Xu Hướng 2/2023 # Làm Cách Nào Để Hòa Nhập Với Cuộc Sống Tại Mỹ # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Cách Nào Để Hòa Nhập Với Cuộc Sống Tại Mỹ # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Làm Cách Nào Để Hòa Nhập Với Cuộc Sống Tại Mỹ được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Luôn có suy nghĩ tích cực

Mọi chuyện diễn ra xung quanh ta có nguyên nhân và hệ quả là do ta. Vậy nên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần tạo cho mình một tinh thần vững vàng. Với một tinh thần tốt, bạn sẽ có nhiều năng lượng để chủ động hơn trong việc làm quen bạn mới, chủ động trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác trong thời gian đầu hòa nhập.

Luôn suy nghĩ tích cực

Hãy luôn tự nhủ với bản thân rằng, du học Mỹ đã là một điều may mắn và bạn phải luôn tin rằng không điều gì mình không làm được nếu thực sự muốn và chủ động tìm kiếm nó.

Liên hệ với hội sinh viên Việt Nam tại nơi bạn đang theo học

Hội sinh viên Việt Nam tại các trường đại học, cao đẳng cộng đồng Mỹ sẽ hỗ trợ bạn các kiến thức nền tảng để vượt qua từng giai đoạn, từ lúc trước khi qua Mỹ cho đến khi bạn bắt đầu hòa nhập cuộc sống mới. Không những vậy, hội sinh viên còn kết nối tất cả các du học sinh Việt Nam lại với nhau để cùng trao đổi, giúp đỡ và học hỏi lẫn nhau.

Vậy nên trước khi qua Mỹ, bạn nên chủ động liên hệ để làm quen với các thành viên trong hội, đặc biệt là liên hệ với chủ tịch hội sinh viên tại bang bạn đang theo học để nắm rõ các hoạt động của hội. Đây là một trong những con đường ngắn nhất để bạn hòa nhập nhanh chóng cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ trên đất Mỹ.

Tích cực tham gia hoạt động cộng đồng tại trường

Hoạt động cộng đồng là cơ hội tốt cho bạn để được giao lưu văn hóa với những bạn bè quốc tế trên khắp thế giới. Khi mới qua, có thể tiếng Anh của bạn vẫn chưa thế thành thạo như người bản xứ, nhưng nhờ các hoạt động cộng đồng tại trường, bạn sẽ được giao tiếp và làm quen nhiều hơn với bạn bè ở Mỹ nói riêng cũng như bạn bè từ các quốc gia nói tiếng Anh khác nói chung. Từ đó, tiếng Anh của bạn dần dần được cải thiện, giúp bạn tự tin tiếp thu bài giảng tại trường đồng thời hòa nhập nhanh với cuộc sống mới.

Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Văn Hóa Khi Đi Du Học Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, không phải giấc mơ Mỹ nào cũng có thể trọn vẹn khi văn hóa Mỹ là một sự hòa trộn của nhiều dòng văn hóa và do đó các bạn khó hòa nhập. Trở ngại về khoảng cách văn hóa khiến các bạn khó thích nghi với cuộc sống nơi đất Mỹ. Do đó, để hòa nhập tốt với văn hóa Mỹ đòi hỏi các bạn phải có sự chuẩn bị kỹ về mặt tinh thần và sẵn sàng hòa nhập cũng như cởi mở để có thể thích nghi nhanh chóng với cuộc sống tại Mỹ.

Trong bài viết này, Du học Đăng Quang sẽ hướng dẫn bạn cách thích nghi nhanh với văn hóa khi đi du học Mỹ

Làm quen với môi trường mới

Khi di chuyển đến một nơi mất nhất là nơi cách bạn hơn nửa vòng trái đất thì bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt vì có thể có sự khác biệt về khí hậu. Chẳng hạn, ở Việt Nam khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm khiến cho các bạn có khả năng chịu nóng tốt và chịu lạnh kém. Ở Mỹ, khí hậu có mùa rất lạnh cũng có mùa khá nóng và khí hậu cũng đa dạng tùy theo từng vùng miền. Đa số du học sinh khi qua Mỹ vào thời gian đầu. Một số bạn sức khỏe yếu còn có thể bị bệnh và phải vào bệnh viện để tiến hành điều trị.

