Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10 # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn muốn quay màn hình máy tính của mình nhưng không biết làm cách nào? Có thể bạn là một youtuber mới vào nghề, một lập trình viên và yêu thích việc chia sẻ video của mình đến với tất cả mọi người. Trong bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách quay video màn hình máy tính bằng các phần mềm có sẵn trên hệ điều hành, hoặc những ứng dụng hỗ trợ quay màn hình nổi tiếng.

Cách quay màn hình máy tính Windows 10 với Game Bar

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở cửa sổ mà bạn muốn quay lại màn hình. Sau đó nhấn phím Windows + G cùng lúc để mở Game Bar.

Bước 2: Nếu có thông báo Do you want to open Game bar? thì bạn hãy đánh dấu vào trong ô Yes, this is a game.

Bước 3: Giao diện ứng dụng của Game Bar sẽ xuất hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.

Bước 4: Đánh dấu vào ô Enable gaming features for this app to record gameplay. Sau đó nhấn vào nút Start Recording một lần nữa.

Bước 5: Nếu thấy xuất hiện thanh thời gian đếm tức là bạn đang thực hiện quay màn hình của mình. Khi muốn dừng thì hãy nhấn vào nút Stop recording trong công cụ Game Bar.

Bước 6: Để mở thư mục chứa video quay màn hình máy tính, bạn hãy nhấn vào nút My Captures.

Cách quay màn hình Windows 7 Step Recorder

Bước 1: Trên máy tính của bạn hãy nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập psr vào ô tìm kiếm. Chọn OK.

Bước 2: Ứng dụng Step Recorder sẽ xuất hiện, với các tính năng đơn giản như Start Record, Stop Record, Add Comment. Để tiến hành quay màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn vào Start Record.

Bước 3: Khi đã quay hoàn tất, thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Record.

Bước 4: Sau đó sẽ có một cửa sổ hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút biểu tượng Save như hình dưới. Sau đó đặt tên và chọn thư mục để lưu.

Hướng dẫn cách ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint

Tính năng ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint là hoàn toàn mặc định có trên ứng dụng này. Do đó bạn không cần phải lo lắng rằng mình có cần tải thêm những tiện ích mở rộng cho nó hay không. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở PowerPoint, sau đó mở thẻ Insert, chọn tính năng Screen Recording.

Bước 2: Cửa sổ PowerPoint sẽ đóng lại, và công cụ quay màn hình sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào nút Select Area.

Bước 3: Tiến hành kéo thả chuột để chọn khu vực mà bạn muốn thực hiện quay màn hình máy tính.

Bước 4: Nhấn vào nút Record màu đỏ.

Bước 5: Màn hình đếm ngược sẽ xuất hiện và bạn đã có thể bắt đầu quay màn hình của mình. Khi đã hoàn tất thì hãy nhấn vào nút Stop.

Lưu ý: Nếu không thấy thanh công cụ quay màn hình thì bạn hãy để chuột vào vị trí trên cùng thì nó sẽ xuất hiện ra.

Bước 7: Chọn vị trí để lưu lại trên máy tính.

Hướng dẫn quay màn hình máy tính bằng OBS Studio

Để có thể quay màn hình máy tính được chất lượng nhất thì mình khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng OBS (Open Broadcaster Software). Đây là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để livestream hoặc quay video màn hình trên hệ điều hành Windows 10/8/7.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng OBS Studio tại địa chỉ: https://obsproject.com/

Bước 4: Đặt tên theo ý thích của bạn, và nhấn OK.

Bước 5: Một cửa sổ preview sẽ xuất hiện. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình trên PC, bạn có thể chọn màn hình mà mình muốn quay. Đánh dấu vào ô Capture Cursor ở phía dưới nếu bạn muốn quay luôn cả con trỏ chuột của mình. Chọn OK.

Bước 6: Như vậy là bạn đã thêm vào màn hình máy tính cần quay, nó sẽ hiển thị ở mục Sources.

Bước 7: Bây giờ để có thể quay màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.

Bước 8: Sau khi đã quay xong, thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Recording để lưu lại video màn hình máy tính mà mình đã quay.

Bước 10: Thư mục này sẽ hiển thị toàn bộ video mà bạn đã quay bằng ứng dụng OBS Studio.

Cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm Bandicam

Bước 1: Tải xuống Bandicam tại: https://www.bandicam.com/.

Bước 2: Tiến hành cài đặt và mở Bandicam lên.

Bước 4: Nhấn vào nút Start Recording hoặc sử dụng phím tắt F12.

Bước 5: Khi thấy thời gian chạy thì Bandicam đang bắt đầu quay lại màn hình của bạn. Nếu muốn dừng quay thì nhấn vào Stop Recording hoặc nhấn F12 một lần nữa.

