Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Bắt Đầu Với Hình Học Không Gian # Top 12 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Bắt Đầu Với Hình Học Không Gian # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Bắt Đầu Với Hình Học Không Gian được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

. Đã xem 84038. Chuyên mục : Học vui

Bắt đầu bằng việc tập nhìn hình

Trên giấy là 2D mà bằng những kí hiệu hình học, người ta biểu diễn các hình 3D. Nhiệm vụ của bạn là phải tưởng tượng ra hình đó. Từ những bài tập hình học phẳng, bạn lại được làm quen với hình học không gian. Sự biến chuyển này sẽ làm bạn cảm thấy xa lạ và khó tiếp thu. Đối với những bạn không liên tưởng tốt thì họ sẽ chẳng nhìn ra cái gì trong những khối hình góc cạnh. Đừng sợ mình “thua sút” vì không có năng khiếu tưởng tượng. Hãy nhìn thật lâu, thật nhiều những khối hình được vẽ trong sách, hoặc bạn tự nhìn vào đề và vẽ. Đó là bước khởi đầu quan trọng. Bạn phải biết liên tưởng: ví dụ khi học hình hộp không gian bạn thử nghĩ về căn nhà mình cũng có góc, cạnh giống như hình đang học, bạn muốn tưởng tượng tốt các số đo, các đường thẳng nối góc,cạnh , bạn hãy nghĩ về căn nhà mà bạn là người đang đứng trong đó để nhìn và quan sát các góc, cạnh đó.

Hình bạn nhìn thấy như thế này trên giấy vẽ phẳng

Cần tưởng tượng ra hai mặt phẳng giao nhau trong không gian

Biết cách vẽ hình và tưởng tượng

Trước hết cần biết cách vẽ hình, nếu hình sai thì không thể làm được bài. Và một quy tắc chấm điểm là: vẽ sai hình thì bài làm sẽ không được tính điểm. Nhìn vào một hình cần phải biết tưởng tượng. Điều này tưởng như khó, nhưng thực chất lại khá dễ nếu thường xuyên rèn luyện: vẽ đường nét đứt khi bị khuất, vẽ nét liền khi nhìn thấy. Một chú ý nhỏ nữa là hãy vẽ hình bằng bút chì, sau đó mới tô lại bằng bút mực; để tránh trường hợp vẽ bút mực ngay từ đầu, bởi khi sai sẽ không thể xóa đi được.

Kinh nghiệm vẽ hình chính xác

Khi vẽ hình chóp, nên để mặt đáy mỏng và dẹt. Mặt đáy quá lớn sẽ khiến hình không “thật”, và bạn rất khó nhìn.

Đừng thể hiện mọi chi tiết lên hình, rất dễ rối.

Thay vì vẽ đường đứt nét, hãy vẽ những đường liền mảnh. Những đường không khuất được thể hiện bằng những đường đậm và dứt khoát.

Với một bài, bạn nên vẽ nhiều hình. Đừng chăm chăm vào một hình và “bó tay” trong việc tìm ra phương án giải.

Vẽ sao cho mọi chi tiết đều được thể hiện rõ ở đáy và mặt bên. Đừng vẽ vào mặt khuất.

Các đọc đề bài hình không gian

Liên hệ với hình học phẳng: Nếu đề cho “mặt bên là tam giác cân” thì bạn phải liên tưởng ngay đường cao cũng là đường trung tuyến, hoặc góc hợp bởi hai cạnh bằng nhau bằng 60 độ thì đó là tam giác đều.

Liệt kê ra những thông tin đề cho. Đề yêu cầu chứng minh gì, suy ngược lại từ những kiến thức đã có. Ví dụ, chứng minh hai mặt phẳng vuông góc với nhau thì dựa vào lý thuyết, từ đó đi tìm từng dữ kiện một, chắp nối lại.

Các bạn cũng có thể tham khảo các đề thi đại học của sau khi đã nắm vững để thử sức

Tác giả bài viết: Luyên Thi Đa Minh

Nguồn tin: Luyện thi Đa Minh

Kinh Nghiệm Học Giỏi Hình Học Không Gian Lớp 11

Toán lớp 11 là chương trình khó nhất đối với hầu hết các em. Nhất là phần hình học không gian của lớp 11 yêu cầu các em phải tưởng tượng và tư duy rất nhiều. Vậy giải pháp nào giúp các em nắm được những kĩ năng cơ bản để học giỏi hình học không gian? Những chia sẻ bổ ích của Gia sư sư phạm sau đây tuy đơn giản nhưng rất dễ áp dụng.

