Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tinh Chỉnh Windows 10 Anniversary 1607 # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tinh Chỉnh Windows 10 Anniversary 1607 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tinh Chỉnh Windows 10 Anniversary 1607 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Và gói cập nhật 1607 này thì Microsoft đã khoác nên Windows 10 một diện mạo mới với nhiều thay đổi trong thao tác người dùng. chúng tôi chia sẻ đến các bạn các thủ thuật mới nhất trên Windows 10 Anniversary Update 1607 để giúp các bạn có thể tùy biến lại Windows theo cách tiện dụng hơn cho bản thân và tăng tốc Window mượt mà.

Mặc định thì sau khi bạn cài đặt xong Windows 10 Anniversary thì hệ thống sẽ tự gán một tên bất kỳ cho máy tính của bạn. Bạn muốn thay đổi tên mặc định này sang tên mình mong muốn thì bạn làm như sau.

Bạn hãy mở ứng dụng Settings lên.

Trong nhóm tùy chỉnh About, bạn hãy nhìn sang khung bên phải và nhấn vào tùy chọn Rename PC.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, hãy nhập tên bạn muốn thay đổi vào đó rồi nhấn Next.

Bạn hãy chờ đợi vài giây để hệ thống xác nhận lại. Khi thành công, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Hoặc bạn có thể dời lại việc khởi động bằng cách nhấn vào lựa chọn Restart Later.

Như đã biết thì kể từ Windows 8.1, mỗi khi mở máy tính, Windows sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu để đăng nhập và sử dụng. Cơ chế này vẫn được Microsoft giữ lại và bổ sung thêm nhiều lựa chọn hơn ngoài nhập mật khẩu trên Windows 10.

Tuy nhiên, nếu máy tính chỉ có 1 mình bạn sử dụng và việc bảo vệ bằng mật khẩu là không cần thiết thì việc thiết lập cho Windows không cần yêu cầu đăng nhập hoặc đơn giản là tự động đăng nhập thì bạn có thể tham khảo cách làm như sau.

Gọi hộp thoại Run bằng tổ hợp phím WIN R và nhập vào lệnh “netplwiz” rồi nhấn phím ENTER.

Hộp thoại User Accounts xuất hiện, bạn hãy bỏ đánh dấu ở tùy chọn “User must enter a user name and password use this computer” rồi nhấn Apply.

Cửa sổ yêu cầu mật khẩu xuất hiện. Bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản vào 2 dòng yêu cầu rồi nhấn OK để lưu lại là xong.

Từ giờ mỗi khi khởi động Windows, hệ thống sẽ tự động đăng nhập cho bạn.

Mặc định, Windows 10 sẽ tự động tải và cập nhật các ứng dụng cốt lỗi hoặc bạn đã cài đặt từ Windows Store mỗi khi có phiên bản mới được phát hành.

Tuy nhiên, việc làm này đôi khi lại gây khó chịu đối với người dùng vì nó gây hao hụt băng thông, giảm tốc độ đường truyền internet và gây chiếm dụng không gian lưu trữ một cách không cần thiết. Vậy, để ngăn chặn việc này, bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

Khởi động Registry Editor lên và truy cập vào đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsStore

Đặt tên cho nó là “AutoDownload” và thiết lập giá trị cho nó là “2”.

Bây giờ bạn chỉ việc khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Bình thường, việc Reset lại địa chỉ TCP/IP trên Windows khá đơn giản, bạn chỉ việc khởi chạy lệnh sau trong Command Prompt là được.

netsh winsock reset

Tuy nhiên, trên Windows 10 Anniversary bạn còn có thể một cách nữa để có thể reset lại mạng TCP/IP, đó chính là khai thác tùy chọn có sẵn trong ứng dụng Settings. Cụ thể trong mục Network & Internet, bạn hãy nhấn vào nhóm thiết lập Status và chọn Network reset.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào lựa chọn Reset now ở cửa sổ tiếp theo, rồi nhấn Yes để xác nhận. Bây giờ bạn chỉ việc chờ Windows khởi động lại nữa là xong.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lựa chọn Network troubleshooter để reset lại mạng TCP/IP nếu như bạn không muốn khởi động lại Windows.

Khá đơn giản phải không?

Có thể nói Command Prompt khá quan trọng và chúng ta hầu như có thể làm mọi thứ trong Windows thông qua việc khởi chạy các dòng lệnh từ Command Prompt. Trong một số trường hợp, bạn cần phải khởi chạy Command Prompt ở chế độ Administrator để có được các quyền hạn cao nhất khi chạy một số lệnh hệ thống. Và nếu bạn đang làm công việc là một IT Pro hoặc quản trị hệ thống thì chạy Command Prompt luôn ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động là điều cần thiết.

Nếu bạn cảm thấy khá phiền phức mỗi khi khởi chạy Command Prompt ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động thông qua một vài thao tác thì cách làm sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập khởi chạy Command Prompt luôn ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động bằng 1 cú nhấp chuột duy nhất trong Windows 10 Anniversary.

