Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Fake Địa Chỉ Ip Từ A Đến Z / 2023 # Top 12 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Fake Địa Chỉ Ip Từ A Đến Z / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Fake Địa Chỉ Ip Từ A Đến Z / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook hay thường vào những trang web nước ngoài khi bị chặn thì chắc hẳn việc Fake IP đã quá quen thuộc rồi đúng không?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách Fake địa chỉ IP, phần mềm fake IP miễn phí để bạn có thể truy cập vào các web site bị chặn hoặc giúp bạn an toàn hơn khi lướt web.

Fake IP là việc kết nối đến một trang web bất kỳ thông qua một Server Proxy, giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính và thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo, hoặc IP của một quốc gia nào đó.

Trong mạng LAN Server Proxy là máy chủ nối chung gian giữa các máy thành viên trong mạng LAN và internet. Server proxy có nhiệm vụ chính là lưu trữ thông tin về các máy thành viên, khi một máy con thành viên nào đó truy cập vào internet thì tất cả những thông tin mà máy con đó tải từ internet về đều được lưu trữ tại Server Proxy.

Và lúc này những máy thành viên khác muốn truy cập vào internet thì sẽ được server proxy cung cấp thông tin đó luôn mà không phải tải từ internet về nữa. Các thông tin, dữ liệu sẽ phải tải lại từ internet về nếu như thông tin đó chưa được lưu trữ ở server proxy hoặc thông tin đã quá cũ rồi.

Khi bạn truy cập vào internet thông qua Server Proxy thì các trang sẽ lấy IP của Server (IP ảo) chứ không lấy IP thật của máy ta. Khi bạn sử dụng server proxy thì tức là bạn đang đi đường vòng chứ không kết nối trực tiếp vào trang đó.

II. Mục đích của việc Fake IP

Truy cập vào các trang web bị chặn, ngoài Facebook ra thì rất nhiều các trang web nước ngoài chặn người dùng Việt Nam. Chính vì thế mà bạn phải cần đến một giải pháp để khắc phục vấn đề này đó là sử dụng Proxy hoặc fake ip sang một quốc gia khác để có thể truy cập được.

Lướt web với một IP giả giúp bạn an toàn hơn trên internet, tránh đươc sự nhòm ngó của các hacker.

Bạn có thể facke IP sang các nước khác ví dụ như anh, mỹ, đức…

Vượt Firewall (tường lửa) của 1 số website chặn địa chỉ IP Việt Nam.

III. Hướng dẫn Fake IP bằng trình duyệt web

Bạn có thể sử dụng trình duyệt để Fake IP nhanh và cũng rất hiệu quả. Nếu như bạn có một Proxy hoặc SOCK ngon thì có thể vào trình duyệt web để thiết lập như sau:

data-full-width-responsive=”true”

#1. FaKe IP trên IE (Internet Explorer và Microsoft Edge)

Ví dụ như mình có một Proxy như thế này: 117.177.240.43:80

Tại mục Address bạn điền: 117.177.240.43

Tại mục Port bạn điền: 80

Xong!

Lưu ý: Nếu bạn không muốn sử dụng Proxy nữa thì tiến hành các bước trên sau đó Uncheck vào phần thiết lập Proxy server đã check ở bước trên.

Một số trang lấy Proxy miễn phí: http://www.xroxy.com/proxylist.php http://spys.ru/free-proxy-list http://www.proxynova.com/proxy-server-list http://gatherproxy.com/

Note: Các bạn lưu ý là các Proxy hay Sock miễn phí được chia sẻ trên các trang Free thì thường không sử dụng được lâu. Thông thường nó chỉ sống được 1,2 ngày nhiều thì 1 tuần thôi.

#2. Fake IP trên Chrome (hoặc Cốc Cốc)

Nếu không muốn Fake IP nữa thì bạn mở trình quản lý tiện ích mở rộng hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của tiện ích đó chọn “Manage extensions” để tắt tiện ích mở rộng đó đi là xong.

Sử dụng Proxy thì điền vào ô HTTP Proxy..

