Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cắt Ảnh Trong Photoshop Cs5, Cs6, Cc… # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cắt Ảnh Trong Photoshop Cs5, Cs6, Cc… # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cắt Ảnh Trong Photoshop Cs5, Cs6, Cc… được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cắt ảnh là tính năng cơ bản trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh, vì vậy ta có hàng chục phần mềm có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn, nếu máy tính của bạn đã cài đặt Photoshop thì chẳng có lí do gì để không dùng phần mềm này cả.

Cuối bài viết mình sẽ liệt kê cho bạn các lựa chọn thay thế tốt nhất, cứ yên tâm tất cả đều miễn phí.

Hướng dẫn cắt ảnh trong Photoshop

Để cho nhanh ta có thể dùng phím tắt Ctrl + O khi muốn mở ảnh, đây là phím tắt rất quen thuộc trong Photoshop.

Bước 2: Tiếp đó chọn biểu tượng Crop Tool phía bên trái màn hình, nó nằm ngay dưới biểu tượng cây bút vẽ. Hoặc nhanh hơn có thể bấm phím C.

Bước 3: Ngay khi bấm Crop Tool, xung quanh ảnh sẽ xuất hiện những đường nét đứt và các hình chữ nhật nhỏ ở các góc ảnh.

Ngoài ra bạn có thể dùng chuột xoay bức ảnh nghiêng vài độ cũng được.

Cắt ảnh theo kích thước đã định từ trước

Nếu bạn cần cắt ảnh theo kích thước đã định trước thì ngay sau khi chọn Crop Tool, hãy nhập thông số vào ô nhập liệu phía trên.

Cắt ảnh hình vuông, 2×3, 4×6, 16×9…

Muốn cắt ảnh hình vuông, bạn chọn 1×1 (Square).

Một cách cắt khác bạn nên biết

Cách cắt ảnh bị nghiêng, ảnh bị lỗi góc chụp, ảnh bị méo

Ở đầu bài mình đã show ra cho bạn thấy cung cụ Perspective Crop, đây là tính năng mới chỉ có trên Photoshop CS6, CC hay các phiên bản cao hơn, ta dùng nó để cắt ảnh tương tự như cung cụ Crop vậy, tuy nhiên có một chút khác biệt.

Lưu ảnh trong Photoshop

Một vài phần mềm có tính năng cắt ảnh bạn có thể dùng

Hầu như phần mềm chỉnh sửa ảnh nào cũng có tính năng cắt ảnh vì vậy trong trường hợp máy tính không có Photoshop, bạn có thể dùng phần mềm khác thay thế như:

MS Paint: Đây là phần mềm rất quen thuộc với người sử dụng máy tính Windows, ta thường dùng nó khi muốn chụp ảnh màn hình hay vẽ vời linh tinh.

Microsoft Word: Phần mềm soạn thảo văn bản quen thuộc này cũng có tính năng hữu ích này, thậm chí cắt trên Word còn tiện lợi và thú vị hơn rất nhiều khi ta có thể cắt theo hình tròn, hình vuông, hình trái tim…

Cách Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Photoshop Cs6

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia làm việc với ảnh RAW . Tính năng Camera Raw trong Adobe Photoshop CS6 đã được cập nhật với các tính năng thân thiện với người dùng và chức năng. Camera Raw đã được cập nhật lên Phiên bản 7.0. Nó cung cấp nhiều chức năng xử lý hình ảnh hơn so với các phiên bản Camera Raw trước.

Tính năng chính đã được thay đổi trong Phiên bản 7.0. Các điều khiển Bảng điều khiển Cơ bản cung cấp khả năng sửa đổi mở rộng.

Nhờ các thanh trượt và các điều khiển khác cho phép thực hiện nhiều điều chỉnh ảnh. Bắt đầu làm quen với Camera Raw 7.0 , bạn chỉ cần chọn một ảnh thô trong Bridge. Nhấp vào Hình ảnh để mở bảng Camera Raw . Hoặc bạn có thể chọn các tổ hợp phím Ctrl then chốt. Sau đó, nhấn phím R trên bàn phím để mở hộp thoại Camera Raw.

Bất kể bạn sử dụng thanh trượt nào, nếu bạn trượt sang phải, nó sẽ làm sáng hình ảnh. Khi bạn trượt nó sang trái, nó sẽ làm tối hình ảnh.

