Xu Hướng 12/2022 # Giữ Chân Nhân Tài – Vấn Đề Muôn Thuở Của Quản Lý Nhân Sự / 2023 # Top 21 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Giữ Chân Nhân Tài – Vấn Đề Muôn Thuở Của Quản Lý Nhân Sự / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Giữ Chân Nhân Tài – Vấn Đề Muôn Thuở Của Quản Lý Nhân Sự / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nói đến vấn đề giữ nhân tài, nhiều người nghĩ ngay đến vấn đề lương thưởng. Tuy nhiên để nhân sự tài năng ở lại với doanh nghiệp thì còn nhiều yếu tố khác quyết định như: Môi trường làm việc, lộ trình thăng tiến, chương trình đào tạo, huấn luyện… Bạn là lãnh đạo công ty? Bạn đã biết cách giữ chân nhân tài?

Nhân sự giỏi luôn là yếu tố cốt lõi để xây dựng hình ảnh đơn vị, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. Với ngành Nhà hàng – Khách sạn trong thời đại phát triển như hiện nay thì nhân sự giỏi càng trở nên quan trọng, tạo ra chất lượng dịch vụ đẳng cấp, mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. Tuy nhiên, tuyển người tài đã khó, giữ người tài gắn bó với đơn vị càng trở nên khó hơn bởi vì những ứng viên “5 sao” này luôn được “săn đón”, mời gọi bởi các đơn vị khác. Vậy làm thế nào để giữ chân nhân tài?

Nhân sự tài năng quan tâm điều gì?

Môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh

Làm thế nào để giữ được người tài là vấn đề chung của nhiều nhà quản lý – Ảnh: Internet

Không có nhân sự giỏi nào lại muốn giới hạn bản thân trong một “chiếc hộp” nhỏ hẹp khiến mình bị hạn chế hoặc bị ganh ghét. Họ luôn muốn được thử thách bản thân, khẳng định chính mình. Do vậy, để giữ chân nhân tài, người Quản lý cần tạo ra một môi trường đảm bảo có sự cạnh tranh lành mạnh.

Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Một lộ trình thăng tiến rõ ràng ngay từ đầu giúp nhân viên cảm thấy có động lực phấn đấu và mong muốn cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sự khen – chê đúng người, đúng lúc cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên cảm hứng làm việc cho nhân viên. Sự thật là không ai muốn gắn bó, cống hiến nếu công sức của họ không được ghi nhận xứng đáng.

Quyền làm chủ công việc

Giao một nhiệm vụ quan trọng cho nhân viên giỏi sẽ khiến họ cảm thấy mối liên hệ của mình với đơn vị, có trách nhiệm và kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ đó một cách tốt nhất. Khi cá nhân có thể tự chủ công việc, thoải mái đề xuất ý kiến, họ sẽ có cảm giác gắn bó và trở thành một phần của đơn vị.

Chương trình đào tạo, huấn luyện

Tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên không chỉ để nâng cao trình độ, kỹ năng, xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp mà còn tạo động lực để giữ chân người tài. Thông qua các khóa đào tạo này, nhân viên sẽ cảm thấy mình được quan tâm, được học hỏi và có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Lãnh đạo đã thật sự tin tưởng nhân viên?

Niềm tin của bạn dành cho nhân viên đang ở mức độ nào? – Ảnh: Internet

Niềm tin trong môi trường làm việc cũng quyết định sự gắn bó của nhân tài công ty bạn. Câu hỏi về niềm tin luôn trở nên hóc búa và khiến bạn khó trả lời. Nếu giữa các nhân viên có mâu thuẫn, người làm lãnh đạo sẽ trở thành cầu nối để hàn gắn và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu chính lãnh đạo là người trong cuộc thì ai sẽ thực hiện vai trò gắn kết này?

Sự khác nhau trong hành vi, biểu hiện

Nếu nhân viên có biểu hiện không giống với tư tưởng và cách hành xử của bạn, đừng vội ngờ vực họ, hãy cố gắng tìm hiểu ý định của họ hơn là chỉ nhìn vào những gì họ đang làm. Những biểu hiện khác nhau chính là rào cản lớn nhất khiến khoảng cách giữa Quản lý và nhân viên xa dần mà chính bạn – người ở vị trí cấp trên mới có thể giải quyết ổn thỏa. Hãy luôn đảm bảo bạn đã rõ ràng tư tưởng ngay từ đầu với nhân viên của mình.