Sử dụng SOCK thì điền vào ô SOCK Host

Đọc đến đây bạn đang thắc mắc SOCK là gì ? Tiện đây thì mình cũng định nghĩa luôn khái niệm về Sock luôn cho các bạn dễ hình dung.

SOCK cũng là một Server giúp bạn Fake địa chỉ IP nhưng nó tốt hơn Proxy bởi vì nó che giấu địa chỉ IP của bạn tốt hơn và hơn nữa nó hỗ trợ nhiều giao thức hơn.

Không chỉ hỗ trợ giao thức http mà nó còn hỗ trợ thêm các giao thức khác như FPT, SMTP, POP3. Và cũng giống như Proxy, SOCK có cách dùng tương tự như thế. Bạn có thể tìm kiếm SOCK Free tại các trang như:

http://aliveproxy.com/socks5-list http://sockvip72free.blogtiengviet.net/

#4. Cách Fake IP trên Windows 10

V. Phần mềm Fake IP miễn phí tốt nhất

Bạn có thể sử dụng phần mềm Ultrasurf để Fake IP dễ dàng sang các quốc gia khác để truy cập vào các trang web nước ngoài bị cấm tại Việt Nam. Xem hướng dẫn sử dụng Ultrasurf

Với DNS Jumper bạn có thể thay đổi DNS nhanh chóng, phần mềm nhỏ gọn này cung cấp cho các bạn list danh sách các DNS hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng. Xem hướng dẫn sử dụng DNS Jumper

Hotspot Shield chắc cũng đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không? Phần mềm này giúp bạn ẩn IP, lướt web ẩn danh , bảo mật thông tin tài khoản online, tài khoản ngân hàng, mã hóa mật khẩu… tránh được sự dòm ngó của hacker. Phần mềm này còn hỗ trợ bảo vệ ISP nhằm đảm bảo quá trình lướt web của bạn diễn ra một cách an toàn tuyệt đối.

Truy cập vào các trang web khi bị chặn, bạn có thể vào Facebook rất dễ dàng với phần mềm này.

Cải thiện tốc độ lướt web.

Tối ưu hóa kích thước cũng như dung lượng web trước khi tải về để tiết kiệm tiền 3G.

Giữ an toàn khi bạn mua sắm, giao dịch online.

Trang chủ: chúng tôi DownLoad Hotspot Shield

Phần mềm có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và rất dễ sử dụng, các bạn có thể Fake IP sang US, UK, Hong Kong, Canada, China…. cực kỳ nhanh chóng.

Để ngưng việc Fake IP bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng Hotspot Shield dưới thanh Taskbar và chọn Off là xong.

VI. Phần mềm Fake IP trả phí đáng dùng nhất

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Ưu điểm của phần mềm:

Hướng Dẫn Cách Fake Ip Chrome, Android, Iphone, Laptop / 2023

Fake IP là thủ thuật rất hữu ích nhằm hỗ trợ người dùng có thể truy cập các server nước ngoài hay những website đã bị chặn. Chưa kể trong một số trường hợp, fake IP còn giúp tăng tốc độ truy cập cũng như tính ổn định trong quá trình dùng internet hoặc chơi game. Vậy Fake IP là gì? Làm thế nào để có thể fake ip thành công cho điện thoại và máy tính?

1. Địa chỉ IP là gì? Fake IP là gì?

Địa chỉ IP là viết tắt của cụm từ Internet Protocol, đây là giao thức mạng định vị 1 phần cứng mạng, thông qua địa chỉ này, các thiết bị có thể liên lạc được với nhau. IP là dãy số chúng tôi riêng biệt cho mỗi thiết bị, và chỉ sử dụng được thông qua internet. Với mỗi quốc gia sẽ có 1 đầu số IP khác nhau, giúp định vị lãnh thổ, chính vì thế mới có khái niệm Fake IP.

Fake IP là thủ thuật dùng phần mềm, câu lệnh hay addon để thay đổi địa chỉ IP theo ý muốn của người dùng bởi nhiều lý do khác nhau. Nói một cách cụ thể, khi truy cập internet thông qua một Proxy Server, từ đó sẽ thay địa chỉ của mình thành địa chỉ IP ảo của 1 quốc gia nào đó do chúng ta lựa chọn. Nhờ vậy mà người dùng có thể truy cập và kết nối đến các web dù có bị chặn đi chăng nữa mà không sợ bị ai dòm ngó.

