Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Facetime Trên Iphone 5 # Top 12 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Facetime Trên Iphone 5 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Facetime Trên Iphone 5 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều khác biệt trên các dòng iPhone mà không một hãng smartphone nào có đó chính là Facetime. Vậy bạn đã biết cách kích hoạt facetime trên iPhone 5 chưa? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách kích hoạt và sử dụng facetime trên iPhone 5

1. Tại sao nên kích hoạt Facetime trên iPhone 5?

Có lẽ mọi người chẳng còn lạ lẫm gì với ứng dụng Facetime. Đây là một ứng dụng dành riêng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, Mac. Nó được cài đặt mặc định trên thiết bị và cho phép các thiết bị có thể gọi video call, voice call một cách miễn phí thông qua kết nối internet.

Ứng dụng Facetime và imessenge là hai ứng dụng chỉ trên các thiết bị sử dụng iOS mới có, điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí và kết nối với bạn bè cùng dòng sản phẩm nhanh hơn. Nếu bạn kích hoạt facetime thì imessenge cũng sẽ tự động được kích hoạt.

2. Cách kích hoạt Facetime trên iPhone 5

Có hai cách thông thường để kích hoạt tính năng facetime trên điện thoại iPhone 5 đó là kích hoạt bảo mật một bước hoặc hai bước, các dòng iPhone khác như: iPhone 5S Lock, 6, 6S, 6 Plus, 6s Plus hay iPhone 7 cũng tương tự.

Hướng dẫn chi tiết: 

Cách 1: Kích hoạt Facetime trên iPhone 5 bảo mật Apple ID hai bước 

Đầu tiên bạn truy cập vào chúng tôi sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình

Khi giao diện hiện nên bạn chọn dòng chữ màu xanh: Generate an App-Specific Password

Ấn chọn vào ô có dòng màu đỏ để tạo 1 Pass ứng dụng mới

Tiến hành nhập tên ứng dụng và chọn Generate

Ghi nhớ đoạn mã code là password ứng dụng của bạn

Tiếp theo, bạn quay trở về trên thiết bị iPhone vào mục Cài đặt để kích hoạt Facetime trên iPhone 5. Chọn icon Facetime và ấn bật nó lên.

Bạn vào điện thoại và bật ứng dụng facetime lên

Thông thường, bạn sẽ nhận được thông báo tính phí của nhà mạng, bạn ấn ok luôn

Nhà mạng sẽ tính phí, bạn cứ OK

Đăng nhập Apple ID và mật khẩu ứng dụng

Điền thêm số điện thoại liên lạc

Sau khi kích hoạt Facetime trên iPhone 5 bạn có thể thảo sức gọi điện cho bạn bè và người thân miễn phí rồi.

Cách 2: Kích hoạt factime bảo mật 1 bước

Bảo mật một bước có nghĩa là bạn không cần bảo mật bằng web mà chỉ bảo mật trên điện thoại thôi. 

Cách này đơn giản bạn chỉ cần nhập địa chỉ Apple ID và số điện thoại như ở trên, mà không cần thực hiện truy cập lên web chúng tôi nữa.

Sau khi kích hoạt facetime thành công bạn có thể thực hiện các cuộc gọi

Chia sẻ với bạn bè, người thân mọi khoảnh khắc qua facetime

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Cách Kích Hoạt Để Gọi Video Facetime Trên Iphone, Ipad

Hướng dẫn cách kích hoạt ứng dụng Facetime, đăng ký facetime để gọi điện thoại video có hình trên iPhone, iPad một cách đơn giản. Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone, iPad

Kích hoạt Facetime trên iPhone, iPad

Ứng dụng Facetime là một trong những ứng dụng quen thuộc đối với người dùng iPhone, iPad. Ứng dụng Facetime được cài đặt trên tất cả các thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 4 trở lên. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt và sử dụng Facetime cho các bạn.

Tìm hiểu về Facetime và cách kích hoạt sử dụng Facetime cho iPhone, iPad Vậy Facetime là gì?

