Xu Hướng 2/2023 # Hóa 8 Có Khó Không? 5+ Cách Học Tốt Hóa 8 Nhanh Nhất # Top 9 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hóa 8 Có Khó Không? 5+ Cách Học Tốt Hóa 8 Nhanh Nhất # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hóa 8 Có Khó Không? 5+ Cách Học Tốt Hóa 8 Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hóa 8 có khó không ? Mẹo học hóa lớp 8 là gì ? Cách học tốt hóa 8 hiệu quả dành cho con trẻ thế nào ? Đó chính là những thắc mắc chung của hầu hết các con trẻ khi chuẩn bị bước vào lớp 8. So với những môn học khác thì môn hóa là môn học được các con biết đến sau cùng. Chính vì vậy, các con sẽ có những câu hỏi và tò mò về môn học này là khó tránh khỏi.

Hiểu được tâm lý đó của các con, gia sư Thành Tâm sẽ lần lượt giải đáp toàn bộ các thắc mắc trên ở bài viết này.

Hóa 8 có khó không ?

Môn hóa 8 sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi nó có ngôn ngữ riêng và công thức hóa học riêng của nó. Khi bắt đầu tiếp cận môn hóa chắc chắn các con sẽ có những bỡ ngỡ nhất định. Do vậy, các con thấy điều gì cũng mới mẻ và rất khó học.

Theo kinh nghiệm giảng dạy của quý thầy cô từ đội ngũ gia sư hóa 8 tại Thành Tâm và các em học viên thì điều cho rằng: Môn hóa 8 là tương đối khó. Điều này được thể hiện cụ thể như sau:

Ngôn ngữ hóa học

Nếu tiếng anh có ngôn ngữ riêng của nó thì môn hóa 8 cũng vậy, ngôn ngữ hóa bao gồm những công thức hóa học các chất, phản ứng hóa học, hóa trị,…

Nội dung kiến thức

Cũng như các môn học khác, học hóa cũng cần phải có kiến thức nền tảng. Do vậy, để bắt đầu một môn học mới, nội dung chương trình thường đưa ra các khái niệm, các định nghĩa cơ bản nhất,… yêu cầu các con phải nắm. Do đó, các con phải có cách học tốt hóa 8 thật hiệu quả.

Công thức và nội dung bài tập

Công thức hóa học lớp 8 tưởng chừng như sẽ giống công thức lý chút ít, nhưng không nó không giống tý nào cả. Việc ghi nhớ công thức và phương pháp làm bài tập là cả vấn đề với các con khi mới bắt đầu.

Cách học tốt hóa 8 dành cho con trẻ là gì ?

Học hóa hay học gì cũng thế, không ai không học mà vẫn giỏi cả. Do vậy, trong quá trình học, các con nên tự rút ra những kinh nghiệm và cách ghi nhớ, làm bài cho riêng mình.

Cách học giỏi môn hóa 8 của người này chưa chắc là phù hợp và đúng với người kia. Chình vì thế, đôi khi chúng ta sẽ thấy, khi học cùng một phương pháp nhưng có bạn học giỏi cũng sẽ có bạn học tệ.

Tuy nhiên, việc học hóa lớp 8 hiệu quả cũng có những cách cơ bản như sau:

Học thuộc tên và kí hiệu nguyên tử của nguyên tố hóa học. Các con cần ghi nhớ hóa trị của từng nguyên tố để viết nên công thức hóa học của chất cho đúng.

Học tập là cả một quá trình cố gắng, do vậy các con đừng cố nhồi nhắt kiến thức quá nhanh vào não của mình. Điều này không tốt một chút nào cả, nó chỉ làm cho các con “ngán ngẫm” với “mớ” kiến thức đó hơn mà thôi.

Công thức tính toán và phương pháp giải bài tập thì luôn đồng hành cùng nhau. Muốn nhớ công thức thì phải làm bài tập và ngược lại.

Khi biết được những điều cơ bản này thì học con đã học tốt được môn hóa đạt tới 70% rồi. Phần còn lại đó chính là sự cố gắng và chịu khó làm nhiều bài tập từ dễ đến nâng cao. Không có gì để làm khó được chúng ta đúng không nào ?