Fake IP để làm gì?

Vậy việc Fake IP để làm gì và có những lợi ích ra sao trong quá trình dùng internet của chúng ta?

Nhiều trang web và server chặn Việt Nam hoặc hạn chế tốc độ truy cập vì thế khiến quá trình sử dụng cực kỳ khó chịu.

Tăng tốc độ truy cập nhanh và ổn định hơn, khi đứt cáp quang

Giấu địa chỉ IP để đảm bảo tính bảo mật.

Có thể vượt tường lửa tại một số trang web nhất định.

Đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng mạng.

Việc Fake IP giúp kiếm tiền online hiệu quả hơn.

Có thể chơi game ở các server quốc tế.

Những lưu ý khi Fake IP

Cơ chế Fake địa chỉ IP chỉ là sử dụng mạng riêng ảo VPS đến 1 server khác, mói nôm na là lúc đó mình truy cập mạng từ server mình kết nối. Việc này sẽ giúp bạn giấu được thông tin về IP thật của bạn, vượt qua tường lửa, truy cập những trang web chặn IP tại Việt Nam

2. Các cách Fake IP đơn giản nhất

Nhìn qua thì tưởng chừng như rất phực tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện mà không cần quá nhiều kiến thức chuyên sâu.

2.1 Hướng dẫn Fake IP cho Chrome

Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay, ngoài tốc độ nhanh, phần mềm nhẹ thì còn được hỗ trợ nhiều addon hữu ích nữa. Để Fake IP, hiện Chrome có các addon hỗ trợ nhanh chóng và đơn giản, điển hình là addon Hola và IP Unblock, được sử dụng rất rộng rãi.

2.1.1 Dùng addon Hola

Đây là addon phổ biến nhất trong việc Fake IP trên trình duyệt Chrome với hiệu quả rất tốt, cách làm như sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt addon Hola trên Chrome,

Bước 2: Sau khi cài đặt xong addon Hola, sẽ có biểu tượng trên trình duyệt như hình:

2.1.2 Dùng addon IP Unblock

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào Power hoặc Disconnected để tiến hành kết nối tới VPN để Fake IP, khi nào nhìn thấy biểu tượng chuyển sang màu xanh lá là đã thành công.

Bước 4: Để ngắt kết nối mạng ảo, chọn phần Connect để ngắt kết nối.

Xem Hướng dẫn Cách Nguyên nhân và cách khắc phục mạng chậm, lag, chập chờn

2.2 Cách Fake Ip Firefox

Firefox là trình duyệt được dùng nhiều thứ 2 và nó cũng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật không kém Chrome. Trong kho ứng dụng của trình duyệt này cũng có các addon hỗ trợ Fake IP đơn giản và hiệu quả, nổi bật nhất là addon AnonymoX.

Bước 2: Sau khi cài đặt, trình duyệt sẽ khởi động lại và xuất hiện biểu tượng dấu chéo màu xanh ở góc trên bên phải trình duyệt.

Bước 3: Muốn sử dụng thì chỉ cần bấm vào biểu tượng đó và cấu hình cho nó. Giao diện hiện lên bạn hãy chọn quốc gia cần đổi IP và proxy tại 2 mục Country và Vitural Identities → chọn Change Identity để thực hiện.

2.3 Fake IP trên trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt nổi tiếng do chính người Việt làm, để Fake IP trên trình duyệt Cốc Cốc các bạn sử dụng Addon Hide My IP. Các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bật trình duyệt Cốc Cốc lên và tải Addon Hide My IP

Bước 2: Chọn quốc gia bạn muốn đổi IP của mình sang đó, và khi biểu tượng hiện lá cờ nước đo là được. Addon Hide My IP hỗ trợ đến 120 vị trí cho bạn lựa chọn

Đây là nền tảng hệ điều hành được dùng nhiều nhất trên các thiết bị smartphone. Hệ điều hành này cũng có nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ Fake IP cực tốt và miễn phí, nổi bật nhất là Opera VPN với cách dùng đơn giản, hiệu quả cao.

