Xu Hướng 6/2023 # Kinh Ngạc 32 Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Cực Chính Xác # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Kinh Ngạc 32 Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Cực Chính Xác # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Ngạc 32 Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Cực Chính Xác được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nhận biết giới tính thai nhi cực kỳ đầy đủ, dựa theo kinh nghiệm dân gian và khoa học hiện đại. Nhận biết giới tính của bé để bố mẹ chuẩn bị kỹ càng chào đón con ra đời chứ bài viết này Chanh Tươi không chia sẻ với mục đích xấu, làm mất cân bằng giới tính đâu nha.

Nhiều bậc phụ huynh ngay từ lúc thai nhi còn trong bụng mẹ đã có thể nhận biết con cháu mình là trai hay gái dựa trên các dấu hiệu của bụng bầu hay trên cơ thể người mẹ. Nhận biết giới tính con không nhất thiết do sự phân biệt giới tính mà biết giới tính con sớm có thể giúp bố mẹ chuẩn bị kỹ càng để đón sinh linh mới. Chẳng hạn như quần áo, đồ chơi, thức ăn,…

1. Yếu tố quyết định giới tính trẻ

Giới tính của trẻ được quyết định bằng nhiễm sắc thể.

Giới tính của bé được quyết định ngay trước cả khi bạn biết mình mang thai. Trứng của phụ nữ chỉ chứa một nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của đàn ông chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của thai nhi phụ thuộc vào việc tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y gặp được trứng. Nếu tinh trùng chứa một nhiễm sắc thể X, bạn có một cô công chúa. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, bạn có một hoàng tử. Về cơ bản, giới tính được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh.

2. Mang thai bao lâu thì biết giới tính con?

Thông thường trong suốt thời kì mang thai được chia ra 7 kì siêu âm. Và trong đó có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời vì thế mà việc xác định giới tính trước khi trẻ chào đời không quá khó khăn đối với bố mẹ bây giờ.

Với máy siêu âm 4d sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Thông thường thì bắt đầu từ tuần 16 thì các bà mẹ bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số thai phụ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bà mẹ có thể biết chính xác từ 95-100%. Tuy nhiên hình thức siêu âm xác định giới tính của con ở nước ta hiện nay đã bị cấm, cơ sở y tế nào còn thực hiện sẽ bị coi là hình vi vi phạm pháp luật.

Từ tuần thứ 16 trở đi là mẹ có thể đoán được giới tính thai nhi phương pháp bằng siêu âm.

3. Cách nhận biết giới tính thai nhi theo phương pháp truyền thống

Dựa vào dân gian thuộc cổ học Đông phương

Bảng tư liệu để biết giới tính thai nhi.

Ứng dụng bảng tổng kết theo Lịch Vạn sự về “tháng thụ thai sinh trai hay gái” như sau:

Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. Tương truyền đây là bảng tổng kết sinh con theo ý muốn của các quan Thái Giám trong cung đình xưa.

Cách nhận biết giới tính thai nhi dựa theo bát quái

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (-). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai.

Thuyết bát quái và cách xác định giới tính thai nhi.

Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1985 thì sang năm 2014 là 29 theo dương lịch nhưng là 30 theo âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.

Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch một hào dài __ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

Tháng thụ thai là tháng 4 (chẵn) thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Cấn (con trai). Muốn biết tượng của 8 quẻ thì xem hình phía trên.

Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 32 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 28 tuổi, là tuổi chẵn vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

Tháng thụ thai là tháng 12 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Khôn (con gái).

4. Dấu hiệu nhận biết con trai con gái dựa theo kinh nghiệm dân gian

13 cách nhận biết mang thai con trai

Trong những tháng đầu mang thai, các mẹ bầu thường hay lo lắng, hồi hợp, theo dõi những thay đổi trên cơ thể, sức khỏe để suy đoán xem thai nhi là bé trai hay gái. Điều này rất quan trọng đối với nhiều gia đình từ xưa đến nay.

Dựa vào mùi tỏi khi mẹ bầu ăn xong mà người ta có thể xác định giới tính trẻ.

Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ nước tiểu.

Nếu ngực phải to hơn so với ngực trái thì mẹ đã mang bé trai rồi đấy.

Các mẹ có thể đo nhịp tim để biết giới tính trẻ.

Đường lông bụng cũng có thể giúp phân biệt giới tính thai nhi.

