Xu Hướng 2/2023 # Làm Gì Khi Gia Đình Có Người Bị Tăng Huyết Áp? # Top 2 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Gì Khi Gia Đình Có Người Bị Tăng Huyết Áp? # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Làm Gì Khi Gia Đình Có Người Bị Tăng Huyết Áp? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VÌ SAO CHÚNG TA SỢ TĂNG HUYẾT ÁP ?

Hiện nay bệnh Tăng huyết áp là 1 đại dịch không lây trên toàn cầu. Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) vào năm 2018 trên thế giới có 1 tỷ người tăng huyết áp; dự kiến sẽ tăng lên 1.56 tỷ vào năm 2025.

Ở Việt Nam, tỉ lệ tăng huyết áp ngày càng gia tăng vào năm 2008, tỉ lệ tăng huyết áp trên dân số là 25,1% và tăng lên 47,3% vào năm 2015.

Tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm với khoảng 10 triệu người vào năm 2015, trong đó 4,9 triệu người do bệnh mạch vành, 3.5 triệu do đột quỵ.

Nó là yếu tố nguy cơ chính gây suy tim, rung nhĩ, bệnh thận mạn, bệnh mạch máu ngoài biên…

Với sự phổ biến và nguy hiểm như vậy, việc tầm soát, chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh nhân tăng huyết áp là rất quan trọng.

Để đạt được kết quả tốt, ngoài việc người bệnh phải chú trọng quan tâm, tự chăm sóc; còn nhờ sự giúp đỡ của mọi người trong xã hội. Đặc biệt là những người thân trong gia đình.

NGƯỜI THÂN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ ?

Những người trong gia đình có thể giúp đỡ cho bệnh nhân được rất nhiều vấn đề như:

Khi được chẩn đoán bệnh:

Bản thân bệnh nhân lúc đầu khó có thể chấp nhận bệnh, nhiều bệnh nhân có thể có tình trạng chống đối, lãng tránh hoặc từ chối điều trị, việc này đôi khi khiến bác sĩ sẽ khó tiếp cận để điều trị cho bệnh nhân.

Người nhà lúc này là nơi để bệnh nhân tìm đến để được tâm sự, là nơi giải toả, an ủi và động viên bệnh nhân tiếp nhận chẩn đoán bệnh. Từ đó bệnh nhân sẽ tuân thủ và tích cực trong điều trị.

Việc uống thuốc

Trong điều trị, việc uống thuốc đơn giản với người trẻ nhưng với người lớn tuổi thì không dễ dàng. Người thân nên để ý, kiểm tra, nhắc nhở để để người bệnh uống thuốc đúng giờ.

Tránh nhầm lẫn, quá liều thuốc gây hại cho bệnh nhân; từ đó đạt được về hiệu quả điều trị và thánh tác dụng phụ của thuốc.

Theo dõi biến chứng của bệnh:

Tăng huyết áp là bệnh lý gây rất nhiều biến chứng từ nhẹ đến mức rất nguy hiểm; có thể gây tàn phế hoặc tử vong. Nhiều biến chứng bệnh nhân không thể phát hiện ra; hoặc không thể tự đối phó được khi bị như: đột quỵ, suy tim…

Vì vậy cần người thân luôn ở bên cạnh, để có thể phát hiện ra các biến chứng sớm; để cứu được bệnh nhân và tránh tàn tật.

Theo dõi biến chứng của thuốc điều trị

Thuốc điều trị huyết áp chủ yếu có tính hạ áp, nó có thể làm cho bệnh nhân tụt huyết áp khi cơ thể bệnh nhân có những bất lợi như tiêu chảy, nôn ói, ăn uống kém…

Những trường hợp bệnh nhân chỉ hạ huyết áp nhẹ gây các triệu chứng như choáng váng, chóng mặt… Lúc này bệnh nhân có thể tự xử trí được.

Nhưng lúc nặng khiến huyết áp khó đo gây cho bệnh nhân ngất, ngừng tim… Lúc một mình bệnh nhân không thể tự xử lý; cần có người thân bên cạnh, có thể bổ sung dịch được uống và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Khi bệnh nhân có những tai biến lớn như đột quỵ, suy tim….

Việc sinh hoạt của bệnh nhân sẽ trở nên khó khăn trong việc sinh hoạt. Thậm chí có thể phải nằm bất động trên giường không thể tự chủ ăn uống. Lúc này người thân có vai trò rất quan trọng.

Người thân là người giúp bệnh nhân tiếp tục điều trị, cho họ uống thuốc và dinh dưỡng mỗi ngày.

Khi bệnh nhân bị tàn phế nặng do đột quỵ, giúp họ vận động; tránh loét do nằm lâu, tránh cứng khớp hoặc viêm phổi do bất động kéo dài.

Giúp bệnh nhân sớm hoà nhập lại với các hoạt động thường ngày, cải thiện được chất lượng sống. Giảm được tỷ lệ tỷ vong và tàn phế ở bệnh nhân tăng huyết áp đã có biến chứng.

