Xu Hướng 9/2023 # Học Blend Màu Album Ảnh Cưới Đẹp Với Action Và Preset # Top 11 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Học Blend Màu Album Ảnh Cưới Đẹp Với Action Và Preset # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Blend Màu Album Ảnh Cưới Đẹp Với Action Và Preset được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ thuật Blend màu ảnh cưới với Photoshop, Lightroom và Camera Raw

– Đối với người sử dụng Photoshop trong thiết kế ảnh cưới thì không ai còn xa lạ với Action nhưng sử dụng Action trong trường hợp nào và khi nào thì bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ vấn đề khi sử dụng Action trong ngành công nghiệp thiết kế ảnh nói chung và ảnh cưới nói riêng, và thông qua bài viết này từ nhiều nguồn dữ liệu sưu tầm, tôi sẽ cung cấp cho các rất nhiều Action, Preset giúp các bạn Blend màu nhanh và đẹp tuy nhiên chúng ta không nên phục thuộc vào nhiều vào Action vì như vậy thì khả năng sử dụng Photoshop của chúng ta ngày một bị “cùn” đi.

– Những Action, Preset thực sự có tác dụng khi cần đồng bộ hóa những công việc cần lặp đi lặp lại cho nhiều bức ảnh, ví dụ như chúng ta cần chỉnh cho 500 ảnh tiệc vào đúng khung hình và với nội dung Text trên đó thì lúc này Action sẽ là số một, còn việc Blend màu bằng Action hay Preset thì tùy mỗi bức ảnh sẻ cho một kết quả khác nhau. Chúng ta cần tìm hiểu một số bộ Action và Preset đẹp ứng dụng trong công nghệ xử lý ảnh và ảnh cưới bên cạnh những Plugin trong xử lý ảnh

I. Action blend màu ảnh cưới cho Photoshop

-50 Action Blend màu trong Photoshop ứng dụng trong thiết kế Album ảnh cưới với các hiệu ứng đẹp, đây là bộ Action dành riêng cho ảnh cưới với mỗi Action sẽ tương ứng với một hiệu ứng màu sắc đẹp lung linh và rất có giá trị cho việc chỉnh màu ảnh cưới.

* Download bộ Action với 50 hiệu ứng màu sắc cho ảnh cưới (Pass giải nén: tinhocdohoa.org)

* Download bộ Ation màu tổng hợp, Action chỉnh màu ảnh tiệc (Pass giải nén: tinhocdohoa.org)

– Và còn rất nhiều các loại Action ứng dụng trong hệ thống chỉnh màu và Blend màu cho thiết kế ảnh nhưng phải sử dụng Action như thế nào cho hợp lý, các bạn cứ Download về và thử, tôi sẽ nói về việc sử dụng như thế nào sau khi các bạn đã thử và hiểu Action là như thế nào, bạn nào chưa sử dụng thì xem hướng dẫn sử dụng Action trong Photoshop sau đây:

II. Sử dụng Action cho Photoshop tất cả các phiên bản

– 1. Khởi động Photoshop và mở hình cần chỉnh màu với Action. Vào menu Window chọn Action Actions (Phím tắt Alt + F9) để mở bảng điều khiển Action.

– Quá đơn giản phải không nhưng không như những gì các bạn nghĩ và hầu như người thiết kế chuyên nghiệp và có tâm huyết không bao giờ sử dụng đến Action để chỉnh màu cho ảnh vì mỗi Action chỉ đúng với một bức ảnh mà thôi vì vậy nếu bức ảnh của các bạn cùng tông màu với ảnh của file Action đã tạo trước đó thì chúng ta mới sử dụng được Action tương ứng, vì vậy đừng bao giờ thắc mắc tại sao khi sử dụng Action không ra đúng màu như trong file minh họa. Nhưng cho dù như thế nào đi nữa, nếu chúng ta biết sử dụng Action khéo léo thì chúng ta sẽ trở thành một người thiết kế Album ảnh cưới chuyên nghiệp như một bạn đã chia sẽ trên mạng về các làm 200 tấm hình tiệc cưới như sau: “Chậm mà chắc, đầu tiên chạy Action chỉnh toàn bộ hình, nếu có tâm huyết với nghề thì các bạn đọc tiếp còn không thì có thể để như vậy và in ra.

