Xu Hướng 2/2023 # Làm Sao Để Biết Người Thân Đã Mất Hiện Đang Ở Đâu? # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Sao Để Biết Người Thân Đã Mất Hiện Đang Ở Đâu? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Biết Người Thân Đã Mất Hiện Đang Ở Đâu? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo góc nhìn y học, chết là sự kết thúc của các hoạt động trên cơ thể ví như tim ngừng đập, não ngừng hoạt động và mọi bộ phận trên cơ thể con người vĩnh viễn không còn sống lại được nữa. Mặc dù có một số người theo tín ngưỡng tôn giáo thì họ vẫn tin có khả năng sống lại, nhưng thực tế thì người đã đi bán muối và không bao giờ quay trở lại với cõi trần gian này. Đó là chúng ta đang nói về phần xác, khi vào giấc ngủ ngàn thu con người sẽ bị phân hủy từng bộ phận và trở về vật chất ban đầu đó là nguyên tử và cát bụi. 

Còn về phần hồn thì sao nhỉ? Đây là phần quan trọng và linh thiêng nhất bởi nếu nó không được siêu thoát thì hẳn sẽ còn ở vất vưởng hoặc trú ngụ nơi đâu mà ta không hề biết. Và câu hỏi làm sao để biết người thân đã mất hiện đang ở đâu cũng khiến các nhà khoa học, nhà tiên trí khó mà giải thích cụ thể được. Họ chỉ có thể đưa ra một vài giả thuyết và phương pháp, còn tính hiệu quả thì còn tùy thuộc vào cõi âm (tức là phần hồn) mà bạn muốn biết giờ đang ở đâu.

1) Các cửa tử sau khi chết

Đầu tiên muốn biết người thân đã khuất của mình hiện đang ở đâu bạn cần phải biết các cửa tử mà họ phải trải qua. Có thể bạn nghĩ rằng những cửa này không có thật (bởi vì ad và nhiều người chưa chết nên làm sao mà biết được chính xác là người chết có đi qua các cửa ải này không?). Tuy nhiên, đây là tài liệu của các chuyên gia về cõi chết, nghĩa là phải có bằng chứng hoặc thông tin nào đó họ mới dám đưa ra những điều này đúng không nào? Thậm chí còn dựng thành phim nữa cơ mà. 

Nói đại khái thế này. Trước khi họ kịp đoàn tụ với ông bà phải đi qua tất thảy là 7 cửa tử. Cửa thứ 1 sẽ được xã hồi bình xét xem người này có tội hay có công với đời. Dựa vào tội đồ đó có thể đề hồn ra đi thanh thản hay vướng bận. Nếu khi sống tích phúc báo đức thì chắc chắn sẽ được ra đi nhẹ nhàng và ngược lại.

Cửa thứ hai đó chính là nhận diện tình hình người đang sống có làm theo ý nguyện của mình hay không. Ví dụ thế này cho dễ hiểu, có một cụ bà trong lúc hấp hối nói với con mình rằng muốn được chôn cạnh mộ của người chồng (tức là bố của cậu con trai) nhưng vì miếng đất đó đã có người khác xây mộ rồi nên không thể chôn trồng lên được. Đành vậy nên người con trai phải tìm chỗ gần đó và rõ ràng là cậu ấy không hoàn thành theo ý nguyện của người mẹ. Mà người ta nói, người chết không được hoàn thành theo tâm nguyện trước hoặc sau lúc ra đi thì khó mà siêu thoát. Nghĩa là hồn còn vất vưởng hoặc ám theo người còn sống.

Cửa thứ 3 họ sẽ phải trải qua giai đoạn thuyết phục hoặc cảm hóa được ma quái. Nếu được sẽ có vé đi tiếp còn không thì sẽ phải vất vưởng hoặc về ám hại người thân (cái này tùy theo vong nặng hoặc nhẹ). Từ cửa số 1 đến số 3 hồn của người chết nên được rủ bỏ càng nhiều càng tốt.

Tiếp theo là cửa số 4: cửa này đi vào khoang thuyền, nghĩa là nếu oan nghiệt chưa trả hết hoặc còn vương vấn bụi trần thì một phần hồn sẽ bị kéo lê trên mặt nước lạnh. Còn một phần vẫn được chuyển hóa và đi tiếp vào cửa thứ 5.

