Xu Hướng 3/2023 # Học Cách Buông Bỏ Để Có Cuộc Sống Bình Yên, Tự Tại # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Cách Buông Bỏ Để Có Cuộc Sống Bình Yên, Tự Tại # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Buông Bỏ Để Có Cuộc Sống Bình Yên, Tự Tại được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc đời của mỗi người không quá dài, vì vậy chúng ta hãy cố gắng sống thật tốt. Nhớ những gì cần nhớ, quên những gì cần quên, có những điều chúng ta nhất định phải buông bỏ. Dũng cảm buông bỏ để tâm thanh thản và sẽ là tốt nhất nếu chúng ta chọn lựa được kiên trì hay buông bỏ đúng lúc. Nếu chúng ta cứ lưỡng lự giữa giữ và buông chỉ làm tâm trạng thêm buồn phiền, mệt mỏi. Chỉ khi buông bỏ được thì chúng ta mới thấy được tinh thần nhẹ nhõm và có thể sống ung dung, tự tại.

Đời người không thể việc gì cũng thuận theo ý mình, cho nên đừng buồn khi mọi việc không được như mình mong muốn. Hãy học cách buông bỏ, buông bỏ một chút gánh nặng trong tư tưởng, suy nghĩ, thản nhiên đối mặt với hết thảy, mọi việc cứ thuận theo tự nhiên. Có như vậy chúng ta mới sống được thản nhiên và tự tại một cách đúng nghĩa. Buông bỏ oán hận, phiền não, buông bỏ lòng ích kỷ, lòng tham, sự đố kỵ, buông bỏ luôn những ý nghĩ tiêu cực. Rồi chúng ta sẽ nhận thấy tâm của mình càng ngày càng rộng mở, con đường mà chúng ta đi càng ngày càng tươi sáng. Đố kỵ khi thấy người khác hơn mình chỉ gây thêm buồn phiền, khiến cuộc sống của mình luôn ảm đạm. Chỉ khi chúng ta biết đủ, thì mới sống được hạnh phúc, mới cảm nhận được vẻ đẹp của thế giới xung quanh, tránh được mọi tai họa. Học cách tha thứ, tha thứ để lòng nhẹ nhõm, tha thứ để thấy mình được hạnh phúc. Đừng mãi nhìn lỗi người khác mà quên đi hoàn thiện bản thân mình, đừng nhìn người khác sống hạnh phúc mà cảm thấy mình bị thua thiệt. Tính toán, so đo nhiều chỉ thêm tổn hại tinh thần, kết quả vừa hại mình lại khổ người. Sống mệt mỏi hay hạnh phúc là do sự lựa chọn của mỗi người. Nhu cầu của con người thì nhiều vô tận, ai cũng mong muốn bản thân có mọi thứ, đạt được ước nguyện. Nếu đạt được rồi thì nhất thời cảm thấy vui, nếu không đạt được thì thấy buồn. Đối diện với hoàn cảnh, chấp nhận thực tại thì tinh thần mới có thể lạc quan. Tấm lòng rộng mở, bình tĩnh suy xét, chúng ta sẽ không cảm thấy bị áp lực đè nặng.

Khi tất bật với guồng quay của cuộc sống, chúng ta quên đi việc nuôi dưỡng những xúc cảm. Muốn tạo cho mình một cuộc sống vui vẻ đúng nghĩa, chúng ta hãy giữ được sự cân bằng trong suy nghĩ, làm những điều mình thích. Cuộc sống có thể sẽ đẹp đẽ hơn nếu chúng ta biết hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng những niềm vui từ cuộc sống.

Minh Uyên

Làm Sao Để Vừa Có Tình Yêu, Vừa Có Một Cuộc Sống Bình Yên, Sung Túc?

Làm sao để vừa có tình yêu, vừa có một cuộc sống bình yên, sung túc?

Đó thật sự là một câu hỏi quá khó, khiến người ta cứ phải đi tìm hết năm này sang năm khác, hết đời này sang đời khác mà chưa chắc chắn đã tìm được câu trả lời.

Bạn có tin rằng mình sẽ mang lại một cuộc sống hạnh phúc cho những người mình yêu thương?

Bạn có tin rằng mình sẽ tìm được người đàn ông vừa là chỗ dựa tinh thần vừa là chỗ dựa vật chất cho bạn trong suốt cuộc đời này?

Người ta thường hay nói về tình yêu của những cô gái mới lớn thế này: các cô bé ấy thường hay mơ mộng một chàng hoàng tử cưỡi trên con ngựa trắng, hoặc trên một con thuyền buồm đỏ thắm, tới rước về dinh. Một hình ảnh vô cùng đẹp và lãng mạn với sóng biển, gió cùng mây trời, và tất nhiên không hề mang bất cứ mùi vị gì của vật chất.

