Xu Hướng 12/2022 # Hậu Chia Tay Và Những Gì Chúng Ta Biết. / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hậu Chia Tay Và Những Gì Chúng Ta Biết. / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Hậu Chia Tay Và Những Gì Chúng Ta Biết. / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mình và em ấy yêu nhau được 2 năm nhưng thời gian gần đây em nói tình cảm không còn được như trước. Chúng mình xa nhau gần một tháng. Sau đó gần 1 tuần em ấy thích người khác, là bạn làm cùng nơi làm thêm. Người bạn ấy cũng thích em. Em nói rằng sau khi xa nhau, em mới thích người khác chứ không phải trong lúc yêu mình. Mình hỏi tại sao em lại thích người kia nhanh vậy thì em nói ngày thích mình cũng nhanh như vậy. Khi mình nhắn tin cho em, em tỏ ra rất lạnh lùng nhưng khi tiếp xúc thì em vẫn vui vẻ, cười nói như lúc còn yêu. Mình biết em còn yêu mình nhưng bị tình cảm bồng bột kia chia phối. Mình vẫn muốn em trở về bên mình và không thành với người kia vì mình không tin ai khác ngoài bản thân mình. Trong hoàn cảnh này, mình phải làm sao để em quay trở về bên mình hoặc bắt đầu lại?

Chào Tư vấn An Nam!

Mình và người yêu có một khoảng thời gian 2 năm bên nhau, không biết do đâu nhưng em nói là tình cảm em không còn như trước được gần một tháng rồi 2 đứa xa nhau. Sau ý gần 1 tuần em có thích người khác là bạn làm cùng nơi làm thêm và bạn kia cũng thích em. Em cũng thành thật với mình rằng sau khi xa nhau em mới thấy thích người khác chứ trong lúc bên nhau em không có lừa dối gì mình. Mình tin em vì trong lúc yêu em có rất nhiều người thích nhưng em vẫn giữ lập trường. Mình hỏi tại sao lại thích nhanh vậy thì em có nói là ngày trước em cũng thích mình nhanh vậy. Mình với em vẫn còn có một cái ràng buộc nào đấy chứ không phải cư xử như người dưng Em vẫn còn 1 cái gì đó muốn mình và em cũng nói em muốn mình chờ em. Khi nhắn tin em luôn tỏ ra lạnh lùng để mình có thể thấy bị cự tuyệt nhưng ở bên ngoài khi tiếp xúc em vẫn luôn tươi cười cảm giác như lúc còn yêu. Mình nghĩ em vẫn đang bị đấu tranh. Em vẫn muốn mình nhưng em lại vẫn bị cái tình cảm bồng bột kia chi phối. Mình vẫn muốn em về với mình nhưng mình cũng muốn 2 đứa kia không thành đôi vì 2 đứa mới chỉ đang tìm hiểu bởi thật sự mình không tin ai khác ngoài mình với tư cách là con trai. Mình hỏi em muốn mình tán lại em không thì em nói em muốn nhưng không phải bây giờ. Add cho mình hỏi mình phải làm gì để em quay về hoặc có thể bắt đầu lại?