Mẹo học hóa 8 – Cách học tốt hóa 8

Qua từng chương, chúng ta sẽ biết đến nhiều phần kiến thức mới. Do vậy, mỗi phần chương sẽ có mẹo học hóa riêng. Ví dụ cụ thể như sau:

Cách học thuộc bảng hóa trị 8 nhanh nhất

Thông thường với bảng hóa trị lớp 8 sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn các con ghi nhớ theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên dễ thuộc nhất vẫn là học theo bài ca hóa trị lớp 8. Nội dung bài thơ hóa trị đó là:

Kali (K), iốt (I) Hidrô (H)

Natri với bạc (Ag), clo (Cl) một loài

Là hoá trị (I) hỡi ai,

Nhớ ghi cho kỹ khỏi hoài phân vân.

Magiê (Mg) , kẽm với thuỷ ngân (Hg),

Ôxi (O), đồng(Cu), thiếc (Sn) thêm phần bari

Cuối cùng thêm chú canxi,

Hoá trị II nhớ có gì khó khăn.

Này nhôm hoá trị III lần

In sâu trí nhớ khi cần có luôn.

Cacbon, silic(Si) này đây,

Có hoá trị IV không ngày nào quên.

Sắt kia lắm lúc hay phiền,

II, III nhớ liền nhau thôi.

Lại gặp nitơ khổ rồi

I, II, III, IV khi thời lên V

Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm

Xuống II lên VI khi nằm thứ IV

Phốt pho nói đến không dư

Có ai hỏi đến thì ừ rằng V

Em ơi gắng học chăm

Bài ca hoá trị cả năm cần dùng.

(Nguồn Internet)

Cách học thuộc bảng nguyên tố hóa học 8 – Cách học tốt hóa 8

Nếu cách học thuộc hóa trị thì đã có bài ca hóa trị thì mẹo học thuộc bảng nguyên tố hóa học 8 cũng có bài thơ riêng của nó. Có thể nói rằng đây chính là cách con trẻ hiểu và ghi nhớ chúng một cách tự nhiên nhất. Trong quá trình học và làm bài thì con các sẽ tự biết được nhiều cách để nhớ chúng nhanh hơn.

Hai ba Natri

Nhớ ghi cho rõ

Kali chẳng khó

Ba chín dễ dàng

Khi nhắc đến Vàng

Một trăm chín bảy

Oxi gây cháy

Chỉ mười sáu thôi

Còn Bạc dễ rồi

Một trăm lẻ tám

Sắt màu trắng xám

Năm sáu có gì

Nghĩ tới Beri

Nhớ ngay là chín

Gấp ba lần chín

Là của anh Nhôm

Còn của Crôm

Là năm hai đó

Của Đồng đã rõ

Là sáu mươi tư

Photpho không dư

Là ba mươi mốt

Hai trăm lẻ một

Là của Thủy Ngân 

(Nguồn Internet)

Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên, các con sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ biết được cách học tốt hóa 8 cho riêng mình. Việc học tốt hóa lớp 8 đặc biệt quan trọng, tạo nên những nền tảng học tốt ở những năm học sau.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !

[Toàn bộ:

2

Trung bình:

3

]

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:

Môn này học những gì?

Môn này có khó không?

Làm thế nào để học tốt môn học này?

Gia sư Hóa lớp 8 sẽ giải quyết thắc mắc cũng như giúp các bạn có được cách học hóa hiệu quả nhất.

Học Hóa học lớp 8 các bạn sẽ bắt gặp những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ….đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những định nghĩa trong sách và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình.

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu tiên chúng ta sẽ học thuộc đối với các chất hay dùng và hay bắt gặp như các chất khí: O2, H2, N2, Cl2, các kim loại và phi kim loại: K, Na, Mg, Fe, Cu,….sau đó mở rộng dần ra với các nguyên tử và phân tử khác.

Bên cạnh cách học truyền thống đó còn có 1 số mẹo để học thuộc hóa trị mà gia sư Hóa đã và đang áp dụng giảng dạy nhiều học sinh. Các bạn có thể sử dụng bài ca hóa trị:

Kali, iốt, hiđro Natri với bạc, Clo một loài Là hoá trị I em ơi Nhớ đi cho kỹ kẻo rồi phân vân Magiê với kẽm, thuỷ ngân Oxi đồng đấy cũng gần bari Cuối cùng thêm chúa canxi Hoá trị II đó có gì khó đâu Bác nhôm hoá trị III lần In sâu vào trí khi cần có ngay Cabon, silic này đây Là hoá trị IV có ngày nào quên Sắt ta kể dễ quên tên II, III lên xuống thật phiền lắm thay Nitơ rắc rối nhất đời I, II, III, IV khi thời lên V Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm Lúc II, lên VI, khi nằm thứ IV Photpho 3 tuổi không dư Nếu ai có hỏi ừ thì rằng V

Với các phương trình hóa học bạn nên tập viết thật nhiều, viết lại các phương trình ví dụ cô đã cho trên lớp và các phương trình tương tự để nhớ cách viết, nhớ hóa trị và làm quen với tất cả các phương trình hóa học có thể gặp. Đồng thời cũng nhớ các điều kiện cho phản ứng xảy ra ,cách cân bằng phương trình .Với tinh thần là làm thật nhiều các bài tập tương tự lâu dần bạn sẽ hình thành được thói quen viết đúng các phương trình hóa học, hơn nữa còn luyện được tính cẩn thận khi làm bài.

