Xu Hướng 3/2023 # Làm Sao Để Bảo Mật Khi Dùng Wifi Công Cộng? # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Sao Để Bảo Mật Khi Dùng Wifi Công Cộng? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Bảo Mật Khi Dùng Wifi Công Cộng? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Wifi công cộng hiện nay được sử dụng khá phổ biến tại các thành phố lớn tại các quán cafe, trường học, siêu thị… Bất cứ người dùng di động, máy tính nào cũng có thể sử dụng một cách khá dễ dàng. Việc sử dụng wifi di động sẽ giúp bạn tha hồ truy cập internet khi có nhu cầu mà không phải tốn kém chi phí như dùng 3G, vô cùng tiện dụng, tuy nhiên Wifi công cộng không phải là vô hại sự tiện dụng mà hình thức sử dụng mạng này mang lại là không thể phủ nhận, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến máy tính, điện thoại di động của bạn.

Cách cách bảo vệ máy tính, điện thoại di động khi dùng Wifi công cộng

Để không bị mất tài khoản, hay bị Hacker tấn công bạn cần phải lưu tâm đến một số thông tin về tài khoản, bảo mật thông tin hay nhận biết các địa chỉ wifi có nguy cơ gây hại cho điện thoại, máy tính của bạn để tránh truy cập.

1. Cài chương trình chống Virus

Chương trình chống Virus là công cụ bảo vệ cơ bản khỏi các phần mềm độc hại mà bạn nên cài đặt ngay nếu thường xuyên sử dụng Wifi cộng cộng

2. Cẩn trọng với các địa chỉ Wifi miễn phí không có mật khẩu

Những địa chỉ Wifi không cần mật khẩu cũng có thể đăng nhập được tiềm ẩn rủi ro cực lớn cho thiết bị của bạn. Tối nhất bạn nên thiết lập chế đội hỏi trước để điện thoại, máy tính của bạn không tự động đăng nhập với các địa chỉ Wifi không có mật khẩu.

4. Chỉ kết nối các trang web đã được mã hóa URL với Https

Các trang web an toàn và uy tín đều mã hóa thông qua Https, bạn hãy lưu ý điều này khi truy cập các trang Web .

5. Luôn kết nối internet với VPN

Sử dụng VPN khi truy cập internet sẽ giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn với lợi ích tất cả kết nối giữa các thiết bị đều được mã hóa và có độ an toàn cao.

6. Không cài đặt các chương trình, phần mềm lạ

Khi đang sử dụng mà đột nhiên màn hình hiển thị một phần mềm yêu cầu bạn cài đặt trong khi bạn không có nhu cầu thì hãy thoát ra ngay để đảm bảo an toàn.

7. Không cung cấp thông tin cá nhân quan trọng

Đối với các địa chỉ Wifi yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân khi kết nối thì bạn hãy thận trọng. Tốt nhất là không truy cập, trường hợp cần thiết thì bạn nên cung cấp các thông tin cá nhân giả.

8. Bảo mật các tải khoản online với mất khẩu hai lớp

Với các tài khoản online như Facebook, Google+ Skype… bạn nên cài mật khẩu hai lớp để đảm bảo tài khoản được bảo mật tuyệt đối khi dùng Wifi công cộng.

9. Mật khẩu cho thiết bị sử dụng là không thể thiếu

Mật mã khóa máy cho điện thoại di động hay máy tính là cách báo vệ thiết bị khá đơn giản, giúp thiết bị của bạn không bị xâm nhập từ những đối tượng không mong muốn.

Với sự phát triển của cộng nghê thông tin, Wifi công cộng là không thể thiếu khi bạn ra ngoài và muốn truy cập internet. Tuy nhiên biết cách sử dụng và bảo mật thiết bị đang dùng sẽ giúp bạn bảo mật thông tin và hạn chế tối đa nguy cơ bị tấn công bởi các Hacker có mục đích xấu.

Hack Password Wifi Chuẩn Bảo Mật Wpa/Wpa2 Bằng Kali Linux

Giới thiệu

Làm thế nào để hack password wifi, chắc hẳn rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề này. Hôm nay tôi sẽ viết bài hướng dẫn hack password wifi bằng Kali Linux.