Ở phía trên cùng của Camera Raw Basic Panel , bạn sẽ thấy một biểu đồ mô tả hình ảnh của bạn. Khi bạn sử dụng từng chức năng thanh trượt, bạn sẽ thấy những thay đổi diễn ra trong biểu đồ. Và bản thân hình ảnh cũng vậy.

Thay vì bắt đầu với thanh trượt trên cùng và làm việc theo cách của bạn. Tốt nhất là bắt đầu với các thanh trượt vận hành màu đen và da trắng cho ảnh.

Đây là những điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến các đầu xa của biểu đồ. Bằng cách xác định những điểm này ngay từ đầu, bạn có thể làm việc với các tính năng thanh trượt khác dễ dàng hơn để tạo hiệu ứng cân bằng.

Một tính năng nâng cao khác trong Photoshop CS6 là tùy chọn Hiệu chỉnh ống kính. Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách trượt qua biểu tượng Hiệu chỉnh ống kính trong bảng Camera Raw. Khi bạn đã ở trong bảng điều khiển, chỉ cần đặt dấu kiểm bên cạnh Bật sửa ống kính .

Trước đây, tính năng này đã sửa chữa biến dạng đã loại bỏ họa tiết (giảm độ bão hòa). Và quang sai màu được cung cấp là hiện tượng lệch điểm ảnh xảy ra khi bạn chụp bằng ống kính góc rộng hơn.

Sự sai lệch thường xảy ra dọc theo các cạnh của bức ảnh. Khi bạn bật chức năng Xóa quang sai màu bằng cách đặt dấu kiểm vào hộp, nó sẽ tự động loại bỏ vấn đề lệch trục.

Một tính năng mới khác là tùy chọn Point Curve nằm trong bảng Tone Curve. Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách nhấp vào biểu tượng Đường cong giai điệu và sau đó nhấp vào tab Điểm trong cửa sổ mới. Tính năng mới trong tùy chọn Đường cong điểm cung cấp khả năng đi vào tính năng Kênh và thực hiện chỉnh sửa màu sắc cho ảnh trên cơ sở mỗi kênh.

Như trong ví dụ minh họa bên dưới, nếu bạn muốn tăng thêm độ ấm cho ảnh, bạn chỉ cần chọn kênh Xanh và sau đó trượt đường cong xuống để thêm độ ấm cho ảnh. Ưu điểm của tính năng này là bạn có thể thêm độ ấm cho vùng sáng hoặc bóng của ảnh hoặc cả hai bằng cách sử dụng tính năng tùy chỉnh này.

Tính năng Điều chỉnh Chọn lọc cho phép bạn làm việc chính xác hơn với các hình ảnh có độ tương phản cao bằng cách có thể chọn chính xác các khu vực bạn muốn sửa đổi và sau đó bạn có thể làm việc với các thanh trượt màu cho khu vực cụ thể đó của ảnh. Bàn chải Điều chỉnh Chọn lọc được truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng Bàn chải trên thanh công cụ phía trên của giao diện Camera Raw và chọn vùng ảnh bạn muốn sửa đổi. Ngoài ra, khi bạn nhấp vào biểu tượng Brush, bảng điều khiển thanh trượt để điều chỉnh khu vực đó của ảnh sẽ tự động xuất hiện. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và tông màu, điều chỉnh giảm nhiễu và sau đó chỉ cần thực hiện các sửa đổi bằng cách vuốt công cụ lên vùng cụ thể của ảnh.

Cắt Ảnh Trong Photoshop – Hướng Dẫn Cắt Hình Trong Photoshop

Cắt ảnh trong photoshop, cắt hình trong photoshop, hay tách nền trong photoshop; được coi là bài học nhập môn. Có rất nhiều cách để cắt ảnh ra khỏi nền. Mỗi trường hợp, mỗi loại hình ảnh khác nhau sẽ có cách cắt khác nhau. Trong bài học này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng nhau tìm hiểu một số cách cắt hình trong photoshop phổ biến nhất.

1. Tổng quan về cắt ảnh trong photoshop

Cắt hình, hay cắt ảnh trong photoshop gồm 2 dạng bao gồm: Crop ảnh và cắt hình ra khỏi nền (gọi tắt là cắt hình). Về mặt bản chất việc crop ảnh và cắt hình đều sử dụng công cụ để cắt lấy 1 phần của bức ảnh gốc. Cắt ảnh là điều bắt buộc và tối thiểu cần phải biết trong quá trình học photoshop.