8. Trong giai đoạn mang thai con trai da mặt mẹ bầu không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa. Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

Vậy nếu các mẹ thèm ngọt thì sao nhỉ?

Nếu chị em thèm đồ chua thì rất có thể đã mang thai bé trai.

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

Triệu chứng ốm nghén giúp bạn xác định mang thai con trai hay gái.

12. Tăng cân ở đâu: Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ vị trí bụng

14 dấu hiệu mang thai con gái

1. Thói quen ăn bánh mì: Mẹ bầu mang thai bé gái rất ít khi ăn phần đuôi của bánh mỳ. Tuy nhiên điều này cũng chỉ là một kinh nghiệm tham khảo và chưa có bằng chứng nào từ các chuyên gia.

Mẹ bầu mang bé gái sẽ không ăn phần đuôi của bánh mì.

Những món mẹ bầu mang thai bé gái thường thèm ăn, uống là: nước cam, các loại hoa quả, các loại đồ ăn ngọt. Đó là một trong những dấu hiệu khi mang thai bé gái thường thấy.

Dấu hiệu mang thai bé gái biểu hiện trên mặt là nhiều mụn trứng cá trên mặt, da mặt cũng không được nhẵn nhụi, trắng trẻo như bình thường.

Nhiều mụn có thể là biểu hiện của việc mang bầu bé gái.

5. Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ ngực: Ngực của mẹ bầu mang thai bé gái thường nở nang hơn rất nhiều.

Mẹ bầu mang thai bé gái xấu hơn lúc chưa mang bầu rất nhiều. Tuy nhiên các mẹ không phải lo, sau khi sinh nở, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

7. Thôi miên nhẫn cưới: Khi treo nhẫn cưới trên dây trước bụng, nhẫn sẽ di chuyển từ bên này sang bên kia. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái mà dân gian ta thường tin tưởng sử dụng.

Ốm nghén, thậm chí ốm nghén cực nặng trong suốt thai kỳ, thay vì một vài tháng đầu như bình thường. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái.

11. Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ tóc: Ở những mẹ bầu mang thai bé gái, thường xuất hiện những sợi tóc màu đỏ, số lượng những sợi tóc này nhiều dần theo tháng tuổi của thai nhi.

Nếu thấy xuất hiện sợi tóc đỏ thì rất có thể mẹ đang mang thai bé gái.

Phần hông cũng như toàn bộ phần phía sau của mẹ bầu luôn có cảm giác nặng nề ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Cả mẹ bầu và người đối diện nhìn vào đều như vậy.

Ti trái bao giờ cũng to hơn ti phải ở những mẹ bầu mang thai bé gái.

Bụng của những mẹ bầu mang thai bé gái cao hơn rất nhiều so với những mẹ bầu khác và có hình quả dưa hấu.

Bạn có thể chọn một số phương pháp khoa học và nhiều cách khác để xác định giới tính thai nhi. Và sau đây, chúng tôi sẽ mách nước một vài mẹo giúp bạn biết mình sắp có bé trai hay gái:

Bạn sẽ có con trai nếu chỗ phình ra của bụng bầu cao, nếu chửa bụng thấp, bạn dễ có con gái. Bạn cảm thấy quá béo? Nhiều người sẽ nói rằng bạn đang có bé gái và em bé đang lấy dần vẻ đẹp của bạn.

Hãy nhớ lại khoảnh khắc của sự thật – nếu hành vi dẫn tới sự thụ thai được thực hiện ở tư thế đứng, bạn sẽ có bé trai, nếu người nữ ở thế chủ động, các bạn sẽ có bé gái.

Bạn nên nghĩ sự phỏng đoán của phương pháp siêu âm có thể chính xác vì đa số bác sĩ không đưa ra dự đoán nào trừ phi họ nhìn thấy rõ cơ quan sinh dục ngoài của thai nhi.

Tin tưởng các kết quả của việc chọc ối. Xâu chỉ vào kim hay dùng một chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng bạn. Nếu kim xoay theo chiều sau trước, bạn có thể sinh bé trai, nếu kim xoay theo vòng tròn kín, một bé gái trong tương lai là điều dự đoán.

Bạn cảm thấy thực sự buồn nôn trong suốt giai đoạn 1 của thai kỳ chứng tỏ bạn đang có một bé gái trong bụng, mức độ buồn nôn càng thấp, tỉ lệ sinh con trai càng cao.

