Xu Hướng 2/2023 # Không Lấy Được Người Mình Yêu, Em Nên Làm Thế Nào? # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Không Lấy Được Người Mình Yêu, Em Nên Làm Thế Nào? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Không Lấy Được Người Mình Yêu, Em Nên Làm Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Em và anh ấy yêu nhau đã được 6 năm rồi, 6 năm yêu nhau nhưng em luôn em yêu anh. Tuy vậy nhưng em vẫn yêu vì em bỏ được anh. Cũng vì điều đó mà bọn em ở nhà thường rất ít khi đi chơi với nhau, em cảm thấy rất buồn khi tình yêu luôn phải tránh né như vậy nhưng vì yêu anh nên em không thể bỏ anh.

Gia đình anh thì trước kia không phản đối gì 2 đứa em nhưng giờ thì họ cũng không thích nữa rồi bởi gia đình họ hàng không ai thích 2 đứa em yêu nhau cả. Rồi cả chuyện 2 gia đình cũng cũng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” vì rất nhiều vấn đề. Càng ngày em càng thấy buồn hơn, em muốn buông tay nhưng không đành vì tình yêu chân thành mà 2 đứa em luôn dành cho nhau.

Quãng thời gian đẹp nhất là 3 năm học đại học, đó là khoảng thời gian chúng em ở bên nhau rất nhiều cùng với biết bao kỷ niệm. Ba năm đó có những lúc em rất buồn, rất khổ vì chuyện gia đình, nhưng em đã có anh ở bên. Tất cả mọi chuyện dù buồn hay vui, dù lớn hay nhỏ, dù là chuyện đáng xấu hổ và đáng buồn trong gia đình, em có thể dễ dàng và chia sẻ với anh. Anh cũng vậy, em là người duy nhất anh có thể tâm sự tất cả mọi chuyện trong cuộc sống đầy khó khăn này. Anh cũng thật đáng thương bởi gia đình anh cũng chẳng tốt đẹp gì lắm, anh cũng hay buồn và suy nghĩ nhiều…

Biết bao nhiêu rào cản từ phía gia đình và họ hàng, rồi cả sự phản đối quyết liệt của cả 2 bên khiến chúng em biết rằng không thể đến được với nhau nhưng chúng em vẫn rất yêu nhau. Năm nay, chị em có giới thiệu cho em một người hơn em 13 tuổi. Người ta đã có công việc ổn định còn người yêu em thì chưa. Người đó vì công việc mà chưa , giờ mẹ anh ấy yếu nên muốn lấy vợ và anh gặp em cũng có ý với em. Gia đình em cũng quý người đó, anh chị em cũng rất quý, rất muốn em đến với người đó nhưng em thì không. Người đó cũng một vài lần nói chuyện, em thấy cũng tâm lý, cũng tốt, nếu em chưa có anh chắc em cũng sẽ thích người đó. Nhưng giờ em chẳng biết phải làm thế nào nữa! Người em yêu thì em không thể , còn người kia thì mọi người đều muốn em đến với người đó. Khách quan mà nói thì người đó mọi thứ đều tốt hơn người yêu em bây giờ, nhưng em không có tình yêu.

Em không muốn bỏ người yêu nhưng cũng không thể lấy được người yêu em, sao chúng em giống cuộc tình Romeo và Juliet đến thế. Còn em luôn suy nghĩ nếu không lấy được người yêu em thì dù lấy ai cũng thế thôi. Em cũng tâm sự với anh về chuyện có người muốn lấy em, anh đã rất buồn, lúc đó em thương anh lắm, chẳng muốn bỏ anh. Nhưng cứ mỗi khi em những lời mà gia đình anh nói về em là em thấy đau lắm, những lúc đó em thậm chí chẳng muốn nghĩ tới anh nữa. Bố mẹ em thì không thích anh ra mặt, em lấy ai thì lấy nhưng không được sự đồng ý của bố mẹ chắc em không thể lấy anh.