1. Nắm vững lý thuyết bằng việc sử dụng sơ đồ tư duy

Nếu các em muốn vẽ hình không gian đúng và chính xác, thì việc đầu tiên các em cần làm là học thuộc lý thuyết. Bắt buộc các em phải nắm rõ các định nghĩa, định lý quan trọng. Nhưng các em cần phải biết vận dụng vào bài tập và biến nó thành kĩ năng giúp các em ghi nhớ lâu hơn. Hình học không gian lớp 11 bao gồm rất nhiều bài tập thuộc các chương: đại cương về đường thẳng và mặt phẳng trong không gian – quan hệ song song và quan hệ vuông góc trong không gian với các dạng bài tập như:

Tìm giao tuyến giữa hai mặt phẳng,

Tìm giao điểm giữa đường thẳng và mặt phẳng.

Chứng minh 3 điểm thẳng hàng

Chứng minh 3 đường thẳng d1, d2, d3 đồng quy

Chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng.

Dạng 1: Tìm giao tuyến giữa hai mặt phẳng ( P ) và ( Q )

Phương pháp 1: Tìm 2 điểm chung của 2 mặt phẳng đó.

– Điểm thứ nhất thường thì các bạn dễ nhìn ra

– Điểm thứ hai là giao của hai đường thẳng nằm trong hai mặt phẳng ( P ) và ( Q ) không đi qua điểm chung thứ nhất.

Phương pháp 2: Nếu mặt phẳng ( P ) và ( Q ) có chứa hai đường thẳng song song thì chỉ cần tìm một điểm chung. Khi đó giao tuyến của hai mặt phẳng sẽ là đường thẳng đi qua điểm chung và song song với hai đường thẳng này.

Dạng 2: Tìm giao điểm của đường thẳng d và mặt phẳng ( α ).

Phương pháp tổng quát:

Trường hợp 1: Trong mp (α) có sẵn đường thẳng d’ cắt d tại H. Ta có ngay d ∩ (α) = H.

Trường hợp 2: Trong mp không có sẵn d1 cắt d. Khi đó ta làm bước sau:

– Chọn mặt phụ (β) chứa d và (β) cắt (α) theo giao tuyến d’. Khi đó: H = d’ ∩ d

Dạng 3: Chứng minh 3 điểm cùng nằm trên một đường thẳng

Phương pháp: Chứng minh 3 điểm A, B, C thằng hàng.

– Ta chứng minh A, B, C cùng thuộc hai mặt phẳng phân biệt

Dạng 4: chứng minh 3 đường thẳng đồng quy

Phương pháp: Chứng minh 3 đường thẳng d1, d2, d3 đồng quy.

Phương pháp 1: Chứng minh giao của hai đường thẳng bất kỳ là điểm chung của hai mặt phẳng mà giao tuyến là đường thẳng thứ ba. Cụ thể:

– Tìm giao điểm của d1 X d2 = H.

– Tìm 2 mặt phẳng (α) và (β) chứa điểm H sao cho: (α) ∩ (β) = d3

Phương pháp 2: Ta chứng minh d1, d2, d3 không đồng phẳng và cắt nhau từng đôi một.

Dạng 5: Chứng minh đường thẳng d song song với mặt phẳng (α).

Phương pháp 1: Chứng minh d

Phương pháp 2: Chứng minh đường thẳng d nằm trong mặt phẳng khác và song song với mặt phẳng đã cho

2. Biết cách tưởng tượng và vẽ hình chính xác

Để bắt tay vào vẽ hình, trước tiên các em cần đọc kĩ đề bài, sau đó nhớ lại kiến thức trong đầu xem định lý nào là phù hợp và áp dụng được với bài tập không gian đó. Tiếp theo các em hãy tưởng tượng xem mặt phẳng nào nhìn thấy, mặt phẳng nào không nhìn thấy để sử dụng nét đứt và nét liền cho phù hợp. Các em nên dùng bút chì để vẽ trước để tránh sai xót, sau đó mới dùng bút mực để tô lại.

