Xu Hướng 2/2023 # Làm Giàu Không Khó Nhưng Cái Khó Là Để Giàu Có Thực Sự # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Giàu Không Khó Nhưng Cái Khó Là Để Giàu Có Thực Sự # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Làm Giàu Không Khó Nhưng Cái Khó Là Để Giàu Có Thực Sự được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm giàu không khó: Sự nhầm lẫn

Không chỉ qua những lời nói suôn hay những ý tưởng không bao giờ thực hiện, rồi những bản kế hoạch lập ra để đó, những cách nghĩ đơn thuần và bước chuẩn bị khá rời rạc cho đến những ý tưởng táo bạo mà chưa một lần được chứng minh thực tế trên thị trường, cũng như những cuộc khảo sát phản ứng từ khách hàng về vấn đề mình chuẩn bị làm, đang làm hay sắp làm, sẽ thế nào.

Chúng ta có ý tưởng mới lạ, cách nghĩ táo bạo, suy nghĩ luôn tích cực, luôn mơ ước làm giàu…nhưng đó chỉ mới là những cái mở đầu để bạn hình thành nên một tố chất của người khát vọng muốn làm giàu. Hay đó chỉ là những suy nghĩ nói rồi để đó. Còn thức tế của những vấn để đi từ ý tưởng, kế hoạch của bạn cho đến bạn hình thành nên một mô hình hoạt động kinh doanh để làm giàu, có đơn giản như trong kể hoạch đầy màu hồng ấy.

Làm giàu không khó: không hề đơn giản

Một điều không hề đơn giản như câu nói làm giàu không khó, không khó ở đây là bạn biết vận dụng kiến thức để làm kinh doanh, biết lựa chọn ngành nghề và thời thế để có mặt trên thị trường, sáng tạo ra những ý tưởng hay…Nhưng bạn đã thực sự chuẩn bị hành động chưa, đã thực sự làm chưa hay còn trong mơ ôm ấp những suy nghĩ đó.

Tôi cũng có suy nghĩ như bạn thật sự ra làm giàu không khó, nhưng để thật sự giàu có đó mới là câu mà tôi muốn trao đổi với các bạn, chúng ta có kiến thức, có kinh nghiệm, có những suy nghĩ của những người giàu có… đó mới chỉ là một phần rất nhỏ trong một biển lớn của kinh doanh đi ra thực tế.

Tôi nghĩ bạn cũng như phần đông giới trẻ vẫn hay thường đặt câu hỏi?

Tại sao mình chưa giàu nhỉ. Một câu hỏi mà khiến bạn phải lập luận và tính lại bài toán của cuộc đời mình. Chúng ta đã thực sự có bản lỉnh dám nghĩ dám làm chưa?

Mình đã có suy nghĩ đúng chưa. Cách làm của mình ổn chưa? Hay là tôi không thể tạo đột phá vì tôi nghĩ với thực tại như tôi là quá đủ, một cuộc sống an nhàn. Nên không cần phải mạo hiểm làm gì.

Tôi không thể đánh đổi và sợ trắng tay, tôi sợ, tôi chưa dám, tôi thiếu vốn, tôi không có người đỡ đầu… Tất cả những lý do đó phần lớn làm bạn không bao giờ có thể giúp bạn hành động và thực thi ước mơ làm giàu của mình.

Rồi mọi thứ sẽ đi vào quá khứ và con người chỉ lý thuyết suôn, bạn sẽ không bao giờ thành công.

Cách Bỏ Thuốc Lá ‘Tưởng Khó Nhưng Không Khó’

Ai cũng biết hút thuốc lá là thói quen xấu, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe như gây ung thư, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh mạch máu ngoại vi,…Tuy nhiên, một số người hút thuốc lá cho rằng thuốc lá giúp họ suy nghĩ được nhiều điều “hay ho” trong cuộc sống, giúp họ xả stress và điếu thuốc giúp họ ngoại giao tốt hơn,…Chính suy nghĩ này đã khiến người hút thuốc lá thiếu đi ý chí từ bỏ thuốc lá.