Mức độ quan trọng của công việc

Một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự ngờ vực của lãnh đạo dành cho nhân viên chính là sự khác nhau trong cách đánh giá mức độ quan trọng của công việc. Bằng cách để buổi trò chuyện diễn ra thoải mái đủ 2 chiều hướng, lãnh đạo càng cởi mở thì nhân viên càng dễ chia sẻ. Từ đó, bạn nắm được tiến trình công việc và tin tưởng nhân viên hơn, đưa ra cho họ lời khuyên có ích nhất.

Sự khác nhau trong phong cách làm việc

Mỗi người đều có một phong cách làm việc khác nhau và sự khác biệt này dễ gây ra hiểu lầm, thậm chí khiến bạn mất đi lòng tin với nhân viên. Nếu bạn là một người chi tiết, cần thông tin rõ ràng, cụ thể trong khi cấp dưới của bạn lại chọn hướng trình bày tổng quát thì cả hai sẽ không thể thống nhất trong công việc. Những lúc này, bạn nên đi thẳng vào vấn đề để yêu cầu cấp dưới điều chỉnh những thứ cần thiết.

Đừng Làm 9 Điều Này Nếu Không Muốn Nhân Tài Rời Đi

3 Nghệ Thuật Lãnh Đạo Giữ Chân Nhân Viên Cấp Quản Lý

Quản Lý Tài Chính Cá Nhân / 2023

Thời buổi này, làm ra tiền đã khó, mà để chi tiêu tiền hợp lý càng khó hơn. Nếu biết quản lý tài chính cá nhân, chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn trở nên tự chủ hơn, mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn nữa. Chính vì thế việc quản lý tài chính đang là một vấn đề khó khăn của nhiều người.

1. Hướng Dẫn Cách Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả.

Thời gian đầu tập quản lý tài chính cá nhân thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì sống tự do thoải mái, tiêu sài không nghĩ ngợi gì nhưng về dài sẽ không tốt cho bản thân, vì vậy bạn cần thực hiện việc quản lý tài chính này thành một thói quen có lợi cho mình.

Ngoài ra, việc cân nhắc chi tiêu hàng ngày giúp bạn dể dàng trong việc cân đối tài chính chi tiêu hợp lý với những kế hoạch đã đề ra. Như vậy thì quản trị cá nhân hiệu quả và lâu dài.

2. Cách quản lý tài chính cá nhân Theo Mô Hình 6 Cái Lọ.

Lọ 1: Rót 10% thu nhập – Quỹ Tự Do Tài Chính.

Có thể hiểu là quỹ dự phòng cho tương lai và những dự định riêng của bản thân. Bạn có thể dùng nguồn tiền ở đây để nghỉ hưu sớm hay thoả mãn sở thích nhờ quỹ này.

Lọ 2: 10% thu nhập – Quỹ Tiêu dùng dài hạn:

Lọ 3: 10% thu nhập – Quỹ Giáo Dục.

Lọ 4: 10% thu nhập – Quỹ Hưởng Thụ.

Mục đích của việc làm việc vất vả cũng là để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vì thế bạn không nên quá khắt khe mà quên đi những thú vui giải trí, hưởng thụ bản thân. Đây là phần thưởng cho sự nổ lực bản thân và cố gắng hơn nữa trong thời gian tới.

Lọ 5: 5% Thu Nhập – Quỹ Chia sẻ/cho đi.

Cho đi là một cách để bạn có được niềm vui trong cuộc sống. Hiện ngoài đời có nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn ta và chắc chắn khi giúp đỡ người khác thì sẽ giúp bạn trở nên ấm lòng. Bên cạnh đó bạn có thể dùng nguồn quỹ từ đây để giúp đỡ những người thân của mình đang khó khăn.

Lọ 6: 55% thu nhập – Quỹ Tiêu Dùng Thiết Yếu.

Là nguồn tiền để bạn có thể chi tiêu, sinh hoạt, ăn uống, mua quần áo, trang phục… Tuỳ thuộc vào thu nhập của mình mà bạn có thể điều chỉnh cho nguồn quỹ này trở nên đầy đủ với bản thân mình nhất.