Bước 6: Để xem lại video đã quay bằng ứng dụng Bandicam, hãy chọn sang thẻ Videos là bạn sẽ thấy toàn bộ video mà mình đã quay. Bạn cũng có thể nhấn vào đường link phía trên để mở thư mục chứa video.

Cách quay video màn hình Macbook

Bước 1: Đầu tiên, Hãy nhấn phím Command + Shift + 5 để mở Screenshot.

Bước 2: Một thanh công cụ sẽ xuất hiện ở phía dưới, bạn có thể dùng nó để chụp ảnh màn hình hoặc quay lại màn hình máy tính. Hãy nhấn vào biểu tượng thứ hai từ phải sang như phía dưới.

Bước 3: Khi đã quay hoàn tất thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Screen Recording để lưu lại.

Quay màn hình máy tính sẽ giúp bạn chia sẻ những video tuyệt vời đến những bạn bè của mình. Với 6 cách hướng dẫn phía trên thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ mọi video mà mình tạo ra rồi.

5

/

5

(

1

vote

)

Cách Quay Màn Hình Máy Tính Laptop Win 7, Win 10 Đơn Giản

Bước 1: Tại menu Start, tại ô Tìm kiếm chương trình và tài liệu (“Search programs and files” các bạn gõ từ khóa “Problem Steps Recorder” để mở phần mềm. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Windows + R”. Cửa sổ Run hiện ra và bạn ấn từ khóa “psr” tại ô tìm kiếm và chọn OK để mở.

Bước 4: Sau khi đã quay xong các thao tác cần ghi lại, bạn nhấn Dừng quay (“Stop Record”) hoặc tổ hợp phím “Alt + O”. Bộ đếm giờ sẽ dừng lại và xuất hiện hộp thoại Save As. Các bạn có thể lựa chọn thư mục chứa file vừa quay và đặt tên file sau đó chọn Save để lưu lại.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10

Quay màn hình Win 10 không cần phần mềm

Đối với laptop, máy tính Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn để giúp bạn quay video màn hình. Để sử dụng công cụ này bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc bất kỳ mà bạn muốn ghi hình, nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sẽ có một thông báo hiển thị hỏi Bạn có muốn mở Game bar? (“Do you want to open Game bar?”). Bạn tích chọn cạnh ô “Yes, this is a game”.

Bước 3: Sau khi thực hiện quay màn hình máy tính Win 10 xong, bạn có thể lựa chọn kết thúc bằng cách ấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ. Khi đó bộ đếm giờ dừng lại và video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.

3 phần mềm quay màn hình laptop Win 10 thông dụng

Microsoft Community Clips

Mặc dù Win 10 có sẵn tính năng quay màn hình tuy nhiên nó lại ưu tiên nhữn game thủ nhiều hơn là những người dùng phổ thông, chính vì thế mà Microsoft đã cho ra phần mềm quay màn hình khác để khắc phục vấn đề trên, đó là Microsoft Community Clips. Tiếp theo đây là những bước hướng dẫn cho bạn.

Bước 1: Bạn lên trình duyệt truy cập đường link tải và sau đó tải phần mềm về máy.

Lưu ý nếu như khi khởi động phần mềm mà bạn thấy máy yêu cầu tải chúng tôi Framework gì đấy thì hãy bấm yes và bạn hãy tải framework đấy ở trên trình duyệt và cài đặt nó.

Microsoft Expression Encoder 4

Đây là một ứng dụng khác của Microsoft hỗ trợ quay màn hình cho Window với cách sử dụng đơn giản hơn, không cần phải tải framework rối rắm như ứng dụng Microsoft Community Clips mà chất lượng cũng không thua kém gì.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng qua đường link , sau khi đã cài đặt hoàn tất thì trong phần Window của máy, sẽ xuất hiện hai sự lựa chọn cho người dùng đó là tính năng quay màn hình (Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture) và ứng dụng chỉnh sửa video quay màn hình vừa rồi (Microsoft Expression Encoder 4).

VLC Media Player

Nhắc đến phần mềm quay màn hình cho Window thì không thể không nhắc đến phần mềm VLC Media Player với rất nhiều tính năng hay ho trong đó không thể thiếu tính năng quay màn hình.

Để quay màn hình bằng ứng dụng VLC thì bạn cần phải tải ứng dụng . Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên chọn vào phần Media, chọn Open Capture Device, tiếp theo là tùy chỉnh mục Capture Mode là Desktop và ở mục Desired frame rate for the capture điều chỉnh là 15.00f/s. Cuối cùng ở phần mũi tên hướng xuống bên cạnh nút Play, bạn chọn Convert hoặc bấm tổ hợp phím Alt+O.

