Xu Hướng 2/2023 # Kỹ Năng Nói Trước Đám Đông Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 10 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Kỹ Năng Nói Trước Đám Đông Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Năng Nói Trước Đám Đông Bạn Không Nên Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyên môn giỏi và hết mình với công việc chưa đủ để bạn có được một vị trí xứng đáng. Trên con đường xây dựng sự nghiệp, bạn cần nỗ lực học hỏi và trao đổi thông tin với mọi người. Rất nhiều người không đủ tự tin để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình trước đám đông. Bạn muốn biết rõ hơn về kỹ năng nói trước đám đông? Hãy tham khảo bài viết sau của Mindalife để có được thông tin chi tiết nhất.

Kỹ năng nói trước đám đông là gì?

Nói trước đám đông là một hình thức giao tiếp đặc biệt với mục đích truyền tải thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, kêu gọi hành động. Đây là việc tác động vào suy nghĩ, tình cảm từ đó định hướng hành động của người nghe.

Thủ trưởng phát biểu trước cuộc họp cơ quan, nhân viên đóng góp ý kiến trong cuộc họp cơ quan, nhà khoa học trình bày công trình nghiên cứu, sinh viên phát biểu ý kiến, giảng viên dạy học,… là những tình huống cần kỹ năng nói trước đám đông.

Kỹ năng nói trước đám đông

Chuẩn bị nội dung thuyết trình/ phát biểu

Xác định lý do muốn thuyết trình/ phát biểu

Tìm hiểu kỹ về người nghe để có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp với sự quan tâm của họ

Luôn ghi nhớ mục tiêu mà bạn muốn hướng đến khi chuẩn bị bài thuyết trình/ phát biểu

Chuẩn bị nội dung thuyết trình/ phát biểu dựa trên thời gian quy định. Thông thường, bài phát biểu trong 5 phút có khoảng 700 đến 800 từ, bài phát biểu trong 20 phút sẽ có khoảng 2.500 đến 3.000 từ

Tập nói cho đến khi bạn không cần xem nội dung đã chuẩn bị (tập nói trong xe ô tô, trước gương, khi tập thể thao, làm vườn, dọn dẹp, mua sắm,…)

Nên chuẩn bị hình ảnh hỗ trợ cho bài thuyết trình/ phát biểu, hình ảnh sẽ giúp ích đáng kể trong việc giảm lo lắng

Giữ bình tĩnh khi thuyết trình/ phát biểu

Tham quan địa điểm thuyết trình/ phát biểu trước khi diễn ra sự kiện

Chăm chút ngoại hình để cảm thấy tự tin 

Nhìn nhận nỗi sợ và tìm cách vượt qua hiệu quả (tưởng tượng bản thân thành công với bài thuyết trình/ phát biểu)

Hãy tìm cách buông bỏ cảm giác hoang mang, lo sợ trước khi lên phát biểu/thuyết trình

Hít thở sâu một cách có kiểm soát sẽ giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh và tự tin trước đám đông

Thuyết trình/ phát biểu

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông hiệu quả đó là đứng thẳng, vươn vai và đối mặt

Hãy thể hiện bài phát biểu/thuyết trình như khi bạn trò chuyện với bạn bè của mình

Hãy thuyết trình/ phát biểu với tốc độ vừa phải, giống như khi bạn trò chuyện với một ai đó

Nói to, rõ ràng để mọi người có thể nghe trọn vẹn nội dung bạn muốn truyền tải

Sử dụng ánh mắt để giao tiếp với người nghe

Hãy tạm dừng khi cần thiết (khi quá hồi hộp, quên mình đang nói đến đâu)

Hãy hít thật sâu và tiếp tục trình bày ngay cả khi mắc sai lầm

Những yếu tố cần lưu ý khi nói trước đám đông

Tự tin là yếu tố hàng đầu mà bạn cần có khi nói trước đám đông. Tự tin sẽ giúp bạn thể hiện cho người khác thấy chuyên môn và kinh nghiệm của mình một cách suôn sẻ. 

