Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Doanh nghiệp muốn tăng được độ cạnh tranh cao trên công cụ tìm kiếm của Google thì một điều quan trọng là doanh nghiệp phải quảng bá thương hiệu tốt. Hơn thế nữa một công cụ cực kỳ hữu ích của Google đem đến cho doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu, giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với người dùng là Google My Business hay còn gọi là Google Doanh Nghiệp.

Ngày hôm nay EPAL Blog sẽ hướng dẫn cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps để khách hàng có thể biết được và tiếp cận doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Trước tiên chúng ta nên biết thêm một số lợi ích khi tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps.

Lợi ích khi đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps là gì? Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps. Bước 1: Truy cập vào Google Maps.

Truy cập vào webite của Google Maps theo địa chỉ https://www.google.com/maps.

Bước 2: Nhập địa chỉ vào khung tìm kiếm của Google Maps.

Nhập đầy đủ địa chỉ từ số nhà, tên đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố (tỉnh)… Và phải nhập chính xác với địa chỉ của doanh nghiệp vì Google sẽ xác nhận lại địa chỉ của doanh nghiệp cần đăng ký.

Lưu ý: Trong trường hợp Google không tìm kiếm ra địa điểm, bạn có thể sử dụng chức năng định vị vị trí hiện tại của bạn nếu bạn đang ở tại địa điểm của doanh nghiệp.

Bước 3: Add your Business.

Sau khi bạn nhấp chọn tìm kiếm địa điểm sẽ hiển thị trên Maps và lúc này bạn nhấp chọn add your business để thêm thông tin doanh nghiệp vào địa điểm.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Google để quản lý Google Doanh Nghiệp. Bước 5: Nhập chính xác thông tin doanh nghiệp. Bước 6: Nhập địa chỉ nhận thư xác minh Google Doanh Nghiệp.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn tiếp tục nhập địa chỉ gửi thư, Google sẽ gửi mã pin để xác minh tới địa chỉ này. Bạn cần phải nhập đúng mã bưu chính để đảm bảo là sau 14 ngày chắc chắn nhận được thư gửi từ Google.

Bước 7: Nhập tên người liên hệ nhận thư xác minh Google Doanh Nghiệp

Khi hoàn tất mọi thông tin Google sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn cách xác minh, hiện tại ở Việt Nam cách xác minh phổ biến nhất là qua bưu điện. Nếu cách xác minh qua đường bưu điện thì bạn điền tên liên hệ vào rồi nhấp Gửi thư.

Trong thư mà Google gửi sẽ có hướng dẫn kích hoạt, bạn chỉ việc truy cập vào link trong đó và điền mã là xong. Chú ý là bạn phải truy cập đúng vào Email đã đăng ký lúc ban đầu khi điền code.

Tiếp theo là đợi Google gửi thư về địa chỉ (đã đăng ký ở trên) để lấy mã code và xác minh Google Doanh Nghiệp. Nhưng nếu trường hợp đã quá 14 ngày nhưng vẫn chưa nhận được thư xác minh thì xử lý như thế nào? Tham khảo 2 bài viết sau đây để xác minh Google Doanh Nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Cách Seo Google Map (Google Địa Điểm)

Trước tiên các bạn cần tạo dịa Chỉ Doanh Nghiệp Trên Google Map rồi mới tính tới chuyện SEO.

I. Các bước tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map

Bước 1: Các bạn cần tạo tài khoản gmail chính thức cho doanh nghiệp của mình. Các bạn hoàn toàn có thể dùng gmail bussiness (Gmail theo tên miền). Gmail theo tên miền sẽ được ưu tiên hơn tài khoản Gmail thông thường, và cũng được ưu tiên Google gửi thử xác nhận hơn. Ngoài ra khi bạn có tài khoản google bạn sẽ được tiếp cận với nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí của google đặc biệt với công việc làm Seo của bạn.