Bài tập hóa học của chương trình lớp 8 mới chỉ dừng lại ở việc nhận biết các chất, viết phương trình phản ứng , tính số mol, các nồng độ dung dịch .Hãy học thuộc các công thức chuyển đổi n, m, M, V và các nồng độ dung dịch C% và CM. Nhớ cụ thể đơn vị, làm nhiều bài tập, nắm nguyên tắc làm bài: viết và cân bằng PTHH (quan trọng nhất, đổi các dữ kiện của đề ra số mol, xác định được dạng bài tập sau đó sử dụng các số mol để tính toán các yêu cầu của đề bài).

Nếu bạn cảm thấy hóa học thực sự thú vị và yêu thích nó mình tin chắc rằng bạn sẽ thấy học nó không khó khăn chút nào cả? Hãy thử và cùng chờ đón kết quả nào !!!

Học Tốt Môn Hóa Lớp 9: Dễ Hay Khó?

Cập nhật vào 17/10

Môn Hóa đối với nhiều học sinh rất là khó và dường như không có bí quyết nào để học tốt môn này. Nhưng thực ra không phải là vậy, các em hoàn toàn có bí quyết để học giỏi môn này.

Môn Hóa dễ hay khó? Có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh.

Dễ hay khó phù thuộc hoàn toàn vào cách học cũng như thái độ học tập của học sinh.

Nếu bạn thực sự chăm chỉ, nghiêm túc học tập thì việc học Hóa sẽ vô cùng đơn giản và thú vị.

Nhưng còn nếu bạn không hề học, lười biếng thì việc học sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Vì thế đừng bao giờ lười học bài.

1. Chuẩn bị bài trước ở nhà

Việc chuẩn bị bài trước ở nhà rất là tốt và giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong tiết học tiếp theo. Hãy đọc trước bài ở nhà, gạch chân ý chính và tập trả lời các câu hỏi.

Hôm sau đến tiết, bạn sẽ cảm thấy mình hiểu bài hơn hẳn, dễ dàng hơn hẳn. Ngoài ra, khi đọc trước bài ở nhà bạn đã có những câu hỏi cần giải đáp trong đầu mình, lên lớp là bạn có thể hỏi thầy cô giáo ngay lập tức.

Trong giờ học cần chú ý lắng nghe, ghi chép những điều giáo viên giảng bài và mạnh dạn hỏi lại thầy cô những điều mình chưa hiểu, chưa rõ.

Cho dù bạn đã có chuẩn bị bài rồi nhưng đừng ỷ lại vào điều đó mà không chịu lắng nghe thầy cô.

Chăm chú nghe giảng bài để nắm bài tốt

3. Nắm vững kiến thức

Vì thế, các em phải luôn học bài, ôn bài sau khi học bằng cách tự làm cho mình một cái mini test hay nhờ ba mẹ kiểm tra. Nắm vững kiến thức giúp các em dễ dàng học bài hơn rất nhiều.

4. Học nhóm

Học nhóm cho ta rất nhiều tác dụng. Hãy lập một nhóm từ 2-5 người có cả bạn giỏi và bạn dở. Từ đó các bạn có thể bổ sung kiến thức cho nhau.

Ngay nay các bạn trẻ đã được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm. Vậy tại sao các bạn không dùng công nghệ như những công cụ học bài, tăng hiệu quả học tập thay vì dùng nó chơi game, lướt mạng xã hội.

Hóa học là môn khoa học thực nghiệm, nếu chúng ta làm được càng nhiều thí nghiệm mang tính chất chứng minh, đối chứng thì càng nắm bài tốt.

Thí nghiệm sẽ giúp bạn tự tìm hiểu bài học

Cách Học Tốt Môn Hóa 10 Có Ngay Suất Học Bổng

Việc ghi nhớ thứ tự các nguyên tố trong bảng tuần hoàn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công cho việc học tốt môn Hóa của các bạn học sinh. Một trong những cách để ghi nhớ tốt thứ tự bản tuần hoàn đó chính là sắp xếp chúng thành một câu có ý nghĩa thường là theo thứ tự trước sau và chữ cái đầu của các nguyên tố.

