Xu Hướng 2/2023 # Giúp Trẻ Thông Minh Nhờ Dinh Dưỡng ​ # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Giúp Trẻ Thông Minh Nhờ Dinh Dưỡng ​ # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Giúp Trẻ Thông Minh Nhờ Dinh Dưỡng ​ được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Một số chất dinh dưỡng ảnh hưởng trí tuệ của trẻ

Một số chất dinh dưỡng nếu bị thiếu hụt cũng ảnh hưởng đến sự phát triển trí não ở trẻ em đó là:

– Chất đạm (protein): là chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sự phát triển của cơ thể trẻ em, trong đó có não bộ. Protein là vật liệu xây dựng lên các tế bào mô, cơ quan, cung cấp các nguyên liệu cần thiết cho sự hình thành các dịch tiêu hóa, các nội tiết tố, các men và các vitamin. Khi thiếu chất đạm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể nói chung và não bộ nói riêng.

– Iod: nếu thiếu iod trong thời gian bà mẹ mang thai sẽ làm giảm sự phát triển não bộ thai nhi, có thể dẫn đến chứng đần độn. Iod là thành phần cấu tạo của hormone tuyến giáp trạng giữ vai trò chuyển hóa quan trọng. Khi trong thực phẩm thiếu iod thì không những lượng iod di chuyển qua nhau thai của người mẹ sang bào thai sẽ không đủ để đáp ứng sự phát triển não bộ tối ưu, mà nguy cơ hàm lượng iod trong sữa mẹ cũng sẽ rất thiếu, dẫn đến suy giảm sự phát triển não bộ và dẫn đến bệnh đần độn do thiểu năng tuyến giáp.

– Sắt: thiếu sắt là loại thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất dẫn đến thiếu máu. Sắt là thành phần của huyết sắc tố, myoglobin các cytochrom và nhiều enzyme khác. Sắt vận chuyển oxy và giữ vai trò quan trọng trong hô hấp tế bào. Nhiều nghiên cứu chứng minh thiếu sắt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ trong thời thơ ấu. Trẻ bị thiếu máu thiếu sắt có chỉ số phát triển tâm thần và vận động thấp hơn trẻ cùng trang lứa, cùng môi trường sống. Khi trẻ đã lớn, thiếu máu thiếu sắt cũng ảnh hưởng đến sự phát triển trí nhớ và ảnh hưởng đến kết quả học tập, do ngủ gật trong giờ học và thiếu oxy não.

– Các acid béo không no chuỗi dài: thành phần của não bộ có đến 60% là chất béo. Trong đó DHA và ARA làcác thành phần lipid chính của não.Trong thời gian có thai, người mẹ huyđộng DHA và ARA để hỗ trợ cho sựphát triển não bộ thai nhi. Người mẹtiếp tục cung cấp hai dưỡng chất quantrọng này qua nguồn sữa của mình. Vìvậy, nuôi con bằng sữa mẹ làm tăngchỉ số thông minh của trẻ. Trẻ đượcbú sữa mẹ có chỉ số thông minh (IQ)cao hơn trẻ bú bình từ 3 – 5 điểm. Ngoài 4 chất dinh dưỡng kể trên,còn nhiều các vi chất dinh dưỡng khácnhư: kẽm, đồng, crom, selen… cũngrất quan trọng cho sự phát triển cơthể của trẻ cũng như não bộ.

2. Cách bổ sung các chất dinh dưỡng hỗ trợ sự thông minh

– Tiếp tục 2 năm cho con bú nếu bà mẹ thường xuyên ăn cá, dầu thực vật thì nguồn DHA và ARA trong sữa cao giúp cho sự phát triển thị lực và trí não của trẻ trong giai đoạn quan trọng của 2 năm đầu đời.

– Thời kỳ ăn dặm (từ 6 tháng – 3 tuổi). Trẻ cần được ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để cung cấp chất đạm, chất sắt, qua nguồn thức ăn động vật như: thịt, cá, trứng, sữa, ăn muối mắm có bổ sung iod. Các acid béo không no từ dầu, dầu gan cá, cá biển, các loại vitamin và muối khoáng khác từ nguồn rau xanh và quả chín, uống các loại sữa có bổ sung DHA, ARA, iod, sắt, taurin và các vi chất dinh dưỡng khác.

