Xu Hướng 12/2022 # Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi Bằng Điện Thoại Smartphone / 2023 # Top 14 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi Bằng Điện Thoại Smartphone / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi Bằng Điện Thoại Smartphone / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách kiểm tra ai đang truy cập Wifi của bạn bằng Android và iOs

Việc wifi nhà mình bị kẻ khác sử dụng mà không xin phép là vô cùng khó chịu. Vậy làm cách nào để xem ai đang xài trộm wifi nhà bạn? Mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo rất đơn giản ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Đối với điện thoại iPhone:

Sau khi đã tải xong, các bạn tiến hành mở ứng dụng lên, ngay lập tức bạn sẽ thấy những thiết bị đang truy cập vào mạng wifi nhà bạn, của mình bao gồm: 1 Modem wifi, 1 Macbook và 1 chiếc iPhone của mình. Như vậy chứng tỏ wifi nhà mình không có ai xài trộm.

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android:

Cách phát hiện người dùng trộm Wifi trên Android sau đây sẽ giúp các bạn quản lý tốc độ đường truyền mạng tốt hơn cũng như biết, đề phòng những người dùng trộm kết nối Wifi của bạn.

Hiện nay việc sử dụng Wifi đã trở nên vô cùng phổ biến, với thiết bị Smart Phone chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra những kết nối Wifi xung quanh. Thế nhưng luôn có những người xâm nhập, sử dụng trộm Wifi không xin phép khiến tốc độ mạng, đường truyền của bạn trở nên không ổn định. Vậy làm sao để phát hiện người dùng trộm Wifi đây?

Bước 1: Khởi động ứng dụng Fing – Network Tools sau khi đã cài đặt thành công trên thiết bị.

Bước 2: Ngay lập tức ứng dụng sẽ quét mạng Wifi bạn đang sử dụng, cùng với các thiết bị đang kết nối.

Bước 3: Sau khi quét xong, chương trình sẽ báo hiện tại kết nối Wifi của bạn đang có bao nhiêu người sử dung.

Bước 4: Ấn chọn vào tên thiết bị có trong danh sách để kiểm tra về thông tin kết nối.

Như vậy vời vài bước đơn giản với ứng dụng Fing – Network Tools chúng ta đã biết, phát hiện người dùng trộm Wifi là ai ngay trên thiết bị Android rồi và đưa ra những biện pháp xử lý hợp lý với những trường hợp này

Khi đã có đầy đủ thông tin về thiết bị đang truy cập Wifi của bạn mà không xin phép, bạn có thể áp dụng các biện pháp như đổi mật khẩu Wifi hoặc chặn luôn địa chỉ thiết bị đó không được kết nối đến Wifi của bạn dễ dàng bằng chức năng được tích hợp sẵn trong Modem Wifi FPT, Modem được khuyến mãi kèm theo khi bạn đăng ký dịch vụ internet mới.

Thủ Thuật Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi Nhà Bạn (Mạng Viettel, Vnpt, Fpt) / 2023

Vì sao nên kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn (mạng Viettel, VNPT, FPT)?

Việc sử dụng trộm hay xâm nhập trái phép mạng wifi của người khác là hành vi phạm pháp, xâm phạm đến quyền sở hữu của cá nhân hay tổ chức, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi bạn phát hiện là hành vi dùng trộm mạng wifi của người khác hãy tìm cách ngăn chặn hành động kịp thời, tránh ảnh hưởng đến các thông tin bảo mật cá nhân.

Tốt nhất là hạn chế, thậm chí không cho người lạ quyền truy cập wifi nhà bạn. Bởi có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet khi có nhiều thiết bị cùng sử dụng. Hơn nữa nếu người đó có ý đồ xấu và hiểu biết về công nghệ có thể khai thác thông tin từ bạn hay gia đình, ví dụ truy cập camera an ninh.