3. Cách Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Của Người Nhật Bản.

Đây là phương pháp quản lý tài chính thông minh của người Nhật từ rất lâu đời. Thực ra đây là một cuốn sổ tay bình thường được dùng để ghi chép thu chi cá nhân, tuy vậy nó có tác dụng lớn trong việc quản lý tài chính cá nhân của bạn.

Nguyên tắc sử dụng sổ Kakeibo gồm: + Bạn có bao nhiêu tiền? + Bạn đã tiết kiệm bao nhiêu ? + Bạn đã tiêu bao nhiêu tiền ? + Bạn có thể cải thiện chi tiêu bằng cách nào ?

Ưu điểm của sổ Kakeibo là bạn có thể nắm rõ chi tiêu, từ đó điều chỉnh sử dụng đồng tiền hợp lý hơn. Ngoài ra khi sử dụng sổ tay Kakeibo tạo cho bạn những thói quen tốt về sự tỉ mỉ, cẩn thận vì cần có sự ghi chép để thống kê lại chi tiêu nhanh chóng, chính xác và dể dàng.

Trì Hoãn Sự Thích Thú Lại.

Những bộ đồ đắt tiền, sành điệu hay những sản phẩm công nghệ điện thoại đời mới, máy tính đẳng cấp,… có thể làm cho bất kỳ người nào cũng siêu lòng quên mất cần tiết kiệm chi tiêu.

Tuy việc sử dụng nhiều tiền một lúc sẽ làm cho bạn có động lực làm ra nhiều tiền hơn. Nhưng nếu bạn không kìm chế, trì hoãn cán dỗ nhất thời này sẽ làm cho bạn không hoàn thành tốt mục tiêu đề ra và trở thành thói quen phung phí khó bỏ.

4. Quản lý tài chính cá nhân bằng Phần Mềm Microsoft Excel.

Phần mềm excel của Microsoft là một ứng dụng rất hiệu quả trong việc quản lý tài chính cá nhân, doanh nghiệp mà bạn nên dùng.

Ưu điểm của excel là ứng dụng công nghệ giúp bạn có thể quản lý tốt chi phí hàng ngày, tính toán chính xác hơn là việc viết lên sổ tay. Việc lưu trữ trên máy tính cũng giúp bạn bảo đảm dể dàng và không sợ bị thất lạc.

Tuy vậy, việc sử dụng excel cũng có điều bất lợi là cần có một thiết bị hiện đại như máy tính, điện thoại thông minh,.. để điều thông tin. Trường hợp bạn quên mang theo laptop thì sẽ không thể ghi chép được vì thế việc tính toán chi tiêu sẽ thiếu sót và không hoàn thành kế hoạch ban đầu.

Khi ghi chép trên excel bạn có thể làm theo biểu mẫu như: ngày, tháng, năm, tổng thu nhập được, chi tiêu (thức ăn, đồ dùng, xăng xe, tiền phòng,…) chi phí phát sinh bao nhiêu ? số dư…

5. Công Cụ Cắt Giảm Chi Phí Khác Hiệu Quả.

Một trong những việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là dùng các công cụ để cắt giảm chi phí.

Mua hàng trực tuyến từ các website theo mô hình Groupon để tiết kiệm chi phí. Mô hình Groupon là mô hình mua hàng theo nhóm gồm nhiều người góp tiền mua chung 1 sản phẩm và được tính tiền theo mua giá sỉ, thậm chí sẽ tiết kiệm đến 50% số tiền với giá mua lẻ.

Hiện có nhiều website bán hàng khuyến mãi siêu khủng, bạn có thể đón mua. Hay có thể mua hàng giảm giá trong các dịp lễ, khai trương tại các siêu thị lớn trên cả nước.

6. Dùng Các Ứng Dụng Quản Lý Tài Chính Cá Nhân.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, có nhiều công ty quản lý tài chính được thành lập và cùng với những ứng dụng quản lý tài chính xuất hiện. ứng dụng quản lý tài cá nhân là những công cụ thông minh, mà người dùng có thể tải về trên các phiên bản trên điện thoại nhằm quản lý chi tiêu hàng ngày tốt hơn.

Những công cụ này giúp bạn ghi chép các chi tiêu cá nhân, phân tích tình hình tài chính, biến động số dư, đặt biệt là có ứng dụng nhắc nhở bạn khi chi tiêu quá hạn. Từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí hợp lý để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nổi tiếng như: PocketGuard , HomeBudget, Fast Budget, My Expenses, Level Money, Spendee….

