Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Seo Từ Khóa Lên Top 1 Google Nhanh Nhất # Top 5 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Seo Từ Khóa Lên Top 1 Google Nhanh Nhất # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Seo Từ Khóa Lên Top 1 Google Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Admin

HƯỚNG DẪN SEO TỪ KHÓA LÊN TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT

Cách seo từ khóa lên top google nhanh nhất

SEO (Viết tắt của Search Engine Optimization) là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của những công cụ tìm kiếm.

Để tăng lượt truy cập vào website, trước tiên bạn phải có một trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm để tăng lượt truy cập qua từ khóa tìm kiếm và để làm được điều đó cần có một quá trình tối ưu hóa website, thông thường người ta gọi quá trình đó là làm SEO.

Nếu làm SEO tốt, trang web của bạn sẽ luôn xuất hiện ở top khi người dùng truy cập công cụ tìm kiếm để tìm thông tin, nội dung họ cần. Người làm SEO có thể có những chiến lược hướng tới các mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm từ khóa, tìm video, tìm ảnh, tìm theo khu vực, theo quốc gia và một số loại SEO khác.

Từ năm 2011, tầm quan trọng của seo đã dần khẳng định trong nhận thức của các doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Những người làm kinh doanh online dần nhận thức được giá trị của SEO đối với doanh thu của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào đó. Seo từ khóa là gì?Dần được giải đáp và seo đã không còn quá xa lạ với nhiều người.

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến và hữu ích nhất:

– Google

– Yahoo

– Bing

Cần làm gì để các công cụ tìm kiếm để mắt tới website của bạn?

Dựa vào tiêu chí đánh giá trang web của các công cụ tìm kiếm (Google, bing, yahoo…) mà các webmaster tự tìm cho mình những phương pháp và lập ra những kế hoạch seo từ khóa khác nhau. SEO có thể coi là một bí quyết hay một kỹ thuật thực sự đối với mỗi nhà quản trị, xây dựng trang web hay đơn giản là người làm trong lĩnh vực Marketing Online.

Bất kỳ ai trong chúng ta khi sở hữu website cũng đều mong muốn trang web của mình được xuất hiện ở trang thứ nhất (top 10) trên công cụ tìm kiếm của Google. Nội dung tiếp theo cong ty Azaseo xin chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm seo từ khóa đã mang lại những kết quả rất tốt.

Điều cần thiết trước khi SEO web là phân tích kỹ từ khóa và Google’s AdWords Keyword Tool là một trong những công cụ hữu hiệu. Cách chọn từ khóa để seo theo kinh nghiệm của những người đi trước thì nên cân nhắc chọn các từ có độ cạnh tranh cao, sẽ rất khó khi SEO và độ an toàn không cao.

1. SEO tên miền

Trong tên miền của bạn chứa từ khóa cũng giúp SEO thuận lợi hơn. Ví dụ: Công ty của bạn kinh doanh lắp điều hòa tại Đà Nẵng và tên công ty là ABC thì việc đặt tên miên lapdieuhoadanang sẽ tốt hơn rất nhiều so với tên miền ABC (Nên ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn, .com.vn).

Để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain.

2. SEO từ khóa nhanh nhất ngay trên menu của website

Thanh Navigator này giúp người truy cập ấn tượng nội dung chính của trang web, khi cần người dùng sẽ truy cập vào website và nhớ đến ngay đến địa chỉ tìm kiếm thông tin. Giả sử khi người đọc truy cập báo chúng tôi thì họ thường di chuyển đến một số tiểu mục như Tin tức thị trường, tin địa phương… Nhờ vậy, các liên kết này sẽ nhanh chống được chú ý bởi Google và tạo Sitelink. Các Sitelink có tác dụng SEO cực mạnh, mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink có thứ hạng rất cao.

3. SEO trong nội dung bài viết

Số lượng và chất lượng (không copy nội dung bài khác) là một trong những tiêu chí đánh giá của những công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khó. Nhưng bạn nên lưu ý  về số lượng từ khóa trong bài viết không nên quá dày đặc sẽ gây ra phản cảm với người đọc và tạo ra tác dụng phụ.

