Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Doanh nghiệp muốn tăng được độ cạnh tranh cao trên công cụ tìm kiếm của Google thì một điều quan trọng là doanh nghiệp phải quảng bá thương hiệu tốt. Hơn thế nữa một công cụ cực kỳ hữu ích của Google đem đến cho doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu, giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với người dùng là Google My Business hay còn gọi là Google Doanh Nghiệp.

Ngày hôm nay EPAL Blog sẽ hướng dẫn cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps để khách hàng có thể biết được và tiếp cận doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Trước tiên chúng ta nên biết thêm một số lợi ích khi tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps.

Lợi ích khi đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps là gì?

Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps.

Bước 1: Truy cập vào Google Maps.

Truy cập vào webite của Google Maps theo địa chỉ https://www.google.com/maps.

Bước 2: Nhập địa chỉ vào khung tìm kiếm của Google Maps.

Nhập đầy đủ địa chỉ từ số nhà, tên đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố (tỉnh)… Và phải nhập chính xác với địa chỉ của doanh nghiệp vì Google sẽ xác nhận lại địa chỉ của doanh nghiệp cần đăng ký.

Lưu ý: Trong trường hợp Google không tìm kiếm ra địa điểm, bạn có thể sử dụng chức năng định vị vị trí hiện tại của bạn nếu bạn đang ở tại địa điểm của doanh nghiệp.

Bước 3: Add your Business.

Sau khi bạn nhấp chọn tìm kiếm địa điểm sẽ hiển thị trên Maps và lúc này bạn nhấp chọn add your business để thêm thông tin doanh nghiệp vào địa điểm.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Google để quản lý Google Doanh Nghiệp.

Bước 5: Nhập chính xác thông tin doanh nghiệp.

Bước 6: Nhập địa chỉ nhận thư xác minh Google Doanh Nghiệp.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn tiếp tục nhập địa chỉ gửi thư, Google sẽ gửi mã pin để xác minh tới địa chỉ này. Bạn cần phải nhập đúng mã bưu chính để đảm bảo là sau 14 ngày chắc chắn nhận được thư gửi từ Google.

Bước 7: Nhập tên người liên hệ nhận thư xác minh Google Doanh Nghiệp

Khi hoàn tất mọi thông tin Google sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn cách xác minh, hiện tại ở Việt Nam cách xác minh phổ biến nhất là qua bưu điện. Nếu cách xác minh qua đường bưu điện thì bạn điền tên liên hệ vào rồi nhấp Gửi thư.

Trong thư mà Google gửi sẽ có hướng dẫn kích hoạt, bạn chỉ việc truy cập vào link trong đó và điền mã là xong. Chú ý là bạn phải truy cập đúng vào Email đã đăng ký lúc ban đầu khi điền code.

Tiếp theo là đợi Google gửi thư về địa chỉ (đã đăng ký ở trên) để lấy mã code và xác minh Google Doanh Nghiệp. Nhưng nếu trường hợp đã quá 14 ngày nhưng vẫn chưa nhận được thư xác minh thì xử lý như thế nào? Tham khảo 2 bài viết sau đây để xác minh Google Doanh Nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Đưa Địa Chỉ Doanh Nghiệp Lên Google Maps

Các hoạt động kinh doanh hiện nay luôn cần phải đi kèm với việc áp dụng tối ưu các thành tựu công nghệ. Chỉ có như vậy, mỗi doanh nghiệp mới có được khả năng giao tiếp tốt với khách hàng và đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Chúng ta có thể thấy rằng, trong môi trường kinh doanh, thương mại hiện nay thì việc giao tiếp với khách hàng là vô cùng quan trọng, chỉ có những doanh nghiệp nào có khả năng giao tiếp tốt, rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau mới có thể đạt được thành công. Tất nhiên, tất cả các doanh nghiệp luôn muốn quảng bá hình ảnh của mới tới nhiều đối tượng khách hàng hơn cũng như tạo điều kiện tốt nhất để giúp cho bất cứ một khách hàng, đối tác nào cũng có thể dễ dàng hợp tác với mình. Hiện nay, một trong những cách thức tốt nhất để thực hiện điều đó chính là đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps.

