Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Jailbreak Windows Rt # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Jailbreak Windows Rt # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Jailbreak Windows Rt được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đây không lâu chúng ta có nghe về việc Windows RT đã có thể Jailbreak và chạy các nguồn ngoài, không cần phụ thuộc vào Store cũng như không cần phải hỗ trợ Metro UI. Thực tế thì lại có nhiều người lại hiểu nhầm là việc Jailbreak sẽ giúp Windows RT chạy được các phần mềm của Windows thường (Windows x86 hay Windows Pro).

Về bản chất thì quan niệm này là sai, Jailbreak xong chỉ giúp chúng ta có thể cài phần mềm thoải mái hơn thôi. Phần mềm cài vào phải được phát triển cho Windows RT, hiện tại người ta thường chuyển mã các phần mềm mã nguồn mở của Windows thường sang Windows RT, việc chuyển mã giúp các phần mềm đó có thể chạy trên nền tảng ARM.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách Jailbreak chi tiết Windows RT và một số ứng dụng thực tiễn. Nhưng trước khi làm thì tốt nhất là bạn nên tạo một USB Recovery để phòng ngừa bất chắc

Hướng dẫn cách Jailbreak Windows RT

Lưu ý: đầu tiên là người ta yêu cầu máy bạn đã Update hết các bản cập nhật của Windows, tuy nhiên kinh nghiệm thực tế của mình lại không vậy. Sau vài lần thử Jailbreak mà không được thì mình đã Refresh máy thì lại Jailbreak được. Tức là trong các bản cập nhật của Windows RT gần đây đã sửa lỗi và không cho Jailbreak nữa. Nếu bạn cũng Jailbreak hoài mà không được như mình thì cũng nên Refresh lại máy để thử

Nhập vào R để bắt đầu “Run Jailbreak“. Máy sẽ tự chạy và lần lượt hiện ra 2 thông báo. Thông báo đầu tiên kéo dài trong 2 phút thì thông báo thứ 2 mới hiện ra. Máy vẫn tự thực hiện và bạn không phải làm gì cả.

Tuy nhiên nếu cái thông báo thứ 2 đã hiện ra hơn 10 phút rồi mà vẫn chưa có chuyện gì xảy ra thì tức là máy bạn không Jailbreak được và lúc đó hãy thử Refresh máy lại như mình đã nói ở trên. Và sau đó thử Jailbreak lại.

Nếu trong cửa sổ hiện ra cái thông báo: “Please press VOLUME DOWN, VOLUME UP, or MUTE now” thì chúc mừng, máy bạn đã có thể Jailbreak được rồi. Lúc này bạn cần nhấn vào phím Volume – (giảm volume), nhấn 1 cái rồi nhả ra, đợi 1 – 2s là xong. Cửa sổ sẽ tự động đóng lại.

Vì tình trạng Jailbreak sẽ bị mất mỗi khi bạn khởi động lại máy nên bạn cần làm thêm 1 động tác nữa để RT Jailbreak Tool tự chạy mỗi khi khởi động lại máy. Bây giờ lại nhấp đúp vào runExploit và nhập vào i để “Install to run on boot“.

Hướng dẫn cài phần mềm ngoài sau khi Jailbreak Win RT

Jailbreak xong rồi thì giờ làm gì với nó? Tất nhiên là cài phần mềm rồi. Tuy nhiên bài viết này mình muốn tập trung vào phần Jailbreak, vì thế phần phần mềm sẽ được dành để nói nhiều hơn trong bài viết tiếp theo.

Ở đây xin chia sẻ phần mềm gõ tiếng Việt – Unikey 3.62. Phần mềm này đã được chuyển mã (port) để có thể chạy được trên Windows RT. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng gõ tiếng Việt được, lúc gõ được lúc không, rất may là trong Office thì bộ gõ này hoạt động tốt. Download Unikey 3.62 cho Win RT tại đâ y. Sau khi tải về, bạn giải nén và dùng luôn mà không phải cài đặt gì cả

Theo Vũ Hải

Hướng Dẫn Jailbreak Ios 8.1.3 – 8.3 – 8.4 Bằng Taig Trên Windows

Cuối cùng thì công cụ TaiG – do team hacker 3K của Trung Quốc tung ra, đã có thể giúp chúng ta jailbreak iOS 8.1.3 đến 8.3 (8.3 là phiên bản iOS mới nhất hiện nay).