4. Kết hợp SEO ảnh và video cùng với SEO bài viết

Bạn sẽ cảm thấy thế nào giữa một một bài viết chỉ toàn chữ? Bài viết sẽ thú vị và thu hút độc giả hơn nếu có vài hình ảnh, bên cạnh đó hình ảnh còn giúp SEO thuận lợi, tên file của ảnh cũng là từ khóa, khi chèn ảnh vào bài viết nên có caption cho ảnh (chú thích ảnh) và vào code tạo thẻ Title để mô tả cho ảnh  để phục vụ cho việc lồng ghép từ khóa. Nếu bạn có Video để đưa lên youtube thì trong thẻ Title, tags và thẻ mô tả nên chèn nhiều từ khóa.

Để seo từ khóa hiệu quả, hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt & Title cho mỗi ảnh sau khi Publish mỗi bài viết. Đói với Link nên chèn thẻ Title.

5. Xây dựng nhiều Backlink

6. Tạo URL thân thiện với các công cụ tìm kiếm giúp Seo từ khóa google thuận lợi hơn

Lồng ghép từ khóa vào URL, ví dụ:

http://azasi.vn/dich-vu/viet-bai-chuan-seo-100-unique.html

http://azasi.vn/dich-vu/viet-bai-seo-website-len-top-google.html

Hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay cho khoảng trắng.

7. Xây dựng kênh mạng xã hội

Phát triển kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Facebook, Google Plus (Google +), Zing me, Twitter, …), độ hoạt động, tương tác website bạn càng cao thì sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn.

8. Đa dạng hóa các nguồn khách đến với trang web của bạn

Nếu làm SEO tốt bạn sẽ có lượng truy cập lớn và ổn định, nhưng nếu Google thay đổi thuật toán và website của bạn không còn nằm ở top nữa thì sao? Chính vì vậy, hãy xây dựng cho trang web của mình nhiều nguồn truy cập khác như tham gia các trang mạng xã hội, tạo nhiều website, email marketing, … Và điều quan trọng nhất chính là chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ đem lại nguồn khách hàng trung thành và ngày càng rộng khắp.

Đến với công ty AZASEO, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về những vấn đề về SEO mà bạn đang quan tâm. 

Chia sẻ:

Thủ Thuật Seo Top Google: Seo Từ Khóa Khó Lên Top 10 Google

Thủ thuật SEO lên Top 10 Google, Thủ thuật SEO các từ khóa khó lên top Google nhanh và bền vững.

Làm sao để SEO TOP Google các từ khóa khó, cạnh tranh cao? Các bạn đã làm SEO thường gặp một vài từ khóa khó, mình cũng đã gặp trường hợp như vậy, có khi làm lên, có khi chẳng lên hoặc rớt hạng sang trang 2, 3, nhưng được SEO những từ khóa khó đúng là có các trải nghiệm thú vị và kinh nghiệm cho bạn.

Bạn có thể vào trực tiếp Google gõ từ khóa mà mình đang làm nếu thấy kết qua trả về cao, đồng thời có nhiều trang web khác cũng SEO lên top với từ khóa đó thì nó thuộc dạng cạnh tranh cao rồi đấy. Lượng tìm kiếm càng nhiều, càng có nhiều lượt tìm kiếm thì độ khó của từ khóa đó càng cao.

Các thủ thuật SEO từ khóa khó lên TOP 10 Google

VD: Mình muốn làm từ khóa chính là: Dịch vụ SEO , thì trước tiên mình cần phải làm những từ khóa Long Tail như: dịch vụ seo top google, dịch vụ seo uy tín nhất, dịch vụ seo đà nẵng, công ty seo tại Hà Nội, Công ty SEO tại Hồ Chí Minh… đại loại các từ khóa dài bạn cần làm là như vậy, sau đó trong các bài này trỏ link về với từ khóa “dịch vụ seo”

Thủ thuật seo top thứ hai: đặt backlink chất lượng

Thủ thuật seo top thứ 3: Tăng lượt truy cập vào website

Tăng nhiều lượt truy cập thực vào trong website của mình giúp bạn tăng từ khóa khó một cách dễ dàng hơn.

Hoặc cách ổn định và khá hiệu quả là bạn hãy viết bài với những từ khóa dễ mà người khác thường xuyên tìm kiếm, sau đó SEO từ khóa này lên vị trí TOP 1 – 3 Google, những lượt view từ tìm kiếm vào website của bạn rất là chất lượng.