Bọn em cũng đã nói về vấn đề không đến được với nhau. Em cùng từng nghĩ tới chuyện bỏ nhà ra đi cùng anh, nhưng em không thể vì em rất thương mẹ em. Em thì thế nào cũng được nhưng em không muốn mẹ phải khổ, mẹ đã quá khổ vì tất cả rồi. Nhưng em cũng thương và không muốn xa anh chút nào, anh đã khóc nhiều lắm. Em biết không có em, anh chẳng còn ai để tâm sự nữa, chẳng còn ai ở bên nữa. Em mệt mỏi lắm! Khi nói chuyện với người kia, em luôn nghĩ đến anh, lúc nào hình ảnh của anh cũng trong em. Em chẳng biết làm sao cả! Em bảo anh hãy đi hỏi vợ đi nhưng em thấy đau lắm. Em cũng chẳng biết khi lấy người kia em có quên được anh không. Bao nhiêu năm yêu nhau, bao nhiêu kỷ niệm, làm sao em quên chứ. Các anh chị ơi, hãy cho em biết em phải làm sao?

Làm Thế Nào Để Giữ Được Người Yêu Mình

Làm thế nào để giữ được người yêu mình hiệu quả 100%? Chắc hẳn đó cũng là câu hỏi của nhiều anh chị hiện nay đang thắc mắc để giữ người yêu. Thực tế và kinh nghiệm dân gian đã chứng minh tác dụng của để giữ được người mình yêu. Pá vi may mắn học được và đã giúp cho nhiều anh chị để giữ được người yêu mình.

Đây là một chia sẻ về hoàn cảnh của một bạn cũng với mong muốn giữ được người yêu lại. Một câu chuyện giống bao câu chuyện tương tự khác trên thế gian này, hãy đọc và cảm nhận. “Bạn ơi, xin chào bạn. Mình tên là N.H (xin dấu tên) hiện đang sống ở Đà Nẵng. Mình vô tình đọc được trang web của bạn mình rất vui. Mình năm nay 40 tuổi, chồng mất đã được 5 năm. Hiện nay mình đang yêu một anh cùng cùng tuổi nhưng anh ấy ở rất xa với mình. tận TP Việt Trì tỉnh Phú Thọ. Chúng mình đang rất yêu nhau, bỗng dưng vì một sự hiểu lầm nặng mà chúng mình phải bị chia xa. Mình rất đau khổ và khóc suốt mấy ngày nay, mình muốn tìm đến bạn để được xin một bùa yêu, mình mong rằng anh ấy sẽ sớm quay lại với mình và chúng mình sẽ yêu thương nhau thật nhiều và suốt đời. Bạn có thể giúp mình để được gặp bạn không? Bạn cho mình thông tin gặp như thế nào? Ở đâu? Để mình tiện sắp sếp thời gian bay ra gặp bạn sớm nhất. Một điều nữa mình xin bạn tư vấn. Vì lúc này mình không có cách nào để gặp anh ấy được nên bạn có cách nào làm bùa cho mình mà không cần phải gặp anh ấy không. Mong chờ hồi âm bạn sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn.” Hiện tôi sinh sống tại Hà Nội, bạn ở Hà Nội và phụ cận liên hệ với tôi trước khi gặp trực tiếp.Tỉnh khác muốn liên hệ gặp vui lòng liên hệ trước khi quyết định gặp, xin phép không làm phiền! Zalo – Điện thoại : 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)Facebook: cuasotinhyeu255@gmail.com Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Chị Em Nên Làm Gì Khi Chồng Không Quên Được Người Yêu Cũ?

Chồng không quên được người yêu cũ

“Tình cũ không rủ cũng đến”

Câu nói “tình cũ không rủ cũng đến” khiến không ít chị em khốn khổ trăm bề. Bởi lẽ, một khi chồng vẫn vấn vương tình xưa nghĩa cũ thì hôn nhân của họ luôn bị đe dọa. Dẫu muốn lên tiếng “chỉnh đốn” chồng, muốn ghen tuông lồng lộn người vợ cũng đành phải cắn răng chịu đựng bởi đàn ông luôn dùng câu nói “anh và cô ấy đã là quá khứ” để làm lá chắn cho mình.

Cái khó của những người vợ là, nếu tình cảm chồng dành cho người cũ không phô trương, vẫn cố gắng che đậy, kín kẽ thì họ rất khó “vạch mặt” chồng. Bởi nếu không “bắt gian tận giường” đàn ông vẫn sẽ chối đây đẩy, vẫn bắt vợ phải nuốt uất nghẹn vào lòng mà chẳng làm gì được.