Cuộc chiến chống lại tăng huyết áp không nên chỉ đơn lẻ bệnh nhân mà còn là của cả xã hội; đặc biệt không kém phần quan trọng đó là những người thân.

Cụ thể là những người trong gia đình, từ đó giúp bệnh nhân điều trị tốt bệnh, tránh hoặc phát hiện sớm được những tai biến của bệnh và điều trị.

Cuộc chiến với bệnh tăng huyết áp sẽ rất dài và gian khổ; cần phải có sự nỗ lực của bản thân bệnh nhân. Cùng sự đồng hành của người thân bên cạnh mới có thể thắng được đại dịch này.

Huyết Áp Cao Nên Làm Gì! Cách Xử Lý Khi Tăng Huyết Áp Đột Ngột?

Bị huyết áp cao, lên tăng xông máu phải làm sao? Cần làm gì khi bị tăng huyết áp đột ngột? Làm thế nào để hạ huyết áp hiệu quả? Cách xử lý nhanh khi bị tăng cao huyết áp tại nhà?

Tất cả những câu hỏi này sẽ được đội ngũ y khoa giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết sau đây:

Bị Huyết Áp Cao Nên Làm Gì? Cách Xử Trí Nhanh Khi Bị Tăng Huyết Áp Đột Ngột

Huyết áp cao hay Tăng huyết áp, hiếm khi có các triệu chứng đáng chú ý. Nhưng nếu không được điều trị, nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ.

Khi nhắc đến căn bệnh này, đa số sẽ nghĩ ngay đến sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách xử lý khác giúp hạ huyết áp hiệu quả và an toàn.

Bài tập thở Buteyko của Tiến sĩ Konstantin Buteyko – một bác sĩ người Ukraina. Phát hiện ra rằng ông có thể giảm huyết áp nhanh bằng cách ổn định hơi thở. Bằng cách hít thở đúng cách, ông đã chữa trị thành công chứng bệnh cao huyết áp của mình.

Một trong những lưu ý quan trọng khi thở để điều chỉnh huyết áp là bạn phải thở bằng mũi chứ không phải bằng miệng.

– Hít một hơi nhỏ vào mũi và thở ra

– Tiếp tục hít vào, giữ hơi thở trong mũi 5 giây sau đó thở ra từ từ

– Thở bình thường 10 giây tiếp theo

– Đặt một tay lên ngực, tay còn lại để trên bụng. Bụng chuyển động nhẹ với mỗi nhịp thở vào ra, phần dưới ngực và bụng sẽ chứa nhiều hơi hơn trong khi ngực không được cử động.

– Mím môi nhẹ và hít thở qua mũi. Tập trung mọi sự chú ý của bạn vào hơi thở, không khí lạnh đi vào mũi và hơi thở ấm đi ra bằng mũi.

– Từ từ giảm tiếng động của mỗi hơi thở, cho đến khi mà bạn cảm thấy gần như mình không thở được nữa (cảm giác như hơi thở nhẹ bẫng vào thời điểm này).

– Lặp lại chuỗi hít thở trên.

Đây được xem là cách xử lý huyết áp cao cực kỳ nhanh và hiệu quả. Bạn có thể nhờ người thân chạy ngay ra nhà thuốc gần nhà, mua 1-2 viên Nɪfedɪpɪne hoặc 1-2 viên Cαptσprɪl ngậm dưới lưỡi, không nhai nuốt. Khoảng chừng 30 phút sau, huyết áp sẽ hạ rất nhanh.

Tuy nhiên, người bệnh không được lạm dụng phương án “chữa cháy” này quá nhiều lần. Vì cách này chỉ có tác dụng hạ tạm thời, huyết áp có khả năng tăng cao trở lại nếu thuốc hết hiệu lực.

Mặt khác, nếu phụ thuộc quá nhiều, bệnh nhân sẽ gặp 2 rắc rối.

Rắc rối thứ nhất, nếu bị lờn thuốc, nhờn thuốc, không còn phương án thay thế nào khác.

Rắc rối thứ hai, nguy cơ gặp phải tác dụng phụ cực kỳ cao nếu dùng lâu dài.

Trường hợp: Nếu người bệnh bị Hoa mắt, choáng váng, đau đầu, mặt đỏ, hay tức giận, ít ngủ, ngủ hay mê, miệng đắng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng:

Cách châm cứu:

Châm tả Bách hội, Can du, Đởm du, Thái xung, Hành gian, Thái dương.

Nhĩ châm: điểm hạ áp, Can, Thần môn

Liệu trình: 25-30 phút/lần/ngày

Trường hợp: Nếu người bệnh bị mệt mỏi, váng đầu, hay quên, lưng gối đau yếu, ù tai, mất ngủ, nam giới có thể di tinh, lòng bàn tay bàn chân nóng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng:

Cách châm cứu:

Châm bổ Can du, Thận du, Tam âm giao, Thái khê, Huyết hải.

Nhĩ châm: Điểm hạ áp, Can, Thận.