Chuyện tình cảm của bạn với người yêu đã có khoảng thời gian gần hai năm. Nhưng thời gian gần đây ở bạn gái của bạn có sự thay đổi. Bản thân bạn không biết vì lý do gì mà cô ấy cảm nhận tình cảm không còn được như trước nữa. Sau đó, bạn và cô ấy đã xa nhau được gần một tháng. Gần một tuần sau, cô ấy công khai thích người bạn cùng làm thêm. Khi biết điều đó chắc hẳn tâm lý của bạn không tránh khỏi những suy nghĩ, sự tổn thương trong lòng. Cô ấy cũng giải thích với bạn rằng sau khi xa bạn, người đó mới dành tình cảm cho người kia chứ không phải trong lúc duy trì quan hệ tình cảm với bạn. Tự bản thân bạn cũng tin vào điều đó vì bạn nhận thấy trong thời gian hai người yêu nhau, cô ấy toàn tâm toàn ý với bạn, giữ vững lập trường của mình. Đồng thời người ấy cũng nói bản thân họ cũng từng thích bạn nhanh như thế nên khi đến với người hiện tại một cách nhanh chóng cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng có khi nào trong lòng bạn tự hỏi liệu trong thời gian yêu bạn, cô ấy đã có tình cảm với người kia và giữ kín trong lòng nên mới thay đổi thái độ với bạn? Bạn cũng nhận thấy cô ấy có sự thay đổi tình cảm với bạn trước rồi mới rời xa bạn đến với người ấy? Nguyên nhân, lý do mà cô ấy không thể hiểu, không thể giải thích được phải chăng chính là điều này nhưng làm sao có thể thẳng thắn với bạn được. Thời gian bạn và cô ấy bên nhau cũng gần hai năm. Khoảng thời gian đó cũng không phải là ngắn để vun đắp một mối quan hệ. Nếu cô ấy không nói với bạn về sự thay đổi trong lòng mình và rời xa bạn thì bạn có biết được không? Tình cảm giữa bạn với cô ấy không còn được như trước, thiếu đi sự chia sẻ với nhau, bạn có hỏi cô ấy hay tìm cách để cải thiện mối quan hệ? Bạn không chia sẻ nhiều điều về quan hệ tình cảm của bạn với cô ấy trong thời gian trước khi chia tay nên cũng có những khó khăn nhất định. Chắc hẳn trong lòng cô ấy biết được lý do vì sao lại rời xa bạn nhưng sợ bạn bị tổn thương hoặc chưa chắc chắn về tình cảm mới kia, có thể quay lại với bạn nên mới nước đôi như thế.

Tình cảm từ phía bạn dành cho người đó lại rất nhiều. Bạn thậm chí có suy nghĩ chỉ tin vào chính mình mới đem lại cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất. Bạn không tin vào người nào khác.Vì thế bạn mong muốn được tiếp tục ở bên cô ấy hay chuyện tình cảm của cặp đôi kia không thành. Lúc này, việc quyết định không phải ở bạn bởi nếu tình cảm của cô ấy có sự thay đổi thì người ấy mới biết chính xác mình nên làm gì và mong chờ điều gì. Bạn cho rằng cô ấy còn yêu bạn nhưng không vượt qua được tình cảm nông nổi kia. Dù sao thì cô ấy cũng bị lôi cuốn bởi điều đó. Nếu như cô ấy dành thời gian chăm chút cho chuyện tình cảm hiện tại, để bạn chờ đợi và sau đó quay trở về bên bạn, bạn vẫn sẵn sàng đón nhận người ấy phải không? Mỗi khi bạn nhắn tin, cô ấy luôn tỏ thái độ lạnh lùng như bị cự tuyệt, mục đích là để bạn ra đi nhưng khi gặp bạn thì vẫn cười nói vui vẻ như khi còn yêu. Vậy đâu mới là con người thật, cảm xúc thật của cô ấy? Cho dù thế nào thì bạn cũng cần khẳng định với chính mình rằng cô ấy đã có sự xáo động về tình cảm và việc đến với người kia là sự hấp dẫn mới lạ. Cái cô ấy cần trong lúc này chính là thời gian. Đó là thời gian để xây đắp tình cảm với người kia và thời gian bạn chờ đợi cô ấy. Cô ấy thậm chí còn muốn bạn tán lại họ nhưng không phải lúc này. Vì sao ư? Vì cô ấy đang dành thời gian cho mối quan hệ mới, muốn bắt đầu cùng người đó. Việc bạn tán lại cô ấy là chuyện của sau này. Trong câu nói của cô ấy, bạn có nhận thấy được thái độ nước đôi và việc không dứt khoát hoàn toàn tình cảm với bạn hay không?

Thân ái chào bạn!

Cập nhật : bởi

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Những Người Thông Minh Xung Quanh Chúng Ta? / 2023

Từng có người đặt câu hỏi trên mạng rằng: “Làm thế nào để nhận biết những người thông minh xung quanh chúng ta?”

