Xu Hướng 6/2023 # Ích Kỉ Trong Tình Yêu Thì Có Xấu Không? # Top 9 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ích Kỉ Trong Tình Yêu Thì Có Xấu Không? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Ích Kỉ Trong Tình Yêu Thì Có Xấu Không? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

chúng tôi  - Một khi yêu ai đó thật nhiều, thì người ta sẽ hiểu ích kỷ là một loại cảm giác rất bình thường trong tình yêu. Có cô gái nào lại muốn đem người mình yêu ra san sẻ kia chứ, dù trong một mối quan hệ ngoài luồng nào khác, thì đó là điều họ rất ghét. Ai cũng nói cái gì là của mình sẽ là của mình, không là của mình thì chẳng bao giờ thuộc về mình được. Nhưng em luôn cho rằng một khi cái gì đó thuộc về em, của riêng em, em sẽ trân trọng và giữ gìn nó, chứ em chưa bao giờ định nghĩa theo cách có được rồi thì cho mình cái quyền thờ ơ lạnh nhạt.

Một khi yêu ai đó thật nhiều, thì người ta sẽ hiểu ích kỷ là một loại cảm giác rất bình thường trong tình yêu. Có cô gái nào lại muốn đem người mình yêu ra san sẻ kia chứ, dù trong một mối quan hệ ngoài luồng nào khác, thì đó là điều họ rất ghét.

Ai cũng nói cái gì là của mình sẽ là của mình, không là của mình thì chẳng bao giờ thuộc về mình được. Nhưng em luôn cho rằng một khi cái gì đó thuộc về em, của riêng em, em sẽ trân trọng và giữ gìn nó, chứ em chưa bao giờ định nghĩa theo cách có được rồi thì cho mình cái quyền thờ ơ lạnh nhạt. Em cứ hay gọi điện thăm hỏi, hay quan tâm chuyện vặt vãnh riêng tư, cũng hay đề cập đến chuyện cưới hỏi, bởi em sợ, sợ đến một lúc nào đó người sánh nước bên anh lại không phải em.

Tương lai là chuyện rất xa,nhưng tương lai là ngày mai, mà kết thúc hôm nay là ngày mai rồi anh ạ. Em tin anh, tin vào tình cảm này, nhưng anh là đàn ông, mà đàn ông thì đều dễ dàng rung động trước cái đẹp, lòng dạ con người nay đây mai đó,sao em lường hết được. Vậy nên,yêu anh em phải thật ích kỷ.

Em tìm cách giữ anh, cũng là tìm cách giữ cho mình một vị trí chắc chắn nào đó. Nhiều người bảo em là đứa hẹp hòi, nhỏ nhen, chẳng chịu nới lỏng vòng tay để anh thoải mái một chút nào hết, như thế anh ngạt thở thì làm sao? Nhưng em không hề quan trọng người khác nghĩ gì về mình , bởi chỉ cần em yêu anh, thì thế giới ngoài kia em vẫn có thể đối mặt được, huống hồ gì ba lời khen chê như thế.

Trên đời này, rất dễ kiếm được người yêu, nhưng để kiếm được người mình thương và sẵn sàng hi sinh vì họ là điều rất khó, vậy nên khi tìm được anh rồi, đồng nghĩa em phải giữ anh thật chặt bên mình. Chứ lỡ may, một phút hời hợt nào đó, anh bước đi đâu thật xa, rồi có người cho anh cảm giác an yên lạ thường, anh có dám chắc mình sẽ nghĩ đến sự tồn tại của em.

Em muốn đi ăn cùng anh, dạo phố cùng anh, du lịch cùng anh và hạnh phúc cùng anh nữa. Em chấp nhận là kẻ ích kỷ, bởi em có thể rộng lòng cho đi nhiều món đồ mình đang có, có thể đem nó cho nhiều người cần nó hơn em, nhưng anh tuyệt nhiên em lại muốn giữ làm của riêng mình.

Ích kỷ thật sự rất xấu, nhưng ích kỷ khi yêu thì có xấu không? Tình yêu không có tự do liệu có đi đến một kết quả viên mãn hay sớm muộn sẽ dẫn đến đỗ vỡ. Em luôn tự đặt ra những câu hỏi như thể, để chắc rằng mình vẫn nằm trong giới hạn và không đi quá xa sự ích kỷ cho phép. Tốt nhất nên để cho anh có một khoảng không gian riêng nào đó, có vài mối quan hệ bạn bè và ít thời gian cho công việc. Bởi em cho rằng ràng buộc đôi khi không phải là cách hay để giữ người mình thương.