CN. Vũ Văn Trình (t/h)

Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Suy Dinh Dưỡng Tăng Cân?

Một số gia đình ngay từ khi trẻ sinh ra đã tách trẻ khỏi việc bú sữa mẹ và thay vào đó bằng việc uống sữa bình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc cho trẻ uống sữa mẹ sẽ cung cấp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ một nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Có thể nói sữa mẹ là một loại thức ăn hoàn hảo để trẻ sơ sinh phát triển toàn diện, bởi vì sữa mẹ có chứa các chất đề kháng và dưỡng chất, các chất này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thay đổi của bé và bảo vệ bé khỏi viêm nhiễm và bệnh tật, nguy cơ bị suy dinh dưỡng là thấp. Bên cạnh đó việc cho trẻ ăn dặm không đúng cách, bố mẹ không lựa chọn đúng thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ trong ngày cũng sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển thể chất của các con.

Chế độ ăn uống của mẹ trước và trong khi mang thai cũng có tác động to lớn đến tình trạng sức khoẻ, cân năng của trẻ. Trẻ có thể bị suy dinh dưỡng ngay từ khi trong bào thai, và sau khi sinh. Việc thiếu chất dinh dưỡng khi sinh con ra, người mẹ ăn uống không đầy đủ, bỏ bữa có thể dẫn đến tình trạng thiếu sữa hoặc mất sữa. Vì thế, tình trạng thể chất của người mẹ cũng tác động to lớn đến sự phát triển của thể chất của con, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Theo như kết quả nghiên cứu trên 50000 trẻ ở độ tuổi 2-5 được đưa ra bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy có khoảng 20% trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và hơn 29% trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Cũng theo như kết quả này cũng cho thấy, tình trạng thiếu vi chất vẫn còn phổ biến ở trẻ em Việt Nam, thể hiện ở tỷ lệ thiếu máu, thiếu vitamin A tiền lâm sàng (retinol huyết thanh thấp), thiếu kẽm… còn ở mức cao. Được biết nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do trẻ không thiết tha chuyện ăn uống, dẫn đến biếng ăn.

Tỉ lệ tử vong của trẻ dưới 5 tuổi tăng cao: Theo kết quả báo cáo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới, tại những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển có đến 54% trẻ em dưới 5 tuổi tử vong nguyên nhân là do thiếu dinh dưỡng ở mức độ vừa và nhẹ.

Suy dinh dưỡng sẽ làm cho sức đề kháng của trẻ không được tốt, là điều kiện tốt dẫn đến các bệnh lý như: nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu chảy… Khi các bệnh lý này kéo dài, sẽ khiến cho trẻ cảm thấy chán ăn, tình trạng ăn uống trở nên kém đi. Do đó, việc hấp thụ những chất dinh dưỡng cũng giảm sút và suy dinh dưỡng ngày càng trợ nên nặng nề hơn.

Tình trạng thiếu dinh dưỡng ở trẻ phần lớn là do việc hấp thụ không đủ các các chất dinh dưỡng chính yếu cần thiết cho sự phát triển cảu cơ thể. Do đó, khi trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ tác động xấu đến sự phát triển thể chất ở trẻ, các hệ cơ quan của cơ thể như cơ, xương,… sẽ phát triển theo chiều hướng đi xuống, đặc biệt xảy ra với các trẻ bị suy dinh dưỡng ngay giai đoạn từ sớm. Nếu tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài đến thời gian dậy thì, chiều cao của trẻ sẽ càng bị ảnh hưởng trầm trọng hơn. Chiều cao của trẻ được quy định bởi di truyền, nhưng dinh dưỡng chính là điều kiện cần thiết để trẻ đạt tối đa tiềm năng di truyền của mình.

Chậm phát triển tâm thần Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ trong giai đoạn trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thường là thiếu đồng bộ nhiều chất trong đó có những chất tối cần thiết cho sự phát triển não và trí tuệ của trẻ như chất béo, chất đường, sắt, iốt, DHA, Taurine… Trẻ bị suy dinh dưỡng cũng thường chậm chạp lờ đờ vì vậy giao tiếp xã hội thường kém, kéo theo sự giảm học hỏi, tiếp thu.