6. Giả thuyết mới giúp dự đoán giới tính thai nhi qua…hộp sọ

Các nhà khoa học đã đưa ra cách nhận biết mới giúp bác sĩ xác định giới tính thai nhi – dựa vào “lý thuyết hộp sọ”.

Thông thường, để biết giới tính thai nhi, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm vào tuần thứ 20. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH Tây Florida đã đưa ra giả thuyết về cách nhận biết mới để giúp bác sĩ xác định giới tính thai nhi sớm hơn – đó là dựa vào “lý thuyết hộp sọ”.

Theo đó, các bác sĩ sẽ xem xét hình dáng hộp sọ của thai nhi, nếu là con trai thì hộp sọ sẽ có khối lớn, còn nếu hộp sọ tròn thì đó có thể là con gái.

Tuy nhiên, lý thuyết mới về cách nhận biết giới tính thai nhi qua hộp sọ này không được nhiều nhà khoa học đồng tình. Nhà nghiên cứu Kristina Killgrove cho rằng, “lý thuyết này không có ý nghĩa bởi trên thực tế, ta chỉ nhận thấy khác biệt về hộp sọ của nam giới và nữ giới khi đã trưởng thành. Đôi khi, sự khác biệt này cũng không quá lớn. Bởi vậy, chưa thể khẳng định được việc hộp sọ lớn, nhỏ sẽ quyết định giới tính của một đứa trẻ”.

Giả thuyết hộp sọ giúp phán đoán giới tính thai nhi.

Trước đó, các bác sĩ thuộc Trung tâm y tế Sheba (Israel) đã phát triển một phương pháp thử máu để có thể xác định giới tính thai nhi khi được 7 tuần tuổi. Theo đó, nhiễm sắc thể Y của thai nhi có thể được phát hiện thông qua kiểm tra máu của người mẹ.

Nếu trong máu của người mẹ có nhiễm sắc thể Y, thì con của họ sẽ là con trai và nếu không có nhiễm sắc thể này sẽ là con gái. Những thử nghiệm đã được tiến hành cho kết quả chính xác đến 99%.

Tuy nhiên, phương pháp này đang làm nảy sinh những lo ngại về mặt đạo đức. Lý do là nó có thể khuyến khích các cặp vợ chồng từ bỏ đứa con trong bụng nếu họ thấy giới tính của thai nhi không như họ mong muốn. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng về giới tính.

7. Dự đoán giới tính thai nhi bằng Baking soda

Cha mẹ nào cũng đều muốn biết giới tính của thai nhi sớm để chuẩn bị cho con sớm hơn và kĩ lưỡng hơn. Bài viết không cổ súy phân biệt giới tính thai nhi nên các mẹ đừng hiểu lầm nội dung bài viết. Mẹo này được các mẹ ở Hàn Quốc và các nước phương Tây áp dụng rất nhiều và độ chuẩn lên tới khoảng 90%.

Cách làm này rất đơn giản và rẻ tiền, mọi người chỉ cần đúng 1 nguyên liệu là baking soda hay còn gọi là muối nổi. Tất cả các cửa hàng bán đồ làm bánh đều có giá khoảng 30K một hộp.

Bakinh soda được sử dụng để đoán giới tính trẻ.

Khi biết giới tính của bé sớm thì cả nhà có sự chuẩn bị sớm, lên kế hoạch chi tiết để mua sắm từ sớm, đỡ bối rối hơn rất nhiều. Và khi đi sắm sửa đồ cho con thì sợi dây gắn kết giữa mẹ con ngày càng găn bó và khăng khít hơn nhiều.

Nguyên liệu dự đoán giới tính thai nhi:

Baking soda (23.000đ/túi gần nửa cân).

2 cốc nhựa loại dùng 1 lần (mua ở siêu thị. 17k/50 cái).

Các bước dự đoán giới tính thai nhi:

Mẹ bầu đi vệ sinh vào một chiếc cốc nhựa.

Lấy 1 đến 2 thìa lớn bột baking soda cho vào chiếc cốc còn lại.

Đổ nước tiểu ở chiếc cốc nhựa thứ nhất vào chiếc cốc đựng bột baking soda.

Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu sẽ thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai. Còn nếu không thấy cốc sủi bọt gì thì tức là mẹ sắp có một cô công chúa xinh xắn.