Tác dụng và ý nghĩa của việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Hiện nay, Google Maps được coi là một công cụ tìm kiếm rất hiệu quả dành cho người dùng và nó vô cùng có ích đối với những ai muốn tìm kiếm một địa chỉ nào đó mà mình chưa biết tới. Với Google Maps, chúng ta sẽ có được rất nhiều thông tin, lộ trình, tuyến đường và đương nhiên là điều này vô cùng có lợi khi chúng ta di chuyển trên đường. Nhờ có nó mà ta có thể tìm được những con đường ngắn nhất, thuận tiện nhất để di chuyển tới địa điểm mà mình mong muốn. Đặc biệt, Google Maps là một trong những ứng dụng được sử dụng trên điện thoại di động, chính bởi thế nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó thường xuyên, bất cứ khi nào chúng ta muốn chỉ cần có kết nối Internet.

Vì thế nên, việc sử dụng Google Maps như một công cụ để các doanh nghiệp giúp cho khách hàng của mình dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ và trang web của doanh nghiệp, đặc biệt là khi thiết kế web du lịch, hoặc bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Sau đó liên kết website du lịch, website khách sạn với địa chỉ trên Google Maps của doanh nghiệp để taok sự đồng bộ và chuyên nghiệp. Cũng vì lý do này mà hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn và cố gắng đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps. Nhìn chung, đây là một biện pháp hoàn toàn chính xác bởi hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn với rất nhiều chức năng đặc biệt của ứng dụng Google Maps.

Kèm theo đó, tên doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được hiển thị trong mục gợi ích mỗi khi có người dùng tra cứu địa chỉ qua Google Maps. Đương nhiên, đây sẽ là một điều rất tuyệt vời để có thể thu hút khách hàng khi họ sử dụng ứng dụng Google Maps. Tất nhiên, về cơ bản thì tác dụng lớn nhất mà việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps sẽ giúp cho mọi khách hàng hay đối tác có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ và tìm tới doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng, không gặp nhiều trở ngại.

Những định hướng cần có khi muốn đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình lên Google Maps

Đối với các doanh nghiệp, mỗi công việc, dự án mà họ thực hiện đều cần có sự chuẩn bị tốt về các cơ sở để chắc chắn cho sự thành công. Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps cũng là một hoạt động yêu cầu sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng tới từ những doanh nghiệp bởi chỉ khi chuẩn bị tốt, có đáp ứng được tất cả các yêu cầu, điều kiện đặc biệt thì chúng ta mới có thể được Google chấp nhận. Tất nhiên, việc chuẩn bị cũng không quá khó khăn mà đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện tốt từ phía các doanh nghiệp.

Điều đầu tiên mà chúng ta cần chuẩn bị đó chính là logo, biểu tượng của doanh nghiệp để có thể hiển thị trên giao diện của Google Maps. Đương nhiên, việc chúng ta cần làm chỉ là chuẩn bị logo của mình khi đề xuất với Google. Thế nhưng, để có thể gây ấn tượng tốt nhất với khách hàng cũng như thu hút được sự chú ý của người dùng ứng dụng Google Maps thì logo của bạn cần được thiết kế thật đẹp mặt, độc đáo. Đồng thời, một logo doanh nghiệp tốt và có ý nghĩa nhất khi nó thể hiện được một phần nào đó lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần có đương nhiên là thông tin về địa chỉ chính xác về công ty. Đây là điều mà chắc chắn Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho họ và đồng thời, đó cũng là thông tin mà người dùng rất cần để tìm kiếm, xác định lộ trình di chuyển khi họ muốn tới doanh nghiệp của bạn.Vì thế, khi cung cấp thông tin này, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng nó hoàn toàn chính xác bởi nếu có bất cứ một sai sót nào, khách hàng sẽ rất khó khăn khi muốn di chuyển tới doanh nghiệp của bạn.

Các bước để đưa tên doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

Sau khi đã có được những sự cần thiết, bước tiếp theo mà chúng ta cần làm chắc chắn đó chính là thực hiện các bước để đưa địa chỉ doanh nghiệp của chúng ta lên Google Maps. Về cơ bản, chúng ta cần thực hiện gửi yêu cầu cho Google theo một quá trình nhất định và sau đó chờ đợi sự đồng ý, chấp nhận từ Google.

Bước đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là truy cập vào địa chỉ web sau: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Đây chính là một trang web con của Google Maps và từ đây, người dùng có thể gửi yêu cầu nhằm xây dựng một địa chỉ riêng của mình trên ứng dụng này.