Bổ sung dinh dưỡng cho người mẹ: Theo như bài viết đã phân tích, một trong những nguyên nhân dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng là ảnh hưởng từ sức khoẻ của người mẹ. Do đó, bản thân người làm mẹ nếu muốn con có sự phát triển tốt về mặt thể chất thì phải cung cấp cho mình đầy đủ chất dinh dưỡng trước và trong gia đoạn mang thai. Một số thức ăn mà các mẹ nên ăn trong giai đoạn mang thai tốt cho cả con lẫn mẹ: Súp lơ, họ nhà đậu, cam, quýt, bưởi, đậu phộng, trừng, cá hồi,…

Việc uống sữa mẹ đối với các trẻ dưới 6 tháng là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Do đó, trong giai đoạn này, trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn, và tiếp tục bú mẹ cho tới khi được 2 tuổi. Trong khoảng 2-3 tuần đầu tiên sau khi sinh, mẹ nên cho các bé ra tắm nắng khoảng 10-15 phút trước 9h sáng. Lưu ý trong những ngày trời se lạnh, ít ánh nắng, bố mẹ có thể bổ sung dự phòng vitamin D, MK7 cho trẻ với sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Với trẻ từ 6 tháng trở lên, bên cạnh việc tắm nắng hằng ngày cho trẻ, trong chế độ ăn của trẻ nên cho trẻ ăn các thực phẩm giàu canxi và các khoáng chất như tôm, cua, cá, trứng, rau xanh, đậu, sữa, và chế phẩm từ sữa. Chú ý cho trẻ ăn đủ chất béo dầu, mỡ để hấp thu vitamin D, MK7 và các vitamin tan trong dầu để trẻ phát triển tốt.

Cho trẻ vận động thể chất: Bố mẹ nên thường xuyên chú ý đến hoạt động thể chất của trẻ. Nên thường xuyên cho trẻ ra ngoài, tiếp xúc với môi trường bên ngoài và tham gia các hoạt động thể thao tại công viên hay nhà văn hoá. Tuỳ vào từng độ tuổi mà cha mẹ nên cho trẻ học những môn thể thao khác nhau và phải phù hợp với sở thích của các bé. Lưu ý, việc luyện tập thể thao là công việc giúp trẻ tăng cường thể chất, nên bố mẹ không nên bắt trẻ phải học nhiều hay mang tính thi đầu, như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của các bé hơn.

Montessori là một phương pháp luyện tập phù kèm theo trong quá trình điều trị trẻ suy dinh dưỡng tăng cân cũng như giúp trẻ phát triển tư duy. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo theo Hotline: 08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp.

