Xu Hướng 6/2023 # Gởi Các Ông Chồng Ghen Với Quá Khứ Của Vợ # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Gởi Các Ông Chồng Ghen Với Quá Khứ Của Vợ # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Gởi Các Ông Chồng Ghen Với Quá Khứ Của Vợ được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyện vợ chồng là điều tế nhị, nhất lại là những cặp đôi mà một trong hai bên từng dang dở. Chuẩn bị tâm lý kỹ cho cả hai khi tiến tới hôn nhân là điều rất quan trọng. Sự ích kỷ trong tình yêu là điều dễ hiểu, nhất là với những người đàn ông luôn mong muốn sự hoàn hảo ở người bạn đời. Để gạt bỏ nỗi ám ảnh quá khứ với vợ hoặc chồng rất cần sự đối xử khéo léo của cả hai, bởi khi ghen tuông có thể dẫn đến những điều đáng tiếc và tổn thương cho cuộc sống gia đình và người trong cuộc.

Câu chuyện của người phụ nữ có chồng hay ghen với quá khứ của vợ:

Tôi chẳng có gì giấu nhưng việc đó khiến bản thân bị tổn thương, bị xúc phạm rất nhiều nên tôi không đồng ý. Thế là anh lại đay nghiến rằng tôi không yêu anh. Hai chữ “lòng tin” không có thì liệu còn hạnh phúc vui vẻ được không? Tôi hoàn toàn trong sạch, xa chồng nhưng chưa bao giờ có một mối quan hệ nào mờ ám, tất cả tôi làm đều công khai, minh bạch, luôn ngẩng cao đầu vì những việc mình làm, chả có gì phải lo lắng. Tại sao chồng lại có suy nghĩ nặng nề về quá khứ đến vậy? Tôi bế tắc và mệt mỏi vô cùng. Cho dù hiện tại và tương lai có cố gắng sống tốt thế nào chồng cũng không bao giờ quan tâm, công nhận, chỉ chăm chăm vào cái quá khứ từng có người yêu của tôi. Có rất nhiều lý do vì vợ chồng trẻ mà, nhưng tôi luôn đau đầu về một lý do là quá khứ. Tôi cảm thấy bế tắc, bất lực vô cùng trước suy nghĩ có thể nói là bảo thủ của chồng. Anh có tính ghen tuông một cách mù quáng, bất cứ ai anh cũng ghen được. Chả biết sai ở đâu và phải sửa sai như thế nào. Nếu được lựa chọn một trong những điều ước, tôi chỉ ước thay đổi quá khứ để không phải mệt mỏi với cuộc sống hiện tại như thế này. 

Chuyện của người đàn ông cũng ghen với quá khứ của vợ:

Khi kết hôn với em ấy, tôi cứ ngỡ mình đủ tự tin để bỏ qua cho em tất cả. Tôi còn nghĩ, tôi sẽ phải trân trọng, yêu thương em nhiều hơn để bù đắp cho em những tháng ngày không hạnh phúc sống bên chồng cũ lăng nhăng. Nhưng rồi tôi đã không làm được dù tôi rất yêu vợ của mình.

Nhưng 4 tháng nay, từ khi chính thức có được em, không hiểu sao mỗi lần gần gũi vợ, tôi cứ hình dung ra vợ cũng từng gần gũi với người cô ấy gọi là chồng cũ như thế. Hay những lời yêu thương vợ nói với tôi, chẳng hiểu sao tôi cũng cứ nghĩ cô ấy cũng từng nói những lời y hệt như vậy với anh chồng của mình. 

Ngày đầu khi tôi như vậy, vì sợ vợ nghĩ ngợi và chạnh lòng, tôi toàn im im ghen tuông trong thầm lặng mà không dám nói cho vợ biết. Vợ thấy tính tôi đổi khác nên gặng hỏi thì tôi chỉ nói rằng khó chịu trong người, mệt mỏi trong công việc hay buồn bực với đồng nghiệp, người thân. Song dường như, giác quan thứ 6 của vợ đã mách bảo vợ tôi.