Kết bạn với nhiều người

Những bạn sinh viên khi lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới thường có rất ít bạn bè. Do đó, hầu hết các bạn cảm thấy cô đơn và bối rối ở giai đoạn đầu. Để khắc phục tình trạng này bạn nên cởi mở hơn, kết bạn với càng nhiều người càng tốt và mở rộng thật nhiều mối quan hệ. Các trường cũng hiểu được tâm lý này của sinh viên nên họ cố gắng sắp xếp những sinh viên ngoại quốc chung 1 lớp vì họ cùng hoàn cảnh nên dễ dàng đồng cảm với nhau nhiều hơn.

Thay đổi khẩu vị và thói quen ăn uống

Thức ăn cũng là một thử thách lớn đối với các bạn du học. Trong khi ở Việt Nam các bạn thường được cha mẹ nấu ăn và chuẩn bị sẵn ở nhà thì tại Mỹ tự bản thân các bạn du học sinh phải làm lấy tất cả. Do đó, các bạn thường cảm thấy khó khăn và phải mua thức ăn ở ngoài và lâu dần bạn không chịu nổi việc ăn ngoài thường xuyên.

Vì vậy, các bạn du học sinh nên chuẩn bị tinh thần và lường trước được việc này. Tốt nhất, trước khi đi du học, bạn nên học cách nấu vài món ăn dù chỉ là đơn giản thôi nhưng cũng đủ để đảm bảo sức khỏe và đặc biệt là không làm cho bạn có cảm giác ngán.

Tham gia các hoạt động xã hội

Việc tham gia các hoạt động xã hội cũng là cơ hội tốt để các bạn có thể làm quen với môi trường mới, bạn bè mới và đặc biệt là tự tin hơn. Các trường cao đẳng và đại học Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ và khuyến khích các bạn tham gia vào các hoạt động cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, khi tham gia các bạn còn được cấp chứng chỉ và được cộng điểm rèn luyện. Đây thực sự là những hoạt động bổ ích góp phần giúp cho các bạn trưởng thành hơn, hòa nhập tốt hơn và dễ dàng kiếm được việc làm sau khi ra trường.

Ngoài các hoạt động xã hội thì các hoạt động đội nhóm cũng góp phần giúp bạn có cơ hội làm quen và học hỏi nhiều hơn nữa đấy. Nếu bạn không có bất kỳ năng khiếu nào để tham gia vào câu lạc bộ thì bạn nên tha, gia vào hội đồng hương để gặp gỡ và giao lưu với những du học sinh đến từ 1 quốc gia. Lúc đó, rào cản ngôn ngữ sẽ không còn là trở ngại đối với các bạn nữa.

Học tốt tiếng Anh

Nếu tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại Mỹ. Một số du học sinh có điều kiện tài chính và được bố mẹ cho đi du học nhưng trước đó các bạn chưa chuẩn bị tốt tiếng Anh và đương nhiên các bạn phải học dần sau khi qua Mỹ.

Tốt nhất các bạn nên chuẩn bị sẵn vốn tiếng Anh để có thể dễ dàng thích nghi và không bị bỡ ngỡ trong thời gian đầu.

Cách Sống Hòa Hợp Với Mẹ Chồng

Chia sẻ của An Nam

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở từ xưa tới nay, người ta hay có câu : mẹ chồng, nàng dâu khác máu tanh lòng”. Tuy nhiên, không phải mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu nào cũng căng thẳng và gay gắt đến mức đó nếu nàng dâu biết cách ứng xử thì cuộc sống mẹ chồng với con dâu sẽ êm ấm hạnh phúc.

1. Hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa bạn và mẹ chồng

Giữa bạn và mẹ chồng là hai thế hệ khác nhau mẹ chồng là người thuộc khuynh hướng truyền thống trong khi bạn lại là người thuộc thế hệ hiện đại, chính vì vậy điều khác biệt là lẽ đương nhiên. Nên bạn cần phải tìm hiểu về sự khác biệt của mẹ để có những cách ứng xử, cách thể hiện phù hợp với mẹ chồng.

Khi bạn hiểu được suy nghĩ của mẹ rồi, bạn hiểu sự khác biệt giữa hai thế hệ rồi bạn sẽ hiểu vì sao mẹ hay có những tính cách hay cách giải quyết vấn đề khác bạn. Chính vì vậy, bạn đừng nên tỏ thái độ khó chịu, cau có khi mẹ có cách giải quyết không được hay theo bạn nghĩ.

2. Không nên than thở, kể xấu mẹ chồng

Trong cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những lúc hiểu nhầm, bất đồng quan điểm, người ta nói ” bát đĩa còn có những lúc xô, huống chi là cuộc sống gia đình ” mà đặc biệt là cuộc sống giữa mẹ chồng nàng dâu. Những không vì thế mà bạn đi than thở, kể lể hết người này tới người kia rằng mẹ chồng bạn thế này, mẹ chồng bạn thế kia. Như vậy vô hình trung bạn đã đẩy mối quan hệ giữa mẹ chồng bạn và bạn đi đến bờ vực của sự hiểu nhầm và căng thẳng rồi. Bởi không phải ai cũng đáng tin cậy bạn kể cho người này, người kia sẽ lại đến tai mẹ chồng bạn lúc ấy mọi chuyện sẽ càng trở nên căng thẳng hơn.

Nếu như bạn cảm thấy cuộc sống gia đình nhà chồng quá bức bối, quá ngột ngạt mà bạn không thể nào không nói ra thì bạn có thể tâm sự với mẹ đẻ mình chẳng hạn, hoặc những người mà bạn tin tưởng nhất nhưng tuyệt đối không nên đi kể với nhiều người.

Bạn có thể tìm người gần gũi bên cạnh mẹ chồng mình, những người mà hiểu mẹ chồng bạn nhất để bạn có thể hiểu về mẹ nhiều hơn, nhờ đến sự tác động từ họ đối với mẹ. đồng minh của bạn có thể là chị em, chồng, hoặc có thể là người bạn thân của mẹ chồng bạn. Tuy nhiên, đối với họ bạn cũng tuyệt đối khéo léo vì chỉ sơ xẩy bạn cũng sẽ tạo nên rào cản tình cảm của bạn với chị em nhà chồng và mẹ chồng.

4. Tham khảo ý kiến mẹ chồng

Các công việc trong gia đình bạn không nên quyết định một mình mà không thông báo cho mẹ chồng, mọi việc trong gia đình dù lớn, dù nhỏ bạn cũng đừng bao giờ quên là hỏi ý kiến mẹ chồng. Vì như vậy mẹ chồng bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn rất nhiều, hơn nữa là bạn cũng có thể bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình với mẹ. nếu bạn cứ tự ý làm một mình nếu sai thì bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm, và cũng làm cho mẹ chồng nghĩ bạn là một người độc đoán, ích kỷ.

5. Đừng quên thể hiện tình cảm của mình với mẹ chồng

Đôi lúc chỉ là mua tặng mẹ một món quà, lo lắng cho sức khoẻ của mẹ tiền mua thuốc bổ cho mẹ, hoặc cũng chỉ là những buổi trưa bạn dành một chút thời gian 20, 30 phút ngồi nhổ tóc sâu cho mẹ, nói chuyện cùng mẹ thì bạn và mẹ sẽ gắn kết được tình cảm với nhau nhiều hơn. Bạn không biết được rằng người lớn tuổi họ rất thích được nói chuyện, rất thích được kể những quá khứ của họ. nếu bạn thể hiện được điều đó thì bạn và mẹ chồng sẽ luôn sống hoà hợp được với nhau.