Ngoài ra còn nhiều cách mua truy cập ở các trang web khác, họ sẽ kéo view cho bạn

Thủ thuật seo top thứ 4: Trafic từ các site hặc link đối thủ

Có được traffic từ các trang web của đối thủ ở trên mình quả là rất tốt, nhưng việc đặt link trên site đối thủ có vẽ không dễ cho bạn chút nào, bạn hãy tận dụng thôi, ngày trước mình thường xuyên làm cách này.

Ngoài ra bạn hãy tìm xem backlink của đối thủ đang đi ở trang web hay forum nào, bạn hãy đặt backlink của mình vào ngay đó luôn, đây cũng là 1 thủ thuật mà khá nhiều người làm trong quá trình phân tích backlink đối thủ.

Thủ thuật seo top Google thứ 5: Google Author

Sử dụng nhiều tài khoản tác giả Google Author để làm quyền tác giả cho website, mình sẽ có bài về Thiết lập quyền tác giả bài viết với Google Authorship chi tiết hơn để các bạn tham khảo.

Thủ Thuật Seo Từ Khóa Lên Top Google Năm 2022

Dù là thời điểm nào chăng nữa thì việc Seo làm sao để từ khóa, trang web của mình lên top google là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Cùng tham khảo bài viết về các thủ thuật để đưa từ khóa lên top google năm 2017. 

1. Content vẫn là số 1.

Content là “vua”, là nội dung quyết định sự thành bại của 1 chiến dịch nói riêng và hệ thống website nói chung.

Tại sao bên seo bền vững luôn luôn ưu tiên content là số 1 vì  nội dung luôn luôn được ưu tiên trên tất cả, chỉ có nội dung mới quyết định chất lượng của một website, google nó là một cỗ máy nhưng nó lại được thiết kế giúp trả về những kết quả tốt nhất cho người dùng, vậy người dùng cần gì từ những kết quả đó, đó chính là họ sẽ được gì khi vào những kết quả mà google trả về, đó là thông tin hữu ích trong các website mà google trả về, thông tin hữu ích ở đây là gì, đó là những nội dung.

2. Backlink ít nhưng chất.

Những website càng nhiều backlink không tốt lại càng bị tụt hạng, và nhất là những backlink đặt ở những trang mua bán backlink hoặc những trang forum.

3. Tầm quan trọng của Mạng xã hội 

Mạng xã hội là 1 kênh seo rất hữu ích và dễ thành công, nó có tác dụng đẩy website của bạn lên top, nó sẽ giúp bạn kiếm được traffice tự nhiên, nó giúp bạn có nhiều khách hàng, nó giúp bạn quảng bá website đến nhiều người, ngoài ra mạng xã hội nó cũng là một nguồn cơ sở dữ liệu để google sử dụng như: facebook, google phải trả tiền cho facebook để có thể được sử dụng cơ sở dữ liệu mà người dùng đã đăng lên facebook, thế thì tại sao google lại đánh giá thấp những gì mà mạng xã hội đem lại. Chúng ta cũng vậy qua mạng xã hội chúng ta cũng biết rất nhiều thông tin hữu ích, rất nhiều thứ mà chúng ta chưa biết chưa có và sẽ thu lượm được các thông tin từ mạng xã hội, google cũng sẽ như chúng ta mà thôi. Chính vì điều đó xu thế năm nay các bạn đừng bỏ quên một “mỏ vàng” đó là mạng xã hội.

4. Xây dựng hệ thống site vệ tinh.

Để xây dựng hệ thống site vệ tinh tốt bạn cần những chiến lược như tìm kiếm những tên miền giá rẻ, việc tìm kiếm tên miền giá rẻ giúp bạn giảm chi phí trong việc đầu tư vào hệ thống tên miền miền.