Trong đó có một câu trả lời khá ấn tượng: “Khi bạn gặp một người, người đó có thể hiểu được hoàn cảnh của bạn, tôn trọng quan điểm và tín ngưỡng của bạn, cùng bạn xây dựng một khoảng không gian thoải mái. Khi bạn muốn tiến xa hơn với họ, bạn sẽ phát hiện ra rằng họ thường giữ khoảng nhất định với mình, khiến bạn cảm thấy giữa bạn và họ luôn có một vách ngăn, người ngày chắc chắn thông minh hơn bạn nhiều”.

Đúng là như vậy. “Người thông minh”, trong xã giao thường là những người “thân thiện, thân thiết nhưng vẫn luôn giữ khoảng cách”. Bởi họ hiểu rằng: “lý thuyết nhân mạch” là một lý thuyết sai. Thứ thực sự giúp mình thuận buồm xuôi gió, tiến về phía trước mà không có trở ngại đó là “thực lực” chứ không phải thứ gì khác.

Có người nói, nhiều lúc tính bằng “đống” chính xác và trực quan hơn là tính bằng “cái”. Điều này cũng rất có lý.

Mỗi lần có việc lớn, việc nhỏ, một số người thường tìm đủ mọi lý do tổ chức ăn uống, tiệc tùng, hội đồng lớp, hội đồng hương… Cả một đống người tụ tập bên nhau ăn uống náo nhiệt, vui quên cả lối về.

Dù rượu say nát hơn tương bần, dù dạ dày quặn đau hơn cả xoắn, dù gia đình lo lắng, càm ràm cũng chẳng hề hấn gì.

Nếu hỏi họ tại sao lại như vậy? Câu trả lời chắc không gì khác ngoài câu: “Chỉ có ăn uống tới bến, thì quan hệ mới tốt, mới được việc”.

Thực sự là như vậy sao ? Dĩ nhiên là không rồi!

Có lần, vì tiếp đãi khách hàng tiềm năng lớn, Cương dứt khoát qua đêm không về nhà. Cùng khách hàng vui chơi hết điểm này đến điểm khác thâu đêm suốt sáng.

Đúng lúc, vợ Cương cũng đi công tác xa. Con cái ở nhà không ai trông, quấy khóc liên tục khiến bố Cương bị tăng xông.

Nói thẳng ra, khách hàng rất lý tính. Sự tiếp đón nhiệt tình và chu đáo của Cương không thể bù đắp được “điểm yếu chuyên môn” của công ty.

Cương từng đưa ra kết luận rằng: “Tôi ngốc quá, hành tẩu giang hồ, tâm lý ai cũng là một cán cân. Bạn có bản lĩnh hay không, có thể làm được việc hay không, người khác đều nhìn thấy rõ cả”.

Tác gia Chu Quốc Bình từng nói: “Thứ chi phối chủ đạo các mối quan hệ xã giao không phải là tình hữu nghị mà là lợi ích cá nhân”.

Tụ tập náo nhiệt vô bổ, chẳng qua chỉ là điểm xuyết cho những tình cảm đã qua, chứ không phải là minh chứng để người khác khẳng định bạn.

Tửu lượng không phải là thực lực, tình cảm “ly đi chén lại” bắt đầu trên bàn rượu và cũng sẽ kết thúc tại bàn rượu. Nó không thể biến hiện, càng không thế kéo dài. Nếu cứ mãi sa lầy trong đó, sẽ chỉ khiến bản thân hao tâm tổn tứ mà thôi.

Tiều phu lên núi đốn củi, gặp người chăn dê. Người chăn dê vì muốn giết thời gian nên vừa trông dê ăn cỏ, vừa lôi kéo tiều phu nói chuyện với mình.

Để thỏa mãn người chăn dê, anh tiều phu gác lại công việc trong tay, dốc sức chuyên tâm vào cuộc trò chuyện.

Trời đã tối, người chăn dê vui vẻ đuổi đàn dê ăn no tròn bụng về nhà. Còn tiều phu, hai tay không thất thểu ra về, trở thành câu chuyện cười trong mắt mọi người.

“Cậu là người đốn củi, còn anh ta là người chăn dê, cậu trò chuyện với người ta cả ngày trời, dê người ta ăn no căng bụng, còn củi của cậu ở đâu?”