Cụ thể hãy mở Command Prompt như bình thường, sau đó nhấn phải chuột vào biểu tượng cửa sổ Command Prompt ở thanh Taskbar, sau đó nhấn phải chuột tiếp vào tùy chọn Command Prompt và chọn Properties.

Hộp thoại Command Prompt Properties xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tab Shortcut và chọn Advanced.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn “Run as administrator”.

Lời kết:

Những Thủ Thuật Giúp Windows 10 Anniversary Hoạt Động Tốt Hơn

Vừa qua Anniversary Update đã chính thức được Microsoft phát hành với những cải tiến cùng những cập nhập mới mang đến cho người dùng windows 10 có được cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích mới và thiết thực hơn. Gói Windows 10 mang đến một diện mạo mới với nhiều thay đổi trong thao tác người dùng.

Nâng cấp thành công Windows 10 lên Anniversary Update thì phiên bản windows 10 của bạn sẽ có mã phiên bản là 1607. Lúc này hệ thống sẽ tự sao lưu một bản sao lưu của phiên bản Windows 10 trước đó vào thư mục có tên gọi là ” chúng tôi ” để người dùng có thể quay về phiên bản cũ bạn muốn gỡ bỏ Windows 10 Anniversary Update.

Bạn không muốn quay về phiên bản Windows 10 trước và muốn lấy lại phần không gian lưu trữ mà chúng tôi chiếm dụng thì có thể xóa nó bằng cách mở ứng dụng Settings lên.

Bạn hãy chờ vài giây để hệ thống kiểm soát lại phần dung lượng sử dụng của các dữ liệu đang nằm trên phân vùng hệ thống. Tiếp đến bạn cần tìm thư mục ” Temporary files ” và nhấn vào nó.

Tại thư mục bạn hãy đánh dấu lựa chọn ” Previous version of Windows” rồi nhấn ” Remove files “.

Windows sẽ tiến hành xóa bỏ các dữ liệu trong chúng tôi một cách an toàn.

Thu gọn menu Start

Bạn muốn thu gọn thanh menu Start gọn gàng hơn có thể thực hiện như sau:

Bạn hãy nhấn chuột phải vào Tile ứng dụng ở phần mở rộng của menu Start và chọn ” Unpin from Start “.

Cũng với cách làm đó bạn lần lượt thực hiện Unpin hết các ô Tile trong phần mở rộng của menu Start. Sau đó bạn hãy di chuyển chuột vào mép của phần mở rộng này và kéo nó sát vào phần menu Apps.

Bênh cạnh đó bạn còn có thể thêm vào các lối tắt truy cập các thư mục chuyên dùng trên Windows bằng cách nhấn vào tùy chọn ” Choose which folder appear on Start “.

Tại đây bạn hãy gạt sang ON ở các thư mục mà mình cần.

Bạn có thể tự tạo cho mình một danh sách các ứng dụng phần mềm hay dùng và gán nó vào hàng TOP trên menu Start bằng cách làm như sau:

Tên của shortcut ứng dụng sẽ có chút thay đổi so với ban đầu. Đó là chính là có 1 khoảng trắng phía trước tên.

Và bạn hãy mở menu Start lên bạn sẽ thấy tên ứng dụng đã được xếp lên đầu của danh sách.

Bạn có thể tiếp tục làm tương tự với các ứng dụng khác để có được sự trải nghiệm thú vị nhất.

Nguồn: chúng tôi

Hướng Dẫn Nhận Key Bản Quyền Windows 10 Mới Nhất 2022

Không có bản quyền Windows 10 sẽ bị ảnh hưởng gì?

Bạn sẽ không thể tinh chỉnh các cài đặt cá nhân trong Settings như đổi ảnh nền, đổi màu…

Bị thông báo hết hạn dùng thử liên tục

Sau 1 thời gian sẽ bị khóa hoàn toàn các chức năng khác

Làm sao để có bản quyền Windows 10?

Mua bản quyền chính hãng từ Microsoft

Nâng cấp trực tiếp từ phiên bản Windows 7, 8.1 đã có bản quyền

Làm theo hướng dẫn ở cuối bài viết này

Hướng dẫn nhận key bản quyền Windows 10 mới nhất 2020

NÊNĐỌC THÊM

Không có kết quả

slmgr /ipk W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX

Để coi phiên bản Windows 10 bạn đang dùng, hãy chuột phải vào This PC, chọn Properties, và đây là thông tin phiên bản Windows 10 đang sử dụng:

Windows 10 Home: TX9XD-98N7V-6WMQ6-BX7FG-H8Q99 Windows 10 Home N: 3KHY7-WNT83-DGQKR-F7HPR-844BM Windows 10 Home Single Language: 7HNRX-D7KGG-3K4RQ-4WPJ4-YTDFH Windows 10 Home Country Specific: PVMJN-6DFY6-9CCP6-7BKTT-D3WVR Windows10 Professional: W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX Windows10 Professional N: MH37W-N47XK-V7XM9-C7227-GCQG9 Windows10 Enterprise: NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43 Windows10 Enterprise N: DPH2V-TTNVB-4X9Q3-TJR4H-KHJW4 Windows10 Education: NW6C2-QMPVW-D7KKK-3GKT6-VCFB2 Windows10 Education N: 2WH4N-8QGBV-H22JP-CT43Q-MDWWJ Windows10 Enterprise2015 LTSB: WNMTR-4C88C-JK8YV-HQ7T2-76DF9 Windows10 Enterprise2015 LTSB N: 2F77B-TNFGY-69QQF-B8YKP-D69TJ Windows10 Enterprise2016 LTSB: DCPHK-NFMTC-H88MJ-PFHPY-QJ4BJ Windows10 Enterprise2016 LTSB N: QFFDN-GRT3P-VKWWX-X7T3R-8B639

Bước 3: Tiếp tục chạy lệnh bên dưới trong CMD đã mở:

slmgr /skms kms.digiboy.ir

Hiện tại máy chủ KMS chúng tôi ở trên dùng rất tốt nên không cần quan tâm phần máy chủ bên dưới.

kms.aglc.cc kms.didichuxing.com xykz.f3322.org zh.us.to kms.digiboy.ir 3rss.vicp.net:20439

Bước 4: Chạy nốt lệnh này và đợi xem thông báo là gì:

slmgr /ato

– Sau khi thực hiện đầy đủ 3 lệnh trên thì bạn sẽ được thông báo như thế này, tức là đã kích hoạt bản quyền Windows 10 thành công:

Bản quyền Windows 10 vĩnh viễn

Thông tin bản quyền Điều kiện Chi phí

Loại bản quyền: Digital License

Bản quyền vĩnh viễn

Kết nối với tài khoản Microsoft, cài lại Win chỉ cần đăng nhập là tự có lại bản quyền

Hết hạn 6 tháng theo hướng dẫn bài viết này

Không làm được theo bài viết này (Inbox fanpage cuối bài viết)

Miễn phí

Muốn có bản quyền vĩnh viễn ngay, không muốn đợi 6 tháng 100.000đ

HÌNH THỨC THANH TOÁN

Chuyển khoản

Vietcombank chi nhánh Hùng Vương, TPHCM

TRAN BA DAT

0421000476682

Tải và Cài đặt Ultraview và inbox vào fanpage Trần Bá Đạt Blog để mình hỗ trợ kích hoạt.

Card điện thoại Inbox mã vào fanpage: Trần Bá Đạt Blog

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Bản quyền này là vĩnh viễn?

Tại sao tôi chạy bị lỗi?

4.9

/

5

(

155

bình chọn

)

Cách Interop Unlock Để Chỉnh Hệ Điều Hành Windows 10 Mobile

“Lách luật” và tinh chỉnh hệ điều hành mà điện thoại đang sử dụng là một trong những cách mà người dùng thực hiện để cài đặt lại một số thiết lập phù hợp và tiện ích hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Interop Unlock để chỉnh hệ điều hành Windows 10 Mobile.

Nếu Android có Root, iOS có Jailbreak và thì windows 10 Mobile có Interop Unlock để tinh chỉnh các thiết lập mặc định của hệ điều hành. Công cụ giúp bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng đó là Interop Tools, dành cho tất cả thiết bị Lumia và cả các máy của Samsung.

Cách Interop Unlock để chỉnh hệ điều hành Windows 10 Mobile

Dùng công cụ File Explorer tìm đến vị trí đã lưu file cần thiết, chạm vào ứng dụng và chọn Install để thực hiện cài đặt.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt nếu không thành công bạn hãy thử copy 3 file .appx có trong thư mục đã tải về và cài đặt, sau đó tiến hành cài đặt lại ứng dụng InteropToolsApp.

Sau khi cài đặt bạn mở ứng dụng lên và chọn mục Interop Unlock, ở đây sẽ có các tùy chọn như:

Interop máy: Interop/ Cap Unlock.

Mở khóa tất cả các khả năng có thể: New Capability Engine Unlock.

Cho phép truy cập thư mục hệ thống: Full Filesystem Access.

Bạn chỉ cần chọn mục mình muốn tinh chỉnh hoặc chọn cả 3 mục trên rồi nhấn Apply và khởi động lại máy.

Có rất nhiều thủ thuật giúp bạn tinh chỉnh hệ thống sau khi Interop Unlock, nhưng đầu tiên bạn hãy thử bổ sung thêm thanh điều chỉnh độ sáng màn hình vào phần cài đặt màn hình thông qua một tweak mà ứng dụng cung cấp sẵn.

Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng, chọn mục Tweaks.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn bật On ở mục Enable brightness slider.

Bước 3: Bạn cần khởi động lại máy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tinh Chỉnh Windows 10 Anniversary 1607 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!