5. SEO LOCAL.

Tại sao bạn lại nên hướng đến seo local trong năm nay, vì cuối năm 2016 google đã bắt đầu xếp hạng yếu tố local trong các các kết quả tìm kiềm, SEO local ở đây không phải là seo trên google map, không phải là SEO địa điểm, mình cũng không biết giải thích thế nào để cho các bạn hiểu, nhưng các bạn chỉ cần mình lấy một ví dụ để cho các bạn hiểu đó là việc bạn khi bạn ở trong thành phố Hồ Chính Minh, bạn tìm kiếm một từ khóa, thì list 10 trang google trả về sẽ khác so với list 10 trang khi bạn cùng tìm từ khóa đó ở thành phố Hà Nội, tại sao lại như vậy bạn sẽ đề ý phần cuối trang kết quả google nó sẽ hiện kiểu như thế này.

dịch vụ seo

Vậy bạn là doanh nghiệp, bạn là một cửa hàng, bạn muốn khách khu vực bạn sống tìm kiếm thì google sẽ xác định xem website nào ở khu vực bạn đó là cách làm nội dung bạn ạ.Để có cách làm nội dung đạt chuẩn SEO và đạt chuẩn google, google xác định bạn là một địa điểm nào đó các bạn cần có chiến lược đặt từ khóa vào trong bài viết để seo dễ dàng hơn 

6. Xây dựng website thân thiện với mobile.

Tại sao google lại đánh giá cao website thân thiện với mobile, thì rất đơn giản thôi, đó là trải nghiệm người dùng nó đánh giá trải nghiệm người dùng, trải nghiệm tốt thì website được tốt thế thôi, hơn nữa giờ nhà nhà ai cũng có điện thoại, số lượng điện thoại gấp mấy lần số lượng máy tính, vì vậy người dùng truy cập từ điện thoại nhiều hơn thì đương nhiên website cần phải tương thích với điện thoại sẽ được đánh giá cao lên, cũng vì lợi ích người dùng cả thôi.

7.Áp dụng công nghệ AMP – Accelerated Pages Mobile

AMP là viết tắt của Accelerated Pages Mobile một dự án hậu thuẫn của Google dự định như là một chuẩn mở cho bất kỳ cho bất kỳ website nào có tốc độ load nhanh trên các thiết bị di động.Dự án AMP đã được công bố vào ngày 07/10/2015, với sự hỗ trợ của Google, Twitter, WordPress và một số nhà xuất bản cũng như công ty khác.Những người sử dung AMP, website của họ sẽ load nhanh trong phạm vi của Twitter. Google hứa hẹn rằng sẽ hộ trợ tương tự với kết quả tìm kiếm của mình với một AMP demo mà nó đã hoạt động ở đây, kích hoạt cho những website sử dụng các thiết kế di động.

Google cũng khẳng định sẽ ưu tiên thứ hạng với các website có sử dụng giao diện AMP. Trong Search Console, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Google đã dành riêng một mục để kiểm tra tình trạng đánh chỉ mục cho các trang AMP

8. SEO từ khóa dài.

9. Ưu tiên các website sử dụng giao thức HTTPs.

Nếu như thời kỳ đầu của sự phát triển SEO thì các website thường sử dụng giao thức HTTP một giao thức khá là phổ biến, nhưng với sự phát triển mạnh của website đã làm cho những lỗi bảo mật xuất hiện và đó là những lý do những hacker sẽ tìm cách hạ gục những website không được bảo mật tốt, giao thực HTTP đã được phát hiện có những lỗi bảo mật như vậy.

Share

Làm Thế Nào Để Seo Từ Khóa Lên Top Google Trong 5 Tháng?

SEO từ khóa lên top Google là một trong những cách giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Ngày nay, thương mại điện tử, xu hướng bán hàng online phát triển mạnh mẽ, chiếm ưu thế trên thị trường. Ai ai cũng muốn mình có mặt trong top Google để tiếp cận thêm người dùng. Nhưng bằng cách nào để SEO tự nhiên, SEO top Google một cách bền vững?

Có thể chia quá trình SEO từ khóa lên top Google thành 6 bước như sau:

Bước 1: Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích, chọn lọc từ khóa đặc biệt quan trọng, nó quyết định đến kết quả lẫn chi phí. GOBRANDING sẽ gợi ý bạn cách chọn từ khóa hiệu quả ngay bên dưới.

Chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ: Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn nhiều so với các từ khoá 1-3 từ và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng. Ví dụ như “bán nhà mặt tiền quận 2” thay cho “bán nhà quận 2”. Tôi đã từng tìm trên Google để mua bàn làm việc cho nhóm của mình và tìm với rất nhiều từ khóa, nhưng kết quả chưa chọn được nhà cung cấp như ý. Cuối cùng Tôi cũng tìm được một công ty với từ khóa “Bàn làm việc cụm 6 có vách ngăn ở HCM”. Vì thế GOBRANDING khuyên bạn đừng nghe lời tư vấn mà chọn các từ khóa chung chung như “bàn làm việc”, “bàn nhân viên” để rồi thất bại và phải SEO lại từ đầu.