Bước 1: Tải ứng dụng Opera VPN về và cài đặt trên điện thoại,

Bước 2: Mở ứng dụng → chọn Get Started để bắt đầu sử dụng → bấm Skip và Got It để bỏ phần giới thiệu ứng dụng.

Bước 3: Màn hình hiển thị yêu cầu kết nối phần mềm, hãy chọn OK → Connect.

2.5 Hướng dẫn Fake IP trên Iphone

Cùng với hệ điều hành Android thì IOS của hãng Apple mà cụ thể nhất là Iphone được dùng rộng khắp thế giới, việc Fake IP cho Iphone cũng rất đơn giản.

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn quốc gia cần fake ip → chọn tiếp vào dấu + ở góc trên bên phải → chọn Copy to Open VPN. Sau đó nó chuyển sang màn hình hiển thị thông tin về VPN mà mình chuyển đi thay đổi.

Bước 3: chọn phần dấu + màu xanh lá cây để kết nối máy chủ → tại nút button phía dưới phần Disconnected bạn kéo qua bên phải để kích hoạt → Khi nó chuyển qua Connected là đã thành công.

Như ở bên trên đã giới thiệu các cách Fake địa chỉ IP một cách đơn giản qua trình duyệt và trên điện thoại. Để Fake đổi địa chỉ IP một cách chuyên nghiệp khi sử dụng laptop, máy tính, sau đây chúng tôi giới thiệu các phần mềm Fake IP. Mời theo dõi

3.1 Phần mềm VPN Gate

Phần mềm Fake IP đầu tiên tôi muốn giới thiệu là VPN Gate, đây là phần mềm chuyên dụng trên máy tính được đánh giá là 1 trong những công cụ tốt nhất hiện nay.

Các bước thực hiện đổi IP bằng phần mềm VPN Gate:

Bước 4: Nếu muốn ngắt kết nối thì chuột phải vào Proxy đó và chọn Disconnect All

Mẹo: Lựa chọn proxy tốt và chất lượng bằng cách sắp xếp theo cột Ping và Line Speed theo các tiêu chí: Ping thấp nhất Line Speed cao nhất

3.2 Phần mềm Hotspot Shield

Đây là phần mềm Fake IP rất nổi tiếng tại Việt Nam, do trước đây Facebook bị chặn và chuyên vào bằng phần mềm này. Phần mềm này hiện tại đã có cả trên điện thoại và hỗ trợ tiếng Việt. Nên việc sử dụng phần mềm này cũng rất đơn giản. Các bạn làm theo các bước sau:

Bước 2: Khi cài đặt xong bạn sẽ thấy biểu tượng màu đỏ của phần mềm xuất hiện tại góc dưới mà hình.

Bước 3: Tiến hành cài đặt và cấu hình cho nó. Bấm vào biểu tượng Hotspot Shield bấm chọn Connect là được.

Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online Từ A Đến Z / 2023

Game Ngọc Rồng được nhiều bạn trẻ yêu thích, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách chơi Ngọc Rồng Online tất tần tật cho các bạn đam mê game này.

Thủ thuật tái tạo năng lượng trong Ngọc Rồng Online

Thủ thuật tái tạo năng lượng vĩnh viễn khi đứng yên một chỗ

– Bước 1: Đầu tiên bạn đứng gần chỗ vào map mà bạn muốn up. Đối với Java thì bị hạnh chế vào map, còn Android thì dễ dàng hơn.

– Bước 4: Để nó tự đánh mà không cần dùng một viên đậu nào hết.

Thủ thuật tái tạo năng lượng cho Xayda

– Bước 1: Biến khỉ rồi anh em muốn làm gì thì làm…

– Bước 2: Khi vẫn ở trạng thái là khỉ, anh em canh đến sắp hết thời gian biến khỉ thì ấn ttnl… Tái tạo năng lượng xong thì khỉ sẽ biến lại thành người và vẫn ttnl.

Vậy là anh em sẽ được ttnl hoài luôn nhá. Mình đã test và tỉ lệ thành công khoảng 90%. Thủ thuật tái tạo năng lượng này LV1 sẽ bơm đầy HP và KI đấy!

