Xu Hướng 2/2024 # Làm Sao Để Biết Người Thân Đã Mất Hiện Đang Ở Đâu? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Biết Người Thân Đã Mất Hiện Đang Ở Đâu? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo góc nhìn y học, chết là sự kết thúc của các hoạt động trên cơ thể ví như tim ngừng đập, não ngừng hoạt động và mọi bộ phận trên cơ thể con người vĩnh viễn không còn sống lại được nữa. Mặc dù có một số người theo tín ngưỡng tôn giáo thì họ vẫn tin có khả năng sống lại, nhưng thực tế thì người đã đi bán muối và không bao giờ quay trở lại với cõi trần gian này. Đó là chúng ta đang nói về phần xác, khi vào giấc ngủ ngàn thu con người sẽ bị phân hủy từng bộ phận và trở về vật chất ban đầu đó là nguyên tử và cát bụi. 

Còn về phần hồn thì sao nhỉ? Đây là phần quan trọng và linh thiêng nhất bởi nếu nó không được siêu thoát thì hẳn sẽ còn ở vất vưởng hoặc trú ngụ nơi đâu mà ta không hề biết. Và câu hỏi làm sao để biết người thân đã mất hiện đang ở đâu cũng khiến các nhà khoa học, nhà tiên trí khó mà giải thích cụ thể được. Họ chỉ có thể đưa ra một vài giả thuyết và phương pháp, còn tính hiệu quả thì còn tùy thuộc vào cõi âm (tức là phần hồn) mà bạn muốn biết giờ đang ở đâu.

1) Các cửa tử sau khi chết

Đầu tiên muốn biết người thân đã khuất của mình hiện đang ở đâu bạn cần phải biết các cửa tử mà họ phải trải qua. Có thể bạn nghĩ rằng những cửa này không có thật (bởi vì ad và nhiều người chưa chết nên làm sao mà biết được chính xác là người chết có đi qua các cửa ải này không?). Tuy nhiên, đây là tài liệu của các chuyên gia về cõi chết, nghĩa là phải có bằng chứng hoặc thông tin nào đó họ mới dám đưa ra những điều này đúng không nào? Thậm chí còn dựng thành phim nữa cơ mà. 

Nói đại khái thế này. Trước khi họ kịp đoàn tụ với ông bà phải đi qua tất thảy là 7 cửa tử. Cửa thứ 1 sẽ được xã hồi bình xét xem người này có tội hay có công với đời. Dựa vào tội đồ đó có thể đề hồn ra đi thanh thản hay vướng bận. Nếu khi sống tích phúc báo đức thì chắc chắn sẽ được ra đi nhẹ nhàng và ngược lại.

Cửa thứ hai đó chính là nhận diện tình hình người đang sống có làm theo ý nguyện của mình hay không. Ví dụ thế này cho dễ hiểu, có một cụ bà trong lúc hấp hối nói với con mình rằng muốn được chôn cạnh mộ của người chồng (tức là bố của cậu con trai) nhưng vì miếng đất đó đã có người khác xây mộ rồi nên không thể chôn trồng lên được. Đành vậy nên người con trai phải tìm chỗ gần đó và rõ ràng là cậu ấy không hoàn thành theo ý nguyện của người mẹ. Mà người ta nói, người chết không được hoàn thành theo tâm nguyện trước hoặc sau lúc ra đi thì khó mà siêu thoát. Nghĩa là hồn còn vất vưởng hoặc ám theo người còn sống.

Cửa thứ 3 họ sẽ phải trải qua giai đoạn thuyết phục hoặc cảm hóa được ma quái. Nếu được sẽ có vé đi tiếp còn không thì sẽ phải vất vưởng hoặc về ám hại người thân (cái này tùy theo vong nặng hoặc nhẹ). Từ cửa số 1 đến số 3 hồn của người chết nên được rủ bỏ càng nhiều càng tốt.

Tiếp theo là cửa số 4: cửa này đi vào khoang thuyền, nghĩa là nếu oan nghiệt chưa trả hết hoặc còn vương vấn bụi trần thì một phần hồn sẽ bị kéo lê trên mặt nước lạnh. Còn một phần vẫn được chuyển hóa và đi tiếp vào cửa thứ 5.

Cửa này có sự xuất hiện của Diêm Vương, lúc này họ phải giải trình những điều uất ức, giả dối nào hay đơn giản là tâm niệm còn chưa được hoàn thành khi còn sống. Diêm vương có quyền cho họ đi tiếp hoặc dừng lại theo quy định của cõi âm. Nói tóm lại thì qua nhiều cửa ải xét tội ở cõi âm sẽ định cho người thân của bạn lên thiên đàng, xuống địa ngục hay ở bên cạnh bạn. Điều này sẽ tùy thuộc vào phúc báo, tội ác cũng như tâm nguyện của người đã khuất.

2) Có phải người thân bạn ở trên thiên đàng và được tái sanh

Từ nhỏ chúng ta đã được nghe những lời ông bà cha mẹ dạy bảo rằng nếu sống tốt thì sau khi chết đi sẽ được lên thiên đàng. Lúc đó chúng ta chỉ biết hỏi thiên đàng là gì và nó sẽ trông như thế nào chứ không hề biết dụng ý của cha mẹ, ông bà mình. Và ngày nay, các nhà khoa học cũng cố giải thích về hiện tượng người chết được cư ngụ trên thiên đàng. Bạn nghĩ thiên đàng là có thật hay không? Người nó có, kẻ thì không và thật ra thì chưa có lời giải nào thuyết phục.

Thế nhưng, trong niềm tin của mỗi người thì họ vẫn cho rằng người chết khi còn sống họ chăm chỉ làm ăn lương thiện, tích phúc báo đức, báo hiếu cha mẹ, sống vì người khác sẽ được lên thiên đàng. Và thậm chí nhiều người còn cho rằng đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, chúng ta không có bằng chứng của người chết kể lại nên đó chỉ là niềm tin còn thiên đàng có thật hay không thì làm sao mà biết được.

Quay trở lại vấn đề mà câu hỏi đặt ra đó là “Làm sau để biết người thân đã mấy hiện đang ở đâu?”. Vậy thì bạn phải trả lời cho chúng tôi câu trả lời rằng khi còn sống người ấy có sống tốt không, đối xử với mọi người thế nào và cuộc sống của họ có hạnh phúc không? Chưa kể, nguyên nhân chết là do già yếu, bệnh tật hay chết bất đắc kỳ tử, do tai nạn giao thông chẳng hạn. 

Còn về vấn đề tái sinh thì các nhà khoa học cũng chưa chắc chắn liệu có xảy ra việc này hay không. Nhưng theo tài liệu bên Phật giáo cho biết, “Củi hết lửa thì lửa tắt”. Củi ở đây là nghiệp của bạn, còn lửa là bản thể. Nghĩa là khi nghiệp của bạn hết, thì bạn sẽ không còn được tái sinh và ở một nơi nào đó có tên gọi là “cõi âm”. Còn nếu còn nghiệp tức là còn sanh. Bạn có thể liên tưởng tới một ví dụ khá đặc biệt như: khi lửa tắt bạn sẽ không biết lửa sanh về đâu, điều này cũng tương tự như sóng dừng, khi nó dừng lại bạn cũng chẳng biết nó thuộc về nơi nào. Do đó chúng ta sẽ dựa vào nghiệp của người thân để biết họ còn được tái sinh hay không.