Phụ nữ dù thông minh hay nông cạn tuyệt đối không được chấp nhận kiếp chung chồng, có chồng mà như làm kẻ thứ ba, hờn ghen tủi hổ với người cũ của chồng.

Nên thẳng thắn trò chuyện với chồng

Nếu phát hiện chồng vẫn lén lút qua lại với người cũ, thay vì giả vờ như không hề hay biết phụ nữ nên thẳng thắn trò chuyện với chồng về những nghi kỵ của mình. Hãy để anh ấy biết rằng bạn không ngốc, cũng chẳng khờ để bị qua mặt, cắm sừng sau lưng.

Cách làm này sẽ giúp chồng tỉnh mộng, rút chân khỏi lạc lối để trở về bên gia đình. Bạn nên dùng những lời lẽ tôn trọng, chân thành và có tâm ý, đừng dại khờ đay nghiến quá khứ hay những gì chồng bạn đã từng có với người cũ.

Nên nhớ, bạn đừng quá hấp tấp vội vàng, hãy cho chồng thời gian để tịnh tâm suy nghĩ về những lỗi lầm của mình. Để anh ấy tự nhận ra mình đã lầm đường, đã đi ngược lại với lời thề nguyền khi bước vào lễ đường trong ngày cưới.

Nếu chồng vẫn cố chấp, vẫn quyết tâm ở lại người cũ kia thì phụ nữ đừng níu kéo làm gì vì đàn ông tử tế thì không cần giữ, đàn ông lăng nhăng giữ cũng vô ích. Một người chồng không đặt vợ con lên hàng đầu trước sau gì cũng gây nên những bất hạnh, bi kịch và cả nước mắt cho đời người phụ nữ.

Làm gì khi chồng không quên được người yêu cũ

Ai làm cho quá khứ của chồng “đội mồ sống dậy”?

Như chúng tôi đã phản ánh ở những bài viết trước, nhiều các bà vợ âm thầm ôm lấy một nỗi đau mang tên “người cũ của chồng”. Họ ghen với người cũ của chồng, dấm dứt với cái ý nghĩ rằng “tình đầu là tình cuối”. Họ lo lắng, tủi phận và cho rằng chồng đã dành hết tình yêu cho người cũ, còn mình thì bị “ra rìa”.

Theo chuyện gia tâm lý, chồng ngoại tình một phần là do vợ

Nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng, với những trường hợp chồng ngoại tình ở trên thì người đáng trách là các bà vợ chứ không phải là các ông chồng. Thế nên trong những trường hợp chồng ngoại tình với “người yêu cũ”, nếu các bà vợ muốn kéo chồng về với mình thì bản thân họ phải tự mình thay đổi trước.

Thay đổi bằng cách không để cho “người cũ của chồng” hiện diện trong đời sống của hai vợ chồng. Việc liên tục nhắc đến tên người yêu cũ của chồng, hay việc điều tra, dò hỏi, tra khảo về quá khứ của người chồng là những điều đại kỵ mà chị em phụ nữ nên ý thức rõ.

Điều chỉnh “hạt giống” và vận dụng quy luật biết ơn

Như tiêu đề một cuốn sách, “Đời thay đổi khi ta thay đổi”. Do vậy muốn chồng mình không nhớ đến người yêu cũ thì bản thân bạn phải điều chỉnh “hạt giống” này từ trong chính suy nghĩ của mình. Bởi nó như một quy luật, trong đầu bạn có cái gì thì trên tay bạn sẽ có cái đó. Bởi chỉ cần nghĩ thôi thì bạn đã tạo ra năng lượng rồi. Cho nên điều đầu tiên mà chúng ta cần phải làm đó là ngừng ngay cái ý nghĩ nghĩ về người yêu cũ của chồng”, chuyên gia Hà Anh nói.

