Xu Hướng 5/2022 # Không Biết Những Thủ Thuật Sau Làm Kế Toán Phí Cả Đời # Top View

Xem 2,376

Bạn đang xem bài viết Không Biết Những Thủ Thuật Sau Làm Kế Toán Phí Cả Đời được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,376 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Kiếm Tiền Toàn Tập Trên Youtube 2014
 • Thủ Thuật Săn Boss Broly Dễ Nhất Của Dân Cày Thuê
 • Những Lưu Ý Để Thực Hiện Thủ Thuật Leep An Toàn
 • Liệu Pháp Can Thiệp Giục Sinh
 • Tải Game Garena Liên Quân Mobile
 • Khi đã bước chân vào nghề kế toán hầu như mọi người đã trang bị cho mình kiến thức kế toán riêng. Có những người cầm trên tay tấm bằng giỏi, có những người đã dày dặn kinh nghiệm kế toán thực tế. Nhưng điều đáng chú ý ở đây là tính chất công việc kế toán cũng như số liệu sổ sách ngày càng không đơn giản mà bên cạnh đó còn đòi hỏi nhân viên kế toán cần phải có những thủ thuật siêu biệt để giúp cho công việc nhanh hơn, chính xác hơn và kịp thời hơn.

  1.Thủ thuật phù phép thông qua các ước tính kế toán.

  Báo cáo tài chính thể hiện kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Khi lập báo cáo tài chính, các doanh nghiệp, công ty cũng thường sử dụng rất nhiều các ước tính kế toán. Những ước tính này có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận trong kỳ hoạt động của công ty.

  Vì các giá trị ước tính này không có một tiêu chuẩn chính xác nào nên nó được xem là công cụ đắc lực và hữu hiệu có khả năng phù phép lợi nhuận. Có lẽ đây là một số thủ thuật thường gặp nhất để làm tăng lợi nhuận cụ thể như: giảm mức dự phòng, giảm khấu hao, giảm giá hàng tồn kho, giảm khoản dự phòng nợ khó đòi hay không ghi nhận chi phí khi TS bị giảm giá trị xuống dưới giá trị thuận, hoặc vốn hoá các khoản chi phí không hợp lý, không đủ điểu kiện…

  Những thủ thuật dựa trên các ước tính kế toán bản chất không làm tăng lợi nhuận mà đơn thuần chỉ chuyển lợi nhuận của kỳ sang đẩy lên kỳ hiện tại. Và điều tất yếu là lợi nhuận của kỳ sau sẽ giảm. Kỳ vọng của thị trường ngày càng cao, để đáp ứng được điều đó, báo cáo tài chính các năm tiếp theo cảu doanh nghiệp được phải được thủ thuật, phù phép sao cho hợp lý mà không làm ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên mức lợi nhuận càng về sau thì càng cần phải có sự phù phép càng lớn. Điều này khiến cho việc sử dụng những ước tính kế toán trở lên không còn tác dụng hữu hiệu nữa, vô hiệu hoá. Tức nước thì sẽ vỡ bờ, giấy mãi không thể gói được lửa, vậy nên khủng hoảng có thể xảy ra là điều khó tránh khỏi.

  2.Thủ thuật phù phép thông qua các giao dịch thực

  a.Thủ thuật tăng doanh thu thông qua các chính sách giá và tín dụng

  Khi doanh nghiệp nhận thấy có nguy cơ không đạt được kế hoạch đã đặt ra thì một biện pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng lợi nhuận đó là giảm giá bán hoặc nới lỏng điều kiện tín dụng.Điều này có tác dụng thu hút người tiêu dùng nhằm tăng số lượng hàng bán ra trong những tháng cuối năm tài chính. Hay mặt khác là doanh nghiệp sử dụng biện pháp công bố trước kế hoạch tăng giá bán đầu năm sau để kích thích và tạo hiệu ứng tích trữ, mua trước dự phòng.

  Ví dụ: Công ty sản xuất ô tô đang muốn tăng lợi nhuận của quý IV/2016 thì công ty có thể công bố những chiến lược, kế hoạch tăng giá bán từ quý I/2017. Điều này sẽ dẫn đến tâm lý hoang mang tăng giá nên sẽ dự trữ, tích trữ trước, do đó lập tức doanh thu quý IV/2016 sẽ tăng vọt. Hai biện pháp nêu trên thực chất là làm cho lợi nhuận năm nay của công ty tăng, nhưng các năm sau lợi nhuận sẽ bị giảm. Vì thực chất hành động đó là công ty đã chuyển lợi nhuận của năm sau sang năm hiện tại. Mặt khác việc tăng giá bán năm sau còn làm giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường của công ty, doanh nghiệp đó với các đối thủ.