Trong cuộc sống cũng có không ít người như vậy, vì muốn “hòa đồng”, vì muốn “có cảm giác tồn tại” mà bấu víu khắp nơi, đến nỗi quên mất cả đường của mình.

Trong sách truyện cổ tích “Ali’s Eternal Stop” có viết: “Mỗi người trong đời sẽ gặp khoảng 8.263.563 người, chào hỏi 39.778 người, quen biết 3.619, thân thiết 275, nhưng cuối cùng đều li tán trong biển người”.

Duyên đến duyên tàn, người đến người đi đều là chuyện thường, không phải ai cũng đều có thể kết giao làm bạn. Nên buông tay với những người bạn không cùng chung chí hướng.

Quản Ninh và Hoa Hâm là hai người bạn từng dính với nhau như hình với bóng. Trăng thanh gió mát, phẩm rượu ngâm thơ, bàn luận thế sự thật hoan hỉ biết bao.

Nhưng gặp cảnh náo nhiệt, xe sang ngựa quý, Hoa Hâm bứt rứt phải đi xem bằng được. Đến khi trở lại, Quản Ninh đã cắt đôi chiếc chiếu hai người ngồi chung, tuyệt giao với Hoa Hâm.

“Không đồng chí hướng, khó làm bạn bè”.

Lỗ Tấn và Nhuận Thổ lúc trẻ qua lại thân thiết với nhau. Hai người cùng nhau trông dưa hấu, canh con Tra, bắt chim sẻ, nhặt vỏ sò. Nhưng nhiều năm sau gặp lại, Nhuận Thổ cung kính gọi Lỗ Tấn là “Ông”, khiến giữa hai người mọc lên một bức tường ngăn cách, coi như chấm dứt duyên phận thời trẻ.

Tác gia Tuyết Tiểu Thiền từng nói: “Con người đến một độ tuổi nhất định nào đó sẽ dần thu hẹp lại mọi thứ. Đến cuối cùng, còn lại 2,3 người tri kỷ, một cốc trà nhạt, sống cuộc sống mà mình muốn”.

Quãng đời còn lại, không nhất thiết phải mời tất cả mọi người bước vào cuộc sống của mình. Trải qua sự gột rửa của thời gian, chỉ còn lại 2,3 người tri kỷ vốn đã chiến thắng nghìn vạn mối tương giao trôi nổi.

Từng xem một đoạn phim ngắn về thực nghiệm xã hội mang tên “Trong điện thoại của bạn có bao nhiêu người bạn thường xuyên liên lạc?”.

Những người tham gia thực nghiệm trong phim đều là những người có hàng trăm bạn bè trong danh bạ. Nhưng sau khi đạo diễn yêu cầu họ xóa hết những người xã giao không quan trọng, danh bạ của họ chỉ còn lại 2,3 người.

Quen biết hàng trăm người, nhưng những người quan trọng thực sự lại chỉ có 2,3 người. Thì ra, chúng ta bận rộn cả ngày “săn đón, tiếp đãi này nọ” đều chỉ là những người không quan trọng.

Dĩ nhiên, con người là động vật quần cư, xã giao là điều không thể tránh. Nhưng trong hơn 3 vạn ngày ngắn ngủi của đời người, thực sự không cần thiết phải bỏ thời gian và sức lực vào những mối quan hệ xã giao vô ích. Những người rạng rỡ, xán lạn đều có những khoảng thời gian ở một mình nhất định.

Họa sĩ, nhà văn Mộc Tâm người Trung Quốc từng ẩn cư trên núi Mogan 6 năm. Dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gió lạnh thấu xương, tuyết rơi mù mịt, ông vẫn không hề nản chí. Trong khoảng thời gian đó, ông sáng tác được hơn 100 tiểu thuyết ngắn và vô số những bức tranh sơn thủy.

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ O.Henry sau khi phải vào tù vì vấn đề sổ sách ngân hàng, ông đã tận dụng khoảng thời gian khô khan trong ngục tù để suy tư, chiêm nghiệm và sáng tác ra hàng loạt các tác phẩm truyện ngắn nổi tiếng.

