Xu Hướng 2/2024 # Hóa 8 Có Khó Không? 5+ Cách Học Tốt Hóa 8 Nhanh Nhất # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hóa 8 Có Khó Không? 5+ Cách Học Tốt Hóa 8 Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hóa 8 có khó không ? Mẹo học hóa lớp 8 là gì ? Cách học tốt hóa 8 hiệu quả dành cho con trẻ thế nào ? Đó chính là những thắc mắc chung của hầu hết các con trẻ khi chuẩn bị bước vào lớp 8. So với những môn học khác thì môn hóa là môn học được các con biết đến sau cùng. Chính vì vậy, các con sẽ có những câu hỏi và tò mò về môn học này là khó tránh khỏi.

Hiểu được tâm lý đó của các con, gia sư Thành Tâm sẽ lần lượt giải đáp toàn bộ các thắc mắc trên ở bài viết này.

Hóa 8 có khó không ?

Môn hóa 8 sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi nó có ngôn ngữ riêng và công thức hóa học riêng của nó. Khi bắt đầu tiếp cận môn hóa chắc chắn các con sẽ có những bỡ ngỡ nhất định. Do vậy, các con thấy điều gì cũng mới mẻ và rất khó học.

Theo kinh nghiệm giảng dạy của quý thầy cô từ đội ngũ gia sư hóa 8 tại Thành Tâm và các em học viên thì điều cho rằng: Môn hóa 8 là tương đối khó. Điều này được thể hiện cụ thể như sau:

Ngôn ngữ hóa học

Nếu tiếng anh có ngôn ngữ riêng của nó thì môn hóa 8 cũng vậy, ngôn ngữ hóa bao gồm những công thức hóa học các chất, phản ứng hóa học, hóa trị,…

Nội dung kiến thức

Cũng như các môn học khác, học hóa cũng cần phải có kiến thức nền tảng. Do vậy, để bắt đầu một môn học mới, nội dung chương trình thường đưa ra các khái niệm, các định nghĩa cơ bản nhất,… yêu cầu các con phải nắm. Do đó, các con phải có cách học tốt hóa 8 thật hiệu quả.

Công thức và nội dung bài tập

Công thức hóa học lớp 8 tưởng chừng như sẽ giống công thức lý chút ít, nhưng không nó không giống tý nào cả. Việc ghi nhớ công thức và phương pháp làm bài tập là cả vấn đề với các con khi mới bắt đầu.

Cách học tốt hóa 8 dành cho con trẻ là gì ?

Học hóa hay học gì cũng thế, không ai không học mà vẫn giỏi cả. Do vậy, trong quá trình học, các con nên tự rút ra những kinh nghiệm và cách ghi nhớ, làm bài cho riêng mình.

Cách học giỏi môn hóa 8 của người này chưa chắc là phù hợp và đúng với người kia. Chình vì thế, đôi khi chúng ta sẽ thấy, khi học cùng một phương pháp nhưng có bạn học giỏi cũng sẽ có bạn học tệ.

Tuy nhiên, việc học hóa lớp 8 hiệu quả cũng có những cách cơ bản như sau:

Học thuộc tên và kí hiệu nguyên tử của nguyên tố hóa học. Các con cần ghi nhớ hóa trị của từng nguyên tố để viết nên công thức hóa học của chất cho đúng.

Học tập là cả một quá trình cố gắng, do vậy các con đừng cố nhồi nhắt kiến thức quá nhanh vào não của mình. Điều này không tốt một chút nào cả, nó chỉ làm cho các con “ngán ngẫm” với “mớ” kiến thức đó hơn mà thôi.

Công thức tính toán và phương pháp giải bài tập thì luôn đồng hành cùng nhau. Muốn nhớ công thức thì phải làm bài tập và ngược lại.

Khi biết được những điều cơ bản này thì học con đã học tốt được môn hóa đạt tới 70% rồi. Phần còn lại đó chính là sự cố gắng và chịu khó làm nhiều bài tập từ dễ đến nâng cao. Không có gì để làm khó được chúng ta đúng không nào ?