Liệu trình: 25-30 phút/lần/ngày

Vì đây là phương pháp dùng kim châm vào các huyệt để đả thông khí huyết, không dễ để thực hiện. Nếu trong nhà có lương y chuyên về châm cứu, thì đây là cách điều trị bệnh tăng huyết áp tại nhà cực tốt. Nếu không có, Bạn có thể đến phòng khám đông y gần nhà để nhờ hướng dẫn, sau đó về nhà thực hành.

Giải Pháp Hay [Không Thuốc Tây]: Dành Cho Người Bệnh Cao Huyết Áp, Tăng Xông Máu

Tại Mỹ, chính là giải pháp được cân nhắc sử dụng đầu tiên khi người bệnh phát hiện bị cao huyết áp nhưng không muốn uống thuốc tây. Thảo Dược HILOMECHoặc khi người bệnh uống thuốc tây bị tác dụng phụ hoặc không đạt hiệu quả như kỳ vọng. Hoặc khi người bệnh đang phải gồng mình uống quá nhiều loại thuốc tây, rất dễ gây độc cho gan và thận.

Thảo Dược Hilomec có sự kết hợp của 4 sản phẩm: HILOMEC – 01, HILOMEC – 04. HILOMEC – 02, HILOMEC – 03 và

Thảo dược HILOMEC tấn công trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, tập trung giảm thể tích máu và phục hồi độ đàn hồi động mạch, từ đó giúp bệnh nhân bị cao huyết áp trực tiếp đạt được 2 lợi ích to lớn sau đây:

🤗 Lợi ích thứ nhất: Huyết áp hạ về ngưỡng an toàn

🤗 Lợi ích thứ hai: Mạch máu khôi phục đàn hồi, huyết áp không bị tăng đột ngột

Kèm theo đó là 3 kết quả tích cực mà người bệnh có thể dễ dàng thấy được:

✔️ Kết quả số 1: Giảm nhanh triệu chứng chóng mặt, đau đầu, ù tai

✔️ Kết quả số 2: Giảm nhanh cảm giác hồi hộp, mờ mắt, tê tay

✔️ Kết quả số 3: Giảm nhanh dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, mất ngủ

Trong đó:

🍀 HILOMEC – 01: Hạ huyết áp, Đào thải natri dư thừa

🍀 HILOMEC – 02: Hạ huyết áp, Chống xơ cứng động mạch

🍀 HILOMEC – 03: Hạ huyết áp, Chống tổn thương thận

🍀 HILOMEC – 04: Hạ huyết áp, Loại bỏ mảng bám cholesterol

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ CHI TIẾT

💦 Tăng huyết áp độ 1 (chỉ số từ 140/90 – 150/95): Bộ Đôi Thảo Dược HILOMEC – 01 và HILOMEC – 02.

💦 Tăng huyết áp độ 2 (chỉ số từ 150/95 – 170/110): Bộ Ba Thảo Dược HILOMEC – 01, HILOMEC – 02 và HILOMEC – 03.

💦 Tăng huyết áp độ 3 (chỉ số ≥ 170/110): Bộ Bốn Thảo Dược HILOMEC – 01, HILOMEC – 02, HILOMEC – 03 và HILOMEC – 04.

Các Báo Cáo Lâm Sàng Y Khoa

Hạt cần tây hạ huyết áp bằng cơ chế lợi tiểu, đào thải natri dư thừa mà không làm hao hụt hàm lượng kali trong cơ thể.

So sánh: Hạt cần tây & Thân cần tây

Rất nhiều bệnh nhân uống nước ép từ Thân cần tây để hạ huyết áp. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ rõ, sử dụng Hạt cần tây giúp đem lại hiệu quả hạ huyết áp vượt trội hơn hẳn so với phần ngọn và thân.

Các nghiên cứu cho thấy, các thành phần hạt cần tây tạo ra một hiệu ứng thư giãn, giãn nở làm giảm huyết áp. Điều này dường như xảy ra, ít nhất là một phần, bằng cách ngăn chặn hoặc đối kháng dòng canxi vào tế bào cơ lót mạch máu, tương tự như hành động được thực hiện bởi thuốc chẹn kênh canxi. Một hợp chất hạ huyết áp chính trong Hạt cần tây có tên kỹ thuật là L-3-n-butylphthalide, viết tắt là 3nB.

3nB đã được sử dụng trong một số nghiên cứu để kiểm soát các bệnh mạch máu trong não, chẳng hạn như đột quỵ và chứng loạn trí.

Đồng thời, các nhà khoa học đã công bố, 3nB còn hoạt động như một chất lợi tiểu, nhưng vẫn giữ tỷ lệ của ion natri với kali trong máu. Đây là điểm khác biệt và cũng là ưu thế nổi bật của Celery seed khi so sánh với thuốc tây (làm hao hụt kali) có cơ chế lợi tiểu tương tự.

💚 Thảo Dược HILOMEC – 02: Hạ huyết áp, Chống xơ cứng động mạch

Lá oliu hạ huyết áp bằng cơ chế phục hồi độ xơ cứng thành động mạch, điều chỉnh dòng ion canxi gây co mạch và cải thiện chức năng nội mô.