Bước 2: Đưa địa chỉ website, công ty, điện thoại của bạn lên:

Đăng nhập gmail

Truy cập vào địa chỉ sau: https://maps.google.com/

Nhập địa chỉ của doanh nghiệp

Chọn thêm địa điểm bị thiếu

Bước 3: Nhập thông tin chính xác Đây là bước quan trọng, các bạn cần nhập thông tin chính xác, và lưu thông tin này để dùng cho bước SEO google map lên top. Các thông tin cần nhập gồm:

Tên công ty: Tên công ty nên có thương hiệu và từ khóa cần SEO (không lạm dụng từ khóa nhiều)

Địa chỉ: nhập lại địa chỉ chính xác

Số điện thoại: Nên dùng 1 số bền vững và số điện thoại này trên website cũng phải có để google biết có sự trùng khớp

Trang web: trang web chính của doanh nghiệp. Nếu trang web này lên top với từ khóa cần SEO google thì là 1 lợi thế rất tốt

Giờ: Nên nhập giờ làm việc đúng

Nhấn gửi

Bước 4: Xác nhận doanh nghiệp

Đậy là bước quan trọng vì những doanh nghiệp nào đã được xác nhận thì sẽ được ưu tiên hơn, vì đơn giản địa chỉ đã được xác nhận đúng, trùng khớp, không phải địa chỉ ma. Trong bước này google sẽ gửi bạn 1 mã xác nhận tới tận địa chỉ công ty của bạn để bạn.

Như vậy bài viết trên đã một phần nào giúp các bạn mới làm SEO hay đang học cách SEO hiểu rõ hơn ít nhiều về cách SEO google map (Local SEO), nếu còn thiếu sót xin được đóng góp thêm từ các bạn. Chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

Hướng Dẫn Cách Đưa Địa Chỉ Lên Google Maps Miễn Phí

42

LƯỢT CHIA SẺ

Chia sẻ Facebook

Tweet lên Twitter

Tên của bạn (yêu cầu)

Email của bạn (yêu cầu)

Đưa địa chỉ lên Google Maps sẽ giúp khách hàng tìm được bạn một cách dễ dàng. Nếu như bạn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cafe… thì việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google được coi là một lợi thế cạnh tranh.

Vậy làm thế nào để đưa địa chỉ nhà, địa chỉ quan hay công ty lên Google Maps miễn phí mà bạn tự làm được? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Bạn cũng có thể thêm địa điểm trên Google Maps bằng điện thoại bằng cách tải ứng dụng My Business của Google về. Nhấp vào đường link bên dưới để tải:

Tải về trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/id853371601?l=vi

Tải về trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.vega&hl=vi&gl=US

Các bước thực hiện tương tự như trên máy tính, tuy nhiên do màn hình điện thoại tương đối nhỏ nên mình vẫn khuyên dùng máy tính để thao tác nhanh và chính xác hơn.

Tìm kiếm địa chỉ & gửi yêu cầu lên Google

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Google Maps, sau đó điền địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm. Nếu như địa chỉ của bạn chưa được đăng ký trên Google Maps thì phía bên dưới thanh địa chỉ sẽ xuất hiện tùy chọn “Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps“, bạn chọn vào dòng chữ đó để bắt đầu quá trình gửi yêu cầu lên Google.

Sau đó có một cửa số hiện ra như sau:

Nếu bạn chỉ muốn bổ sung địa chỉ nhà mình, bạn chỉ cần điền đủ các thông tin bao gồm:

Tên địa điểm (VD: Tòa nhà E5…)

Địa chỉ đường phố (VD: Số 12 Ngõ 23, đường ABC)

Các thông tin này không bắt buộc, tuy nhiên sẽ giúp bạn được Google xét duyệt nhanh hơn.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Trước khi tới bước tiếp theo, vui lòng truy cập https://www.geopostcodes.com/Vietnam để lấy Mã bưu chính chuẩn xác nhất giúp bạn tránh gặp lỗi đã quá 14 ngày mà không nhận được thư từ Google.

Sau khi ấn nút Gửi thư tức là yêu cầu của bạn đã được gửi tới Google. Tuy nhiên sẽ mất từ 2-4 tuần để Google gửi thư tay về địa chỉ bạn đã đăng ký.

Trong thư Google gửi họ sẽ có hướng dẫn kích hoạt. Bạn chỉ việc truy cập link trong đó và điền mã là xong.