Mẹo học hóa 8 – Cách học tốt hóa 8

Qua từng chương, chúng ta sẽ biết đến nhiều phần kiến thức mới. Do vậy, mỗi phần chương sẽ có mẹo học hóa riêng. Ví dụ cụ thể như sau:

Cách học thuộc bảng hóa trị 8 nhanh nhất

Thông thường với bảng hóa trị lớp 8 sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn các con ghi nhớ theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên dễ thuộc nhất vẫn là học theo bài ca hóa trị lớp 8. Nội dung bài thơ hóa trị đó là:

Kali (K), iốt (I) Hidrô (H)

Natri với bạc (Ag), clo (Cl) một loài

Là hoá trị (I) hỡi ai,

Nhớ ghi cho kỹ khỏi hoài phân vân.

Magiê (Mg) , kẽm với thuỷ ngân (Hg),

Ôxi (O), đồng(Cu), thiếc (Sn) thêm phần bari

Cuối cùng thêm chú canxi,

Hoá trị II nhớ có gì khó khăn.

Này nhôm hoá trị III lần

In sâu trí nhớ khi cần có luôn.

Cacbon, silic(Si) này đây,

Có hoá trị IV không ngày nào quên.

Sắt kia lắm lúc hay phiền,

II, III nhớ liền nhau thôi.

Lại gặp nitơ khổ rồi

I, II, III, IV khi thời lên V

Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm

Xuống II lên VI khi nằm thứ IV

Phốt pho nói đến không dư

Có ai hỏi đến thì ừ rằng V

Em ơi gắng học chăm

Bài ca hoá trị cả năm cần dùng.

(Nguồn Internet)

Cách học thuộc bảng nguyên tố hóa học 8 – Cách học tốt hóa 8

Nếu cách học thuộc hóa trị thì đã có bài ca hóa trị thì mẹo học thuộc bảng nguyên tố hóa học 8 cũng có bài thơ riêng của nó. Có thể nói rằng đây chính là cách con trẻ hiểu và ghi nhớ chúng một cách tự nhiên nhất. Trong quá trình học và làm bài thì con các sẽ tự biết được nhiều cách để nhớ chúng nhanh hơn.

Hai ba Natri

Nhớ ghi cho rõ

Kali chẳng khó

Ba chín dễ dàng

Khi nhắc đến Vàng

Một trăm chín bảy

Oxi gây cháy

Chỉ mười sáu thôi

Còn Bạc dễ rồi

Một trăm lẻ tám

Sắt màu trắng xám

Năm sáu có gì

Nghĩ tới Beri

Nhớ ngay là chín

Gấp ba lần chín

Là của anh Nhôm

Còn của Crôm

Là năm hai đó

Của Đồng đã rõ

Là sáu mươi tư

Photpho không dư

Là ba mươi mốt

Hai trăm lẻ một

Là của Thủy Ngân 

(Nguồn Internet)

Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên, các con sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ biết được cách học tốt hóa 8 cho riêng mình. Việc học tốt hóa lớp 8 đặc biệt quan trọng, tạo nên những nền tảng học tốt ở những năm học sau.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !

[Toàn bộ:

2

Trung bình:

3

]

Học Tốt Môn Hóa Lớp 8: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt?

Cập nhật vào 04/01

Trong chương trình trung học các em học sinh sẽ được học những môn mới, trong đó có môn hóa học. Vậy học tốt môn Hóa lớp 8: Dễ hay khó? Bí quyết để học tốt?.

Đối với môn hóa học không chỉ có lý thuyết mà còn có cả phần bài tập yêu cầu học sinh phải tư duy, suy luận để giải. Một số kiến thức mới và trừu tượng, khó hiểu như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng… Thì chỉ cần nắm vững những định nghĩa trong sách giáo khoa và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình để nhớ lâu hơn.

Trong giờ học cần chú ý lắng nghe, ghi chép giáo viên giảng bài và mạnh dạn hỏi lại thầy cô những điều mình chưa hiểu, chưa rõ. Một học sinh muốn học tốt môn hóa cần luôn tự đặt ra ba câu hỏi cho mình:

Việc tự học ở nhà vẫn là nhân tố quan trọng nhất nếu bạn muốn học tốt môn Hóa. Trong tuần, có từ hai đến ba tiết (nếu học cả tự chọn) Hóa học, sau mỗi buổi học trên lớp, về nhà bạn nên học bài ngay ngày hôm đó.