Facetime là một ứng dụng do chính Apple tạo ra và được tích hợp sẵn trên hệ điều hành IOS như iPhone, iPad, iMac, Macpro… Facetime cho phép giử tin nhắn SMS,MMS, video call và gọi video với nhau miễn phí chỉ cần có kết nối internet. Facetime hoạt động cũng tương tự như các ứng dụng nhắn tin, điện thoại miễn phí trên di động hiện nay như Skype, Viber, Tango…

Ưu điểm của Facetime là chất lượng cuộc gọi rất tốt, hình ảnh rõ nét. Tuy nhiên, nhược điểm của FaceTime là nó chỉ hỗ trợ các sản phẩm của Apple.

Facetime là ứng dụng gọi thoại Video trên iPhone, iPad

Các bước kích hoạt FaceTime trên iPhone, iPad

Bước 1: Trước tiên bạn vào mục “Setting” của điện thoại, chọn mục “FaceTime”. Trong màn hình FaceTime, bạn bật công tắc FaceTime lên rồi chọn nút “Use your Apple ID for FaceTime” để đăng nhập bằng tài khoản của Apple của bạn. Nếu chưa có tài khoản bạn hãy tạo một tài khoản Apple ID trên máy tính hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Tiếp theo, nếu bạn đã có sẵn tài khoản Apple ID hoặc tài khoản iCloud, bạn hãy nhập địa chỉ e-mail, mật khẩu dùng cho Apple ID rồi nhấn nút “Sign In”. Sau đó FaceTime sẽ cho bạn kiểm tra những số điện thoại và e-mail gắn liền với Apple ID này, tiếp theo hãy bấm Next.

Bước 3: Bạn cần lựa chọn địa chỉ Email và số điện thoại mà mọi người có thể dùng để liên lạc FaceTime với bạn. Sau đó xuống dưới chọn địa chỉ e-mail và số điện thoại xuất hiện trong quá trình gọi FaceTime.

Các bước để sử dụng FaceTime trên iPhone 4, 5, 6

Bước 1: trên màn hình điện thoại, chọn biểu tượng của ứng dụng Phone trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và chọn người bạn muốn kết nối, sau đó bấm biểu tượng thoại video của FaceTime.

Các bước để sử dụng FaceTime trên iPad

Bước 1: Để sử dụng FaceTime trên iPad bạn hãy vào thẳng ứng dụng FaceTime trên màn hình chính của iPad.

Bước 2: Tìm và chọn người bạn muốn kết nối, sau đó bấm biểu tượng thoại video của FaceTime.

Một vài điểm lưu ý khi thực hiện gọi FaceTime trên iPhone, iPad

Khi cuộc gọi FaceTime bắt đầu được thiết lập, người bên kia đầu dây sẽ lên màn hình to, hình của bạn sẽ được đưa vào màn nhỏ bên cạnh.

Khi đang gọi Facetime giữa iPhone với iPhone hoặc iPad bạn có 3 lựa chọn sau:

1. Phím 1: Dùng khi bạn muốn đảo qua lại giữa camera trước và camera sau. 2. Phím 2: Dùng khi bạn muốn kết thúc cuộc gọi 3: Phím 3: Dùng khi bạn muốn tắt tiếng

Làm Thế Nào Để Kích Hoạt Facetime Trên Iphone 5, 5S Một Cách Hoàn Hảo

Bạn muốn kích hoạt Facetime để có thể nói chuyện với những người thân của mình bằng hình ảnh. Tuy nhiên bạn gặp bối rối khi không thể kích hoạt được tính năng này. Nó khiến bạn cảm thấy bực bội và ghét chiếc iPhone 5, 5S của mình.

Đừng lo bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này. Tôi đã gặp rất nhiều những trường hợp tương tự như bạn. Những người bạn của tôi cũng có cảm giác bực bội y như bạn khi họ nhìn thấy người khác có thể nói chuyện thoải mái với người thân qua Facetime còn họ thì phải vào các ứng dụng khác để làm điều này.

Và tôi có mặt ở đây để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách “hoàn hảo” và điều quan trọng là bạn chỉ cần làm một lần và tình trạng đó vĩnh viễn không xảy ra trên chiếc iPhone của bạn nữa.

