Xu Hướng 9/2022 ❤️ Heo Nái Chơi Ở Champions League ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Heo Nái Chơi Ở Champions League ❣️ Top View

Xem 10,296

Bạn đang xem bài viết Heo Nái Chơi Ở Champions League được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,296 lượt xem.

Điều Trị Heo Nái Ít Sữa Sau Khi Sinh Con

Tầm Quan Trọng Của Lượng Sữa Từ Heo Mẹ Và Lượng Cám Ăn Vào/ The …

Cách Cho Heo Nái Cho Ăn Trong Thời Kỳ Tiết Sữa

Làm Thế Nào Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú?

Để Học Giỏi Toán Lớp 5 Thì Nên Học Thế Nào

Heo nái có thể sản xuất 16 kg sữa mỗi ngày, dẫn đến 4 kg trọng lượng heo con hàng ngày và cai sữa tới 16 heo con nếu ở trong điều kiện tối ưu. Nhưng để đạt được điều gì thì cũng cần phải trả giá.

Heo nái cao sản tạo ra nhiều heo con hơn là núm vú của chúng. Ngoài ra, không phải tất cả các núm vú đều được sử dụng. Điều này dẫn đến việc sử dụng sữa heo bổ sung và / hoặc sữa ngoài.

Sử dụng tiềm năng của heo nái

Nhưng tiềm năng của heo nái là gì và làm gì để tận dụng tiềm năng của chúng? Như đã đề cập trước đó trong Pig Progress, Trung tâm nghiên cứu heo Đan Mạch đã đến thăm 10 đàn heo nái thương mại Đan Mạch, nơi chúng tôi đếm, phân loại và đo lường bầu vú khoảng 40 heo nái cho mỗi đàn, để có thông tin về bầu vú cho toàn bộ 405 heo nái.

Hơn 50% heo nái có ít nhất 14 núm vú, và 10% có 16 núm vú trở lên. Tuy nhiên, số lượng núm vú không phải là điều quan trọng nhất mà chính là sự tiếp cận bầu vú của heo con.

Khoảng cách giữa các núm vú

Khi heo nái nằm xuống, điều quan trọng là heo con có thể tiếp cận được hàng trên của núm vú. Khoảng cách đo được giữa các num vú tương đương với chiều cao của heo con 1-3 ngày tuổi. Vì vậy, heo con có thể tiếp cận đến hàng vú trên. Khoảng cách giữa các núm trong cùng một hàng phải tạo chỗ cho chiều rộng vai của heo con. Khoảng cách giữa các nếp gấp trong cùng một hàng giảm từ ngoài về phía số thứ 4-6 và sau đó tăng trở lại. Do đó, nếu tuổi cai sữa vượt quá 4 tuần, việc tiếp cận với núm vú giữa là quan trọng.

Khoảng cách giữa các vú có thể dẫn tới sự khác biệt cho quá trình nuôi con.

Năng suất của heo nái cao sản

Nghiên cứu tại Đại học Aarhus của Uffe Krogh và Peter Theil cùng các cộng sự đã chỉ ra rằng gần 13.000 lít máu chảy qua bầu vú của một heo nái có năng suất cao mỗi ngày mang đường huyết tương đương với lượng đường của 300 lon Coca Cola và gần 2 kg chất béo. Heo nái được ưu tiên là những con có năng suất sữa cao, lượng thức ăn cao và vận động vừa phải.

Sử dụng thức ăn

Một cách để tăng cường sử dụng thức ăn và do đó năng lượng và chất béo trong máu là được cho ăn thường xuyên. Lơn nái sẽ tiết sữa 1 tiếng 1 lần, nhưng sau 4-5 giờ cho ăn, ngày càng ít chất dinh dưỡng từ thức ăn sẽ được máu hấp thụ. Vì vậy, nếu heo nái chỉ được cho ăn 2-3 lần một ngày, heo nái sẽ cần phải huy động lượng dinh dưỡng dự trữ trong cơ thể trong một thời gian dài hơn.

Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, nhu cầu năng lượng của heo nái bằng 1,3 lần nhu cầu của chúng cho việc duy trì cơ thể trong khi nhu cầu năng lượng trong thời gian cho sữa cao điểm sẽ gần gấp bốn lần nhu cầu năng lượng để duy trì cơ thể. Heo nái có năng suất cao đang sản xuất nhiều sữa hơn trong giai đoạn cho con bú sớm, vì vậy những con heo nái này có thể được hưởng lợi từ sự gia tăng nhanh hơn trong thức ăn so với heo nái có năng suất thấp và dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể thấp hơn. Có phải heo nái của bạn đang chơi ở Champions League hay tại các sân sau quán rượu địa phương? Không có câu trả lời dễ dàng. Nó sẽ đòi hỏi một nỗ lực để trả lời – nhưng nó cũng là cần thiết để biết mức độ hiện tại để có thể quyết định làm thế nào để cải thiện khả năng nuôi con của heo nái. Như đã đề cập ở trên sản xuất sữa sẽ phụ thuộc vào cả lượng thức ăn, thành phần thức ăn chăn nuôi, vận động cơ thể và sự tiếp cận của heo con với vú.

Tiềm năng sản xuất sữa

Tiềm năng sản xuất sữa và làm thế nào để cải thiện nó ở cấp độ trang trại có thể được đánh giá trên heo nái ở 4-5 tuần của giai đoạn thai kỳ:

* Đếm số lượng núm vú;

* Điều chỉnh các chuồng đẻ để đảm bảo có thể dễ dàng tiếp cận với bầu vú khi heo nái đang cho con bú;

* Xem xét:

– Số lượng thức ăn hàng ngày;

– Lượng ăn ngày 5;

– Lượng ăn ngày 17;

– Tổng số thức ăn cung cấp cho mỗi heo nái trong thời kỳ cho con bú;

– Số heo cai sữa trên heo nái;

– Tăng trọng hàng ngày của heo con trong quá trình cho con bú;

– Trọng lượng của heo nái khi vào chuồng đẻ và lúc cai sữa.

Sự biến động giữa các heo nái

Điều quan trọng là xác định cả giá trị trung bình và một điều không kém phần quan trọng là sự biến động giữa các heo nái trong chuồng, để đưa ra được tiềm năng cho việc nâng cao năng suất. Trọng lượng heo con khi cai sữa cao nhưng heo nái bị giảm trọng lượng nhiều hay trọng lượng heo con cai sữa thấp và heo nái giảm trọng lượng cơ thể ít? Đó là sự biến động lớn về trọng lượng cơ thể của các heo nái trong thời kỳ nuôi con.

Nguyễn Hoàng Hải – Biên tập và Biên dịch

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Heo Nái. Nhận Biết Heo Sắp Đẻ. Thức Ăn Cho Heo Nái Nhiều Sữa

Nên Cho Heo Nái Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa

Mẹ Bị Mất Sữa, Làm Sao Để Có Sữa Lại?

Làm Thế Nào Để Có Nhiều Sữa

Top 9 Thực Phẩm Lợi Sữa, Tăng Tiết Sữa Tốt Nhất Cho Các Mẹ

Cập nhật thông tin chi tiết về Heo Nái Chơi Ở Champions League trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2129 / Xu hướng 2219 / Tổng 2309 thumb
🌟 Home
🌟 Top