Quay Lại Màn Hình Máy Tính Laptop “Free Có Sẵn Trong Máy”

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Khi muốn hướng dẫn ai đó một thao tác hay cách sử dụng một tính năng nào đó trên máy tính thì việc thực hiện quay lại màn hình máy tính là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách quay màn hình máy tính như thế nào? Do đó  trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách quay video màn hình máy tính một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách quay video màn hình máy tính Windows 7

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quay lại màn hình máy tính, laptop sử dụng Windows 7 vô cùng đơn giản mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng phụ trợ nào.

Lưu ý nếu áp dụng cách làm hoặc những phần mềm ghi âm quá lớn hoặc không tương thích thì máy tính bạn sẽ bị tình trạng máy tính bị tắt đột ngột nhiều lần. Trường hợp này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân trước đừng vội chữa trị rồi sai bệnh.

Để có thể quay lại màn hình laptop các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1

Thực hiện mở Problem Steps Recorder

Trong mục menu Start  của máy tính tại khung “Search programs and files” (khung tìm kiếm chương trình và tài liệu) các bạn tiến hành nhập từ khóa “Problem Steps Recorder” để truy cập vào tính năng hỗ trợ quay video màn hình máy tính. Ngoài cách trên thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt “Windows + R” để mở tính năng Problem Steps Recorder.

Khi cửa sổ Run hiện ra trên giao diện màn hình máy tính các bạn cần nhập từ khóa “psr” tại ô tìm kiếm. Sau đó bấm chọn OK để mở.

Bước 2:

Sau khi thực hiện xong bước 1 giao diện màn hình máy tính sẽ xuất hiện một  hộp thoại mang tên “Problem Steps Recorder” kèm theo các tùy chọn về cách quay lại màn hình laptop. 

Để bắt đầu quá trình quay video màn hình máy tính các bạn nhấn chọn “Start Record” (bắt đầu quay) hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + A”. Sẽ có bộ đếm số giờ quay ở góc phải của cửa sổ Problem Steps Recorder.

Tham khảo

Bước 3: 

Sau khi nhấn chọn màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại “Highlight Problem and Comment” các bạn có thể viết nội dung ghi chú nội dung mình muốn và nhấn ok để hoàn thành nó. 

Bước 4: 

Sau khi đã thực hiện quay lại màn hình xong các bạn cần thực hiện nhấn “Stop Record” hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt trên bàn phím “Alt + O” dừng việc quay màn hình laptop lại. 

Tiếp đến các bạn cần lựa chọn thư mục có chứa File video vừa quay và thực hiện đặt tên file sau đó chọn “Save” để lưu lại. File video sẽ được lưu dưới dạng “.Zip”. Để có thể xem được video đã quay các bạn cần tiến hành giải nén. Sau khi file video được giải nén sẽ ở dạng File Problem là “.mht”.

Cách quay video màn hình máy tính Windows 10

Cách quay màn hình laptop, pc windows 10 chúng tôi sắp sửa hướng dẫn sau đây sẽ không cần sử dụng bất cứ phần mềm hỗ trợ nào. Đối với máy tính sử dụng Windows10 đã được hệ thống tích hợp sẵn để người dùng có thể sử dụng tính năng này các bạn cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1

Tại giao diện màn hình máy tính mà các bạn muốn quay video lại, các bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím “Windows + G” để mở tính năng quay lại màn hình của máy tính. 

Sau khi nhấn tổ hợp phím “Windows + G” màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ với câu hỏi “Do you want to open Game bar?”(Bạn có muốn mở Game bar?). Lúc này các bạn chỉ cần chọn “Yes, this is a game” là được.

Tham khảo

Bước 2

Sau khi thực hiện bước trên giao diện máy tính sẽ đưa ra cho bạn hệ thống 1 dãy các biểu tượng tùy chọn của Game bar. Để ghi lại màn hình máy tính các bạn thực hiện bấm đúp chuột vào biểu tượng chấm tròn đỏ. Trong trường hợp các bạn muốn ghi cả tiếng và hình thì các bạn cần tích chọn “Record mic”.

Trong trường hợp hệ thống báo lỗi không thực hiện ghi hình được các bạn hãy thực hiện chọn biểu tượng hình bánh răng cưa (biểu tượng của cài đặt) ở phía ngoài cùng bên phải. Lúc này một cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Tại cửa sổ đó các bạn nhấn chọn “Use Game Mode for this game” và thực hiện thoát khỏi cửa sổ cài đặt. 

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các thao tác trên thì các bạn tiến hành nhấn lại biểu tượng quay video để quay phim màn hình máy tính. Hệ thống bắt đầu quay lại màn hình máy tính được đánh dấu bằng bộ đếm giờ tự động. Các bạn chỉ cần thấy bộ đếm nhảy số tức là màn hình máy tính đang được ghi lại. 