Apple có 2 dịch vụ nhắn tin và gọi điện thông qua mạng internet và nó là miễn phí đó là iMessager và Facetime. Tuy nhiên nó chỉ khả dụng đối với các thiết bị do Apple sản xuất. Bây giờ thì bạn đã hiểu vì sao những chiếc iPhone này luôn được mọi người săn đón và nó luôn sở hữu một đẳng cấp riêng mà các hãng điện thoại khác luôn thèm khát.

Facetime sẽ giúp bạn thực hiện các cuộc đàm thoại video, còn iMessage giúp bạn nhắn tin. Chính vì nó miễn phí và đó là lợi ích to lớn mà Apple mang lại cho người dùng vậy ai sẽ bị mất lợi ích.

Đó là….

Nguyên nhân #1: Các nhà mạng di dộng.

Họ sẽ không thu được bất kỳ phí dịch vụ nào từ những người sử dụng điện thoại vì họ giảm dần số cuộc gọi, số tin nhắn để chuyển qua sử dụng iMessage và Facetime.

Đừng vội kéo xuống để tìm cách khắc phục hãy để tôi cho bạn hiểu lý do thực sự nằm đằng sau việc 2 ứng dụng này đôi khi không hoạt động hoặc không thể kích hoạt.

Lại nói về việc số cuộc gọi và số tin nhắn của các thuê bao di động giảm dần. Điều này khiến các nhà mạng không vui vì đương nhiên là họ không hề được lợi từ người dùng. Nếu có cũng chỉ là một chút lưu lượng 3G hoặc 4G mà người dùng sử dụng để thực hiện các cuộc gọi video.

Có thể hôm nay bạn không cần nhưng ngày mai bạn sẽ cần. Hãy kiểm tra bài viết về dịch vụ thay mặt kính iPhone 5S với nhiều ưu đãi hấp dẫn của Thành Trung Mobile

Và bạn có thể tạm hiểu là bạn không sử dụng được Facetime và iMessage là bởi vì các nhà mạng không thích bạn làm điều đó họ muốn bạn gọi điện và nhắn tin thông qua dịch vụ của họ.

Và … bạn không thích điều này.

Tôi ở đây để giúp bạn làm điều đó.

Để kích hoạt Facetime cách đầu tiên là bạn hãy thử đổi lại số trung tâm tin nhắn trên iPhone bằng cách như sau:

Vào phần gọi điện thoại thông thường và ấn *#5005*7672# rồi ấn gọi để kiểm tra số trung tâm tin nhắn.

Khi đó màn hình sẽ hiện lên một dòng thông báo có nội dung như sau: “Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +84980200030”.

Với mỗi nhà mạng thì sẽ có một số trung tâm dịch vụ khác nhau cụ thể là:

+ Số trung tâm dịch vụ của Viettel là +84980200030

+ Số trung tâm dịch vụ của Vinaphone là +8491020005

+ Số trung tâm dịch vụ của Mobifone là +84900000023

Để thay đổi số trung tâm dịch vụ bạn thực hiện theo cú pháp sau đây. Làm theo cách này số trung tâm sẽ thay đổi tự động theo danh sách số trung tâm của từng nhà mạng. Với cách làm này bạn không chọn được số trung tâm mà mình muốn.

+ Viettel: **5005*7672*+84980200030#

+ Vinaphone: **5005*7672*+8491020005#

+ Mobifone: **5005*7672*+84900000023#

Khi bạn thay đổi số thành công bạn sẽ nhận lại một thông báo như sau.

Nguyên nhân #2: Hết số dư tài khoản

Nguyên nhân này khiên cho bạn không thể thay đổi số trung tâm dịch vụ. Đó là số dư tài khoản của bạn đã hết. Bạn hãy nhớ rằng để thay đổi số trung tâm dịch vụ bạn cần mất một khoản tiền (khoảng 2000đ) là phí tin nhắn. Chính vì vậy hãy đảm bảo tài khoản của mình còn đủ tiền.

Nguyên nhân #3: Sai định dạng ngày giờ hoặc định dạng vùng.

iPhone của bạn đang bị định dạng sai ngày giờ hoặc vùng định dạng. Bạn chỉ cần tiến hành đặt lại những thông số này sao cho đúng với hiện tại thì Facetime và iMessage sẽ được kích hoạt lại.