Thế nhưng nếu suy nghĩ kỹ một chút thì rõ ràng hình ảnh đẹp đó còn ẩn chứa khao khát có được một sự ổn định về vật chất, nếu không nói là sự sung túc và giàu có. Vì rõ ràng đã là một hoàng t..ử, ngoài vẻ hào hoa, lịch lãm thì luôn phải có cung điện, đất đai, có người hầu, có những bữa ăn ngon, quần áo đẹp…

Trong cuộc sống, vì quá yêu thương nhau nên dù nghèo khó, người ta vẫn thường tự AQ mình và bạ.n tì.nh rằng: “Một túp lều tranh hai quả tim vàng”. Nhưng chắc chắn chẳng ai muốn mình cứ nghèo hoài, cứ cực khổ hoài bởi cái nghèo kéo theo cái đói, cái rét và rất nhiều phiền lụy khác, nhất là khi những đứa trẻ lần lượt ra đời.

Sống trong một xã hội mà tất cả mọi người đều đối mặt với khó khăn hoặc đều quan niệm vật chất chỉ là hàng thứ yếu, nghĩa tình mới quan trọng thì tự thiên thấy cuộc sống không phải là sân si, so đo nhiều, vì thế mà cũng bình an hơn vạn lần. Nhưng cái thời đó dường như đang phai nhạt dần. Những hối hả, bon chen, giành giật, kèn cựa, đua đòi… để có được nhà to cửa rộng, để có được xe hơi siêu sang, xài toàn hàng hiệu, tiêu tiền như nước đã khiến người ta bị cuốn vào một thứ tình yêu vô cùng thực dụng. Thế rồi, họ có thật sự hạnh phúc không?

Chắc chắn là họ sẽ hạnh phúc, nếu lý trí của họ ngoảnh mặt với tình yêu, nếu trái tim của họ đóng cửa trước những lời mời gọi của yêu thương, nếu nhân cách của họ đã bị vùi lấp bởi rất nhiều tiền bạc, của cải, vật chất. Nhưng nếu sống trên đời, bạn không thật lòng yêu một ai đó thì tự dưng bạn đã là một người bất hạnh. Thứ bất hạnh đến từ sự khô cằn của tâm hồn, nó sẽ gi.ế.t ch.ết dần những cảm xúc tốt đẹp của bạn mà nếu không để ý, không ai khơi gợi ra, bạn sẽ không thể nào biết được.

Người ta thường không bao giờ bằng lòng với những gì mình đang có (có lẽ vì thế mà con người mới vướng vào lo lắng, sầu muộn). Đôi khi đó là động lực giúp bạn vượt qua rất nhiều khó khăn để đem lại sự sung sướng cho những người bạn yêu thương, đôi khi nó lại là con chúng tôi hai lưỡi, quay ngược lại cắt đứt sợi dây hạnh phúc của bạn, khi bạn mải quay cuồng trong cơn lốc tìm kiếm giá trị vật chất. Có ai ch.ết đi mà mang theo của cải vật chất bên mình? Có ai hạnh phúc khi sống trong giàu sang nhung lụa mà tình yêu thì giả tạo hoặc đã nguội lạnh từ lâu? Không, chắc chắn là không, cho dù bạn có cố ngụy biện thế nào đi nữa, thì thứ hạnh phúc được đóng bằng vật chất ấy cũng chỉ mang một khuôn mặt giả tạo mà thôi.

Làm thế nào để vừa có được tình yêu vừa có được một cuộc sống bình yên sung túc? Chao ôi, đó thật sự là một câu hỏi quá khó, khiến người ta cứ phải đi tìm hết năm này sang năm khác, hết đời này sang đời khác mà chưa chắc đã tìm kiếm được câu trả lời.

Nhưng nhìn ra xung quanh mình, thấy những người yêu nhau thực sự có tâm sáng, có tài năng, có đạo đức, sống biết trước biết sau, kiếm tiền đúng bằng sức lao động của mình thì cho dù cuộc sống thay đổi, đang nghèo khổ bỗng trở nên giàu có, đang làm ăn phát đạt bỗng chẳng may lụn bại họ vẫn luôn ở bên nhau, tay trong tay vượt qua những biến cố của cuộc đời để hưởng một hạnh phúc dài lâu, cùng vượt qua hoạn nạn, để cùng nhau, như câu chuyện ngày xưa, lèo lái trên con thuyền buồm đỏ thắm của tình yêu, niềm tin và hy vọng để về đến “dinh thự” của mình.