Tab: Người Nhật dạy con, quà giáng sinh, Luyện IQ EQ, giáo cụ montessori, tâm lý trẻ, nguyên tắc cần lưu ý, NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TẬP CHO TRẺ NÓI SỚM, hiểu tâm lý trẻ dưới 6 tuổi, giaocumontessori, bài học cho con, học tại nhà, phương pháp montessori, NHỮNG ĐỨC TÍNH CẦN RÈN LUYỆN CHO TRẺ TRƯỚC KHI LÊN 6, Phương pháp giáo dục Montessori, day tre tu ky, giúp trẻ tăng cân, NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI, trẻ em, bài học quan trọn dạy con, đồ chơi tư duy, montessori vietnam, khuyến mãi giáng sinh, nguyên tắc quan trọng phương pháp montessori, day tre hoc toan duoi 6 tuoi, giáo dục con theo montessori, làm thế nào giúp trẻ tăng chiều cao, tre tu ky, giáo dục montessori vietnam, giáo cụ montessori cho bé, vui giáng sinh rinh khuyến mãi, phương pháp giáo dục montessori, đồ chơi thông minh, thông minh, Tre tiep xuc cong nghe, quà giáng sinh tuyệt vời cho con, thông minh tư duy, bệnh mất ngủ, montessori viet nam, đồ chơi thông minh cho bé, đồ chơi rèn luyện tư duy, bệnh mất ngủ ở trẻ, tre tiep xuc cong nghe som, giao cu montessori, phát triển tư duy cho trẻ, rèn luyện trí nhớ cho trẻ, trò chơi phát triển tư duy, LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CHỈ SỐ EQ CHO TRẺ?, giúp trẻ tăng chiều cao, tăng EQ cho trẻ, đồ chơi cho trẻ thông minh, hoc toan duoi 6 tuoi, cho tre hoc toan, kham pha giao duc tre tren the gioi, giao cu montessori tphcm, Day con ton trong moi nguoi, mua do choi cho tre, giao duc tre tren the gioi, phuong phap giao duc hieu qua, cach day con phat trien tu duy, day tre khi di lac, day be thong qua cac giac quan, do choi ren luyen nang khieu, montessori, thoi quen gay hai cho tre, lam the nao giup con hoc tot, phuong phap nuoi day tre, cac bai hoc montessori, do choi cho tre duoi 1 tuoi, Day tre ton trong, doi moi phuong phap hoc, co nen day tre tu lap som, giup con hoc tot hon, cho be an gi de thong minh, nuoi day con thoi hien dai, do choi thong minh cho tre, day con khi di lac, day tre tu lap, phuong phap giao cu montessori, nuoi day tre 0-6 tuoi, do troi duoi 1 tuoi, di lac, Day tre ton trong moi nguoi xung quanh, day be 0-3 tuoi, ton trong tre, me nen cho be an gi, hoc toan theo phuong phap montessori, day tre kem tap trung, phuong phap nuoi day con thoi hien dai, do choi ren luyen nang khieu cho be tu 1-6 tuoi, thoi quen gay hai cho suc khoe cua tre, lua chon do choi cho tre duoi 6 tuoi, phuong phap nuoi day tre 0-6 tuoi, day be hoc tai nha, phuong phap day tre, dop cho mam non, bai hoc montessori, mua do choi ren thong minh cho tre 2 tuoi, day tre hoc toan bang phuong phap montessori, day be 0-3 tuoi thong qua giac quan, ton trong moi nguoi, nuoi day con thong minh khoe manh, lua chon do choi thong minh, do choi cho be trai ren luyen nang khieu, tre di lac, giao duc tre, phuong phap day tre kem tap trung, tre kem tap trung, phuong phap giao duc tren the gioi, cach thuc day tre tren the gioi, du tre tu lap som, ren luyen tri thong minh cho tre 2 tuoi, cach day con phat trien tu duy tu nhien, cach chon do choi mam non, ky nang day tre thong minh, tết, phuong phap giao duc hieu qua tren the gioi, su phat trien cua tre, mua do troi ren luyen tri thong minh, hoc tai nha, phat trien tu duy tu nhien, cach day be hoc tai nha, day tre hoc toan, tai sao can doi moi phuong phap day hoc, phuong phap day hoc, cach nuoi day con, thiết kế sân chơi cho trẻ mầm non, gaio cu dia ly, hoc dia ly, Khoá học montessori tại Tp. Hồ Chí Minh, Khoá học Montessori, sân chơi, khoá học montessori ở Hồ Chí Minh chất lượng cao, Khóa học Montessori tại HCM, hội đồng MACTE là gì, cung cấp giáo cụ Montessori, Khóa học Montessori ở hồ chí minh, Khóa học Montessori chất lượng cao tại HCM, giáo viên Montessori chất lượng cao, hội đồng MACTE, MVA, Khóa học Montessori, cho tre di hoc vo, day con khi con nho, khoá học Montessori ở Hồ Chí Minh, day tre thong minh theo phuong phap montessori, thoi quen day tre khi con nho, Khoá học Montessori chất lượng, li do nen cho tre di hoc vo, xây dựng sân chơi cho trẻ, hoc dia ly qua giao cu montesssori, học phí khoá học giáo viên Montessori, Khóa học Montessori chất lượng cao, giáo cụ Montessori,

Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng Phải Làm Sao Giúp Tăng Cân Nhanh

Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao? Có thể nói trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn hiện đang là vấn đề đang làm nhiều ông bố bà mẹ đau đầu không biết làm thế nào để khắc phục. Chính vì vậy các chuyên gia bác sĩ khuyên các bậc phụ huynh nên chú ý đến dấu hiệu nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng để đưa ra chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bé phát triển thể chất một cách tốt nhất.