Chú ý: Trong quá trình điền code, bạn phải truy cập đúng vào email đã đăng ký lúc ban đầu.

Quá 14 ngày nhưng chưa nhận được thư

Nếu đã quá 14 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được thư từ Google, có thể là thư chưa được chuyển tới hoặc chuyển nhầm bưu cục, cũng có thể do vài nguyên nhân khác.

Đa số là do khi khai báo thông tin ở phần “Mã bưu điện” (Mã bưu chính), các bạn có thói quen điền 100000 cho Hà Nội và 700000 cho TP. Hồ Chí Minh, chính vì thế mà có thể thư đã tới nhưng không đúng bưu cục gần nhất nên bạn không nhận được thư.

Để khắc phục vấn đề này, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Làm theo hướng dẫn bên dưới để thay đổi thông tin, sau đó quay lại trang xác minh để yêu cầu Google gửi thư mới cho bạn.

Bước 1: Truy cập trang “Thông tin“, ấn vào biểu tượng sửa như hình bên dưới.

Khi một thông báo bật ra, bạn ấn vào “Tiếp tục” và chuyển sang bước 2.

Bước 2: Giữ nguyên các thông tin về địa chỉ doanh nghiệp, chỉ thay đổi Mã bưu chính – Là mã bạn đã lấy ở bước trên.

Nếu có thông báo “Không thể xác minh địa chỉ này….” thì bạn vui lòng ấn vào khu vực bản đồ và kéo ghim vào đúng vị trí doanh nghiệp sau đó ấn “Áp dụng“.

Lưu ý: Khi kéo ghim, bạn cần chú ý đặt ghim vào khu vực mặt tiền của địa chỉ cần xác minh, tránh ghim vào giữa tòa nhà/trường học… Để giúp khách hàng của bạn nhận được điều hướng chính xác hơn.

Sau đó bạn sẽ quay lại trang xác minh doanh nghiệp và tiến hành xác minh theo các bước hướng dẫn ở trên. Việc thay đổi mã bưu chính sẽ giúp Google gửi thư tới bưu cục chính xác và gần nhất với doanh nghiệp của bạn.

Sửa lỗi “Sai sót thông tin doanh nghiệp”

Cập nhật tháng 07/2024: Google hiện tại đã tạm thời bỏ phần “Tùy chọn cung cấp hàng hóa cho khách hàng tại địa điểm” vì vậy lỗi này sẽ không xuất hiện nữa!

Nhiều bạn sau khi điền đủ thông tin thường gặp lỗi “Để xác minh danh sách, hãy cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn“, để khắc phục lỗi này bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Đăng nhập vào trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi.

Nếu bạn có nhiều vị trí, hãy mở vị trí mà bạn muốn quản lý.

Nhấp vào Thông tin từ menu.

Nhấp vào mục Địa chỉ.

Nhập lại chính xác địa chỉ doanh nghiệp

Trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn Có bên cạnh mục “Tôi cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng tại vị trí của họ“. Nhập thông tin khu vực kinh doanh của bạn. Bạn có thể đặt khu vực kinh doanh dựa trên các mã zip hoặc thành phố mà bạn phục vụ hoặc trên một khu vực nhất định xung quanh vị trí của bạn.

Không nhấp vào ô vuông ở mục “Tôi phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của tôi.”

Nhấp vào “Lưu”.

Trên biểu ngữ màu đỏ ở đầu trang doanh nghiệp của bạn, hãy nhấp vào “Xác minh ngay”.

Xóa địa điểm đã tạo

Nếu bạn đã tạo địa chỉ trên Google Maps, tuy nhiên sau đó không còn sử dụng tới nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa địa điểm đó khỏi tài khoản (hoặc xóa hoàn toàn trên Google Maps) hoặc nếu doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa vĩnh viễn, bạn cũng có thể khai báo với Google.

Chỉ xóa địa điểm – Không xóa kết quả tìm kiếm

Nếu bạn chỉ muốn xóa địa điểm và tất cả nội dung bao gồm toàn bộ ảnh, bài đăng và video của địa điểm đó ra khỏi tài khoản nhưng vẫn giữ lại thông tin doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm, hãy làm theo hướng dẫn sau.