Chiết xuất từ Lá oliu (Olea europaea) có chứa các hợp chất được gọi là secoiridoid glycoside. Khi ăn vào, các chất này phân hủy thành các phân tử có khả năng ức chế men chuyển angiotensin (ACE) và tác dụng có hại của nó đối với các mạch máu. Các nghiên cứu hiện nay cho thấy Chiết xuất từ ​​Lá oliu có hiệu quả trong việc hạ huyết áp, tương tự như thuốc tây ức chế men chuyển.

Tỏi già hạ huyết áp bằng cách tăng tính linh hoạt của các động mạch, giảm cholesterol bám trên thành mạch máu và giãn nở mạch máu.

Một hợp chất lưu huỳnh giàu chất chống oxy hóa được gọi là S-allylcystein có nhiều trong Chiết xuất Tỏi già, được chứng minh là có khả năng hạ huyết áp và làm chậm quá trình tổn thương thận.

So sánh: Tỏi sống, Dầu tỏi, Tỏi đen và Tỏi già

Hiện tại, Tỏi được bán dưới 4 loại chế phẩm chính là Tỏi tươi (ngâm rượu, ngâm giấm, phơi khô cắt vụn thành dạng bột), Dầu tỏi, Tỏi đen và Tỏi già. Nghiên cứu đã chỉ ra rất rõ, Tỏi già là chế phẩm có hoạt tính sinh học mạnh nhất và tốt nhất cho người bệnh tăng huyết áp.

♢ Tỏi già là một chế phẩm được tạo ra bằng cách chiết xuất tỏi với một quá trình lão hóa độc quyền. Rất lâu trước khi trải qua quá trình chiết xuất và lão hóa, tỏi được trồng tại các trang trại được lựa chọn theo các điều kiện hữu cơ được kiểm soát chặt chẽ. Không có phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu được sử dụng trong canh tác tỏi. Tỏi được thu hoạch, làm sạch, cắt lát và bảo quản trong các thùng thép không gỉ trong điều kiện được kiểm soát cẩn thận mà không sử dụng bất kỳ quy trình gia nhiệt nào. Tỏi được lưu trữ trong các thùng thép không gỉ trong tối đa 20 tháng.

♢ Quá trình lão hóa độc quyền tạo ra một chế phẩm không mùi và chuyển đổi các hợp chất organosulfur khắc nghiệt, không ổn định trong tỏi (ví dụ allicin) thành các hợp chất nhẹ hơn và có hoạt tính cao hơn bao gồm các axit amin giàu chất chống oxy hóa, có chứa lưu huỳnh, như S-allylcystein (SAC) , S-allyl mercaptocysteine ​​(SMAC) và các sản phẩm phản ứng Maillard. Điều đáng chú ý là S-allylcystein có tỷ lệ hấp thụ 98% vào máu mang lại khả năng sinh học mạnh mẽ.

♢ Đồng thời, toàn bộ quy trình sản xuất Tỏi già (Aged Garlic Extract) phải chịu 250 bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả của nó, tất cả đều tuân thủ các hướng dẫn của GMP quốc tế.

♢ Việc chuyển đổi hóa học của quá trình lão hóa dẫn đến việc loại bỏ mùi hăng của tỏi tươi và mang lại cho Tỏi già các lợi ích sức khỏe khác nhau, sử dụng được cho mọi đối tượng bệnh nhân, kể cả phụ nữ có thai, cho con bú.

💚 Thảo Dược HILOMEC – 04: Hạ huyết áp, Loại bỏ mảng bám cholesterol

Thảo dược HILOMEC – 04 có sự kết hợp của 3 thành phần chính là Grape Seed Extract (Chiết xuất Hạt nho), Policosanol (Chiết xuất Sáp mía) và Trans-Resveratrol (Chiết xuất Rễ cốt khí củ).

🌻 Thành phần thứ 1. Grape Seed Extract (Chiết xuất Hạt nho)

Hạt nho có 2 công dụng chính là kiểm soát huyết áp và hạ cholesterol máu, bằng cách giãn mạch máu thông qua quá trình phosphoryl hóa oxit nitric synthase.

Chiết xuất hạt nho chứa một tỷ lệ cao các hợp chất gọi là oligomeric proanthocyanidin (viết tắt là OPC). Đây là chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp tăng cường độ đàn hồi thành mạch máu và làm giảm các hạt cholesterol ‘xấu’ LDL bị oxy hóa – một tác nhân chính phá hủy lớp nội mô tiểu động mạch, làm huyết áp bất ổn.

🌻 Thành phần thứ 2. Policosanol (Chiết xuất Sáp mía)

🌻 Thành phần thứ 3. Resveratrol (Chiết xuất Rễ cốt khí củ)

Trans-Resveratrol là một flavonoid phytoalexin tự nhiên, có đặc tính chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ mạch máu và hệ thần kinh. Resveratrol điều hòa huyết áp bằng cách tăng sản xuất nitric oxide, được tạo ra trong các mạch máu lót nội mô, giúp giãn mạch máu thông qua kích hoạt enzyme guanylate cyclase. Từ đó làm giảm sức cản ngoại biên, giúp giảm thiểu nguy cơ tăng huyết áp đột biến và phục hồi cấu trúc thành mạch máu.