Phương pháp sử dụng baking soda được nhiều mẹ bầu áp dụng.

Mẹo này được các mẹ phương Tây áp dụng rất nhiều vì nhiều nước rất khắt khe trong việc tiết lộ giới tính thai nhi. Trong một cuộc nghiên cứu thì trong số 31 mẹ thực hiện thì có đến 28 mẹ công nhận kết quả là chính xác và chỉ có 3 mẹ cho rằng kết quả không đúng. Quả thật đây là một con số khá ấn tượng đấy các mẹ nhỉ.

Cách Nhận Biết Chó Có Thai Chính Xác

Thông thường khi chó mang thai thì vẻ bề ngoài của chúng cũng sẽ thay đổi. Chỉ cần nắm được những biểu hiện bên ngoài của chúng là bạn có thể xác định được. Đây là một cách nhận biết khá dễ dàng, thích hợp cho tất cả mọi người trong cách nuôi chó.

Quan sát núm vú của chó

Cách nhận biết chó có thai qua núm vú. Nếu thấy chúng hồng hào, căng phồng hơn ngày bình thường thì khả năng cao là cô chó của bạn đang mang thai.

Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất để nhận biết chó có thai. Khi núm vú hồng hào rõ rệt thì quá trình thụ thai mới chỉ xảy ra cách đó khoảng 2-3 tuần.

Quan sát bụng của chó

“Thật khó để nhận ra cún yêu của bạn đang mang thai cho đến khi nó đang trong thời kỳ thai nghén khoảng 9 tuần. Những cô chó thường biểu hiện những dấu hiệu mang bầu ở giai đoạn đầu, giữa, và cuối kỳ thai nghén.” (Nguyễn Thị Chung – BS Đa Khoa PetHealth)

Khi chó mang thai thì chắc chắn bụng cũng sẽ phình to ra. Nhưng những dấu hiệu về bụng xuất hiện rõ khi chó đến nửa sau của thai kỳ. Còn về trước đó thì cơ thể không có thay đổi gì nhiều.

Tuần thứ 4 đến tuần thứ 5 của thai kỳ, eo của chó bắt đầu phình to ra, bụng tròn đấy hơn. Và các núm vú cũng lộ ra rõ hơn, không còn bị ẩn bên trong nữa.

Sang tuần thứ 6-9 thì bụng của chó phình to hơn khá nhiều. Núm vú thì luôn căng phồng, to và trong trạng thái sẵn sàng tiết sữa. Bạn có thể cảm nhận được khi sờ xuống núm vú của chúng.

Nếu bạn thấy hông của chó chuyển động trong giai đoạn này thì đó chính là những chuyển động của chó con bên trong bụng mẹ. Hãy sờ tay xuống và cảm nhận. Tuy vậy, cũng rất khó để bạn xác định được vị trí của các chú cún con.

Đội ngũ PetHealth xin mách bạn 1 lưu ý nhỏ để xác định cách nhận biết chó có thai xem chó của bạn có mang thai hay không là đừng vội tăng khẩu phần ăn của chó khi mới thụ thai xong. Bởi việc tăng khẩu phần ăn chỉ nên áp dụng khi chó đã đến giai đoạn cuối của thai kỳ.

Cách nhận biết chó mang thai qua hành vi

Nếu chỉ dựa vào cách nhận biết qua bên ngoài, có thể chưa đưa ra kết quả chính xác. Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng thêm cách nhận biết này để độ chính xác được cao hơn.

Chó có biểu hiện khó tính

Cách nhận biết chó có thai Vào những tuần đầu của thai kỳ, chó mẹ thường sẽ khó tính, dễ cắn lung tung và có thể gây khó chịu cho bạn. Tuy vậy, đừng tỏ ra nóng giận với chúng. Đó chỉ là trạng thái bình thường của những cô chó đang mang thai.

Chó có biểu hiện mệt mỏi, ngủ nhiều

Thông thường, mỗi cô chó sẽ có những biểu hiện khác nhau khi mang thai. Một số sẽ là mệt mỏi, hiền và điềm tĩnh hơn mọi ngày. Có thể vào ngày bình thường, cô chó của bạn sẽ rất hiếu động, chạy nhảy khắp nhà.

Nhưng sự hiếu động đấy bây giờ lại đâu rồi? Đó chính là do những chú cún con đang nằm trong bụng kia đã lấy đi sức lực của chó mẹ.