Ngôn ngữ cơ thể là yếu tố quan trọng khi trình bày bất cứ vấn đề gì trước đám đông. Nhờ có ngôn ngữ cơ thể, người nghe có thể cảm nhận rõ ràng hơn về bài thuyết trình/ phát biểu của bạn.

Giọng nói và ngữ điệu cũng là yếu tố mà bạn cần chú ý. Khi thuyết trình/phát biểu, bạn không thể chỉ dùng một tone giọng, điều đó sẽ khiến người nghe cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi. Hãy sử dụng tone giọng một cách linh hoạt, lên xuống đúng lúc đúng chỗ.  

Hãy tham gia khóa huấn luyện, chia sẻ kiến thức NLP – Lập trình ngôn ngữ tư duy của Mindalife để giúp bạn rút ngắn con đường vươn tới thành công! Ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích. 

5 Kỹ Năng Giúp Bạn Tự Tin Hơn Khi Thuyết Trình Trước Đám Đông

Sự kết hợp ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình là một yếu tố giúp bạn tự tin hơn

2. Không nên quá căng thẳng

Khi thuyết trình không nên quá căng thẳng

Căng thẳng, lo lắng là nguyên nhân làm cho bạn thiếu tự tin khi thuyết trình trước đám đông. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy để cho não bộ mình thật thoải mái và tránh bị stress. Bạn luôn nghĩ rằng, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm được thì bạn sẽ thành công. Khi bạn có một tâm thế thoải mái, bạn sẽ có một kết quả thuyết trình tốt và bài thuyết trình của bạn sẽ được người nghe tiếp nhận nhanh hơn.

3. Chuẩn bị kỹ nội dung trước khi thuyết trình

Bạn phải chuẩn bị kỹ nội dung thuyết trình và tránh việc cầm giấy khi thuyết trình

Chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung thuyết trình là bước vô cùng quan trọng. Nội dung thuyết trình sẽ quyết định 70% bài thuyết trình của bạn. Ví dụ, bạn là người tự tin khi đứng lên thuyết trình trước đám đông, nhưng nội dung của bạn khá sơ sài và không hấp dẫn người nghe. Đó sẽ là một điểm trừ cho bạn. Ngược lại, khi bạn chuẩn bị kỹ nội dung thì dù bạn có thiếu tự tin đi chăng nữa cũng vẫn được đánh giá cao vì bạn đã dành thời gian chuẩn bị bài thuyết trình rất tốt, chỉ vì bạn chưa được tự tin khi thuyết trình nên kết quả chưa như mong đợi. Tuy nhiên, kỹ năng này cũng cần phải luyện tập dần dần, còn nội dung là phụ thuộc vào ý thức của bạn.

4. Tương tác với người nghe

Khi thuyết trình, bạn hãy tương tác với người nghe

Một bài thuyết trình cũng không nên quá khô khan và cứng nhắc. Bởi nếu trong một thời gian thuyết trình dài mà chỉ có một người thuyết trình, những người còn lại ngồi nghe sẽ dẫn đến nhàm chán và không hiệu quả. Bạn hãy kết hợp hài hòa giữa người nói và người nghe bằng cách đặt ra các câu hỏi mở để có sự tương tác. Khi đó bài thuyết trình của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, bạn cũng không phải lo lắng khi phải nhớ nhiều kiến thức cùng một lúc. Sự tương tác giữa người nói và người nghe không chỉ tạo nên không khí buổi thuyết trình sôi nổi hơn mà đó còn là lúc mọi người có chút thời gian nghỉ ngơi để não bộ tư duy về câu hỏi mở mà bạn đặt ra. Đây là bí quyết khá được đánh giá khá hiệu quả khi thuyết trình.

5. Tham gia các khóa học về thuyết trình và dạy cách nói trước công chúng

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông của mình, vậy tại sao bạn không tham gia đến các khóa học dạy về kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Khi tham gia khóa học, bạn được các chuyên gia, diễn giả hướng dẫn tận tình và cách vận dụng nó vào cuộc sống.