3) Người thân của bạn đang ở địa ngục chăng?

“Mày mà cứ làm điều ác như thế này thì khi chết đi chắc chắn sẽ xuống 9 tầng địa ngục…” và hàng vạn lời đe dọa khác. Đây là một trong những điều mà người ta nghĩ về luật nhân-quả. Luật nhân quả là sao, nghĩa là bạn sống tốt sẽ được phước báo còn sống ác sẽ bị quả báo. Nhưng như thế nào là tốt, như thế nào là ác thì đó vẫn là định nghĩa chung chung. Mặc dù vậy chúng ta có thể hiểu nôm na ác đó chính là hại người xa lạ, người thân thậm chí là bố mẹ của mình.

Khi còn sống chuyên lừa lọc, làm nghề bất chính, đâm chém, giết người thậm chí là ganh ghét, đố kỵ, bày mưu tính kế hãm hại người khác. Đó có thể là một số điều ác mà con người ta thường làm và thường thấy trong cuộc sống. Nói thật ra thì ai trên đời mà chẳng làm việc ác một lần (nghĩa là tội đó nặng hay nhẹ hoặc ảnh hưởng tới nhiều người hay ít người mà thôi). Ngoài lề một tý, ngẫm nghĩ xem bạn có đang làm chuyện gì ác không nhỉ?

Đi tiếp vấn đề, từ xa xưa đến nay người ta xem địa ngục là một chốn kinh khủng dành cho cõi âm và dành cho những người sống thất đức nên bị đày xuống đó làm khổ sai. Xuống đó bạn sẽ thấy được những điều kinh khủng và tồi tệ nhất trên trái đất này. Kiểu như nó bắt bạn phải trả giá cho những lỗi lầm mà bạn phạm phải khi còn sống trên dương gian. Đây là kiểu hình phạt tương thích nhất, là bài học để giúp người còn sống tỉnh ngộ những việc mình đang làm. 

Tuy nhiên, liệu người thân của bạn có ở dưới đó hay không thì hiếm ai mà biết được. Trừ khi bạn biết họ sống như thế nào lúc chưa đi vào giấc ngủ ngàn thu. Nếu họ làm nhiều việc bất lương, không trừ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích hay khiến ai đó đau khổ dằn vặt chẳng hạn thì có khả năng họ đang ở dưới đó để chịu những hậu quả mà mình đã gây ra. 

Đọc đến đây có lẽ một số người sẽ hỏi rằng liệu có cách nào để giúp họ thoát khỏi những khổ cực đó không? Bởi sống đã phải bon chen cực khổ rồi, chết còn không được yên thân nữa. Tuy nhiên, chẳng ai biết có cách nào để giảm tội. Có thể bạn và những người còn sống thường xuyên tích đức, làm việc thiện và sống có tâm thì may ra họ mới có thể được giảm một phần nào về tội lỗi của mình.

Tóm lại, là thiên đường hay địa ngục thì những người phàm như chúng ta không thể biết được một cách chắc chắn. Nhưng bạn có thể hình dung như thế này. Người dương cung nào thì chắc chắn mũi tên sẽ bay về hướng đó. Chúng ta không thể biết được trên đường đi tới đích nó bị rớt ở khúc nào nhưng chúng ta vẫn có thể định hướng được nơi mà nó hướng đến. Cuộc đời của con người và kể cả người chết cũng vậy. Nếu cây cung đó hướng thiện thì chắc chắn sẽ bay lên thiên đàng (ngụ ý của nơi dành cho những người thiện). Còn cây cung là hướng ác thì sẽ bay xuống địa ngục (nơi dành cho kẻ ác). 

4) Người thân đã khuất có phải ở bên cạnh ta và những dấu hiệu nhận biết

– Ngửi thấy mùi quen thuộc: mùi ở đây có thể là mùi của cơ thể hoặc mùi nước hoa đặc trưng. Có rất nhiều người cho rằng họ vô tình ngửi thấy mùi của người đã khuất mặc dù không có sự tiếp xúc nào ở quanh đó. Đừng tưởng đây là sự hoang tưởng hoặc do người còn sống quá nhớ người đã khuất nên mới ngửi ra được mùi đó. Nó có lý do cả đấy.

– Nằm mơ thấy người thân đã mất: hầu hết trong chúng ta đều có ít nhất 1 lần nằm mơ thấy người thân đã ra đi, có thể là thường xuyên hoặc thỉnh thoảng có thể là mơ thấy người vừa mất hoặc đã qua đời lâu rồi. Nhưng đây chắc chắn là một trong những dấu hiệu người thân đã đi bán muối của bạn đang cố gắng kết nối với bạn. Có thể những thông điệp mà họ muốn gửi tới bạn đó là những lời an ủi, nhắc nhở hoặc muốn báo cho bạn sắp có chuyện gì đó xảy ra. Điều này có nghĩa là họ vẫn luôn theo dõi sát sao bên bạn và luôn giúp đỡ, báo mộng cho bạn.

– Con vật nào đó bất ngờ thu hút bạn: con vật ở đây thường là bươm bướm (có loại còn được dân gian đặt tên là bươm bướm ma). Một số người, đặc biệt là những người lớn tuổi thường tin rằng nếu bươm bướm hoặc chim bay đến và đậu xung quanh bạn nghĩa là người thân đang ở gần đó hoặc được hóa vào con vật đó để ở bên cạnh bạn. Nó được người ta giải thích rằng bạn có thể cảm nhận được sự quen thuộc hoặc tương đồng nào đó giữa người đã khuất và động vật. Cũng vì lý do này nên có người thấy sợ hãi hoặc có người thấy xúc động khi nhìn thấy các con vật này.

– Tìm thấy món đồ quen thuộc: những món đồ của người chết thường sẽ được chôn hoặc hỏa táng theo họ. Thế nhưng đột nhiên lại xuất hiện một cách vô lý như thế thì có khả năng người đã khuất cố gắng liên lạc với bạn. Các món đồ có thể là hình cũ, khăn tay, đồ trang sức chẳng hạn. 

– Bài hát quen thuộc xuất hiện đúng lúc: tất cả chúng ta đều có một bài hát mang một ý nghĩa đặc biệt mà chỉ người thân mới biết. Nhưng sự tình cờ đến bất ngờ khi đoạn nhạc đó bỗng dưng được mở lên. Có thể nó xuất hiện một cách ngẫu nhiên thôi nhưng nếu là lúc bạn đang nghĩ về người thân ấy thì khả năng họ đang ở cạnh bạn với khoảng cách khá là gần đấy.

– Thiết bị điện hoạt động không bình thường: có nhiều người đã từng kể ra câu chuyện của họ khi họ cảm nhận được người thân đã khuất của mình đang ở đâu đó gần bên cạnh thì những thiết bị điện như ti vi, bóng đèn đột nhiên hoạt động bất thường. Nghe có vẻ giống trong phim kinh dị ấy nhỉ? Nhưng sự thật đấy, bởi có một số phim dựa trên những câu chuyện có thật. 