Nên biết ơn “người yêu cũ” của chồng

Sau khi làm được cái việc thôi nghĩ đến “người yêu cũ” của chồng thì việc tiếp theo của các bà vợ là: Hãy biết ơn họ. Bởi nhân gian vẫn thường có câu: Cố quên để rồi nhớ nhiều hơn, nhưng biết ơn để quên nhanh nhất. Vì thế cách để một người quên mình đi thì hãy… biết ơn họ. Còn khi bạn càng hằn học, càng đau đớn về họ thì cái “dây mơ, rễ má” của cái nghiệp đó càng tăng. Nghiệp càng tăng thì còn phải va nhiều.

Thế cho biết ơn họ là dừng lại cái nghiệp oan oan tương báo, là hoan hỉ vui cười. Hãy tập viết lên giấy, hãy tập nói trước gương những điều biết ơn họ. Hãy cầu nguyện cho cô ấy sống hạnh phúc bên tình mới, bên gia đình mới…. cứ như vậy một thời gian sẽ hết.

Nên biết ơn những điều tốt đẹp, tránh gây áp lực hôn nhân

Biết ơn là nguồn gốc của những điều tốt đẹp. Ngược lại, vô ơn là nguồn gốc của sự đau khổ và bất hạnh. Thế nên bạn phải biết ơn tất cả những gì đến với cuộc đời mình. Bạn có thể nói với chồng theo cách như: “Ối, anh lại nhớ đến “người thầy vĩ đại” (ý nói người yêu cũ của chồng) của anh đấy hả. Người thầy vĩ đại của anh thật là tuyệt vời. Cô ấy tuyệt vời lắm”.

Nhiệm vụ hàng đầu của các bà vợ là cần phải tránh việc điều tra, tra khảo, gọi tên, gợi nhắc chồng nhớ tới người yêu cũ của chồng. “Chúng ta không điều tra nhưng cũng đừng để cho chồng có cơ hội kể lại chuyện cũ.

Chặn bằng cách: À, anh là người rất tuyệt vời. Người đó cũng rất là tuyệt vời. Em phải cảm ơn người đó… vân vân và vân vân… Nhưng mà đến bây giờ em nghĩ rằng tất cả những gì đó thì anh nên giữ cho riêng mình. Còn thì, em thay mặt cho tất cả phụ nữ trên cuộc đời này, thay mặt cho 3,5 tỷ phụ nữ trên thế giới này chăm sóc anh được tốt nhất!”, chuyên gia Hà Anh khuyên.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Đàn Ông Nên Cưới Người Mình Yêu, Còn Phụ Nữ Muốn Hạnh Phúc Thì Phải Lấy Người Yêu Mình

Hồi xưa hay xem cải lương toàn thấy cảnh “Tình cũ không rủ cũng đến”, ngẫm lại quá đúng các chị ạ. Em vừa đọc được tâm sự của một chị có chồng ngoại tình với tình cũ, khi vợ biết được thì bỏ cả vợ và con nhỏ 4 tuổi để đi theo tình cũ luôn. Đọc mà thương cho chị vợ quá. Chị vợ có làm gì sai đâu mà phải gánh chịu nỗi đau quá lớn như vậy. Câu chuyện này sao giống câu chuyện của chị họ em lắm luôn. Nên em rất ghét cái đám đàn ông ích kỷ chỉ biết nghĩ tới cảm xúc của bản thân mình mà không nghĩ cho thân phận 12 bến nước của chị em chúng mình. Chồng em trước khi đến với em cũng trải qua vài mối tình. Nên em cũng không khỏi lo lắng lỡ mà ông nào sau khi lấy vợ năm, bảy năm sau lại cũng có suy nghĩ tội nghiệp người cũ mà quay về đền bù cho người ta thì khổ.

Như chị bà con của em đấy, hiền lành học giỏi. Bao nhiêu năm chỉ biết cắm đầu hết ở giảng đường lại đến thư viện của Đại học Y Dược.

Tốt nghiệp xong chị sang Pháp du học. 5 năm du học, chị quen một anh bác sĩ cùng là du học sinh bên ấy. Ngày hai anh chị về nước cũng là ngày gia đình hai bên gặp mặt làm quen, tính chuyện cưới hỏi linh đình. Sau đó ít lâu đám cưới hoành tráng, bà dì em nở mày nở mặt với họ hàng, láng giềng. Anh chị được gia đình hai bên hỗ trợ căn nhà mặt tiền đường ở quận Tân Bình, anh chị ngoài giờ làm ở bệnh viện thì mở phòng mạch và tiệm thuốc tại nhà. Phòng mạch rất đông khách, thu nhập rất khá. Được hơn năm thì chị mang thai rồi sinh một bé trai trắng trẻo, kháu khỉnh rất đáng yêu.