Tóm lại việc quản lý tài chính cá nhân là việc nên làm nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong tương lai, lúc bạn gặp khó khăn, chính những khoản này sẽ là cứu cánh cho bạn. Nếu vẫn chưa kịp chuẩn bị nguồn vốn thì bạn có thể sử dụng biện pháp tìm dịch vụ cho vay tiền để giải quyết khó khăn. Hy vọng những công cụ quản lý ở bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Bí Quyết Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả / 2023

Muốn trở thành nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp, bạn cần có những bí quyết quản lý nhân viên hiệu quả, chứ không đơn giản chỉ có gạch đầu dòng các công việc phải làm.

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và xu thế hội nhập, bên cạnh những yếu tố cạnh tranh truyền thống như: vốn, nguyên vật liệu, công nghệ… thì quản lý nhân sự là một tác nhân quan trọng tạo nên động lực, là đòn bẩy giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất hoạt động, phát triển ổn định và lâu dài.

Quản lý nhân sự là quá trình xây dựng, thực hiện các hành động tác động đến nhân viên nhằm khơi gợi và sử dụng hiệu quả trình độ và khả năng của cá nhân, giúp tổ chức đạt được mục tiêu đề ra. Quản lý nhân sự có vai trò thiết yếu đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, là một thành tố quan trọng của chức năng quản trị. Vậy, người quản lý nhân sự cần làm gì để việc quản lý nhân sự đạt hiệu quả tốt nhất?

Một trong những yếu tố cần thiết cho sự thành công là người quản lý phải xác định được mục tiêu rõ ràng, đồng thời xác định được cách thức đo đạt tiến độ. Mục tiêu đặt ra không chỉ đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực ở chính bản thân nhân viên mà ở cả người quản lý – người luôn theo sát nhân viên trên suốt chặng đường dài.

Người quản lý giỏi là người có thể thiết lập các giá trị và tiêu chuẩn để các thành viên làm việc và trao đổi với nhau nhịp nhàng hơn.

Sự lắng nghe ý kiến phản hồi của nhân viên chính là điều mà các nhà quản lý không nên bỏ qua. Những ý tưởng cá nhân hay những ý kiến đóng góp này sẽ là tạo ra sự tham khảo tốt nhất cho việc quản lý của lãnh đạo.

Bên cạnh đó, tìm hiểu khả năng, điểm mạnh và điểm yếu của các thành viên cũng là một yếu tốt giúp việc quản lý nhân sự hiệu quả. Khi đó, người quản lý sẽ biết phân bổ chính xác khả năng của từng cá nhân với những nhiệm vụ cụ thể.

3. Luôn ghi nhận và khích lệ thành quả của nhân viên

Nếu như nhân viên của bạn làm tốt thì bạn có nên khen? Một lời khen khéo và đúng lúc sẽ là lời động viên lớn lao để những thành viên cố gắng hơn nữa và chinh phục những giới hạn mới.

Người quản lý giỏi sẽ cho các nhân viên thấy rằng, họ thật sự chú trọng đến thành công của nhân viên, ngoài ra, hãy luôn sẵn lòng hỗ trợ nhân viên của mình vào những đợt cao điểm với khối lượng công việc dày đặc. Nếu không lắng nghe những ý kiến của nhân viên, đó thực sự là sai lầm trong quản lý của trưởng phòng

Khi áp dụng bất kỳ chính sách nào, người quản lý cần phải tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với nhân viên của mình hay không. Công bằng trong quản lý nhân sự chính là công bằng về mặt cơ hội trong công việc – mọi người đều có cơ hội làm việc và thăng tiến như nhau và tùy vào năng lực để nắm bắt được cơ hội đó.

Bộ máy nhân lực trong một doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động tốt nếu các nhân viên đều được công bằng về mặt cơ hội cũng như đối xử, nếu có sự thiên vị, bất công hoặc bè phái trong nội bộ thì doanh nghiệp không thể vững được.

Với một nhân viên: môi trường làm việc, công cụ làm việc và sự hướng dẫn công việc từ cấp trên chính là điều mà họ mong muốn để có thể có kết quả công việc tốt hơn. Hãy chú ý cung cấp cho nhân viên của bạn những công cụ làm việc phục vụ cho công việc của họ, giúp họ làm quen với môi trường làm việc, đào tạo họ bằng những khóa học ngắn hạn và đừng quên hướng dẫn họ cách giải quyết công việc.