Tuy vậy, những chú chó bị ốm cũng có những biểu hiện này. Nên bạn cần hết sức chú ý đến những thay đổi của chó và chú ý đến những dấu hiệu bất thường. Cách tốt nhất là nên đưa chúng đến bệnh viện thú cưng để thăm khám.

Một số khác thì không như vậy, có cô chó thì lủi đi chỗ khác, có cô chó thì sẽ quấn lấy chủ cả ngày. Những thay đổi sẽ không có nhiều cho đến giai đoạn cuối của thai kỳ.

Ở giai đoạn này, do bụng của chó mẹ đã to và tròn nên chúng sẽ gặp khó khăn trong khi di chuyển. Điều chúng muốn lúc này có thể là ngủ nhiều hơn.

Thay đổi về khẩu vị

Khi đến gần cuối của thai kỳ, chó mẹ thường có thói quen ăn uống ít đi và qua loa. Chúng sẽ không ăn 1 khối lượng lớn thức ăn trong một lần. Đồng thời chúng sẽ kén chọn thức ăn hơn.

Do vậy bạn nên tìm hiểu xem chó mẹ thích ăn gì nhất và nên cho chó ăn nhiều bữa trong ngày thay vì tập trung vào các bữa chính như ngày bình thường để đảm bảo đủ dưỡng chất. Bạn cần chú ý tránh để chó mẹ bị bệnh ho cũi chó.

Đi tìm ổ đẻ Cách nhận biết chó có thai qua siêu âm

Đây là cách nhận biết chó có thai chính xác và nhanh chóng nhất. Đội ngũ PetHealth khuyến khích nên dùng.

Qua máy quét các bác sĩ có thể xác định được chính xác chó của bạn có mang thai hay không. Bạn có thể đưa chó của bạn đi siêu âm sau khoảng 2-3 tuần sau giao phối. Quá trình siêu âm cũng diễn ra rất nhanh chóng mà không làm đau chó cưng của bạn.

Đối với chú chó nào có lông bụng dày, bác sĩ sẽ cạo bớt 1 phần lông để đầu máy quét có thể tiếp xúc với da dễ dàng.

Tại PetHealth, đội ngũ bác sĩ thú y với 14 năm kinh nghiệm cùng với hệ thống máy siêu âm hiện đại sẽ giúp bạn biết chính xác quá trình mang thai của chó mẹ. Từ đó sẽ có những sự chuẩn bị cho việc sinh đẻ của chó mẹ.

Hơn nữa, PetHealth sẽ tư vấn những điều cần thiết, những kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc chó trước và sau khi sinh giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất. Và đặc biệt giá cả vô cùng phải chăng với dịch vụ hoàn hảo.

Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Theo Mẹo Dân Gian Và Theo Khoa Học

I. Dấu hiệu nhận biết giới tính của thai nhi 1. Dựa vào giai đoạn ốm nghén của mẹ

Đây là một trong những mẹo dân gian phổ biến tại Việt Nam ta. Mặc dù chưa có nhiều công trình khoa học nghiên cứu về việc này, song nhiều khi mẹo cũng chỉ đúng giới tính em bé. Mỗi một mẹ bầu khi ốm nghén sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau, tuy nhiên vẫn có vài điểm chung như sau:

Mẹ ốm nghén ít và nhẹ, hay nghén nặng và dữ dội: Những mẹ bầu nghén ít, nghén nhẹ nhàng có khả năng mang thai bé trai cao hơn. Ngược lại những mẹ có các đợt nghén dữ dội, “vật vã”, thường được đoán là đang mang thai bé gái.

Mẹ thèm chua và ăn mặn, hay thèm ngọt: Một mẹo dân gian khác để xác định giới tính em bé là “trai chua gái ngọt”. Theo đó, những mẹ bầu hay thèm ngọt thì đứa bé ở trong bụng sẽ là con gái. Ngược lại nếu mẹ bầu thèm chua và mặn thì có thể đó là một bé trai kháu khỉnh.

Mẹ bầu “đổi tính”: Khi mang thai, nếu mẹ bỗng hoạt bát, nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn so với tính cách lúc chưa bầu, rất có thể một bé trai đang ở trong bụng mẹ. Bởi do tác động nội tiết tố nam mà mẹ thay đổi tính cách, tính cách mẹ sẽ trở về bình thường sau khi sinh em bé. 

