Xu Hướng 2/2024 # Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Không Bắt Wifi Được # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Không Bắt Wifi Được được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điện thoại Xiaomi không vào được Wifi Khắc phục lỗi điện thoại không vào được wifi Android không bắt được Wifi và cách khắc phục Samsung không vào được Wifi, Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được mạng Khắc phục lỗi không phát được Wifi trên Galaxy S5

Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được

Chúng ta có các cách khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được như sau:

1. Kiểm tra thiết bị Wifi của bạn

– Một trong những nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi gặp lỗi điện thoại không bắt Wifi được đó chính là thiết bị Wifi đã xảy ra lỗi, vấn đề gây ảnh hưởng tới quá trình phát sóng của thiết bị cũng như tiếp xong của Android, iPhone.

Để khắc phục điều này bạn hãy kiểm tra thiết bị phát Wifi của mình và tiến hành khởi động lại thiết bị này để quá trình kết nối mạng được khôi phục lại.

– Trong trường hợp thiết bị phát Wifi này đã được khởi động lại mà lỗi Android, iPhone không bắt Wifi được hãy thử kiểm tra kết nối Wifi trên một thiết bị khác để xem có thể kết nối tới mạng Wifi của bạn không, nếu không kết nối được thì rất có thể đường truyền mạng của bạn đã xảy ra vấn đề.

Tuy nhiên nếu thiết bị đó bắt sóng và sử dụng Wifi như bình thường các bạn hãy áp dụng các cách khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được như sau.

2. Khởi động lại điện thoại Android, iPhone

Trong trường hợp này các bạn hãy thử tắt điện thoại Android, iPhone của mình đi và bật lại sau một vài phút để xem có khắc phục được tình trạng lỗi điện thoại không bắt Wifi được này hay không. Đa phần trong quá trình sử dụng các ứng dụng trên thiết bị sẽ xảy ra một số xung đột nhỏ khiến thiết bị của bạn gặp trục trặc trong việc bắt sóng Wifi, vì vậy cách khởi động lại điện thoại Android, iPhone là phương án mà bạn có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng này trên thiết bị của mình.

3. Tiến hành nhập mạng Wifi thủ công

Trong trường hợp thiết bị Android, iPhone không thể tự động dò, bắt được wifi kết nối, hoặc mạng Wifi đã bị ẩn đi bạn cần phải thực hiện nhập Wifi thủ công.

* Đối với các thiết bị iPhone

Các bạn truy cập Cài đặt (Settings) ấn chọn mục Wifi và ấn chọn mục Khác và tiến hành nhập điểm Wifi mà bạn muốn truy cập.

* Đối với các thiết bị Android

Cũng giống như iPhone chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings) lựa chọn tính năng Wifi và ấn chọn mục Thêm mạng Wifi .

Sau đó chúng ta tiến hành nhập Wifi mà bạn muốn truy cập.

4. Đổi DNS, IP Tĩnh cho Android, iPhone

Nếu như trong trường hợp bạn đã dò mạng Wifi thành công và truy cập được Wifi nhưng lại không vào được mạng, các bạn hãy làm bước tiếp theo sau đây đó chính là đổi DNS, iP tĩnh cho Android, iPhone của mình để sửa lỗi lỗi điện thoại không bắt Wifi được.

* Đối với các thiết bị iPhone

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn tính năng Wifi , sau đó ấn chọn vào biểu tượng “i” mạng Wifi mà mình đã kết nối thành công nhưng chưa vào được mạng.

Tại đây các bạn ấn chọn thẻ Tĩnh như hình dưới và nhập địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị.

Địa chỉ IP (IP Address): Các bạn nhập chúng tôi (lựa chọn số từ 2 tới 254).

Mặt nạ Mạng cấp dưới (Netmask): 255.255.255.0.

Bộ Định Tuyến (Gateway): 192.168.1.1 (có thể thay đổi thành 192.168.x.1).

DNS: 8.8.8.8 , 8.8.4.4.

Sau đó lưu lại.

* Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn Wifi và ấn chọn và giữ vào mạng Wifi như hình dưới.

Tại đây trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu mẫu, ấn chọn Sửa đổi cấu hình mạng .

Bước 2 : Tiếp đó các bạn đánh dấu vào mục Hiện các tùy chọn chuyên sâu, kéo xuống dưới ấn chọn mục Cài đặt IP và đổi thành Tĩnh như hình dưới.

