Xu Hướng 7/2022 # Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng # Top View

Xem 7,920

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng được cập nhật mới nhất ngày 01/07/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,920 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp
  • Những Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất: Mật Ong, Muối Ớt, Nướng Giấy Bạc
  • 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Luyện Viết Chữ Đẹp Hiệu Quả, Nhanh Chóng Chỉ Trong Thời Gian Ngắn
  • Top #10 Cách Giảm Béo Mặt Và Cằm Tại Nhà Hiệu Quả Nhất!
  • Nguyên liệu làm gà rang gừng

    Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm gà rang gừng

    • Gà ta: ½ con
    • Tỏi khô: ½ củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 – 2 trái, có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị cay
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 1 – 2 muỗng canh
    • Rượu trắng: 1 muỗng canh
    • Giấm: 1 muỗng canh
    • Các gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    Khi làm gà rang hay bất kì một món gà nào khác, khâu chọn gà rất quan trọng vì quyết định nhiều đến chất lượng món ăn. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp nhưng thịt gà ta là ngon nhất, thịt dai dai rất thích hợp để làm món rang. Nếu mua gà công nghiệp thì chọn những con thịt chắc và nặng, ít mỡ. Tốt nhất là bạn nên mua gà sống về làm hoặc nhờ người bán làm thịt hộ.

    Thịt gà ta rất thích hợp để chế biến các món rang

    Nếu không muốn sử dụng gà nguyên con, bạn có thể chọn các phần thịt tùy ý như: đùi gà, cánh gà, ức gà… để chế biến, ngon nhất là đùi hoặc cánh gà. Đùi gà, cánh gà có cả thịt và xương, khi rang lên thấm gia vị rất ngon, nếu chọn ức thì thịt hơi khô và ngán.

    Gừng rang gà nên chọn củ gừng non – có vị cay phù hợp và mềm, có thể ăn cùng với gà. Nếu dùng gừng già vị sẽ rất cay, khi ăn có xơ già.

    Các bước làm gà rang gừng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.
    • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.
    • Các nguyên liệu sau khi được sơ chế

    Bước 2: Ướp gà với các gia vị

    • Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
    • Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị
    • Bước 3: Rang gà
    • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.
    • Rang gà với hỗn hợp dầu ăn thắng đường có màu sắc hấp dẫn
    • Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.
    • Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm
    • Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.
    • Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền

    Yêu cầu thành phẩm

    • Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, xen kẽ với các sợi gừng nhỏ thơm lừng.
    • Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Các Nàng Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp
  • Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!
  • 12 Bước Mở Quán Cafe Giúp Bạn Tránh Khỏi Những “bài Học Cay Đắng”
  • 10 Bài Học Kinh Doanh Đắt Giá Khi Mở Quán Cafe Nhỏ
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×