Cách cộng tiềm năng cho hành tinh Namếc, Xayda và Trái Đất

Cách cộng tiềm năng cho Namếc

Namếc là hành tinh chuyên buff, lý tưởng để săn boss, trị thương. Khi up tn nên sắm set KI và set hồi KI.

Cách cộng tiềm năng cho Xayda

Đây là hành tinh được nhiều anh em lựa chọn để chiến vì có thể nói Xayda là hành tinh chơi tốt nhất. Bạn có thể kết hợp săn boss và PK đều rất Ok. Skill TTNL khiến cho Xayda gần như bất tử. Bạn sắm thêm set HP để săn boss nữa thì ngon!

– Khi up quái thì cứ gần hết HP hay KI thì TTNL phát là full lại ngay mà lại cộng thêm 2 phát chí mạng. Khi up một mình thì Xayda cực mạnh và giảm khi bạn đi cùng đồng đội.

Cách cộng tiềm năng cho Trái Đất

– Khi up quái, anh em nên mua cải trang dracula. Hoặc cell con thì mua đồ hồi KI với sức đánh là up thoải mái.

– Khi PK thì cố gắng mặc đồ mặc đồ cho sức đánh nhiều nhất có thể! TDHS rồi cho nó banh xác thôi.

Thủ thuật UP đệ bất tử không cần bông tai

– Bước 2: Chat “di theo” + bật cờ đen đập chết đệ.

– Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất. Bạn chạy qua map cần up hoặc từ khu này đổi qua khu khác. Lưu ý là trong lúc chữ “xin chờ” hoặc màn hình tối lại thì nhanh tay thoát game. Nếu như chậm tay hoặc chưa qua được map cần up coi như công cốc.

– Bước 4: Vào lại game NRO, chat “bao ve” rồi chờ đệ hs. (Lưu ý tránh xa quái kẻo nó pem wai là xong).

– Bước 5: Thấy đệ hs cần tìm khu có con đệ ảo (Trên đầu đệ có hình như biểu tượng tắc cờ. Nó không hề di chuyển nha. Đệ hình đã chết nhá).

– Bước 6: Đứng sau cho giữa con quái và đệ.

– Bước 7: Chat “tan cong” và đợi khoảng 1p.

Cách up sm nhanh – Cách up tn nhanh map Mabư

– Bước 2: Cho tất cả các nick vào một bang (pt).

– Bước 5: Treo nick đã ấn vào 0sin map Mabư. Tiếp theo lấy nick thứ 2 ấn vào 0sin, lúc này sẽ có 2 trường hợp:

TH1: nick 2 cùng khu nick 1 (mọi thứ khá dễ dàng)

TH2: nick 2 khác khu nick 1. Khi đó lấy nick 2 ấn 0sin về dhvt rồi lại ấn vào 0sin. Lặp lại điều này cho đến khi thấy nick 1.

– Bước 6: Tiến hành cách up sm khi 2 nick cùng khu. Cả 2 nick ae ấn vào 0sin chọn phù 10 ngọc, xong thì chạy qua góc gần cuối bên phải.

– Bước 7: Nick cầm vệ tinh nhanh chóng đặt lần lượt các vệ tinh hp, ki, tt.

– 16h là map Mabư kết thúc.

– Không nên chọn khu đã có người khác đặt vệ tinh

– Phi phù xong thì anh em không được cộng tiềm năng vào hp, ki hay sd. Cộng phát là die ngay… kaka.

Chia sẻ thủ thuật đánh tàu 77 hiệu quả

Yêu cầu:

– Làm xong nhiệm vụ tàu 77 đi ra đỡ bị nó đánh nha.

– Cộng sức đánh vừa đủ để lúc đánh tàu 77 được 26 – 32 HP là nhất.

– Tháo rađa trước khi đánh. Không đánh cm vì cm vs không cm cũng được tn như nhau.

– Không được đánh chết nó vì nếu đánh chết nó thì hết cái để đánh cmnr.

– Khi đánh tàu 77 không được chạy vì mình chạy nó xúc mình ngay.