Còn bạn, bạn có tin rằng mình sẽ là một người trong số họ? Bạn có tin rằng bạn sẽ dung hòa được tình yêu và vật chất? Bạn có tin rằng mình sẽ tìm kiếm được một người đàn ông vừa là chỗ dựa tinh thần vừa là chỗ dựa vật chất cho bạn trong cuộc đời này? Bạn có tin rằng mình sẽ mang lại một cuộc sống hạnh phúc, sung túc và yên ấm cho những người mình yêu thương?

Tôi tin, bạn sẽ là người như vậy, nếu những bông hoa của yêu thương chân thành trong tâm hồn bạn, trong trái tim bạn luôn nở ngát hương.

-Nguồn: TLHTY-

Học Cách Quên Để Buông Bỏ Hận Thù

DNVN- Trong 66 lời phật dạy thì đức phật có căn dặn chúng ta về các xóa bỏ thù hận: “Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với mình”. Chỉ có tình thương, lòng từ bi, sự tha thứ mới có thể chấm dứt hận thù một cách vĩnh viễn”.

Đây là quy luật của muôn đời, nghĩa là nó không chỉ có giá trị trong hiện tại mà còn tiếp tục có giá trị vĩnh viễn trong tương lai.

“…Một buổi tối, tôi đi thăm người bạn từng bị vu cáo hãm hại. Lúc ăn cơm, anh nhận được một cuộc điện thoại, người đó muốn nói cho anh biết ai đã hãm hại anh. Nhưng anh bạn tôi đã từ chối nghe. Nhìn thấy vẻ mặt ngạc nhiên của tôi, anh nói: “Biết rồi thì sao chứ? Cuộc sống có những chuyện không cần biết và có những thứ cần phải quên đi”.

Sự rộng lượng của anh khiến tôi rất cảm kích. Đời người không phải lúc nào cũng được như ý, muốn bản thân vui vẻ, đôi khi việc giảm áp lực cho chính mình là điều cần thiết và cách để giảm áp lực tốt nhất chính là học cách quên, bởi trong cuộc sống này có những thứ cần nhặt lên và bỏ xuống đúng lúc.

Trong kinh Phật có một câu chuyện kể rằng: tiểu hòa thượng và lão hòa thượng cùng đi hóa duyên, tiểu hòa thượng lễ độ cung kính, việc gì cũng đều nhìn theo sư phụ. Khi tới bờ sông, một cô gái muốn qua sông, lão hòa thượng đã cõng cô gái qua sông, cô gái sau khi cảm ơn thì đi mất, tiểu hòa thượng trong lòng cứ thắc mắc ” Sư phụ sao có thể cõng một cô gái qua sông như thế?”.

Nhưng tiểu hòa thượng không dám hỏi, cứ thế đi mãi được 20 dặm, và đến lúc thực sự không kìm được đành hỏi sư phụ: “Chúng ta là người xuất gia, sao thầy có thể cõng một cô gái qua sông?” Sư phụ điềm đạm nói: “Ta cõng cô gái qua sông thì bỏ cô ấy xuống, còn ngươi thì đã cõng cô gái ấy 20 dặm rồi vẫn chưa bỏ xuống”.

Lời nói của lão hòa thượng đầy thiền ý, hàm chứa trong nó chính là nghệ thuật nhân sinh. Cuộc đời con người giống như một cuộc hành trình dài, không ngừng bước đi, ven đường nhìn thấy vô vàn phong cảnh, trải qua biết bao những gập ghềnh, nếu như đem tất cả những nơi đã đi qua đã nhìn thấy ghi nhớ hết trong lòng thì sẽ khiến cho bản thân mình chất chứa thêm rất nhiều gánh nặng không cần thiết.

Sự từng trải càng phong phú, áp lực càng lớn, chẳng bằng đi một chặng đường quên một chặng đường, mãi mãi mang một hành trang gọn nhẹ trên đường.

Quá khứ đã qua, thời gian cũng không thể quay ngược trở lại, ngoài việc ghi nhớ lấy những bài học kinh nghiệm, còn lại không cần thiết để cho lòng phải vướng bận thêm.

Sẵn sàng quên đi là một cách cân bằng tâm lý, cần phải chân thành và thản nhiên đối mặt với cuộc sống. Có một câu nói rất hay rằng tức giận là lấy sai lầm của người khác để trừng phạt chính mình, cứ mãi nhớ và không quên khuyết điểm của người khác thì người bị tổn thương nhiều nhất chính là bản thân mình, bởi lẽ đó để có được niềm vui và cuộc sống thanh thản ta không nên truy cứu lỗi lầm cũ của người khác…”.

Tôi vẫn còn nhớ như in phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Hữu Anh Tuấn (25 tuổi) tài xế đã cho xe cán qua nạn nhân ba lần, dù người dân chặn đầu xe, báo cho biết nạn nhân nằm dưới bánh xe, yêu cầu tài xế lùi xe để cứu nạn nhân, nhưng Tuấn vẫn không cho xe lùi lại mà tiếp tục húc đổ xe máy đang chặn đầu. Nạn nhân đã tử vong vì hành vi mất nhân tính của lái xe này.