Hiện nay có 3 chuẩn bảo mật Wifi đang được sử dụng: WEP, WPA, WPA2. Nếu bạn đã từng vào trang cấu hình của Router (thông thường ở địa chỉ 192.168.1.1), bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 chuẩn bảo mật này. Trong đó chuẩn WEP đã lỗi thời và hầu như không còn được sử dụng trong thực tế nữa nên tôi sẽ không giới thiệu phương pháp tấn công chuẩn WEP ở đây. Trong những điều kiện thích hợp ta có thể hack wifi chuẩn WEP trong vài phút với tỉ lệ thành công 99%, phương pháp tấn công dựa vào lỗ hỗng trong bản thân chuẩn bảo mật này.

WPA2 là chuẩn mới nhất, phương pháp tấn công chủ yếu dựa vào wordlist nên tỉ lệ thành công dựa vào độ mạnh của mật khẩu do admin đặt. Thế nhưng năm 2017, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong chuẩn kết nối WPA2 và giới thiệu phương pháp tấn công KRACK (Key Reinstallation Attack) khiến cho WPA2 không còn an toàn nữa.

Đầu năm 2018, các nhà phát triển đã giới thiệu chuẩn bảo mật mới WPA3 và trong tương lai các nhà sản xuất phần cứng sẽ update chuẩn mới này. Tuy nhiên bạn yên tâm là trong vòng 5 năm tiếp theo chuẩn WPA3 cũng chưa thể phổ biến toàn cầu được, và phương pháp tấn công chuẩn WPA/WPA2 trong bài viết sẽ chưa lỗi thời trong ít nhất 5 năm nữa 🙂

Phương pháp tấn công

Phần này mang tính lý thuyết, sẽ giúp bạn hiểu được quá trình tấn công diễn ra như thế nào.

Khi một client muốn kết nối đến Router được cài đặt chuẩn bảo mật WPA/WPA2 để truy cập internet nó cần có PSK (Pre-shared Key) mà ta hay gọi là password. Client cần có cách để chứng minh với Router rằng nó biết password mà không trực tiếp gửi password qua Router (để tránh có kẻ thứ 3 bắt được gói tin này và thu được password). Quá trình xác thực trải qua 4 bước (4-way handshake – giao thức bắt tay 4 bước):

Client dò mạng và thấy sóng public của Router, trong sóng này có cái mã Random là ANonce.

Client lấy cái ANonce, qua quá trình tính toán tính ra được cái mã SNonce, và gửi đi SNonce cùng một số thông tin đã được mã hóa như tao là ai, tao có password wifi nè, … cho Router.

Router nhận được SNonce, nó bảo: à há, thằng này biết password wifi nè, cho nó kết nối thôi. Nó hăm hở gửi lại cho client 1 cái mã khóa chung gọi là GTK (Group Temporary Key) và bảo rằng, ê thằng đệ, lấy cái Key này về mà mã hóa dữ liệu gửi cho tao, tao sẽ biết đường mã giải mã.

Client nhận được cái GTK sẽ lưu lại (Installation), liền dùng nó mã hóa 1 cái thư gửi lại cho Router với nội dung ACK thông báo cho Router rằng tao nhận được khóa rồi, vui quá mày ơi. Từ đó 2 thằng dùng cái mã khóa chung này để gửi và nhận dữ liệu.

Chuẩn bị

Để áp dụng được phương pháp tấn công trong bài viết, bạn cần có những thứ sau:

Hệ điều hành Kali Linux (nên update lên phiên bản mới nhất để tối ưu hóa cuộc tấn công).

Bộ chương trình aircrack-ng để hack wifi (được cài đặt sẵn trên Kali Linux).

Một wordlist (từ điển password) tốt, có thể tải từ internet hoặc tự tạo bằng các chương trình như crunch, cupp, …

Một tí may mắn 🙂

Bắt đầu nào!

Attack – Step 1: Capture the 4-way Handshake packets.

Đầu tiên, bạn vào Kali Linux, mở Terminal lên, gõ lệnh sau để xem các card mạng đang có trong máy:

Như hình trên, eth0 là card mạng có dây lo bạn không cần quan tâm, wlan0 là card wireless sẽ dùng để hack, bạn có thể thấy địa chỉ IP của máy Kali (nếu bạn đã kết nối wifi) là 192.168.12.109 và địa chỉ MAC là 56:0F:1C:93:EB:B2.