Khi học nên đọc bài nhiều lần cho thuộc, vừa học vừa tự rút ra kết luận cần thiết để hiểu rõ vấn đề hơn. Cuối cùng bạn nên soạn thêm các đề cương tóm tắt nội dung, kiến thức quan trọng cần nắm vững. từ đó ứng dụng ngay vào việc giải quyết bài tập trong SGK và sách bài tập.

Việc ôn tập kiến thức cũ là điều không hề dễ chút nào vì bài cũ không thuộc thì bài mới lại càng khó khăn hơn. Do đó bạn phải biết cách ghi nhớ kiến thức biến kiến thức của thầy cô, của SGK thành kiến thức của mình.

Nhớ hóa trị và nguyên tử khối các chất

Trước tiên chúng ta sẽ học thuộc các chất hay dùng và hay bắt gặp hơn như các chất khí (O2, H2, N2, Cl2,… ) các kim loại và phi kim loại (K, Na, Mg, Fe, Cu,… ) , sau đó mở rộng dần ra học các nguyên tử và các phân tử khác.

Học thuộc bằng cách viết lại nhiều lần

Các bạn có thể học theo mẹo của các thầy cô hướng dẫn hoặc tự tìm ra cho mình một cách ghi nhớ phù hợp. Có 1 cách để học thuộc hóa trị mà nhiều người đã và đang áp dụng để ghi nhớ đó là sử dụng bài ca hóa trị:

“Kali, iốt, hiđro Natri với bạc, Clo một loài

Là hoá trị I em ơi

Nhớ đi cho kỹ kẻo rồi phân vân

Magiê với kẽm, thuỷ ngân

Oxi đồng đấy cũng gần bari

Cuối cùng thêm chị canxi

Hoá trị II đó có gì khó đâu

Bác nhôm hoá trị III lần

Cabon, silic đây này

Là hoá trị IV có thể nào quên

Sắt ta kể dễ quên tên II, III lên xuống thật phiền lắm thay

Nitơ rắc rối quá trời I, II, III, IV khi thì lên V

Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm

Lúc II, lúc VI, khi nằm thứ IV

Photpho 3 tuổi không dư

Nếu ai có hỏi ừ thì rằng V”

Để viết được các phương trình hóa học bạn cần phải tập viết thật nhiều, viết đi viết lại các phương trình trong sách, phương trình ví dụ cô cho trên lớp để nhớ cách viết, nhớ hóa trị và làm quen dần với tất cả các phương trình hóa học. Lưu ý khi vết pương trình các bạn phải nhớ luôn các điều kiện cho phản ứng xảy ra. Học cách cân bằng phương trình thật thành thạo. Chăm chỉ làm thật nhiều các bài tập trong sách giáo khoa, các bài tập thầy cô giao, các bài tương tự trong sách tham khảo, lâu dần bạn sẽ hình thành được cách viết nhanh và chính xác các phương trình hóa học.

Luyện viết nhiều phương trình hóa học

Tự tìm kiếm thông tin trên mạng Internet. Trong thời đại ngày nay, bất cứ thông tin gì cũng có thể được tìm thầy trên mạng. Các thông tin cần tìm kiếm như; phương pháp giải bài tập hóa, các dạng bài tập, đề kiểm tra theo chuyên đề, các khóa học trên mạng, các bài giảng về các chuyên đề…

Các bạn thấy đấy để học tốt môn Hóa học lớp 8 không khó với phương pháp như trên cộng thêm sự chăm chỉ, kiên trì của bản thân thì chắc chắn các bạn sẽ học tốt môn học này.

Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Lớp 8 Hay Nhất

Cách học tốt Môn Hóa lớp 8 tại nhà

Để giúp các em có những định hướng rõ ràng và nắm chắc kiến thức ngay từ đầu, sau đây gia su mon Hoa chúng tôi muốn chia sẻ với các em một số kinh nghiệm để học tốt môn Hóa.