Sau đó các bạn điền các giá trị IP tĩnh trên thiết bị như ở trên.

5. Đặt lại cài đặt mạng với các thiết bị iPhone

Đây là cách giup bạn có thể thiếp lại toàn bộ những cài đặt mạng trên iPhone cũng như khắc phục lỗi điện thoại không bắt được wifi này.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn Cài đặt chung (General).

Tại đây các bạn ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2 : Sau đó chúng ta lựa chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings), và tiếp tục ấn chọn xác nhận Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings).

6. Sử dụng Wifi Fixer cho Android

Cũng giống như việc đặt lại cài đặt mạng với các thiết bị iPhone chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Wifi Fixer cho Android để thiết lập cài đặt mạng trên Android của mình khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi này.

Sau khi bạn khởi động ứng dụng này, chương trình sẽ tiến hành thiết lập cài đặt mạng trên thiết bị của bạn.

5 Cách Khắc Phục Nhanh Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi!

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi 1. Khởi động lại bộ phát wifi

Giải pháp đơn giản và đầu tiên bạn có thể thử cho vấn đề laptop không bắt được wifi chính là việc khởi động lại bộ phát wifi của bạn hoặc khởi động lại máy tính của bạn

XEM THÊM:

2. Máy tính bạn chưa cài driver wifi hoặc bạn đã tắt thiết bị dò tìm wifi

Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng Laptop mà bạn đang sử dụng).

Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2

Với dòng máy Lenovo: Fn + F5

Với dòng máy Acer: Fn + F5

Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

3. Sử dụng sai pass đăng nhập 4. Laptop không bắt được wifi do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang chúng tôi máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang chúng tôi Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu laptop không bắt được wifi, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

5. Laptop không bắt được wifi do virus

Máy tính bị nhiễm virus và gây tình trạng không thể kết nối mang Internet hoặc Wifi cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu khiến máy tính bị nhiễm virus đó chính là do bạn sử dụng các phần mềm crack hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ và thường xuyên truy cập vào các trang web có chứa mã độc và virus.

Vì vậy, bẹn nên hạn chế cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, không nên truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh, đặc biệt là các trang web nước ngoài. Nếu cần thiết bạn có thể cài đặt một số phần mềm diệt virus phổ như : AVG, BKAV, Kaspersky, Bitdefender,……biến để bảo vệ máy tính của mình khỏi các mã độc và virus có hại cho máy tính.

Khắc Phục 100% Lỗi Máy Tính Pc&Laptop Không Bắt Được Wifi

Khắc phục máy tính không kết nối được mạng Wifi Kiểm tra thiết bị dò tìm Wifi trên Laptop

Đây được xem là một trong những nhân phổ biến khiến máy tính Laptop của bạn không thể kết nối Wifi. Chủ yếu do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng Laptop của bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm Wifi trên Laptop dẫn đến máy tính không thể kết nối mạng Internet.

Giải pháp: Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm Wifi trở lại.

Tổ hợp phím tắt bật WifiNút chuyển bật tắt Wifi riêng biệt

Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng Laptop mà bạn đang sử dụng).

Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2

Với dòng máy Lenovo: Fn + F5

Với dòng máy Acer: Fn + F5

Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

Lên đầu trang ↑

Khởi động lại Router Wifi của bạn

Vì một số nguyên do nào đó mà xảy ra sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến máy tính Laptop không thể kết nối Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài

Giải pháp: Rất dơn giản! Bạn chỉ cần tắt và mở lại Router Wifi của bạn hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động sửa các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối Wifi trở lại bình thường.

Lên đầu trang ↑

Khởi động lại máy tính PC, Laptop

Đôi khi lỗi không kết nối được Wifi do chính máy tính của bạn. Khi khởi động vào màn hình Desktop, bạn gặp tình trạng như không có âm thanh, Wifi,… Hãy khởi động lại máy tính Windows để kết nối Wifi trở lại bình thường.