6. Luôn thể hiện sự biết ơn

Bạn hãy luôn thể hiện lòng biết ơn của mình với mẹ chồng vì mẹ chồng đã sinh ra chồng bạn, nuôi chồng bạn lớn khôn để ngày hôm nay bạn có một người chồng yêu thương bạn, làm bạn cảm thấy hạnh phúc. Vì thế bạn hãy luôn giữ mực lễ phép với mẹ, dù mẹ có thể hiện một điều gì khó chịu với bạn thì bạn hãy luôn thể hiện mình là người con dâu ngoan hiền trong mắc mẹ. Trong lúc mẹ có quát bạn có mắng chửi bạn nhưng bạn luôn thể hiện sự nhẹ nhàng, lễ phép thì mẹ sẽ dịu giọng và cũng không nỡ mắng chửi bạn, nếu bạn càng thể hiện những lời nói khó chiujn thì sẽ càng làm cho tình huống căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Cập nhật : bởi

Cuộc Sống Ở Mỹ: Đi Đẻ Ở Mỹ Như Thế Nào?

Mẹ Liu sinh bé Liu tháng 8/2014. Liu là “nickname” mà bố mẹ gọi cô bé Lilly đáng yêu. Bố Liu là người Mỹ, hiện là một kỹ sư công nghệ thông tin còn mẹ Liu đang học thạc sỹ ngành quản trị nhân lực. Cả gia đình hiện sống ở thành phố Loveland, bang Colorado (Mỹ).

12 tuần mới đi khám thai lần đầu tiên

“Khi biết tin có thai, vợ chồng mình đã phải đợi đến khi thai được khoảng 12 tuần mới có thể đặt lịch khám lần đầu tiên. Ở Mỹ, ngoài việc đi khám ở bệnh viện có các bác sỹ khoa sản, các mẹ bầu còn có thể đến bác sỹ gia đình hoặc một phòng mạch dành cho phụ nữ (women’s clinic). Sau khi tham khảo các nguồn thì vợ chồng mình quyết định chọn đến phòng mạch nơi có các “bà đỡ” (mid-wife) vì các lý do sau:

– Về chuyên môn thì những bà đỡ này cũng được đào tạo bài bản, có bằng cấp, kinh nghiệm nhiều năm chuyên về phụ nữ, thai sản.

– Phòng mạch đặt ngay bên cạnh bệnh viện nơi mình đăng ký sinh và các bà đỡ có thể tác nghiệp ở chính bệnh viện đó, dù không làm viện trực tiếp cho bệnh viện.

– Chi phí trọn gói nếu sinh với bà đỡ hoặc bác sỹ thì tương đương nhau, nhưng vì nếu sinh ở bệnh viện thì khó xin được bác sỹ khám thai cho mình hơn trong khi tại phòng mạch có 3 bà đỡ thay phiên nhau khám cho mình trong suốt thai kỳ, và đến khi sinh mình có thể đề nghị người mà mình cảm thấy gần gũi nhất đỡ đẻ cho mình.

Những năm gần đây, việc sinh nở với sự trợ giúp của phương pháp đẻ không đau “epidural” đã trở nên phổ biến như là một cứu cánh cho các mẹ bầu. Bản thân mình thì chịu đau tốt, biết trước em bé cũng sẽ không lớn nên mình quyết tâm sinh thường. Ngoài ra, qua tìm hiểu thì một trong những tác dụng phụ của việc tiêm epidural sẽ làm hạ huyết áp của người mẹ, trong khi bản thân mình huyết áp tương đối thấp nên mình cũng có chút e ngại.