– Sau khi chạy xong Action chỉnh màu cho toàn bộ, chúng ta phải chỉnh lại cho từng tấm hình như chỉnh sáng hậu cảnh, chỉnh màu và chỉnh lại da cho cô dâu, chú rể, xóa mụn, thẹo, làm trắng răng đó là một trong những việc chúng ta cần làm vì một Action khi áp dụng cho nhiều ảnh sẽ không đều” Ở một mức độ nào đó Action sẽ rất có ích cho chúng ta nhưng đừng làm dụng và ý lại quá nhiều vào Action vì như vật thì chúng ta se không còn tính sáng tạo khi thiết kế Album ảnh cưới.

III. Sử dụng Preset chỉnh màu trong Camera Raw

* Download 150 Preset chỉnh màu ảnh cưới đẹp trong Camera Raw(Pass giải nén: tinhocdohoa.org)

– Hướng dẫn sử dụng Preset trong Camera Raw: Để sử dụng Preset cho Camera Raw chúng ta chép các file Preset có phần mở rộng (.xmp) và đường dẫn sau: C:Users ThuanYen AppData Roaming Adobe CameraRaw Settings (thay thế ThuanYen bằng tên User của máy tính các bạn)

– Nếu không có AppData thì các bạn phải bật chức năng hiện file ẩn của Window trong Folder Option

– Sau khi cài đặt xong Preset cho Camera Raw chúng ta vào Photoshop và bấm phím Ctrl + Shift + A hoặc vào Menu Filter chọn Camera Raw sau đó bật bảng Preset để sử dụng

IV. Preset chỉnh màu trong Lightroom

* Download 66 Preset chỉnh màu ảnh cưới đẹp với Lightroom (Pass giải nén: tinhocdohoa.org)

V. Hướng dẫn sử dụng Preset trong Lightroom:

– 1. Khởi động Lightroom và bấm chọn Library và chọn Import để mở hình cần blend màu trong Lightroom

– 2. Sau khi mở hình cần Blend màu chúng ta mở thẻ Develop, nhấp phải chuột vào cùng trông trong cửa sổ Preset và chọn Import sau đó chọn Preset cần đưa vào Lightroom.

– 3. Tại khung cửa sổ Preset, chọn preset cần blend màu.

* Lưu ý khi sử dụng Action, Preset

– Action, Preset chỉ đúng trong một số trường hợp nhất định và chúng ta phải tinh chỉnh thêm mới cho ra kết quả đẹp nhất. Blend màu là nghệ thuật mà nghệ thuật thì bắt nguồn từ sự cảm nhận của mỗi người do đó Action và Preset chính là sự áp đặt của người khác lên chúng ta mà thôi.

Khai Giảng Khóa Học Photoshop Thiết Kế Album Ảnh Cưới Ngoại Cảnh, Studio

– Một nghề HOT với giới trẻ năng động, phong cách thiết kế phụ thuộc vào ý tưởng, layout và bố cục khung hình với kỹ năng Blend màu cho ảnh đơn và cho Album sau khi thiết kế. Bên cạnh việc sử dụng Photoshop, Lighroom, Plugin để Album ảnh cưới mang phong cách chuyên nghiệp chúng ta cần biết được kiến thức về màu sắc và ánh sáng và rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến phong cách thiết kế để cho ra được bộ ảnh cưới đẹp.

– Quá nhiều công việc để chúng ta phải làm và thiết kế Album ảnh cưới không đơn giản chỉ là cắt ghép hình ảnh mà còn mang nét nghệ thuật riêng của người thiết kế. Nắm bắt được nhu cầu thực tế đó, Trung tâm đồ họa Thuận Yến kết hợp với các Studio ảnh cưới mang đến cho học viên khóa học toàn diện về thiết kế Album ảnh cưới với những Short hình chụp thực tế từ khách hàng của Trung tâm

KỸ NĂNG SAU KHI HOÀN THÀNH KHÓA HỌC PHOTOSHOP THIẾT KẾ ALBUM ẢNH CƯỚI

* Học Phototoshop thiết kế Album ảnh cưới tại trung tâm Thuận Yến bạn làm được gì?

– Khóa học Album ảnh cưới Photoshop tại Trung tâm là một quy trình thiết kế ảnh cưới thực tế được đúc kết từ kinh nghiệm xử lý Album ảnh cưới mà các Studio nổi tiếng hiện nay đã và đang sử dụng. Quy trình thực tế đó sẽ cung cấp kỹ năng xử lý album ảnh cưới cho Học viên để sau khi kết thúc khóa học, Học viên sẽ thiết kế được những Album ảnh cưới với nhiều phong cách đa dạng từ album chụp phòng Studio đến Album chụp ngoại cảnh với phong cách từ cổ đển đến hiện đại với kỹ năng blend màu cao cấp. Toàn bộ bí quyết xử lý ảnh cướisẽ được cung cấp trong khóa học.