1.1 Phân biệt Crop ảnh và tách ảnh ra khỏi nền

Crop ảnh: Crop ảnh là sử dụng công cụ Crop để cắt lấy 1 phần bức ảnh; sau đó đưa về hình chữ nhật hoặc hình vuông. Thông thường Crop ảnh được sử dụng ở khâu cuối cùng sau khi chỉnh sửa ảnh hoàn tất. Công vụ này giúp bạn có được một file ảnh có kích thước và tỉ lệ như ý.

Cắt ảnh ra khỏi nền: Đây là kỹ thuật tương đối phức tạp, đồng thời cũng có vô số cách thực hiện khác nhau. Khi bạn muốn tách một đối tượng hoặc một phần bất kì của bức ảnh ra khỏi nền. Lúc này bạn sẽ sử dụng kỹ thuật cắt ảnh; với các công cụ khác nhau để cắt rời và tạo thành 1 layer mới chứa phần đối tượng cần cắt

1.2 Các bước Cơ bản để cắt ảnh trong photoshop.

Ở đây tôi sẽ Trình bày cho các bạn các bước tổng quan về kỹ thuật cắt và crop hình trong photoshop. Với trường hợp cắt ảnh tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cho các bạn với từng trường hợp cụ thể.

Crop ảnh trong photoshop

Với phương pháp crop ảnh, chúng ta sẽ có trường hợp bao gồm: Cách cắt bức ảnh thành bức ảnh mới hình tứ giác nhỏ hơn. Và cách cắt 1 đối tượng hình tứ giác bất kì trong ảnh. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn trường hợp thứ nhất. Các bạn thực hiện như sau:

Lưu ý khi cắt ảnh bằng Crop

Delete Cropped Pixels Giúp bạn xoá bỏ phần dư thừa của bức ảnh sau crop. Với thuộc tính này bạn không nên lựa chọn nó.

1.3 Các bước Cơ bản để cắt ảnh ra khỏi nền

Có trường hợp khác nhau cần cắt ảnh ra khỏi nền. Đồng thời cũng có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc này; đôi khi chúng ta còn phải phối kết hợp chúng lại với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 trường hợp phổ biến nhất bao gồm: Hình có màu nền đồng nhất; Hình có đường biên tách biệt với nền; và hình và nền có cấu tạo phức tạp. Cả 3 loại này đều bao gồm những bước chung cơ bản sau:

Bước 1: thêm ảnh vào photoshop.

Bước 2: Sử dụng công cụ tạo Vùng chọn.

Bước 3: Làm mờ viền 

Làm mờ viền của ảnh, hay còn gọi là làm mờ biên. Đây là một kỹ thuật vô cùng quan trọng. Tuy nhiên khi các bạn học photoshop rất ít tài liệu hướng dẫn bước này. Bước này cho phép đối tượng của bạn cắt ra có vết cắt hoà trộn tốt hơn với phần ghép sau này.

Bước 4: Cắt ảnh ra khỏi nền.

Cuối cùng bạn cắt ảnh ra khỏi nền bằng lệnh Ctrl +J (nhân đôi layer). Hoặc Ctrl +shift +J Cắt rời đối tượng ra khỏi layer). Lúc này bạn được một layer mới chứa đối tượng cần cắt

Những bài học photoshop quan trọng

STT Tên bài học Link bài học

1 Học thiết kế bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-bang-photoshop/

2 Tải font chữ Việt Hoá

https://tuhocdohoa.vn/download-bo-font-chu-viet-hoa/

3 Bố cục trong thiết kế

Bố cục trong Thiết Kế – Cách sắp xếp bố cục trong thiết kế

4 ý nghĩa màu sắc trong thiết kế https://tuhocdohoa.vn/y-nghia-mau-sac/

5 Ghép mặt người này vào người khác

https://tuhocdohoa.vn/cach-ghep-mat-vao-anh-bang-photoshop/

6 Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng photoshop:

Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop – Cách làm ảnh thẻ 3×4, 4×6

7 Ghép mặt vào ảnh trong photoshop

https://tuhocdohoa.vn/cach-ghep-mat-vao-anh-bang-photoshop/

8 Bóng đổ trong photoshop

https://tuhocdohoa.vn/bong-do-trong-photoshop/

9 Xoá người trong ảnh bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/cach-xoa-nguoi-trong-anh-bang-photoshop/

10 Xoá chữ trên ảnh bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop/

11 Tẩy mụn trong photoshop https://tuhocdohoa.vn/tay-mun-bang-photoshop/

12 Stroke trong photoshop https://tuhocdohoa.vn/tao-vien-trong-photoshop/

2. Cách cắt ảnh trong photoshop

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về từng trường hợp cắt ảnh trong photoshop. Qua đó giúp các bạn có cách vận dụng phù hợp.