Theo TaiG, hiện tại Cydia Mobile Substrate vẫn chưa tương thích hoàn toàn với iOS 8.3 do đó nếu jailbreak có thể một số tweak, app và theme sẽ không hoạt động được. Hiện TaiG hỗ trợ jailbreak iOS 8.1.3 → 8.3 → 8.4 trên các thiết bị như iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPod touch 5, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad mini, iPad mini Retina.

Trước khi bắt đầu Jaibreak, bạn hãy chắc chắn:

Cần tắt/bỏ Passcode, Touch ID (bằng cách vào Settings → General → Touch ID & Passcode → turn off Simple Passcode) và Find My iPhone (Settings → iCloud → Find my iPhone). Các bạn có thể bật lại sau khi jailbreak xong. Hãy chắc rằng iPhone, iPad của bạn còn khoảng trống kha khá khoảng 2→3 GB.

Danh sách thiết bị được TaiG hỗ trợ:

iPhone 6

iPhone 6 Plus

iPhone 5s

iPhone 5c

iPhone 5

iPhone 4s

iPad (2, 3, 4, Air, Air 2, mini 1, mini 2, mini 3)

iPod touch 5

Firmware iOS 8 được TaiG hỗ trợ 8.0, 8.0.1, 8.0.2, 8.1, 8.1.1, 8.1.2, 8.1.3, 8.2, 8.3

Nếu đã jailbreak, các bạn không cần jailbreak lại. Với iOS 8.0 → 8.1.2 đã jailbreak các bạn cũng không nên jailbreak lại.

Hiện tại TaiG chỉ cung cấp jailbreak cho Windows, phiên bản Mac sẽ được cập nhật sau.

Bước 1. Bật TaiG Jailbreak, (nhớ chọn Run as Administrator) kết nối iPhone hay iPad vào máy tính chờ đợi khoảng 10 giây cho đến khi công cụ nhận diện thiết bị của bạn.

Bước 2: Chắc chắn rằng TaiG Jailbreak nhận dạng đúng thiết bị, có thể loại bỏ tùy chọn 3K Assistant đây là công cụ cài đặt thêm app, tweak, theme và bắt đầu nhấn Start.

Bước 3: Chờ đợi cho tiến trình trên màn hình hoàn tất, thiết bị của bạn có thể khởi động lại. Cho đến khi thấy thông báo thành công (Jailbreak succeeded!). Hãy rút cáp ra, lúc này máy của bạn đã chính thức được jailbreak.

– Reset lại hệ điều hành hoặc cài đặt mới iOS 8.3

– Nâng cấp lên iTunes phiên bản mới, tải iTunes mới tại http://www.apple.com/itunes

– Các bạn nên dùng Windows 8/8.1 để jailbreak.

Cách khắc phục lỗi treo/dừng lại ở 20% của TaiG. (Update: cách fix lỗi treo 20% của TaiG)

Tắt TaiG đi, rút cáp ra khỏi máy.

Trên iPhone, iPad tắt WI-FI và bật lại, hoặc chuyển sang chế đô Flight Mode rồi bật lại.

Khởi động lại iPhone, iPad.

Bật TaiG trên máy tính (Chạy ở quyền Run As Adminsitrator) và jailbreak lại từ đầu.

Xóa bớt dữ liệu, game, app không dùng đến trong máy và jailbreak lại, lỗi treo TaiG có thể do thiếu dung lượng trên iOS.

Hướng Dẫn Jailbreak Ios 12.0

Tại thời điểm mình viết bài này, phiên bản mới nhất của unc0ver là v4.0.1, hỗ trợ từ iOS 11.0 – 12.4.1. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng công cụ Electra cho iOS 11 hoặc Chimera cho iOS 12 để dùng được Sileo và Substitute thay vì Cydia với Cydia Substrate, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này của mình để biết cách jailbreak bằng Electra hoặc Chimera.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách jailbreak iOS 12.0 – 12.4.1 bằng unc0ver thông qua máy tính, cũng như ngay trên điện thoại của các bạn.

iPad mini 2/3/4/5

iPad Air

iPad Air 2

iPad Air 3

iPad thế hệ thứ 5 (2017)

iPad thế hệ thứ 6 (2018)

iPad Pro 9.7-inch

iPad Pro 10.5-inch

iPhone Pro 11-inch

iPad Pro 12.9-inch thế hệ 1/2/3

Lưu ý quan trọng

Hãy đảm bảo là bạn đã xóa tệp OTA (tệp tin chứa phiên bản hệ điều hành) trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone/iPad (Settings – Generall – iPhone Storage) và sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn trước khi jailbreak để ngăn chặn bootloop (khởi động vòng lặp).