Card wireless có 2 chế độ, chế độ mặc định là Managed, card mạng sẽ chỉ thu nhận những gói dữ liệu (packets) được gửi đi trong không khí mà có địa chỉ nhận là máy của ta. Chế độ còn lại là Monitor, lúc này card mạng sẽ thu nhận tất cả các packets được gửi đi từ các card wireless khác trong phạm vi bắt sóng, bất kể địa chỉ nhận là gì.

Để chuyển sang chế độ Monitor bạn gõ lệnh

airmon-ng start wlan0

Khi đó card wireless sẽ đổi tên thành wlan0mon, bạn có thể gõ lệnh ifconfig lại để check card mạng.

Bạn gõ tiếp lệnh sau để card mạng thăm dò các packets trong không khí nhằm xác định các AP (Access Point) và các client kết nối đến chúng.

airodump-ng wlan0mon

Phần trên là các AP bắt sóng được, phần dưới là các client kết nối đến AP này. Bạn chú ý cột ESSID là tên của AP, cột ENC cho biết phương pháp mã hóa (bạn có thể thấy WPA2 chiếm đa số, và hầu như không có WEP), cột CH là channel mà AP phát sóng, BSSID là địa chỉ MAC của AP.

Khi đã tìm được AP mục tiêu mà ta cần tấn công, nhấn Ctrl + C để dừng quá trình dò mạng. Ở đây tôi chọn AP có ESSID là “Ngoai Tieu Hoa”. Gõ tiếp lệnh sau để chỉ bắt các gói tin thuộc AP mà ta mong muốn:

airodump-ng --bssid B0:48:7A:9A:E6:36 -c 4 -w ngoaitieuhoa wlan0mon

Trong đó:

B0:48:7A:9A:E6:36 là địa chỉ MAC của AP

-c 4 là channel mà AP phát sóng

-w ngoaitieuhoa là tên file mà ta muốn viết

wlan0mon là tên card wifi ở chế độ monitor

Lệnh trên sẽ bắt các gói tin đi và đến AP có địa chỉ MAC: B0:48:7A:9A:E6:36 trên channel … và ghi lại các gói tin bắt được vào file .cap có tên bắt đầu là ngoaitieuhoa…

Lúc này ta sẽ chờ đợi khi có client nào connect đến AP nó sẽ bắt được quá trình 4-way handshake và dòng chữ WPA Hanshake sẽ hiện ở góc trên phải của terminal. File chúng tôi sẽ được lưu trong /root.

Để đảm bảo quá trình nghe lén này thành công ta mở 1 terminal khác và gõ lệnh sau để ngắt kết nối các client đang kết nối với AP. Khi đó client sẽ thực hiện lại 4-way handshake và ta sẽ bắt được gói tin cần thiết.

aireplay-ng --deauth 0 -a B0:48:7A:9A:E6:36 wlan0mon

Trong đó:

-deauth 0: thực hiện tấn công ngắt kết nối liên tục đến các client của mạng này.

-a B0:48:7A:9A:E6:36 là địa chỉ MAC của AP.

wlan0mon là tên card wireless ở chế độ monitor.

Quan sát cửa sổ đang chạy lệnh airodump-ng, đến khi hiện chữ “WPA Handshake” thì coi như đã hoàn thành bước 1: bắt gói tin. Ta có thể Ctrl + C tại các cửa sổ để dừng lệnh lại.

Attack – Step 2: Wordlist

Bước tiếp theo trong quá trình tấn công là tiến hành wordlist attack. Ta cần có một bộ từ điển tốt để hack.

Trong Kali, đã có sẵn một số wordlist, ví dụ wordlist chúng tôi nằm tại địa chỉ /usr/share/wordslists/rockyou.txt hoặc wordlist của John the Riper tại /usr/share/john/password.lst, … nhưng đa số các wordlist này không phù hợp với người Việt Nam do đặc điểm ngôn ngữ khác biệt.

Một số wordlist được tạo sẵn dành cho người Việt có thể tải từ link sau:

https://drive.google.com/drive/folders/1xucDD6sy6DTH-IAvKdaVQkAkI3tSHfIe

Hoặc bạn có thể tự tạo wordlist bằng chương trình crunch có sẵn của Kali Linux.