Sau khi nhận được mã xác minh từ Google, chúng ta chỉ cần điền mã đó vào ô trống để xác thực là đã hoàn thành xong yêu cầu đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Maps. Khi đã hoàn thành, các bạn chỉ cần đợi phản hồi từ Google để biết kết quả liệu địa chỉ của doanh nghiệp có được đưa lên Google Maps hay không.

Nhìn chung, yêu cầu của Google đối với các doanh nghiệp khi họ đăng ký là không quá khó khăn, chỉ cần chúng ta có thể chuẩn bị tốt, đảm bảo rằng thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác thì chắc chắn việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google sẽ thành công. Đó chính là lý do tại sao rất nhiều công ty đã thực hiện thành công việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps trong thời gian khá ngắn.

Cách khắc phục một số vấn đề có thể xảy ra

Mặc dù chúng ta đều biết rất rõ những bước cơ bản để có thể hoàn thành việc gửi yêu cầu tạo một địa chỉ doanh nghiệp riêng trên Google. Tuy nhiên, rất khó có thể đảm bảo rằng chúng ta luôn luôn thực hiện đúng, chính xác. Trên thực tế, những sai sót, sơ suất là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đương nhiên, bất cứ một sai lầm nào mà các doanh nghiệp mắc phải trong quá trình thực hiện yêu cầu điều sẽ khiến cho họ gặp phải khá nhiều rắc rối.

Lỗi sai lệch thông tin của các doanh nghiệp

Một vấn đề thường thấy nhất chính là các doanh nghiệp điền sai thông tin của họ trong khi đăng ký tại Google Maps. Đương nhiên, hậu quả sau đó là đơn yêu cầu không được chấp nhận từ phía Google, ngoài ra, nếu doanh nghiệp đó may mắn được chấp nhận khi Google không phát hiện ra lỗi sai thì chắc chắn rằng sau đó những sai lầm này sẽ gây ra rất nhiều sự khó khăn trong quá trình hoạt động.

Chẳng hạn như trong trường hợp doanh nghiệp đăng ký nhưng lại điền sai địa chỉ thì chắc chắn trong quá trình tìm kiếm, khách hàng của họ sẽ gặp vô vàn những khó khăn nếu muốn tìm kiếm địa chỉ chính xác và đi tới doanh nghiệp đó. Vì thế, nếu đã không may mắc phải những sai lầm này thì chắc chắn là chúng ta cần có một số biện pháp để có thể khắc phục.

Cách xóa địa điểm đã tạo trên Google Maps

Thông thường, khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, chúng ta thường nghĩ rằng đó là những địa chỉ cố định, không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này lại không hề chính xác. Một doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi địa chỉ hoạt động của mình tùy theo tình hình của thị trường cũng như điều kiện riêng của từng công ty. Chính vì thế nên, một khi thay đổi địa chỉ hoạt động của mình thì có một vấn đề được đặt ra đó chính là chúng ta phải làm thế nào để có thể xóa bỏ đi địa chỉ cũ trước đó hiện trên Google Maps.

Tất nhiên, sau khi đã thực hiện xóa bỏ vĩnh viễn địa chỉ trên Google Maps, người dùng sẽ không thể tìm thấy địa chỉ này được nữa. Mặt khác, đối với các doanh nghiệp thì sau khi bỏ đi địa chỉ cũ, chúng ta hoàn toàn có thể gửi một yêu cầu khác để đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps một lần nữa nếu như chuyển đổi địa chỉ, khu vực hoạt động.

Sử dụng Google Maps như một công cụ để giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận gần gũi, dễ dàng hơn với các doanh nghiệp đang là một phương pháp rất quan trọng và hiệu quả hiện nay. Một khi đã có được sự chấp thuận của Google và đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình công khai, người dùng Google Maps sẽ rất dễ dàng để tìm tới địa chỉ của bạn. Thêm vào đó.

Hướng Dẫn Cách Đưa Địa Chỉ Lên Google Maps Miễn Phí Mới Nhất 2022

Đưa địa chỉ lên Google Maps sẽ giúp khách hàng tìm được bạn một cách dễ dàng. Nếu như bạn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cafe… thì việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google được coi là một lợi thế cạnh tranh.

Vậy làm thế nào để đưa địa chỉ nhà, địa chỉ quan hay công ty lên Google Maps miễn phí mà bạn tự làm được? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Bạn cũng có thể thêm địa điểm trên Google Maps bằng điện thoại bằng cách tải ứng dụng My Business của Google về. Nhấp vào đường link bên dưới để tải:

Các bước thực hiện tương tự như trên máy tính, tuy nhiên do màn hình điện thoại tương đối nhỏ nên mình vẫn khuyên dùng máy tính để thao tác nhanh và chính xác hơn.