Phiên bản jailbreak này bao gồm Cydia và hỗ trợ Substrate chính thức cho iOS 12 trên các thiết bị tương thích được liệt kê ở trên. Điều này có nghĩa là Cydia và các tweak sẽ có đầy đủ chức năng.

Để ngăn các bản cập nhật OTA của iOS 12 trong tương lai không được tải về trên thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt cấu hình tvOS 12.

Nếu trước đó bạn đã jailbreak bằng công cụ rootlessJB rồi thì bạn nên unjailbreak công cụ này trước khi sử dụng unc0ver để tránh các lỗi sau này.

Lưu ý: Các tweak mà bạn đã cài bằng rootlessJB sẽ bị xóa hết, vì thế hãy lưu lại tên của chúng để bạn có thể cài lại trong Cydia sau khi jailbreak bằng unc0ver.

Cách jailbreak iOS 12.0 – 12.4.1 bằng unc0ver

Cách 1: Dành cho bạn nào có máy tính

Nếu bạn có máy tính (Windows hoặc Mac) thì mình khuyên bạn nên làm theo cách này vì nó an toàn và bạn sẽ làm chủ được quá trình cài đặt. Nhưng nếu bạn không có máy tính thì cũng không sao, có một hướng dẫn khác bên dưới để giúp bạn tải công cụ unc0ver mà không cần máy tính.

1. Tải về tệp chúng tôi hoặc phiên bản cao hơn (nếu có) từ trang web chính thức của công cụ unc0ver.

2. Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính và mở công cụ Cydia Impactor lên. Nếu chưa có Cydia Impactor trên máy tính thì tải về (sau khi tải về file .zip, hãy giải nén nó ra và mở file Impactor.exe).

Lưu ý: Cydia Impactor sẽ nhận ra thiết bị của bạn giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu không, hãy đảm bảo là bạn đã nhấn vào nút “Tin cậy” (Trust) máy tính từ thiết bị của bạn thông qua một thông báo hiện lên và ngược lại. Hoặc mở iTunes lên nếu bạn không thấy thông báo nào hiện ra.

3. Khi thiết bị của bạn đã được Cydia Impactor nhận, hãy kéo tệp chúng tôi mà bạn đã tải ở trên vào Impactor để đưa nó vào thiết bị của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đã bật tính năng bảo mật hai lớp trên tài khoản của mình, thì bạn cần phảitạo một mật khẩu ứng dụng để đăng nhập ở bước này. Xem hướng dẫn tạo .

5. Sau khi đăng nhập thành công, Cydia Impactor sẽ bắt đầu cài đặt ứng dụng jailbreak unc0ver vào thiết bị của bạn.

6. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng của unc0ver xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – [Tên_ID_Apple_của bạn] (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

7. Sau khi tin cậy xong, bạn hãy thoát ra ngoài màn hình chính và mở ứng dụng unc0ver lên. Lúc này bạn khoan hãy jailbreak vội mà hãy bật chế độ máy bay (Airplane Mode) lên từ thanh Control Center, không cần tắt mạng.

Sau đó nhấn vào nút Jailbreak màu xanh và chờ cho đến khi quá trình hoàn tất, nhấn OK trên thông báo hiện ra để respring (khởi động nhanh) lại máy.

Bây giờ hãy mở Cydia lên và cài thử một tweak nào thôi.

Cách 2: Dành cho những bạn không có máy tính

Mặc dù cách này không được mình khuyến khích nhưng nếu bạn không có máy tính thì đây là cách có thể xem là duy nhất nếu bạn muốn jailbreak thiết bị của mình.

1. Truy cập vào trang web chính thức của unc0ver từ trình duyệt Safari.

2. Nhấn vào dòng Download OTA (By Ignition).

3. Nhấn tiếp vào Cài đặt (Install) từ thông báo hiện ra.

Có thể lúc bạn cài thì ứng dụng unc0ver hiển thị màu đen mờ, không thể mở lên được. Lúc này bạn cần chờ vài tiếng rồi thử lại hoặc cài unc0ver bằng máy tính như mình hướng dẫn ở trên.

3. Sau khi ứng dụng unc0ver đã tải xong, bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – Khodal Enterprise (cái tên này có thể thay đổi) (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

Cách khắc phục một số lỗi khi jailbreak

Lưu ý: Tất cả phiên bản mới nhất của unc0ver được phát hành nhằm mục đích sửa lỗi và tăng hiệu suất, vì thế hãy đảm bảo là bạn đã tải về/cập nhật unc0ver bản mới nhất để tránh lỗi trong quá trình jailbreak.