“Cần cù bù thông minh”. Nếu các em kiên trì và luyện tập thật chăm chỉ thì hình học không gian sẽ không còn là khó khăn nữa. Càng vẽ nhiều và làm nhiều bài tập các em sẽ vận dụng được kiến thức lý thuyết tốt hơn. Nếu khi mới bắt đầu tiếp xúc với hình học không gian thì các em nên tập vẽ hình thật nhiều dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Trong quá trình luyện tập nếu có vấn đề gì khó khăn các em nên nhờ đến sự hướng dẫn của các thầy cô, gia sư toán giỏi giải đáp ngay.

4. Đầu tư thời gian và tham khảo nhiều sách hình không gian 11 hữu ích

Để trau dồi thêm kĩ năng và phương pháp học hình lớp 11 hiệu quả, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi để dạy kèm tại nhà. Với đội ngũ gia sư chuyên môn cao và tận tình, chắc chắn các em học sinh sẽ học hỏi được nhiều phương pháp hiệu quả để giúp con học tốt hơn.

Kinh Nghiệm Chạy Bền Cho Người Mới Bắt Đầu

Những lưu ý trước khi chạy bền

Việc chuẩn bị sẽ giúp quá trình chạy bộ của bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Cụ thể, bạn nên lưu ý một số yêu cầu cơ bản sau đây:

Trang phục đúng và phù hợp

Bạn sẽ không thể chạy bộ khi khoác lên mình một bộ quần áo bó sát, một đôi giày quà chật hay giày quá rộng. Để tránh rơi vào trường hợp buổi chạy bị cản trở bởi yếu tố trang phục, tốt nhất bạn hãy dành thời gian tìm kiếm trang phục phù hợp như quần áo thấm hút mồ hôi tốt, giày chạy bộ, mũ, khăn,… hay đồng hồ bấm giờ để theo dõi quãng đường của mình.

Không bỏ qua việc khởi động

Dù là chạy ngắn hay chạy bền, khởi động đều giữ vai trò vô cùng quan trọng. Cơ bắp và khớp xương của bạn sẽ được vận động từ từ, bôi trơn để có thể hoạt động trơn tru, nhịp nhàng hơn.

Kinh nghiệm chạy bền trong khi chạy

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi chạy, quá trình chạy bộ đòi hỏi bạn cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Hít thở đúng cách

Theo chia sẻ của một số huấn luyện viên trong lĩnh vực này, một trong những nguyên nhân khiến người chạy bị mất sức chính là hít thở chưa đúng. Kỹ thuật đúng nhất là hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Đặc biệt, nhịp thở cần song hành cùng nhịp chạy để nâng cao hiệu quả tập luyện của bạn.

Khi chạy bộ, cơ thể thường toát nhiều mồ hôi dẫn đến tình trạng mất nước. Thế nên, các bạn nên mang theo 1 chai nước để bổ sung nước khi cần thiết.

Không dồn sức khi mới bắt đầu

Chạy bền có nhiều điểm khác biệt so với chạy ngắn. Do đó, các bạn đừng quá cố gắng dồn sức ở những quãng đường đầu tiên. Tốt nhất hãy chạy từ từ, tìm nhịp chạy phù hợp với cơ thể mình. Sau đó, bạn có thể tăng tốc, điều hòa tốc độ khi cảm thấy mệt và tiếp tục quãng đường khi đã hồi sức.

Kinh nghiệm cần trang bị sau khi chạy

Khi đã hoàn tất quãng đường tham gia, kinh nghiệm chạy bền sau khi chạy cũng vô cùng quan trọng mà các bạn đừng quên lưu tâm, chú ý.

Thả lỏng cơ thể Lên kế hoạch luyện tập Ăn uống hợp lý

Sau buổi chạy, các bạn hãy nạp năng lượng cho cơ thể với các loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như chuối, ức gà, cá hồi, yến mạch, rau củ để sớm phục hồi sức khỏe sau khi tập.

Nhiều người khi mới luyện tập chạy bền thường rơi vào trạng thái mệt mỏi dẫn đến nản chí. Đây chính là bộ môn giúp bạn rèn luyện sự kiên nhẫn và nghị lực rất tốt. Do đó, các bạn hãy tự tạo động lực cho bản thân mình mỗi ngày thông qua gợi ý cụ thể như sau:

Nghe nhạc khi chạy bộ Tìm bạn đồng hành

Hãy rủ người thân, bạn bè cùng tham gia chạy bộ bởi người đồng hành sẽ khích lệ bạn khi chạy và hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện.