Tìm kiếm địa chỉ & gửi yêu cầu lên Google

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Google Maps, sau đó điền địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm. Nếu như địa chỉ của bạn chưa được đăng ký trên Google Maps thì phía bên dưới thanh địa chỉ sẽ xuất hiện tùy chọn ” Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps “, bạn chọn vào dòng chữ đó để bắt đầu quá trình gửi yêu cầu lên Google.

Tên địa điểm (VD: Tòa nhà E5…)

Địa chỉ đường phố (VD: Số 12 Ngõ 23, đường ABC)

Các thông tin này không bắt buộc, tuy nhiên sẽ giúp bạn được Google xét duyệt nhanh hơn.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Sau khi ấn nút Gửi thư tức là yêu cầu của bạn đã được gửi tới Google. Tuy nhiên sẽ mất từ 2-4 tuần để Google gửi thư tay về địa chỉ bạn đã đăng ký.

Trong thư Google gửi họ sẽ có hướng dẫn kích hoạt. Bạn chỉ việc truy cập link trong đó và điền mã là xong.

Chú ý: Trong quá trình điền code, bạn phải truy cập đúng vào email đã đăng ký lúc ban đầu.

Quá 14 ngày nhưng chưa nhận được thư

Nếu đã quá 14 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được thư từ Google, có thể là thư chưa được chuyển tới hoặc chuyển nhầm bưu cục, cũng có thể do vài nguyên nhân khác.

Đa số là do khi khai báo thông tin ở phần “Mã bưu điện” (Mã bưu chính), các bạn có thói quen điền 100000 cho Hà Nội và 700000 cho TP. Hồ Chí Minh, chính vì thế mà có thể thư đã tới nhưng không đúng bưu cục gần nhất nên bạn không nhận được thư.

Để khắc phục vấn đề này, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Làm theo hướng dẫn bên dưới để thay đổi thông tin, sau đó quay lại trang xác minh để yêu cầu Google gửi thư mới cho bạn.

Bước 1: Truy cập trang ” Thông tin “, ấn vào biểu tượng sửa như hình bên dưới.

Nếu có thông báo ” Không thể xác minh địa chỉ này….” thì bạn vui lòng ấn vào khu vực bản đồ và kéo ghim vào đúng vị trí doanh nghiệp sau đó ấn ” Áp dụng “.

Lưu ý: Khi kéo ghim, bạn cần chú ý đặt ghim vào khu vực mặt tiền của địa chỉ cần xác minh, tránh ghim vào giữa tòa nhà/trường học… Để giúp khách hàng của bạn nhận được điều hướng chính xác hơn.

Sau đó bạn sẽ quay lại trang xác minh doanh nghiệp và tiến hành xác minh theo các bước hướng dẫn ở trên. Việc thay đổi mã bưu chính sẽ giúp Google gửi thư tới bưu cục chính xác và gần nhất với doanh nghiệp của bạn.

Sửa lỗi “Sai sót thông tin doanh nghiệp”

Cập nhật tháng 07/2019: Google hiện tại đã tạm thời bỏ phần “Tùy chọn cung cấp hàng hóa cho khách hàng tại địa điểm” vì vậy lỗi này sẽ không xuất hiện nữa!

Xóa địa điểm đã tạo

Nếu bạn đã tạo địa chỉ trên Google Maps, tuy nhiên sau đó không còn sử dụng tới nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa địa điểm đó khỏi tài khoản (hoặc xóa hoàn toàn trên Google Maps) hoặc nếu doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa vĩnh viễn, bạn cũng có thể khai báo với Google.

Chỉ xóa địa điểm – Không xóa kết quả tìm kiếm

Nếu bạn chỉ muốn xóa địa điểm và tất cả nội dung bao gồm toàn bộ ảnh, bài đăng và video của địa điểm đó ra khỏi tài khoản nhưng vẫn giữ lại thông tin doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm, hãy làm theo hướng dẫn sau.

Truy cập vào trang quản lý Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Chọn địa điểm, chuyển tới phần Thông tin

Ấn vào phần “Đóng hoặc xóa danh sách này” nằm phía bên phải màn hình

Lựa chọn

Đánh dấu là đã đóng cửa vĩnh viễn: Nếu doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa và không còn hoạt động nữa.