– Đột nhiên cảm thấy xúc động, rùng mình: nếu thỉnh thoảng có cảm giác rùng mình có thể do sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ khiến bạn không thích ứng kịp. Nhưng một số người tin rằng đó là dấu hiệu của người đã khuất đang gần bên bạn. Khi bạn có cảm giác như vậy có thể là do họ cố gắng chạm vào người bạn bằng một cái vuốt tóc hoặc vỗ vào lưng chẳng hạn. 

Đó là những tín hiệu cho thấy người thân đã từ trần đang ở xung quanh bạn. Bạn đừng quá lo lắng khi biết họ ở gần mình. Bởi có khả năng họ không làm hại bạn đâu, chỉ là họ muốn ở cạnh bạn để bảo vệ, phù hộ che chở và thậm chí là báo mộng cho bạn sắp có chuyện gì đó xảy ra để kịp thời ứng phó. Tuy nhiên, cũng không hẳn là tốt nếu cứ để họ ở bên cạnh bạn bởi nếu như thế thì có khả năng bạn sẽ bị chứng hoang tưởng lâu dần bị trầm cảm lúc nào không hay. 

Do đó, nếu thi thoảng thôi thì bạn có thể thắp một nén nhang trong nhà hoặc là vào những ngày mồng 1, 15 bạn nên thắp nhang cầu khấn. Còn nếu bạn bị thường xuyên những tín hiệu đó thì việc cần thiết nhất là suy nghĩ xem mình có làm gì nên tội hay không? Đã đáp ứng đầy đủ tâm nguyện của họ chưa? Nếu chưa thì bạn có thể thực hiện những tâm nguyện còn thiếu trước khi họ nhắm mắt để giúp họ yên nghĩ và không quấy rối bạn nữa.

5) Gọi vong (gọi hồn hay cầu siêu)

Gọi vong là kiểu mà người dân gian thường làm để biết chính xác người thân đã chết nay đang ở đâu và có sống tốt hay không? Mặc dù khoa học bác bỏ cách làm này nhưng rất nhiều người vẫn tin vào và có nhiều người đã thành công. Cách làm này cũng khá đơn giản nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được thầy uy tín và biết về cõi âm. Bởi hiện nay có nhiều người dựa vào lòng tin của người dân và sự mù quáng của họ rồi lập đàn cầu siêu nhưng thật ra chỉ là giả dối, không có thật. Đối với những người như thế này khả năng sau khi chết sẽ được xuống địa ngục nên bạn cũng không cần phải tìm kiếm đâu.

Lưu ý trong khi nhập vào người còn sống hồn của người thân đó đã thuộc về cõi âm nhưng vẫn có thể nói chuyện bình thường được. Có thể là câu được câu mất nhưng đây là sự việc có thật (bật mí chút xíu là ad chính là người đã từng chứng kiến cảnh gọi hồn này 1 lần trong đời, và nó cực kỳ ấn tượng để đến bây giờ ad không thể nào quên được).

Mọi thủ tục gọi hồn xong, bạn cũng đã có được những câu trả lời của riêng mình và có thể biết được tâm nguyện của người thân đã khuất. Nhờ đó bạn có thể làm theo hướng dẫn của thầy lúc đó tâm bạn sẽ được an yên và người đã mất cũng được yên nghỉ. Họ sẽ có nơi để về, chốn để đi, nơi đó hay còn được gọi là cõi vĩnh hằng dành cho người chết.

Trong sự giải thích của phật giáo bắc truyền thì có hai nhóm đối tượng cần được cầu siêu, cụ thể:  – Nhóm người thứ nhất, thường thì cầu siêu trong vòng 49 ngày sau khi mất. Lúc này chúng sanh đang ở trạng thái thân trung ấm, nên việc tổ chức cầu siêu trong khoảng thời gian này có ý nghĩa và giá trị khá lớn. Nhờ vào đó có thể giúp hương linh nương nhờ công đức mà thức tỉnh, chuyển nghiệp để có thể siêu thoát lên cõi lành.

– Nhóm thứ hai là những người đã chết quá 49 ngày nhưng vì có oan nghiệp bất đắc kỳ tử hay chưa hết nghiệp mà trút hơi thở cuối cùng nên vẫn chưa thể tái sinh. Hoặc đã tìm được chỗ tái sanh nhưng vì lúc còn sống tạo nhiều nghiệp ác nên sinh vào địa ngục. Họ vô cùng đau khổ, đói khát nên cần đến sự trợ giúp cứu độ của người thân còn sống. Chính vì thế việc cầu siêu gọi hồn ở giai đoạn này là rất cần thiết và quan trọng để giúp họ có thể về lại nơi chốn của mình.

6) Kinh nghiệm của Cổ Đức

Theo lời của Cổ Đức cho hay, muốn biết họ thác sanh về cảnh giới nào (có tới 10 cảnh giới). Trong vòng vài tiếng đồng hồ khi người mới chết bạn hoặc người thân nhất có thể lấy tay sờ vào những bộ phận sau để có cho mình đáp án cụ thể hơn: Nếu bạn rờ thấy toàn thân lạnh ngắt nhưng trên đỉnh đầu lại nóng thì có khả năng người đó sẽ đi về với cảnh giới Phật. 

Còn trường hợp nóng ở con mắt thì có thể hồn của họ sẽ sanh về cõi trời (thiên thu). Còn nóng ở ngực thì tái sinh lại làm người. Nóng ở bụng chắc chắn sanh về ngạ quỷ. Còn nếu nóng ở đầu gối thì khả năng sanh vào loài súc vật, súc sinh. Nóng ở dưới lòng bàn chân có thể đi về hướng địa ngục. Bạn cũng có thể nhớ theo bài kệ được tóm tắt sau: “Thánh đầu, trời tại mắt; Người tim, ngạ quỷ bụng; Súc sanh hai chân xuống; Địa ngục bàn chân ra”. Đó là những gì mà Cổ Đức để lại cho chúng ta, bạn cũng có thể học theo cách làm đó để biết người thân đã mất của mình sẽ đi theo cảnh giới nào.

Nói nãy giờ nhưng ad muốn hỏi bạn cần tìm kiếm người thân đã mất đang ở đâu để làm gì? Để biết họ có ổn không hay đơn giản là muốn được nói chuyện tâm sự với họ và hàng ngàn lý do lý trấu khác. Ad cũng như mọi người, khi người thân mất đi sẽ có cảm giác trống vắng, cô đơn, tẻ nhạt, buồn chán, chỉ muốn được gặp lại một lần thôi cũng được chỉ để tâm sự, để nói những điều cần nói và thực hiện những điều chưa làm. 

Dù là nguyên nhân hay mục đích bạn tìm kiếm để làm gì đi chăng nữa thì chung quy lại là điều bạn muốn làm. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, liệu người đã khuất có muốn gặp bạn nữa hay không (ở đây chỉ muốn nói là nếu họ không còn ở cõi tạm, nghĩa là muốn được ra đi thanh thản) nên việc bạn muốn kết nối với họ chỉ làm mình thêm mệt mỏi mà vong linh của họ cũng khó mà siêu thoát được.