5 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Để bắt đầu một công việc kinh doanh dù nhiều vốn hay ít vốn, hình thức online hay offline bạn cũng cần tham khảo một số kinh nghiệm kinh doanh để làm hành trang cho mình bước vào thương trường.

Khi bắt đầu kinh doanh bao giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn, khó khăn về kinh nghiệm kinh doanh, khó khăn về vốn, khó khăn về việc tiếp cận thị trường, khó khăn về cạnh tranh… Vậy phải làm sao để bắt đầu kinh doanh thành công? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thương mại thì những người khi muốn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nên lưu ý những điểm sau:

1. Chọn đúng lĩnh vực sở trường 

Nếu bạn chọn sai lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ thất bại và không thể cạnh tranh nổi với các thương hiệu đã có sẵn tên tuổi trên thị trường. Hãy bắt đầu bằng kinh nghiệm kinh doanh và sở trường của bạn để đầu tư tiền bạc và công sức vào kinh doanh. Khi đó cùng với sở trường và việc phân tích, đánh giá tình hình thị trường bạn có thể đưa ra phương án kinh doanh tốt nhất cho mình.

Trong giai đoạn này, bạn cần đưa ra những quyết định quan trọng như: kinh doanh độc lập hay tìm kiếm cộng sự để hợp tác kinh doanh, xác định mô hình kinh doanh, sản phẩm kinh doanh, thị trường phân phối sản phẩm,…

2. Phát triển nguồn vốn kinh doanh 

Với số vốn kinh doanh ban đầu bạn phải tính toán làm sao để tình hình tài chính doanh nghiệp luôn luôn ở mức an toàn, tức là thấp nhất là ở mức hòa vốn. Khi công việc kinh doanh ổn định rồi thì bạn nên nghĩ đến các phương án tái đầu tư hay mở rộng thị trường để “sinh lời” cho nguồn vốn của công ty.

Có nhiều cách để tăng trưởng và mở rộng nguồn vốn hiện có của công ty như: đầu tư gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ hiện tại, đầu tư cho sản phẩm mới, mở rộng thị trường, đầu tư, cổ phần với các hoạt động thuộc ngành nghề, lĩnh vực liên kết, ….

Trong quá trình huy động và phát triển nguồn vốn cho doanh nghiệp bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm kinh doanh và lường trước những rủi ro có thể gặp phải cũng như phương án giải quyết.

3. Bắt đầu chậm mà chắc

Rất nhiều người khi bắt tay vào kinh doanh với hy vọng nhanh chóng thu hồi được vốn hay nghĩ tới những khoản doanh thu khổng lồ từ việc kinh doanh. Nhưng sự thực thì việc chăm sóc và phát triển một doanh nghiệp cũng giống như việc nuôi dưỡng một cái cây. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn khó khăn và gian khổ nhất khi bạn phải chăm sóc, theo sát để cái cây thích nghi được với môi trường đất và không khí. Tương tự như vậy để một doanh nghiệp lớn mạnh và trưởng thành thì chủ doanh nghiệp cần vun đắp, cải thiện dần dần từng bước một và trau dồi kinh nghiệm kinh doanh. Để thành công thì không thể nóng vội được.

Nên làm chậm nhưng chắc, đừng tham vọng và hoành tráng ngay từ đầu, vừa làm vừa tích vốn thay vì đầu tư lớn ngay khi khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, vì như thế sẽ có quá nhiều rủi ro.

4. Hãy bắt đầu với sự sáng tạo

Khi bước chân vào thế giới kinh doanh, nếu có thể hãy bắt đầu bằng một ý tưởng độc đáo của riêng bạn, tốt nhất là với những sản phẩm mới chưa có trên thị trường. Nhiều bạn thắc mắc cho rằng làm như vậy quá rủi ro khi mà bạn phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0, trong khi đó bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với một sản phẩm đã có trên thị trường. Nhưng sự thật thì, kinh doanh là trò chơi của sự sáng tạo và ai là người sáng tạo giỏi người đó sẽ chiến thắng.

Vậy làm sao để sáng tạo trong kinh doanh? Đơn giản thôi, bạn hãy quan sát thị trường, đánh giá nhu cầu của thị trường, xã hội. Bởi một sản phẩm tốt là sản phẩm giúp giải quyết tốt nhất những nhu cầu của xã hội. Từ việc quan sát và đánh giá thị trường đó biết đâu bạn sẽ tìm ra ý tưởng cho sản phẩm của mình đấy.