– Quy trình đào tạo Thiết kế Album ảnh cưới thực tế được Trung tâm Thuận Yến, Trung tâm thời trang, áo cưới Cheri, Áo cưới An Khương …. mang đến cho các bạn học viên 14 điều sau đây và sau khi xem xong nội dung chương trình thiết kế Album ảnh cưới chuyên nghiệp của Trung tâm Thuận Yến có lẻ các bạn đã trả lời được câu hỏi: Nên học thiết kế xử lý album ảnh cưới ở đâu

* Học Phototoshop thiết kế Album ảnh cưới tại trung tâm Thuận Yến bạn làm được gì?

1. Sử dụng Adobe Bridge xử lý ảnh thô từ ảnh cưới chụp thực tế bao gồm: Duyệt và chọn ảnh đúng bố cục, đổi tên, quản lý ảnh, tạo Contact Sheet gởi file cho khách hàng chọn ảnh để thiết kế Album.

2. Làm việc với Camera Raw xử lý file Raw với những bức ảnh thiếu sáng hoặc dư sáng, chỉnh White Balance và nhiệt độ màu, cân chỉnh màu cho ảnh.

3. Tiếp tục với phần mềm Camera Raw chỉnh sửa tổng thể và Blend màu cơ bản trước khi qua Photoshop xử lý.

4. Làm việc với Photoshop với bố cục khung hình phù hợp với từng ảnh chụp.

5. Hiệu chỉnh cắt ghép và xử lý ảnh với Photoshop. Kiến thức nhiếp ảnh trong thiết kế Album ảnh cưới.

6. Sử dụng Plugin làm mịn da, tách nền, tạo hạt, sắc nét, chỉnh màu môi, màu tóc, làm trắng răng… cho ảnh.

7. Blend màu với Photoshop, Lightroom, Camera Raw, kỹ thuật Blend màu nhanh và hàng loạt với Action, Preset Blend màu cao cấp

8. Ý tưởng và phương pháp, phong cách Layout Album ảnh cưới đa dạng cách từ hiện đại đến cổ điển.

9. Sử dụng bộ thư viện và thiết kế hoàn thiện, Blend màu tổng thể cho Album ảnh cưới.

10. Quy trình xuất file và kỹ thuật hiệu chỉnh màu tương tác giữa màn hình thiết kế và in ấn.

11. Tạo phim Album ảnh cưới với Project Premiere và After Effect

12. Tặng bộ thư viện thiết kế ảnh cưới ngoại cảnh, Stuodio 1000 GB (1TB) mà các Studio hiện nay đang sử dụng.

13. Tặng 2 đầu băng cưới FulHD và 30 Project dựng phim Album ảnh cưới cho Học viên.

14. Trung tâm thường xuyên cập nhật tài nguyên, thư viện thiết kế ảnh cưới miễn phí cho học viên.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHOTOSHOP – THIẾT KẾ ALBUM ẢNH CƯỚI.

* Phần 1: Thao tác với Photoshop và các phần mềm, Plugin trong thiết kế album ảnh cưới. + Hướng dẫn Học viên quy trình cài đặt phần mềm cho việc thiết kế Album ảnh cưới như sau:

– Cài đặt phiên bản mới nhất Adobe CC 2023 cho các phần mềm sau: Photoshop, Lightroom, Adobe Bridge, Camera Raw.

+ Hướng dẫn cài đặt toàn bộ Plugin xử lý Album ảnh cưới hoàn thiện bao gồm:

– Mask Pro, Corel Knockout, Fluid Mask: Tách nền cho các file ảnh cưới phức tạp.

– DCE Tools, Topaz Detail: tăng độ nét cho ảnh.

– Grain Surgery, Freeware Boundary Noise Reduction : tạo hạt (noise) cho ảnh cưới khổ lớn 60 x 90.

– Cpac Imaging Pro xử lý da cho ảnh cưới lớn 60 x 90.

– Pixplant: nâng cao chất lượng hình ảnh.

– Pearly White: làm trắng răng.

– Neat Image, Portraiture: làm mịn da cho ảnh cưới.

– Broken: xóa phông cho ảnh chụp.

+ Và nhiều Plugin khác phục vụ cho việc thiết kế ảnh cưới được Trung tâm cập nhật liên tục cho Học viên. – Phương pháp xử lý ảnh kỹ thuật số. * Phần 2: Xử lý ảnh , makeup, trang điểm cho ảnh.

– Xử lý chân dung môi, mắt, lông mi, má hồng… trong Album ảnh cưới.