Đời chị tưởng đã viên mãn hạnh phúc, nào ngờ con trai mới được hơn hai tháng, thì tai họa giáng xuống đầu chị bất ngờ đến nỗi chị cứ tưởng là đang mơ. Tối đó, anh về trễ, người đầy mùi rượu, quỳ xuống cạnh giường chị thú nhận là mình ngoại tình với người yêu cũ. Anh van xin chị đồng ý ly hôn để anh cưới người yêu cũ của mình vì cô ấy đã mang thai khoảng ba tháng. Cô ấy đã vì anh mà khổ sở bao nhiêu năm nay, bây giờ anh phải bù đắp cho cô ấy. Anh nói là đời anh chỉ yêu mỗi mình cô ấy. Lúc tốt nghiệp đại học anh đã từng có ý định hỏi cưới cô ấy làm vợ nhưng cha mẹ anh không đồng ý, vì muốn anh đi du học có công danh sự nghiệp đàng hoàng rồi mới tính chuyện tương lai.

Mẹ anh đã gặp riêng cô ấy nói gì không biết mà cô ấy chia tay rồi quyết tâm tránh mặt anh luôn. Thời gian đầu qua Pháp du học, anh buồn tưởng chết đi sống lại. Nhưng dần dà thời gian cũng nguôi ngoai, anh gặp chị khi vết thương lòng vừa lên da non. Những tưởng có thể toàn tâm toàn ý yêu chị, cùng nhau xây dựng một cuộc sống gia đình yên ổn, hạnh phúc. Không ngờ về nước, gặp lại cô người yêu cũ vẫn còn sống cô đơn vò võ, anh không cầm lòng được. Tình yêu năm nào như đống than xỉ vẫn còn âm ỉ dưới lớp tro nóng, chỉ chờ một cơn gió thổi qua là bùng cháy dữ dội. Những uẩn ức, kìm nén bao nhiêu năm được bộc phát tạo thành cơn sóng mãnh liệt cuốn phăng mọi rào cản đạo đức.

Chị ôm đứa con còn đỏ hỏn ngồi hóa đá. Hạnh phúc như những hạt cát mềm mịn mới đó còn trong tầm tay mà giờ lọt qua các kẽ tay biến mất vào lòng đại dương sâu thẳm. Chị không đồng ý li dị anh. Chị không muốn con mất cha, vợ mất chồng, cha mẹ mình mất danh dự.

Anh buồn bực đi sớm, về khuya đá thúng đụng nia. Hết chiến tranh nóng đến chiến tranh lạnh, rồi xuống nước năn nỉ, quỵ lụy van xin. Cuối cùng anh bảo dù chị có nhất quyết không chịu giải thoát cho anh thì anh sẽ tay trắng bỏ đi, để lại cho chị tất cả tài sản mà nuôi con. Chị còn đang trong thời gian ở cữ nên cú sốc quá lớn khiến chị mất sữa. Chị bị trầm uất đến mức suýt tự tử.

Tôi hẹn anh uống cà phê hỏi rõ sự tình. Tôi biết mình khá vô duyên khi tự nhiên chen vào chuyện riêng của anh chị. Nhưng nhìn cháu bé nhỏ xíu mà không còn được bú những dòng sữa mẹ ngọt ngào. Nhìn chị dở sống dở chết tôi không cầm lòng được. Tôi hết lời khuyên bảo anh hãy nghĩ lại. Vợ chồng không còn tình thì còn nghĩa. Anh nỡ nào để đứa bé mới trào đời chưa bao lâu đã chịu cảnh mất cha. Anh bảo anh sẽ hoàn thành nghĩa vụ làm cha. Nhưng anh thật sự chưa bao giờ yêu chị, nên anh sẽ giải thoát cho chị khỏi cảnh khổ này.