Cửa này có sự xuất hiện của Diêm Vương, lúc này họ phải giải trình những điều uất ức, giả dối nào hay đơn giản là tâm niệm còn chưa được hoàn thành khi còn sống. Diêm vương có quyền cho họ đi tiếp hoặc dừng lại theo quy định của cõi âm. Nói tóm lại thì qua nhiều cửa ải xét tội ở cõi âm sẽ định cho người thân của bạn lên thiên đàng, xuống địa ngục hay ở bên cạnh bạn. Điều này sẽ tùy thuộc vào phúc báo, tội ác cũng như tâm nguyện của người đã khuất.

2) Có phải người thân bạn ở trên thiên đàng và được tái sanh

Từ nhỏ chúng ta đã được nghe những lời ông bà cha mẹ dạy bảo rằng nếu sống tốt thì sau khi chết đi sẽ được lên thiên đàng. Lúc đó chúng ta chỉ biết hỏi thiên đàng là gì và nó sẽ trông như thế nào chứ không hề biết dụng ý của cha mẹ, ông bà mình. Và ngày nay, các nhà khoa học cũng cố giải thích về hiện tượng người chết được cư ngụ trên thiên đàng. Bạn nghĩ thiên đàng là có thật hay không? Người nó có, kẻ thì không và thật ra thì chưa có lời giải nào thuyết phục.

Thế nhưng, trong niềm tin của mỗi người thì họ vẫn cho rằng người chết khi còn sống họ chăm chỉ làm ăn lương thiện, tích phúc báo đức, báo hiếu cha mẹ, sống vì người khác sẽ được lên thiên đàng. Và thậm chí nhiều người còn cho rằng đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, chúng ta không có bằng chứng của người chết kể lại nên đó chỉ là niềm tin còn thiên đàng có thật hay không thì làm sao mà biết được.

Quay trở lại vấn đề mà câu hỏi đặt ra đó là “Làm sau để biết người thân đã mấy hiện đang ở đâu?”. Vậy thì bạn phải trả lời cho chúng tôi câu trả lời rằng khi còn sống người ấy có sống tốt không, đối xử với mọi người thế nào và cuộc sống của họ có hạnh phúc không? Chưa kể, nguyên nhân chết là do già yếu, bệnh tật hay chết bất đắc kỳ tử, do tai nạn giao thông chẳng hạn. 

Còn về vấn đề tái sinh thì các nhà khoa học cũng chưa chắc chắn liệu có xảy ra việc này hay không. Nhưng theo tài liệu bên Phật giáo cho biết, “Củi hết lửa thì lửa tắt”. Củi ở đây là nghiệp của bạn, còn lửa là bản thể. Nghĩa là khi nghiệp của bạn hết, thì bạn sẽ không còn được tái sinh và ở một nơi nào đó có tên gọi là “cõi âm”. Còn nếu còn nghiệp tức là còn sanh. Bạn có thể liên tưởng tới một ví dụ khá đặc biệt như: khi lửa tắt bạn sẽ không biết lửa sanh về đâu, điều này cũng tương tự như sóng dừng, khi nó dừng lại bạn cũng chẳng biết nó thuộc về nơi nào. Do đó chúng ta sẽ dựa vào nghiệp của người thân để biết họ còn được tái sinh hay không.

3) Người thân của bạn đang ở địa ngục chăng?

“Mày mà cứ làm điều ác như thế này thì khi chết đi chắc chắn sẽ xuống 9 tầng địa ngục…” và hàng vạn lời đe dọa khác. Đây là một trong những điều mà người ta nghĩ về luật nhân-quả. Luật nhân quả là sao, nghĩa là bạn sống tốt sẽ được phước báo còn sống ác sẽ bị quả báo. Nhưng như thế nào là tốt, như thế nào là ác thì đó vẫn là định nghĩa chung chung. Mặc dù vậy chúng ta có thể hiểu nôm na ác đó chính là hại người xa lạ, người thân thậm chí là bố mẹ của mình.