2. Dựa theo cách tính của người Trung Quốc

Tính tháng thụ thai và tuổi mẹ: Cách xác định giới tính thai nhi dựa theo tháng thụ thai và tuổi của mẹ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Cách tính này dựa vào tuổi và tháng âm lịch. Ngày xưa khi chưa có thiết bị siêu âm hiện đại, nhiều thầy thuốc đã sử dụng loại lịch này để xác định giới tính thai nhi khi em bé vẫn còn trong bụng mẹ. Cách làm này hiện nay chỉ để tham khảo, không có cơ sở khoa học chính xác.

Tính theo Bát quái: Đây cũng là một phương pháp chỉ nên tham khảo. Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai tháng lẻ thì 1 vạch dài ( _ ), tháng chẵn thì 2 vạch ngắn (- -).

II. Những tác động ảnh hưởng đến quá trình hình thành sớm giới tính thai nhi

Những tác động mà có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành sớm giới tính em bé trong bụng mẹ là:

Bữa ăn sáng: Những người ăn sáng bằng các thực phẩm giàu calo và kali dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, những thai phụ mà hay bỏ ăn sáng sẽ có khả năng sinh con gái nhiều hơn.

Nhiệt độ thời tiết: Việc nhiệt độ thời tiết hoặc biến đổi khí hậu cũng có thể ảnh hưởng đến giới tính của em bé khi vẫn còn trong bụng mẹ. Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thai nhi là nam dễ bị tổn thương trước các tác động thay đổi lớn của khí hậu, đặc biệt khi thời tiết ấm lên. Ngoài ra thì thời tiết khi có nhiệt độ cao cũng sẽ ảnh hưởng đến đứa con mà người mẹ đang mang thai

Tư thế khi “yêu”: Những tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ có số lượng lớn hơn và nhẹ hơn so với số lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Nghĩa là những tinh trùng nhẹ hơn có thể bơi nhanh hơn nhiều lần. Đó có thể là lí do khiến nhiều người áp dụng một vị trí nhất định có thể khiến những tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc Y di chuyển đến chỗ trứng nhanh hơn.

Thời điểm khi “yêu”: việc chọn thời điểm khi trứng rụng để thụ thai cũng là một cách được nhiều người thực hiện để có thể tác động đến sớm đến giới tính của thai nhi. Vì vậy nếu giao hợp gần ngày rụng trứng, khả năng con trai sẽ dễ đạt được hơn. Ngược lại nếu “yêu” xa thời điểm rụng trứng sẽ có khả năng có con gái cao hơn.

Môi trường “cô bé”: Ngoài những thứ nêu trên thì môi trường âm đạo cũng sẽ tác động sớm một phần đến giới tính của thai nhi. Môi trường kiềm giúp gia tăng khả năng thụ thai những bé trai, môi trường axit sẽ dễ có bé gái hơn bởi những tinh trùng Y dễ bị tổn thương trong môi trường axit. Vì vậy nếu muốn tăng khả năng sinh con gái bạn có thể tăng tính axit trong cơ thể bằng các đồ chua, còn nếu muốn có con trai có thể tạo môi trường kiềm bằng nước và baking soda.

III. Nhận biết thai nhi là nữ qua siêu âm

Quá trình hình thành giới tính thai nhi là nữ sẽ là khi trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng nam mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo thành hợp tử XX. Hợp tử XX là việc hình thành giới tính của thai nhi là nữ.

Trong tuần 7-8, rất khó để xác định thai nhi là bé trai hay bé gái vì giai đoạn này bộ phận sinh dục cơ bản là giống nhau.

Khoảng tuần 11-18, các dấu hiệu của giới tính nữ mới dần dần xuất hiện. Cụ thể: Tuần thứ 11-12, ở thai nhi sẽ có sự xuất hiện buồng trứng. Vào tuần thứ 20, buồn trứng của bé gái sẽ có khoảng 7 triệu quả, con số này sẽ giảm xuống còn 2 triệu quả vào thời điểm cô bé chào đời. Vào tuần thứ 22, lúc này âm đạo của bé gái sẽ mở ra trên bề mặt đáy chậu. 

Vậy phương pháp siêu âm có thể áp dụng trong khoảng tuần 18, nếu siêu âm không tìm thấy dương vật thì rất có khả năng em bé là bé gái.