– Kỹ thuật Makeup chi tiết cho ảnh.

– Phương pháp xử lý chuyên sâu cho các thành phần cần trang điểm trên mặt.

– Kỹ năng Makeup ảnh nâng cao. * Phần 3: Thực hành Photoshop – ứng dụng Photoshop trong xử lý album ảnh cưới.

– Thao tác cắt ghép, hiệu chỉnh màu sắc cho ảnh.

– Phương pháp sử dụng phối hợp các hiệu ứng trong xử lý ảnh cưới.

– Hiệu ứng trong Album ảnh cưới: Tạo mưa, lửa, khói, tuyết, sương mù..kỹ thuật hiệu chỉnh ánh sáng trong ảnh cưới. * Phần 4: Thực hành phần mềm, plugin trong thiết kế album ảnh cưới.

– Thực hành tách nền cho ảnh chụp ngoại cảnh và Studio sử dụng Multiply, Brush, Mask, Replace Color và Color Range.

– Thực hành tách nền với ảnh cưới phức tạp sử dụng Plugin: Mask Pro, Corel Knockout, Fluid Mask

– Thực hành thiết kế, xử lý và nâng cấp ảnh toàn diện với các chức năng và Plugin cho photoshop trong việc chuẩn bị hình ảnh thiết kế Album ảnh cưới với các thao tác và Plugin chuyên nghiệp mà các Studio đang sử dụng hiện nay như: Topaz Detail, Freeware Boundary Noise Reduction, Pixplant, Pearly White, Neat Image, Portraiture, Broken.

– Retouch ảnh với các thao tác xử lý ảnh chân dụng, ngoại cảnh, các thao tác chuẩn bị cho việc thiết kế Album ảnh cưới. * Phần 5: Nguyên tắc và phương pháp thiết kế ảnh cưới lớn ngoài cổng, rạp 60 x 90, 50 x 75 khổ ngang và dọc.

-Nguyên tắc và phương pháp thiết kế ảnh 60 x 90 ngang, dọc gồm ảnh ngoại cảnh hoặc chụp Studio.

– Sử dụng Plguin DCE Tools – tăng độ sắc nét cho ảnh.

– Sử dụng Plugin Grain Surgery – tăng độ hạt cho ảnh.

– Làm da cho ảnh cưới lớn sử dụng Plugin chuyên nghiệp nhất hiện nay với Cpac Image Pro.

– Layout Album ảnh cưới chụp ngoại cảnh với nhiều địa đểm khác nhau.

– Hiệu chỉnh ảnh chụp thực tế từ máy chụp KTS cho hình cưới ngoại cảnh và chụp phòng Studio

– Xử lý ảnh chụp ngoại, cảnh, studio lỗi từ máy ảnh (Ảnh bị cháy, ảnh mờ…)

– Sử dụng Adobe Bridge duyệt ảnh để thiết kế Album ảnh cưới. * Phần 8: Blend màu Album ảnh cưới.

– Kỹ thuật Blend màu nhanh với Camera Raw.

– Phương pháp Blend màu với Lightroom.

– Blend màu theo màu sắc: nắng vàng, xanh tươi, Blend màu nước biển…

– Blend màu theo màu sắc của mùa thu lãng mạn, xuân, nắng hè, đông lạnh…

– Blend màu theo thời điểm: Hoàng hôn, bình minh…

– Blend màu Vintage, nâu tím, vàng tím, nắng nhạt, màu cũ…

– Blend màu trong sáng và chỉnh màu da hồng.

– Chế độ hiệu chỉnh màu sắc và Blend màu theo ý muốn.

– Action Blend màu tự động và cách hiệu chỉnh với hơn 200 Action.

– Chỉnh màu chuyên nghiệp cho ảnh tiệc.

– Ứng dụng Photoshop, Camera Raw, Lightroom trong Blend màu. * Phần 9: Hoàn thiện thiết kế Album ảnh cưới và kỹ thuật tương tác giữa màu sắc màn hình máy tính và màu sắc khi in.

– Hoàn thiện Album ảnh cưới từ hình ảnh đã xử lý và Layout.

– Kỹ thuật Blend màu tổng thể cho Album ảnh cưới khi hoàn thiện.

– Kinh nghiệp xử lý màu cho file thiết kế và kỹ thuật xuất file in đúng màu trong Album. * Phần 10: Thiết kế phông bạt khổ lớn cho đám cưới. * Phần 11: Dựng phim Album ảnh cưới.

– Sử dụng Project dựng phim Album ảnh cưới After Effect và Premiere.