 

Rồi có lần, vợ tôi hỏi thằng tôi rằng: Anh vẫn ghen tuông và không quên được quá khứ của em phải không? Tôi khẽ gật đầu. Và từ hôm đó, vợ cũng tỏ ra xa lánh tôi. Cô ấy nói muốn cho tôi thời gian để tôi có quyết định cho chính mình.

 

Mấy hôm nay, chắc không chịu nổi bộ mặt đăm chiêu của chồng nên vợ tôi đã lấy cớ xin về ngoại từ cuối tuần chơi mà không chịu về lại nhà. Tôi gọi điện giục em về thì cô ấy nói rằng, cô ấy làm vậy là muốn tôi có thời gian một mình để suy nghĩ mọi chuyện. Sau khi nghĩ xong, nếu vẫn không chấp nhận quá khứ của cô ấy thì cô ấy sẽ chia tay.

 

Nghe vợ nói vậy, tôi sợ và lo lắng lắm. Tôi không muốn vợ chồng vừa đám cưới lại có kết thúc bi thương như thế. Bởi vì tôi yêu vợ tôi rất nhiều. Song trong tôi lại cứ không quên nổi quá khứ của vợ. Tôi là kẻ ích kỷ hay tình yêu trong tôi không đủ lớn để chấp nhận điều này? Tôi nên làm sao để không bị ám ảnh bởi quá khứ ấy đây?

 

Ghen tuông có thể hủy hoại cả một gia đình đang tốt đẹp

 

Càng suy nghĩ, anh càng dằn vặt vì quá khứ của vợ, càng không thoát ra được cảm xúc của mình. Biết rằng 1 người chồng mà đi ghen với quá khứ của vợ thì thật là ngu ngốc, nhưng anh không làm sao kìm nổi máu ghen. Mỗi lần nghĩ đến chuyện cũ, anh lại dùng lời nói làm tổn thương vợ mình. Ngay cả khi không thế, thì chị làm sai điều gì anh cũng đều lôi chuyện cũ ra xoáy lại. Cuộc sống vợ chồng ngột ngạt, bức bách như 1 nhà tù…

Việc những anh 

chồng ghen với quá khứ của vợ

 hay ám ảnh về quá khứ của vợ diễn ra không ít trong cuộc sống. Có ông chồng là người đã biết trước chuyện cũ của vợ, cũng có ông chồng chỉ mới biết sau khi lấy nhau… Đặc biệt, với những người vợ không còn trong trắng, thì chuyện tha thứ cho quá khứ của vợ đối với các anh lại càng khó.

 

Khi ghen tuông, các ông chồng luôn cho rằng đó là do mình quá yêu cô ấy, đó là do cô ấy “hư” nên mình mới như vậy… Nhưng kỳ thực, hành động ghen tuông và dằn vặt vợ đều là bắt nguồn từ cái tôi và sự ích kỷ của đàn ông. Muốn vợ là duy nhất của mình, sợ vợ không yêu mình, sợ vợ “quen đường cũ”… nên các anh mới muốn dằn vặt để vợ biết, vợ sợ mà không lặp lại như thế nữa. Thực chất, nhiều khi người vợ vẫn luôn 1 lòng với chồng, nhưng chồng cứ bị cái tôi của mình chi phối nên thường ghen tuông và dằn vặt vô cớ, chỉ làm khổ vợ, khổ con và phá hủy hạnh phúc gia đình mà thôi.

 

Vậy, lời khuyên cho những ông chồng ghen với quá khứ của vợ là gì?

Còn về chuyện có nên tìm hiểu quá khứ của vợ? Câu trả lời sẽ là KHÔNG, nếu như điều đó không giúp ích bất cứ thứ gì cho cuộc sống của bạn bây giờ. Quá khứ đã là quá khứ, và như trên đã nói, chồng ghen với quá khứ của vợ chỉ là 1 người chồng yếu về bản lĩnh, kém thông minh và không điều khiển được chính cảm xúc của mình. Thay vào đó, rộng lượng và tha thứ cho quá khứ của vợ sẽ giúp đời sống vợ chồng bạn thoải mái, bình an và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Không ít đôi đưa nhau ra tòa vì ghen với quá khứ của vợ hoặc chồng như thấy một tấm ảnh chụp chung, một cái bắt tay hay một kỷ vật cũ người kia tặng cho bạn đời của mình. Vợ chồng có thể trao đổi về những mong muốn của mình để người kia chia sẻ và gần gũi nhau hơn. Cuộc sống vợ chồng phải có lòng tin mới có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình.