Làm thế nào để biết trẻ bị suy dinh dưỡng?

Có nhiều dấu hiệu nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng như: ăn kém, rối loạn tiêu hóa, không lên cân hoặc giảm cân, da xanh, tóc thưa rụng, dễ gãy… Bạn cần thường xuyên kiểm tra chiều cao và cân nặng của trẻ mỗi tháng 1 lần để biết cơ thể trẻ có phát triển tốt hay không.

Bạn nên lên lịch để cân bé vào một ngày cố định trong tháng rồi vẽ ra biểu đồ về tình trạng phát triển của con để tiện theo dõi. Nếu trong vòng 3 tháng mà trẻ vẫn không lên cân có nghĩa là có dấu hiệu báo động về sức khỏe của trẻ, có thể trẻ đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao giúp tăng cân nhanh

Pho mát: Đây là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất béo, vì vậy sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh. Các mẹ có thể sử dụng pho mát trong chế biến các món ăn để tăng thêm khẩu vị cho trẻ.

Chuối vàng: Là thực phẩm rất lý tưởng cho trẻ nếu muốn tăng cân.

Khoai tây: Ngoài việc cho trẻ uống các loại sữa giúp tăng cân, các mẹ cũng có thể sử dụng khoai tây trong việc chế biến các món cháo, súp hoặc canh khoai tây thịt hầm… Đây đều là những món ăn giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh những thực phẩm hỗ trợ khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ, SIRO YẾN SÀO Calci max gold cũng được xem là giải pháp giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Đây là dòng sản phẩm cung cấp lượng lớn canxi ở dạng tốt nhất và đầy đủ các yếu tố hỗ trợ hấp thu canxi tốt đa, bổ sung yến sào bổ dưỡng mang tới hiệu quả vượt trội giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và cân nặng.

Xương răng chắc khỏe, tăng chiều cao

Hỗ trợ tiêu hóa, tăng hấp thu và cải thiện cân nặng

⚛️ Zalo: 0798.16.16.16 ⚛️ Website: https://www.tamduocstore.com.vn – http://siroyensao.com ⚛️ Fanpage: https://www.facebook.com/tamduocstore – https://www.facebook.com/SiroYenSaoAnNguNgon ⚛️ Thương mại điện tử: lazada, sendo, shopee, tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?

Hầu hết mọi người trong số chúng ta khao khát, mong muốn được thông minh, hài hước, hấp dẫn, được yêu thích, quý mến và thành công trong thế giới này. Và trong khi chỉ có thông minh không thôi thì không đảm bảo được bất kỳ thứ gì khác, nó chắc chắn sẽ có thể làm cho cuộc sống ( đặc biệt là ở môi trường học tập ) trở lên dễ dàng hơn.

Vậy thông minh là gì ?

Trí thông minh không dễ dàng đo lường

Có phải sự thông minh là gen đã được định sẵn?

Loài người có khoảng 25.000 gen , nhưng có đến 40 triệu bộ ngắt mạch 2 chiều có thể bật những gen này lên hay tắt chúng đi. Các gen xác định tiềm năng trí tuệ, nhưng không nhất thiết phải cho ra kết quả. Và chúng ta không phải là những nạn nhân của những gen đó. Sau đó, những cái gì xác định bộ ngắt mạch 2 chiều nào có thể bật và khi nào ? Các yếu tố quyết định đầu tiên là những gì mà người mẹ đã được trải nghiệm và những gì cô ấy tiêu thụ trước và trong thời gian mang thai của mình . Cả hai thời kỳ này đều có ảnh hưởng vô cùng lớn vào việc chọn loc gen của cô ấy đối với đứa con của mình . Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng các loại thực phẩm được ăn bởi một nhóm các con chuột cái không mang thai đã thay đổi về mặt hóa học cấu trúc DNA của chúng, cái mà sau đó khi những con chuôt này mang thai, những thay đổi ấy sẽ truyền đến những đứa con của chúng. Điều này không hề đơn giản như việc ta ăn những thứ có hại, nhưng thay vào đó là ta ăn nhiều những thực phẩm có đủ số lượng dưỡng chất cần thiết cho gen để mởvà cho phép sự phát triển tối ưu của não bộ và hệ thần kinh.