Cách Giữ Bình Tĩnh Khi Nói Trước Đám Đông

Giống như việc trả lời bài cũ, nếu bạn chịu tìm hiểu kỹ và học bài từ ngày hôm trước thì chắc chắn kết quả xảy ra sẽ không tệ đến vậy.

Maurice Greenbag – một nhà chiến lược tài ba của tập đoàn bảo hiểm AIG lớn nhất nước Mỹ nói rằng “Để trở thành một người diễn thuyết giỏi, bạn cần phải là người HIỂU NHIỀU NHẤT về câu chuyện của mình, bởi càng hiểu biết nhiều thì bạn sẽ càng trở nên tự tin hơn.”

Cách đơn giản là gạch đầu dòng những ý tưởng chính, tiếp đến phát triển nội dung chi tiết như một chuỗi sơ đồ cây. Nó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và liên kết chặt chẽ nội dung bài phát biểu của mình.

Khi chúng ta hiểu về câu chuyện mà mình định kể, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Chuẩn bị trước nội dung không đơn giản như cách bạn học vẹt học hay thuộc lòng một đoạn văn, chúng ta phải tự tạo ra niềm đam mê cho riêng mình. Từ đó, việc truyền lửa cho đám đông sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi, nếu chính bạn không cảm thấy thú vị với những gì mình đang nói ra thì có thể người khác cũng chẳng thèm quan tâm đến những gì bạn sắp kể.

2. Kiên trì và tập luyện mỗi ngày

Sau khi đã có được một nội dung hấp dẫn nhất, hãy bắt tay ngay vào việc tập luyện và thực hành bài phát biểu tại nhà. Bạn biết đấy, để nói được một loại ngôn ngữ nào đó người ta phải tiếp xúc với nó ít nhất là 10.000h. Vì vậy, không có gì tự dưng mà đến nếu như chúng ta không kiên trì từ những bước đầu tiên.

Trước hết, không gian tập luyện có thể chính là phòng ngủ của bạn, trong WC hoặc bất cứ đâu bạn thấy thoải mái. Hãy đứng trước gương với một bài phát biểu đơn giản, quan sát điệu bộ và cử chỉ của bản thân, nhớ quay lại clip theo dõi để tự điều chỉnh phù hợp cho những lần tiếp theo.

Cứ như thế, tập luyện, rút kinh nghiệm và tập luyện sẽ giúp bạn thêm bình tĩnh và tự tin vào khả năng của mình. Tuy chúng ta sinh ra không phải là một nhà hùng biện bẩm sinh, nhưng hãy chinh phục nó bằng cách luyện tập chăm chỉ.

Lâu dần bạn sẽ thấy được cảm giác đứng trước đông người trở nên quen thuộc và không có gì phải lo lắng. Càng giao tiếp càng phát biểu nhiều bạn sẽ càng thêm tự tin hơn và kiểm soát sự bình tĩnh bên trong con người của mình.

3. Tham gia một khóa học ngắn hạn không phải là một ý kiến tồi

Tại sao những MC truyền hình thường rất tự tin khi đứng trước hàng ngàn khán giả mà không chút ngại ngùng hay lo lắng?

Tại sao nhiều nhân viên bán hàng lại có thể thuyết phục những khách hàng xa lạ với thái độ vô cùng điềm tĩnh đến như vậy?

Là bởi họ được trải qua quá trình học tập chuyên nghiệp và luôn tự thực hành mỗi ngày với chính công việc của họ.

Nếu diễn thuyết là việc mà bạn thường xuyên phải làm hoặc đơn giản chỉ là muốn vượt qua nó thì hãy thử tham gia một khóa học giao tiếp nào đó phù hợp. Ngoài việc chế ngự sự mất bình tĩnh, nó còn giúp chúng ta điều phối ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc của bản thân linh hoạt, để tránh xảy ra những sai làm không mong muốn. Đây chính là những bí quyết rất cần cho cuộc sống và công việc của mỗi người.