Câu lệnh sau sẽ tạo wordlist gồm 8 chữ số (password thông dụng tại các quán cafe) trong vòng vài giây:

crunch 8 8 0123456789 -o chúng tôi

File wordlist vừa tạo nặng 858 Mb! Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình crunch bằng cách gõ crunch --help

Attack - Step 3: Crack

Ở bước này chỉ cần 1 lệnh đơn giản:

aircrack-ng chúng tôi -w chúng tôi

Lệnh này sẽ tiến hành tạo mã hash cho mỗi password trong wordlist và tiến hành so sánh với password đã hash bắt được trong file chúng tôi Thay chúng tôi bằng đường dẫn đến file wordlist đã chuẩn bị ở bước 2. Kết quả test trên máy tác giả:

Lời kết

Bạn có thể thấy tốc độ dò pass như trên là khá chậm. Có một số cách để tăng tốc độ dò pass như dựa vào sức mạnh của card đồ họa (GPU) hay dựa vào sức mạnh của điện toán đám mây (cloud). Tôi sẽ giới thiệu trong 1 bài khác nếu có dịp.

Phương pháp tấn công bên trên dựa vào wordlist nên tỉ lệ thành công không được cao lắm. Ở bài sau tôi sẽ giới thiệu một phương pháp tấn công khác là tấn công dựa trên tính năng WPS của Router.

Chúc may mắn với aircrack-ng 🙂

Làm Thế Nào Để Hack Mật Khẩu Wifi

Bạn bè liên hệ với tôi và hỏi tôi cách hack mật khẩu WiFi đang trở nên nhiều hơn. Một số chỉ đơn giản là thu hút bởi những lập luận và hỏi tôi nếu “đâm” một mạng Wi-Fi thực sự dễ dàng như một số muốn chúng ta tin phim ảnh và phim truyền hình, trong khi những người khác tìm kiếm lời khuyên về cách để bảo vệ một cách hiệu quả mạng không dây của bạn từ các cuộc tấn công .

Vâng, hôm nay tôi ở đây để trả lời cả hai câu hỏi. Nếu tôi dành năm phút thời gian của bạn, tôi sẽ cố gắng giải thích, một cách đơn giản và nhanh chóng càng tốt, các cuộc tấn công phổ biến nhất được thực hiện đối với các mạng Wi-Fi và làm thế nào để đối phó với chúng một cách hiệu quả, hoặc tốt hơn, để ngăn chặn chúng là gì. Vì vậy, bạn còn chờ gì nữa để tiếp tục? Tìm tất cả thông tin bạn cần ngay bên dưới.

CẢNH BÁO:quyền truy cập mà không được phép đối với mạng không dây của người khác tương đương với việc vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư. Hướng dẫn này là dành cho mục đích minh hoạ chỉ, nó không phải là ý định của tôi để thúc đẩy các hoạt động gây nguy hại đến sự riêng tư của người khác và, do đó, tôi không chịu trách nhiệm về việc sử dụng có thể được thực hiện của các thông tin trong đó.

Programs để hack mật khẩu WiFi

Để bảo vệ mạng của bạn một cách hiệu quả, bạn phải học cách biết “kẻ thù”, vì vậy bạn phải tìm hiểu các công cụ mà kẻ tấn công có thể khai thác các mạng của người khác “xuyên” là gì.

Kali Linux

Hãy bắt đầu với Kali Linux. Kali Linux là một quyền Linux, vì vậy một hệ điều hành thực sự, bao gồm nhiều công cụ để kiểm tra tính bảo mật của các mạng Wi-Fi. Điều này có nghĩa nó có thể được sử dụng cả trong một “tốt”, để kiểm tra mức độ an toàn của kết nối của bạn, là một trong “xấu”, sờ mó vi phạm mạng của người khác.

Kali Linux có thể được cài đặt trên máy tính của bạn giống như bất kỳ bản phân phối Linux khác (ví dụ. Ubuntu), nó có thể được thực hiện trong chế độ “sống” từ một USB hoặc đĩa mềm, hoặc nó có thể được sử dụng trong một máy ảo thông qua phần mềm như VirtualBox. Sử dụng máy ảo yêu cầu mua thẻ mạng Wi-Fi USB, chẳng hạn như thẻ có thể được tìm thấy cho một vài euro trên Amazon. Khi khởi động Kali Linux, để

hack mật khẩu WiFi bạn phải khởi độngterminal và đưa ra một loạt lệnh. airmon-ng

để tìm ra tên của card mạng (được chỉ ra dưới tiêu đềInterface). Nó phải giống nhưwlan0. Nếu thẻ của bạn không được liệt kê, nó có nghĩa là nó không hỗ trợ chế độ màn hình và do đó bạn không thể sử dụng nó để theo dõi các mạng không dây.airmon-ng khởi động wlan0