– Render và xuất DVD phim Album ảnh cưới.

Bạn Phải Ngỡ Ngàng Trước Album Ảnh Cưới Phim Trường Đẹp Lung Linh

Album ảnh cưới phim trường đẹp lung linh không thua kém chụp ảnh ngoại cảnh. Đây là bộ ảnh chụp tại phim trường đẹp và lãng mạn theo nhiều phong cách khác nhau.

Ưu điểm của chụp ảnh cưới phim trường là không phải di chuyển nhiều, cô dâu chú rể và ê kíp chụp ảnh cưới.

Không mất quá nhiều công sức vẫn có bộ ảnh đẹp do lớp trang điểm không bị phai và chỉnh sửa trang phục nhanh dễ dàng hơn.

Có nhiều đôi uyên ương sắp đến ngày cưới vẫn rất bận rộn với công việc chính vì thế chụp ảnh cưới phim trường sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất giúp họ chủ động được thời gian.

Không phải đi lại nhiều vẫn có bộ ảnh cưới như mơ tự nhiên không kém gì chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

Chụp ảnh cưới phim trường có sự kết hợp giữa khung cảnh và ánh sáng giúp shoot hình trông lung linh huyền diệu hơn.

Chụp hình cưới phim trường giúp các cặp đôi luôn giữ được thần thái do không mất sức di chuyển nhiều nên bộ ảnh cũng vô cùng đẹp và tự nhiên.

Cứ nhìn bộ ảnh cưới này thì ai mà chẳng muốn được chụp hình cưới ngay đúng không? bộ ảnh thật đẹp và lãng mạn phải không nào?

Đừng nghĩ chỉ có chụp ảnh ngoại cảnh mới cơ những tấm hình lung linh như này, bộ ảnh này được chụp ở phim trường đấy đẹp lắm đúng không nào?

Nụ cười hạnh phúc của cô dâu chú rể trong ngày chụp hình cưới, những khoảnh khắc tự nhiên này sẽ mang lại cho cô dâu chú rể những shoot hình đẹp miễn chê.

Sau khi xem những hình ảnh cưới lãng mạn tuyệt đẹp này hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: ” có nên chụp hình cưới ở phim trường?” rồi đúng không.

Phim trường cùng với nhiều góc ảnh trong nhà tuy cực kì giản dị nhưng không kém phần ấm cúng lãng mạn.

Phim trường lâu đài tính ái sẽ mang đến cho bạn những góc chụp vô cùng đẹp và sang trọng bắt mắt.

Những album ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc thường được chụp ở phim trường để có những shoot hình lung linh và lãng mạn nhất

Chỉ với những trang phục đời thường giản dị được chụp trong không gian lãng mạn của phim trường sẽ giúp bạn có thêm những bức ảnh cưới vô cùng ngọt ngào bắt mắt và không kém phần cuốn hút nữa

Những shoot hình cưới chụp ở phim trường càng thêm phần cuốn hút lãng mạn nếu nhiếp ảnh gia bắt kịp những khoảnh khắc tình tứ đáng yêu nhất của các đôi uyên ương.

Khi chụp hình cưới ở phim trường bạn hãy thật tự nhiên nhất để nhiếp ảnh gia bắt trọn khoảnh khắc hạnh phúc nhất của mình.

Hãy luôn nở nụ cười trên môi vì đây là ngày hạnh phúc nhất ngày lưu giữ những kỉ niệm vui nhất mà mãi đến sau khi về già bạn vẫn có thể xem lại và cảm giác hạnh phúc sẽ mãi còn đó.

Album ảnh cưới ở trên thật đẹp và lãng mạn phải không? Nếu bạn đang dự định chụp ảnh cưới thì hãy tham khảo ngay Hà Dino Studio

Sở Hữu Ngay Album Cưới “Vạn Người Mê” Với Bí Quyết Chụp Ảnh Ngoại Cảnh

Đầu tiên bạn cần phải tham khảo và lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh, bạn có thể tham khảo trên mạng qua bạn bè, người thân để tìm tới những nơi mà mình ưng nhất. Khi đã tìm được địa điểm thì bạn cũng nên xem qua một vài album cưới mà mọi người đã chụp trước đó xem có phù hợp với phong cách ảnh cưới mà bạn đang hướng tới hay không. Đừng nên chọn quá nhiều địa điểm trong một ngày, bởi việc di chuyển nhiều nơi sẽ khiến cho bạn mệt mỏi không còn tâm trạng để tạo nên những bức ảnh đẹp.