4. Dành thời gian để khám phá khán đài của bạn

Nếu như hôm nay bạn có buổi phát biểu tại một sân khấu hoành tráng, hãy cố gắng tiếp cận và tham quan trước để nắm bắt tình hình tại sân khấu.

Làm quen với sân khấu sẽ giúp chúng ta hạn chế được nhiều hơn những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Tìm sự cân bằng giữa việc kiểm soát càng nhiều càng tốt và nhận ra rằng kiểm soát được mọi thứ là chìa khóa để những cảm xúc tiêu cực hạn chế xảy ra.

5. Uống nhiều nước, hít thở sâu, thả lỏng cơ thể trước khi lên sàn diễn của chính mình

Một mẹo nhỏ khác chính là áp dụng các bài tập làm giãn cơ miệng chẳng hạn như: rung môi liên tục, xoay miệng theo chuyển động tròn khoảng 15s…để tránh bị nói vấp, nói lắp trong khi thuyết trình. Đi bộ chậm, đều đặn sau cánh gà giúp cơ thể thiết lập một nhịp điệu làm cho cảm xúc bình tĩnh hơn và làm giảm sự nhầm lẫn thường dẫn đến nói lắp.

Trước khi lên sân khấu, cố gắng tập trung vào nhịp thở cho đến khi bạn có thể điều hòa nhịp tim của mình. Động tác này có tác dụng tích cực trong việc giảm sản xuất adrenaline (một loại hormone tiết ra ở tuyến thượng thận mỗi khi con người bị sợ hãi, tức giận hay quá phấn khích. Adrenaline làm cho cho nhịp tim đập nhanh và cơ thể có những phản ứng chống lại nguy hiểm).

Ngoài ra, hãy nhớ là lựa chọn một bộ trang phục thoải mái đủ khiến bạn tự tin, để tránh sự cố khiến bạn xấu hổ hoặc ngộp thở vì nó quá chật.

6. Nói to nhưng chậm rãi và tương tác với khán giả

Khi không tự tin người ta sẽ có xu hướng NÓI NHỎ lại và NÓI NHANH hơn, những âm thanh lí nhí trong cổ họng không rõ ràng thường khiến người nghe rất bực mình. Đừng để thời gian của buổi phát biểu khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Ở đây, chúng ta hãy cố gắng nói to hơn và nói chậm lại. Hãy thử tập trung cách truyền tải thông điệp tới những người xung quanh thay vì cố gắng nói được nhanh và nhiều ý nhất.

Khi bạn bắt đầu bài phát biểu, hãy chọn một vài khuôn mặt thân thiện ở các khu vực khác nhau trong đám đông. Không chỉ khán giả sẽ đánh giá cao nó, mà bạn sẽ thấy rằng họ quan tâm đến thông điệp của bạn. Thêm một nụ cười và bạn nhất định sẽ thấy một số người đáp lại. Từ đây, việc chuyển bài thuyết trình từ độc thoại sang đối thoại sẽ giúp giảm căng thẳng và thu hút khán giả.

7. Chuẩn bị trước những tình huống bất ngờ

Một lý do khác hay khiến chúng ta đánh mất sự bình tĩnh trước đám đông đó chính là không biết phải xử lý ra sao với những tình huống BẤT NGỜ ập tới. Khi bạn đang chuẩn bị bài nói chuyện của mình, hãy cố gắng dự đoán bất kỳ câu hỏi nào có thể xảy ra, bao gồm cả quan điểm thách thức hoặc đối lập. Cố gắng đặt ra một vài cách để xử lý và giải quyết những tình huống đó.

Đừng lo lắng nếu bạn bị bối rối. Cũng đừng cố trả lời ngay lập tức, bạn có thể dành chút thời gian suy nghĩ bằng cách hỏi ngược lại một vài quan điểm ở phía đông người ngồi dưới, đó có thể sẽ là những ý kiến hay giúp bạn tham khảo để có được đáp án cho riêng mình.