5. Luôn giữ vững niềm tin và động lực

Bước chân vào thế giới kinh doanh là bạn phải xác định sẽ có nhiều thách thức, khó khăn và cả thất bại vì vậy bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ những người cùng lĩnh vực, họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên bổ ích. Nhưng những thứ đó chỉ là một phần của kinh doanh. Bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có những thành tích, thành công, sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng,.. vì vậy khi đã quyết tâm kinh doanh thì hãy giữ vững quyết tâm và động lực để tiếp tục.

Khiêm tốn, bình tĩnh, và bản lĩnh khi đối diện với khó khăn và cạnh tranh, luôn giữ động lực và khát vọng làm việc.

Sưu tầm

Kinh Nghiệm Bán Hàng Order Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh online bùng nổ với hàng loạt mô hình mới rất đa dạng và đã gặt hái được nhiều thành công. Lý giải cho điều đó phải kể đến sự thuận lợi của bán hàng trực tuyến trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí, dễ dàng tiếp cận khách hàng và đặc biệt là có thể không cần vốn nhiều. Nhắc tới ít vốn thì hẳn nhiều người đều biết đến bán hàng order, một loại kinh doanh và quản lý hàng hoá đặc biệt trong việc tìm nguồn hàng.

Hàng order là hàng được đặt bởi người trung gian, có thể là hàng này có sẵn ở cửa hàng, trong kho hoặc không sẵn sàng, phải đặt trước rồi họ mới nhập về, lấy hàng và bán.

3. Ưu và nhược điểm khi bán hàng order

Nếu bạn đã hiểu hơn về định nghĩa bán hàng order là gì thì Sapo sẽ chia sẻ với bạn những ưu điểm và nhược điểm khi kinh doanh hàng order để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước khi quyết định bán hàng order.

2.1. Ưu điểm khi kinh doanh hàng order

Nếu bạn chỉ đang mới bắt đầu kinh doanh, vốn chưa có nhiều, không dám nhập hàng loạt các sản phẩm hay trữ hàng vì sợ không bán được, thì bán hàng order là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Với hình thức kinh doanh này bạn chỉ cần tìm trước và liên hệ với đầu mối cung cấp và trở thành nhà phân phối cho họ, sau đó đầu tư các kênh để bán hàng, lấy hình ảnh từ chủ mối để tiếp cận khách hàng của mình. Và đợi tới khi nào có đơn hàng thì nhập hàng về để trả cho khách.

Bán hàng order bạn thường bất lợi khi người bán không chủ động được về nguồn hàng, nếu muốn biết sản phẩm còn hay hết thì bạn cần phải trao đổi trước với chủ mối. Điểm hạn chế thứ 2 của kinh doanh hàng order là khách hàng không được tới trực tiếp của hàng để xem sản phẩm, tuy nhiên đây là vấn đề chung của kinh doanh online, bạn cần đảm bảo sản phẩm của bạn có chất lượng và lấy được lòng tin của khách hàng.

Đối với những người bán hàng order nhập từ nước khoảng về thì thường mất thêm chi phí về vận chuyển, số lượng cân, và một số những tình huống không mong muốn như hàng về chậm, bị rách méo.

3. Kinh nghiệm bán hàng order hiệu quả 3.1. Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Cách bán hàng order hiệu quả đầu tiên chính là lựa chọn nguồn hàng để nhập. Nếu nguồn cung cấp của bạn ở gần hoặc không quá xa, thì tốt nhất bạn nên tới tận nơi để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước.

Còn nếu bạn bán hàng order từ nước ngoài như Quảng Châu – Trung Quốc, nếu có điều kiện, bạn hãy sang tận nơi tìm nguồn hàng 1 lần, và tìm mối chất lượng để nhập vào những lần sau đó. Nếu không sang được tận nơi thì bạn nên tham khảo thật kỹ ý kiến của những người đi trước, so sánh giá bán, chi phí vận chuyển hay chính sách đổi trả để tránh gặp phải rủi ro. Còn nếu bạn vẫn chưa chắc chắn thì có thể thương lượng nhập số lượng ít về đánh giá thử rồi mới quyết định có order tại mối đó hay không

Vì vậy, trước khi nhập hàng về, bạn cần lựa chọn, cân nhắc thật kỹ và tham khảo qua ý kiến của những người thân, người quen để xem đó có phải là sản phẩm đáng để lựa chọn hay không trước khi quyết định order hàng.