 

 

GỌI NGAY – 0902 657 648

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA SẢN PHẨM VỚI GIÁ TỐT NHẤT

 

 

Email: lienhe@suckhoesacdep.top

 

Làm Thế Nào Để Quên Quá Khứ Của Đối Tác Của Tôi / Trị Liệu Cặp Vợ Chồng

Quá khứ là quan trọng trong cuộc sống của con người bởi vì con đường đó đã đi cho đến thời điểm này là một điều mang lại ý nghĩa cho hiện tại. Khi bạn yêu một người, bạn thực sự yêu anh ấy, nếu bạn chấp nhận món quà của anh ấy như bạn mong muốn nhận được cùng một mức độ hiểu biết này. Nó có thể xảy ra rằng bạn có ảo tưởng với một người và một số khía cạnh trong quá khứ của bạn khiến bạn xa rời ý tưởng yêu anh ta một cách vô điều kiện. Ví dụ: thái độ phá vỡ các giá trị cơ bản bạn muốn ở một cặp vợ chồng.

Sống thực tế của tình yêu, không phải lý thuyết

Mẹo để vượt qua ghen tuông

Tâm lý giúp vượt qua ghen tuông hồi tưởng

Sống thực tế của tình yêu, không phải lý thuyết

Khi bạn đắm mình trong động lực tinh thần của những ý tưởng và suy nghĩ dẫn bạn đến sự thù hằn với bạn đời vì một số thực tế của quá khứ, bạn đang để những suy nghĩ và ý tưởng chủ quan đó đưa bạn ra khỏi chương của câu chuyện tình yêu này: hiện tại. Do đó, đưa ra quyết định theo hình thức bây giờ.

Khi bạn đau khổ vì quá khứ của đối tác, bạn để nó ảnh hưởng đến những gì bạn tưởng tượng về khoảnh khắc đó. Nếu bạn không ở trong cuộc đời của đối tác của bạn tại thời điểm đó, thì bạn không có khả năng nhận xét về nó với cùng tiêu chí mà bạn phân tích tiểu sử của riêng mình.

Nếu bạn bị điều kiện bởi quá khứ đó, bạn tránh xa khả năng ghi nhớ ký ức của chính mình như một cặp vợ chồng. Do đó, hãy sáng tạo và xây dựng để đề xuất kế hoạch, sắp xếp chi tiết, tổ chức các cuộc trò chuyện thú vị, xác định mục tiêu mới và sống từng ngày.

Đối tác của bạn có một quá khứ và xứng đáng được tiếp cận với sự tôn trọng. Bởi vì bạn cũng có một lịch sử trước đó. Và, theo một cách nào đó, nhờ thực tế là con đường của bạn đã đi qua một lúc nào đó trong ngày hôm qua, hôm nay bạn đã ở bên nhau. Do đó, thay vì diễn giải quá khứ theo cách phá hoại, nó tìm thấy một ý nghĩa quý giá cho thời kỳ đó.

Trong bài viết khác này, chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao bạn cảm thấy ghen tị với người yêu cũ của đối tác của bạn.

Mẹo để vượt qua ghen tuông

Nói chuyện với đối tác của bạn về những gì tạo ra sự không an toàn. Hãy cố gắng thể hiện nó một cách chân thành bởi bằng cách nói ra những nỗi sợ hãi và những bóng ma bên trong, bạn có được sức mạnh tinh thần lớn hơn để có thể vượt qua chúng. ¿Tại sao bạn nghĩ rằng điều này ảnh hưởng đến bạn? ¿Có lẽ bạn cảm thấy rằng đối tác của bạn đã hạnh phúc hơn khi bây giờ anh ấy ở bên bạn? ¿Những lý do nào khiến bạn phải tin rằng? ¿Bạn ghen tị với điều gì??