Tự học môn Hóa ở nhà

Việc tự học ở nhà rất cần thiết đối với các em, không chỉ riêng môn Hóa mà các môn học khác các em cũng cần phải tự học ở nhà. Khi học nên đọc bài nhiều lần cho thuộc, vừa học vừa rút ra kết luận cần thiết để hiểu rõ vấn đề hơn. Các em cần tóm tắt nội dung và kiến thức quan trọng cần nắm vững từ đó ứng dụng vào việc giải quyết bài tập trong sách giáo khoa và bài tập thầy cô cho về nhà.

Việc ôn tập kiến thức cũ là điều không hề dễ chút nào, nếu bài cũ không thuộc thì việc áp dụng kiến thức của bài mới sẽ rất khó khăn. Thế nên các em phải có tính kiên trì và nỗ lực trong việc học bài ở nhà và biết cách ghi nhớ kiến thức, biến kiến thức của thầy cô, của sách giáo khoa thành kiến thức của mình.

Phương pháp học tốt môn Hóa

Làm các bài tập áp dụng

– Muốn học giỏi môn Hóa Học, các em cần nắm vững hóa tính – điều chế, kết hợp và cấu tạo, lý tính và chú ý các hiện tượng xảy ra.

– Viết phương trình phản ứng: phải nắm vững phần hóa tính các chất và suy nghĩ loại hợp chất đó có thể tác dụng được với những chất nào.

– Chuỗi phản ứng: phải nắm vững cả hóa tính và điều chế, mối quan hệ giữa các chất, sự thay đổi mạch cacbon,… kết hợp với điều kiện phản ứng để suy luận tìm công thức các chất, nhớ cân bằng và ghi rõ điều kiện nếu có.

– Nhận diện hóa chất: nắm được thuốc thử cần dùng, dấu hiệu và viết phương trình phản ứng kèm dấu hiệu.

– Giải thích hiện tượng, chứng minh: viết được phản ứng xảy ra ở từng giai đoạn, chú ý sự tạo kết tủa, bay hơi hay sự thay đổi mà sắc, mùi,… của chất đó.

Cách học giỏi môn Hóa tại nhà

Muốn học tốt được môn Hóa Học, các em cần phải nắm vững các lý thuyết cần thiết như: các khái niệm, các định nghĩa, các định luật hay các quy luật đã được quy định trong chương trình. Ngoài ra, các em cần phải quan sát các thí nghiệm, các hiện tượng trong tự nhiên và trong đời sống,… vì lý thuyết Hóa Học rất gần gũi với thực tế, các em sẽ dễ dàng tiếp thu được kiến thức để áp dụng vào bài tập.

Vận dụng các kiến thức đã học để trả lời câu hỏi hay bài tập và áp dụng thực tiễn để hiểu sâu thêm bài học.

Muốn học giỏi môn Hóa, các em cần phải biết cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc và logic, chúng ta không nên học qua loa hay học vẹt môn này, vì học vẹt sẽ rất khó nhớ và khó có thể làm được các bài tập. Các em phải học hiểu theo cách của mình, vì môn này cần phải học hiểu như thế sẽ dễ dàng làm được các bài tập cũng như học lý thuyết.

Bí quyết học tốt môn Hóa hay nhất

Nắm vững các hóa trị và nguyên tử khối của các chắc

Các hóa trị và nguyên tử khối khá là khó nhớ và dễ nhầm lẫn đối với các em vì nó rất cần thiết trong việc làm bài tập. Để có thể nắm vững được các hóa trị và nguyên tử khối, chúng ta cần tìm ra cách ghi nhớ phù hợp và hiệu quả. Cách để học thuộc được hóa trị và nhiều người áp dụng đó chính là học thuộc bài ca hóa trị:

– “Kali, iốt, hidro Natri với bạc, Clo một loài

– Nhớ đi cho kỹ kẻo rồi phân vân

– Magie với kẽm, thủy ngân

– Oxi đồng đấy cũng gần bari

– Cuối cùng thêm chị canxi

– Hóa trị II đó có gì khó đâu

– Bác nhôm hóa trị III lần

– Là hóa trị IV có thể nào quên

– Sắt ta kể dễ quên tên II, III lên xuống thật phiền lắm thay

– Nitơ rắc rối quá trời I, II, III, IV lúc thì lên V

– Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm

– Lúc II, lúc VI, khi nằm thứ IV

– Photpho 3 tuổi không dư

– Nếu ai có hỏi ừ thì rằng V”

Bí quyết học tốt môn Hóa lớp 8 hay nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : [email protected]

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2024 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:

Môn này học những gì?