để kích hoạt chức năng giám sát trên card mạng. Thay vìwlan0, hãy nhập tên của card mạng của bạn.airodump-ng mon0

để bắt đầu theo dõi các mạng không dây xung quanh. Thay vìmon0 bạn phải gõ tên của màn hình giao diện được chỉ định trong đầu ra của lệnh trước đó (ví dụ.chế độ màn hình được kích hoạt trên mon0).Khi bạn phải dừng lại theo dõi Kali Linux bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + C

trên bàn phím máy tính và bạn phải sao chép cácBSSID mạng lợi ích cá nhân (bạn có thể sử dụng chuột dễ dàng xác định bởi các “xuyên” mạng không dây). hoạt động được hoàn thành, bạn phải gõ lệnh

airodump-ng -c [Wi-Fi kênh] –bssid [BSSID của mạng] -w / root / Desktop / [Màn hình giao diện] thay thế các giá trị trong ngoặc là các giá trị tương ứng mạng bị tấn công và chờ đợi cái gọi là "bốn cách bắt tay". Bốn-way handshake là quá trình mà router cho phép một thiết bị để truy cập mạng của nó, và nó được can thiệp vào quá trình này mà Kali Linux quản lý để có được các phím truy cập mạng không dây dễ bị tổn thương.Nếu sau khi chờ đợi một thời gian, Kali Linux không có khả năng đánh chặn những cái bắt tay của router, bạn có thể buộc quá trình này bằng cách mở một cửa sổ terminal mới và gõ lệnh aireplay-ng -0100 -a [Router BSSID) -c [ Máy khách BSSID] mon0.

Như tôi chắc chắn rằng bạn cũng đã biết, Windows và MacOS tự động lưu trữ tất cả các điểm truy cập mạng Wi-Fi mà chúng tôi liên kết và điều này cho phép bất cứ ai – là những người bạn họ, gia đình hay những kẻ tấn công tiềm năng – để theo dõi các mật khẩu của mạng Wi- Fi mà chúng tôi kết nối thường xuyên hơn. Bạn có tin không? Vì vậy, hãy cố gắng đưa các hướng dẫn tôi sắp đưa bạn vào thực hành.

Nếu bạn có một máy tính Windows

, nhấp chuột phải vào ‘

Mạng biểu tượng nằm trong vùng thông báo (gần đồng hồ Windows) và chọn mụcMở Network and Sharing Center từđơn xuất hiện. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào tên của mạng không dâymà bạn muốn tìm mật khẩu, sau đó nhấn nút puls Details pulsante và nhấp vào tabSecurity. Cuối cùng, đặt dấu kiểm bên cạnh mụcHiển thị ký tựvà bạn có thể xem mật khẩu của mạng Wi-Fi bằng văn bản rõ ràng. Nếu bạn sử dụng một máy Mac, mở móc khóa ứng dụngAccess (tìm thấy trong thư mục “Khác” trong Launchpad), chọn các mục

hệ thống và mật khẩutừ thanh bên trái và kích đúp vào tên củamạng không dâycó mật khẩu bạn muốn khám phá. Tiếp theo, chọn Attributesthẻ, đóng dấu kiểm bên cạnh Hiệnmật khẩu, gõ mật khẩu cho tài khoản người dùng của bạn trên hệ điều hành MacOS và bạn sẽ được hiển thị phím để truy cập mạng.Ứng dụng điện thoại thông minhNhư chúng ta vừa thấy cùng nhau, đểhack mật khẩu WiFikhông cần thiết cho các phương tiện đặc biệt. Trong thực tế, đôi khi bạn thậm chí không cần phải sử dụng PC: bạn có thể thực hiện mọi thứ từ điện thoại thông minh bằng các ứng dụng như những ứng dụng được liệt kê bên dưới.WIFI WPS WPA TESTER (Android) – đây là một ứng dụng miễn phí cho Android cho phép bạn khám phá mật khẩu của các kết nối Wi-Fi bằng cách khai thác các lỗ hổng của hệ thống WPS. Điều này có nghĩa là nó chỉ hoạt động nếu router bị tấn công có WPS đang hoạt động. Nó cũng yêu cầu root và cài đặt ứng dụng BusyBox.Fastweb.Alice.WiFi.Recovery (Android) – một ứng dụng miễn phí khác cho Android cho phép bạn khám phá mật khẩu của mạng Wi-Fi. Không giống như WIFI WPS WPA TESTER, nó không tấn công router trực tiếp bằng cách khai thác các lỗ hổng của hệ thống WPS nhưng bao gồm các mật khẩu mặc định của một số bộ định tuyến Fastweb, TIM và Infostrada. Điều này có nghĩa là nó chỉ hoạt động với các mô hình bộ định tuyến khá ngày và chỉ khi các thiết bị được đề cập sử dụng mật khẩu mặc định cho mạng Wi-Fi.