Từ khóa khoanh vùng địa lý: Bạn đang tập trung bán hàng ở Sài Gòn, Long An… thì từ khóa nên kèm địa phương vào. Việc này giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình đồng thời việc SEO website lên top 10 Google cũng dễ hơn, vượt trội đối thủ.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa

Mỗi từ khóa đưa vào kế hoạch SEO top 10 Google, bạn cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt thỏa mãn 3 yếu tố Đúng – Đủ – Khác biệt. Điều này Google tuyệt thích, nếu thực hiện hoàn hảo bước này, Google có thể đưa từ khoá lên top nhanh chóng, thậm chí không cần đến textlink. Tuy nhiên hiện nay việc sản xuất nội dung tràn lan trên internet theo cách tham khảo, viết lại mà không có sự sáng tạo, không nghĩ đến giá trị mang lại cho người đọc vô tình tạo rác trên Google và làm cho nghề content bị hạ thấp. Chỗ này nếu nhà quản lý có quyết định thuê ngoài hoặc tuyển nhân sự phát triển nội dung thì nên cân nhắc thật kỹ.

Post nội dung cho từ khoá cần đảm bảo các yếu tố cơ bản, gồm:

– Nội dung tuyệt đối không được sao chép y nguyên từ các nguồn trên internet (viết mới hoàn toàn càng tốt).

– Tiêu đề có độ dài tối đa 520 pixels, chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu.

– Meta des tốt nhất là có chứa từ khóa, độ dài tối đa 920 pixels, nội dung hấp dẫn.

Bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích

Sau khi có những bài viết tốt nhất cho từ khóa, tiếp theo là cần chuẩn hóa nội dung lại và chuẩn hóa cấu trúc của trang theo các tiêu chí của Google khuyến nghị. Khi tối ưu, lưu ý kỹ những vấn đề sau:

– Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu.

– Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được cũng như thân thiện với người dùng.

– Đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang. Thiếu 2 thẻ này, từ khóa lên top khó khăn lắm.

– Hình ảnh rõ ràng, nên nén hình ảnh xuống dung lượng dưới 100KB và có tối ưu thẻ alt.

– Tốc độ truy cập vào trang phải tốt, trang không chứa bất cứ mã độc nào

Tối ưu trang đích là việc quan trọng để Google nhận biết được nội dung trong trang đích bạn đang tập trung vào điều gì, từ đó Google mới xác định và điều hướng kết quả đến khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên đó mới chỉ là bước đầu tiên, nếu như nội dung bên trong trang đích không thỏa mãn được người dùng, thì họ sẽ thoát ra và đi tìm các kết quả khác.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

Trong bước xây dựng liên kết cho bài viết, SEOer cần nắm rõ 4 yếu tố chính sau đây:

Nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Nếu có nguồn lực mạnh, có nhiều backlink thì hiệu quả cho từ khóa càng cao. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng rải theo thời gian, đừng tập trung ở một thời điểm. Tránh việc Google nghi ngờ bạn đang cố tình tạo ra sức mạnh.

Chọn đặt backlink ở những website có lượng outlink dưới 25, có thứ hạng PageRank lớn hơn 0 (càng cao càng tốt) và domain có tuổi thọ trên 6 tháng.

Bước 6: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Hoàn thành cách đưa từ khóa lên trang nhất Google với 5 bước trên, bạn tạm thời nhẹ nhõm, theo dõi sự dịch chuyển thứ hạng của từ khóa trong dự án trên (có thể sử dụng GWEBBOT, Ahrefs,… để theo dõi). Đồng thời, bạn sẽ tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang, mang lại hữu ích cho khách hàng hơn. Ngoài ra, SEOer phải luôn luôn kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định.

Nếu không muốn đối thủ vượt mặt, bạn không thể dừng lại mà cần tiếp tục có thêm nội dung chất lượng, tiếp thị doanh nghiệp ra nhiều kênh truyền thông hiện đại khác như fanpage, Instagram, zalo…

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Seo Từ Khóa Lên Top 1 Google Nhanh Nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!