Em vẫn là em,vẫn giữ anh như khả năng em có thể, em chưa khi nào muốn anh thuộc về một ai khác, dù trong một giây chớp nhoáng nào đó. Nên xin đừng làm em phải hoài nghi, vì một người đàn ông tốt không bao giờ để bạn gái mình phải sợ hãi, lo lắng hay bất an về tình cảm hiện tại.

Đến một lúc nào đó,anh sẽ hiểu, em càng ích kỷ bao nhiêu thì tình yêu em dành cho anh càng lớn bấy nhiêu. Nhưng em hứa,sẽ chừa một khoảng vừa đủ để anh có cảm giác mình vẫn còn có thể yêu em hơn nhiều ngàn lần nữa.

CẠN - Guu.vn

Người Đăng : Admin

Yêu Nhau Thì Bớt Ích Kỷ Đi

Người ta bảo tình yêu bản chất vốn dĩ là ích kỷ. Nhưng suy cho cùng, nếu bạn ích kỷ trong tình yêu thì rốt cuộc bạn yêu người đó, hay chỉ yêu chính bản thân mình? Bạn nghi ngờ và ghen tuông nhiều hơn sẻ chia và chăm sóc.

Vậy bạn lúc đó có nghĩ cho nửa còn lại không? Hay bạn chỉ còn biết đến mong – muốn – sở – hữu của cá nhân? Bạn thường xuyên giận dỗi, tức tối và tự ái. Cơn nóng đốt rực thiêu trụi cả yêu thương nồng ấm.

Vậy bạn những lúc như thế bạn lo lắng cho người đó hơn hay quan tâm đến cảm xúc tồi tệ của riêng bạn hơn.

Có người khi yêu thì không muốn người yêu của mình giao du với những người khác, mặc dù thừa biết người yêu mình với người ta chỉ là tình bạn. Có những người khác, khi yêu lại muốn kiểm soát giờ giấc, kể cả những mối quan hệ trong đời sống của người yêu mình. Những lần mượn máy điện thoại, thực chất là để kiểm soát những cuộc gọi và tin nhắn.

Người ta cứ tưởng người yêu của mình không biết, thực chất là biết hết nhưng người yêu bỏ qua. Vì đã yêu và còn yêu nên người yêu chẳng chấp nhặt. Nhưng thử hỏi, đến một lúc nào đó, khi tình yêu bị thương tổn hay giận dỗi, những hành động ích kỷ đó, dù nhỏ nhoi thôi, cũng đủ để khoét lớn vết tổn thương trong mối quan hệ. Vậy là khó kéo, khó gắn.

Tôi cũng đã từng yêu và hiện vẫn tiếp tục yêu, dù là với người khác! Cũng từng ích kỷ đến mù quáng như thế, tôi không muốn người yêu của mình đi chơi với người khác.

Tôi tìm cách kiểm soát những mối quan hệ trong đời sống của người yêu mình, rồi thậm chí còn gây khó dễ cho người yêu mỗi khi người yêu bày tỏ ý định muốn đi đâu đó với cơ quan hay đơn vị.

Tôi đã từng cho mình cái quyền được kiểm soát tất cả, được biết tất cả những gì gọi là cuộc sống của người yêu mình nên tôi đã từng thất bại.

Trong tình yêu không có chỗ trú cho hai chữ “ích kỷ” và trong cuộc sống, chắc chắn sẽ như thế. Hôm nay tôi nhận ra điều này, chắc chắn sẽ có người cho rằng là quá sớm nhưng đối với tôi thì thực sự đã muộn. Một khi đã tan vỡ thì dẫu có hàn gắn cách mấy thì vết thương kia vẫn còn đọng lại ở đâu đó chứ không thể nào tìm lại được một chiếc cốc toàn vẹn.

Tôi nhận thấy xung quanh mình vẫn còn rất nhiều người rộng lượng nhưng đâu đó cũng không thể nói là không có người ích kỷ, dù chỉ là ích kỷ trong tình yêu.