Các cách kiểm tra Wifi có bị dùng trộm không

1. Ngắt wifi của tất cả thiết bị đang truy cập wifi của bạn

Hãy tắt hoặc ngắt kết nối wifi của tất cả các thiết bị đang sử dụng mạng trong nhà bạn rồi quan sát đèn báo tín hiệu trên bộ định tuyến (modem) wifi. Nếu đèn kết nối vẫn nhấp nháy chứng tỏ có người đang dùng trộm wifi nhà bạn. Tuy nhiên nếu người dùng trộm wifi đang không dùng thiết bị thì cũng rất khó để kiểm tra.

2. Kiểm tra nhật ký truy cập wifi trên modem

Người dùng thực hiện truy vấn nhật ký modem wifi bằng trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 (hoặc 192.168.2.1 và 192.168.0.1 tùy theo hãng modem đang dùng). Tiếp đó nhập tên và mật khẩu người dùng để đăng nhập. Kiểm tra danh sách địa chỉ MAC trong mục hiển thị đang kết nối mạng wifi nhà bạn (Mạng không dây – wireless status) và đối chiếu với các thiết bị đang dùng wifi trong nhà. Nếu phát hiện thiết bị lạ thì chắc chắn có kẻ đang dùng “chùa” wifi.

Trước tiên là cách kiểm tra ai đang dùng wifi bằng điện thoại ứng dụng Fing hỗ trợ miễn phí cho cả thiết bị iOS và Android giúp kiểm tra danh sách các thiết bị đã và đang kết nối wifi của nhà bạn.

Với các kiểm tra trên máy tính sử dụng Wireless Network Watcher, có hỗ trợ tiếng Việt, dành cho cả máy Mac và Windows, giúp theo dõi mọi thiết bị đang kết nối mạng nhà bạn. Từ đó dễ dàng phát hiện những hoạt động kết nối đáng nghi từ thiết bị khác. Hay công cụ Paessler PRTG Router Monitoring dành để quản lý modem, tự động phát hiện lưu lượng lạ hiệu quả. Cả 2 công cụ này đều có bản dùng thử miễn phí, bạn có thể tìm và tải dùng thử trong 30 trước khi quyết định mua hay không.

4. Tăng bảo mật wifi nhà bạn

Sau khi kiểm tra và phát hiện có người đang dùng trộm wifi nhà bạn thì hãy nhanh chóng đổi mật khẩu router để loại bỏ kẻ lạ mặt khỏi mạng nhà bạn. Bởi nếu không có mật khẩu mới thì hắn không thể tiếp tục sử dụng mạng wifi của bạn. Nếu muốn tìm hiểu thì bạn cũng có thể truy tìm lại địa chỉ IP của các thiết bị dùng trộm wifi như MoocherHunter hay nhiều công cụ hữu ích khác.

Thủ Thuật Kiểm Tra Ip Mạng Đang Dùng Mới Nhất 2022 / 2023

Check địa chỉ ip đang sử dụng là một thủ thuật khá đơn giản nhưng lại rất cần thiết và ứng dụng được cho nhiều trường hợp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các thủ thuật kiểm tra ip mạng đang dùng mới nhất 2019.

Địa chỉ IP công cộng và địa chỉ IP riêng

Các Địa chỉ IP đủ nội lực là địa chỉ công cộng hoặc địa chỉ riêng. Địa chỉ IP công cộng là địa chỉ khả dụng trên Internet, trong khi địa chỉ riêng thì không. gợi ý giống như, trong một mạng nhà thông thường, router có một địa chỉ IP công cộng sử dụng được trên Internet. Máy tính, điện thoại thông minh, những thiết bị chơi game và các thiết bị khác gắn kết với router đều có những địa chỉ IP riêng của mình. Router nhận vai trò trung gian chuyển tiếp lưu lượng tới các địa chỉ IP nội bộ mà thiết bị được yêu cầu. toàn bộ thiết bị trong mạng nhà kết nối với Internet chỉ qua một địa chỉ IP công cộng duy nhất.