Anh nói: “Các cô là phụ nữ nên không hiểu được tâm sự của đàn ông, đàn ông thường chỉ yêu thật sự một lần trong đời, còn tất cả những mối tình khác chỉ là tương tự tình yêu mà thôi. Nếu không đến được với tình yêu đích thực của đời mình thì đàn ông có thể lựa chọn một cô gái có khả năng trở thành người vợ tốt để kết hôn. Nhưng tình yêu mãi mãi chỉ dành cho một người. Anh với cô ấy chỉ vì hoàn cảnh ngang trái mà xa nhau. Bây giờ đã có cơ hội được đến với nhau, anh không thể vì bất cứ điều gì mà buông tay lần nữa. Cô ấy đã vì anh mà chịu khổ bao nhiêu năm nay. Anh phải đền bù cho cô ấy. Anh biết mình có tội với chị em, nên anh sẽ đền bù tất cả trong khả năng của mình. Anh tình nguyện ra đi tay trắng, tháng tháng trợ cấp đầy đủ cho con trai, cùng chị ấy chăm sóc nuôi dưỡng con đến lúc trưởng thành. Chị em cần gì, anh cũng hết sức hỗ trợ. Chuyện đã như thế này, chia tay cũng là giải pháp để tránh cho chị em bị tổn thương vì không phải sống với một người không còn tình cảm với mình”

Nghe thế, tôi giận quá hét lớn: – Anh là một thằng đàn ông ích kỷ, vừa hèn vừa không có đạo đức. Tại vì anh hèn mà ngày xưa không dám đứng ra đấu tranh với bố mẹ, sống chết bảo vệ tình yêu đích thực của đời mình. Vì anh ích kỷ, chỉ yêu bản thân mình nên mới quen và sống với chị của tôi trong khi anh không thực sự yêu chị, lòng còn chưa quên được người cũ. Bây giờ anh lại chà đạp lên lòng tin yêu của một người vợ, cướp đi cái quyền được sống hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ của một đứa trẻ vô tội thử hỏi đạo đức anh để đâu, trách nhiệm anh để đâu.

– Em cứ chửi mắng anh cho đã đi, cuối cùng rồi cũng không thể thay đổi được sự thật. Em càng cố chấp thì chỉ càng tự làm khổ mình. Nếu như cô ấy hạnh phúc bên chồng con, thì anh cũng sẽ hoàn thành trách nhiệm làm chồng, làm cha. Nhưng đằng này… Anh sẽ vẫn hoàn thành trách nhiệm làm cha của mình, em yên tâm, ở bên Tây vợ chồng người ta li dị đầy, mà những đứa con vẫn được cha mẹ chăm sóc đầy đủ. Nhưng để ở lại bên chị em là không thể.

– Anh thương mẹ con cô ấy thì ai thương vợ anh, con anh. Anh làm khổ hết người phụ nữ này, đến người phụ nữ khác. Anh mang hạnh phúc của người này đem cho người khác. Anh có còn đáng mặt một người đàn ông hay không.

– Em không là đàn ông nên không thể hiểu được cảm giác này. Dù em có nói như thế nào thì anh cũng không thể bắt mình yêu chị em được.

– Nếu anh không từ bỏ. Em sẽ đến nhà nói chuyện với cha mẹ cái con hồ ly cướp chồng người khác.

– Cấm em đụng vào cô ấy! Nếu em đụng vào cô ấy anh sẽ không để yên. Đừng lôi cô ấy vào chuyện của vợ chồng anh. Cuộc sống hôn nhân chẳng phải là sở hữu của bất kỳ người nào, để mà có thể tranh giành. Vợ chồng không còn tình yêu nữa thì nên chia tay nhau trong văn minh, lịch sự như phương Tây. Bên đó vợ chồng người ta chia tay nhau xong còn có thể là bạn bè, cùng nhau nuôi dậy con cái đàng hoàng. Mỗi người tự đi tìm hạnh phúc mới. Đừng đứng đó than thân trách phận, chảy dựng lên chửi rủa như bà già nhà quê mất gà. Anh đã chấp nhận ra đi tay trắng, em còn chưa vừa lòng?