Nhà văn người Mỹ Thoreau cũng từng ẩn cư sống một mình trong một mảnh đất rừng bên cạnh đầm Walden. Trong khoảng thời gian 2 năm ẩn cư đó, ông điềm nhiên tự lạc, hòa mình vào thế giới tự nhiên bao la rộng lớn. Khi có người hỏi ông có cảm thấy cô đơn không, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng thường xuyên ở một giúp giúp tinh thần khỏe mạnh. Kết bạn, xã giao, dù ở cùng những người giỏi cũng cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán. Đến nay tôi vẫn chưa tìm thấy một người bạn nào khiến tôi cảm thấy thân thiết và thoải mái như khi ở một mình”.

Giống như những gì mà nhiều người hiện nay thường nói: “Thà ở một mình chất lượng cao còn hơn là xã giao chất lượng thấp”.

Nếu như cảm thấy không tự tại trong bầy người ồn ã, không có phúc hưởng thụ náo nhiệt, thì hãy một mình sải cánh trên không trung như chim ưng, một mình luồn qua những khe núi như nước, một mình chống chọi với đêm lạnh như hoa, rồi tự cập bến đỉnh cao trong sự cô đơn vắng vẻ.

Dù gì, con người sống ở đời không chỉ có ồn ã, không chỉ có sôi sục, mà còn phải có những lúc yên tĩnh một mình.

Tại sao chúng ta lại phải tham ra những cuộc tụ tập vô bổ, tại sao lại phải bám víu khắp nơi? Có hai nguyên nhân chính, một là muốn nhân duyên, hai là muốn nhân mạch (quan hệ xã hội).

Hai điều này, khiến một số người thường mang tâm lý ôm hy vọng vào sự may mắn. Luồn lách khắp các nhóm bạn bè hư danh ảo mộng. Được vào “nhóm bạn sang quý” giống như mượn được gió trời lên tận mây xanh.

Nhưng thực ra, giống như nhiều người vẫn thường nói: Muốn gặp được “quý nhân”, thì đầu tiên bản thân mình phải là “một người có năng lực”.

Nhân vật Tống Vận Huy trong bộ phim truyền hình Trung Quốc “Like a Flowing River”, dù thành phần gia đình không tốt, không bao giờ xã giao hay bám víu nhân mạch nhưng vẫn từng bước từng bước lên cao. Thứ mà anh ta dựa vào đó chính là bản thân mình.

Thi đứng đầu toàn huyện, nhưng kiểm tra chính trị không đạt khiến Vận Huy lỡ duyên với đại học. Anh đi khắp nơi cầu cứu hết lần này đến lần khác, thậm chí còn đội nắng chói chang đọc hết các chính sách trên Nhật báo nhân nhân để thuyết phục lấy lại thông báo trúng tuyển bị giữ.

Vận Huy tự biết cơ hội đến không dễ, nên trong trường đại học, anh chịu khó vươn lên, không bỏ qua bất cứ cơ hội học tập nào. Bạn bè rong ruổi vui chơi ngoài sân bóng, còn anh miệt mài đọc sách.

Bạn bè bám víu quan hệ chạy chọt khắp nơi, còn anh bỏ ngoài tai mọi thứ. Cuối cùng, với tư cách là thủ khoa tốt nghiệp loại ưu anh được nhận vào làm trong một nhà máy hóa chất tốt nhất thành phố.

Người xưa thường nói, chỉ cần bạn mở lòng, gió mát tự tìm đến. Nếu bản thân không có bản lĩnh vững vàng, không có nền móng vững chắc, thì dù cúi đầu chắp tay thi lễ, cười cợt nịnh hót cũng không thể cầu cạnh được một chút chiếu cố.

Dù gì, xã giao có hiệu quả thực sự từ trước đến nay không luận anh hùng bằng độ rộng, không định thắng thua bằng độ sâu.

Hãy dừng lại mọi mối quan hệ xã giao vô bổ. Bởi khi năng lực, tài nguyên và địa vị của bạn không xứng với dã tâm xã giao của bạn, thì mọi thứ mà bạn làm chẳng qua chỉ là xã giao vô bổ. Hãy từ bỏ những suy nghĩ đi đường tắt, vứt bỏ những suy nghĩ giả tưởng.