Làm Thế Nào Phát Hiện Người Thân Đang Nghiện Ma Túy

Lượt xem: 12995

Sau khi người sử dụng heroin vừa sử dụng xong một liều heroin thì nhìn chung tinh thần hưng phấn, vẻ mặt sung mãn, đỏ mặt, mắt đỏ và ướt, trông hoạt bát khác thường. Nếu tuổi còn trẻ, họ thường dễ bị khiêu khích, muốn tìm cảm giác mạnh, gây gổ đánh nhau, tự rạch tay, dung thuốc lá đốt chân tay…

I. DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI NGHIỆN HEROIN

1. CÁC BIỂU HIỆN THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI VỪA SỬ DỤNG HEROIN:

Sau khi người sử dụng heroin vừa sử dụng xong một liều heroin thì nhìn chung tinh thần hưng phấn, vẻ mặt sung mãn, đỏ mặt, mắt đỏ và ướt, trông hoạt bát khác thường. Nếu tuổi còn trẻ, họ thường dễ bị khiêu khích, muốn tìm cảm giác mạnh, gây gổ đánh nhau, tự rạch tay, dung thuốc lá đốt chân tay… Các dấu hiệu trên được biểu hiện cụ thể qua các giai đoạn sau:

· Giai đoạn 1: sau khi dùng 5 – 10 phút, biểu hiện phổ biến nhất là mắt đỏ và trông ướt long lanh, sau đó chuyển qua sụp mi mắt, ngồi tại chỗ, mắt lim dim, gãi chân tay, vò đầu, bứt tóc… thể hiện rõ nhất trong trường hợp dùng thuốc phiện pha lẫn seduxen. Những biểu hiện này người nhà khó phát hiện ra vì nó thường xảy ra ở nơi hút, chích.

· Giai đoạn 2: sau 10 – 20 phút, mắt đỏ ướt, đồng tử teo, giọng nói khàn khàn, uống nhiều nước lạnh, tâm lý ở trạng thái hưng phấn cao, nói nhiều, cử chỉ và động tác thiếu chính xác. Nếu có tật thì tật thường xuyên xuất hiện ở mức cao như vuốt mũi, nhổ râu, nặn mụn, cắn móng tay, lấy ráy tai…

· Giai đoạn 3: sau 90 phút, người sử dụng heroin tìm chỗ yên tĩnh để thưởng thức cơn phê. Lúc này họ nằm như ngủ, nhưng không ngủ, lại hút nhiều thuốc lá,tàn thuốc vung vãi. Quan sát nơi họ nằm thường thấy chăn màn thủng do tàn thuốc lá rơi vào, bề bộn đồ đạc, người sử dụng heroin sợ tắm, sợ ồn ào.

2. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM NGƯỜI NGHIỆN HEROIN:

Chúng ta có thể nhận biết sớm một người đã nghiện heroin qua các biểu hiện sau:

– Thay đổi thất thường giời giấc sinh hoạt: thức khuya, đêm ngủ ít, dậy muộn, ngày ngủ nhiều…

– Hay tụ tập, đi lại đàn đúm vơi người có đời sống sinh hoạt buông thả như không lao động, không học hành… hoặc chơi than với người sử dụng heroin.

– Đi lại có quy luật: Mỗi ngày, cư đến một giờ nhất định nào đó, dù đang bận việc gì cũng tìm cách, kiếm cớ để đi khỏi nhà.

– Thích ở một mình, ít hoặc ngại tiếp xúc với mọi người (kể cả người thân trong gia đình).

– Tâm trạng thường lo lắng, bồn chồn, đôi khi nói nhiều, hay nói dối loanh quoanh, hay có biểu hiện chống đối, cáu gắt hơn so với trước đây. Hay ngáp vặt, người lừ đừ, mệt mỏi, ngại lao động, bỏ vệ sinh cá nhân. Nếu còn đi học thì thường đi học muộn, trốn học, bỏ giờ học (thường vào giờ nhất định): ngồi trong lớp hay ngủ gật, học lực giảm sút nhanh.

– Nhu cầu tiêu tiền ngày một nhiều, sử dụng tiền không có lý do chính đáng, thường xuyên xin tiền người than và hay bán đồ đạt cá nhân, gia đình, nợ nần nhiều, ăn cắp vặt, hay lục túi người khác…

– Trong túi quần, áo, cặp, phòng ngủ thường có các thứ giấy bạc, thuốc lá, kẹo cao su, bật lửa ga, bơm kim tiêm, uống thuốc, thuốc phiện, gói nhỏ heroin.

– Có dấu kim trên mu bàn tay, cổ tay, mặt trong khuỷu tay, mặt trong mắt cá chân, ở bẹn, ở cổ…

– Đối với người sử dụng heroin nặng, còn có biểu hiện giảm sút sức khoẻ rõ rệt, thường xuyên ngáp vặt, mắt lờ đờ, da tái, môi thâm, cơ thể hôi hám, ngại tắm, ăn mặc lôi thôi lếch thếch…

– Người nào càng có nhiều biểu hiện trên thì càng có khả năng mắc nghiện heroin. Bố, mẹ, người than trong gia đình, bạn bè, nhất là những người sống cùng phòng nên chú ý phát hiện sớm người sử dụng heroin để tìm cách giúp đỡ. Vì càng phát hiện sớm, cai sớm, thì càng có khả năng cai được và giảm được nguy cơ nhiễm HIV.

II. DẤU HIỆU CỦA NGHIỆN MA TÚY TỔNG HỢP (MA TÚY ĐÁ) DẠNG KÍCH THÍCH

Người nghiện ma tuý tổng hợp thường gặp các triệu chứng thể hiện qua hai mặt cơ thể và tâm thần như sau:

1. VỀ CƠ THỂ:

+ Tác động chủ yếu trên hệ thần kinh – hệ tim mạch – hệ tiêu hóa.

+ Nóng bừng mặt, xanh xao, tím tái thiếu ô xy, sốt, đau đầu, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, buồn nôn, nôn, mất men răng, thở hụt hơi, run, loạng choạng.

2. VỀ TÂM THẦN:

– Người sử dụng ATS có các biểu hiện sau: bồn chồn, loạn khí sắc, mất ngủ, cáu kỉnh, hoảng sợ, lú lẫn, trở nên thù địch, và các triệu chứng của rối loạn lo âu. Ý tưởng liên hệ, hoang tưởng và các ảo giác cũng có thể xảy ra.

– Đối với người sử dụng các loại Amphetamin mới, còn có các triệu chứng sau:

– Triệu chứng ngắn hạn: Nhịp tim nhanh, run, khô miệng, dị cảm, co cơ, đổ mồ hôi, lơ mơ, mệt mỏi, mất ngủ, choáng váng, ảo thị, nhìn không rõ, hay giật mình, khó tập trung, có cơn nóng lạnh, đánh trống ngực, nhạy cảm với lạnh, dễ cáu kỉnh, mất men răng, nhìn thấy đồ vật lấp lánh, cảm giác thân thiện, gần gũi, quan hệ với người khác.