– Em vừa lòng thì được gì cơ chứ. Vợ anh kìa, cả tuổi thanh xuân của chị ấy dành cho một người không yêu mình. Chị ấy có được ngày nào hạnh phúc không. Chị ấy đang đau khổ như thế nào anh có biết không? Anh ác cũng vừa vừa thôi. Không yêu người ta thì đừng gieo mầm hy vọng. Để rồi cây vừa nảy chồi thì anh lạnh lùng tàn nhẫn tưới ngay một ca axit vào giết chết mầm xanh hy vọng. Chị ấy có sống nổi nữa không?

– 18 tuổi là phải tự có trách nhiệm với những quyết định của cuộc đời mình rồi. Hạnh phúc của mình là do mình tự tạo ra, không ai phải chịu trách nhiệm cho cái gọi là hạnh phúc của người khác. Em đừng mang cái tư tưởng phụ thuộc đó áp đặt lên lối sống của anh chị, những người được hấp thụ nền văn minh phương Tây.

Thế đấy! Phụ nữ à. Đàn ông là như vậy đấy. Mình phải tự chịu trách nhiệm với chính bản thân của mình thôi. Mình phải tự mang lại hạnh phúc cho bản thân chứ đừng trông mong gì ở những người đàn ông, cái giống đực tham lam và ích kỷ kia. Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim, suy nghĩ khác nhau, cảm xúc khác nhau, quan niệm sống khác nhau. Đừng phụ thuộc vào một người dưng khác họ. Tôi nhớ ai đó đã nói là cảm giác bị bỏ rơi đó đau lắm, nhưng cứ khư khư giữ chặt nỗi đau đó là khổ. Yêu một người không yêu mình là đạp một chiếc xe đạp trên con đường cát lún và ngược gió, đầy bão táp thổi bạt về phía sau, bạn cố gắng được một ngày, hai ngày thậm chí là một tháng một năm, nhưng bạn có đủ nghị lực và sức khỏe để cố gắng cả một đời mà cũng không thể đến đích?. Cố chấp níu kéo một người không yêu mình thì chỉ tự làm tổn thương mình mà thôi. Buông bỏ là giải thoát! Phụ nữ phải học bản lĩnh cầm lên được thì bỏ xuống được.

Tôi vẫn luôn tâm tâm niệm niệm một điều là phụ nữ phải học cách tự thương mình cách chị em ạ, điều này nói thật đàn ông làm tốt hơn phụ nữ chúng ta nhiều lắm. Đừng ai nói như vậy là ích kỷ. Mình không thương mình, tự mang lại hạnh phúc cho mình thì chờ ai nữa đây. Phụ thuộc vào người khác dù là cảm xúc hay tiền bạc đều là hạnh phúc vay mượn. Người ta cho vay, người ta có thể lấy lại bất cứ lúc nào. Chờ đàn ông đem lại hạnh phúc cho mình có khác gì mua vé số rồi ngồi chờ trúng thưởng. May nhờ rủi chịu.

Dù sao thì trong cái rủi có cái may, cái may là bây giờ chị họ của tôi không phải sống cả đời với người không yêu mình, không còn tự huyễn hoặc mình trong cái hạnh phúc giả tạo kia nữa. Nói như triết lý nhà Phật thì anh rể họ của tôi mới là người mất. Anh mất đi một người vợ tốt, giỏi giang, một người toàn tâm toàn ý yêu thương mình, một người con trai bé bỏng đáng yêu. Chứ thứ chị tôi mất đi là một người không yêu mình thì có gì luyến tiếc. Như vậy chị còn có cơ hội tìm được người yêu mình thật sự, hạnh phúc thật sự. Con chị cũng chẳng cần người cha sống cạnh mà làm khổ mẹ nó như vậy.

Còn cái người đàn ông vô tình vô nghĩa kia, cùng người đàn bà không biết nghĩ cho thân phận đàn bà của người khác ấy, là một cặp trời sinh. Để xem cuối cùng họ sẽ xây dựng hạnh phúc đời mình như thế nào trên cái đống đổ nát tan hoang mà chính tay họ vừa đập đổ đó. Nghiệp duyên tương báo.

St

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Lấy Được Người Mình Yêu, Em Nên Làm Thế Nào? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!