Truy cập vào trang quản lý Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Chọn địa điểm, chuyển tới phần Thông tin

Ấn vào phần “Đóng hoặc xóa danh sách này” nằm phía bên phải màn hình

Lựa chọn

Đánh dấu là đã đóng cửa vĩnh viễn: Nếu doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa và không còn hoạt động nữa.

Sau đó xuất hiện 1 thông báo, hãy đọc kỹ trước khi quyết định, sau đó chọn vào OK hoặc Xóa.

Sau khi hoàn thành bước này, có nghĩa là địa chỉ đó của bạn không còn thuộc quyền sử dụng của bạn (chỉnh sửa, cập nhật…) và có thể được tiếp quản lại bởi một tài khoản khác.

Tuy nhiên sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng địa điểm này mà chưa có ai tiếp quản, bạn hoàn toàn có thể làm lại các bước từ đầu bài viết để đưa địa chỉ nhà hoặc địa chỉ doanh nghiệp lên lại Google Maps.

Xóa vĩnh viễn địa điểm và kết quả tìm kiếm

Lựa chọn cách này nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn địa điểm đã tạo trên Google Maps, bao gồm cả các kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ không thể tìm thấy địa điểm này trên Google Maps và các ứng dụng.

Lưu ý: Nếu lựa chọn cách này, một khi đã thực hiện thì bạn không thể khôi phục lại địa điểm đó ngay mà bắt buộc phải đăng ký và xác nhận lại như đăng ký một địa điểm mới.

Hướng dẫn này chỉ dành cho các địa điểm đã đăng ký và xác minh thành công, đã xuất hiện trên Google Maps. Các địa điểm chưa xác minh sẽ không hiển thị và bạn có thể thực hiện việc xóa địa điểm khỏi tài khoản như hướng dẫn bên trên.

Để xóa vĩnh viễn địa điểm khỏi kết quả tìm kiếm Google Maps, hãy làm theo hướng dẫn sau.

Truy cập vào Google Maps

Tìm tới vị trí của bạn

Nhấp vào “Đề xuất chỉnh sửa“

Lựa chọn “Xóa địa điểm này” và chọn lý do phù hợp.

Nhấp vào “Gửi“.

Sau khi gửi thành công, bạn sẽ phải chờ Google xem xét và phê duyệt (thường mất khoảng 48h, có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy trường hợp).

Nếu được phê duyệt, Google sẽ xóa địa chỉ của bạn khỏi bản đồ của họ và như vậy là chúng ta đã xóa địa điểm thành công.

Đăng ký địa chỉ trên Google Maps có tốn phí không? Phí duy trì là bao nhiêu?

Hiện tại, Google Maps không thu bất cứ chi phí đăng ký hay duy trì nào.

Tuy nhiên trên thị trường hiện tại có một số đơn vị làm dịch vụ và có thu phí. Nếu bạn thực sự cần xác minh địa điểm gấp thì hãy tìm một đơn vị có uy tín, thông tin rõ ràng để được hỗ trợ và tránh các rủi ro ngoài ý muốn.

Cách làm địa điểm trở nên nổi bật

Khi đã đưa được địa điểm lên Google Maps, nhiều đọc giả đặt câu hỏi “Làm thế nào để địa điểm doanh nghiệp của tôi hiển thị nổi bật mà không cần tìm kiếm?”

Để địa chỉ doanh nghiệp & tên doanh nghiệp của mình được nổi bật, trước hết bạn cần phải bổ sung đầy đủ các thông tin như:

Ngày & giờ làm việc/mở cửa

Thông tin liên hệ & địa chỉ (Quan trọng. Nếu SDT hoặc địa chỉ sai có thể sẽ bị Google phạt)

Ảnh trong và ngoài cửa hàng/địa điểm

Các chú ý về thanh toán (Có chấp nhận thẻ hay không)

Sau đó hãy tối ưu hóa nội dung dành cho người tìm kiếm theo các gợi ý sau:

Tên doanh nghiệp phải phù hợp với những gì người dùng tìm kiếm: Ví dụ người dùng hay tìm là Google Maps, thì tên địa điểm của bạn nên là: “Văn phòng Google Maps Việt Nam“.