Thủ thuật đánh tàu 77 thứ ba

Cách nâng sức đánh lên 300 nhanh nhất

Cách ở đây chỉ mất có 10 phút một lần mình nói tới đây thì chắc cũng có nhiều bạn biết rồi đó chính là ước ngọc rồng 2 sao hoặc 3 sao, đó chính là cách nhanh nhất để lấy được tiềm năng nâng sức đánh đối với 2 sao thì thường nâng rồi còn 3 sao thì chắc phải ước nhiều lắm đây cở 3 lần là được thì phải.

Cách săn đệ tử cho Xayda và Namec

Cách săn đệ tử cho Xayda hiệu quả

a. Chuẩn bị

Set phản sát thương

Set HP cho cả sư phụ và đệ tử, bổ huyết (x2 HP)

b. Cơ chế

Skill Bom Hi Sinh sát thương lên các boss là 50% HP của bạn. Level nào cũng giống vậy, level cao thì thì tăng phạm vi sát thương lên boss thôi. Ví dụ bạn có 20.000.000 HP thì boss sẽ mất 10.000.000 khi sài skill này!

Nếu có nhiều người đánh thì bạn không nên lao vào đánh. Hãy đứng im và căn HP của boss, sau đó dùng skill thôi nha!

Lưu ý là bạn có thể biến hình khi đánh boss. Nhưng không được biến hình khi bom. Vì nó sẽ làm giảm sát thương và khó tính hơn đấy!

Cách săn đệ tử cho Namec

a. Chuẩn bị

Sư phụ và đệ tử: max KI

Set phản sát thương

Set KI cho cả sư phụ và đệ tử

Skill Makankosappo level 7

Bổ khí (x2 KI)

b. Cơ chế

Sát thương của skill Makankosappo level 7 lên các boss là 130% KI của bạn. Ví dụ bạn có 10.000.000 KI thì khi sử dụng skill này, boss sẽ mất 13.000.000 KI.

c. Cách săn đệ tử cho Namec

Cách săn đệ tử cho Namec cũng tương tự như cách săn đệ tử cho Xayda như dễ hơn. Đó là vì sát thương lớn hơn. Namec là một lựa chọn không tồi cho bạn săn boss trong Ngọc rồng online!

Hướng Dẫn Xử Lý Dược Quá Hạn Từ A Đến Z Cho Nhà Thuốc / 2023

(TECH MOSS) Những người trong chuỗi quản lý cung ứng thuốc đã quen thuộc với vấn đề dược quá hạn. Thuốc hết hạn đồng nghĩa với tổn thất tài chính vì chúng không còn được phân phối và phải được loại bỏ. Thuốc hết hạn phải được xử lý an toàn, không gây hại cho người và môi trường.

Một số lưu ý về dược quá hạn

– Các sản phẩm dược phẩm có thể mất hiệu lực khi hết hạn.

– Thay đổi vật lý cũng có thể dẫn đến giảm chất lượng thuốc, khiến sản phẩm kém hiệu quả.

– Nhà sản xuất dược phẩm chỉ có thể chịu trách nhiệm cho bất kỳ tác hại nào ảnh hưởng của sản phẩm trong thời hạn sử dụng và chỉ khi sản phẩm được vận chuyển và lưu trữ trong điều kiện khuyến nghị của nhà sản xuất.

Nhìn chung, với kinh doanh dược phẩm, thuốc quá hạn thực sự là tổn thất. Bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi tổn thất đó. Điều quan trọng là phải có một hệ thống giải pháp quản lý thuốc tốt:

– Dự trù thuốc hợp lý dựa trên dữ liệu sử dụng dịch vụ y tế và chế độ điều trị tiêu chuẩn

– Một hệ thống kiểm soát hàng tồn kho hoạt động tốt,

– Thực hành theo đúng nguyên tắc Hàng hết hạn trước xuất trước (FEFO) và Nhập trước, xuất trước (FIFO)

– Phối hợp với các tổ chức y tế, và

– Đàm phán với các nhà cung cấp về khả năng hoàn trả các loại thuốc sắp hết hạn.