+ Bị kẹt ở bước “27/38” và thiết bị tự khởi động lại nhưng không có Cydia: Khởi động lại thiết bị của bạn bằng tay và thử jailbreak lại.

Nhấn OK để đóng thông báo lỗi đi.

Chuyển sang tab Settings trong unc0vervà bật tùy chọn Restore RootFS (rec0ver) lên.

Qua lại tab đầu tiên và nhấn nút Jailbreak.

+ Hiện thông báo lỗi “Error (Fatal)”: Nếu trong quá trình jailbreak mà bạn gặp thông báo này thì bạn hãy:

Bật chế độ máy bay lên.

Mở ứng dụng unc0ver.

Chuyển sang tab Settings và tắt tùy chọn Reload system Daemons đi.

Qua lại tab đầu tiên và nhấn nút Jailbreak lại.

Vào ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (hoặc iPad), tìm xem có bản cập nhật nào đã tải về không, nếu có thì hãy xóa đi, sau đó jailbreak lại. Nếu không hãy làm theo cách bên dưới.

+ Cydia bị crash: Nếu sau khi jailbreak mà bạn mở Cydia bị thoát ra ngoài thì bạn hãy:

Hướng Dẫn Jailbreak Ios &Amp; Cài Đặt Cydia

Bài viết này tổng hợp tất cả cách Jailbreak cho iPhone, iPad: tất cả các phiên bản, tất cả các phần mềm dùng để Jailbreak IOS.

Phía dưới bài viết mình có kèm theo hướng dẫn cài đặt & cách thức thanh toán của Cydia

Mình không còn Jailbreak IOS nữa, bài viết này mình sẽ không cập nhật thường xuyên

Những việc cần làm trước khi Jailbreak

Trong trường hợp cần thiết thì bạn có thể về phiên bản củ hơn để Jailbreak được.

Mọi việc đều có thể xảy ra, bạn nên backup bằng iTunes trên máy tính. Có gì thì mình còn quay lại được, mất trắng thì hơi mệt à nha

Restore lại Firmware sạch nếu có thể

Tất nhiên là nếu bạn có thể thôi. Thường thì cứ Jailbreak thả ga chả có vấn đế gì, riêng một số người “vọc” máy quá nhiều như mình thì nên restore lại sạch cho chắc ăn

Bạn có thể đọc bài cài đặt Firmware

Tắt mật khẩu, vân tay, iCLoud & bật Airplane

Để đảm bảo quá trình JB không xảy ra sai xót gì bạn phải tắt mật khẩu, vân tay trong Cài đặt → cảm ứng ID & Passcode.

Ngoài ra bạn còn phải kích hoạt chế độ Airplane qua Control Center

Tổng hợp Jailbreak iOS

Các bạn bấm vào từng phiên bản để xem Nhớ chuẩn bị những việc cần làm trước khi jailbreak​

Jailbreak iOS 13

Áp dụng cho iOS 12.3 – 13.3

Hiện tại có công cụ của

https://checkra.in/

Jailbreak iOS 12

Đối với iOS 12 có thể sử dụng 2 công cụ là

Các bạn vào bằng máy chạy phiên bản 12 vào thẳng nền web là được

Jailbreak iOS 11

Dùng công cụ Electra

Đây là video hướng dẫn Jb 11.4 – 11.4.1

Jailbreak iOS 10

Jailbreak iOS 9

iOS 9.0 – 9.1

Đầu tiên download phần mềm Jailbreak iOS 9.0 – 9.1 tại http://en.pangu.io hoặc link trực tiếp:

Pangu 9 ver 1.3.1 – Jailbreak iOS 9.0 – 9.1- Windows Pangu 9 – Phiên bản 1.1.1 Mac OS​

Sao lưu thiết bị của bạn và kết nối nó với máy tính của bạn thông qua USB.

Tắt mật khẩu, vân tay trong Cài đặt → cảm ứng ID & Passcode.

Kích hoạt chế độ Airplane qua Control Center

Máy sẽ khởi động lại và yêu cầu bật chế độ máy bay ở 5% nếu chưa làm

Thiết bị sẽ khởi động lại ở 65%, bạn mở lại thiết bị và tiếp tục bật lại chế độ máy bay.

Mở khóa thiết bị ở 75%, mở Pangu app trên màn hình chính.