Trang phục chụp ảnh cưới ngoại cảnh cũng là điều rất quan trọng, nó phải phù hợp, hài hòa với không gian ngoại cảnh mà bạn đã lựa chọn. Ngoài những bộ váy cưới đơn giản thì bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục hàng ngày để tạo sự tự nhiên, sinh động cho album ảnh cưới. Bạn nên quan tâm tới vấn đề thời tiết để lựa chọn trang phục phù hợp.

Trang điểm tự nhiên, tạo điểm nhấn ở đôi mắt và đôi môi chính là bí quyết cho những cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Sau mỗi lần di chuyển bạn cũng nên soi gương để chỉnh lại tóc, trang điểm lại để có được những bức ảnh xinh xắn nhất.

4. Chọn hoa cưới phù hợp

Cô dâu cũng đừng quên lựa chọn hoa cưới. Bạn nên ưu tiên lựa chọn hoa cầm tay đơn giản, có màu sắc phù hợp với trang phục cưới, và thời tiết. Cô dâu nên nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia để có được bó hoa cưới vừa đẹp mà không bị héo trong quá trình chụp ảnh cưới.

Một điều quan trọng không kém đó là cô dâu và chú rể hãy chuẩn bị tâm lý và sức khỏe trước ngày đi chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Bạn nhớ ăn uống đầy đủ, và đừng quên mang theo ít đồ ăn nhẹ để không bị đói trong lúc chụp hình. Một sức khỏe dẻo dai cùng một tâm lý tốt sẽ giúp bạn có được những shoot hình rạng rỡ, tự nhiên nhất.

Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Đẹp

Khung cảnh đẹp mê hồn, trang phục cưới đầy sang trọng, đội ngũ chụp ảnh chuyên nghiệp…sẽ mang đến cho cô dâu chú rể những thước ảnh độc đáo, đẹp lung linh. Tuy nhiên, sẽ không khó nhận ra gương mặt với nụ cười gượng, những tư thế tạo dáng lặp đi lặp lại trong các thước hình của cặp đôi. Do đó, để vừa có được một album cưới hoàn hảo đảm bảo được yếu tố tự nhiên và rạng ngời thì phong thái của cô dâu chú rể chính là thành phần chính quyết định chính trong bộ ảnh cưới đẹp.

White Wedding xin chia sẻ đến các bạn một số bí quyết chụp ảnh cưới đẹp để các bạn có cho mình những trangảnh cưới tự nhiên, mới mẻ và không lẫn với album cưới nào khác

* Tạo khoảnh khoắc cười đùa

Ở đây không phải là hai bạn cố gắng toét miệng cười với nhau mà chẳng có lý do gì ngoại trừ yêu cầu của nhiếp ảnh. Hãy kể cho đối phương nghe những câu chuyện cười nào đó, hoặc hai bạn có thể chia sẻ những kỉ niệm đáng yêu của cả hai những ngày đầu yêu nhau. Chắc chắn hai bạn sẽ có những khoảnh khắc cười vui thật tự nhiên, đến lúc này đây các nhiếp ảnh gia sẽ “khá mệt” để bắt kịp nhịp cảm xúc đang trào dâng của đôi lứa đấy.

Đừng cố định gương mặt của bạn trong một biểu cảm dù cho biểu cảm ấy khi lên hình là rất đẹp vì bạn sẽ không thể nào biết được mình còn tạo được bao nhiêu biểu cảm khác. Bên cạnh đó, khi lật giở từng trang hình bạn sẽ cảm thấy thật tẻ nhạt khi album ảnh hai bạn chỉ có đúng một sắc thái cảm xúc. Hãy thể hiện biểu cảm của cả hai từ vui mừng, ngại ngùng đến giận yêu hay âu yếm…Bạn sẽ không phải tiếc hùi hụi vì những trang ảnh cưới của hai bạn ngập tràn những sắc thái tình yêu đến đáng yêu.

Đa phần các cô dâu chú rể thường hay mắc lỗi “đơ trong nụ cười”.

Một phần có lẽ do cả hai cứ phải nhoẻn miệng cười suốt cả nửa ngày chụp ảnh đến độ hai bạn không thể nào cười nổi.

Tránh nụ cười gượng ép, méo xệch đến xấu xí làm ảnh hưởng đến những thước ảnh cưới của bạn bằng cách cho gương mặt mình có thời gian “nghỉ hơi”. Hai bạn không nhất thiết phải cười suốt trong các shoot ảnh, hai bạn có thể nhìn nhau hay nhìn về xa xăm, trao nhau một nụ cười nhẹ, một nụ hôn hay sự âu yếm cũng đủ để khiến bức ảnh cưới của bạn sống động và đầy lãng mạn.