Mình sinh chậm 2 ngày so với dự sinh và ca sinh kéo dài khoảng 7 tiếng từ lúc nhập viện. Bà đỡ và các y tá ở bệnh viện thì vô cùng dễ chịu và nhiệt tình đã giúp mình sinh thường thành công, em bé nặng 2,9 kg và rất may là mình không cần rạch tầng sinh môn. Chồng và mẹ chồng mình ở bên cạnh thay phiên nhau canh chừng mình trong quá trình chuyển dạ. Chồng mình còn được tự tay cắt cuống rốn cho con sau khi bé trào đời và theo như yêu cầu, bà đỡ đã đợi đến khi dây rốn tự ngừng đập mới kẹp dây rốn.

Bố mẹ Mỹ và chuyện tiêm vắc-xin cho con

Việc tiêm chủng ở Mỹ theo như mình được biết thì vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi do các tác dụng phụ gây ra, chính vì thế, tiêm hay không là quyền của cha mẹ em bé. Tuy nhiên, nếu chọn không tiêm, phụ huynh sẽ phải ký vào một bản cam kết đại ý là hiểu được các rủi ro nếu có và bác sỹ sẽ không chịu trách nhiệm nếu có bất trắc nào xảy ra. Mình cũng có quen những gia đình hoàn toàn không tiêm cho con hoặc đợi đến khi bé được 6-7 tháng mới tiêm mũi đầu tiên.

Que tránh thai “thần diệu”

Cũng như các mẹ bầu ở Việt Nam, sau khi sinh xong mình thấy các mẹ Mỹ cũng được khuyên kiêng cữ trong 2-3 tháng, ở đây sau khi sinh 6 tuần mình được đặt lịch đến kiểm tra sức khỏe và tâm lý. Mình được đưa ra một bài trắc nghiệm nhỏ, và bà đỡ sau đó sẽ nói chuyện giúp mình tháo gỡ những vướng mắc tâm lý hoặc đơn giản chỉ là động viên mình.

Ngoài ra, do chưa có kế hoạch sinh bé thứ 2 ngay nên mình quyết định đặt que tránh thai luôn ở tuần thứ 6. Loại que này có tác dụng 5 năm và người phụ nữ sẽ hoàn toàn không có kinh nguyệt, khi muốn có thai lại chỉ cần tháo que trước vài tháng. Mặc dù chi phí khá đắt nhưng đa số các công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ.

Mẹ Mỹ đưa con ra ngoài từ rất sớm

Ngay từ khi mới sinh ra, bà đỡ và các y tá đã khuyến khích mình cho bé bú sữa mẹ để tận dụng nguồn sữa non quý giá. Mình có lo lắng bé sẽ bị đói thì được giải thích ở những ngày đầu tiên, bé chỉ cần một lượng sữa nhỏ xíu như hạt bi ve nên không cần phải cho bé ăn thêm sữa ngoài. Các y tá cũng tích cực giúp mình cho bé bú vì lần đầu làm mẹ chắc hẳn mẹ nào cũng lóng ngóng.

– Kể về chuyện đi đẻ ở Mỹ, chị Ngọc Bích cho biết: “Đi đẻ bên này y chang đi nghỉ dưỡng vậy, không một tiếng la mắng. Mọi thứ đều được chăm sóc và ưu tiên hết mức. Nói chung, ai sinh rồi chỉ muốn sinh nữa”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (ở New York, Mỹ) cho biết, chị lấy chồng và sang Mỹ định cư đến tháng 8 này là tròn 2 năm. Qua Mỹ được 3 tháng thì có thai, lúc đó chị 31 tuổi. Mang thai rồi sinh con ở Mỹ, dù mẹ đẻ và người thân đều ở Việt Nam, không ai sang chăm sóc được nhưng bù lại, chị có mẹ chồng và chồng hết mực yêu thương, an ủi. Ngoài ra, chế độ chăm sóc cho sản phụ ở Mỹ rất tốt, chính vì vậy mà chị không có chút tủi thân nào.