Lên đầu trang ↑

Kết nối lại Wifi của bạn

Lên đầu trang ↑

Thiếu Drivers Wifi trên máy tính, Laptop

Đôi khi, bạn sẽ gặp tình trạng máy tính không thể kết nối Wifi mỗi khi cài đặt mới lại Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 cho máy tính PC, Laptop. Để kiểm tra lại máy tính đã được cập nhật driver hay chưa, bạn có thể thực hiện như sau:

Lên đầu trang ↑

Biểu tượng mạng chấm thang màu vàng

Nếu như bạn đã kiểm tra nhưng lưu ý trên nhưng vân không kết nối được Wifi và biểu tượng mạng của bạn xuất hiện dấu chấm thang màu vàng. Khi bị tình trạng này, bạn có thể tham khảo lại bài viết về cách sửa lỗi biểu tượng mạng báo dấu chấm thang.

Lên đầu trang ↑

Máy tính bị nhiễm virus gây lỗi kết nối Wifi

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không thể kết nối mang Wifi cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dung các phần mềm cờ rắc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ.

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Phần mềm diệt virus bản quyền tốt nhất

Lên đầu trang ↑

Bật Lan Settings trên Windows

Lên đầu trang ↑

Bộ phát Wifi đặt ở vị trí không phù hợp

Thực tế, vị trí đặt bộ phát Wifi cũng khá quan trọng và nó quyết định đến khả năng phủ sóng Wifi trong không gian, căn phòng cần phát. Nếu như bạn đặt bộ phát ở Wifi ở gần các vật dụng bằng sắt hoặc xung quanh bị tường cản trở, sóng Wifi truyền đi sẽ rất yếu và thậm chí là không kết nối được.

Ở bài viết trước, mình từng có bài viết nói về việc nên đặt bộ phát Wifi như thế nào để cho sóng khoẻ và có thể phát xa nhất, xem lại . Trong trường hợp, bạn đã thử mọi cách nhưng sóng Wifi vẫn yếu hoặc không thể kết nối ở những vị trí xa hơn, khi đó có thể cân nhắc trang bị thêm một bộ kích sóng Wifi.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

10 Lỗi Cơ Bản Laptop Không Bắt Được Wifi Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân laptop không bắt được Wifi?

Máy tính không bắt được wifi là do:

Chưa bật tính năng phát wifi trên máy

Máy chưa có drive wifi hoặc drive đã cũ và hoạt động không ổn định

Nguyên nhân từ bộ phát wifi, router

Đối với win 10 thì lỗi này do cài phần mềm client VPN để cấu hình fake địa chỉ IP nên bị hiểu nhầm là lỗi.

Máy bị nhiễm virus.

Các lỗi cơ bản và cách khắc phục 1. Bật chế độ phát wifi trên máy tính

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã mở tính năng phát wifi trên máy tính hay chưa. Mỗi loại máy sẽ có vị trí mở/tắt wifi khác nhau. Nhiều người hay quên bước này gây nên tình trạng máy không bắt được wifi.

2. Khởi động laptop của bạn

Bạn hãy khởi động lại máy tính bở nếu máy hoạt động quá lâu dễ bị lỗi hoặc có thể bị xung đột phần mềm hoặc lỗi file dẫn đến không vào được wifi.

3. Laptop bị lỗi chấm than vàng

Đây là một lỗi rất phổ biến và thường hay gặp phải ở máy laptop. Lỗi này có thể là do bị xung đột IP hoặc do số người kết nối wifi quá đông khiến mạng đổi chế độ limited và máy của bạn không vào được nữa.

Lỗi này cũng có thể là do bạn chưa cài drive wifi cho máy. Bạn có thể kiểm tra và thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Vào My Computer nhấp chuột phải và chọn Manage.

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào “Device manage” để kiểm tra cột “Network Adapter” đã hiện driver wifi hay chưa (hiện dòng chữ Wireless Network).

Đối với win 10, 8.1 thì sẽ tích hợp chế độ máy bay, bạn phải tắt đi thì mới dùng được wifi.

5. Do thiết bị phát wifi có vấn đề

Nếu máy tính không bắt được wifi thì có thể do bộ phát của bạn bị lỗi. Hãy thử tắt thiết bị trong khoảng 2 – 3 phút rồi bật lại để xem có được hay không

6. Do hệ điều hành windows bị lỗi

Khi bạn cài hệ điều hành mới, cài driver rồi mà vẫn không vào được thì hãy mang máy của mình ra cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa nếu cần.

7. Lỗi mạng Wifi Bị Limited

Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

Khởi động lại TCP/IP.