Khi còn sống chuyên lừa lọc, làm nghề bất chính, đâm chém, giết người thậm chí là ganh ghét, đố kỵ, bày mưu tính kế hãm hại người khác. Đó có thể là một số điều ác mà con người ta thường làm và thường thấy trong cuộc sống. Nói thật ra thì ai trên đời mà chẳng làm việc ác một lần (nghĩa là tội đó nặng hay nhẹ hoặc ảnh hưởng tới nhiều người hay ít người mà thôi). Ngoài lề một tý, ngẫm nghĩ xem bạn có đang làm chuyện gì ác không nhỉ?

Đi tiếp vấn đề, từ xa xưa đến nay người ta xem địa ngục là một chốn kinh khủng dành cho cõi âm và dành cho những người sống thất đức nên bị đày xuống đó làm khổ sai. Xuống đó bạn sẽ thấy được những điều kinh khủng và tồi tệ nhất trên trái đất này. Kiểu như nó bắt bạn phải trả giá cho những lỗi lầm mà bạn phạm phải khi còn sống trên dương gian. Đây là kiểu hình phạt tương thích nhất, là bài học để giúp người còn sống tỉnh ngộ những việc mình đang làm. 

Tuy nhiên, liệu người thân của bạn có ở dưới đó hay không thì hiếm ai mà biết được. Trừ khi bạn biết họ sống như thế nào lúc chưa đi vào giấc ngủ ngàn thu. Nếu họ làm nhiều việc bất lương, không trừ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích hay khiến ai đó đau khổ dằn vặt chẳng hạn thì có khả năng họ đang ở dưới đó để chịu những hậu quả mà mình đã gây ra. 

Đọc đến đây có lẽ một số người sẽ hỏi rằng liệu có cách nào để giúp họ thoát khỏi những khổ cực đó không? Bởi sống đã phải bon chen cực khổ rồi, chết còn không được yên thân nữa. Tuy nhiên, chẳng ai biết có cách nào để giảm tội. Có thể bạn và những người còn sống thường xuyên tích đức, làm việc thiện và sống có tâm thì may ra họ mới có thể được giảm một phần nào về tội lỗi của mình.

Tóm lại, là thiên đường hay địa ngục thì những người phàm như chúng ta không thể biết được một cách chắc chắn. Nhưng bạn có thể hình dung như thế này. Người dương cung nào thì chắc chắn mũi tên sẽ bay về hướng đó. Chúng ta không thể biết được trên đường đi tới đích nó bị rớt ở khúc nào nhưng chúng ta vẫn có thể định hướng được nơi mà nó hướng đến. Cuộc đời của con người và kể cả người chết cũng vậy. Nếu cây cung đó hướng thiện thì chắc chắn sẽ bay lên thiên đàng (ngụ ý của nơi dành cho những người thiện). Còn cây cung là hướng ác thì sẽ bay xuống địa ngục (nơi dành cho kẻ ác). 

4) Người thân đã khuất có phải ở bên cạnh ta và những dấu hiệu nhận biết

– Ngửi thấy mùi quen thuộc: mùi ở đây có thể là mùi của cơ thể hoặc mùi nước hoa đặc trưng. Có rất nhiều người cho rằng họ vô tình ngửi thấy mùi của người đã khuất mặc dù không có sự tiếp xúc nào ở quanh đó. Đừng tưởng đây là sự hoang tưởng hoặc do người còn sống quá nhớ người đã khuất nên mới ngửi ra được mùi đó. Nó có lý do cả đấy.

– Nằm mơ thấy người thân đã mất: hầu hết trong chúng ta đều có ít nhất 1 lần nằm mơ thấy người thân đã ra đi, có thể là thường xuyên hoặc thỉnh thoảng có thể là mơ thấy người vừa mất hoặc đã qua đời lâu rồi. Nhưng đây chắc chắn là một trong những dấu hiệu người thân đã đi bán muối của bạn đang cố gắng kết nối với bạn. Có thể những thông điệp mà họ muốn gửi tới bạn đó là những lời an ủi, nhắc nhở hoặc muốn báo cho bạn sắp có chuyện gì đó xảy ra. Điều này có nghĩa là họ vẫn luôn theo dõi sát sao bên bạn và luôn giúp đỡ, báo mộng cho bạn.