Xử lý thuốc quá hạn là một vấn đề lớn

Hướng dẫn xử lý thuốc hết hạn

1. Trả lại cho nhà sản xuất, phân phối

Trong mọi hoàn cảnh, các nhà thuốc nên tìm hiểu khả năng trả lại các loại thuốc không thể sử dụng để nhà sản xuất xử lý an toàn; đặc biệt là các loại thuốc biệt dược, chẳng hạn như thuốc chống ung thư. Khi phát hiện thuốc sắp hết hạn trong kho, nhà thuốc có thể liên hệ với nhà sản xuất và trả lại hàng hóa.

2. Bãi rác

Bãi rác có nghĩa là đặt chất thải trực tiếp vào nơi xử lý đất mà không cần xử lý trước hoặc chuẩn bị. Bãi rác là phương pháp xử lý lâu đời nhất và được áp dụng rộng rãi nhất đối với chất thải rắn. Các loại sau đây được công nhận: Một bãi rác thích hợp bao gồm một hố sơ tán được phân lập hoàn toàn khỏi nguồn nước. Mỗi ngày chất thải rắn được nén chặt và phủ đất để đảm bảo điều kiện vệ sinh. Thuật ngữ bãi chôn lấp hợp vệ sinh an toàn là đầy đủ bãi, công trình xây dựng và quản lý.

3. Chất thải cố định: Đóng gói

Đóng gói thực chất là việc cố định dược phẩm trong một khối rắn trong trống như thùng phuy nhựa hoặc sắt thép. Chúng được lấp đầy đến 75% thể tích với các dược phẩm rắn và bán rắn, và không gian còn lại được lấp đầy bằng cách đổ bê tông xung quanh. Nắp trống bằng thép sau đó nên được uốn cong lại và niêm phong, lý tưởng nhất là bằng đường may hoặc hàn điểm. Các thùng phuy kín nên được đặt ở đáy bãi rác và được che chắn. Với các loại thuốc đặc biệt, ví dụ như thuốc điều trị ung thư, quá trình xử lý sẽ phức tạp hơn nữa.

4. Bất động chất thải

Vì thuốc thường có bao bì đóng gói chắc chắn, trước hết chúng ta cần loại bỏ các vật liệu đóng gói, giấy, bìa cứng và nhựa, từ các dược phẩm. Thuốc cần phải được loại bỏ khỏi vỉ, hộp. Các dược phẩm sau đó được nghiền và trộn lẫn nước, xi măng và vôi thêm vào để tạo thành một dán đồng nhất. Trong quá trình xử lý, người lao động phải mặt quần áo bảo hộ đầy đủ. Các tỷ lệ gần đúng theo trọng lượng được sử dụng như sau: – Chất thải dược phẩm: 65% – Vôi: 15% – Xi măng ß: 15% – Nước: 5% trở lên để tạo thành một chất lỏng phù hợp

5. Cống thoát nước

Một số dược phẩm lỏng, ví dụ: xi-rô và dịch truyền tĩnh mạch (IV), có thể được pha loãng với nước và xả vào cống với số lượng nhỏ trong một khoảng thời gian mà không gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng hoặc ảnh hưởng đến môi trường. Dòng nước chảy nhanh cũng có thể được sử dụng để pha loãng một lượng nhỏ dược phẩm dạng lỏng hoặc thuốc sát trùng pha loãng.

6. Đốt trong các thùng chứa mở

Dược phẩm không nên bị phá hủy bằng cách đốt ở nhiệt độ thấp trong các thùng chứa, vì các chất ô nhiễm độc hại có thể được thải vào không khí. Giấy và các tông bao bì, có thể được tái chế lại hoặc đốt cháy. Tuy nhiên, vỉ thuốc, hộp thuốc dạng nhựa polyvinyl clorua (PVC) không được đốt cháy.

Ngoài ra, việc tiêu hủy thuốc chuyên nghiệp hơn (thường ở quy mô nhà sản xuất, nhà phân phối) còn có thể kể đến các phương pháp:

– Thiêu đốt ở nhiệt độ trung bình

– Thiêu đốt ở nhiệt độ cao

– Phân hủy hóa học

Xử lý thuốc quá hạn: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Techmoss.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Fake Địa Chỉ Ip Từ A Đến Z / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!