🎉 Qua đó, Chúng tôi khẳng định, đối với trường hợp bị cao huyết áp, bệnh nhân hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng Thảo Dược HILOMEC để tăng hiệu quả điều trị.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ, NGUỒN GỐC XUẤT XỨ, GIÁ BÁN, CHỨNG NHẬN AN TOÀN, V.V

This information is independently developed by MIMS based on various references and is provided for your reference only. Therapeutic uses, prescribing information and product availability may vary between countries. Please refer to MIMS Product Monographs for specific and locally approved prescribing information. Although great effort has been made to ensure content accuracy, Y Duoc Xanh (yduocxanh.com) shall not be held responsible or liable for any claims or damages arising from the use or misuse of the information contained herein, its contents or omissions, or otherwise.

https://www.nhs.uk/conditions/high-blood-pressure-hypertension/treatment/

https://emedicine.medscape.com/article/241381-treatment

https://www.acc.org/latest-in-cardiology/ten-points-to-remember/2017/11/09/11/41/2017-guideline-for-high-blood-pressure-in-adults

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2718609/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5288674/

https://www.heart.org/en/health-topics/high-blood-pressure/changes-you-can-make-to-manage-high-blood-pressure

https://www.ahajournals.org/doi/10.1161/01.HYP.0000103630.72812.10

https://www.nice.org.uk/bnf-uk-only

https://millionhearts.hhs.gov/files/Hypertension-Protocol.pdf

Chúng tôi là Dược sĩ lâm sàng tốt nghiệp Đại Học Y Dược. Sau một thời gian làm công tác chuyên môn tại các công ty dược đa quốc gia, các nhà thuốc và bệnh viện, chúng tôi đã quyết định thành lập “Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng” với mong muốn mang đến cho người bệnh Việt Nam nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh thuốc tây đang rất phổ biến hiện nay, thì sau một khoảng thời gian tìm hiểu, Chúng tôi đã phát hiện ra các tinh chất từ thảo dược thiên nhiên cũng giúp ích rất nhiều cho các bệnh lý và hiện tại đang được rất nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng. Với mong muốn làm thế nào để có thể tiếp cận giúp đỡ nhiều bệnh nhân nhất có thể, Chúng tôi đã hợp tác với website Y Dược Xanh.

Đến với Y Dược Xanh, tất cả những thông tin Quý Khách tham khảo đều đã được Chúng tôi xét duyệt nội dung kỹ lưỡng trước khi xuất bản.

Chúc Quý bệnh nhân có được những trải nghiệm tuyệt vời và chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp nhất!

Thân ái,

Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng

Huyết Áp Thấp Nên Làm Gì! Cách Xử Lý Khi Bị Tụt Huyết Áp Bất Ngờ

Huyết áp thấp thể hiện qua chỉ số đo dưới 90/60 mmHg, cho thấy chất lượng máu và lưu thông máu đang có vấn đề. Người bệnh cũng cần kiểm tra thêm sức khỏe trái tim. Bệnh hạ huyết áp không gây tử vong đột ngột, tuy nhiên, không ai muốn đang yên đang lành bị ngất xỉu bất ngờ do tụt huyết áp.

Bộ Đôi & Bộ Ba Thảo Dược LOVILIC (Mỹ) – chính là giải pháp hàng đầu giúp phục hồi chỉ số huyết áp an toàn, hiệu quả. Người bệnh không cần uống kết hợp với thuốc tây. Từ đó giúp cải thiện toàn bộ các triệu chứng, chống nghẽn mạch và tăng năng suất lao động.

Bị Tụt Huyết Áp Nên Làm Gì?

Thông thường, khi bị hạ huyết áp tạm thời, người bệnh sẽ có một số biểu hiện như nhức đầu, chóng mặt hoặc đi đứng không vững, v.v Trong tình huống này, hãy thực hiện một trong các hướng dẫn sau:

Yoga giúp kiểm soát căng thẳng và tăng tuần hoàn máu. Với những người bị huyết áp thấp, chất lượng máu kém và vận chuyển máu yếu, thì luyện tập các động tác yoga mỗi ngày là cực kỳ quan trọng.

Tư thế quỳ gối úp mặt xuống:

Người bệnh huyết áp thấp có thể điều chỉnh cách ăn uống, cụ thể:

Ăn nhạt cũng là một trong những lý do gây huyết áp thấp. Chính vì thế, trong mỗi bữa ăn hàng ngày, bạn nên bổ sung một muỗng cà phê muối ăn khi nêm nếm. Chỉ nên dừng lại ở con số 3-4 muỗng cà phê muối ăn. Đừng thêm quá nhiều vì có thể sẽ gây tăng huyết áp.

Bột ngọt không nên sử dụng cho người hạ huyết áp!