Nếu có bất kỳ khía cạnh nào trong quá khứ của đối tác ảnh hưởng đến bạn theo cách tiêu cực, cố gắng không tập trung vào cuộc trò chuyện của bạn xung quanh câu hỏi đó bởi vì biết thêm thông tin về điều đó sẽ chỉ khiến nó bị tổn thương nhiều hơn. Cố gắng xác định những thông điệp nội bộ mang lại cho bạn những cảm xúc đau đớn này và tự chịu trách nhiệm về vấn đề này vì đối tác của bạn không chịu trách nhiệm về sự ghen tuông của bạn.

Nếu bạn đang ở thời điểm này thì rất có thể kịch bản cuộc sống của bạn bị chi phối bởi cảm giác hoài cổ và khao khát dẫn bạn đến sống từ niềm tin rằng bất kỳ thời gian qua là tốt hơn. Vì lý do này, lời khuyên của việc sống hiện tại, không chỉ trong lĩnh vực cá nhân của bạn, mà còn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, mang tính giáo dục bởi vì sự u sầu của ngày hôm qua là nền tảng khi bạn đầu tư sự chú ý, thời gian và thời gian của bạn ảnh hưởng trong các hành động hiện tại.

Tâm lý giúp vượt qua ghen tuông hồi tưởng

Nó có thể xảy ra mà bạn cảm thấy không thể vượt qua sự khó chịu này chắc chắn Bạn có thể cảm thấy rằng bất kể bạn có ý định bao nhiêu, sự thất vọng và tức giận bên trong chiếm lấy tâm trạng của bạn đôi khi vì bạn không thể quản lý tình huống này. Trong trường hợp đó, và vì hạnh phúc của riêng bạn, điều quan trọng là bạn yêu cầu hỗ trợ tâm lý để nâng cao lòng tự trọng của bạn và, theo cách này, chuẩn bị cho bạn áp dụng một thái độ khác.

Thật tiện lợi yêu cầu giúp đỡ tâm lý Nếu ở cấp độ lý thuyết, bạn nhận thức được rằng quá khứ không còn tồn tại, tuy nhiên, trong thực tế, bạn đau khổ như thể mọi thứ bạn diễn giải đang xảy ra ngay bây giờ. Mặc dù bạn muốn tất cả những điều này ngừng làm tổn thương bạn, nhưng có một cái gì đó chặn bạn.

Trong trường hợp đó, bạn đang đối mặt với thách thức của vượt qua sự bất an này, nhưng cũng có cơ hội để tìm câu trả lời. Và điều này rất quan trọng đối với bản thân bạn vì ngay cả khi bạn kết thúc mối quan hệ này, nếu trong tương lai bạn lại yêu, rất có thể bạn gặp phải sự ghen tuông này đối với quá khứ của người đó vì họ không phát triển kỹ năng đối phó mới.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, trong Tâm lý học trực tuyến, chúng tôi không có khoa để chẩn đoán hoặc đề nghị điều trị. Chúng tôi mời bạn đi đến một nhà tâm lý học để điều trị trường hợp của bạn nói riêng.

Cảm Ơn Anh, Quá Khứ Của Em!

Phải làm sao để em sống không anh??? Em đã tự hỏi mình như thế giữa nước mắt và tiếng nấc nghẹn khi tự khóa mình trong nhà tắm, vì không muốn để mọi người thấy mình khóc, vì em không biết mình phải đi đâu, tới đâu, và gặp ai lúc này. Sao anh có thể nói nhẹ nhàng như thế. À, không, anh nói anh đã rất trăn trở và em đã không thể trách móc anh một câu nào, chỉ im lặng và … buông xuôi. Em không níu giữ anh, không phải vì em ko yêu anh, mà vì em biết anh không thuộc về em. Cái điều mà trước đây đáng lẽ em đã phải chấp nhận. Đề rồi giờ đây em phải khóc thầm một mình, khóc trong đau khổ, nuối tiếc với vô vàn suy nghĩ ” tại sao anh không yêu em nhưng lại nhận lời em như thế??? Cho em hy vọng nhiều đến vậy??? Nếu em níu giữ anh, liệu bây giờ mình có như thế này???…” Vô vàn và vô vàn suy nghĩ nữa, em tự cật vấn mình mỗi đêm. Đầu óc đầy rẫy những câu hỏi không lời giải, những giả thuyết tự tưởng tượng. Mỗi đêm em giật mình trong đêm vì những cơn ác mộng không dứt, và rồi nước mắt lại chảy…

Em buông xuôi theo cảm xúc của chính mình. Trong cuộc đời mình, chưa bao giờ như vậy. Con bé trong em luôn cố gắng sống thật mạnh mẽ, và rồi để một ngày chợt nhận ra nó mỏng manh dễ vỡ tới thế nào.