Cai thuốc lá khó hay dễ? (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, theo bác sĩ Lê Văn Nhân (Phó Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TPHCM), trên thực tế, nhiều người nhận thức được tác hại của thuốc lá nhưng khó từ bỏ là do:

Thuốc lá có chất gây nghiện, mỗi ngày đều hút thì sau một thời gian sẽ tăng liều hút lên rất cao. Liều lượng hút mỗi ngày càng tăng thì người hút càng gặp khó khăn hơn khi muốn từ bỏ.

Bỏ thuốc lá sẽ mắc phải hội chứng cai nghiện với các triệu chứng như buồn rầu, ủ rũ, mệt mỏi, chảy nước miếng, chảy nước mắt, cảm giác khó chịu, khó tập trung làm việc,…nên nhiều người đã không thể vượt qua được liệu trình cai thuốc lá.

Vì thuốc lá có chất gây nghiện nên khi xung quanh còn nhiều người hút thuốc và bán thuốc lá thì rất khó cai, bởi vì chỉ cần nhìn thấy một người nào đó hút là sẽ có cảm giác thèm thuốc ngay.

Mặc dù khó, nhưng trên thực tế vẫn có không ít người đã từ bỏ thuốc lá thành công. Vậy cai thuốc lá bằng cách nào hiệu quả nhất?

Cách từ bỏ thuốc lá hiện nay

Theo bác sĩ Nhân, hiện nay có một số cách từ bỏ thuốc lá sau đây:

Cai sống tức là dùng ý chí của bản thân người hút để cai thuốc lá. Tuy nhiên, cách này thường khó thành công vì những nguyên nhân đã nêu trên.

Như chúng ta biết, trong thuốc lá có chứa chất nicotin và chất này có thể khiến người hút bị nghiện mạnh. Cai thuốc lá bằng phương pháp thay thế tức là đưa nicotin nhân tạo vào cơ thể người hút thông qua miếng dán để người hút hạn chế hoặc tránh xa được điếu thuốc lá.

Sau khi dán miếng dán vào người, nicotin sẽ thấm qua da từ từ và vào trong cơ thể, người nghiện thuốc lá sẽ không thèm hút thuốc lá nữa. Liệu trình sử dụng miếng dán sẽ giảm dần từ từ đến khi người nghiện cai được thuốc lá.

Ưu điểm của miếng dán chứa nicotin là không tạo khói thuốc độc hại cho người xung quanh, người nghiện thuốc không còn bị ám mùi và tránh được tình trạng đưa hàng nghìn chất độc hại khác trong thuốc lá vào trong cơ thể.

Nhược điểm của miếng dán nicotin là giá thành cao. Vì vậy, để cai thuốc lá thành công thì người hút thuốc phải thật sự có đủ kinh tế.

Cai thuốc lá đòi hỏi có sự quyết tâm cao (Nguồn: Internet)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kẹo nhai giúp cai thuốc lá. Thông thường, kẹo cao su sẽ chứa nicotin giúp ngăn chặn việc hút thuốc lá trực tiếp và giảm bớt các triệu chứng cai nghiện. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại kẹo này bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tránh hoặc biết cách xử lý khi gặp tác dụng phụ.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại thuốc giúp người nghiện thuốc cai thuốc lá. Hãy nhờ thầy thuốc hoặc chuyên gia tư vấn về loại thuốc bạn đang cần để đảm bảo an toàn hơn.

Bạn có thể nghe lại phần tư vấn trực tiếp của bác sĩ Lê Văn Nhân tại audio bên dưới:

Ngoại Tình,Có Thể Tha Thứ Nhưng Rất Khó Quên.