IV. Nhận biết thai nhi là nam thông qua siêu âm

Ngược lại, với quá trình hình thành giới tính của thai nhi là nam thì trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng nam mang nhiễm sắc thể Y sẽ tạo thành hợp tử XY. Hợp tử XY là việc hình thành giới tính ở thai nhi nam.

Giới tính ở thai nhi là nam sẽ hình thành bộ phận sinh dục ngoài do có sự có mặt của nội tiết tố sinh dục nam Dihydrotestosterone (DHT) do tinh hoàn sinh ra. Nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y sẽ sinh ra testosterone thúc đẩy các ụ mô sinh dục phát triển thành cơ quan sinh dục nam.

Đến tuần thai thứ 12, củ sinh dục sẽ phát triển thành dương vật và dài ra, bao quy đầu cũng được hình thành thời điểm này, phần thân của dương vật cũng được hình thành do hai nếp gấp niệu sinh dục di chuyển gần nhau hơn. 

Vậy, nếu tuần 12 trở đi, khi siêu âm bác sĩ tìm thấy dương vật thì có thể xác định giới tính thai nhi là trai.

V. Những phương pháp nhận biết giới tính thai nhi khác

Có rất nhiều những phương pháp giúp nhận biết thai nhi có giới tính gì, bên cạnh các phương pháp đã nêu ở trên:

1. Xét nghiệm máu và nước tiểu của mẹ bầu

Khi phân tích ADN bào thai vùng với việc xét nghiệm là có thể xác định giới tính ở thai nhi. Phương pháp xét nghiệm giới tính sớm này có khả năng chính xác lên tới 95%. Khi kết quả xét nghiệm thấy máu của người mẹ mà chứa các nhiễm sắc thể Y điều đó nghĩa là người mẹ đang mang thai bé trai. Ngược lại nếu không thấy bất kì nhiễm sắc thể Y nào trong máu thì khả năng mẹ mang thai bé gái (bởi vì người mẹ luôn mang nhiễm sắc thể X).

Bằng cách này, thì từ tuần thứ 7 của thai nhi, người mẹ có thể thực hiện phương pháp xét nghiệm này để xác định được mình đang mang thai bé trai hay gái. Việc xét nghiệm này sẽ cho kết quả đúng gần như tuyệt đối khi thai nhi được 20 tuần.

2. Bằng phương pháp chọc ối

Đây là phương pháp xét nghiệm xâm lấn thực hiện được khi thai nhi từ tuần thứ 15 đến tuần thứ 19 của thai kỳ. Kỹ thuật này bác sĩ sẽ dùng một mũi kim mỏng, dài và rỗng đưa xuyên qua màng bụng và tử cung để lấy một lượng nhỏ nước ối. Thực hiện việc này để lấy gen của em bé nhằm chuẩn đoán các bệnh lý nhiễm sắc thể và cũng là cách để xác định giới tính của thai nhi với độ chính xác cao.

Tuy nhiên, cách này không được các bác sĩ khuyên làm chỉ khi trường hợp bắt buộc phải thực hiện khi gặp các vấn đề đế nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi.

Kết luận

To Nhỏ Cách Nhận Biết Có Thai Chính Xác Nhất Quả Đất!

“Làm thế nào để tôi biết chắc chắn mình đã mang thai hay chưa?”

Không ít các mẹo nhận biết có thai truyền miệng vẫn được người lớn hoặc những người đã có con phỏng đoán giúp mẹ về việc mang thai. Mặc dù nhiều phụ nữ có thể cảm nhận được việc mình đã lên chức mẹ từ rất sớm, tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn bạn đang có thai hay không thì cách tốt nhất là nhờ vào khoa học y tế hiện đại.

Cách nhận biết có thai qua nước tiểubằng que thử thai là phương pháp nhanh chóng, đơn giản, độ chính xác cao và đặc biệt là hoàn toàn bí mật vì chỉ mỗi bạn là người biết sự thật mình đã có thai hay chưa.

Hầu hết các loại que thử thai tại nhà đều nhằm phát hiện ra kích thích tố màng đệm (human chorionic gonadotropin – hCG) – một loại hormone do nhau thai tiết ra đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai. hCG đi vào máu và nước tiểu gần như ngay lập tức kể từ khi phôi thai bắt đầu làm tổ trong tử cung của bạn. Thông thường khoảng 6 đến 12 ngày sau khi thụ tinh là bạn có thể sử dụng que thử để biết có thai hay chưa.