Tôi bỗng nhớ đến cuộc trò chuyện của tôi với cô bạn, cô bạn phản đối chuyện tôi tự tin cho rằng: Trong tình yêu thì phải biết nắm giữ, phải biết nâng niu thì của mình mới không phải là của người khác! Đúng vậy, trong tình yêu mình phải biết nắm giữ và nâng niu.

Nhưng nắm giữ chứ không phải là bằng mọi cách kiểm soát, ngăn chặn mọi mối quan hệ của người yêu mình với người khác. Làm như vậy là bạn đang ích kỷ đấy! Nếu không sửa được, chắc chắn bạn sẽ đánh mất tình yêu! Nhân đây tôi muốn nhắc lại rằng: Khi ta nắm cát trong tay, càng nắm chặt thì cát càng rơi xuống nhiều…

Cũng giống như tình yêu càng giam cầm nó, nó càng vùng vẫy, càng đau đớn & thất vọng. Ai cũng yêu tình yêu của mình nhưng làm ơn hãy để nó tự do như những gì vốn có, rồi nó sẽ trở về bên bạn, nhẹ nhàng, êm ái và hạnh phúc.

Minh An – chúng tôi

Vạch Trần Chòm Sao Ích Kỷ Trong Tình Yêu Khồng Biết Cách Cho Đi

(Lichngaytot.com) Yêu là sự cho đi và nhận lại từ cả hai phía, nếu chỉ đơn phương tồn tại, tình yêu ấy sẽ dần chết đi theo năm tháng. Vậy mà có những chòm sao rất ích kỷ trong tình yêu, chỉ muốn được nhận mà không bao giờ biết cách trao đi.

Vạch trần chòm sao ích kỷ trong tình yêu, không bao giờ biết cách cho đi

Trong tình yêu, cố chấp và ích kỷ không phải là điều nên làm. Đôi khi, bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân, bình tĩnh “lùi lại một bước sẽ thấy thái sơn” chứ đừng để mọi chuyện đi quá xa.

Nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được. Một số người không bao giờ từ bỏ những điều ích kỷ ấy, để cả hai đều phải trải nghiệm những cảm xúc tồi tệ của tình yêu.

1. Song Tử – Chẳng thèm quan tâm đến suy nghĩ của đối phương

Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, có lòng tự trọng rất cao, luôn có chủ kiến trong mọi việc nên thường thu hút được sự chú ý của người khác phái, thích được tôn sùng và ngưỡng mộ nên rất khó lòng cự tuyệt khi nhận được sự quan tâm từ nhiều phía.

Do đó, chòm sao này nghiễm nhiên tự cho mình cái quyền ích kỷ, lúc nào cũng thích đối phương quan tâm đến mình chứ chẳng thèm để ý đến suy nghĩ của người ta.

Mặc dù biết đó là sự vô lý nhưng Song Nhi lại thấy tự hào và nhiều khi còn lợi dụng điều đó để chỉ trích đối phương, khiến họ buồn phiền. Tình yêu của những anh chàng/ cô nàng hoàng đạo này rất mãnh nhưng chưa thực sự hòa hợp, nên thường dẫn đến chiến tranh lạnh.

Song Tử – Chẳng thèm quan tâm đến suy nghĩ của đối phương

2. Hổ Cáp – Mạnh mẽ đến lạnh lùng

luôn là một người mạnh mẽ trong mối quan hệ, đặc biệt trong tình yêu. Họ luôn là người giữ vị trí chi phối trong tình yêu họ không cho phép bất cứ ai đặt câu hỏi với mình, ngay cả những người yêu nhau cũng nên lắng nghe những lời họ nói, làm những gì họ thích.

Khi đã cưa đổ đối phương và cảm nhận được sự đáp trả từ người ấy, những chú hổ lại dùng tất cả tình yêu và sức hấp dẫn của mình để giữ chặt người ấy, làm cho người khác cảm thấy ngạt thở.

Hổ Cáp thuộc top chòm sao ích kỷ trong tình yêu. Sự kiểm soát của Cáp Cáp đối với đối phương trong mối quan hệ này sẽ khiến họ rất bất an, do đó dần dần xa nhau và cuối cùng tình cảm tan vỡ.