Bước 3 

Sau khi đã quay được lại nội dung cần quay các bạn nhấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ trên màn hình máy tính để kết thúc việc quay video. Lúc này bộ đếm giờ sẽ ngừng chạy và video ghi lại màn hình máy tính của bạn sẽ được hệ thống tự động lưu tại folder Videos mặc định của máy tính. 

File video được xuất sẽ ở dạng “.mp4”. Các bạn có thể vào thư mục tìm video để xem lại và tiến hành chỉnh sửa cũng như đăng tải lên mạng xã hội hoặc gửi cho bạn bè của mình.

Kiểm tra tốc độ mạng , test đường truyền FREE bằng Speedtest

8 Cách Tắt Màn Hình Laptop Windows 10

Làm cách nào để tắt màn hình Laptop Windows 10 ngoài cách tắt máy? Có cách nào để tắt màn hình máy tính PC trên Windows mà không cần sử dụng chế độ Sleep? Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn biết được cách làm thế nào để Windows 10 tự động tắt màn hình khi máy tính, laptop không hoạt động trong một khoảng thời gian, hoặc cài đặt để màn hình Windows tự tắt khi bạn nhấn nút nguồn.

Cách tắt màn hình Laptop/PC sau một khoảng thời gian bằng Windows Settings

Bạn có thể lựa chọn chính xác khoảng thời gian mà chiếc máy tính xách tay của mình không hoạt động trước khi nó tự động tắt màn hình. Sau khi chiếc Laptop của bạn không hoạt động sau một khoảng thời gian được đặt trước, màn hình của bạn sẽ tự động chuyển thành màu đen. Để làm được điều này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings, tiếp theo nhấn chọn System.

Bước 2: Chọn Power & Sleep tại phía bên trái. Phía dưới mục Screen, bạn có thể chỉnh cho Windows 10 tự động tắt màn hình sau 1, 2, 3, 5 phút không hoạt động hoặc nhiều hơn.

Cách tắt màn hình máy tính/Laptop Windows 10 mà máy vẫn chạy bằng nút Power

Nếu bạn muốn tắt màn hình máy tính bất kỳ lúc nào bạn thích, bạn hãy thiết lập cho Windows 10 tự động tắt màn hình laptop khi chúng ta nhấn vào nút nguồn (Power) của máy.

Bước 1: Mở Control Panel, thay đổi View by Large icons, sau đó nhấn chọn Power Options.

Bước 2: Nhấp chuột vào “Choose what the power button” does tại góc bên trái.

Bước 3: Nhấn mở tính năng “Change settings that are currently unavailable”.

Bước 4: Tại lựa chọn “When i press the power button” thay đổi thành “Turn off the display” khi bạn đang sạc hoặc sử dụng pin. Sau đó chọn Save Changes để lưu lại cài đặt.

Tắt màn hình bằng file Script Turn Off Screen

Sau khi tải về, bạn hãy kéo và thả Script tại Desktop hoặc ở bất cứ nơi nào thuận tiện nhất cho bạn. Nhấn đúp chuột vào để mở nó lên, và màn hình của bạn sẽ tự động tắt

Tải về Script Turn Off Screen

Tắt màn hình Laptop bằng Turn Off Monitor

Tải về Turn Off Monitor

Tắt màn hình Laptop Windows 10 bằng phần mềm DisplayOff

Nếu phần mềm Turn Off Monitor không hoạt động với bạn, thì hãy thử ngay DisplayOff. Với cách thức hoạt động tương tự.

Tải về DisplayOff

Tắt màn hình máy tính tạm thời bằng Monitor Energy Saver

Monitor Energy Saver lại là một phần mềm tắt màn hình máy tính “mì ăn liền” khác. Đúng như cái tên của nó, với một số tính năng tương tự như Turn Off Monitor và Display Off thì Monitor Energy Saver còn tự động tạm dừng các phần mềm đang hoạt động và thay đổi trạng thái của các phần mềm chat sang “Bận”.

Tải về Monitor Energy Saver

Tắt màn hình Laptop bằng phần mềm Dark

Đúng như bạn nghĩ. Dark lại là một phần mềm thứ ba khác và chỉ có một mục đích duy nhất. Chỉ cần nhấp đúp vào file EXE và màn hình của bạn sẽ tối đen lại.

Tải về Dark

Sử dụng phím tắt để khoá màn hình Laptop

Và cuối cùng là một chút khác biệt. Thay vì phải mở file EXE như các phần mềm trên, BlackTop sẽ hỗ trợ chúng ta phím tắt để tắt nhanh màn hình. Để tắt màn hình bằng phần mềm BlackTop thì bạn chỉ cần nhấn phím tắt khóa màn hình Ctrl + Alt + B.

Tải về BlackTop

5

/

5

(

1

vote

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!