Môn này có khó không?

Làm thế nào để học tốt môn học này?

Gia sư Hóa lớp 8 sẽ giải quyết thắc mắc cũng như giúp các bạn có được cách học hóa hiệu quả nhất.

Học Hóa học lớp 8 các bạn sẽ bắt gặp những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ….đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những định nghĩa trong sách và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình.

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu tiên chúng ta sẽ học thuộc đối với các chất hay dùng và hay bắt gặp như các chất khí: O2, H2, N2, Cl2, các kim loại và phi kim loại: K, Na, Mg, Fe, Cu,….sau đó mở rộng dần ra với các nguyên tử và phân tử khác.

Bên cạnh cách học truyền thống đó còn có 1 số mẹo để học thuộc hóa trị mà gia sư Hóa đã và đang áp dụng giảng dạy nhiều học sinh. Các bạn có thể sử dụng bài ca hóa trị:

Kali, iốt, hiđro Natri với bạc, Clo một loài Là hoá trị I em ơi Nhớ đi cho kỹ kẻo rồi phân vân Magiê với kẽm, thuỷ ngân Oxi đồng đấy cũng gần bari Cuối cùng thêm chúa canxi Hoá trị II đó có gì khó đâu Bác nhôm hoá trị III lần In sâu vào trí khi cần có ngay Cabon, silic này đây Là hoá trị IV có ngày nào quên Sắt ta kể dễ quên tên II, III lên xuống thật phiền lắm thay Nitơ rắc rối nhất đời I, II, III, IV khi thời lên V Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm Lúc II, lên VI, khi nằm thứ IV Photpho 3 tuổi không dư Nếu ai có hỏi ừ thì rằng V

Với các phương trình hóa học bạn nên tập viết thật nhiều, viết lại các phương trình ví dụ cô đã cho trên lớp và các phương trình tương tự để nhớ cách viết, nhớ hóa trị và làm quen với tất cả các phương trình hóa học có thể gặp. Đồng thời cũng nhớ các điều kiện cho phản ứng xảy ra ,cách cân bằng phương trình .Với tinh thần là làm thật nhiều các bài tập tương tự lâu dần bạn sẽ hình thành được thói quen viết đúng các phương trình hóa học, hơn nữa còn luyện được tính cẩn thận khi làm bài.

Bài tập hóa học của chương trình lớp 8 mới chỉ dừng lại ở việc nhận biết các chất, viết phương trình phản ứng , tính số mol, các nồng độ dung dịch .Hãy học thuộc các công thức chuyển đổi n, m, M, V và các nồng độ dung dịch C% và CM. Nhớ cụ thể đơn vị, làm nhiều bài tập, nắm nguyên tắc làm bài: viết và cân bằng PTHH (quan trọng nhất, đổi các dữ kiện của đề ra số mol, xác định được dạng bài tập sau đó sử dụng các số mol để tính toán các yêu cầu của đề bài).

Nếu bạn cảm thấy hóa học thực sự thú vị và yêu thích nó mình tin chắc rằng bạn sẽ thấy học nó không khó khăn chút nào cả? Hãy thử và cùng chờ đón kết quả nào !!!

Hóa 12 Có Khó Không? Cách Học Giỏi Hóa 12 Hiệu Quả [Từ A

Hóa lớp 12 có khó không ? Phương pháp học hóa lớp 12 hiệu quả là gì ? Đâu là cách học giỏi hóa 12 cho các bạn ôn thi ban tự nhiên cũng như ban xã hội ?… Đó là những thắc mắc chung của hầu hết các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp.