Phục hồi khóa WiFi (Android) – hiển thị mật khẩu của các kết nối Wi-Fi được lưu trữ trên điện thoại thông minh. Nó chỉ hoạt động trên các thiết bị được mở khóa bằng root.

Nethunter Kali Linux (Android) – đây không phải là một ứng dụng, nhưng một ROM cho phép Kali Linux trên các thiết bị như Nexus 5, Nexus 6, Nexus 7, Nexus 9, Nexus 10, và OnePlus One. Chỉ dành cho người dùng chuyên gia. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng của nó có sẵn trên trang web chính thức của dự án. Wifi-Pass (iOS) – là một ứng dụng miễn phí cho iPhone cho phép bạn khám phá các mật khẩu mặc định của bộ định tuyến Alice (TIM) và Fastweb. Nó chỉ hoạt động với các bộ định tuyến khá ngày mà mật khẩu Wi-Fi mặc định đã không bị thay đổi. Làm thế nào để bảo vệ chống lại những người muốn hack mật khẩu WiFi

Sử dụng một phức tạp chính của tiếp cận và công nghệ mã hóa đầy đủ

Phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ tấn công là để bảo vệ mạng không dây với một mật khẩu phức tạp và công nghệ mã hóa tiêu chuẩn an toàn cao. Để thay đổi các thông số này, đăng nhập vào bảng điều khiển quản lý của router của bạn bằng cách kết nối đến địa chỉ hoặc địa chỉ

192.168.0.1

192.168.1.1

và đi trong phần trên

Wi-Fi. Nếu bạn không thể truy cập vào bộ định tuyến, hãy thử làm theo các mẹo trong hướng dẫn của tôi về cách vào bộ định tuyến. Một khi bạn đang ở trong menu cho cấu hình của mạng Wi-Fi, nó nổi lên nhưchính một cách bằng mật khẩu miễn phí thực hiện bảo vệ được bao gồm 12-16 ký tự (bao gồm cả số, chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt), và thiết lập Cif cif trên hệ thống mã hóaWPA2-AES ((hiện là tiêu chuẩn an toàn nhất). Nếu WPA2-AES không có sẵn dưới dạng hệ thống mã hóa hoặc không tương thích với một số thiết bị của bạn, hãy sử dụng WPA / WPA2 – TKIP / AES.

, các

mạng cục bộ hoặc cáctrạng thái của mạng (tiếc là trên mỗi thương hiệu bộ định tuyến có một điều khoản của menu khác nhau vì vậy tôi không có thể rất chính xác trong hướng dẫn của tôi) và

danh sách các thiết bị kết nối vào mạng.

Nếu trong số các thiết bị kết nối với mạng, bạn nhận thấy một số thiết bị không thuộc về bạn, hãy ngắt kết nối (nếu có thể) và ngay lập tức thay đổi mật khẩu của mạng không dây của bạn. Để biết thêm thông tin về toàn bộ quy trình, hãy xem hướng dẫn của tôi về cách tìm ra ai kết nối với mạng Wi-Fi của chúng tôi mà không được phép. Nếu bạn cần thêm thông tin chung về hoạt động của bộ định tuyến, hãy đọc hướng dẫn mà tôi dành riêng cho tất cả các thương hiệu chính của modem và bộ định tuyến.Làm thế nào để cấu hình router D-Link Làm thế nào để cấu hình router NetgearLàm thế nào để cấu hình router TP-Link Làm thế nào để cấu hình router cấu hình bộ định tuyến Infostrada TIM Làm thế nào Làm thế nào để cấu hình router Fastweb

Thủ Thuật Dùng Windows Khi Quên Mật Khẩu

Tất nhiên là chúng tôi cung cấp những thủ thuật sau để các bạn tự đăng nhập vào máy tính của mình khi quên password chứ chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng những thủ thuật này để sử dụng máy tính người khác trái phép.