Reset lại TCP/IP Autotunning

netsh int tcp set heuristics disabled

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

netsh int tcp show global

9. Lỗi Wifi không hiển thị

Lỗi này là do bạn cài phần mềm VPN cấu hình fake IP khiến máy hiểu nhầm đó là lỗi. Bạn nên khắc phục như sau:

(1) Chọn Device Manager.

(2) Phần này là toàn bộ Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.

(3) Tìm đến dòng Wireless (mạng wifi).

(4) Nhấn chuột phải vào và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver cũ.

+ Bước 2: Tắt tính năng khởi động cùng hệ thống (phần mềm VPN)

+ Bước 3: Nếu khởi động lại máy tính vẫn chưa vào được wifi thì bạn cần:

“reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f”

Tiếp tục nhập: “netcfg -v -u dni_dne”

Sau đó khởi động lại máy tính là được.

10. Tắt chế độ tiết kiệm pin

Cách làm:

Lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi

Nếu laptop win 7 không bắt được wifi thì bạn có thể khắc phục theo những cách sau:

Bước 3: Tích vào mục Network Address và thay đổi giá trị value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD: BBBBBB) sau đó nhấn OK

Bạn đang sử dụng các chương trình diệt virus cũng có thể khiến laptop không vào được wifi. Đây là cách khắc phục khi bạn sử dụng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

Bước 2: Tìm đến Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

Bước 4: Khởi động lại máy

Nếu 5 cách trên vẫn không có kết quả thì bạn hãy thử cách sau:

Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop không vào được wifi win 8/ 8.1/10

Nếu laptop của bạn không vào được wifi thì có thể chúng đang ở trong chế độ Save Powe. Bởi khi na, drrives mà bạn đang cố gắng sử dụng không tương thích với IP cấp cho máy dẫn đến xung đột và gây ra lỗi.

Bật lại wifi

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Tắt đi bật lại Router Wifi

Bạn có thể cài lại Drives cho máy như sau:

7 mẹo giúp kích sóng wifi hiệu quả Xác định lại vị trí thích hợp để đặt Modern

Đặt Moderm wifi tại những nơi thông thoáng, vị trí mở và nên tránh xa các thiết bị điện tử hoặc kim loại.

Thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Nếu wifi của bạn đang xung đột với mạng khác làm nhiễu hoặc phá tín hiệu của bạn thì bạn chỉ cần thay đổi kênh Wifi của mình trong cấu hình của Router. Hãy chuyển qua các kênh ít xung đột hơn hoặc không có wifi nào sử dụng.

Trang bị thêm Repeater – Thiết bị lặp tín hiệu

Bạn cần có 1 router khác để mở rộng phạm vi của mạng. Nếu bạn đã có sẵn bộ định tuyến dự phòng thì chỉ cần cài đặt như sau: Cắm router thứ hai vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập của nó (thiết lập địa chỉ netmask, gateway, và SSID của router thứ 2 giống với router chính) và tắt DHCP ở router thứ 2

Có thể gỡ bỏ ăng ten cũ và thay thế bằng một ăng ten mới tốt hơn (HGA đằng hướng). Loại ăng ten này sẽ tập trung nguồn năng lượng và truyền thẳng tới một điểm nhất định. Cơ chế hoạt động của chúng thích hợp với các nhiệm vụ không gian. Dẫu vậy, bạn vẫn cần kiểm tra la modem xem có thể tháo rời được hay không.

Cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của nó luôn được cập nhật. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật nhằm đảm bảo cho router luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất.

Chọn cách đặt ăng-ten router thích hợp

Chỉnh ăng-ten hướng lên trên để để bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn hoặc đặt ăng-ten hướng sang ngang để bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn.

Đặt router ở vị trí có ít người

#9 Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Đơn Giản Vô Cùng

9 cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản ngay tại nhà

Tại sao laptop không bắt được Wifi? tình trạnglaptop không bắt được wifi là lỗi xảy ra rất thường xuyên với chúng ta. Và để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử một trong những cách sau:

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đó chính là khởi động lại máy tính. Việc này giúp khắc phục một vài lỗi vặt trong quá trình sử dụng hoặc các lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

2. Kiểm tra xem tính năng wifi trên laptop có đang được bật không? 3. Kiểm tra chế độ máy bay

Đối với hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 sẽ có thêm chế độ máy bay (Airplane mode), điều này khiến cho máy tính dù có bật nhưng cũng không thể nào nhận được wifi. Hãy nhớ tắt chế độ máy bay thì laptop mới có thể bắt sóng wifi được.