Sự thật gì nhỉ??? Sự thật là bây giờ em với anh đã đi theo hai ngã rẽ của cuộc đời. Em ngán ngẩm với việc mọi người hỏi thăm. Vì khi đó em lại phải giải thích cho người ta rằng anh với em không còn là một đôi, và rồi thể nào mọi người cũng sẽ hỏi tại sao chia tay??? Sao có thể???… Thế đấy, em ghét cả những câu động viên an ủi của mọi người nữa. Vì nó làm em nhớ tới anh. Em chỉ muốn mình có thể yên lặng một mình, nhưng dường như chẳng ai chịu hiểu điều đó.

Sự thật là em nhận ra anh chưa bao giờ nói yêu em. Nhưng em đã luôn coi đó không phải là vấn đề.

Sự thật là những ngày qua em đã sống với mục đích lớn nhất là anh, và giờ đây, em không biết phải bắt đầu cuộc sống mới không anh như thế nào…

Cuộc sống vẫn tiếp tục…

Em vẫn sống, cuộc sống vẫn diễn ra như nó phải diễn ra. Vắng anh, nhưng em còn gia đình và bạn bè. Những con người mà trong những lúc vì anh em đã xao nhãng để rồi giờ đây chỉ có anh là rời đi.

Cuộc sống vẫn tiếp tục cho dù thế nào đi chăng nữa. Có những ngày em để yahoo sáng cả ngày lẫn đêm và chỉ nhìn trân trân vào một điểm, nick của anh. Chỉ để biết hôm nay anh có ol hay không, để rồi ngày anh không ol lại tự hỏi hôm nay không biết anh có chuyện gì.

Em quen với cảm giác chỉ một mình mình hướng về một ai đó, lặng lẽ. Mọi người thấy em trầm lặng hơn, ít nói hơn, và hay buồn bã hơn, cũng sâu sắc hơn. Em như sống chậm lại, sống chậm lại vì sợ một ngày nào đó mình lại có thể tự làm mình tổn thương như bây giờ. Giờ thì em hiểu thế nào là nỗi sợ bị tổn thường. Thật khó tự thuyết phục mình khi đã một lần tổn thương, dù đã bao lần em an ủi bạn mình lạc quan lên. Không có gì thấm thía bằng trải nghiệm của chính mình cả.

Ngày hôm qua…

Đứa bạn đã mười năm chưa gặp, buzz ngay khi em vừa ol. Chỉ để cho em xem cái đầu nó mới cắt và kể cho em nghe bạn gái nó vừa chia tay nó, chỉ vì nó không thể dành thời gian cho cô ấy. Nhìn nó như trở thành một con người khác. Vẫn buồn nhưng cứng cỏi. Bỗng nhận ra đứa bạn ngày xưa còn sợ ma không dám đi tối một mình đã mạnh mẽ hơn rồi, thực sự đã lớn thật rồi.

Ngày hôm qua…

Đứa bạn thân trên lớp bị người nó thích từ chối. Nó cười mà cứ thấy man mác buồn, bảo “không sao cả, chỉ cần thấy người đó hạnh phúc là bạn vui rồi”. Bình thường có lẽ em đã bảo nó ” vui lên, trên đời này còn nhiều con trai lắm mà”. Nhưng giờ không mở miệng nói được. Biết nó đau lòng lắm nhưng biết nói gì với nó đây khi chính mình còn không tự thuyết phục được mình.

Hóa ra đâu phải một mình mình đau lòng. Mọi người vẫn thế và vẫn sống. Thế thôi.

Ba bảo ” nghỉ vài hôm vào chỗ ba chơi”. Em biết chắc, ba muốn em tạm rời xa nơi đau lòng này, ba là người hiểu em nhất, người biết em đã yêu anh nhiều tới thế nào, và ba biết em đã sống những ngày qua như thế nào.