– Con vật nào đó bất ngờ thu hút bạn: con vật ở đây thường là bươm bướm (có loại còn được dân gian đặt tên là bươm bướm ma). Một số người, đặc biệt là những người lớn tuổi thường tin rằng nếu bươm bướm hoặc chim bay đến và đậu xung quanh bạn nghĩa là người thân đang ở gần đó hoặc được hóa vào con vật đó để ở bên cạnh bạn. Nó được người ta giải thích rằng bạn có thể cảm nhận được sự quen thuộc hoặc tương đồng nào đó giữa người đã khuất và động vật. Cũng vì lý do này nên có người thấy sợ hãi hoặc có người thấy xúc động khi nhìn thấy các con vật này.

– Tìm thấy món đồ quen thuộc: những món đồ của người chết thường sẽ được chôn hoặc hỏa táng theo họ. Thế nhưng đột nhiên lại xuất hiện một cách vô lý như thế thì có khả năng người đã khuất cố gắng liên lạc với bạn. Các món đồ có thể là hình cũ, khăn tay, đồ trang sức chẳng hạn. 

– Bài hát quen thuộc xuất hiện đúng lúc: tất cả chúng ta đều có một bài hát mang một ý nghĩa đặc biệt mà chỉ người thân mới biết. Nhưng sự tình cờ đến bất ngờ khi đoạn nhạc đó bỗng dưng được mở lên. Có thể nó xuất hiện một cách ngẫu nhiên thôi nhưng nếu là lúc bạn đang nghĩ về người thân ấy thì khả năng họ đang ở cạnh bạn với khoảng cách khá là gần đấy.

– Thiết bị điện hoạt động không bình thường: có nhiều người đã từng kể ra câu chuyện của họ khi họ cảm nhận được người thân đã khuất của mình đang ở đâu đó gần bên cạnh thì những thiết bị điện như ti vi, bóng đèn đột nhiên hoạt động bất thường. Nghe có vẻ giống trong phim kinh dị ấy nhỉ? Nhưng sự thật đấy, bởi có một số phim dựa trên những câu chuyện có thật. 

– Đột nhiên cảm thấy xúc động, rùng mình: nếu thỉnh thoảng có cảm giác rùng mình có thể do sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ khiến bạn không thích ứng kịp. Nhưng một số người tin rằng đó là dấu hiệu của người đã khuất đang gần bên bạn. Khi bạn có cảm giác như vậy có thể là do họ cố gắng chạm vào người bạn bằng một cái vuốt tóc hoặc vỗ vào lưng chẳng hạn. 

Đó là những tín hiệu cho thấy người thân đã từ trần đang ở xung quanh bạn. Bạn đừng quá lo lắng khi biết họ ở gần mình. Bởi có khả năng họ không làm hại bạn đâu, chỉ là họ muốn ở cạnh bạn để bảo vệ, phù hộ che chở và thậm chí là báo mộng cho bạn sắp có chuyện gì đó xảy ra để kịp thời ứng phó. Tuy nhiên, cũng không hẳn là tốt nếu cứ để họ ở bên cạnh bạn bởi nếu như thế thì có khả năng bạn sẽ bị chứng hoang tưởng lâu dần bị trầm cảm lúc nào không hay. 

Do đó, nếu thi thoảng thôi thì bạn có thể thắp một nén nhang trong nhà hoặc là vào những ngày mồng 1, 15 bạn nên thắp nhang cầu khấn. Còn nếu bạn bị thường xuyên những tín hiệu đó thì việc cần thiết nhất là suy nghĩ xem mình có làm gì nên tội hay không? Đã đáp ứng đầy đủ tâm nguyện của họ chưa? Nếu chưa thì bạn có thể thực hiện những tâm nguyện còn thiếu trước khi họ nhắm mắt để giúp họ yên nghĩ và không quấy rối bạn nữa.