Một thủ thuật nho nhỏ khác bạn có thể áp dụng đó là mang theo một tờ giấy note, sau đó ghi lại những ý chính bạn định nói, rồi dán nó trong lòng bàn tay . Đây cũng là một cách để giúp bạn “gỡ gạc” nếu chẳng may “quên bài” trong khi đang trình bày, thế nên tờ note sẽ giúp gợi ý những gì cần nói tiếp theo, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.

Cách Giữ Bình Tĩnh Trước Đám Đông – Có Thể Chưa Ai Nói Với Bạn

Mặc dù đối với một số người, nói chuyện trước đám đông dường như là điều tự nhiên nhất trên thế giới này, nhưng những người khác lại vô cùng lo lắng khi phải đối mặt với nhiều người. Mặt họ đỏ bừng, nhịp tim tăng lên và họ bắt đầu quên hết những gì đang muốn nói. Những triệu chứng này nghe có vẻ quen thuộc?

Trước hết, có lẽ bạn nên biết rằng, bạn chắc chắn không phải là người duy nhất hay bị mất bình tĩnh trước đám đông. Có rất nhiều người phải đối mặt với sự lo lắng tột độ về thể chất và tâm lý nếu họ phải phát biểu khi có nhiều người vây quanh, ngay cả là những người đã vốn quen với việc biểu diễn trước công chúng. Thống kê cho thấy rằng lo lắng và sợ hãi thất bại hoàn toàn không hiếm như bạn nghĩ. Nó thậm chí còn là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của chứng lo âu xã hội.

Các dấu hiệu và triệu chứng khi mất bình tĩnh trước đám đông

Run rẩy

Mồ hôi đổ quá nhiều

Hành vi tránh né

Thở dốc, tức ngực

Đau bụng

Buồn nôn

Tăng nhịp tim

Tăng huyết áp

Bạn cũng có thể cảm thấy choáng ngợp hoặc trải qua cảm giác tách biệt khi ở trong một đám đông lớn. Những triệu chứng này có thể gây khó chịu nhẹ hoặc chúng có thể leo thang thành các cơn hoảng sợ kéo dài hàng giờ.

Làm sao để giữ bình tĩnh trước đám đông?

Tập trung vào hơi thở

Thông thường, khi mọi người hoảng sợ, nhịp thở của họ trở nên nhanh và nông. Một kỹ thuật bạn có thể thử là thở chậm và sâu hơn. Bạn nên hít vào chậm trong khoảng 8 giây (sao cho bụng căng ra) sau đó thở ra từ từ trong khoảng 10 giây (cho tới khi luồng khí trong bụng xẹp lại). Điều này giúp kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, nơi chịu trách nhiệm cho việc nghỉ ngơi, phục hồi và duy trì trạng thái thư giãn. Đây là cách mà hầu như mọi người đều thực hiện trước khi có một bài phát biểu quan trọng giữa đám đông. Hãy thực hiện vài nhịp liên tiếp cho tới khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy mỉm cười

Cười có thể giúp xoa dịu tình trạng căng cơ, đồng thời làm giảm các hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Vì thế, nếu như mọi người đang đổ dồn ánh mắt về phía bạn, bạn hãy trao cho họ một nụ cười trìu mến. Tốt nhất là nhìn thẳng vào mắt người khác, khi đó giữa bạn và người đối diện sẽ có được phản xạ tương tác. Mỗi khi ai đó mỉm cười đáp lại, sự tự tin bên trong bạn sẽ lớn dần lên.

Giảm thiểu sự chờ đợi

Có phải bạn thấy rằng càng chờ đợi lâu sự lo lắng càng tăng lên bội phần. Vậy bí quyết là gì? Hãy khiến cho bộ óc bận rộn hơn để tạm thời quên đi sự lo lắng.