Về lý thuyết, chỉ cần hCG xuất hiện trong nước tiểu của bạn, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính. Tuy nhiên như đã nói, đấy chỉ là lý thuyết. Thực tế, nếu bạn thử thai quá sớm, khi nồng độ hCG trong nước tiểu còn quá thấp thì dụng cụ thử thai rất khó phát hiện ra. cách nhận biết mang thai

Ví dụ như nếu bạn thử thai 7 ngày trước kỳ kinh nguyệt dự kiến, dù bạn thật sự đã thụ thai thì cũng rất có thể que thử thai sẽ cho ra kết quả âm tính. cách nhận biết có thai

Nếu bạn thử 4 ngày trước kỳ kinh nguyệt dự kiến, độ chính xác chỉ đạt khoảng 60%.

Nếu bạn thử ngay ngày lẽ ra phải có kinh nguyệt, độ chính xác là khoảng 90%.

Nếu bạn thử 1 tuần sau kỳ kinh nguyệt lẽ ra phải có, độ chính xác lên đến 97%

Tin mừng là việc nhận biết có thai qua nước tiểu nhờ các loại que thử thai sẽ có tỉ lệ kết quả dương tính giả thấp hơn rất nhiều so với kết quả âm tính giả. Kết quả dương tính giả có thể xảy ra trong rất ít trường hợp với lý do: máu hoặc hàm lượng protein cao xuất hiện trong nước tiểu của bạn; bạn đang sử dụng một vài loại thuốc như thuốc an thần, thuốc ngủ hoặc thuốc chống co giật mà thôi.

Xét nghiệm máu cũng là cách nhận biết có thai

Chỉ với vài giọt máu của bạn, cách nhận biết có thai này có thể đưa ra kết quả chẩn đoán mang thai chính xác đến 100% rất sớm, chỉ khoảng 1 tuần sau khi thụ thai (ngoại trừ lỗi từ phòng thí nghiệm).

Chưa kể, nó còn có thể xác định ngày bạn chính thức thụ thai dựa vào nồng độ hCG trong máu. Các bác sĩ thường yêu cầu bạn xét nghiệm cả nước tiểu và máu để chắc chắn về kết quả chẩn đoán hơn.

Khám chẩn đoán mang thai cách nhận biết mang thai

Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ dựa vào các dấu hiệu về thể chất như sự mở rộng của tử cung, sự thay đổi màu sắc của âm đạo và cổ tử cung, sự biến đổi cấu trúc cổ tử cung để xác định bạn có mang thai hay không.

Tuy nhiên, vì phương pháp thử thai tại nhà và xét nghiệm máu hiện nay cho ra kết quả rất chính xác nên việc đi khám chẩn đoán mang thai dường như không còn được ưu tiên hàng đầu nữa.

Siêu âm ổ bụng/ngã âm đạo – Cách nhận biết có thai chuẩn xác nhất

Phương pháp này thường được làm tại bệnh viện và cho kết quả rất chính xác không chỉ việc bạn có thai hay chưa mà còn cho biết thai đã về làm tổ tại tử cung hay chưa để phát hiện sớm trường hợp thai ngoài tử cung nhằm xử lý kịp thời.

Nếu sau khi siêu âm qua ngả âm đạo không phát hiện thấy túi thai và xét nghiệm hCG nước tiểu dương tính, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn xét nghiệm thêm hCG trong máu để giúp bác sĩ chẩn đoán xem thai có phát triển bình thường hay thai ngoài tử cung.

Dấu hiệu quan trọng nhất để bạn nghi ngờ mình đang mang thai và áp dụng các phương pháp thử chính là việc chậm kinh. Vậy làm thế nào nếu như bạn có một chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn?

Trong trường hợp này, bạn hãy nhớ lại xem trong vòng 6 tháng gần nhất, chu kỳ dài nhất của bạn là bao nhiêu ngày và chờ đợi đúng số ngày đó. Nếu sau đúng thời gian đó mà bạn vẫn chưa thấy kinh nguyệt, bạn có thể áp dụng cách nhận biết có thai trên. cách nhận biết mang thai

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Ngạc 32 Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Cực Chính Xác trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!