4. Kiểm tra bộ phát wifi có gặp vấn đề không?

Khi bộ phát wifi (Router) sử dụng thời gian dài có thể xuất hiện một vài lỗi dẫn đến bạn không kết nối được wifi. Hãy thử tắt Router trong khoảng 3 phút rồi thử bật lại để kiểm tra kết nối mạng. Đây cũng là cách xử lý lỗi laptop không bắt được wifi phổ biến.

5. Biểu tượng wifi xuất hiện dấu X đỏ

Lỗi cột sóng wifi có dấu X đỏ khiến laptop không thể kết nối với Wifi. Lỗi này xuất hiện thường là do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, vì vậy bạn cần phải cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi. Để cài đặt Driver thì bạn có thể sử dụng phần mềm Wandriver.

6. Tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy tính

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho laptop không bắt được sóng wifi. Để tắt chế độ tiết kiệm pin thì bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar (thanh dưới cùng), sau đó chọn Open Network and Sharing Center, sau khi hiển thị cửa sổ mới, bạn tìm và chọn tiếp Change adapter settings để mở cửa sổ Network and Sharing Center.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi mà bạn đang kết nối rồi chọn Properties

Bước 3: Tại dòng Client for Microsoft Networks, bạn nhấn chọn Configure….

Bước 4: sau đó chuyển sang tab Power Management, chọn tích bỏ dòng Allow the computer to turn off this device to save power. Cuối cùng nhấn OK và kiểm tra lại kết nối mạng của máy tính.

7. Xử lý lỗi mạng Wifi bị Limited

Với lỗi này, cột sóng và tên wifi vẫn hiển thị nhưng bạn không thể kết nối được. Ở phía dưới xuất hiện dòng chữ “Limited”. Khi gặp lỗi này, bạn hãy thử thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: khởi động lại laptop và kết nối lại

Bước 2: nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi mà bạn đang kết nối, sau đó chọn Forget this network để nhập lại mật khẩu

Bước 3: Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

Bước 4: Khởi động lại TCP/IP.

Bước 5: Reset lại TCP/IP Autotunning

Bước 6: sau khi hoàn thành các lệnh thì khởi động lại máy và kiểm tra lại.

8. Khắc phục khi không hiển thị danh sách mạng

Trường hợp biểu tượng wifi không hiển thị danh sách tên mạng thì nên xử lý như thế nào? Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến xảy ra lỗi laptop không bắt được wifi. Vấn đề này phát sinh do trước đó bạn đã cài đặt một phần mềm VPN để cấu hình fake IP, dẫn đến việc hệ điều hành hiểu lầm là lỗi. Hãy thử thực hiện các bước sau:

Bước 1: nhấp chuột phải vào This PC, rồi chọn Manage, sau đó chọn tiếp Device Manager

Bước 2: Ở khung bên phải nhấp vào mục Network adapters sau đó tìm dòng có chứa chữ “Wireless”. Nhấp chuột phải vào dòng đó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

Bước 3: nhấp chuột phải vào dòng Network adapters và chọn Scan for hardware changes để máy tính tự động cài đặt mới lại Wireless.

Bước 4: hãy tắt tính năng khởi động cùng hệ thống (phần mềm VPN) mà bạn đã cài trước đây.

9. Làm mới lại địa chỉ IP để khắc phục lỗi không vào được Wifi

Lỗi này là do máy tính của bạn bị trùng IP khi bạn đang sử dụng IP động. Lúc này thì bạn có thể sử dụng làm mới IP để đổi sang một dải IP khác.

Bước 2: bạn sử dụng lệnh ipconfig /release rồi nhấn Enter để thực hiện: Lệnh này sẽ giúp bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.

Bước 3: Tiếp theo bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận giải IP mới.

Bước 4: khởi động lại máy và thử kết nối wifi xem đã được chưa.

Với những cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản cho từng trường hợp mà bài viết chia sẻ, hi vọng mỗi người sẽ xử lý dễ dàng hơn khi gặp phải vấn đề.

Nguồn: Lỗi laptop không bắt được wifi thường gặp, xử lý như thế nào?