“Phải trồng cây ngô đồng thì mới có phượng hoàng đến”. Bạn phải nỗ lực thì mới tiềm tàng sức mạnh, tự tạo tương lai, thì mới không phải uốn mình theo người khác, không phải tự mình hạ thấp mình.

Môi Trường Là Gì? Chúng Ta Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường? / 2023

Môi trường là gì? Chúng ta cần làm gì để bảo vệ môi trường? Đây là câu hỏi thu hút được sự quan tâm hàng đầu của mọi người dân. Ngay sau đây Thanh Bình sẽ làm rõ khái niệm này và gợi ý những việc làm bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp để quý khách cùng tham khảo thực hiện.

Môi trường là gì?

Hiểu rõ khái niệm môi trường là gì sẽ giúp mỗi chúng ta nắm được tầm quan trọng của vấn đề và dễ dàng đưa ra những biện pháp bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp lý tưởng nhất.

Vậy môi trường là gì? Theo điều 1 trong Luật Bảo vệ Môi trường của Việt Nam thì môi trường là tập hợp các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo bao quanh con người, chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên.

Nếu phân theo chức năng, môi trường sống của con người được chia thanh các loại chính sau đây:

Môi trường tự nhiên: Sẽ gồm các yếu tố thiên nhiên như vật lý, sinh học, hóa học, tồn tại ngoài ý muốn của nhân loại nhưng ít nhiều cũng chịu tác động của con người. Điển hình như không khí, ánh sáng mặt trời, biển cả, núi, sông, động thực vật, đất, nước …

Môi trường xã hội: Chính là định nghĩa để chỉ tổng thể các mối quan hệ giữa người với người như các thể chế, luật lệ, quy định, ước định, cam kết … nhằm tạo ra một khuôn khổ nhất định cho các hoạt động của con người, góp phần phát triển xã hội vững mạnh.

Tóm lại, nếu quý khách vẫn băn khoăn không biết môi trường là gì thì có thể hiểu một cách đơn giản hơn, đó là tất cả những gì có ở xung quanh chúng ta, cho chúng ta cơ sở để sống và phát triển.

Vì sao chúng ta phải bảo vệ môi trường?

Có rất nhiều lý do lý giải cho nghi vấn vì sao chúng ta phải bảo vệ môi trường, nhưng chung quy lại việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống còn của con người và toàn bộ hệ sinh vật trên Trái Đất, hạn chế tối đa sự biến đổi khí hậu và những hậu quả nghiêm trọng do ô nhiễm môi trường gây ra.

Chính vì thế, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ chung của toàn nhân loại, không phải của riêng một cá nhân, cơ quan, hoặc tổ chức nào. Tất cả chúng ta đều phải chung tay bảo vệ môi trường sống và sự cân bằng hệ sinh thái, tạo nên sự phát triển vững mạnh ở hiện tại và cho cả thế hệ con cháu tương lai.

Bên cạnh đó, tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ngày càng trầm trọng. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy từ những điều nhỏ nhất như khói bụi, nước nhiễm bẩn cho đến những hậu quả nghiêm trọng hơn như biến đổi khí hậu, các hiện tượng thời tiết cực đoan, sa mạc hóa, băng tan, nước biển dâng, lũ lụt và hạn hán xảy ra ở nhiều nơi, sự nóng lên toàn cầu, suy giảm tầng ozon … Do đó, nếu chúng ta không bảo vệ môi trường thì toàn bộ sự sống trên địa cầu sẽ bị đe dọa.

Thế nhưng, quý khách đã hiểu bảo vệ môi trường là gì? thế nào là bảo vệ môi trường chưa? Đó là tất cả những hoạt động giúp môi trường quanh ta trở nên Xanh – Sạch – Đẹp. Để biết rõ hơn các hoạt động bảo vệ môi trường đó là gì, trong nội dung của phần tiếp theo Thanh Bình sẽ gợi ý cho quý khách.

Các biện pháp để bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp

Cần phải làm gì để bảo vệ môi trường hay làm thế nào để bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp luôn là những câu hỏi thu hút sự quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Vậy môi trường xanh sạch đẹp là gì? đó là môi trường không bị nhiễm bẩn, gây hại cho con người và hệ sinh thái.