Thằng bạn mới chia tay người yêu, hôm nay cũng ol.

Chỉ thế thôi, đứa nào lại quay về với công việc của đứa đó.

Con bạn thân, hôm nay lại quay sang hỏi em ” Mày không còn buồn chuyện cũ nữa đấy chứ? Vui lên, cái gì rồi cũng là kỷ niệm cả thôi mày ạ!”. Không thể tin được, đứa bạn toàn dựa vào em khóc mỗi khi có chuyện buồn lại có trở lại nhanh như thế.

Có phải em đã sai rồi không??? Tất cả rồi chỉ là kỷ niệm. Tại sao trong bao lâu, em hờ hững với tất cả, bỏ qua mọi cố gắng của mọi người làm mình vui chỉ để đắm chìm trong lòng mình, với nỗi sợ hãi của riêng mình??? Nếu bây giờ em hỏi thế, chắc mọi người sẽ bảo ngày không phải lỗi của em đâu. Nhưng, bản thân em biết mình trở nên thế nào từ khi anh ra đi. Biết những người yêu thương em cảm thấy thế nào khi nhìn em, chỉ là em nghĩ mình có quyền sống theo cảm xúc của mình, với cảm tính của mình và buông xuôi theo nó, không chịu trở về với thực tại cuộc sống của mình, sống ích kỷ với ước muốn của mình. Bên em còn bao người yêu thương em, nếu em buồn cũng sẽ buồn, nếu em đau, mọi người cũng thấy đau, đáng lẽ em phải nghĩ tới nó chứ nhỉ???

Học xong em cùng đám bạn đi mua sắm, tự thưởng cho mình mấy bộ đồ mới, đã lâu rồi không tự sắm sửa cho mình, tủ quần áo của chắc sắp lỗi mốt hết cả.

Em pm cho thằng bạn của mình, hẹn nó đợt nghỉ tiếp theo em sẽ vào chỗ nó, tốt nhất nó nên thu xếp lịch nghỉ mà dẫn em đi tham quan. Nhân tiện bảo nó biết, đã chuẩn bị quà sinh nhật cho nó rồi, khi nào vào sẽ mang theo vào. Món quà đầu tiên sau chục năm nó đi. A, quên còn gửi cho nó cái ảnh mới chụp lúc chiều khi làm tóc xong.

Yahoo của anh đã để ảnh người khác rồi. Em chỉ là quá khứ của anh. Tới lúc, em cũng phải để anh làm quá khứ của em rồi. Em quyết định viết cho anh lần cuối cùng để anh biết rằng em tiếp tục sống cuộc sống mà vì anh em đã bỏ quên bấy lâu. Trở lại đẹp hơn, trưởng thành hơn và vui vẻ hơn. Cảm ơn anh, quá khứ của em.

Trời về đêm rồi, mưa nữa, nhưng ngày mai là ngày đầy nắng anh ạ . Bản tin thời tiết bảo thế mà (^-^).

Bí Quyết Giúp Các Ông Chồng Luôn Được Vợ Yêu Thương

Những gia đình hạnh phúc có điểm giống nhau là vợ yêu được chiều chuộng, chồng yêu được tôn trọng, con yêu được tiếp nhận.

Có người đã nói rằng, đàn ông yêu vợ một thì vợ yêu thương bù đắp lại gấp mười lần, và có nhiều bí quyết để các ông chồng luôn được vợ con trân trọng, yêu thương như câu chuyện sau đây:

Một nữ nhà văn kể rằng, khi tàu điện ngầm vào bến thì chỗ bà vẫn còn một ghế trống. Trong số khách lên có cậu bé chừng 4 tuổi nhảy lò cò chạy đến ngồi xuống, nhưng lại gọi người mẹ đang ở gần đó tới ngồi.

Một lúc sau đôi vợ chồng trẻ bước tới với dáng vẻ rất hạnh phúc, người vợ đang níu tay chồng cười tươi và âu yếm bảo con trai:

– Chỉ có một chỗ, con ngồi đi. Mẹ và bố con đứng đây là được rồi.