Chắc chắn rằng thật khó với điều này bởi một khi là người trong cuộc, là người vợ không ai mong muốn hay chuẩn bị cho mình một tâm lý rằng một ngày đẹp trời nào đó chồng mình sẽ có ‘’Bồ’’. Chính việc không chuẩn bị tâm lý cho mình nên các bà vợ luôn bị ‘’sốc’’ khi phát hiện ra sự thật. Một cú sốc mạnh khiến họ bị tổn thương về tâm lý nặng nề mà không dễ gì thoát ra được. Vậy, câu hỏi luôn đặt ra trong đầu họ là ‘’Có nên tha thứ chồng ngoại tình?’’.

Ảnh. Nguồn internet

 Một câu hỏi không dễ gì có được câu trả lời rõ ràng chỉ trong ngày một ngày hai, nhất là khi họ chưa thể bình tâm lại sau cú sốc vừa trải qua.

Chị Nga vẫn đang hậm hực vì phát hiện ra chồng mình “mèo mỡ” với một đồng nghiệp. Từ khi biết được đầu đuôi câu chuyện, không khí gia đình chị lúc nào cũng “căng như dây đàn”, ngột ngạt, khó chịu. Nhìn thấy bộ dạng lóng ngóng, biết lỗi của chồng, chị càng cảm thấy thất vọng. Hình ảnh về một người chồng chỉn chu, mẫu mực, thương yêu vợ con hoàn toàn biến mất, thay vào đó là một người đàn ông bê tha, “đổ đốn”.

Ảnh. Nguồn internet

Hết giờ làm, chị kiếm cớ ở lại văn phòng. Mọi việc nhà để mặc cho anh lo liệu. Một ngày có 24 tiếng, nhưng vợ chồng chị chỉ gặp nhau được vài chục phút trước khi đi ngủ. To tiếng, cáu giận, thậm chí, đe dọa tình địch chị cũng đều làm cả. Bây giờ chỉ còn cảm giác chán nản. Chồng càng cố làm lành, chị càng cảm thấy coi thường. Có hôm, anh Huy mon men ôm lấy vợ bèn bị chị gạt ra, không quên kèm theo một câu xỉa xói: “Tránh ra, anh đi mà ôm cô bồ nhí của anh ấy. Thật kinh tởm”. Anh Huy từ đấy chẳng dám thổ lộ tình cảm gì với vợ nữa. Hai vợ chồng anh vẫn đang rơi vào tình trạng chiến tranh lạnh chẳng hẳn là chia tay nhưng cũng không thể quay lại.

Vợ chồng chị Giang (Hoàng Mai, Hà Nội) tương tự. Chồng chị hiện đang có con với một phụ nữ khác và cô này kiên quyết không chịu rút lui. Khi biết số tài sản kếch xù mà chồng chị đang sở hữu, cô gái kia đã chủ động “bẫy” bằng cái thai trong bụng. Dù biết chồng mình chỉ là “nạn nhân” nhưng chị Giang vẫn không thể tha thứ cho chồng.

Ảnh. Nguồn internet

Gia đình chị ngày nào cũng xảy ra những cuộc cãi vã nổ trời. Anh Bình đã không biết bao nhiêu lần giải thích với vợ rằng: “Đó chỉ là phút yếu lòng của đàn ông”, nhưng chị Giang thì nghĩ khác: “Không có lửa thì làm sao có khói. Tại sao đàn ông thường nghĩ thoáng hơn khi bản thân mình “phạm tội”, còn nếu đó là phụ nữ thì lại bị chỉ trích?”. Trung bình một ngày, vợ chồng chị cãi nhau trên dưới chục lần. Vì biết “phận” mình nên lúc đầu, anh Bình cũng nín nhịn, chịu lép vế. Nhưng sau một thời gian, vì quá mệt mỏi, anh đã thẳng thừng tuyên bố: “Nếu em không đồng ý tha thứ cho anh thì chúng ta chia tay”.

Khi một trong hai người có những phút “ngoài chồng, ngoài vợ”, phần lớn, không khí gia đình rơi vào tình trạng căng thẳng. Và chuyện có nên tha thứ hay không vẫn là câu hỏi khó đối với những người trong cuộc.