Kinh nghiệm bán hàng order thứ 3 chính là thương lượng giá và phí vận chuyển với đầu mối. Sau khi chọn được đầu mối uy tín, có sản phẩm chất lượng tốt, thì khâu thương lượng giá này là yếu tố quan trọng không kém.

Bạn nên hỏi chủ mối giá nhập sỉ, để đưa ra được thống nhất về mức giá tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần cân đối cả chi phí vận chuyển để không bị đội giá lên quá cao, ảnh hưởng tới chi phí đầu tư ban đầu của bạn đề ra.

Sau khi nhập được các sản phẩm về thì việc quan trọng tiếp theo chính là tiếp cận khách hàng của bạn. Theo như kinh nghiệm bán hàng order nước ngoài thì bạn nên tìm hiểu xem đối tượng khách hàng của bạn là ai, nếu bạn bán hàng online thì tiếp cận họ bằng kênh nào sẽ hợp lý.

Để bán hàng order hiệu quả bạn cần đưa thông tin sản phẩm của mình tới gần hơn với khách hàng thông qua một vài kênh online như:

Mạng xã hội: facebook, instagram,…

Sàn thương mại điện tử: shopee, lazada, tiki, sendo,….

Quản lý hàng hóa và khách hàng trong quá trình kinh doanh hàng order cũng là một điều mà bạn cần lưu ý. Tuy số lượng hàng hóa bạn nhập về có thể không nhiều thế nhưng không tránh được những trường hợp nhầm lẫn về giá bán, số lượng. Nên ứng dụng quản lý bán hàng sẽ là một công cụ giúp bạn kiểm soát hàng hóa hiệu quả hơn, tạo đơn hàng cho khách nhanh chóng hơn.

Ứng dụng quản lý bán hàng là trợ thủ rất đắc lực cho những ai đã, đang và mới bắt đầu kinh doanh, giúp bạn kiểm soát được chặt chẽ hàng hóa của mình, cùng với đó là thuận lợi hơn khi tìm shipper giao hàng cho khách. Nếu bạn đang tham khảo một cách để quản lý bán hàng order thì đây sẽ là công cụ hữu ích dành cho bạn.

Kinh Nghiệm Bán Hàng Rong Cho Người Mới Bắt Đầu!

Trên các đường phố, vỉa hè hiện nay thật không khó để bắt gặp những gánh hoa quả bán rong. Đặc điểm của loại hình này là chỉ cần sử dụng các phương tiện đi lại như xe đạp, xe máy với những chiếc sọt đựng hoa quả là bạn đã có thể kiếm lãi.

Hoa quả bán rong rất đa dạng về các loại, đó có thể là đào, ổi, mận, .. cũng có thể là cam, măng cụt, hay nho, … và rất nhiều những loại quả khác.

Bởi vì hoa quả bán rong thường có giá thành rẻ hơn so với những nơi khác như siêu thị, trung tâm mua sắm. Đặc biệt đây toàn là những thương hiệu hoa quả nổi tiếng và hấp dẫn như: nho Ninh Thuận, bưởi da xanh Bến Tre, cam bù Hương Sơn, … nên nhu cầu người mua rất là cao. Cũng dễ hiểu bởi vì bán hàng rong không cần phải mất chi phí thuê mặt bằng, lều trại, … hay dịch vụ như ở chợ hay siêu thị.

Chính vì thế nếu bạn đang không biết nên bán rong mặt hàng gì thì bán hoa quả sẽ là một mô hình mà bạn nên cân nhắc. Hoa quả nhập về theo giá sĩ nên khá rẻ, không tốn quá nhiều chi phí nên bạn sẽ không phải quá băn khoăn về nguồn vốn ban đầu.

Vào những ngày hè nóng nực, những cốc chè, hay những cốc tào phớ, … sẽ là thứ giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Chính vì thế bạn sẽ không phải ngần ngại khi mà lựa chọn mô hình bán hàng rong này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào những ngày nóng đỉnh điểm, bình quân những gánh chè rong cũng bán được từ 200 – 300 cốc mỗi ngày. Tính ra thu nhập có thể lên tới vài triệu đồng. Thậm chí là cháy hàng, không còn hàng hàng để mà bán. Những địa điểm bán hàng chủ yếu là trên vỉa hè, hay dưới bóng cây, mát mẻ.