Một khi bạn đã đảm bảo khắc phục được các nguyên nhân bên trên hãy tiến hành bật iMessage và Facetime trong trình cài đặt và khởi động lại máy.

Sau khi thực hiện các bước như tôi hướng dẫn bên trên 90% iPhone 5, 5S của bạn đã có thể sử dụng Facetime và iMessage bình thường. Đây là một mẹo nhỏ nhưng không phải ai cũng biết vì vậy hay chia sẻ nó cho những người thân của bạn biết đâu họ đang cần.

Hướng Dẫn Sử Dụng Facetime Trên Iphone/Ipad

FaceTime là một ứng dụng hỗ trợ gọi video và âm thanh giữa các thiết bị Apple. Nó không thay thế các cuộc gọi điện thoại thông thường mà thay vào đó được cung cấp như một giải pháp thay thế.

Ứng dụng FaceTime của Apple hoạt động trên WiFi, do đó, một lợi ích lớn của ứng dụng này so với ứng dụng điện thoại thông thường là nó có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí trên Internet, ở bất cứ nơi nào bạn có kết nối WiFi.

Bạn có thể sử dụng FaceTime từ nhà, khách sạn, nhà hàng hoặc bất kỳ điểm truy cập WiFi nào mà không cần dịch vụ di động chất lượng. Thêm vào đó, vì WiFi được hỗ trợ, nên ứng dụng này hoạt động trên không chỉ iPhone mà cả iPod touch, iPad và Mac.

Tuy nhiên, FaceTime cũng hoạt động trên các mạng di động, do đó bạn cũng có thể sử dụng nó ở xa nhà thông qua gói dữ liệu di động của thiết bị.

Gọi FaceTime

FaceTime Video

FaceTime có tính năng gọi video. Được giới thiệu với iPhone 4 vào năm 2010, FaceTime Video sử dụng camera trước của thiết bị để hiển thị người gọi cho người nhận và ngược lại.

Các cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện giữa bất kỳ hai thiết bị tương thích FaceTime nào, chẳng hạn như từ iPhone 8 đến iPhone X, từ Mac sang iPhone hoặc từ iPad sang iPod touch – các thiết bị không cần phải cùng model hoặc loại.

Trong nhiều năm, FaceTime chỉ hỗ trợ các cuộc gọi video trực tiếp, nhưng kể từ iOS 12.1, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi nhóm bằng FaceTime.

FaceTime Audio

Mặc dù FaceTime Video đã xuất hiện từ năm 2010, nhưng mãi đến năm 2013 với iOS 7, Apple mới phát hành FaceTime Audio. Rất giống với tính năng video, ứng dụng này chỉ đơn giản là âm thanh, do đó chỉ có giọng nói của bạn được truyền trong cuộc gọi.

FaceTime Audio đặc biệt hữu ích cho những người không có gói cước gọi không giới hạn, vì nó sử dụng dữ liệu thay vì tính số phút (miễn là có dữ liệu để hỗ trợ, bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime “miễn phí” cho bất kỳ người dùng nào khác sở hữu một thiết bị của Apple).

Tuy nhiên, các cuộc gọi âm thanh FaceTime sử dụng dữ liệu, vì vậy nếu có gói dữ liệu hạn chế, bạn không nên sử dụng FaceTime Audio quá thường xuyên.

Yêu cầu hệ thống để dùng FaceTime

Phiên bản iOS: iOS 4 trở lên

Phần mềm Mac: Mac OS X 10.6.6 trở lên với ứng dụng FaceTime (được bao gồm miễn phí với hầu hết các cài đặt)

Thiết bị: iPhone 4 trở lên, iPod touch thế hệ thứ 4 và mới hơn, iPad 2 trở lên, Mac có camera

FaceTime không hoạt động trên các thiết bị cũ của Apple như iPhone 3G và 3GS.

Khả năng tương thích FaceTime

FaceTime chạy trên cả mạng WiFi và mạng di động. Khi được phát hành lần đầu, nó chỉ hoạt động qua WiFi vì các công ty điện thoại lo ngại rằng các cuộc gọi video sẽ tiêu tốn quá nhiều băng thông, dẫn đến hiệu suất mạng chậm và hóa đơn sử dụng dữ liệu cao.