Nếu bạn đã thử các hướng dẫn trên nhưng vẫn chưa thành công thì có lẽ khu vực của bạn rất cạnh tranh. Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ tối ưu hóa trả phí để đưa địa điểm của mình trở nên nổi bật với chi phí chỉ từ khoảng 3 triệu mỗi tháng.

Chúc tất cả mọi người sẽ đưa địa điểm của mình lên Google thành công!

Cập nhật tình hình dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn và khả năng xác minh thành công cũng sẽ thấp hơn.

Tại thời điểm này, mình khuyên tất cả mọi người chỉ nên xác minh 1 lần duy nhất và kiên nhẫn chờ đợi qua 14 ngày. Nếu không có kết quả, hãy thử xóa đi và xác minh lại bởi việc cố gắng xác minh liên tục không giúp địa điểm của bạn được xác minh nhanh hơn.

Related

42

LƯỢT CHIA SẺ

Chia sẻ Facebook

Tweet lên Twitter

Tên của bạn (yêu cầu)

Email của bạn (yêu cầu)

Hướng Dẫn Đưa Địa Chỉ Doanh Nghiệp Lên Google Maps

Các hoạt động kinh doanh hiện nay luôn cần phải đi kèm với việc áp dụng tối ưu các thành tựu công nghệ. Chỉ có như vậy, mỗi doanh nghiệp mới có được khả năng giao tiếp tốt với khách hàng và đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Chúng ta có thể thấy rằng, trong môi trường kinh doanh, thương mại hiện nay thì việc giao tiếp với khách hàng là vô cùng quan trọng, chỉ có những doanh nghiệp nào có khả năng giao tiếp tốt, rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau mới có thể đạt được thành công. Tất nhiên, tất cả các doanh nghiệp luôn muốn quảng bá hình ảnh của mới tới nhiều đối tượng khách hàng hơn cũng như tạo điều kiện tốt nhất để giúp cho bất cứ một khách hàng, đối tác nào cũng có thể dễ dàng hợp tác với mình. Hiện nay, một trong những cách thức tốt nhất để thực hiện điều đó chính là đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps.

Tác dụng và ý nghĩa của việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Hiện nay, Google Maps được coi là một công cụ tìm kiếm rất hiệu quả dành cho người dùng và nó vô cùng có ích đối với những ai muốn tìm kiếm một địa chỉ nào đó mà mình chưa biết tới. Với Google Maps, chúng ta sẽ có được rất nhiều thông tin, lộ trình, tuyến đường và đương nhiên là điều này vô cùng có lợi khi chúng ta di chuyển trên đường. Nhờ có nó mà ta có thể tìm được những con đường ngắn nhất, thuận tiện nhất để di chuyển tới địa điểm mà mình mong muốn. Đặc biệt, Google Maps là một trong những ứng dụng được sử dụng trên điện thoại di động, chính bởi thế nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó thường xuyên, bất cứ khi nào chúng ta muốn chỉ cần có kết nối Internet.

Vì thế nên, việc sử dụng Google Maps như một công cụ để các doanh nghiệp giúp cho khách hàng của mình dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ và trang web của doanh nghiệp, đặc biệt là khi thiết kế web du lịch, hoặc bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Sau đó liên kết website du lịch, website khách sạn với địa chỉ trên Google Maps của doanh nghiệp để taok sự đồng bộ và chuyên nghiệp. Cũng vì lý do này mà hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn và cố gắng đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps. Nhìn chung, đây là một biện pháp hoàn toàn chính xác bởi hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn với rất nhiều chức năng đặc biệt của ứng dụng Google Maps.

Kèm theo đó, tên doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được hiển thị trong mục gợi ích mỗi khi có người dùng tra cứu địa chỉ qua Google Maps. Đương nhiên, đây sẽ là một điều rất tuyệt vời để có thể thu hút khách hàng khi họ sử dụng ứng dụng Google Maps. Tất nhiên, về cơ bản thì tác dụng lớn nhất mà việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps sẽ giúp cho mọi khách hàng hay đối tác có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ và tìm tới doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng, không gặp nhiều trở ngại.