Cậu bé nói:

– Con là con trai không cần ngồi, mẹ ngồi đi.

Người cha xoa xoa đầu vẻ khích lệ cậu bé. Qua cuộc nói chuyện của họ tôi biết người mẹ đang đưa con trai đi chơi, tiện thể đưa chồng đi làm. Cậu con trai phụng phịu nói:

– Ba có thể đi cùng với hai mẹ con được không?

Người cha an ủi:

Cậu bé vẫn không vui lắm, cứ níu chặt lấy tay cha, nhưng không nói thêm nữa. Tàu tới bến, lúc sắp xuống đột nhiên anh nói rất nghiêm túc với cậu con trai nhỏ:

– Con phải chăm sóc tốt cho mẹ đấy, không được khóc, không được sinh chuyện với mẹ. Đó là vợ của ba, con hiểu không? Ba đi kiếm tiền cho hai mẹ con đây!

Mọi người trên xe đều cười ồ lên, nhìn cậu bé như thể một người đàn ông đã trưởng thành.

Người cha ấy đã rất mực chiều chuộng vợ mình – đó là bí quyết để các ông chồng luôn được vợ yêu thương, là quy tắc hạnh phúc cơ bản của một gia đình. Khi cô ấy đã chọn bạn làm “chồng” thì bạn nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông như cái cây lớn để vợ dựa vào. Phụ nữ đều rất yếu lòng, nhạy cảm, dù có nũng nịu giận hờn cũng là để biết bạn yêu cô ấy nhiều đến thế nào, những lúc như vậy, chồng phải biết khoan dung, nhẫn nhịn, đừng nổi nóng cãi nhau vì cô ấy sẽ rất đau lòng.

Người phụ nữ sống trường kỳ trong sự lạnh nhạt, oán hận và thô bạo của người chồng thì những tình cảm phụ diện này sẽ được chuyển tiếp cho các thành viên khác trong gia đình. Một gia đình từ đó sẽ chẳng thể bình yên, oán khí trùng trùng.

Những phụ nữ được sống trong tình yêu của người chồng thì trái tim cô ấy cũng mềm mại, dịu dàng và an định. Cô ấy sẽ khoan dung với mỗi người xung quanh, sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, vui vẻ của gia đình. Tâm trạng của người vợ càng ổn định, tình cảm gia đình càng ổn định. Cách tốt nhất giúp tâm trạng của người vợ thật ổn định chính là chiều chuộng cô ấy, biết xót cô ấy.

Có một câu ngạn ngữ nước ngoài nổi tiếng là: “Happy wife happy life”, nghĩa là “Vợ vui lòng, cuộc sống vui vẻ”. Các ông chồng hãy coi câu này là kim chỉ nam cho mình. Khi đã lấy cô ấy làm vợ, trở thành chồng của người phụ nữ mình yêu thương thì hãy biết trân trọng, chiều chuộng, biết ôn hòa, rộng lượng với vợ. Cho dù bạn không có một bờ vai mạnh mẽ, cũng nhất đinh khi ôm vợ phải đủ chặt, nhất định phải cho cô ấy cảm thấy đó là bờ vai vững chãi nhất với cô ấy, và khi cô ấy nép vào ngực bạn, hãy hôn nhẹ lên trán và gò má cô ấy, để tình yêu thương ngọt ngào đong đầy trái tim.

Khi người chồng đã trở thành bầu trời và thế giới của vợ, là bảy sắc cầu vồng rực rỡ thì tất cả những thứ còn lại đều là vô vị không bằng chồng. Gia đình là thế giới của mẹ, vương quốc của cha, khu vườn thần tiên của con trẻ. Những gia đình hạnh phúc có điểm giống nhau là người vợ được chiều chuộng, người chồng được tôn trọng, con cái được tiếp nhận, thừa hưởng hạnh phúc từ bố mẹ. Đó cũng là bí quyết giúp các ông chồng luôn được vợ yêu thương, trân trọng. Sau này con bạn trở thành cha mẹ vẫn luôn muốn về bên cha mẹ để được tiếp thêm sức mạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gởi Các Ông Chồng Ghen Với Quá Khứ Của Vợ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!