Chị Ngọc Bích: Trong quá trình mang thai, mình không hề bị nghén hay gì hết. Tuy nhiên, vì mới nhập cư, chưa có hồ sơ bệnh án nên chị được xét nghiệm tất cả để mở hồ sơ lưu giữ bệnh án. Trong thời gian mang thai, các bà bầu đều được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng, tư vấn nhiệt tình và rất nhẹ nhàng.

Điểm mình thấy khác biệt là bà bầu ở Mỹ không được siêu âm nhiều như ở Việt Nam. Trong suốt quá trình mang thai, chị được siêu âm khoảng 3, 4 lần cho đến lúc sinh con nếu không có gì khác thường.

PV: Vậy chế độ ăn uống của bà bầu ở Mỹ thì sao?

Chị Ngọc Bích: Về chế độ ăn uống, các sản phụ ở Mỹ cũng không kiêng quá nhiều thứ, chỉ trừ những thực phẩm sống và có chứa nhiều chất chì, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Về cân nặng thì mỗi lần thăm khám đều được kiểm tra, nếu có gì bất thường, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho sản phụ cần giảm hay không.

PV: Chị thấy đi sinh ở Mỹ có được ưu tiên hay được chăm sóc gì đặc biệt không?

Chị Ngọc Bích: Đi sinh bên này y chang đi nghỉ dưỡng vậy, không một tiếng la mắng, họ chăm sóc, phục vụ mình tại chỗ luôn. Sản phụ ở Mỹ được hưởng nhiều chế độ lắm. Mỗi người được nằm một phòng riêng, sinh phòng riêng. Bác sĩ đỡ đẻ, y tá chăm sóc riêng và một bà mụ đỡ đẻ cũng là người theo dõi thai kỳ hằng tháng.

Chị sinh thường ở bệnh viện. Tổng tiền nằm bệnh viện chị ở 3 ngày là 8.000 USD, tiền ăn 3.000 USD. Ở Mỹ hầu như ai cũng có bảo hiểm nên khi sinh sẽ được bảo hiểm chi trả.

Khi vào phòng sinh, chồng và mẹ chồng chị được vào cùng để giúp an ủi vợ/con, y tá và bà mụ luôn túc trực ở đó để hỗ trợ. Chị được quyết định tiêm giảm đau nếu mình yêu cầu. Chị sinh thường và không bị rạch tầng sinh môn. Bé Dana chào đời nặng 3,4 kg và dài 50cm.

Trước khi xuất viện, sản phụ được xem một video hướng dẫn cách chăm bé và được y tá hướng dẫn cách vệ sinh bé cũng như chăm trẻ như thế nào. Bệnh viện còn tặng tã và ít đồ lưu niệm cho mẹ và bé trước khi ra về.

Một điều đặc biệt ở Mỹ là khi sinh xong, nếu gia đình mẹ nào có thu nhập thấp sẽ được ghi xác nhận, mỗi tháng sẽ được nhận tem mua đồ giảm giá ở các cửa hàng. Nếu không có sữa thì mỗi tháng sẽ được nhận sữa miễn phí từ chính phủ. Lúc về nhà sẽ có người bên bảo hiểm gọi điện hỏi thăm và nếu cần giúp đỡ gì thì báo cho họ.

Chị không cho bé bú được phải đăng ký máy hút sữa và chị được nhận máy hút sữa 100% miễn phí từ bảo hiểm.

PV: Chị có phương pháp gì nuôi dạy con đặc biệt và ông xã có giúp đỡ gì trong việc chăm con không?

Chị Ngọc Bích: Bé nhà chị đến nay đã được 10 tháng tuổi rồi. Tên gọi ở nhà của bé là Dana. Về phương pháp nuôi dạy con, theo chị là mẹ luôn lắng nghe con, không la hét quát mắng. Chị luôn cố gắng nói chuyện với bé bằng hai ngôn ngữ, trò chuyện như hai người bạn vậy.

PV: Cảm ơn những chia sẻ của chị!

TỔNG HỢP

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Cách Nào Để Hòa Nhập Với Cuộc Sống Tại Mỹ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!