Để chụp được một album ảnh cưới đẹp hãy đến ngay White Wedding, với đội ngũ lâu năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Hướng Dẫn Cách Blend Màu, Thay Đổi Gam Màu Trong Photoshop

Việc sử dụng thường xuyên phần mềm photoshop điều đó đồng nghĩa với việc anh chị cần phải biết về thủ thuật thay đổi Gam màu hay còn được gọi là Blend màu trong Photoshop nhằm giúp có một sản phẩm hoàn thiện hơn. Trong phần tự học này thì mình xin được chia sẻ tổng hợp các thông tin đến hướng dẫn cách Blend màu trong Photoshop đối với những anh chị nào đang tự học tại nhà

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Giới thiệu sơ lược về Blend trong photoshop

Với những anh(chị) đã làm quen với cách Blend màu trong illustrator trước đó rồi thì sẽ thấy Blend màu trong Photoshop khá khác biệt. Trong Photoshop, cách Blend màu rất nhiều, mỗi người lại hướng dẫn theo những cách khác nhau. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu một vài cách để anh(chị) thực hiện và có thể lựa chọn được cách hiệu quả với bản thân.

Hầu hết các cách Blend màu đều nằm trong menu Image. Ở đây mình chỉ đề cập đến các phương pháp Blend màu sắc chứ không đề cập đến các phương pháp Blend màu đen trắng. Vậy Blend màu là gì? Các phương pháp Blend màu như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Blend màu là gì?

Thật ra, không hề có khái niệm chuẩn về Blend màu, mà do cách hiểu của người dùng khi sử dụng. Blend màu có thể hiểu là sự pha trộn màu sắc hay thay đổi màu sắc của bức ảnh ban đầu để tạo những hiệu ứng màu mới bắt mắt, phù hợp với xu thế, trông nghệ thuật và chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn cách Blend màu trong Photoshop 1. Blend màu bằng công cụ Hue/Saturation

Công cụ có tác dụng để trộn màu với tất cả mọi vị trí trên ảnh gốc. Cần phải kết hợp thêm mặt nạ trong một số trường hợp. Ưu điểm của công cụ này là khá đơn giản, chỉnh màu nhanh, với những bạn mới bắt đầu cũng có thể thao tác dễ dàng.

Bước 1: Đưa ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

Ngay sau đó hộp thoại Hue/Saturation hiện ra với các thông số điều chỉnh như sau:

Hue: dùng để lựa chọn màu ám vào ảnh. Kéo chọn màu trên thanh, màu đó sẽ hòa trộn với màu gốc ban đầu để tạo thành hiệu ứng màu hiển thị.

Saturation: thanh tùy chỉnh cường độ màu (đậm hay nhạt) của màu trộn vừa chọn trên thanh Hue

Lightness: chỉnh màu sáng hoặc tối.

Colorize: đưa ảnh về chế độ 2 màu. Kéo thanh Hue để xem sự thay đổi.

Preview: chế độ xem trước

Bước 3: Nhấn OK để kết thúc. Và xem kết quả.

Như anh(chị) thấy trên hình, mình đã để ảnh nhuốm màu vàng của rơm. Tuy nhiên, vì đặc tính của công cụ là nhuốm màu toàn bức ảnh, nên mặt của nhân vật trông như bị bệnh vàng da vậy.

Bước 4: Tạo mặt nạ, loại bỏ màu trên mặt nhân vật.

Từ thanh công cụ, anh chị mở hộp thoại Layers hoặc nhấn F7 trên bàn phím. Sau đó, chọn hình máy ảnh giống như chỉ dẫn trên ảnh của mình để tạo mặt nạ cho ảnh.

Tiếp đó, nhấn B trên bàn phím để chọn đầu bút, chọn Fill và Stroke màu đen, Opacity là 50%, Flow là 100% và giảm đầu bút to nhỏ tùy thuộc vào nhân vật của anh(chị).

2. Blend màu bằng công cụ Color Balance

Công cụ có tác dụng để Blend màu cho bức ảnh, thiên về một trong số 6 màu được lựa chọn. Cần phải kết hợp thêm mặt nạ trong một số trường hợp. Ưu điểm của công cụ này là khá đơn giản, chỉnh màu nhanh, với những bạn mới bắt đầu cũng có thể thao tác dễ dàng.