Những định hướng cần có khi muốn đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình lên Google Maps

Đối với các doanh nghiệp, mỗi công việc, dự án mà họ thực hiện đều cần có sự chuẩn bị tốt về các cơ sở để chắc chắn cho sự thành công. Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps cũng là một hoạt động yêu cầu sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng tới từ những doanh nghiệp bởi chỉ khi chuẩn bị tốt, có đáp ứng được tất cả các yêu cầu, điều kiện đặc biệt thì chúng ta mới có thể được Google chấp nhận. Tất nhiên, việc chuẩn bị cũng không quá khó khăn mà đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện tốt từ phía các doanh nghiệp.

Điều đầu tiên mà chúng ta cần chuẩn bị đó chính là logo, biểu tượng của doanh nghiệp để có thể hiển thị trên giao diện của Google Maps. Đương nhiên, việc chúng ta cần làm chỉ là chuẩn bị logo của mình khi đề xuất với Google. Thế nhưng, để có thể gây ấn tượng tốt nhất với khách hàng cũng như thu hút được sự chú ý của người dùng ứng dụng Google Maps thì logo của bạn cần được thiết kế thật đẹp mặt, độc đáo. Đồng thời, một logo doanh nghiệp tốt và có ý nghĩa nhất khi nó thể hiện được một phần nào đó lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần có đương nhiên là thông tin về địa chỉ chính xác về công ty. Đây là điều mà chắc chắn Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho họ và đồng thời, đó cũng là thông tin mà người dùng rất cần để tìm kiếm, xác định lộ trình di chuyển khi họ muốn tới doanh nghiệp của bạn.Vì thế, khi cung cấp thông tin này, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng nó hoàn toàn chính xác bởi nếu có bất cứ một sai sót nào, khách hàng sẽ rất khó khăn khi muốn di chuyển tới doanh nghiệp của bạn.

Các bước để đưa tên doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

Sau khi đã có được những sự cần thiết, bước tiếp theo mà chúng ta cần làm chắc chắn đó chính là thực hiện các bước để đưa địa chỉ doanh nghiệp của chúng ta lên Google Maps. Về cơ bản, chúng ta cần thực hiện gửi yêu cầu cho Google theo một quá trình nhất định và sau đó chờ đợi sự đồng ý, chấp nhận từ Google.

Bước đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là truy cập vào địa chỉ web sau: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Đây chính là một trang web con của Google Maps và từ đây, người dùng có thể gửi yêu cầu nhằm xây dựng một địa chỉ riêng của mình trên ứng dụng này.

Sau khi nhận được mã xác minh từ Google, chúng ta chỉ cần điền mã đó vào ô trống để xác thực là đã hoàn thành xong yêu cầu đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Maps. Khi đã hoàn thành, các bạn chỉ cần đợi phản hồi từ Google để biết kết quả liệu địa chỉ của doanh nghiệp có được đưa lên Google Maps hay không.

Nhìn chung, yêu cầu của Google đối với các doanh nghiệp khi họ đăng ký là không quá khó khăn, chỉ cần chúng ta có thể chuẩn bị tốt, đảm bảo rằng thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác thì chắc chắn việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google sẽ thành công. Đó chính là lý do tại sao rất nhiều công ty đã thực hiện thành công việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps trong thời gian khá ngắn.

Cách khắc phục một số vấn đề có thể xảy ra

Mặc dù chúng ta đều biết rất rõ những bước cơ bản để có thể hoàn thành việc gửi yêu cầu tạo một địa chỉ doanh nghiệp riêng trên Google. Tuy nhiên, rất khó có thể đảm bảo rằng chúng ta luôn luôn thực hiện đúng, chính xác. Trên thực tế, những sai sót, sơ suất là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đương nhiên, bất cứ một sai lầm nào mà các doanh nghiệp mắc phải trong quá trình thực hiện yêu cầu điều sẽ khiến cho họ gặp phải khá nhiều rắc rối.