Ngoài các chất dinh dưỡng, hàm lượng hormone cũng đóng một vai trò vô cùng lớn trong tử cung. Hãy nhớ một điều rằng,hormone không chỉ là về hệ thống sinh sản – các hormon tồn tại trên khắp cơ thê, như những sứ giả hóa học có nhiệm vụ chuyển tiếp thông tin quan trọng đến tất cả các hệ thống cơ quan khác. vì vậy, mức độ cortisol, insulin và thậm chí cả các hormon tuyến giáp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến các gen cùng sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như thần kinh của của trẻ . Các bà mẹ hay bị căng thẳng, trầm cảm có nhiều cortisol và các hormone androgenic khác giống như testosterone. những mức độ cao của cortisol và testosterone trong suốt thai kỳ đã cho thấy được việc ngăn chặn một số sự phát triển của các chức năng của bán cầu não trái. Căng thẳng có thể đến từ nhiều nhân tố khác nhau – bao gồm các vấn đề như tài chính, cảm xúc, quan hệ hoặc thậm chí căng thẳng hóa học do các phân tử độc hại do có trong thực vật và động vật trong môi trường sống. Sự phát triển của bán cầu não phải có thể bị ngăn chặn bởi các mức độ cao của estrogen ở trong cơ thể của người mẹ của một thai nhi đang phát triển. Estrogen là ở các mức độ độc hại trong môi trường sống xung quanh hàng ngày của chúng ta như những chai nước bằng nhựa, hộp đựng nhựa, khay xốp có thể cầm đi và thậm chí trong nguồn cung cấp nước của chúng ta nhờ có hàng triệu viên thuốc tránh thai được rửa sạch hàng tháng.

Chúng diễn ra như thế nào ?

Những đứa trẻ có những thử thách về hành vi, học tập, xã hội và các thử thách khác thường phải vật lộn với sự mất cân bằng của não, nơi chúng sử dụng chủ yếu một bên của não và không thể truy cập một cách đầy đủ các bên vì nó yếu hơn. Điều này có thể xuất phát từ sự cân bằng của các hoocmon và mức độ căng thẳng của người mẹ trong suốt thai kỳ. Bán cầu não trái điều kiển não bọ của một đứa trẻ đóng vai trò trong việc tiếp thu kiến thức và xử lý thông tin. Những đứa trẻ có bán cầu não trái chiếm ưu thế thường có thường có khả năng phân tích và khả năng học thuật lớn hơn, nhưng có thể đấu tranh về mặt xã hội và gặp khó khăn trong việc giao tiếp cũng như hòa đồng với người bạn cùng trang lứa của chúng. Những đứa trẻ có bán cầu não phải chi phối ( khi bán cầu não trái của chúng có thể yếu do những hocmon căng thằng trong tử cung ) sẽ giàu trí tưởng tượng và sống hòa nhập, nhưng có thể cũng thực sự đấu tranh ở trường học.

Sức khỏe của người mẹ trong thai kỳ cũng có thể ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ

Phía Sau sự ra đời của một đứa trẻ

Một khi được sinh ra, những gì một đứa trẻ được trải nghiệm sẽ có những ảnh hưởng, tác động vô cùng lớn đến các gen đã được bật lên. Những kinh nghiệm này xuất hiện từ nhiều hình thức khác nhau như môi trường,suy nghĩ, cảm xúc thăng trầm, chế độ ăn uống, luyện tập, xúc giác ( lành mạnh hay độc hại ), và những kết nối trái tim với ít nhất một người đối với chúng là an toàn. Tiếp xúc lành mạnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng ! não bộ của trẻ em lúc mới sinh là 25% đã phát triển, với một trăm tỉ tế bào thần kinh. Những tế bào thần kinh này tạo ra nhều kết nối với các tế bào thần kinh khác trong quá trình phát triển bên trong cơ thể của người mẹ, và tiếp tục trong những năm đầu đời sau khi được sinh ra. Điều này dẫn đến việc một số 100 nghìn tỷ kết nối các tế bào thần kinh tới những tế bào thần kinh khác khi chúng lên 3 tuổi. Hoạt động lặp đi lặp lại của những kết nối ấy làm tăng cường hoặc dày lên những kết nối giữa các tế bào thần kinh, chỉ giống như một con đường đất được sử dụng nhiều lần sẽ trở thành đường mòn khó đi như trên vỉa hè. Nó sẽ mở rộng và củng cố để thích ứng với sự tăng lên trong giao thông.

