gửi về máy. Mỗi lần đăng nhập xa lạ, mã 6 số sẽ gửi về app và bạn dùng nó để xác thực.

Bảo mật bằng tin nhắn văn bản (SMS): Lớp bảo mật Facebook thứ 2 sẽ được yêu cầu khi có sự đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị mới lạ, tạo ra cơ chế báo tin khá nhạy ngay khi có bất kỳ sự xâm nhập nào.

Thông thường mật khẩu Facebook lớp thứ 2 sẽ được gửi theo tin nhắn SMS về số điện thoại bạn đã đăng ký sẵn

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy mã xác nhận thông qua chính ứng dụng Facebook trong smartphone của mình, trong mục công cụ Trình tạo mã (Code Generator).

Đây là một tính năng mới của Facebook, cho phép bạn nhấp vào ảnh đại diện cá nhân để đăng nhập thay vì nhập mật khẩu.

Tính năng đăng nhập bằng ảnh đại diện Facebook này rất tiện dụng nhưng bất cứ ai có quyền truy cập vào trình duyệt của bạn, đều có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Bạn nên tắt tính năng này nếu dùng máy tính ở những môi trường không đảm bảo riêng tư như phòng làm việc chung, thư viện, quán nét…

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với Facebook của bạn khi bạn qua đời? Vì thế tính năng Legacy Contacts (người kế thừa tài khoản Facebook) được sử dụng với mục đích này. Bạn có thể chọn một người nào đó (như vợ/chồng hoặc thành viên gia đình) làm người kế thừa tài khoản Facbook của bạn, họ có thể thực hiện công việc như ghim bài trên dòng thời gian của bạn, chấp nhận yêu cầu kết bạn và cập nhật ảnh tiểu sử của bạn. Tuy nhiên họ không thể đăng bất cứ điều gì lên dòng thời gian cũng như xem tin nhắn của bạn.

Chọn người “thừa kế” tài khoản Facebook của bạn là rất quan trọng. Khi bạn qua đời, các tin tặc có thể truy cập vào tài khoản của bạn và dùng với mục đích xấu. Ngoài ra, bạn có thể chọn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Người dùng Facebook nên kiểm tra thường xuyên để phát hiện đăng nhập bất thường. Nếu bất đắc dĩ phải đăng nhập tài khoản Facebook ở các thiết bị công cộng, người dùng phải nhớ đăng xuất để tránh kẻ gian lợi dụng.

Cho dù bạn quên mật khẩu Facebook, hay ai đó đổi mật khẩu không có sự đồng ý của bạn, Facebook đều cung cấp giải pháp cho phép bạn khôi phục lại nó.

Đó là cách gọi của cư dân mạng về việc báo cáo vi phạm của một tài khoản Facebook nào đó. Khả năng “rip” Facebook giúp cho môi trường mạng được trong sạch hơn bởi chính cộng đồng thành viên tham gia, nhưng cũng không loại trừ trường hợp mà “rip” Facebook đồng loạt trở thành công cụ đánh sập tài khoản người khác nhằm giải quyết mâu thuẫn, bất đồng.

Vậy cách phòng tránh “rip” Facebook như thế nào? Trước hết để không bị báo cáo thì người dùng Facebook chắc chắn cần đảm bảo mình… không vi phạm gì. Facebook có những tiêu chuẩn khá rõ ràng về những vi phạm mà người dùng sẽ bị xử phạt ở đây.

Theo đó những điều bị cấm trên Facebook bao gồm nội dung “người lớn”, hoặc nội dung mang tính chất hằn học, công kích, đe dọa, nội dung mang tính bạo lực, quá khích, và cả những nội dung “spam”. Và theo quy định của Facebook thì tài khoản nào được xac minh là vi phạm thì có thể bị khóa không cần thông báo.

Hơn nữa tài khoản nào vi phạm nghiêm trọng chắc chắn sẽ không được khôi phục lại. Vì thế để phòng tránh bị “rip” tài khoản Facebook thì cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng một cách đúng mực, không phạm phải những nội dung trên.

Trong trường hợp nhận thấy tài khoản Facebook của mình bị báo cáo không thỏa đáng, chúng ta có thể gửi kiến nghị ở đây. Đó là địa chỉ được chia sẻ trên cộng đồng trợ giúp Facebook Help Community dành cho các chủ tài khoản không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, bao gồm cả trường hợp bị khóa vì báo cáo vi phạm.

14. Bảo vệ Avatar Facebook

– Cách xử lý tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

– 10 cách tải video trên Facebook bằng Android, IOS và máy tính 2020

– Khoá Học Quảng Cáo Facebook Chất Lượng Cao

Cập nhật thông tin chi tiết về Facebook Business Là Gì? Tổng Hợp A / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!