Giả sử ta vừa mới liên kết vào một router sử dụng kỹ thuật phiên dịch địa chỉ mạng (NAT) thì có hai địa chỉ IP cần để ý. Địa chỉ IP của máy tính là địa chỉ IP riêng, đủ nội lực bắt đầu bằng chúng tôi Đây là dải địa chỉ IP được cấp phát riêng cho các mạng riêng tư. Ta cũng có một địa chỉ IP công cộng được dùng để giao tiếp với những máy tính không giống ngoài Internet.

ví dụ như, nếu user vừa mới kiểm soát (host) một server trên máy tính, mọi người trên Internet sẽ cần địa chỉ IP công cộng từ router user để kết nối với server. Nhưng, những user trong cùng mạng nội bộ thì chỉ cần địa chỉ IP cục bộ từ máy đích để giao tiếp.

Nếu máy tính được kết nối trực tiếp tới Internet mà k có router trung gian nào thì địa chỉ IP của máy là một địa chỉ IP công cộng.

tra cứu IP riêng của máy tính

cách 1: nhìn thấy địa chỉ IP bằng Command Prompt

Một phương pháp không giống để định hình địa chỉ IP trong Windows là dùng câu lệnh ipconfig trong cửa sổ lệnh. Ta sẽ thấy địa chỉ IP ở hàng IPv4 Address dưới tên gắn kết.

kích vào tên liên kết Internet để xem trạng thái kết nối. Nếu mong muốn nhìn thấy địa chỉ IP trong mạng riêng bạn nhấp vào tên của trực tuyến trong phần Connections của mạng Private network, nếu xem địa chỉ IP của máy trong online Public, thì nhấp vào tên của online trong phần Connections tương ứng. Ở đây tôi lựa chọn xem IP trong trực tuyến Private, mạng Public sử dụng tương tự nha.

Ta sẽ thấy một địa chỉ IP được liệt kế trong cửa sổ thông tin chi tiết của liên kết. Hãy tìm trường IPv4 Address.

Tìm địa chỉ IP công cộng

mẹo dễ dàng nhất để tìm địa chỉ IP công cộng là “hỏi” một website, do website đó Quan sát máy tính dưới địa chỉ IP công cộng và đủ nội lực nói cho user.

1. Https://www.whatismyip.com

Tìm địa chỉ IP public với whatismyip.com

2. Https://www.myip.com

Tìm địa chỉ IP public với myip.com

3. Https://whatismypublicip.com

Tìm địa chỉ IP public với whatismypublicip.com

4. Https://kiemtraip.com

Tìm địa chỉ IP public với kiemtraip.com

bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập trang quản trị của router để tìm thông tin này. Trang này hiển thị địa chỉ IP công cộng và những thông tin không giống về kết nối Internet. Những router khác nhau có bố cục trang quản trị khác nhau và địa chỉ IP cục bộ không giống nhau.

khác giống như địa chỉ nhà, các địa chỉ IP không cần cố định. nhà sản xuất dịch vụ Internet có thể định kỳ gán cho bạn một địa chỉ IP mới như việc router có thể thường xuyên gán cho thiết bị địa chỉ IP mới.

Mẹo Kiểm Tra Máy Đã Root Chưa Trên Điện Thoại Android / 2023

2 Cách kiểm tra máy đã Root chưa?

Kiểm tra thiết bị đã root hay chưa chỉ với vài thao tác đơn giản mà cực kì chuẩn xác.

1. Kiểm tra bằng ứng dụng SuperSu

2. Kiểm tra máy đã root chưa bằng ứng dụng Root Checker

Ứng dụng giúp kiểm tra máy đã root chưa chính xác lên đến 100%. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng

Bước 2: Mở ứng dụng lên, bấm vào Kiểm tra root để tiến hành kiểm tra

Bước 3: Kết quả sẽ hiển thị ra hoặc qua mục Kết quả. Nếu dòng Root Acccess là No thì máy chưa root, còn nếu là Yes thì máy đã Root.

Từ khoá tìm kiếm:

cách nhận biết máy đã root

làm sao để biết máy đã root

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi Bằng Điện Thoại Smartphone / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!