Có rất nhiều các cách, các biện pháp bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp chúng ta có thể thực hiện. Tuy nhiên, trong nội dung của phần này Thanh Bình chỉ xin được bật mí những việc làm để bảo vệ môi trường đơn giản nhưng hiệu quả nhất như sau:

Hạn chế sử dụng túi nilon

Túi nilon không thể tự phân hủy sinh học nên chúng có thể tồn tại trong môi trường hàng trăm năm, thậm chí hàng nghìn năm gây ô nhiễm. Việc hạn chế sử dụng túi nilon chính là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp ai cũng có thể thực hiện. Theo đó, thay vì dùng túi nilon để đựng đồ, quý khách nên sử dụng các loại túi giấy, túi tự hủy.

Trồng cây gây rừng

Không chỉ chống xói mòn đất và cung cấp ổ sinh thái cho mọi sinh vật sống, cây xanh còn có tác dụng to lớn trong việc hấp thụ khí thụ CO2 và thải ra khí O2 cần thiết cho sự sống trên Trái Đất. Vì vậy, bảo vệ cây xanh, trồng cây gây rừng là việc làm bảo vệ môi trường cần được chú trọng.

Thực hiện theo nguyên tắc 3R

Nguyên tắc 3R (Reduce, Reuse, Recycle) cũng là một trong những hành động bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp thiết thực và hiệu quả nhất. Cụ thể, nguyên tắc 3R có nghĩa là giảm sử dụng – tái sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế.

Giảm thiểu sử dụng các hóa chất độc hại

Các loại hóa chất độc hại mà chúng ta sử dụng trong ngành sản xuất nông nghiệp, công nghiệp hay gần gũi hơn là hóa chất tẩy rửa, vệ sinh bồn cầu, nhà tắm… đều là “kẻ thù” của môi trường, nhất là khi người dân lạm dụng hay sử dụng không đúng cách. Nếu có thể, hãy ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, được Bộ Y tế và Bộ Tài Nguyên Môi Trường khuyên dùng.

Xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết cần phải làm gì để bảo vệ môi trường thì xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn chính là gợi ý lý tưởng. Nước thải nếu không được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm, làm biến đổi tính chất của đất, thay đổi hệ sinh thái theo hướng tiêu cực.

Sử dụng các nguồn năng lượng sạch

Năng lượng mặt trời, năng lượng từ gió, năng lượng sức nước … là những nguồn năng lượng tự nhiên nên vô cùng thân thiết với môi trường, an toàn với sức khỏe con người, chúng ta nên sử dụng để giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng hữu hạn như điện năng, khí đốt.

Cổ động, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Đây là một trong những việc làm, hành động bảo vệ môi trường mang tính cộng đồng. Chúng ta nên cổ động, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường là gì nhằm nâng cao ý thức của người dân, tuyên dương những tấm gương sáng, phê bình và xử phạt những thành viên xả rác bừa bãi, có hành vi phá hoại môi trường sống.

Những lợi ích của việc bảo vệ môi trường

Thực hiện những biện pháp bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp đem lại rất nhiều lợi ích cho nhân loại, sau đây là những lợi ích điển hình nhất:

Nâng cao sức khỏe con người

Lợi ích đầu tiên của việc bảo vệ môi trường đó là nâng cao sức khỏe con người. Bởi vì, được sống và làm việc trong môi trường trong lành sẽ hạn chế các bệnh về đường hô hấp, tim, phổi, giảm thiểu nguy cơ ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác do ô nhiễm môi trường gây ra, từ đó nâng cao tuổi thọ trung bình của người dân.

Bảo vệ đa dạng sinh học

Sự đa dạng sinh học giữ vai trò rất quan trọng đến sự cân bằng của hệ sinh thái của sinh vật. Nếu môi trường bị suy thoái hoặc bị ô nhiễm nghiêm trọng sẽ khiến nhiều sinh vật mất đi nơi trú ngụ, giảm khả năng sinh sôi, thậm chí là tuyệt chủng. Nhưng nếu mỗi cá nhân đều ý thức bảo vệ môi trường thì sẽ giữ được sự đa dạng sinh học vốn có.