Tuy nhiên để thành công với mô hình này, bạn phải thật khéo tay và biết cách chiều lòng khách hàng. Bạn cần phải có một công thức nấu chè, nấu tào phớ ngon. Với những người sành ăn, chỉ cần thưởng thức thì họ đã có thể yêu ngay từ lần đầu tiên, hoặc là không bao giờ quay lại nữa. Chính vì thế chất lượng mới là điều quan trọng.

Đặc biệt là do bán hàng rong nên bạn cũng cần phải thực hiện nghiêm túc vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồ ăn phải hợp vệ sinh, không pha chế thêm các nguyên liệu hóa học, … Toàn bộ các dụng cụ bát, đũa, nồi niêu đều phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho thực khách.

Với cuộc sống tấp nập và nhộn nhịp như hiện nay, nhiều người bận rộn đến mức không thể chuẩn bị bữa sáng cho mình cũng như gia đình. Chính vì thế họ lựa chọn những loại đồ ăn nhanh để giúp chiếc bụng của mình trở nên “ấm” hơn. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho những gánh hàng rong bán đồ ăn sáng mỗi ngày.

Một số mặt hàng mà bạn có thể bán đó chính là: bánh mì, xôi, phở, bún, … đây đều là những món ăn sáng thơm ngon và chắc bụng.

Ngoài ra không chỉ bán đồ ăn sáng, bạn cũng có thể mở hàng vào buổi trưa, thậm chí là buổi tối. Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng khác nhau. Nhìn chung, đây cũng là một mô hình bán hàng rong kiếm lời hiệu quả không kém gì so với các loại hình bán hàng rong ở trên.

Lựa chọn những địa điểm thoáng mát, có bóng cây, không gian rộng rãi.

Lựa chọn những địa điểm gần trường học, bệnh viện, công ty, bến tàu, bến xe, … Bởi khách hàng ở đây chủ yếu là học sinh, nhân viên văn phòng, hành khách … nên nhu cầu ăn uống rất cao.

Không nên lựa chọn những địa điểm gần các quán ăn vì sẽ gây sự cạnh tranh không đáng có.

Không nên lựa chọn những địa điểm thường xuyên bị giám sát bởi công an dẹp trật tự. Bởi vì bạn sẽ dễ gặp phải trường hợp: “bỏ của chạy lấy người”. Hoặc là mất tiền nộp phạt do lấn chiếm vỉa hè, đường phố.

Để có thể kinh doanh bán hàng rong hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị những thiết bị, vật dụng cần thiết. Những chiếc xe đẩy bán hàng rong như xe bánh mì, xe bán xôi, xe bán gà rán, xe bán bánh chuối,… Sẽ là những thiết bị chất lượng với các tiện ích tuyệt vời.

Xe đẩy bán hàng được gia công bằng chất liệu inox cao cấp, chống oxi hóa và han gỉ nên bạn sẽ không phải lo lắng về độ bền sản phẩm.

Xe bán hàng rong có mái che, giúp bạn bán hàng rong trong mọi điều kiện dù nắng hay mưa.

Xe bán hàng rong có hệ thống bánh xe và tay đẩy giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xe bán hàng rong được lắp đặt hệ thống tủ kính rất kín đáo. Nó giữ đồ ăn, thực phẩm của bạn luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn và côn trùng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các bạn có thể tìm kiếm những mẫu xe bán hàng rong tại công ty TNHH Thiết bị bếp Việt Quang Huy. Đây là một trong những thương hiệu uy tín với chất lượng chính hãng, giá cả cạnh tranh và nhiều chính sách hỗ trợ dành cho khách hàng. Một số mẫu xe như: xe bánh mì, xe bán xôi, xe bán gà rán,… đang bán rất chạy hiện nay.

Bạn cần phải biết cách mời chào, gây sự chú ý để khách hàng biết đến. Bạn cũng có thể trang trí thêm các bảng hiệu, băng rôn để khách hàng dễ quan sát hơn. Và với việc bạn sở hữu xe bán hàng rong của Quang Huy thì không cần phải lo lắng về điều này nữa. Bởi xe đẩy bán hàng rong của Quang Huy được thiết kế trang trí Decal với những hình ảnh màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Bảo đảm thu hút mọi ánh nhìn, kéo khách hàng đến với hàng quán của bạn nhiều hơn!

Liên hệ miễn phí:

✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 68 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai, HN

✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12

✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN

✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Bắt Đầu Với Hình Học Không Gian trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!