Tại phiên tòa, bà ngoại của nạn nhân đau xé ruột khi nghe lời khai của Tuấn và các nhân chứng. Hình ảnh cháu gái mà bà nuôi đưỡng từ nhỏ, mới 15 tuổi mà cháu giá bà đã chết thảm dưới bánh xe ô tô sẽ mãi mãi ám ảnh tâm trí bà.

Thế nhưng, khi nghe đại diện Viện Kiểm sát đề Hội đồng xét xử TAND TP Hồ Chí Minh tuyên án Đặng Hữu Anh Tuấn 11 đến 12 năm tù vì tội giết người, thì cả phiên tòa lặng người khi nghe bà ngoại của nạn nhân đề nghị xin HĐXX giảm án cho bị cáo Tuấn: Dù sao cháu tôi cũng đã mất rồi. Xin tòa hãy giảm bớt nỗi đau, giảm nhẹ hình phạt cho cậu ấy. Tôi tin cậu ấy cũng hổi hận nhiều lắm. Gia đình cậu ấy cũng nghèo, con còn nhỏ.

Rất nhiều người thích câu thơ : “Xuân có hoa bách hợp, thu có trăng. Hạ có gió mát, đông có tuyết”. Trong lòng không có việc phải phiền lo mới chính là mùa đẹp của nhân gian. Nhớ những cái cần nhớ, quên những cái nên quên, sống cuộc sống cởi mở, trong lòng không vướng mắc thì cuộc sống này sẽ thật tươi đẹp.

Làm Thế Nào Để Luôn Có Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống ?

Có bao giờ bạn nhìn mình trong gương và ngượng nghịu trước hình ảnh của mình chưa? Nếu đó là thói quen của bạn thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ nó. Nếu bạn không thích chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể tự tin vào chính mình. Và nếu bạn thiếu sự tự tin nơi bản thân thì làm sao người ta có thể tin tưởng bạn?

Nhiều người, dù già hay trẻ đều thiếu tự tin vào một thứ gì đó trong cuộc sống – có thể là thiếu tự tin về ngoại hình, giọng nói, lối sống, thói quen, công việc hay thậm chí là gia đình.

Khi đi phỏng vấn, sự tự tin sẽ giúp bạn xin được việc. Hãy tưởng tượng có 2 ứng viên được phỏng vấn, một người thì tự tin, quả quyết, còn người kia thì rất lo lắng. Dĩ nhiên người thứ nhất sẽ có ưu thế hơn. Không ai có được tự tin chỉ qua một đêm, mà đó là cả một quá trình, nhưng mọi người có thể đạt được nếu họ cố gắng. Những cách sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn:

1. Thích chính mình

Bước đầu tiên để tự tin hơn là phải chấp nhận và yêu thích bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những đặc điểm tích cực và điểm mạnh của mình trên một tờ giấy hoặc quyển sổ. Bằng cách này, bạn sẽ tự nhắc nhở rằng mình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý như những người khác. Từ đó, bạn sẽ yêu thích bản thân và cảm thấy tự tin hơn nhiều.

2. Tham gia các hội thảo

Cách rất tốt để tăng thêm tự tin là bạn hãy tham gia các hội thảo chuyên đề về bí quyết và hướng dẫn có được tự tin do những chuyên gia trình bày. Bạn có thể lấy những ý chính hoặc quan sát những cử chỉ và phong thái mà họ thể hiện.

3. Động viên bản thân

Dù chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hay bài diễn văn, bạn hãy luôn tự nhủ rằng bạn sẽ làm được. Hãy động viên bản thân mỗi ngày và bạn sẽ thấy sự tự tin của mình không ngừng tăng lên. Một cách khác là hàng ngày sau khi đi học hoặc đi làm về, bạn nên liệt kê ít nhất 4 việc mà bạn đã làm tốt trong ngày hôm đó.

4. Vượt qua nỗi sợ hãi

Một số người lo sợ họ sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì. Điều đó sẽ là một bất lợi và làm mất sự tự tin của bạn vào chính mình, thậm chí cả những việc trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạn hãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽ thất bại. Hãy tích cực và hãy làm việc hăng say.

5. Chấp nhận thất bại

Nếu bạn luôn luôn khóc lóc sau những thất bại, thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Hãy nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại đã qua không thể đảo ngược lại. Một người có bí quyết tự tin luôn nhìn về quá khứ để sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, không sao cả, hãy lấy nó làm bài học cho mình.

Kyna.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Buông Bỏ Để Có Cuộc Sống Bình Yên, Tự Tại trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!