Những kết nối này sẽ kéo dài suốt cuộc đời trừ khi có chấn thương não xảy ra. – Xúc giác – và sau đó trong cuộc sống cũng như sự di chuyển của đứa trẻ – cho phép hầu hết các kết nối. Nếu không có sự chạm đủ, an toàn và lành mạnh

Và những chuyển động sớm trong cuộc đời của đứa trẻ, thì cơ hội này sẽ mất đi. Xúc giác cũng được tìm thấy để giúp cho tổng hợp DNA hoạt động. Những đứa trẻ cần nhiều những va chạm có lợi để phát triển những suy nghĩ, cảm giác của con người.

Làm thế nào để có thể giúp những khả năng thiên bẩm bên trong của con được bộc lộ

Thái độ của trẻ đối với bản thân và việc tiếp thu kiến thức là một nhân tố vô cùng quan trọng trong sự thành công của trẻ. Hầu hết những người đã gặt hái được thành công cũng đã phải trải qua rất nhiều lần thất bại. Tự tin vào bản thân khi gặp thất bại và rút ra những bài học, kinh nghiệm từ những thất bại đó sẽ giúp những đứa trẻ trở nên thông minh hơn. Thời kỳ. Khi một đứa trẻ được phép thất bại và học những cách làm khác nhau rút ra từ những thất bại. Chúng thực sự đang xây dựng những kết nối trong não bộ có thể có lợi cho chúng trong suốt cả cuộc đời. Vì vậy, việc cho phép những đứa trẻ của bạn gặp thất bại, sẽ giúp chúng có những bài học, kinh nghiệm đúc rút từ những sai lầm và khiến chúng kiên nhẫn hơn khi gặp thất bại – chứ không phải đẩy chúng lên đỉnh điểm của những áp lực có hại – đây là điều quan trọng. Nói luôn dễ hơn làm đúng không? Phải, nhưng bạn có thể làm được điều này ! Nó cần sự chú ý và những mục đích. Một cuộc sống dễ dàng không phải là một cuộc sống trọn vẹn và nó không làm những đứa trẻ mạnh mẽ, kiên cường.

Hãy nhớ lại khi tôi nói rằng rất nhiều nhà tâm lý học xác định sự thông minh như khả năng điều hướng đến một lĩnh vực mới và học những quy tắc, áp dụng, thực hiện những quy tắc và phát triển chúng ? Vâng, đó cũng là một định nghĩa tốt cho khả năng phục hồi, và đó là một sức mạnh siêu anh hùng mà con của bạn có thể thể hiện được chứ không phải là điều viển vông, giả tạo.

Kinh nghiệm từ những thấất bại giúp trẻ thông minh hơn

Tiến sĩ Pete Sulack là nhà sáng lập của Stress chúng tôi và Unhealthy Anonymous, một chương trình gồm 12 bước để nhằm giảm và kiểm soát mức độ căng thẳng, áp lực và cũng là chủ sở hữu chính của một trong những bệnh viện lớn nhất ở Bắc Mỹ. Văn phòng của ông đã tiến hành cho thăm khám hơn 1000.000 bệnh nhân trong suốt 13 năm qua , xác nhận phương pháp tiếp cận độc đáo của mình đối với sức khỏe và việc chăm sóc sức khỏe. Tiến sĩ Pete đã điều trị đối với tất cả các bệnh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm những dịch vụ của ông. Những nghiên cứu của ông về ảnh hưởng của căng thẳng, áp lực cùng những lời minh chứng từ phía các bệnh nhân và sự chú ý từ cộng đồng y tế đã tạo cho ông có danh hiệu ” Chuyên gia về căng thẳng hàng đầu nước Mỹ .” Ông cũng là một giáo viên , giảng viên và tác giả được tìm kiếm nhiều.

Nguồn: Health.usnews

Cập nhật thông tin chi tiết về Giúp Trẻ Thông Minh Nhờ Dinh Dưỡng ​ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!