Nếu bạn đang ngồi chờ đợi cho một cuộc phỏng vấn, bạn có thể sắp xếp lại hồ sơ, nghe nhạc hay xem một vài tin tức trên mạng, nhưng đừng cố gắng “ôn bài” vì nạp thông tin vào thời điểm này sẽ chẳng có ích chút nào.

Nếu bạn sắp có buổi phát biểu quan trọng trên sân khấu, hãy thử dành thời gian khám phá khán đài của mình, nơi màn trình diễn của bạn sắp bắt đầu. Khi bạn quen thuộc với không gian ấy, bạn sẽ thấy tự tin hơn trước mọi người.

“Mang theo” một người bạn

Đối mặt với các tình huống công khai thường khiến chúng ta lo lắng và hoảng sợ, việc giải quyết nó là hãy rủ một người thân đáng tin cậy để đi cùng.  Họ sẽ trở thành điểm tựa trấn an tinh thần tốt nhất cho bạn. Điều này cũng giải thích tại sao, tại các gameshow truyền hình, thí sinh thường đi cùng người thân để cảm thấy bớt lo lắng hơn trước khi trình diễn.

Chuẩn bị tốt trước khi phát biểu

Những nhà diễn thuyết chuyên nghiệp luôn có phong thái tự tin mỗi lúc đứng trước đám đông. Đó là bởi họ đã trải qua quá trình luyện tập rất dài. Càng luyện tập chúng ta càng ít mắc lỗi. Càng luyện tập chúng ta càng thêm tự tin. Vì thế, nếu như bạn sắp có một cuộc phát biểu trước đông người, hãy thực hành tại nhà nhiều lần. Bạn có thể đứng trước gương để biểu diễn màn thuyết trình của mình hoặc làm điều đó trước sự chứng kiến của bạn bè, người thân. Lâu dần, bạn sẽ nhận ra làm chủ cảm xúc trước đám đông cũng không quá khó.

Hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn nắm bắt được nội dung của bài phát biểu trước khi bước lên bục. Ở đây, không có nghĩa là bạn học vẹt, học thuộc lòng giống như một cỗ máy.  Bạn phải thực sự hiểu nó. Có như vậy, bạn mới cảm thấy tự tin nhất khi chia sẻ các quan điểm khác nhau trong bài thuyết trình mà không lo lắng đến việc bị quên mất một chi tiết nào đó.

Hãy tạo ra sự thoải mái cho màn khởi đầu

Thông thường, trước khi phát biểu, ai đó sẽ giới thiệu bạn trước đám đông. Họ có thể giới thiệu về tên tuổi, chức vụ, công việc hay mục đích của bạn ở đây, trong buổi phát biểu này là gì. Bạn có thể tận dụng điều đó để bắt đầu lời mở đầu của mình. Hãy nghĩ đơn giản, chẳng hạn như “Cảm ơn tất cả các bạn đã ở đây”. Nó sẽ giúp bạn có thêm thời gian để bình tĩnh và bắt đầu một cách thoải mái.

Nếu có tiếng vỗ tay trước khi bắt đầu bài phát biểu của bạn, hãy đợi cho đến khi nó tắt hẳn. Đó là cách lý tưởng để nắm quyền kiểm soát. Sử dụng thời gian đó để thở, cười, nhìn quanh phòng và nhẹ nhàng gật đầu để biểu thị ‘Cảm ơn’. Điều đó sẽ cho bạn thời gian để thu thập suy nghĩ của mình.

Kết luận

Nỗi sợ hãi khi đứng trước đám đông là hoàn toàn bình thường và nó cũng là thứ ảnh hưởng đến tất cả mọi người theo một cách nào đó. Học cách đối phó với sự lo lắng đòi hỏi sự kiên định và siêng năng nhất định, nhưng bạn có thể tự mình vượt qua để đạt được những bước tiến lớn.

Modarlet 200mg – Modafinil

❎ Modafinil là loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Company

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Năng Nói Trước Đám Đông Bạn Không Nên Bỏ Qua trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!