Uống Nhiều Nước Hơn Thường Ngày

Uống quá ít nước cũng sẽ khiến tụt huyết áp. Dòng máu lưu thông rất cần nước. Và các phản ứng sinh hóa trong cơ thể cũng cần nước. Uống ít nước khiến các cơ quan hoạt động không hiệu quả, gây cho cơ thể cảm giác thường xuyên mệt mỏi, kiệt sức.

Tốt nhất, mỗi ngày người bệnh nên uống tối thiểu 1 lít nước lọc, tối đa 1.5-2 lít nước.

Cách Xử Lý Khi Bị Tụt Huyết Áp Bất Ngờ, Đột Ngột

Các triệu chứng cho thấy tụt huyết áp bất ngờ bao gồm: choáng váng, hoa mắt, nhức đầu, đầu óc quay cuồng, ngất, thiếu tập trung, mờ mắt, buồn nôn, da lạnh, ẩm, tái nhợt, thở nhanh và nông, mệt mỏi, khát nước, vã mồ hôi, giảm tập trung trí lực, v.v

Trong trường hợp hay bị hạ huyết áp bất ngờ, người bệnh cần xử trí theo các bước sau đây:

Trong trường hợp bệnh tình không cải thiện nhiều, thì uống 1 viên thuốc tây giúp tăng huyết áp tạm thời hoặc sử dụng thuốc đông y, thảo dược để hỗ trợ thêm.

☘️ Cây Thuốc, Thảo Dược Tăng Huyết Áp Của Mỹ: Giải Pháp Mới Tốt Hơn

Bên cạnh bệnh cao huyết áp, thì hiện tại, thế giới đang phải đối mặt với một căn bệnh có sự gia tăng đáng kể về số lượng người mắc bệnh. Đó chính là huyết áp thấp. Thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể đã không còn dồi dào chất dinh dưỡng như cách đây 20 năm. Dẫn đến khả năng tạo máu và lưu thông khí huyết của cơ thể bị xáo trộn. Hậu quả là chỉ số huyết áp bị hạ khó phục hồi.

Theo thống kê, hơn 30% bệnh nhân bị tụt huyết áp tại Mỹ đang phải uống kèm ít nhất 1 loại thảo dược để phục hồi khả năng tạo máu và lưu thông khí huyết, tránh rủi ro hạ huyết áp đột ngột gây nguy hiểm. Tức nghĩa, hàng năm, có hơn 10 triệu viên thảo dược được tiêu thụ tại Mỹ.

Rất nhiều các bằng chứng lâm sàng báo cáo hiệu quả điều trị bệnh bằng chiết xuất thảo dược được công bố trên các Tạp chí Dược Lâm Sàng uy tín.

✅ Bộ Đôi Thảo Dược LOVILIC có sự kết hợp của 2 loại thảo dược: QiVive và AllTonic.

✅ Bộ Ba Thảo Dược LOVILIC có sự kết hợp của 3 loại thảo dược: QiVive, AllTonic và Circulation Essentials.

Nhiệm vụ chính của 2 sản phẩm này là phục hồi chỉ số huyết áp về ngưỡng an toàn . Người bệnh không cần uống kết hợp với thuốc tây. Từ đó giúp giảm rủi ro phụ thuộc thuốc tây cả đời. Cụ thể:

🌻 QiVive: Cây Thuốc Tăng Số Lượng Hồng Cầu

Công thức QiVive có sự kết hợp của 10 thành phần thảo dược chính, bao gồm: Astragalus Root (rễ Hoàng Kỳ), Codonopsis Root (rễ Đảng sâm bắc), Angelica Sinensis Root (rễ Đương quy), Atractylodes Rhizome (Thương truật), Cimicifuga Rhizome (Thăng ma), Bupleurum Root (rễ Sài hồ bắc), Licorice Root (rễ Cam thảo), Citrus Peel (vỏ Cam quýt), Jujube Fruit (Táo tàu) và Ginger Root (rễ Gừng).

Sản phẩm này giúp phục hồi chức năng của tỳ vị bị hư tổn, tăng số lượng hồng cầu, loại bỏ cảm giác mệt mỏi, uể oải, kiệt sức không muốn làm gì, góp phần tăng vận chuyển oxy và tăng chỉ số huyết áp.

🌻 AllTonic: Thảo Dược Nuôi Dưỡng Máu

Công thức AllTonic có sự kết hợp của 17 thành phần thảo dược, bao gồm: Rehmannia Root (rễ Địa hoàng), Angelica Sinensis Root (rễ Đương quy), Peony Root (rễ Hoa mẫu đơn), Sichuan Lovage Rhizome (Xuyên khung), Astragalus Root (rễ Hoàng Kỳ), Poria Sclerotium (Phục linh), Atractylodes Rhizome (Thương truật), Licorice Root (rễ Cam thảo), Horny Goat Weed (Cỏ sừng dê), Goji Berry (Câu kỷ tử), Chrysanthemum Flower (Hoa cúc), Salvia Root (rễ Đan sâm), Turmeric Rhizome (Nghệ), Eucommia Bark (Đỗ trọng), Polygala Root (rễ Viễn chí), Eleuthero Root (rễ Sâm tây bá lợi á) và Bupleurum Root (rễ Sài hồ bắc).