Dùng tài khoản admin ẩn

Phương thức này chỉ khả dụng cho Windows 7 hoặc cũ hơn. Nếu như bạn sử dụng Windows 8 hoặc Windows 10, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft và làm theo các bước ở đây để xóa mật khẩu.

Windows 7 (và một số phiên bản trước) thường có một tài khoản Administrator ẩn mà bạn không thấy được khi sử dụng hàng ngày.

Lưu ý phương thức này sẽ không khả thi nếu như bạn đã vô hiệu hóa tài khoản Administrator.

1. Bật máy tính của bạn lên hoặc khởi động lại rồi ấn F8 liên tục.

2. Từ menu mới hiện lên chọn Safe Mode.

3. Gõ “Administator” ở phần Username (nhớ chữ A in hoa) và để phần mật khẩu trống.

4. Và bây giờ bạn đã có thể truy cập máy tính.

5. Vào Control Panel chọn User Account.

6. Chọn Tài khoản bạn muốn xóa mật khẩu.

7. Thay đổi mật khẩu.

8. Khởi động lại là bạn đã có truy cập tài khoản cũ của mình rồi

Dùng đĩa khởi động Win hoặc USB, hoặc không dùng gì cả

Nếu bạn có thể tìm một chiếc đĩa boot Windows hoặc USB thì bạn có thể sử dụng CMD để kích hoạt tài khoản Administrator đã bị vô hiệu hóa. Ngoài ra bạn có thể ép Windows chạy Startup Recovery bằng việc bật máy tính bạn lên, khi bạn nhìn thấy màn hình khởi động Windows, giữ nút bật trên thùng CPU khoảng 4 giây để tắt nó đi. Sau đó khi bạn bật máy lại lên, Windows sẽ cho bạn một menu khởi động với lựa chọn: ” Lanch Startup Repair “.

Chọn nó và để Startup Repair tìm lỗi trong máy của bạn.

Khi nó xong, bạn chọn View Problem Detail, kéo xuống trong bảng mới hiện lên và ấn vào đường link dưới cùng.

Startup Repair – Ảnh:TechAdvidsor

Lúc này một file text sẽ được mở ra. Bạn không cần quan tâm nội dung của file. Điều bạn muốn làm là sử dụng nó để vào File Explorer.

Kéo xuống và tìm một tệp tên ” sethc“. Bạn nên sửa phần “Files of type” góc dưới bên phải cửa sổ thành ” all files ” để tìm thấy nó.

Tìm file sethc – Ảnh: TechAdvidsor

Nhấp chuột phải và chọn ” Rename ” thêm một số hoặc chữ bất kỳ vào tên file.

Giờ kéo xuống tới cmd và nhấp chuột phải vào nó. Chọn Copy và Paste ngay tại trong folder. Bạn sẽ nhận được file cmd – Copy, sửa tên nó thành sethc.

Tắt toàn bộ cửa sổ và chọn Finish. Lúc này máy tính bạn sẽ tự tắt.

Bật máy tính bạn lên và chờ màn hình đăng nhập tài khoản hiện lên. Nhấn nút Shift 5 lần và màn hình CMD sẽ hiện lên.

Gõ: net user

Gõ net user vào cửa sổ Command Prompt – Ảnh:TechAdvidsor

Lệnh này sẽ liệt kê toàn bộ tài khoản đăng nhập. Ví dụ tài khoản của bạn tên là Nam.

Giờ gõ: net user Nam *

Lúc này bạn có thể gõ một password mới cho tài khoản Nam thay thế cho *. Nếu bạn không muốn tạo mật khẩu chỉ cần ấn Enter. Bạn sẽ được hỏi là gõ lại mật khẩu một lần nữa.

Tắt cửa sổ Command Prompt này đi là bạn đã có thể truy cập vào máy tính của bạn.

Dùng các ứng dụng phá mật khẩu

Nếu như các cách trên không thành công, bạn có thể tìm kiếm một số công cụ tự khẳng định là nó có thể phá mật khẩu. Bạn có thể tìm chúng dễ dàng bằng cách lên google “Windows password reset tool” và chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng một phần mềm mang tên “NTpasswd”

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Bảo Mật Khi Dùng Wifi Công Cộng? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!