Linh Anh ( chia sẻ bài học từ cuộc hôn nhân đã đổ vỡ của mình): Sau khi phát hiện chồng ngoại tình, liền mấy tháng, chị không nói chuyện với chồng, cũng không gần gũi, thân mật. Mọi việc trong nhà, chị lo lắng một cách chu đáo, nhưng chồng chị mở miệng nói xin lỗi hay đề cập đến chuyện làm lành, chị đều gạt đi.

Tình trạng đó kéo dài được mấy tháng thì chồng chị đề nghị ly hôn. Tức mình, chị ký vào đơn ngay lập tức. Sau nhiều lần hòa giải không thành, tòa quyết định cho hai người chia tay. Cho đến nay đã hơn 3 năm trôi qua, nhưng vết thương của cuộc hôn nhân đổ vỡ vẫn chưa thể lành. Trong thâm tâm, chị Linh vẫn tiếc cho cuộc hôn nhân của mình. Giá như ngày ấy, chị mềm mỏng hơn với chồng thì có lẽ, mọi việc đã khác.

 Sẽ không bao giờ quên được đâu, tôi cũng vậy : cứ cố gắng rất nhiều để có thể quên đi. Nhưng thật sự từ sâu thẳm trái tim lúc nào cũng đau đớn, nước mắt cứ chảy bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ chỉ cho đến lúc chết đi mình mới có thể quên được. Hòa chia sẻ.

Tham khảo một số ý kiến của các chuyên gia tâm lý chúng tôi xin trích ra một số ý kiến để các bạn có thể tham khảo như sau:

Người đàn ông ngoại tình vì cảm thấy thiếu thốn, hoặc thừa thãi trong gia đình, thấy mình bị vợ bỏ rơi, coi thường, và xa cách.

Một khi chồng dính líu đến “bệnh” ngoại tình thì tha thứ luôn là một việc làm khó nhưng rất cần thiết để cứu vãn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chuyện tha thứ cũng cần được nhìn nhận một cách khách quan, cần một sự phân tích sáng suốt trước khi đưa ra quyết định.

Chỉ nên tha thứ khi đó là lần đầu phạm lỗi. Khi bạn thực sự nhìn thấy được sự ăn năn hối hận trong con người của chồng qua từng hành động, lời nói, từng ánh mắt, cử chỉ…Tránh trường hợp vì lý do nào đó mà tha thứ nhưng lại sẵn sàng lôi tất cả tội lỗi đó lên trong những xung đột, cãi vã.

Có nhiều cặp vợ chồng, dù đã chấp nhận tha thứ nhưng mỗi khi có xung đột, họ lại gợi chuyện, làm cho “kẻ phạm tội” luôn phải ý thức về tội lỗi và mức độ “xấu xa” của mình. Như thế, cuộc sống gia đình sẽ thêm ngột ngạt và không thoát được nguy cơ đổ vỡ thứ hai.

Còn với những người có máu trăng hoa “chính hiệu” thì việc tha thứ sẽ là chuyện không cần thiết. Chỉ là một việc tốt thừa thãi mà bạn làm bởi vì đã gọi là ‘’tính’’ ngấm sâu vào máu thì “có lần này, tất sẽ có lần khác” và rồi làn khác nữa. Họ sẽ có những bài nói dối mượt mà, ngọt ngào để làm cho trái tim mềm yếu của phụ nữ lung lay, mủi lòng mà tha thứ.

Hạnh phúc gia đình luôn là điều đáng trân trọng, ngoại tình cũng là việc có thể tha thứ, nhưng tha thứ không bao giờ đồng nghĩa với việc dung túng và dễ dãi để cho hành động ấy lặp lại nhiều lần.