Sản phẩm này giúp phục hồi khí huyết hư nhược, tái tạo nguồn năng lượng cần thiết để cơ thể hoạt động và làm việc hiệu quả, giúp nuôi dưỡng máu và tăng chất lượng hồng cầu.

🌻 Circulation Essentials: Công Thức Tăng Lưu Thông Máu

Công thức Circulation Essentials có sự kết hợp của 9 thành phần dược liệu & 1 thành phần khoáng chất, bao gồm: Butcher’s Broom (Đậu chổi), Ginkgo Biloba (Bạch quả), Gotu Kola (Rau má), Hawthorn (Sơn tra), Bilberry Fruit (Việt quất), Ginger Root (Rễ gừng), Horse Chestnut (Hạt dẻ ngựa), Garlic (Tỏi), Cayenne Pepper (Bột ớt) và Inositol Hexanicotinate.

Sản phẩm này thúc đẩy vận chuyển máu, oxy và chất dinh dưỡng đến từng tế bào, bằng cách phục hồi và tăng cường hoạt động của cơ tim. Một trong những tiêu chí quan trọng giúp huyết áp trở về trạng thái bình thường. Đồng thời chống dòng máu bị tắc nghẽn, tăng cường độ đàn hồi của cả động mạch và tĩnh mạch trong suốt quá trình dòng máu lưu thông.

Theo kết quả lâm sàng, để đạt hiệu quả tối ưu, một phác đồ điều trị phải duy trì ít nhất là 3 tháng.

Tại Việt Nam, những ca bệnh tuân thủ phác đồ sử dụng từ 3 đến 6 tháng cho kết quả không thể hứa hẹn hơn.

🌷 Chúng tôi hi vọng, các bác sĩ Tây y nếu vô tình đọc được bài viết này, hãy dành thời gian tham khảo tất cả các sản phẩm trên, để có một hướng đi hoàn toàn mới trong điều trị bệnh tụt huyết áp cho bệnh nhân, tạo sự khác biệt trong uy tín nghề nghiệp!

📚 Cẩm Nang Điều Trị Huyết Áp Thấp Hiệu Quả

Để giảm bớt gánh nặng bệnh tật và tạo cơ hội điều trị bệnh huyết áp thấp cho tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo, Đội ngũ Lâm sàng đã rất tâm huyết, dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu căn nguyên gốc rễ của căn bệnh này.

Thông qua Y Dược Xanh, Chúng tôi muốn gửi đến người bệnh quyển ‘ Cẩm nang điều trị bệnh huyết áp thấp ‘ này. Đây là tài liệu lưu hành nội bộ. Cách diễn đạt bình dân, dễ hiểu, phù hợp với tất cả trình độ, tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Y Dược Xanh đã nhận được sự hỗ trợ tài chính ít nhiều từ một số mạnh tường quân, những người bệnh huyết áp thấp sẽ được gửi tặng miễn phí quyển Cẩm nang này.

Vì số lượng bản in có giới hạn, Chúng tôi sẽ chỉ ưu tiên cho những trường hợp mắc bệnh thật sự nhận ‘Miễn Phí’!

⭐️ Bệnh nhân chỉ phải thanh toán tiền đóng gói và phí vận chuyển cho bên giao hàng: 67,000 vnđ

Trong quyển Cẩm nang, Chúng tôi cũng trình bày rất nhiều khía cạnh tốt đẹp của Chia seed (hạt chia) dành cho người bị huyết áp thấp.

Một công ty nhập khẩu chính ngạch đã đồng ý bán giá sỉ (cấp 2) Chia seed cho Chúng tôi. Bệnh nhân có thể kết hợp mua thêm, nhận kèm với quyển Cẩm nang này.

✨ Nhập Mã Quà Tặng Nhận Cẩm Nang vào biểu mẫu bên dưới: (KHÔNG COPY)

Biên tập nội dung: Y Dược Xanh

Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh

Tăng Huyết Áp, Huyết Áp Tăng Cao: Làm Sao Để Hạ Và Kiểm Soát Huyết Áp?

Đăng bởi: Vi Bùi

Huyết áp lên cao phải làm gì để hạ nhanh chóng?

Huyết áp tăng cao mức nào nguy hiểm?

Một người có mức huyết áp bình thường nếu số đo huyết áp dưới 120/80mmHg. Vì vậy, nếu chỉ số huyết áp của bạn tăng cao hơn mức này, hãy cẩn thận với nguy cơ tăng huyết áp.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, huyết áp tăng cao trong khoảng từ 121/80 – 129/80mmHg thường không cần phải điều trị. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu bạn cần theo dõi huyết áp thường xuyên hơn, đồng thời có các biện pháp thay đổi lối sống để kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn.