Điện Thoại Bắt Sóng Wifi Yếu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Android không bắt được Wifi và cách khắc phục iPhone không nhận Wifi, sửa lỗi iPhone không vào được wifi Cách khắc phục điện thoại bắt Wifi yếu Mẹo cải thiện chất lượng Wifi cho Android, iOS và Windows Phone Điện thoại bắt wifi chập chờn, đây là cách giúp ổn định hơn

Điện thoại bắt sóng wifi yếu, đây là nguyên nhân và cách khắc phục * Các nguyên nhân lỗi wifi yếu trên điện thoại

– Do sự cố của thiết bị phát wifi trong quá trình sử dụng.

– Wifi yếu do nguyên nhân nhiều người truy cập cùng lúc và sử dụng.

– Vị trí đặt thiết bị wifi không hợp lý khiến quá thiết bị điện thoại thu sóng wifi không ổn định

– Do các thiết lập trên điện thoại của bạn.

* Cách khắc phục lỗi wifi yếu trên điện thoại 1. Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát wifi

Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát wifi khiến đường truyền wifi trở nên không ổn định, các bạn hãy thực hiện tắt thiết bị phát wifi này đi và bật lại (sau 2 tới 3 phút).

Cách này sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh những lỗi do thiết bị phát wifi gây ra khiến tín hiệu wifi yếu trên điện thoại.

2. Do quá nhiều người truy cập wifi

Tất nhiên việc quá nhiều người truy cập wifi sẽ khiến tín hiệu wifi của bạn không ổn định dẫn tới tình trạng lỗi wifi yếu trên điện thoại.

Để khắc phục điều này chúng ta có các cách sau:

* Đối với việc thiết bị phát wifi của bạn

– Bạn hãy thực hiện việc đổi mật khẩu wifi nhà bạn, để tránh những lượt truy cập chùa gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng wifi của Android, iPhone của bạn.

– Thực hiện các bước thủ thuật chặn người dùng wifi chùa nhà bạn mà chúng tôi đã cập nhật và gửi tới các bạn qua bài viết cách chặn người dùng chùa Wifi.

* Nếu bạn là người sử dụng wifi ké của người khác

Trong trường hợp này các bạn có thể lựa chọn cho mình một đường truyền wifi khác để đảm bảo quá trình kết nối wifi trên điện thoại của mình.

– Dành cho các thiết bị Android: Download WiFi Chìa khóa vạn năng cho Android

– Dành cho các thiết bị iPhone: Download WiFi Chìa khóa vạn năng cho iPhone.

3. Do nguyên nhân nơi đặt thiết bị wifi không hợp lý

Việc lựa chọn sử dụng một thiết bị wifi cũng như nơi đặt thiết bị wifi sẽ giúp thiết bị điện thoại Android, iPhone.

Bước 2: Sau đó các bạn tiếp tục ấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng tay phải màn hình, một biểu mẫu sẽ xuất hiện. Chúng ta ấn chọn Trình tiết kiệm pin như hình dưới.

Sau đó các bạn k iểm tra tính năng tiết kiệm pin trên Android của chúng ta đã được tắt hay chưa, nếu chưa hãy tắt đi như hình trên.

Lưu ý: Với các thiết bị Samsung cũ các bạn cần phải thêm bước vào mục Tiêu thụ pin mới tắt được tính năng này.

– Đối với các theiets bị iPhone các bạn ấn chọn Cài đặt (Settings) ấn chon mục Pin (Battery) và ấn chọn tắt tính năng Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode).

* Đổi DNS và IP Tĩnh trên điện thoại

Để thực hiện cũng như nắm rõ các thao tác đổi DNS, IP Tĩnh trên điện thoại Android, iPhone các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đổi DNS thay IP wifi để nhanh chóng khắc phục lỗi wifi bị yếu trên điện thoại.

* Khôi phục cài đặt mạng với các thiết bị iPhone

Với các thiết bị iPhone chúng ta có các thao tác khôi phục cài đặt mạng để giúp chúng ta có thể thiết lập lại các cài đặt mạng cũng như khắc phục lỗi wifi yếu trên điện thoại

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Tại đây chúng ta ấn chọn mục Đặt lại (Reset)

Bước 2: Sau đó Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings), và ấn chọn Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng như hình dưới để khắc phục điện thoại bắt sóng Wifi.

Khi các bạn khởi động ứng dụng này, chương trình sẽ tiến hành các thiết lập, cài đặt mạng giúp điện thoại Android của bạn thoát khỏi những tình huống truy cập wifi yếu, chập chờn trên thiết bị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Không Bắt Wifi Được trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!