Tóm lại, nguồn lực con người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Yếu tố giúp ta nhận biết được một doanh nghiệp hoạt động tốt hay không, thành công hay không thành công chính là lực lượng nhân sự – những con người cụ thể với lòng nhiệt tình và óc sáng tạo.

Với mỗi DN, yếu tố con người là trung tâm là gốc của sự phát triển. Do đó, cần có những chính sách hợp lý trong việc quản lý nhân sự.

Tìm hiểu thêm về các kỹ năng quản lý nhân sự, cách quản lý nhân viên hoặc tham khảo khóa học nhân sự để có thể nắm vững các kiến thức cơ bản, nâng cao về công việc nhân sự.

Vui lòng ghi rõ nguồn ” Đào tạo quản lý nhân sự ” khi sao chép nội dung!

Facebook Comments

Nhân Tài, Cách Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài Trong Doanh Nghiệp? / 2023

Trong Tam quốc diễn nghĩa có thể hiện rõ quan điểm thế nào là người nhân tài dưới cái nhìn của Gia Cát Lượng. Khi du thuyết Đông Ngô, Gia Cát Lượng đã có khẩu chiến với những nhà nho khác về học vấn và tài năng. Theo ông, nho quân tử khác với nho tiểu nhân ở việc khi có những khó khăn thì họ có mưu để giải quyết chứ không chỉ học những sách văn chương.

Do đó, nhân tài là những người phải có khả năng giải quyết những khó khăn cho, chứ không phải chỉ dựa trên sách vở đơn thuần. Người tài có thể bắt tay vào giải quyết công việc mà không cần qua đào tạo. Người tuyển dụng và các đơn vị tuyển dụng nhân tài cấp cao cần có con mắt tinh tường để chọn đúng người cần cho công việc.

Nhân tài nói chung là những người có trí trí tuệ vượt bật, có lý tưởng sống cao đẹp, có khả năng đóng góp xuất sắc vào kho tàng trí trí tuệ của doanh nghiệp và nhân loại. Nhân tài trong doanh nghiệp là những người có kiến thức nền tảng tốt, có ý tưởng và giải pháp hay mới có thể tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là những người có tầm nhìn tốt, có khả năng dẫn dắt, tạo động lực tới đội ngũ nhân sự khác.

Hiên nay, nhân tài trong doanh nghiệp không chỉ được đánh giá qua trình độ mà thể hiện qua năng lực và những đóng góp của họ. Những minh chứng có thể thấy là Bill Gates, Thủ tướng Anh Tony Blair hoặc hay Thomas Edison,…

Những cách nhận biết nhân tài trong doanh nghiệp

Nhận biết thông qua hành động và mục tiêu theo đuổi của cá nhân

Hành động và biểu hiện của cá nhân trong doanh nghiệp thể hiện rõ các mục tiêu họ theo đuổi. Những người giỏi nịnh bợ, họ thường quan tâm tới tư lợi cá nhân hay người chỉ chú ý tới ăn mặc thì họ thường sẽ có mục tiêu chính là ăn ngon mặc đẹp. Một nhân tài trong doanh nghiệp sẽ có chiến lược, mục tiêu theo đuổi rõ ràng và cái đích họ hướng tới không chỉ cho cá nhân mà mang cho toàn doanh nghiệp.

Nhân tài trong doanh nghiệp họ sẽ không sợ mất vị trí, họ sẽ không cố tìm cách thể hiện. Vì vậy, mọi lời nó, hành động đều tự nhiên và chân thành. Nhà quản lý khi nhận thấy những dấu hiệu này, đây chính là biểu hiện ban đầu của nhân tài trong doanh nghiệp của bạn và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng họ.

Nhận biết nhân tài thông qua hành động

Nhân tài thường tiềm ẩn trong các giai đoạn hình thành, đang trưởng thành hoặc phát triển. Nhưng đã là nhân tài thì họ sẽ có những tố chất bẩm sinh ngay từ đầu. Đo có thể là những tư duy khác người, là những phẩm chất đáng quý hoặc những biểu hiện vượt trội trong quá trình làm việc.

Những nhân tài trong doanh nghiệp thường hội tủ đầy đủ những yếu tố khác với những người thường. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là quan sát và đánh giá chính xác sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là nhân tài cần giữ chân.