Với sự ra mắt của iOS 6 vào năm 2012, hạn chế đó đã được loại bỏ. Các cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện trên các mạng 3G, 4G và 5G.

Khi được giới thiệu vào tháng 6 năm 2010, FaceTime chỉ hoạt động trên trên iPhone 4 chạy iOS 4. Hỗ trợ cho iPod touch đã được thêm vào mùa thu năm 2010, Mac vào tháng 2 năm 2010 và iPad vào tháng 3 năm 2011 (bắt đầu với iPad 2).

FaceTime là một công nghệ của Apple và do đó chỉ chạy trên các thiết bị của Apple. Bạn không thể chạy FaceTime trên Android và cũng không có Windows FaceTime để tải xuống. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng gọi video và âm thanh khác cho các thiết bị đó.

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime

Sử dụng FaceTime trên thiết bị iOS thật dễ dàng. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng FaceTime (màu xanh lục giống như ứng dụng cho điện thoại thông thường của bạn), chọn một số liên lạc để gọi và chọn Audio hoặc Video.

Bạn cũng có thể chọn người nhận từ Contacts (Danh bạ) và sau đó chọn biểu tượng FaceTime bên dưới điện thoại hoặc máy quay video để bắt đầu một trong hai loại cuộc gọi.

Cách chuyển từ gọi FaceTime Audio sang FaceTime Video

Đúng như tên gọi, điểm hấp dẫn lớn với ứng dụng FaceTime của Apple là khả năng thực hiện các cuộc gọi video miễn phí. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi âm thanh miễn phí qua FaceTime một cách dễ dàng (như bài viết đã đề cập ở trên).

Nếu bạn đã bắt đầu cuộc gọi âm thanh bằng FaceTime trên iPhone và iPad, nhưng muốn chuyển sang gọi video bằng FaceTime khi đang ở giữa chừng trong cuộc trò chuyện, tin vui là bạn có thể thực hiện việc này bất cứ lúc nào bạn muốn. Các bước sau đây cho bạn thấy cách thực hiện việc đó.

1. Nếu bạn chưa thực hiện cuộc gọi âm thanh bằng FaceTime, hãy bắt đầu một cuộc gọi bằng cách khởi chạy ứng dụng FaceTime, chọn một số liên lạc để gọi và sau đó nhấn nút Audio.

2. Chạm vào màn hình để hiển thị các nút điều khiển cuộc gọi.

3. Vuốt lên từ trên cùng của bảng điều khiển.

4. Nhấn nút Camera Off.

Bạn có thể dễ dàng chuyển từ gọi FaceTime Audio sang FaceTime Video

Lưu ý: Chỉ cần nhấn vào cùng một cài đặt Camera để thực hiện điều ngược lại.

Giao tiếp trên máy tính và di động giữa các cá nhân cũng như nhóm không còn bị giới hạn bởi âm thanh nữa, nhờ tốc độ Internet nhanh hơn và dung lượng tăng. Cùng với giọng nói, video hiện đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp và các sản phẩm như Apple FaceTime là những công cụ rất hữu ích.

Hướng Dẫn Sử Dụng Facetime Trên Iphone 6 Plus

1, Facetime trên iPhone 6 Plus là gì?

Ứng dụng Facetime trên iOS

‑ Facetime là ứng dụng mà Apple trang bị trên các thiết bị iOS nói chung và iPhone 6 Plus nói riêng. Người dùng sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Thông qua Facetime bạn thoải mái gọi điện, nhắn tin cho bạn bè của mình mà không cần trả tiền phí dịch vụ.

2, Hướng dẫn kích hoạt ứng dụng Facetime trên iPhone 6 Plus

Để sử dụng ứng dụng này liên lạc với bạn bè, người thân bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn mục Cài đặt trên màn hình giao diện iPhone 6 Plus sau đó chọn Facetime và bật sang trạng thái ON. Sau đó bạn nhấn chọn “Use your Apple ID for Facetime”.