Hóa lớp 12 có khó không ? Ừ thì khó chứ. Sự thật nó hơi phủ phàng nhưng có thể nói rằng, chương trình hóa lớp 12 tương đối khó và đòi hỏi các bạn phải có kiến thức nền tảng ở những năm trước. Dù bạn thi ban tự nhiên hay ban xã hội thì cũng sẽ gặp phải những điều khó riêng. Cụ thể như sau:

Qua học kì 2 lớp 12, các bạn lại phải học lại phần hóa vô cơ. Từ hữu cơ sang vô cơ, các bạn phải mất khoảng thời gian tương đối dài để nhớ lại kiến thức hóa vô cơ. Nhiều bạn quên hoàn toàn các phương pháp bảo toàn khối lượng, bảo toàn electron,… gây những trở ngại rất lớn trong quá trình làm bài tập.

Với các bạn ban xã hội, các bạn dành thời gian tương đối ít cho môn hóa, nhiều khi đến kì thi học kì mới “đụng” đến nó mà thôi. Do vậy đôi khi sẽ rất khó hiểu và gặp nhiều vấn đề.

Với các bạn ban tự nhiên, hóa 12 đòi hỏi các bạn phải vững từ lý thuyết đến bài tập, từ dễ đến khó, các dạng bài tập từ đơn giản đến phức tạp. Có như vậy thì các bạn mới có thể chinh phục được nguyện vọng thi vào những trường đại học top đầu.

Chia sẻ 5 cách học giỏi hóa 12 cho từng đối tượng học sinh

So với cách học vật lý 12 hiệu quả, cách học tốt môn hóa lớp 12 đòi hỏi các bạn phải ghi nhớ kiến thức về lý thuyết tương đối nhiều. Khi nắm được tất cả các kiến thức cơ bản, các bạn mới có thể làm được các dạng bài tập từ trắc nghiệm đến bài tập tự luận.

Với kinh nghiệm giảng dạy của gia sư hóa tại nhà Thành Tâm, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 5 cách trọng tâm để các bạn có thể học tốt hóa 12 nhanh nhất. Cụ thể như sau:

Cũng không phải vô tình mà chúng tôi để vấn đề lên đầu tiên. Đến thời điểm hiện tại, chúng ta không còn nhiều thời gian nữa, do vậy tinh thần tự giác tự học là yếu tố quan trọng nhất. Trong học tập cũng như các hoạt động khác, chúng ta phải có ý thức, học tập để đạt được mục đích học tập cao nhất có thể.

Giáo viên hay thầy cô gia sư chỉ là người hỗ trợ truyền đạt kiến thức và động viên tinh thần học tập cho các em. Chính vì vậy, mọi kết quả và thành tích các bạn đạt được từ sự cố gắng của chính bản thân các bạn.

Không được bỏ qua lý thuyết sách giáo khoa – Cách học giỏi hóa 12

Với hình thức thi trắc nghiệm, mỗi môn học sẽ có những mẹo nhỏ để làm được trắc nghiệm nhanh hơn và chính xác hơn, tiết kiệm được thời gian và sai sót trong quá trình tính toán. Đối với môn hóa 12, điều quan trọng để học tốt nó là các bạn phải nắm và vận dụng được các định luật: bảo toàn khối lượng, bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố,…

Nhiều bạn vẫn có thói quen viết phản ứng hóa học khi giải bài tập dẫn đến tình trạng làm bài rất chậm. Do vậy, việc biết đến các mẹo tính toán nhanh là rất cần thiết và cần được chú trọng hơn.

Học theo lối khoa học tư duy và tránh học vặt – Cách học giỏi hóa 12

Vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Bởi vì hiện nay, các bạn luôn bị vấn đề đó là học dồn kiến thức, đến gần kì thi học kì mới chịu tập trung học. Học thi xong thì không còn nhớ gì, đây chình là tình trạng học vặt của các bạn. Đề thi môn hóa TPHT bao hàm toàn bộ kiến thức toàn bộ của lớp 12. Do vậy, nếu các bạn học vặt, thiếu khoa học thì rất dễ nhầm, dẫn đến làm sai.

Gia sư Thành Tâm khuyên các bạn nên học theo kiểu sơ đồ tư duy, vì có như vậy thì các bạn mới nhớ lâu và nhớ đúng được. Học chậm nhưng chắc và làm chủ kiến thức cho chính mình.

Có lẽ, kì thi THPT sắp tới chính là bước ngoặt mở ra cánh cửa mới cho các bạn. Cánh cửa tươi sáng như mục tiêu hay xám mịt là do bản thân mình quyết định.