Thông qua nhận xét từ nhân viên để đánh giá

Để nhận biết nhân tài trong doanh nghiệp đòi hỏi người lãnh đạo cần có những ý kiến khách quan của mình, không bị các tác động tiêu cực làm ảnh hưởng. Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp tối ưu nhất làlắng nghe ý kiến cấp dưới để quan sát và lưu tâm tới các nhân sự của mình. Chính những đánh giá từ đồng nghiệp là một nguồn thông tin quan trọng để nhận biết người tài.

Trong Tam quốc, Lưu bị là người đã 3 lần lặn lội tới Tam cố thảo lư để mời Gia Cát Lượng về làm quân sự chính bởi những lời ca ngợi của mọi người. Thông thường những người tài thường có xuất thân khá thấp. Một khi được người khác ca ngợi, đây chính là nhân tài doanh nghiệp đang tìm kiếm nên doanh nghiệp mạnh không thể bỏ qua.

Làm thế nào để thu hút và giữ chân người tài trong doanh nghiệp?

Định hướng chính xác nhiệm vụ và quyền hạn với nhân viên mới

Để giữ chân được ứng viên mới, hãy xác định rõ ràng về nhiệm vụ cũng như quyền hạn của họ trước khi bắt đầu tuyển dụng. Cách này giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những nhân viên phù hợp nhất cho công việc, vừa giúp công việc sau này của họ được thuận lợi hơn. Đây là chiêu đơn giản để các doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo giỏi- chiêu giữ chân nhân tài hiệu quả

Một điều không thể phủ nhận là bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tới nhân tài. Do đó, việc các nhân tài tìm tới doanh nghiệp thường băn khoăn lãnh đạo có giỏi hay không. Họ có thể giúp bạn phát triển năng lực của mình cũng như dễ dàng đạt vị trí họ mong muốn không. Do đó, nhân tài trong doanh nghiệp thường sẽ lựa chọn những doanh nghiệp có những người lãnh đạo giỏi để họ có thể học tập và nể trọng.

Để tuyển dụng nhân tài, trước hết doanh nghiệp cần có những nhà quản lý tài năng nhất. Để xây dựng được điều này, các chế độ phúc lợi, môi trường làm việc chính là yếu tố quan trọng.

Xây dựng chiến lược kinh doanh rõ ràng

Những người tài sẽ chọn những ông chủ giỏi, các công ty có chiến lược phát triển lâu dài. Không có chiến lược rõ ràng, sự đóng góp của nhân viên sẽ trở lên vô cùng lãnh phí. Chắc chắn khi tuyển dụng nhân tài, không một người tài nào muốn làm việc tại các công ty không có tương lai, không có môi trường để họ phát triển và cống hiến.

Chế độ phúc lợi đảm bảo

Xây dựng chế độ lương thưởng phù hợp năng lực và vị trí ứng viên là cách thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả. Nếu nhân tài không có được chế độ phúc lợi phù hợp với năng lực họ cống hiến, chắc chắn họ sẽ không muốn gắn bó lâu dài. Vì thế khi tuyển dụng nhân tài, cầnxây dựng chế độ phúc lợi công bằng, hợp lý rất quan trọng để các doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả.

Các doanh nghiệp cũng cần đảm bảo cơ hội thăng tiến cho nhân viên để họ cố gắng hết minh với công việc. Một người tài năng nếu không có môi trường thăng tiến, không có thử thách sẽ rất nhàm chán và nhanh chóng rời bỏ doanh nghiệp.

Xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng xây dựng nên nền tảng doanh nghiệp vững chắc nhất. Đó là các hoạt động thường niên, tác phong làm việc của các nhân viên trong doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ nhân viên cùng chí hướng với những giá trị văn hóa riêng biệt giúp thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Một thương hiệu tuyển dụng xấu, nền tảng văn hóa không vững chắc rất khó cho việc tuyển dụng. Thông qua văn hóa lớn mạnh, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng nhân tài các nhân tài tiềm năng cho doanh nghiệp. Một khi họ đã yêu thích văn hóa công ty, yêu thíchcảm thấy phù hợp với văn hóa này, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn.

Nhân tài trong doanh nghiệp đóng góp vai trò hết sức quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp. Do đó, hãy xây dựng môi trường tốt cho doanh nghiệp để thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp tốt nhất cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giữ Chân Nhân Tài – Vấn Đề Muôn Thuở Của Quản Lý Nhân Sự / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!