  b.Cắt giảm chi phí hữu ích

  c.Trì hoãn việc thanh lý TSCĐ không có nhu cầu sử dụng hoặc những khoản đầu từ không hiệu quả

  Những tài sản mà doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng hay những khoản đầu tư mà không đem lại hiệu quả thì một giải pháp tối ưu nhất là thanh lý sớm. Tuy nhiên việc thanh lý tài sản thường kèm theo một khoản lỗ trong năm hiện tại. Vì vậy nếu doanh nghiệp có nguy cơ lợi nhuận không đạt mức kỳ vọng của thị trường, công ty có thể dùng biện pháp trì hoãn thanh lý, không muốn thanh lý. Mặc dù hành động trì hoãn này sẽ có thể gây nhiều thiệt hại cho công ty như phát sinh chi phí quản lý… cản trở không gian hoạt động sản xuất.

  d.Bán các khoản đầu tư hiệu quả

  Một biện pháp, thủ thuật nữa cũng được các công ty có thể sử dụng đó là bán các khoản đầu tư sinh lời nhằm tăng lợi nhuận cho năm hiện tại. Thủ thuật này được ví như hành động gặt lúa non. Những công ty áp dụng biện pháp này đồng nghĩa với việc tự nguyện bỏ qua tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai từ những khoản đầu tư này.

  e.Sản xuất vượt mức công suất tối ưu

  Mỗi một doanh nghiệp đều có một định mức công suất tối ưu tuỳ thuộc vào năng lực nội tại bên trong doanh nghiệp và tuỳ thuộc vào điều kiện thị trường lúc bấy giờ. Tuy nhiên trong trường hợp công ty cần tăng lợi nhuận thì có thể quyết định sản xuất vượt mức công suất tối ưu. Việc này cho phép công ty giảm giá thành đơn vị sản phẩm nhờ việc tận dụng chi phí cố định. Bên cạnh đó vấn đề mặt cái, hạn chế của biện pháp này là máy móc, cơ sở thiết bị phải hoạt động quá mức, và có thể ảnh hưởng đến năng suất và độ bền của chúng. Ngoài ra nếu sản phẩm sản xuất ra nhiều mà không bán được sẽ lại phát sinh chi phí bảo quản và hàng tồn kho sẽ bị giảm giá trị nếu lâu ngày chưa bán được.

  Dù là thủ thuật phù phép báo cáo tài chính dựa trên các ước tính kế toán hay là những giao dịch thực tế về bản chất đơn thuần chỉ là chuyển lợi nhuận của các năm sau đó sang năm hiện tại. Vậy điểm khác biệt giữa hai biện pháp là gì?

  Khi sử dụng thủ thuật sử dụng các ước tính kế toán sẽ không làm thay đổi khả năng sinh lời đích thực của doanh nghiệp. Còn việc sử dụng thủ thuật với các giao dịch thực để làm thay đổi lợi nhuận hợp lý theo mong muốn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh lời trong dài hạn của doanh nghiệp. Vì vậy việc làm tăng lợi nhuận theo thủ thuật thông qua các ước tính kế toán sẽ có lợi hơn và được ưa chuộng hơn.

  Tuy nhiên trong một số trường hợp việc sử dụng những ước tính kế toán không đủ sức giúp cho các DN đạt được lợi nhuận như kỳ vọng và có thể gặp phải trở ngại từ bên phía kiểm toán. Dù những kiểm toán viên có phát hiện ra những thủ thuật này nhưng vì nó được tuân thủ theo đúng các chuẩn mực kế toán nên cũng không thể yêu cầu DN điều chỉnh lại được.

  Bài viết trên Đức Minh chia sẻ những thủ thuật tưởng chừng như đơn giản nhưng không biết chúng thì đúng là phí cả đời làm kế toán. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc rất nhiều những khi cần tới.

  Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

  Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

  Bảng giá khóa học

  TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

  CN Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch)

  CN Cầu Giấy: Phòng B2T10 (Phòng B2 Tầng 10) – Tòa nhà 335 Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị thời trang Fashion Mall)

  CN Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee)

  CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Thuật Bán Hàng Hiệu Quả Trong Kinh Doanh Bán Lẻ
 • Thủ Thuật Kinh Doanh Bất Động Sản Không Cần Vốn
 • Cách Khóa Màn Hình Iphone, Mở Màn Hình Iphone Không Cần Nút Nguồn, Nút
 • 7 Thủ Thuật Với Kindle Paperwhite Mọi Người Dùng Nên Biết
 • Tất Tần Tật Về Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite Sau 1 Tuần Sử Dụng
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Không Biết Những Thủ Thuật Sau Làm Kế Toán Phí Cả Đời trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100