Học môn gì cũng thế, học từ cái dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt là các bạn thi ban tự nhiên, khi các bạn thành thạo được các dạng bài tập, các bạn sẽ không còn thấy sợ khi giải đề thi thử.

Thuê gia sư dạy kèm toán lý hóa 12 có thật sự cần thiết không ?

Toán, lý, hóa hay bất kì môn học nào của lớp 12 điều có điểm khó riêng. Với những bạn thi đại học ban tự nhiên là việc rất cần thiết. Gia sư dạy kèm toán lý hóa 12 sẽ đồng hành cùng con trẻ cả về học tập và tinh thần để các con hoàn thành kết quả học tập tốt nhất.

Ngày nay, ở các thành phố lớn, với những gia đình có điều kiện kinh tế, các bậc phụ huynh lựa chọn gia sư toán lý hóa 12 về dạy 1-1 cho con. Điều này cũng giúp quý phụ huynh yên tâm và nắm bắt được tình hình học tập của con dễ hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – Trung tâm uy tín hàng đầu ở TPHCM

Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Bí Quyết Giúp Con Học Tốt Môn Hóa Lớp 8

Hóa học là môn học hoàn toàn mới trong chương trình học lớp 8 xuyên suốt đến lớp 12. Làm thế nào để con học tốt được bộ môn này là băn khoăn của không ít bậc phụ huynh. Đừng lo lắng đội ngũ gia sư hóa lớp 8 dạy kèm tại nhà của trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành sẽ mách bạn bí quyết giúp con học tốt môn Hóa lớp 8. 1. Nắm chắc kiến thức cơ bản.

Những kiến thức trừu tượng, mới lạ của Hóa chắc chắn sẽ làm nhiều học sinh bỡ ngỡ, hoang mang. Việc trước tiên bạn cần làm là hãy hướng dẫn con nắm thật chắc, thật vững các kiến thức cơ bản có mặt trong sách giáo khoa, những định nghĩa về nguyên tử, phân tử, hóa trị… Tuy nhiên hãy chỉ con cách định nghĩa theo cách hiểu của chúng như vậy mới đảm bảo được việc nhớ lâu và nhớ sâu hơn các kiến thức ấy.

Bên cạnh các định nghĩa cơ bản thì mỗi học sinh cũng cần phải ghi nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối của các chất, quy tắc hóa trị bởi đây sẽ là nền tảng để làm tốt các bài tập hóa học sau này. Có thể học thuộc bắt đầu với các chất hay dùng hay gặp sau đó mở rộng ra các nguyên tử và phân tử khác. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể giúp con sưu tầm một số mẹo học nhanh, nhớ sâu các hóa trị ấy như bài ca hóa trị là một ví dụ điển hình.

Một vấn đề cơ bản để có thể làm tốt các bài tập Hóa học là cân bằng phương trình. Để có thể thành thạo trong việc căn bằng phương trình không có phương pháp nào khác ngoài thực hành. Mỗi học sinh nên dành nhiều thời gian để tập viết, tập cân bằng các phương trình có trong sách giáo khoa hoặc sưu tầm thêm. Học nhiều, thực hành nhiều về lâu về dài sẽ giúp con hình thành thói quen viết đúng đồng thời rèn luyện được tính cẩn thận mỗi khi làm bài.

Về khối lượng bài tập trong chương trình học lớp 8 mới chỉ dừng lại ở việc nhận biết các chất viết phương trình phản ứng hay tính mol, nồng độ dung dịch. Phụ huynh nên khuyến khích cố gắng làm hết các bài tập trong sách giáo khoa hoặc mở rộng hơn để có thể giải quyết thành thạo các bài tập sau này bởi nếu không học tốt những kiến thức mới từ khi bắt đầu sẽ rất khó khăn cho việc học tập sau này.

Bạn muốn tìm kiếm gia sư dạy Hóa giỏi hãy liên lạc với chúng tôi – trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành. Với uy tín và những cam kết không thể thiếu về chất lượng chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một gia sư kinh nghiệm, chuẩn, phù hợp nhất cho con em bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hóa 8 Có Khó Không? 5+ Cách Học Tốt Hóa 8 Nhanh Nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!