Bước 1: Đưa ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

Shadows: chọn những vùng tối của bức ảnh để điều chỉnh

Midtones: chọn những vùng trung gian của bức ảnh để điều chỉnh

Highlights: chọn những vùng sáng của bức ảnh để điều chỉnh

Bước 3+4: anh(chị) thực hiện tương tự như đối với công cụ Hue/Saturation

3. Blend màu bằng công cụ Photo Filter

Công cụ có tác dụng để Blen màu (ám màu) anh(chị) muốn lên bức ảnh. Anh(chị) cần chọn màu mà mình ám lên ảnh. Đôi khi cần phải kết hợp thêm mặt nạ trong một số trường hợp như hai công cụ trên. Ưu điểm của công cụ này là khá đơn giản, nhanh, với những bạn mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Đưa ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

Color: màu dùng để ám lên ảnh. Anh(chị) nhấn vào màu để lựa chọn các tông màu nóng hoặc lạnh tùy thích.

Density: Mức độ ám màu trên ảnh. Sau khi chọn màu xong, anh(chị) thay đổi thanh này để chọn cường độ ám màu phù hợp.

Bước 3+4: anh(chị) thực hiện tương tự như đối với công cụ Hue/Saturation

4. Blend màu bằng công cụ Color Lookup

Công cụ có các hiệu ứng chỉnh ảnh có sẵn. Anh(chị) thay đổi để chọn được hiệu ứng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ưu điểm của công cụ này là khá đơn giản, nhanh, tuy nhiên khá thụ động, không thể tự do sáng tạo.

Bước 1: Đưa ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

3DLUT File: các hiệu ứng có sẵn, anh(chị) chỉ cần vào và chọn lựa cái mình thích.

Bước 3: Xem kết quả mà mình vừa thực hiện được bằng cách blend màu bằng Color Lookup trong photoshop nào!

5. Blend màu bằng công cụ Gradium

Đây là cách làm có ưu điểm rất lớn vì có độ chỉnh màu đẹp và có thể kết hợp được bao nhiêu màu tùy thích trên bức ảnh. Tuy nhiên, nó đòi hỏi anh(chị) hiểu về màu, kết hợp màu, thao tác lâu và cẩn thận hơn một chút. Có 2 cách dùng của Gradient mình sẽ đề cập trong phần này.

: Dùng Gradium Map để trộn màu với đối tượng ban đầu, trong đó những màu sáng trong Gradium sẽ ám vào vùng sáng của ảnh còn những màu tối của Gradium sẽ ám vào vùng tối của bức ảnh. Cách làm như sau:

Bước 1: Đưa ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

Bước 2: Từ thanh công cụ, anh chị mở hộp thoại layers hoặc nhấn F7 trên bàn phím. Sau đó, chọn biểu tượng Gradium Map.

Bước 3: Khi ấy, xuất hiện bảng Propertis với:

Reverse: Đảo chiều ám màu. Ví dụ, mặc định màu đậm sẽ ám vào vùng tối của ảnh, màu nhạt sẽ ám vào vùng sáng của ảnh thì Reverse có tách dụng làm đảo ngược lại, tức là màu nhạt sẽ ám vào vùng tối của ảnh, màu tối sẽ ám vào vùng sáng của ảnh.

Bước 4: Nhấn con trỏ chuột vào phần màu để tùy chọn các thay đổi. Anh(chị) có thể chọn màu trong bảng Presets hoặc chọn OK để kết thúc việc chọn màu.

Như anh(chị) có thể thấy, cách này cho chúng ta bức ảnh có màu hài hòa rất vừa mắt phải không nào.

Cách 2: Với cách 2 này, màu sau blend màu, màu sẽ không phân chia vùng sáng tối để ám lên ảnh nên trông không tự nhiên như cách 1. Tuy nhiên, các này thao tác đơn giản và nhanh hơn.

Bước 1: Đưa ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

Bước 2: Mở hộp thoại Layer bằng cách nhấn F7 trên bàn phím và tạo một layer mới bằng việc nhấn chọn biểu tượng

Bước 4: từ hộp thoại Layers, anh chị chọn giá trị Soft Light và Fill để điều chỉnh màu và độ sáng cho bức ảnh.

Bước 5: Xem kết quả.

Mẹo để có một bức ảnh đẹp: Để có một bức ảnh đẹp anh(chị) nên kết hợp nhiều phương pháp chỉnh ảnh lại với nhau. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm khác nhau, lấy ưu điểm phương pháp này bù lại nhược điểm của phương pháp kia. Ngoài ra, anh(chị) nên thực hành nhiều để nhớ thao tác và hiểu rõ hơn về các cách blend màu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Blend Màu Album Ảnh Cưới Đẹp Với Action Và Preset trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!