– Li  Be  B   C   N   O   F   Ne: ghi nhớ theo câu sau: Li bể bán cho năm ông phật nhỏ.

– Na  Mg  Al   Si    P   S   Cl   Ar   K   Ca: ghi nhớ theo câu sau: Nàng may áo siêu phát xít cho ai không cần.

– Cách ghi nhớ nhóm các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học.

– Nhóm IA: : Hi rô , li , na , không , rời bỏ , cộng sản, Pháp.(H,Li,Na,K,Rb,Cs,Fr)

– Nhóm IIA (Be,Mg,Ca,Sr,Ba,Ra): Banh , miệng , cá , sấu , bẻ , răng.

– Nhóm IIIA (B,Al,Ga,In,Tl): Ba , anh lấy , gà ,trong , tủ lạnh.

– Nhóm IV (C,Si,Ge,Sn,Pb): Chú , sỉ , gọi em , sang nhậu , phỏ bò.

– Nhóm V (N,P,As,Sb,Bi): ni cô , phàm tục , ắc , sầu , bi.

Cấu hình electron (e) nguyên tử

Việc đầu tiên khi viết cấu hình e nguyên tử đó chính là chúng ta cần xác định được mức năng lượng gồm:1s22s22p63s23p64s23d104p65s2…….. theo nguyên tắc đường chéo.

Để nhớ được một cách lâu hơn và chính xác nhất các bạn chỉ cần nhớ câu sau: sáng sớm pha sữa, pha sữa, đi pha sữa, đi pha sữa; Tương đương với s    s p    s p     s     d    p    s     d     p     s….

Bí quyết học lý thuyết

Một trong những cách tốt nhất để vận dụng và nhớ lý thuyết đó chính là theo dõi các phản ứng hóa học mà thầy cô, bạn bè hay chính các bạn thực hiện trong phòng thí nghiệm. Tại đây các bạn còn có thể kiểm chứng được là lý thuyết được học ở lớp và phản ứng xảy ra trong thực tế có trùng khớp hay không, điều à này giúp bạn nhớ bài lâu và nắm vững kiến thức hơn.

Môn hóa là môn trong những môn tự nhiên được cho là khó bởi chúng có rất nhiều các công thức và các dạng bài tập khác nhau. Chính vì thế việc ghi nhớ và phân biệt các dạng bài tập trong môn Hóa là điều vô cùng cần thiết vì chúng có thể giúp bạn nhận diện các dạng bài tập và có cho mình một phương án dài bài nhanh và chính xác nhất. Một số các dạng bài tập chủ yếu trong môn Hóa có thể kể đến đó là: viết phương trình thực hiện chuỗi phản ứng, nhận biết và giải thích hiện tượng, giải các bài toán.

Viết chuỗi phản ứng: ở dạng bài tập này các bạn cần nắm rõ các tính chất và điều kiện để phản ứng có xảy ra hay không. Điều kiện để phản ứng xảy ra có thể là: kết tủa, bay hơi, tạo thành nước hoặc chất điện ly yếu.

Nhận biết và giải thích hiện tượng:

– Ghi nhớ tính chất vật lý của chất đó: BaSO4 không tan, màu trắng

– Ghi nhớ tính chât hóa học của chất đó: BaSO4 không tan trong axit.

Giải toán: Bởi vì Hóa học là môn học có rất nhiều các dạng bài toán và nhiều phương trình hóa học khác nhau. Để giỏi môn này điều mà các bạn học sinh cần làm có thể nói đó chính là chăm giải các bài toán. Sau mỗi lần giải sai các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, bên cạnh đó chính các bạn sẽ tìm ra được nhiều dạng bài toán khác nhau ở môn Hóa, sau này có gặp lại bài toán tương tự các bạn sẽ giải nhanh và chính xác hơn.

Bên trên chính là những cách cơ bản mà diễn đàn trang trí nhà mới chúng tôi tìm hiểu được, hy vọng rằng những cách nêu trên sẽ phần nào đó giúp các bạn có cho mình cách học môn Hóa lớp 10 tốt nhất và có niềm đam mê, hứng thú với môn học này hơn. Chúc các em luôn thành công trên con đường chinh phục tri thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hóa 8 Có Khó Không? 5+ Cách Học Tốt Hóa 8 Nhanh Nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!