– Triệu chứng kéo dài: ngủ lơ mơ, uể oải, đau cơ, mệt mỏi, trầm cảm, căng cơ hàm (nghiến răng), đau đầu, khô miệng, lo âu, buồn rầu, sợ hãi, dễ cáu kỉnh, khó tập trung chú ý, cảm giác thân thiện với người khác.

– Ngoài ra hầu hết các chất ATS làm tăng nhu cầu tình dục nên người sử dụng ATS quan hệ nam nữ bừa bãi, hay chích chung kim do đó rất dễ lây nhiễm các bệnh HIV, viêm gan siêu vi, đồng thời do bị kích động người sử dụng ATS hay phóng xe, lạng lách gây tai nạn giao thông cho chính mình và người khác.

3. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGƯỜI NGHIỆN MA TÚY ĐÁ BẰNG MẮT THƯỜNG:

Mắt đảo qua đảo lại, đồng tử nở rộng

Da nhăn nheo, nhiều mụn trứng cá lở loét trên cơ thể:

Men răng hỏng, miệng khô và hơi thở có mùi

Hay bị chảy máu mũi

Có thói quen kỳ lạ: đi vệ sinh/khát nước liên tục, rửa tay liên tục

Sụt cân và gầy đi rất nhanh

Mồ hôi có mùi khai

Xuất hiện quầng thâm mắt rõ rệt

Cơ thể gặp ảo giác của hội chứng “kiến bò dưới da”:

Nhập thông tin để nhận tư vấn & điều trị, cán bộ trung tâm sẽ gọi lại cho anh/chị sau ít phút.

***Lưu ý: Mọi thông tin đều được bảo mật, và chỉ dùng để phục vụ quá trình tư vấn & điều trị.

Làm Sao Để Biết Mình Đã Yêu Người Bạn Thân Nhất Của Mình? / Cảm Xúc

Tình bạn khác với tình yêu, tuy nhiên, đôi khi, ranh giới ngăn cách những cảm xúc này là rất tốt. Điều này xảy ra khi một người yêu bạn thân của mình. Rất nhiều khoảnh khắc đồng lõa được chia sẻ chung, rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc thân thiện có thể dẫn đến sự hấp dẫn của tình yêu.

Nếu bạn đang trải qua một tình huống thuộc loại này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách làm rõ những nghi ngờ về tình cảm để biết liệu những gì bạn cảm thấy là một tình bạn đặc biệt hay điều gì khác. Trong bài viết Tâm lý-Trực tuyến này, chúng tôi phản ánh về vấn đề này: ¿Làm sao để biết mình đã yêu người bạn thân nhất của mình??

10 dấu hiệu để biết bạn có đang yêu bạn thân của mình không

Tình bạn từ trước không đáp ứng mong đợi của bạn. Bạn vẫn là những người như mọi khi, tuy nhiên, điều gì đó đã thay đổi trong bạn bởi vì những giai thoại đó đã từng làm bạn hạnh phúc, bây giờ để lại cho bạn một hương vị cay đắng vì bạn muốn nhiều hơn. Bạn muốn có thêm sự tham gia từ người bạn đó, bạn muốn chia sẻ nhiều thời gian hơn với anh ấy và bạn muốn đóng vai chính trong những khoảnh khắc lãng mạn.

Bạn dành tầm quan trọng hơn trước cho mọi tin nhắn WhatsApp bạn gửi và câu trả lời cho bạn. Bạn vượt quá lời cố gắng diễn giải nếu anh ấy cũng cảm thấy như vậy với bạn. Ngoài ra, bạn gặp phải sự thiếu kiên nhẫn mỗi khi mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​sẽ cho bạn câu trả lời.

Khi bạn nghe một bản tình ca hay một bộ phim tình cảm, hình ảnh của người bạn đó hiện lên trong tâm trí bạn hiện lên trong tâm trí bạn chiếm giữ suy nghĩ của bạn theo một cách vượt xa tình bạn đơn giản.

Bạn thân của bạn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Anh ấy luôn là một người ưu tiên trong cuộc sống của bạn, nhưng bây giờ anh ấy thậm chí còn hơn thế. Và bạn kéo dài trong tâm trí những kế hoạch bạn thích bởi vì bạn tái tạo từng chi tiết, lặp lại từng từ và tưởng tượng ra một tương lai chung.

Bạn có một cuộc đối thoại nội bộ theo thói quen về việc bạn cảm thấy điều gì khác hay chỉ là tình bạn. Nó là một đấu tranh nội tâm điều đó không tồn tại khi bạn có ý tưởng rõ ràng và bạn biết bạn cảm thấy gì. Nhiều lần bạn đã đi đến kết luận rõ ràng rằng, thực sự, bạn cảm thấy một cái gì đó khác. Tuy nhiên, bạn có một phanh quan trọng, một nỗi sợ làm tê liệt bạn. Nó làm bạn sợ rằng nếu anh ấy không cảm thấy như vậy với bạn, tình huống này ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

Bạn sửa thêm hơn trước cho các kế hoạch bạn chia sẻ chung. Họ không phải là những cuộc hẹn hò lãng mạn, tuy nhiên, bạn quan tâm đến những chi tiết này hơn trước. Bạn lo lắng hơn về ngoại hình của mình, bạn muốn rạng rỡ trong những lần gặp gỡ đó.

Bạn cảm thấy rằng thế giới đang ở trong nền khi bạn ở với người bạn đó Giữa bạn một vũ trụ của hai được tạo ra trong đó bạn cảm thấy tốt, hạnh phúc, quan trọng và hạnh phúc. Nói tóm lại, bạn cảm thấy các triệu chứng mê đắm thông thường. Ví dụ, bướm trong dạ dày, lý tưởng hóa của người khác và tìm kiếm liên lạc.

Những người khác đã đưa ra một số nhận xét về nó. Nếu bạn đã yêu người bạn thân nhất của mình, rất có thể ai đó từ môi trường trực tiếp của bạn đã quan sát thực tế này.

Có thể bạn chưa nói với ai, nhưng bên trong, khi bạn cô đơn trong sự riêng tư của lương tâm, bạn biết rằng tên của người bạn đó gợi lên trong bạn một điều gì đó hơn là một tình bạn đẹp bắt đầu biết đến bạn vì nó tạo ra một thời gian mà bạn bắt đầu thấy bạn thân của mình như một người bạn trai tiềm năng.

Phải làm gì nếu bạn yêu người bạn thân nhất của mình?

Bước chân mở lòng và thể hiện tình cảm của bạn luôn phức tạp, không chỉ khi bạn yêu bạn thân của mình. Dành thời gian của bạn để làm rõ nghi ngờ của bạn và tìm câu trả lời chính xác về những gì bạn cảm thấy. Một khi bạn có câu trả lời của mình, hãy suy nghĩ xem, thực sự, bạn muốn thử và tham gia vào mối quan hệ này. Trong trường hợp đó, hãy chủ động mở lòng.

Đừng để bản thân bị điều kiện bởi nỗi sợ rằng tình huống này có thể ảnh hưởng đến tình bạn của bạn, bởi vì ngay cả khi bạn quyết định im lặng tình cảm, thực tế này đã thay đổi tình bạn của bạn. Bạn không thể không đau khổ khi gần gũi với một người mang đến cho bạn tình bạn khi bạn đã thực sự yêu. Vì lý do này, điều tích cực là bạn cố gắng trung thành với sự thật bên trong đó.