2.1 Cắt hình trong Ps trường hợp ảnh có nền đồng nhất

Đây là trường hợp  có hình ảnh cần cắt của bạn có nền với màu đồng nhất; hoặc phần bao quan đối tượng có màu đồng nhất. Có nghĩa là phần nền của ảnh chỉ có 1 màu duy nhất. Thông thường đây là các loại ảnh chân dung; các loại ảnh vector, hoặc các hình ảnh đã qua xử lý lọc nền 1 lần.

Để cắt ảnh trong photoshop với trường hợp này. Bạn sử dụng cộng magic wand tool để xử lý. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thêm ảnh vào photoshop.

Bước 2: Chọn công cụ tạo vùng chọn 

Bước 3: Tạo vùng chọn

Bước 4: làm mờ viền bức ảnh

Bước 5: Cắt ảnh trong photoshop

2.2 Cắt ảnh có biên tách biệt với nền

Đây là trường hợp cắt ảnh trong photoshop có mức độ khó trung bình. Khi mà phần ảnh cần cắt nằm trên phần nền có màu sắc phức tạp; hoặc có nhiều hình ảnh. Tuy nhiên phần ảnh lại nằm nổi bận trên nền. Các phần viền của ảnh cần cắt có màu sắc tách biệt so với nền.

Thông thường đây là các ảnh, chụp phối cảnh; ảnh trong không gian 3 chiều; ảnh ngoài trời… Với trường hợp này bạn sử dụng công cụ Quick selection tool để cắt hình trong photoshop. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thêm ảnh vào Ps

Bước 2: Chọn công cụ tạo vùng chọn 

Bước 3: Tạo vùng chọn quanh đối tượng cần cắt

Bước này tương đối phức tạp. Bạn giữ chuột trái chuyển từ tâm, tiến dần ra phần viền của đối tượng. Lưu ý bạn di chuyển nhẹ nhàng từng chút một sao cho vùng chọn đi đúng vào phần viền cần cắt. Khi vùng chọn vượt ra khỏi đối tượng cần cắt; bạn giữ phí Alt đặt, giữ chuột ra phần nền và di chuyển ngược vào trong.

Để hiểu hơn về cách làm này; bạn vui lòng tham khảo bài viết về cách sử dụng quick selection tool. Để có thể thành thạo được bước này.

Bước 4: Cắt ảnh trong photoshop.

Ở bước này bạn thực hiện như bước 4 và bước 5 của trường hợp cắt ảnh ra khỏi nền trước.

2.2 Cắt ảnh có nền phức tạp.

Đây là trường hợp cắt ảnh trong photoshop tương đối khó. Tuy nhiên vẫn chưa phải là trường hợp khó nhất trong quá trình cắt ảnh. Những bức ảnh loại này có nền hỗ hợp, phức tạp; đôi khi viền của ảnh và nền có cùng màu hoặc có màu gần giống nhau. Lúc này 2 cách làm đã nêu ở trên không thể phát huy tác dụng.

Hơn thế nữa, để có được nét cắt mềm và mịn, người ta cũng thường sử dụng cách này. Bằng cách sử dụng pen tool trong photoshop. Đây là kỹ thuật cắt tương đối khó, chính vì vậy bạn cần phải học kỹ hơn về công cụ này.

Bước 1: Thêm ảnh vào Ps

Bước 2: Chọn công cụ tạo vùng chọn 

Bước 3: Tạo vùng chọn quan đối tượng cần cắt

Đây là điều khó nhất trong cách làm này. Chính vì vậy bạn cần học thật kỹ về cách sử dụng pen tool trong photoshop. Sau khi học được cách sử dụng pen tool bạn làm như sau.