Sau đó xuất hiện 1 thông báo, hãy đọc kỹ trước khi quyết định, sau đó chọn vào OK hoặc Xóa.

Sau khi hoàn thành bước này, có nghĩa là địa chỉ đó của bạn không còn thuộc quyền sử dụng của bạn (chỉnh sửa, cập nhật…) và có thể được tiếp quản lại bởi một tài khoản khác.

Tuy nhiên sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng địa điểm này mà chưa có ai tiếp quản, bạn hoàn toàn có thể làm lại các bước từ đầu bài viết để đưa địa chỉ nhà hoặc địa chỉ doanh nghiệp lên lại Google Maps.

Xóa vĩnh viễn địa điểm và kết quả tìm kiếm

Lựa chọn cách này nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn địa điểm đã tạo trên Google Maps, bao gồm cả các kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ không thể tìm thấy địa điểm này trên Google Maps và các ứng dụng.

Lưu ý: Nếu lựa chọn cách này, một khi đã thực hiện thì bạn không thể khôi phục lại địa điểm đó ngay mà bắt buộc phải đăng ký và xác nhận lại như đăng ký một địa điểm mới.

Hướng dẫn này chỉ dành cho các địa điểm đã đăng ký và xác minh thành công, đã xuất hiện trên Google Maps. Các địa điểm chưa xác minh sẽ không hiển thị và bạn có thể thực hiện việc xóa địa điểm khỏi tài khoản như hướng dẫn bên trên.

Để xóa vĩnh viễn địa điểm khỏi kết quả tìm kiếm Google Maps, hãy làm theo hướng dẫn sau.

Truy cập vào Google Maps

Tìm tới vị trí của bạn

Nhấp vào “Đề xuất chỉnh sửa“

Lựa chọn “Xóa địa điểm này” và chọn lý do phù hợp.

Nhấp vào “Gửi“.

Nếu được phê duyệt, Google sẽ xóa địa chỉ của bạn khỏi bản đồ của họ và như vậy là chúng ta đã xóa địa điểm thành công.

Đăng ký địa chỉ trên Google Maps có tốn phí không? Phí duy trì là bao nhiêu?

Hiện tại, Google Maps không thu bất cứ chi phí đăng ký hay duy trì nào.

Tuy nhiên trên thị trường hiện tại có một số đơn vị làm dịch vụ và có thu phí. Nếu bạn thực sự cần xác minh địa điểm gấp thì hãy tìm một đơn vị có uy tín, thông tin rõ ràng để được hỗ trợ và tránh các rủi ro ngoài ý muốn.

Cách làm địa điểm trở nên nổi bật

Khi đã đưa được địa điểm lên Google Maps, nhiều đọc giả đặt câu hỏi “Làm thế nào để địa điểm doanh nghiệp của tôi hiển thị nổi bật mà không cần tìm kiếm?”

Để địa chỉ doanh nghiệp & tên doanh nghiệp của mình được nổi bật, trước hết bạn cần phải bổ sung đầy đủ các thông tin như:

Ngày & giờ làm việc/mở cửa

Thông tin liên hệ & địa chỉ (Quan trọng. Nếu SDT hoặc địa chỉ sai có thể sẽ bị Google phạt)

Ảnh trong và ngoài cửa hàng/địa điểm

Các chú ý về thanh toán (Có chấp nhận thẻ hay không)

Sau đó hãy tối ưu hóa nội dung dành cho người tìm kiếm theo các gợi ý sau:

Tên doanh nghiệp phải phù hợp với những gì người dùng tìm kiếm: Ví dụ người dùng hay tìm là Google Maps, thì tên địa điểm của bạn nên là: “Văn phòng Google Maps Việt Nam“.

Nếu bạn đã thử các hướng dẫn trên nhưng vẫn chưa thành công thì có lẽ khu vực của bạn rất cạnh tranh. Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ tối ưu hóa trả phí để đưa địa điểm của mình trở nên nổi bật với chi phí chỉ từ khoảng 3 triệu mỗi tháng.

Chúc tất cả mọi người sẽ đưa địa điểm của mình lên Google thành công!

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn và khả năng xác minh thành công cũng sẽ thấp hơn.

Tại thời điểm này, mình khuyên tất cả mọi người chỉ nên xác minh 1 lần duy nhất và kiên nhẫn chờ đợi qua 14 ngày. Nếu không có kết quả, hãy thử xóa đi và xác minh lại bởi việc cố gắng xác minh liên tục không giúp địa điểm của bạn được xác minh nhanh hơn.