¿Và nếu anh ta không cảm thấy như vậy với bạn? Hoàn toàn không có gì xảy ra, bạn có thể đối mặt với nó. Và, ngoài ra, tình cảm của tình bạn thật sự đã đoàn kết bạn sẽ khiến khoảnh khắc đó bớt cay đắng. Nhưng, cũng đừng quên rằng lịch sử cũng có thể có một kết thúc có hậu. Trong bài viết sau, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên để có thể quên đi một tình yêu không được đáp lại.

Bạn chưa có kế hoạch để cảm nhận điều này, nhưng nó đã xảy ra. Do đó, tình huống này buộc bạn phải đưa ra quyết định mới về tình bạn mà giờ đã phát triển thành tình yêu.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, trong Tâm lý học trực tuyến, chúng tôi không có khoa để chẩn đoán hoặc đề nghị điều trị. Chúng tôi mời bạn đi đến một nhà tâm lý học để điều trị trường hợp của bạn nói riêng.

Làm Sao Để Biết Có Người Đang Xem Camera An Ninh?

Làm sao để biết có người đang xem camera an ninh hay ✅ xem lén, xem trộm camera IP Wifi Nhà hay Công ty bạn ?

Đây là câu hỏi ‘ nóng” do thời gian gần đây hệ thống camera an ninh bị lộ ” theo dõi ngược” và tung lên công khai ở trang https://www.inse chúng tôi

D o vậy bài viết này HighMark Security đến các bạn 5 nguyên nhân khiến hệ thống camera an ninh bị đột nhập ➥ ÁCH BẢO VỆ HỆ THỐNG CAMERA AN NINH chi tiết đi kèm từ A-Z bên dưới. 3 cách phát hiện camera bị xem trộm ➥ và 6 C

Theo Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn Trưởng khoa mạng máy tính và truyền thông trường ĐH CNTT chúng tôi Ông giải thích: ” kẻ gian chỉ cần biết được địa chỉ IP của camera họ có thể dễ dàng đột nhập vào hệ thống và chiếm quyền điều khiển thiết bị một cách dễ dàng. Ngay cả một hacker ‘gà mờ’ cũng có thể tìm thấy địa chỉ IP của camera trên các trang web, diễn đàn, hội nhóm của chúng.

Những ‘tên‘ chuyên nghiệp hơn sẽ tự đánh cắp địa chỉ IP. Từ đó, chỉ chưa tới 30 giây, kẻ gian không chỉ biết được camera đang quay gì, mà còn có thể biết modem loại gì, không dây hay có dây, mật khẩu là gì…”. Ông Tuấn nói.

Đầu tiên là yếu tố bắt nguồn từ người dùng. Sau khi lắp đặt hệ thống camera, chủ nhà không yêu cầu thợ thay đổi mật khẩu mà sử dụng y nguyên mật khẩu mặc định. Đây là một lỗi vô cùng nghiêm trọng nhưng rất ít người dùng để ý đến.

Hiện nay trên thị trường, có một số hãng camera sử dụng bảo mật 3 lớp để cá nhân hoá thông tin, bảo vệ người dùng. Điển hình như Hikvision hay Panasonic.

Tuy nhiên, cũng có hàng chục thương hiệu camera trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Những camera này thường được bảo mật rất hời hợt.

Theo thống kê từ Insecam, hiện tại có 700.000 địa chỉ camera đang bị theo dõi công khai. Trong số đó, có tới 120 địa chỉ camera tại Việt Nam. Hầu hết số camera này đều bị theo dõi qua mật khẩu mặc định.

Đáng nói hơn, máy chủ này sẽ cung cấp toàn bộ giờ thực, tỉnh thành và toạ độ của mỗi chiếc camera.

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc trung tâm mạng Athena cho hay: “Ngay cả camera từ thương hiệu uy tín nếu không có lớp bảo mật mạnh cũng dễ dàng bị hacker tấn công. Do đó, người dùng cần tỉnh táo ngay từ khi mua. Việc đầu tiên cần làm là hỏi xem camera đó có những tính năng bảo mật gì, mức độ an toàn ra sao, khả năng cập nhật phần mềm trong tương lai… Nếu không chắc chắn, hãy tìm một người am hiểu camera an ninh cùng đi mua sẽ tốt hơn”.

Để phòng tránh tốt hơn thì trong quá trình sử dụng người dùng nên hạn chế chia sẻ mật khẩu Wifi nếu mạng wifi đó có kết nối với thiết bị camera, vì điều đó sẽ gián tiếp giúp kẻ gian dễ dàng đột nhập và kiểm soát thiết bị camera của bạn hơn.

Vậy nếu, người dùng đã sử dụng camera chất lượng, thương hiệu uy tín, thay đổi mật khẩu rồi mà vẫn bị theo dõi trái phép thì sao?

Không loại trừ khả năng này. Khách hàng đã thay đổi mật khẩu nhưng do không trực tiếp đổi mà lại nhờ thợ lắp đổi mật khẩu rồi sau đó cứ để vậy dùng tiếp.

Lúc này, thợ lắp đặt camera đã cố ý lưu lại mật khẩu mới đó để lén truy cập vào hệ thống camera của chủ nhà.

Trường hợp chủ hệ thống camera lộ ảnh nóng mới đây cũng xuất phát từ một tài khoản tự nhận là thợ lắp camera. Người này đã truy cập trái phép và phát tán ảnh nóng của chủ nhà lên internet.

Tuy đoạn clip đã được gỡ bỏ 1 giờ sau đó nhưng ảnh chụp màn hình đã bị người dùng facebook lưu lại và phát tán với tốc độ chóng mặt. Gây không ý phiền toái tới đời sống hàng ngày của vị khách kia.

Tham Khảo cài đặt và sử dụng ứng dụng Camera Xuyên Thấu Quần Áo thú vị

3 cách phát hiện có người đang xem lén camera an ninh

Câu trả lời chia sẽ với làm sao để biết có người đang xem camera được HighMark Security 3 cách bên dưới:

Đối với camera dòng camera IP wifi thì khi có người xem có hiện số người truy cập. Tất nhiên không phải là camera nào cũng có. Tuy nhiên đây là cách dễ nhất để biết xem có ai truy cập xem camera wifi của bạn không.

Một cách khác là nếu bạn thấy mạng Internet nhà mình chậm bất thường. Gọi điện đến nhà mạng mà không phải do lỗi nhà mạng thì nguy cơ rất cao là camera của bạn đang bị xem trộm. Khi này bạn nên thử các thủ thuật ở trên xem tình trạng có hết không. Thêm nữa bạn có thể kiểm tra xem camera nhà mình có bị chia sẻ trên trang xem trộm camera không.

Cách kiểm tra chính xác nhất đó là truy cập vào Log (Nhật kí). Tại đây sẽ hiện đầy đủ các chỉnh sửa, lần đăng nhập vào camera. Khi bạn xem nhật kí thì rất dễ dàng để biết những lần truy cập trái phép không phải là bạn.