Bảo vệ tầng ozone

Lợi ích của bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ tầng ozone. Trái lại, nếu môi trường bị ô nhiễm, các khí độc chlorofluorocarbon, hydro chlorofluorocarbon tăng cao sẽ làm suy yếu hoặc làm thủng tầng ozone khiến các tia cực tím dễ dàng lọt qua, ảnh hưởng xấu đến hệ sinh vật và con người đang sinh sống trên Trái Đất.

Nâng cao đời sống kinh tế, an sinh xã hội

Môi trường Xanh – Sạch – Đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, giảm thiểu thiên tai nên đời sống kinh tế ngày càng vững mạnh hơn, an sinh xã hội tốt. Đồng thời, tăng nguồn thu từ ngành du lịch, không phải chi một lượng chi phí khổng lồ để cải thiện hậu quả từ những sự cố môi trường gây ra.

5

/

5

(

130

bình chọn

)

Chúng Ta Cần Làm Gì Để Có Thể Kiếm Tiền Online / 2023

Đối với chúng ta kiếm tiền quả thật rất khó. Trong khi cạnh tranh ngày càng nhiều. Để trở nên giàu có lẽ bạn cần phải may mắn hoặc thực sự xuất chúng. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một số việc làm online giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Kiếm tiền online

Thời buổi của công nghệ thông tin và Internet bùng nổ đã mở ra rất nhiều cơ hội cho kinh doanh và kiếm tiền online. Website, mạng xã hội, các phương tiện truyền thông trên Internet. Ở bất kì nơi đâu bạn cũng có thể kiếm tiền.

Những hình thức kiếm tiền online phổ biến chúng ta có thể thấy ngày nay như: kiếm tiền trên youtube, kiếm tiền trên facebook, tạo website bán hàng online, Google Adsense. Những hình thức kiếm tiền này cũng đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức nhất định. Và phải kiên trì đến cùng nếu muốn thành công.

Nhiều người chọn cách đầu tư để kiếm thêm thu nhập. Những hình thức đầu tư như: đầu tư chứng khoán, đầu tư quyền chọn nhị phân, bất động sản. Đây là những hình thức đầu tư có thể giúp các nhà đầu tư giàu nên nhanh chóng. Nhưng cũng lấy đi không ít tài sản của những nhà đầu tư khác.

Những hình thức đầu tư và kiếm tiền này chủ yếu giành cho người có kiến thức và có chuyên môn cao. Nó yêu cầu nhà đầu tư không những phải am hiểu về thị trường mà còn phải nhạy bén. Linh hoạt và biết nắm bắt thời cơ. Trên thực tế cũng có rất nhiều người thành công nhờ đầu tư và giàu có nhờ hình thức kiếm tiền này.

Có rất nhiều cách để trở thành nhà môi giới: bạn có thể môi giới nhà đất. Cung cấp các dịch vụ kế toán, làm giấy tờ. Công việc của bạn là tạo ra môi trường để người mua. Và người bán gặp nhau và lấy hoa hồng từ tiền môi giới.

Để trở thành một nhà môi giới giỏi bạn cần am hiểu về thị trường. Có khả năng ăn nói và thuyết phục người khác, kiên trì và chịu khó theo đuổi công việc. Nắm bắt được suy nghĩ và mong muốn của khách hàng. Công việc môi giới không dễ, nhưng nếu làm được bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Nếu bạn có kỹ năng và làm tốt một công việc nào đó. Hãy lựa chon cách làm việc outsource để kiếm thêm thu nhập. Những công việc outsource bạn có thể làm như: viết bài cho các báo hoặc tạp chí, thiết kế website, marketing trực tuyên cho các doanh nghiệp. Làm kế toán và rất nhiều công việc khác nữa. Những công việc này có thể giúp bạn kiếm thêm một ít thu nhập hàng tháng.

Làm gì để có tiền? Câu trả lời là nếu bạn siêng năng. Và mong muốn làm ra nhiều tiền thì bất kì công việc nào bạn làm cũng có khả năng giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Hãy cứ siêng năng, hãy cứ kiên trì rồi thành công sẽ đến với bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hậu Chia Tay Và Những Gì Chúng Ta Biết. / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!