Chọn Accept trên Pangu app. Chọn OK khi ứng dụng đòi quyền truy cập Ảnh. Vậy là xong!

iOS 9.2 – 9.3.3

Đã jailbreak được rồi nhưng máy mình ko nâng cấp lên 9.3.3 được nên để đường dẫn + hướng dẫn ở đây

http://dl.pangu.25pp.com/jb/NvwaStone_1.1.ipa

Hướng dẫn bằng tiếng anh http://en.pangu.io/help.html​

Jailbreak và Cydia là gì ?

Jailbreak là can thiệp vào hệ thống máy để cài được ứng dụng từ bên khác ngoài App Store của Apple, kể cả ứng dụng lậu, crack. Ví dụ như cài được ứng dụng từ nguồn Cydia. Có 2 loại Jailbreak.

Jailbreak Tethered: Khởi động lại hoặc hết pin thì bị mất tác dụng, phải kết nối với phần mềm Jailbreak lại. Mình không khuyến khích các bạn xài cái này. Lỗi nhiều và mất thời gian.

Jailbreak Untethered: Vô tư, khởi động, tắt máy thoải mái. Một lời khuyên là các bạn mới làm quen với Jailbreak thì chỉ nên thử với Jailbreak Untethered. Tất cả bài viết hướng dẫn trên blog của mình đều là Jailbreak Untethered.

Cài được ứng dụng trên Cydia, kể cả ứng dụng lậu.

Thoải thích nghịch theme, giao diện, fonts…

Cheat, hack một số game…. nhiều lắm không kể hết.

Làm máy không an toàn

Dể bị tấn công thông tin cá nhân….

và cũng nhiều lắm không kể hết.

Cài đặt Cydia

Làm sao để cài đặt Cydia ?

Hướng dẫn add source cydia

Một số source cydia thông dụng

http://cydia.vn

http://cydiahip.com – lúc trước là http:// cydia.heaveniphone.com

http://cydia.xsellize.com

Không nên thêm quá nhiều source vì sẽ làm cho cydia load chậm đi.

Hiện tại Cydia vừa update giao diện mới, cách thức add source cydia vẫn như trước nhưng đổi vị trí như hình.

Hướng dẫn add source cydia bằng video

Hướng dẫn thanh toán trên Cydia

Nếu bạn có điều kiện thì nên mua App bản quyền trên Cydia, đừng xài “chùa” nhiều quá tội các coder – mềnh cũng là coder.

Cydia có hổ trợ 2 hệ thống thanh toán là:

Amazon: thanh toán thông qua cổng của Amazon, yêu cầu tài khoản amazon và thẻ credit card.

Paypal: Yêu cầu có thẻ thẻ credit card

Kết nối tài khoản Cydia

Muốn mua gì đó trên Cydia thì trước tiên bạn phải đăng nhập tài khoản Cydia đã. Sau này bạn có mua máy mới thì vẫn đăng nhập vào xài bình thường. Vào Cydia chọn Manage Account. Ở đây bạn có thể đăng nhập thông qua Facebook & Google Account

Bấm vào để đăng nhập thôi, mọi chuyện khá dể dàng, đăng nhập đúng pass là OK

Mua App trên Cydia

Chọn một App hay Theme nào đó để mua thôi, trên Cydia nhiều lắm, bạn mua cả ngày cũng không hết đâu, giá cũng khá rẻ từ 0.99 – 5$ tuỳ loại. Ở đây mình chọn đại App Barrel rồi bấm vào Purchase góc phải trên màn hình, chổ gần cục pin ấy hoặc chọn vào Purchase Product (2.99$). Nó sẽ hiện ra 2 cổng thanh toán là PayPal và Amazon

Thanh toán bằng Paypal

Paypal thì đơn giản nếu bạn đã đăng ký tài khoản bên bài hướng dẫn đăng ký Paypal Việt Nam, bấm vào Pay. Rồi điền thông tin vào là xong. Mình khuyên mỗi người nên có một tài khoản Paypal, đa số các hệ thống thanh toán quốc tế đều xài Paypal cả.

Thanh toán qua Amazon

Bấm vào Amazon ở bước thanh toán, chọn cái nào cũng được, cái lưu thông tin cái không thôi, tuỳ mỗi người. Chọn giới hạn thanh toán nếu lưu thông tin trên đó, mình chọn 10$ rồi bấm vào Pay Now. Nếu bạn chưa có Account Amazon thì chọn Register, điền thông tin cá nhân như : Họ và tên, email,mật khẩu.

Tiếp tục điền thông tin cá nhân và thẻ tín dụng.

Sau khi thanh toán bằng Paypal hoặc Amazon xong nó sẽ hiện lên màn hình Cảm ơn gì gì đó. Rồi mọi người có thể download & update thoải mái

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Jailbreak Windows Rt trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!