6 cách bảo vệ camera an ninh để không bị ‘theo dõi ngược’?

Đầu tiên, hãy chỉ mua và sử dụng những hãng camera an ninh có thương hiệu lớn. Camera thương hiệu lớn sẽ giảm thiểu khá nhiều nguy cơ bảo mật. Và nếu có nguy cơ bảo mật thì họ cũng ra bản vá rất nhanh.

Đừng nên ham rẻ dùng camera không nhãn hiệu từ Trung Quốc. Vì họ nổi tiếng là hay gắn backdoor và thiết bị của mình để làm gián điệp. Bạn đã có biết về sự kiện camera an ninh bị hack trong thời gian qua. Do đó hãy lựa chọn 1 thương hiệu camera uy tín và lâu đời.

HighMark Security khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ các công ty lắp đặt camera uy tín, dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, cần tham khảo kỹ trước khi lắp đặt.

Sau lắp đặt xong yêu cầu bàn giao mật khẩu cao nhất của hệ thống (Master Password) và hướng dẫn cách đổi mật khẩu để có thể tự làm sau này.

Nếu bạn lắp hệ thống camera mới hãy kiểm tra xem nó đã được sử dụng chưa. Ta kiểm tra phần mật khẩu, thiết lập cài qua mạng, ổ cứng đã lưu dữ liệu trước đó chưa.

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể tra số serial rồi gọi điện hỏi nhà cung cấp hoặc kiểm tra trên trang chủ của thương hiệu camera đó.

Nếu bạn dùng hệ thống camera cũ thì nên khôi phục mặc định rồi hãy sử dụng. Đừng nên giữ lại các thông tin cài đặt cũ nếu bạn không muốn ai đó dùng nó để xem trộm camera. Xóa và cài lại toàn bộ các thiết lập mạng, xem từ xa, gửi email cảnh báo, chức năng báo động…

Một cách bảo mật khác là không kết nối thiết bị với internet. Giống như tại các căn cứ quân sự, công ty yêu cầu bảo mật cao thì hầu như các thiết bị an ninh không được kết nối mạng.

Chỉ xem được trực tiếp tại đó và không có cách nào xem từ xa được. Bất cứ thiết bị nào muốn kết nối vào mạng đều phải được tường lửa cho phép. Tuy nhiên cách này hơi bất tiện vì không xem được từ xa. Đây lại là nhu cầu chính của những cá nhân lắp camera để quan sát nhà mình, cửa hàng từ xa.

Hạn chế cho người khác sử dụng chung wifi hoặc dây mạng Lan của nhà mình. Vì từ mạng Lan họ có thể dễ dàng tìm ra đầu ghi camera và cố gắng truy cập.

Tìm cách truy cập vào mạng của đầu ghi và tìm cách hack nó là phương pháp phổ biến nhất của giới hacker. Bạn có thể tìm về cách hack camera trong mạng lan dễ dàng trên Google.

Để bảo mật tốt hơn, bạn có thể xem các thủ thuật chống hack camera an ninh.

Đừng nên để mật khẩu mặc định cho đầu ghi. Bạn hãy cài đặt một mật khẩu mạnh cho đầu ghi của mình. Chỉ nên chia sẻ mật khẩu cho gia đình và tuyệt đối không cung cấp cho bất cứ ai.

Nếu kỹ thuật camera yêu cầu mật khẩu thì hãy nhập cho họ. Nếu bạn cung cấp mật khẩu cho kỹ thuật thì sau đó bạn nên đổi mật khẩu khác.

HÃY TỰ BẢO MẬT CAMERA KHI TÌM RA NGUYÊN NHÂN

HighMark Security chia sẽ các hướng dẫn hữu ích bên dưới cho bạn theo từng hãng sản xuất:

Suy cho cùng dù là lỗi bắt nguồn từ đâu đi chăng nữa, thì chính bản thân khách hàng là người chịu phiền toái. Vậy nên, mỗi người dùng hãy tự tìm cách bảo vệ mình trước khi mọi việc đi quá xa.

Để bảo vệ thông tin, hình ảnh cá nhân từ camera. Khách hàng có thể thực hiện các cách sau:

Chọn thương hiệu camera lớn, chất lượng.

Chọn đơn vị thi công camera chuyên nghiệp, uy tín, có tâm và có tầm.

Yêu cầu thợ lắp camera bày cách đổi mật khẩu và tự mình thay đổi thường xuyên.

Mật khẩu wifi không chia sẻ nếu có kết nối chung với hệ thống camera.

Không chia sẻ mật khẩu camera cho bất kì ai.

Không để các dữ liệu mang tính cá nhân xuất hiện trong tầm quan sát của camera.

Chỉ cần những mẹo cơ bản như vậy khách hàng đã biết cách Làm Sao Để Biết Có Người Đang Xem Camera và tự bảo vệ bản thân và gia đình…Khỏi sự tấn công của kẻ gian.

Tham khảo chuyên đề hữu ích: “, #6 Cách nhận biết camera bật hay tắtđang hoạt động hay không”

Người Thân Đã Khuất Và Những Dấu Hiệu Họ Vẫn Còn Đang Bên Bạn

Sinh lão bệnh tử vốn là lẽ thường ở đời. Thế nhưng khi người thân yêu của bạn ra đi để lại trong bạn nỗi buồn khôn nguôi và nhớ nhung không tả được trong tâm trí. Có khi nào bạn mong muốn được gặp lại họ dù chỉ một lần có thể để thỏa nỗi lòng hay để nói điều gì đó mà trước kia bạn chưa kịp nói.

Nhưng bạn biết không một số nhà ngoại cảm đã tiết lộ rằng, mặc dù về mặt thể xác người thân của bạn không còn tồn tại nữa nhưng linh hồn của họ vẫn có thể còn lẩn khuất đâu đây bên cạnh bạn, hay trong tâm trí bạn.

Việc mất đi người mà bạn thương yêu, người luôn bên cạnh và đông viên bạn hẳn là một điều vô cùng khó để bạn có thể chấp nhận được. Nhưng đó sẽ là một thực tế không thể nào thay đổi được. Bạn sẽ thể thay đổi quy luật của cuộc đời này, và bạn phải chấp nhận một sự thật rằng tất cả chúng ta đều đã và đang mất đi những người thân dù muốn hay không và ngay cả chúng ta cũng vậy. Rồi một ngày nào đó chúng ta cũng sẽ nằm yên dưới đất.

Cái chết là thực tại thật khắc nghiệt trong cuộc sống này, thách thức trái tim đầy cảm xúc của nhân loại. Tuy nhiên có thể bạn sẽ cảm thấy bớt buồn đau khi biết được rằng, họ có thể vẫn đang ở bên cạnh bạn. Một số nhà ngoại cảm tiết lộ, mặc dù về mặt thể xác, người thân đã khuất của bạn đã từ giã cõi đời, nhưng linh hồn họ có thể vẫn lẩn quất đâu đây và ở ngay bên bạn, luôn dõi theo mỗi bước đi của bạn và quan tâm bạn không kém gì niềm thương nhớ khôn nguôi bạn dành cho họ.