Bước 4: Cắt hình trong photoshop

Lặp lại các bước 4 và 5 ở các trường hợp trên. Lúc này chúng ta sẽ cắt được đối tượng ra khỏi nền bằng photoshop với vết cắt chính xác

3. Kết luận

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ đã chỉ cho các bạn rất nhiều cách khác nhau để cắt ảnh trong photoshop. Mỗi trường hợp khác nhau chúng ta sẽ có những vận dụng phù hợp. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích được công việc của các bạn.

Download Photoshop Cs6 Portable Full “Đã Test 100%”

Nếu bạn đã sử dụng khá nhiều phiên bản Adobe Photoshop trước đây, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong phiên bản CS6 này, đặc biệt là nếu bạn đã sử dụng CS4 / CS5 trước đó. Giao diện và thiết kế tương tự trong Adobe Photoshop CS6 Extended được sử dụng như trong lần lặp lại trước đó của các dịch vụ Adobe với CS5.

Photoshop CS6 portable là phần mềm không cần cài trực tiếp trên máy tính. Chỉ cần mở lên sử dụng trực tiếp nó, rất tiện lợi đúng không nào? Và phần mềm có thể sử dụng đa năng ở mọi window ,XP, Win 7,8,10…

Bài viết này Ngự Kiếm Phi Thiên sẽ chia sẻ đến các bạn link tải phần mềm Photoshop CS6 Portable Full. Giúp các bạn có thể sử dụng các tính năng của phần mềm mà không mất quá nhiều thời gian cài đặt.

Photoshop Portable là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm chỉnh sửa ảnh này

Photoshop Portable là những bản photoshop không cần cài đặt, chỉ cần mở và sử dụng trực tiếp, rất tiện lợi và nhanh chóng khi muốn sử dụng photoshop ngay luôn và với khối lượng xử lí nhỏ. Bạn có thể copy cả folder chứa bản portable đó vào USB để mang sang máy tính khác và sử dụng.

Các bản portable đều nhỏ gọn, cũng chính vì thế mà các bản portable thường không đầy đủ chức năng, không sử dụng được với khối lượng công việc lớn, dễ xảy ra lỗi. Bạn có thể tham khảo bài viết các lỗi thường gặp khi sử dụng photoshop để hiểu rõ hơn những lỗi này.

Những bản Photoshop Portable có dung lượng khá nhỏ, chính vì vậy nó có thể không đủ các chức năng chuyên sâu. Nhưng vẫn đủ sử dụng để làm việc và học tập cho bản thân. Hiện tại, có khá nhiều bản Portable cho người dùng thoải mái sử dụng.

Danh sách các Full Version như: Photoshop Portable CS6, CS7, CS8, CC 2015, CC 2018 và còn có cả CS2, CS3, CS4 nữa.

Thật bất ngờ khi tìm được ra nơi có thể tổng hợp được các file tải portable photoshop này trên mạng hiện nay. Kinh Nghiệm Số là nơi lưu trữ và tổng hợp gần như nhiều phiên bản Portable nhất cho người cộng đồng.

Lưu ý: những bản Portable này có thể giống như các bản cr@ck vậy đó. Nếu khi bản Portable gặp lỗi, chúng sẽ không được cập nhật từ nhà phân phối chính thức bên Photoshop đâu.

Cấu hình phù hợp với Photoshop CS6 Portable

Photoshop CS6 Portable tích hợp ở tất cả máy tính hệ điều hành windows. Bạn không lo bị tình trạng giật, lag xuất hiện sau đây là cấu hình máy cơ bản phù hợp có thể dùng được.

Chip CPU: Intel Core 2 hoặc với AMD Ryzen tốc độ từ 2 GHZ trở lên.

Hệ điều hành: Windows 7/8/10 – MAC OS 9.

Bộ nhớ đệm Ram: 4GB bus 1333Hz trở lên.

Ổ Cứng: Trống 10GB trở lên.

Card đồ họa VGA: On board HD 630 trở lên hoặc Gefore GT720 (2GB).

Link Tải Adobe Photoshop CS6 Portable 32/64 bit

Link Google Drive

Download Photoshop CS6 Portable 32 bit

Link Fshare Link chúng tôi Link OneDrive Link Mshare

Download Photoshop CS6 Portable 64 bit

Link Fshare Link OneDrive Link chúng tôi

Hướng dẫn cài đặt + sử dụng Photoshop CS6 Portable

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cắt Ảnh Trong Photoshop Cs5, Cs6, Cc… trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!