Tăng Cân Không Béo Bụng, Tưởng Khó Nhưng Lại Dễ

Nhiều người khi muốn tăng cân lại hay gặp phải vấn đề tăng luôn cả vòng 2 và luôn suy nghĩ rằng việc tăng cân không béo bụng chẳng hề đơn giản. Thế nhưng, vừa tăng cân lại vừa sở hữu vòng 2 eo thon phẳng lì không hề khó như bạn tưởng với những cách làm sau.

Đừng làm theo những gì bạn nghĩ, hãy làm theo khoa học

Tăng lượng calo nhưng trong mức kiểm soát

Muốn tăng cân, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tăng lượng calo cho cơ thể. Việc tăng thêm năng lượng vừa giúp bạn có thêm sức lực hoạt động vừa có đủ calo để tích tụ giúp tăng cân. Mặc dầu vậy, không phải bạn thích nạp bao nhiêu thì nạp mà cần phải có sự kiểm soát chặt chẽ. Có như vậy mới có thể tăng cân không béo bụng được.

Vậy, làm sao tính toán được cần ăn thêm 500 kcal/ngày?

Tăng cân không béo bụng với những thực phẩm an toàn

Béo bụng thường do các bạn cung cấp cho cơ thể quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, chất tinh bột mà quên đi việc ăn rau xanh để cung cấp chất xơ. Vì vậy, đừng ăn uống theo ý thích, hãy đảm bảo trong bữa ăn của mình có đầy đủ 4 nhóm chất sau: Chất tinh bột (có trong cơm, phở, bún, miến…), chất đạm (Có trong thịt, cá, trứng, sữa…), chất béo (có trong dầu mỡ) và nhóm vitamin, khoáng chất (có trong rau, củ quả).

Tuy nhiên, để tăng cân không béo bụng, bạn nên ưu tiên nhóm thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất. Với nhóm tinh bột và chất béo bạn nên kiểm soát lượng đưa vào cơ thể.

Ngoài ra một bí quyết nữa cho bạn đó là tăng gấp đôi lượng protein trong bữa ăn. Protein không chỉ có tác dụng tăng cân lành mạnh mà còn giúp biệc xây dựng cơ bắp, tạo nạc cho các khối cơ và xóa tan mỡ thừa.

Tất nhiên rồi, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng sẽ là vô ích nếu như bạn thiếu đi phần luyện tập thể dục thể thao. Bạn nên chọn cho mình các bài tập hợp với bản thân. Nếu bạn cá tính, có thể chọn môn thể thao , kickboxing . Nếu bạn thiên về nhẹ nhàng, thư thái, yoga sẽ tốt cho bạn. Nếu bạn bị hạn chế thời gian, HIIT sẽ là ưu tiên cho bạn. Nếu bạn thích thả mình trong những điệu nhạc tươi vui, hẳn bạn sẽ chọn zumba. Nhưng dù là môn thể thao nào, mục đích của bạn cũng chính là tăng cân không béo bụng. Vì vậy, tập luyện với chế độ hợp lý để đạt được mục tiêu.

Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh

Bạn có tin, thói quen sinh hoạt có thể giúp bạn tăng cân không béo bụng? Thực tế thì thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm bạn tích đầy mỡ thừa ở bụng, đùi và dưới cánh tay đấy. Vậy nên, hãy giữ những thói quen tốt sau:

Sau khi ăn xong, không nên ngồi một chỗ ngay hay đi nằm, thay vào đó hãy đi lại nhẹ nhàng để thức ăn được tiêu hóa.

Uống đủ nước hằng ngày từ 2 đến 2,5l.

Vận động cơ thể liên tục, tránh ngồi một chỗ quá nhiều. Ở văn phòng, bạn có thể giải lao 5-10 phút bằng cách đứng dậy đi lại, tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng không ảnh hưởng tới xung quanh.

Nên chọn đồ ăn dễ tiêu và không nên ăn quá muộn.

Không nên thức quá khuya.

Giữ cho tinh thần thoải mái, tránh stress, tức giận, mệt mỏi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Giàu Không Khó Nhưng Cái Khó Là Để Giàu Có Thực Sự trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!