Bạn nhấn chọn Use your Apple ID for Facetime như hình trên

Bước 2: bước tiếp theo bạn đăng nhập vào tài khoản Apple ID mà bạn sử dụng trên iPhone 6 Plus. Bạn đợi cho hệ thống xác nhận địa chỉ rồi nhấn chọn Next để tiếp tục. Tiếp theo bạn chọn địa chỉ mail và số điện thoại cần liên lạc nhập vào hệ thống để thực hiện cuộc gọi với người đó.

Bạn đăng nhập vào hệ thống để sử dụng

Nhập địa chỉ mail để liên lạc với người đó

3, Hướng dẫn cách gọi Facetime trên iPhone 6 Plus

Để gọi điện cho người thân của mình thông qua ứng dụng này bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Bạn nhấn chọn biểu tượng Phone trên màn hình giao diện chính của iPhone 6 Plus.

Bạn nhấn chọn biểu tượng điện thoại như hình trên

Bạn nhấn chọn biểu tượng gọi điện như hình trên

Như vậy là bạn đã có thể gọi điện cho bạn bè, người thân của mình thông qua Facetime một cách dễ dàng.

4, Hướng dẫn cách gọi Facetime theo nhóm trên iPhone 6 Plus

Bên cạnh gọi điện cho từng cá nhân trên Facetime bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi nhóm. Để thực hiện tính năng này bạn làm như sau.

Bạn cũng kích hoạt ứng dụng Facetime như hướng dẫn trên lên.

Bạn nhấn thêm người vào cuộc hội thoại bằng thao tác nhấn vào nút Add call.

Nhấn Add call để thêm bạn bè

Tiếp theo bạn nhấn chọn “Merge calls” để kết nối các cuộc gọi lại với nhau. Như vậy là bạn đã biết cách thực hiện cuộc gọi theo nhóm trên Facetime.

Bạn nhấn “Merge calls” để kết nối các cuộc gọi lại với nhau

5, Một số lựa chọn khi bạn sử dụng Facetime trên iPhone 6 Plus

‑ Đối với các cuộc gọi video trên ứng dụng Facetime bạn có thể sử dụng phím 1 để di chuyển vị trí các camera, phím 2 để kết thúc cuộc gọi và phím 3 để tắt tiếng.

‑ Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tài khoản Apple ID thì bạn có thể sử dụng địa chỉ email để liên hệ.

‑ Khi thực hiện các cuộc gọi trên Facetime bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho nhà cung cấp dịch vụ. Chỉ cần kết nối internet cho iPhone 6 Plus là có thể sử dụng được. Đây là một cách tiết kiệm chi phí liên lạc rất tốt phải không nào.

Các Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Thể Kích Hoạt Được Iphone

Bất kể khi nào bạn mua một chiếc iPhone mới hoặc là sau mỗi lần khôi phục lại máy ( restore) thì bước đầu tiên mà bạn phải làm đó chính là kích hoạt máy. Nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng êm đẹp như bạn nghĩ cả, sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng kích hoạt không được. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra một số lý do và cách để chúng ta khắc phục những vấn đề này ở bên dưới.

Trong một số trường hợp, khi bạn kích hoạt lại iPhone thì sẽ gặp những thông báo lỗi như thế này:

“Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng” (The activation server is unavailable) – Khi bạn gặp thông báo này, có nghĩa là máy chủ kích hoạt của Apple hiện đang bị ‘tắt nghẽn’ vì có một lượng lớn người dùng kích hoạt thiết bị của họ cùng lúc. Vấn đề này thường hay xảy ra sau khi Apple bắt đầu mớ bán iPhone mới, vì khi đó người dùng mua về và kích hoạt máy rất nhiều.

Thẻ SIM không được hỗ trợ (The SIM card is unsupported) – Điều này có nghĩa là trong máy của bạn có một thẻ SIM không tương thích với iPhone của bạn.

Kích hoạt không hoàn thành (Activation couldn’t be completed) – Điều này có nghĩa là kết nối internet của bạn với iPhone có vấn đề, và bạn sẽ phải khắc phục vấn đề này bằng cách kiểm tra xem chúng xuất phát từ đâu.

Sửa lỗi kích hoạt iPhone

+ Hãy chắc chắn có 1 thẻ SIM trong máy – Nhiều máy sẽ có sẵn một thẻ SIM trong đó (của nhà mạng, SIM giả) và bạn sẽ không thể kích hoạt được máy nếu như bạn không bỏ SIM của nhà mạng vào.