Lỗi sai lệch thông tin của các doanh nghiệp

Một vấn đề thường thấy nhất chính là các doanh nghiệp điền sai thông tin của họ trong khi đăng ký tại Google Maps. Đương nhiên, hậu quả sau đó là đơn yêu cầu không được chấp nhận từ phía Google, ngoài ra, nếu doanh nghiệp đó may mắn được chấp nhận khi Google không phát hiện ra lỗi sai thì chắc chắn rằng sau đó những sai lầm này sẽ gây ra rất nhiều sự khó khăn trong quá trình hoạt động.

Chẳng hạn như trong trường hợp doanh nghiệp đăng ký nhưng lại điền sai địa chỉ thì chắc chắn trong quá trình tìm kiếm, khách hàng của họ sẽ gặp vô vàn những khó khăn nếu muốn tìm kiếm địa chỉ chính xác và đi tới doanh nghiệp đó. Vì thế, nếu đã không may mắc phải những sai lầm này thì chắc chắn là chúng ta cần có một số biện pháp để có thể khắc phục.

Cách xóa địa điểm đã tạo trên Google Maps

Thông thường, khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, chúng ta thường nghĩ rằng đó là những địa chỉ cố định, không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này lại không hề chính xác. Một doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi địa chỉ hoạt động của mình tùy theo tình hình của thị trường cũng như điều kiện riêng của từng công ty. Chính vì thế nên, một khi thay đổi địa chỉ hoạt động của mình thì có một vấn đề được đặt ra đó chính là chúng ta phải làm thế nào để có thể xóa bỏ đi địa chỉ cũ trước đó hiện trên Google Maps.

Tất nhiên, sau khi đã thực hiện xóa bỏ vĩnh viễn địa chỉ trên Google Maps, người dùng sẽ không thể tìm thấy địa chỉ này được nữa. Mặt khác, đối với các doanh nghiệp thì sau khi bỏ đi địa chỉ cũ, chúng ta hoàn toàn có thể gửi một yêu cầu khác để đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps một lần nữa nếu như chuyển đổi địa chỉ, khu vực hoạt động.

Sử dụng Google Maps như một công cụ để giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận gần gũi, dễ dàng hơn với các doanh nghiệp đang là một phương pháp rất quan trọng và hiệu quả hiện nay. Một khi đã có được sự chấp thuận của Google và đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình công khai, người dùng Google Maps sẽ rất dễ dàng để tìm tới địa chỉ của bạn. Thêm vào đó.

Đưa Địa Điểm Doanh Nghiệp Lên Google Maps Như Thế Nào?

Ví dụ khi bạn search từ khóa ” đào tạo seo “, bạn sẽ thấy kết quả trả vềcủa website chúng tôi có chứa thông tin về hình ảnh, bản đồ; địa chỉ; số điện thoại, các giờ mở cửa; đánh giá trên google được nằm ở phía góc bên phải màn hình. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn được nổi bật hơn và tạo được độ tin cậy của khách hàng hơn.

CÁCH ĐƯA ĐỊA ĐIỂM DOANH NGHIỆP LÊN GOOLGE MAPS

Bước 1: Để đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

_ Logo của công ty. _ Một vài hình ảnh chung về công ty. _ Địa chỉ chính xác để bạn có thể nhận được xác minh từ Google. _ Một tài khoản Goolge Plus

Bước 2: Truy cập vào đường link sau: https://www.google.com/business/placesforbusiness/ rồi ấn nút đăng ký Get on Google.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Gmail. Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang https://www.google.com/local/business/add

Ở bước này hãy nhập địa chỉ công ty của bạn. Khi bạn nhập địa chỉ và không có doanh nghiệp nào trong số này trùng khớp hãy thêm doanh nghiệp của bạn

Bước 5: Gửi yêu cầu xác minh công ty rồi chờ đợi trong 1, 2 tuần hoặc lâu hơn Google sẽ gửi bưu thiếp về địa chỉ cho bạn. (Có một số trường hợp cần gửi yêu cầu xác minh 1, 2 lần)