1. Những dấu hiệu bất thường trong tang lễ

Nhà ngoại cảm nổi tiếng thế giới James Van Praagh tin rằng, con người sau khi chết, họ xuát hiện ngay trong đám tang của chính mình. Những linh hồn của người đã khuất sẽ đi đi lại lại ở nơi tổ chức tang lễ, và cố gắng ra dấu hiệu an ủi người thân đang buồn đau vì mất họ. Họ sẽ luôn cố nói với mọi người rằng họ ổn. Chúng ta ít khi nhận ra sự hiện diện của người thân đã khuất vì còn đang quá đau buồn. Hãy lau khô nước mắt, tạm thời nén nỗi buồn đau để thử quan sát diễn biến xung quanh xem. Có thể bạn sẽ nhận ra dấu hiệu khác thường nào đó, cho thấy người bạn thương yêu dù không còn trên cõi đời này nữa vẫn đang động viên an ủi bạn.

2. Dường như đồ đạc trong nhà thi thoảng lại biến mất và trong đầu bạn luôn có những ý nghĩ kỳ lạ

Những lúc như vậy có thể bạn đang cho rằng minh đãng trí hoặc do áp lực cuộc sống mà thi thoảng lại thấy mất đi vài món đó nho nỏ. Nhưng bạn có biết rằng người đã khuất của bạn đang muốn trêu đùa với bạn đấy. Nghe có ẻ khó tin nhưng theo các nhà ngoài cảm thì những linh hồn đôi khi cũng có thể làm được những điều mà chúng ta không ngờ tới.

3. Bạn có thể cảm nhận thấy mùi hương của họ

Thật khó tin phải không nào? Nhưng đối với một số người nhạy cảm, họ có khả năng cảm nhận được mùi hương của người thân đã khuất. Đó chính là sợi dây liên kết mạnh mẽ nhất về mặt tâm linh giữa con người với nhau, kể cả khi họ ở hai thế giới khác nhau.

Chính vì vậy nếu bất chợt bạn cảm nhận được mùi nước hoa, dầu thơm mà cha, mẹ, ông bà hay vợ, chồng đã khuất của mình từng dùng, thì có thể linh hồn của họ đang rất gần bên bạn.

4. Họ xuất hiện trong chính giấc mơ của bạn

Đây là một cách khá quen thuộc để linh hồn người đã khuất giao tiếp với người thân còn sống của họ. Nếu trong giấc mơ, bạn tình cờ thấy xuất hiện người thân đã khuất của mình thì đừng sợ, hãy thả lòng bản thân… Những giấc mơ này đối với bạn sẽ rất thật khi bạn đã tỉnh giấc.

Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mất Trinh? Sau Khi Mất Trinh Có Hiện Tượng Gì?

Trinh tiết ngày nay không còn quá quan trọng như xưa. Nhưng đây cũng là vẫn đề khá nhạy cảm. Làm sao để biết bạn gái mất trinh hay còn trinh? Cách xác minh bạn gái nói dối hay nói thật về vấn đề trinh tiết của bản thân? Sau khi mất trinh sẽ có hiện tượng gì?

1. Làm sao để biết bạn gái mất trinh? Trinh tiết có thể nhận biết bằng mắt thường không?

Do thói quen của từng người, người mất trinh hay chưa mất trinh thì dáng đi cũng vẫn không thay đổi. Chưa kể tới việc hầu hết những cô gái mất trinh vẫn có dáng rất chuẩn và thon thả.

Nhưng đa số những bạn gái đã mất trinh khi quan hệ phần háng thường bè và rộng. Hai chân không thể khép lại khi ngồi.

Gái còn trinh sẽ luôn ngại ngần và càm thấy xấu hổ, muốn né tránh. Nếu không có kinh nghiệm từng trải qua họ sẽ không thể nào phát triền vấn đề.

Ngại đụng chạm, hay cách đụng chạm sẽ mang tính đơn thuần và lo sợ hiện rõ trên khuôn mặt và hành động của họ.

Thực tế, có người phụ nữ chưa quan hệ nhưng trong lần đầu tiên không ra máu, có người lại chảy máu dữ dội. Có người trong lần đầu vô cùng khó khăn vì âm đạo hẹp, nhưng có người lại thấy dễ dàng như đã trải qua nhiều lần.

Màng trinh chỉ là một màng mỏng chắn ở cửa âm đạo với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Lỗ này có thể to, có thể nhỏ, tùy cấu tạo cơ thể mỗi người.

Do vậy, không thể dựa trên những dấu hiệu mà mắt thường quan sát được để làm căn cứ kết luận sự mất – còn “cái ngàn vàng” của chị em. Việc xác định bạn gái còn trinh tiết hay không phải dựa trên sự thăm khám của bác sĩ.

2. Những quan điểm sai lầm về vấn đề trinh tiết của chị em

Màu sắc của “nhũ hoa” thế nào là tùy thuộc vào sắc tố da của mỗi người, có người màu hồng nhạt, có người màu hồng sẫm hoặc có người màu nâu, có người lại màu thâm đen… Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến “nhũ hoa” bị thâm đen là do mang thai do ánh mặt trời mặc áo ngực quá chật, bó sát và cứng…

Vùng da này cũng bị ảnh hưởng bởi hormone, nó có nhiều khả năng chuyển màu đen. Ngoài ra, có thể do mặc đồ nội y quá chặt chẽ, khiến mạch máu chịu áp lực, lưu thông không dễ dàng nên nó không được hồng hào. Để tránh hiện tượng như vậy, chị em có thể mặc đồ lót rộng và thoải mái hơn để giảm bớt áp lực cho vùng da này.

Chuyện “cô bé” bị sậm màu có thể được giải thích là do người phụ nữ đi bộ nhiều, môi âm hộ bị cọ xát nhiều dẫn tới chuyển màu vệ sinh không tốt di truyền… chứ không hoàn toàn là do mất trinh.

3. Sau khi mất trinh có hiện tượng gì?

Khi quan hệ lần đầu khác hoàn toàn. Vì sao? Họ chủ động hơn về tư thế quan hệ, cách thức hưởng thụ sự khoái cảm. Nếu là lần đầu bạn sẽ chỉ thấy đối phương quằn quại và đau đớn. Nhưng nếu là những lần sau việc đưa cậu bé vào sẽ dễ dàng hơn. Thay về sự đau đớn dè chừng sẽ là sự thích thú cảm nhận.

Dù có diễn đạt đến đâu bạn cũng sẽ có thể dễ dàng nhận ra. Sự đau đơn và run sợ trên nét mặt. Đặc biệt trong khi quan hệ việc chuyển tư thế sẽ trở nên dễ dàng, mạnh bạo hơn.

Trinh tiết là cái giá ngàn vàng, nhưng nó không nói lên tất cả vè một người phụ nữ. Đấng nam nhi đừng quá quan trọng và khắc khe khi lấy đó làm thước đo cho phẩm hạnh của họ. Khi yêu ai cũng muốn đối phương sẽ trở thành nửa kia của mình. Nên việc trao thân gửi phận không phải việc đang bị lên án quá gay gắt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Biết Người Thân Đã Mất Hiện Đang Ở Đâu? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!