Trường hợp huyết áp cao trên 130/80mmHg là giai đoạn tiền tăng huyết áp và lúc này bạn cần điều trị, phòng ngừa tăng huyết áp gây nguy cơ đau tim, suy tim, đột quỵ…

Nghỉ ngơi, hít thở sâu có thể giúp hạ huyết áp tạm thời

– Để người bệnh nằm nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, hít thở sâu và thả lỏng, không nên hoạt động gắng sức hay nói chuyện.

– Nếu tại nhà có máy đo huyết áp, tiến hành đo huyết áp ngay cho người bệnh. Nếu chỉ số huyết áp cao hơn mức 180mmHg, hãy sử dụng viên hạ huyết áp dạng nhỏ giọt dưới lưỡi để đạt được hiệu quả nhanh hơn. Trong trường hợp không có sẵn thuốc nước, bạn có thể dùng viên hạ huyết áp thông thường. Nếu huyết áp lên đến trên 200mmHg có thể uống kèm thuốc lợi tiểu.

– Trường hợp không có thuốc Tây, bạn có thể áp dụng cách hạ huyết áp bằng dân gian như cho người bệnh uống nước ép cần tây, râu ngô hay các loại rau họ cải.

– Người nhà không nên xúm lại hỏi han người bệnh ngay lúc này.

– Khi xe cấp cứu đến, hãy hỗ trợ nhân viên y tế đưa người bệnh đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Hạ và kiểm soát huyết áp về lâu dài

Để phòng ngừa nguy cơ huyết áp lên cao đột ngột và ổn định huyết áp về lâu dài, bạn cần thay đổi lối sống lành mạnh hơn, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục.

Có chế độ ăn tốt cho tim mạch Người bị tăng huyết áp nên theo chế độ ăn DASH để kiểm soát huyết áp tốt hơn

Chế độ ăn DASH là viết tắt của “dietary approaches to stop hypertension” – chế độ ăn kiêng để ngăn ngừa tăng huyết áp. Về cơ bản, đây là chế độ ăn tập trung vào các thực phẩm giàu magne, kali, calci (như trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, quả bơ, chuối, rau chân vịt, các loại hạt và quả hạch, chocolate đen), đồng thời hạn chế các thực phẩm giàu natri.

Theo đó, để kiểm soát huyết áp về lâu dài, ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp, bạn nên cố gắng giảm lượng natri trong chế độ ăn uống xuống dưới 1.000mg/ngày. Tuy nhiên, việc đong đếm theo đúng hàm lượng và làm quen với một chế độ ăn nhạt như vậy rất khó để thực hiện. Vì vậy, bạn có thể giảm dần lượng muối mỗi ngày để vị giác của mình kịp thích nghi theo các cách sau:

– Nên ăn các món hấp, luộc thay vì được chế biến chiên, xào.

– Nên ăn đồ tươi, tự chế biến thay vì đồ đóng hộp vì các thực phẩm này thường chứa nhiều muối (bạn có thể xem trên nhãn).

– Sử dụng các lá gia vị thay cho muối khi nấu nướng.

– Hạn chế thực phẩm có nhiều muối như: Dưa muối, cà muối, cá khô, bánh quy mặn…

– Không dùng đồ chấm trong các bữa ăn.

Nên đọc

Hoạt động thể chất thường xuyên (chỉ đơn giản như đi bộ, tích cực leo cầu thang) có thể giúp bạn duy trì cân nặng ổn định, tăng cường sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, các bài tập thể dục nhịp điệu (aerobic) đã được chứng minh có thể giúp kiểm soát huyết áp, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp hiệu quả.

Giảm và duy trì cân nặng ổn định

Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, chỉ giảm 0,9kg đã có thể giúp giảm huyết áp tâm thu (áp lực của máu lên thành mạch khi tim co bóp).

Kiểm soát căng thẳng, stress

Giảm căng thẳng bằng cách ngồi thiền, tập yoga, hít thở sâu… có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp.

Bổ sung thực phẩm hỗ trợ giúp kiểm soát huyết áp, phòng ngừa suy tim

Việc bổ sung thêm thực phẩm hỗ trợ giúp tăng cường chức năng tim là giải pháp được nhiều người bệnh tăng huyết áp sử dụng. Sản phẩm hỗ trợ sẽ giúp người bệnh giãn mạch, làm tăng lưu thông máu, giúp hạ huyết áp, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ dày thất trái dẫn đến suy tim.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và được đăng tải trên tạp chí trong nước cũng như quốc tế để đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Vi Bùi H+ (Theo Singlecare) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang – hỗ trợ tăng cường chức năng tim

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang đã được kiểm chứng lâm sàng, đăng tải trên tạp chí quốc tế cho thấy hiệu quả hỗ trợ làm giảm các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, phù, đau tim, đau thắt ngực, giảm cholesterol toàn phần trong máu.

Sản phẩm Ích Tâm Khang phù hợp cho người bệnh mạch vành, suy tim, hẹp hở van tim, tăng huyết áp, bệnh cơ tim, tim bẩm sinh, rối loạn mỡ máu.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây. SĐT: 0243 775 9865 – 0283 977 8085. Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam. *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Gì Khi Gia Đình Có Người Bị Tăng Huyết Áp? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!