Đưa Địa Chỉ Doanh Nghiệp Lên Google Maps

Thi thoảng các bạn có thể sẽ thấy ảnh địa chỉ của một số cửa hàng, công ty khi lên Google thì nó sẽ hiển thị thông tin của doanh nghiệp đó kèm theo một bản đồ nhỏ dẫn đường tới địa chỉ của công ty.

Đây là một dịch vụ miễn phí của Google với tên gọi Google Place Business Listing, với dịch vụ này thì bất cứ doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn đều có thể đưa tên tuổi của họ lên Google Maps.

Ý nghĩa của địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps

Sẽ hiển thị tên công ty trên Google Maps tại địa chỉ http://google.com/maps.

Hiển thị bản đồ dẫn đường trên kết quả tìm kiếm ở một số truy vấn có chứa tên tỉnh/thành.

Khi đưa thông tin công ty lên Google Maps, nó sẽ tự động tạo cho bạn một fanpage trên Google Plus và nó sẽ hiển thị kèm theo bản đồ. Bạn có thể thu hút khách hàng vào theo dõi page này, đăng thông tin lên. Nếu bạn có nhiều khách hàng review (đánh giá theo dấu sao) thì nó vẫn sẽ hiển thị ra Google rất đẹp.

Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.

Chuyên nghiệp hóa trong việc quảng bá doanh nghiệp.

Như vậy bạn có thể hiểu rằng, việc đưa địa chỉ công ty của bạn lên Google Maps sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, khách hàng dễ liên hệ với bạn mà không cần truy cập vào website thông qua số điện thoại kèm theo bản đồ.

Chuẩn bị trước khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Một logo chính thức của công ty.

Một vài hình ảnh chung của công ty.

Địa chỉ chính xác để có thể nhận được mã PIN xác nhận từ Google. Thời gian nhận là khoảng 5 – 15 ngày tùy theo quốc gia.

Hướng dẫn đưa địa chỉ lên Google Maps

Đầu tiên bạn sẽ cần phải truy cập vào trang https://www.google.com/business/placesforbusiness/ và ấn nút đăng ký như hình.

Và đăng nhập

Kế đó, hãy gõ địa chỉ chính xác của công ty bạn vào bản đồ, có thể gõ bằng tiếng Việt vì Google có thể hiểu được. Khi điền xong, ấn vào nút như hình để bắt đầu tạo một địa chỉ công ty dựa theo địa chỉ mà bạn đã tìm.

Và nhập thông tin công ty rồi ấn nút Submit. Hãy lưu ý nhập địa chỉ chính xác để có thể nhận Pin kích hoạt từ Google, ở Việt Nam không quan trọng Post Code nên bạn có thể nhập là 4000 cũng được.

Sau khi nhập xong, hãy làm theo một vài bước như họ hướng dẫn và hoàn tất.

Quan trọng: Đến khi hoàn tất rồi, nhiệm vụ của bạn bây giờ là đợi Google gửi mã PIN kích hoạt cho Google Place for Business.

…..10 năm sau…….

Và bây giờ bạn sẽ nhận được một cái bìa thư từ Google Maps như thế này.

Vừng ơi mở ra……

Khi mở ra, bạn sẽ thấy số PIN xác nhận kèm theo hướng dẫn rất chi tiết, chỉ cần gõ vào địa chỉ kèm trong thư vào trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản rồi nhập các số PIN vào như thế này.

Sau khi nhập xong nó sẽ báo bạn hoàn tất và địa chỉ bắt đầu hiển thị trên Google, nhưng mà nó vẫn không hiển thị ngay đâu.

Trước khi tạm thời nó xuất hiện chính thức trên Google (mất tầm vài ngày sau khi verify) thì bạn có thể vào http://maps.google.com và nhập tên công ty ra sẽ thấy nó đã xuất hiện trên đó.

Yeah, đó là tất cả những gì bạn cần làm. 😀

Lưu ý: Thach Pham Blog trên Google Maps sẽ sớm được xóa vì mình làm chỉ với mục đích viết bài, có thể sau này bạn lên tìm sẽ không còn thấy nữa.

Một vài lưu ý

Nên khuyến khích khách hàng viết review vào doanh nghiệp bạn trên Google Maps để nó có các hình ngôi sao đẹp mắt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!