Bước 6: Xác minh địa chỉ Sau khi nhận được thư, bạn lấy mã PIN và làm theo hướng dẫn chi tiết trong thư. Đến bước này, Google sẽ báo rằng bạn đã hoàn tất và địa chỉ công ty sẽ bắt đầu hiển thị trên Google. (Nhưng bản đồ không hiển thị ngay đâu, bạn vẫn phải chờ đó)

Để chỉnh sử hồ sơ hiển thị trên Google, bạn có thể vào đường link https://www.google.com/business/placesforbusiness/

_ Hiển thị tên công ty và địa chỉ trên Google Maps. _ Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus. _ Thu hút sự chú ý của khách hàng, khách hàng hàng dễ dàng liên hệ với bạn hơn ngay cả khi không truy cập vào website của bạn.

Bản quyền thuộc về chúng tôi . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Làm Thế Nào Để Đưa Địa Điểm Cửa Hàng Lên Google Maps

Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng Google maps để xem bản đồ, tìm đường hay thông tin về một nhà hàng hay quán ăn nào đó phải không nào. Không phải chỉ riêng bạn mà hầu hết những người sử dụng Smartphone đều biết tới ứng dụng này. Với hơn 21triệu GB dữ liệu thì đây quả là một ứng dụng bản đồ và hình ảnh hữu ích.

Tại sao phải đưa địa điểm lên Google Maps?

Với góc độ một người làm SEO bạn thấy gì từ Google Maps? Bạn có thấy nếu một người nào đó tìm địa điểm cửa hàng, nhà hàng hay dịch vụ nào đó của bạn trên Google mà ở kế bên kết quả tìm kiếm có địa chỉ trên Google maps và bản đồ tới đó thì trông rất chuyên nghiệp và đáng tin phải không nào. Ngoài ra khi họ tìm một địa điểm nào đó ở gần cửa hàng bạn thì vô tình họ sẽ thấy được cửa hàng của bạn trên bản đồ và sẽ để lại ấn tượng lớn.

Ví dụ như bạn tìm kiếm Từ khoá thiết kế website bán hàng và nhìn thấy địa chỉ đầu tiên có kèm với một bản đồ nhỏ ở phía góc phải màn hình nhìn khá là chuyên nghiệp và đáng tin cậy cũng như bạn có thể dễ dàng liên hệ hơn với họ phải không nào.

Vậy thì làm sao để đưa được địa chỉ của cửa hàng hay doanh nghiệp mình lên Google Maps?

Bước 1: Bắt đầu đưa địa điểm lên Google Maps bạn cần chuẩn bị:

Logo của công ty hay cửa hàng của bạn. điều này cần thiết để hiển thị trên thông tin khi người dùng ấn vào

Những hình ảnh về cửa hàng của bạn. Nên chọn những hình ảnh đẹp nhất vì nó sẽ hiển thị trực tiếp với người dùng

Tất nhiên là địa chỉ của cửa hàng để Google xác minh

Tài khoản Google+

Sau khi điền chính xác, hãy chắc chắn bạn không điền sai thông tin nào bởi đây sẽ là nơi mà Google gửi mã PIN để xác thực cho bạn.

Bước 4: Bước này khá là dài, bởi Google ở Mỹ và bạn ở Việt Nam, chính vì thế mất khoảng 1-2 tuần để thư gửi về tới chỗ bạn, có nhiều trường hợp phải yêu cầu gửi lại 1-2 lần mới nhận được thư.

Bước 5: Xác minh địa chỉ Bạn nhận được thư thì hãy làm theo các bước hướng dẫn trong thư như truy cập và nhập mã PIN xác nhận, sau khi hoàn tất Google xẽ báo địa điểm của bạn sẽ được hiển thị. Nhưng đừng vội kiểm tra ngay vì lúc đó địa điểm của bạn vẫn chưa được cập nhật đâu, hãy đợi 1 khoảng thời gian và bạn sẽ tìm thấy địa điểm của doanh nghiệp trên bản đồ

Bạn có thể chỉnh sửa thông tin tại đường link https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!