+ Lắp lại SIM – Đôi khi lắp lại thẻ SIM là cần thiết. Bạn có thể thấy một thông báo lỗi “Không có SIM” (NO SIM) ngay cả khi bạn đã gắn thẻ SIM của bạn vào, và đó có thể là do thẻ SIM của bạn chưa được lắp chính xác, làm cho iPhone không thể nhận ra SIM. Hãy mở khay SIM ra bằng một chiếc kẹp giấy hoặc que chọc SIM, lắp lại thẻ SIM vào khay cho chính xác.

+ Đăng nhập với Apple ID của bạn – Trong một số trường hợp, bạn cần đăng nhập với Apple ID của bạn để kích hoạt iPhone. Bởi vì các phiên bản sau này của iOS bao gồm một tính năng gọi là Khóa kích hoạt, và nó bảo vệ thiết bị của bạn khi được khôi phục và sử dụng bởi một người khác trong khả năng nó bị đánh cắp.

+ Hãy chắn chắn máy chủ kích hoạt của Apple hoạt động ổn định – Như mình đã nói ở trên, đôi khi máy chủ của Apple bị ‘nghẽn’ và nó có thể khiến các máy chủ không thể xử lý kịp. Trong những trường hợp này, việc kích hoạt thiết bị có thể sẽ diễn ra chậm hơn hoặc không thể kích hoạt. Bạn có thể kiểm tra máy chủ của Apple tại trang System Status để xem nếu máy chủ kích hoạt đang bị ‘nghẽn’ thì bạn có thể thử lại sau.

+ Kết nối với mạng Wi-Fi – Trong một số trường hợp, các tín hiệu di động (3G) có thể không đủ mạnh để kích hoạt iPhone. Vì thế, bạn cần một kết nối internet để việc kích hoạt diễn ra suôn sẻ, bạn có thể cần phải kết nối với một mạng Wi-Fi đáng tin cậy hơn.

+ Kết nối iPhone với iTunes – Nếu không có mạng Wi-Fi ở đó, và dữ liệu mạng (3G) không khả dụng, hãy kết nối với iTunes trên máy tính tin cậy và kích hoạt iPhone của bạn theo cách đó. iTunes có một cơ chế kích hoạt được xây dựng vào nó để bạn có thể kết nối trực tiếp với các máy chủ kích hoạt của Apple thông qua một kết nối internet.

+ Hãy chắc chắn rằng iTunes đã được cập nhật – Nếu bạn sử dụng iTunes để kích hoạt iPhone, và nó không làm việc, đảm bảo rằng bạn đang cài đặt iTunes bản mới nhất. Có một phiên bản lỗi thời của iTunes có thể ngăn cản bạn việc kích hoạt iPhone của bạn, cũng như một số phiên bản iTunes không hỗ trợ các thiết bị iOS mới nhất trên thị trường.

+ Khởi động lại iPhone – Đôi khi vấn đề còn nằm ở sự may mắn, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn và bắt đầu kích hoạt lại, nó có thể giúp bạn khắc phục vấn đề đó.

+ Khôi phục lại iPhone của bạn (restore) – Nếu bạn nghi ngờ vấn đề nằm ở phần mềm, bạn có thể khôi phục và cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất trong iTunes. Mình chỉ đề xuất tùy chọn này nếu như tất cả các hướng dẫn trên không giúp gì được bạn.

+ Liên hệ với Apple – Nếu tất cả những hướng dẫn trên không giúp được bạn, và chắc chắn thiết bị iOS mà bạn đang kích hoạt là của chính bạn, bạn nên liên hệ trực tiếp với Apple. Đôi khi máy của bạn bị lỗi phần cứng khiến nó không thể đọc được thẻ SIM. Apple có thể có thể sẽ đổi cho bạn một chiếc máy mới nếu còn thời gian bảo hành.

Cách khắc phục khác từ độc giả của Thủ Thuật iOS:

+ Lỗi “Không thể kết nối với máy chủ”:

Mình đã bị 1 lần trên ip5s khi nâng cấp lên ios11 – Bởi Duy An

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Facetime Trên Iphone 5 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!