3. Nhân Mã – Nghiêm túc đến phát chán

Theo tử vi 12 cug hoàng đạo , với bản tính tự do, phóng khoáng, Nhân Mã thích tất cả mọi thứ, đôi khi đó chỉ là chuyện nhỏ, nhưng chúng phải được chia thành cao hay thấp hoặc đúng hay sai rõ ràng.

Nhân Mã – Nghiêm túc đến phát chán

Việc cho đi và nhận lại giống như một cuộc trao đổi mà người có lợi là bản thân họ. Cho đi một, muốn được đáp trả hai, ba hoặc nhiều hơn thế.

Nhân Mã luôn rất độc lập, không muốn ai dựa dẫm vào mình. Họ đối xử với nửa kia của mình với những khoản lãi, lỗ rành mạch. Trên thực tế, đôi khi những sự tính toán tình cảm quá rõ ràng sẽ khiến cho bên kia cảm thấy rằng Nhân Mã không thực sự yêu họ và sẽ thấy thất vọng về mối quan hệ này.

4. Bảo Bình – Chẳng thích thừa nhận điều gì

là một người đặc biệt mạnh mẽ, muốn giành thắng lợi trong mọi chuyện. Ngay cả trong tình yêu, Bình Nhi cũng không sẵn sàng thừa nhận thất bại và cũng rất ít khi cho đi.

Bạn bè nhờ cậy việc gì là cung hoàng đạo này có mặt ngay lập tức có mặt nhưng khi người yêu gặp khó khăn, Bảo Bình lại từ chối liền. Đối với con người này, bạn bè và sự tự do quan trọng hơn người yêu.

Trong suy nghĩ của Bình Bình, cho đi quá nhiều là một cảm giác mệt mỏi, nên nhiều lúc thể hiện rõ thái độ bất cần và thờ ơ với người kia.

Lời nói của Bảo Bình nhiều lúc như con dao hai lưỡi đâm trúng tim đối phương, khiến người kia cảm thấy sợ hãi và áp lực.

Đàn Ông Ngoại Tình Có Yêu Người Tình Thật Lòng Không?

Những nguyên nhân khiến các ông chồng ngoại tình 1. Ngoại tình để khẳng định sức hấp dẫn của bản thân

Thường nam giới khi ở độ tuổi 40-50 sẽ bước vào giai đoạn hồi xuân, ở thời kỳ này thường được các chuyên gia về gia đình học gọi là “nguy cơ trung niên”. Ở giai đoạn hồi xuân, các ông chồng sẽ có ý nghĩ nghi ngờ cuộc sống của mình và cố gắng tìm mọi cách để “trẻ hóa bản thân”. Có nhiều người họ cho rằng mình chưa nếm trải, chưa được hưởng thụ niềm vui đích thực của cuộc sống, họ muốn sống mà làm mọi thứ trước khi quá muộn. Thế nên, những người đàn ông ở độ tuổi này thường bị hấp dẫn bởi những cô gái trẻ, họ sẵn sàng theo đuổi để tìm lại cuộc sống đời trai trẻ của mình.

2. Thêm chút kích thích cho tình yêu

Trong cuộc sống vợ chồng theo thời gian dài việc quan hệ tình dục sẽ không còn mặn mà do bị chi phối bởi nhiều yếu tố cuộc sống dẫn đến hôn nhân trở nên nhạt nhẽo. Thời điểm này đàn ông sẽ có xu hướng tìm kiếm cái mới, niềm vui mới từ những cô bồ trẻ trung bên ngoài để đáp ứng những điều mà người bạn đời chưa đáp ứng được.

3. Rung động nhất thời

Khi bị phát hiện ngoại tình, các ông chồng thường giải thích bằng những lý do như “Chỉ là tình cờ gặp bạn trong hội nghị”, “vô tình đi cùng chuyến xe”, các bà vợ thường không tin, nhưng thực tế lại đúng như vậy. Đối với họ việc “phong lưu một đêm” không có gì là tội lỗi nhưng họ không ngờ rằng chính điều này lại làm tổn thương người bạn đời của mình.

4. Để giải tỏa áp lực

Không ít đàn ông khi gặp quá nhiều áp lực trong cuộc sống rất dễ sa ngã vào lưới tình. Khi có người tình bên cạnh, họ suy nghĩ như thể tự an ủi mình: Trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn khốc liệt này vẫn có một nơi êm ả và mềm mại như vòng tay người tình. Đối với họ, đó được coi là “liều thuốc tiên” trong xã hội cạnh tranh như ngày nay.

5. Thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc của người vợ

Có những người vợ sau khi đã trải qua thời gian dài đắm mình trong hôn nhân thì họ lại xem sự tồn tại của chồng mình là điều hiển nhiên, bình thường, quá quen thuộc nên không cần phải quan tâm gì nhiều. Họ không nghĩ rằng những ông chồng này là người rất yếu đuối, cũng cần có người tâm sự, tán dương, an ủi, động viên. Nếu người vợ không đáp ứng được những điều này thì các ông chồng sẽ tìm đến một người khác để làm điều đó.

6. Bản tính phong lưu đa tình

Đàn ông đa tình phần lớn là do bản tính phong lưu của họ mà ra, nguyên nhân này chiếm phần lớn trong tất cả các mối tình “vụng trộm” của những ông chồng. Những lãng tử đa tình thường coi mình là người có bản lĩnh cao siêu nhưng thực tế họ lại là những người thiếu hiểu biết về hôn nhân và gia đình.

Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng?

Theo một nghiên cứu của trường Ðại Học Rutgers, 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân. Đa số các ông chồng đều hài lòng với những gì mình đang có và họ không có ý định xây dựng thêm một “tổ ấm thứ 2” nào khác. Tuy nhiên họ vẫn muốn được “lên giường” với người phụ nữ khác mặc dù đó không phải là tình yêu.

1. Hầu hết các ông chồng không muốn bỏ vợ khi ngoại tình

Các ông chồng cho dù vẫn còn đang yêu vợ nhưng vẫn đi ngoại tình là bởi vì họ cảm thấy không hài lòng với tình trạng hôn nhân của mình. Theo tiến sĩ Andra Brosh, nhà tâm lý học lâm sàng nói: “Ngoại tình thường xảy ra khi các cặp vợ chồng bắt đầu ổn định, có con và đời sống chung trở nên cứng nhắc, nhàm chán”.

Trong hôn nhân, sự lãng mạn trong tình yêu sẽ mất đi theo thời gian, cả đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy thế. Để tránh việc này xảy ra, các cặp vợ chồng nên có kế hoạch đi chơi với nhau vào buổi tối, dành thời gian cho quan hệ vợ chồng và chia sẻ với nhau nhiều hơn về những suy nghĩ cá nhân của riêng mình.

2. Ðàn ông thường ngoại tình với những phụ nữ mà họ biết

Những người đàn ông ngoại tình thường không phải họ chọn đại một người phụ nữ để làm nhân tình mà điều đó được xuất phát từ chính những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp của họ. Theo ghi nhận của Focus on the Family, thực tế có 60% mối giao tình khởi đầu từ nơi làm việc. Vì thế, phải chấm dứt chuyện vợ chồng đi làm, chăm sóc con cái và mỗi người làm một việc khác nhau vào buổi tối và hãy đi ngủ cùng giờ để “thân mật” với nhau.

3. Ðàn ông giả dối để cứu vớt cuộc hôn nhân của mình

Một người chồng yêu vợ nhưng không cách nào có thể hàn gắn được những mâu thuẫn, bất đồng xảy ra trong hôn nhân thế nên họ muốn tìm đến cách mối quan hệ ngoài hôn nhân để sửa chữa những khiếm khuyết. Đàn ông thường có ý niệm sai lệch khi nghĩ rằng chỉ cần có mối quan hệ khác sẽ tạo nên một sự khao khát nào đó nhiều hơn là làm mất đi những gì đang có.

Nhiều chị em vẫn thường không ngừng đặt ra câu hỏi “đàn ông ngoại tình có yêu người tình không”. Còn phụ thuộc vào lý do khiến đàn ông ngoại tình như chúng tôi đã phân tích ở trên. Có nhiều đàn ông chỉ vì muốn tìm kiếm cảm giác mới lạ, muốn được giải tỏa nhu cầu nên tìm đến mối quan hệ khác bên ngoài mặc dù họ vẫn còn yêu vợ. Vì thế nếu một ngày nào đó bạn vô tình phát hiện chồng mình ngoại tình thì tốt nhất nên tìm hiểu lý do sau đó đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ích Kỉ Trong Tình Yêu Thì Có Xấu Không? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!