5) Gọi vong (gọi hồn hay cầu siêu)

Gọi vong là kiểu mà người dân gian thường làm để biết chính xác người thân đã chết nay đang ở đâu và có sống tốt hay không? Mặc dù khoa học bác bỏ cách làm này nhưng rất nhiều người vẫn tin vào và có nhiều người đã thành công. Cách làm này cũng khá đơn giản nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được thầy uy tín và biết về cõi âm. Bởi hiện nay có nhiều người dựa vào lòng tin của người dân và sự mù quáng của họ rồi lập đàn cầu siêu nhưng thật ra chỉ là giả dối, không có thật. Đối với những người như thế này khả năng sau khi chết sẽ được xuống địa ngục nên bạn cũng không cần phải tìm kiếm đâu.

Lưu ý trong khi nhập vào người còn sống hồn của người thân đó đã thuộc về cõi âm nhưng vẫn có thể nói chuyện bình thường được. Có thể là câu được câu mất nhưng đây là sự việc có thật (bật mí chút xíu là ad chính là người đã từng chứng kiến cảnh gọi hồn này 1 lần trong đời, và nó cực kỳ ấn tượng để đến bây giờ ad không thể nào quên được).

Mọi thủ tục gọi hồn xong, bạn cũng đã có được những câu trả lời của riêng mình và có thể biết được tâm nguyện của người thân đã khuất. Nhờ đó bạn có thể làm theo hướng dẫn của thầy lúc đó tâm bạn sẽ được an yên và người đã mất cũng được yên nghỉ. Họ sẽ có nơi để về, chốn để đi, nơi đó hay còn được gọi là cõi vĩnh hằng dành cho người chết.

Trong sự giải thích của phật giáo bắc truyền thì có hai nhóm đối tượng cần được cầu siêu, cụ thể:  – Nhóm người thứ nhất, thường thì cầu siêu trong vòng 49 ngày sau khi mất. Lúc này chúng sanh đang ở trạng thái thân trung ấm, nên việc tổ chức cầu siêu trong khoảng thời gian này có ý nghĩa và giá trị khá lớn. Nhờ vào đó có thể giúp hương linh nương nhờ công đức mà thức tỉnh, chuyển nghiệp để có thể siêu thoát lên cõi lành.

– Nhóm thứ hai là những người đã chết quá 49 ngày nhưng vì có oan nghiệp bất đắc kỳ tử hay chưa hết nghiệp mà trút hơi thở cuối cùng nên vẫn chưa thể tái sinh. Hoặc đã tìm được chỗ tái sanh nhưng vì lúc còn sống tạo nhiều nghiệp ác nên sinh vào địa ngục. Họ vô cùng đau khổ, đói khát nên cần đến sự trợ giúp cứu độ của người thân còn sống. Chính vì thế việc cầu siêu gọi hồn ở giai đoạn này là rất cần thiết và quan trọng để giúp họ có thể về lại nơi chốn của mình.

6) Kinh nghiệm của Cổ Đức

Theo lời của Cổ Đức cho hay, muốn biết họ thác sanh về cảnh giới nào (có tới 10 cảnh giới). Trong vòng vài tiếng đồng hồ khi người mới chết bạn hoặc người thân nhất có thể lấy tay sờ vào những bộ phận sau để có cho mình đáp án cụ thể hơn: Nếu bạn rờ thấy toàn thân lạnh ngắt nhưng trên đỉnh đầu lại nóng thì có khả năng người đó sẽ đi về với cảnh giới Phật. 

Còn trường hợp nóng ở con mắt thì có thể hồn của họ sẽ sanh về cõi trời (thiên thu). Còn nóng ở ngực thì tái sinh lại làm người. Nóng ở bụng chắc chắn sanh về ngạ quỷ. Còn nếu nóng ở đầu gối thì khả năng sanh vào loài súc vật, súc sinh. Nóng ở dưới lòng bàn chân có thể đi về hướng địa ngục. Bạn cũng có thể nhớ theo bài kệ được tóm tắt sau: “Thánh đầu, trời tại mắt; Người tim, ngạ quỷ bụng; Súc sanh hai chân xuống; Địa ngục bàn chân ra”. Đó là những gì mà Cổ Đức để lại cho chúng ta, bạn cũng có thể học theo cách làm đó để biết người thân đã mất của mình sẽ đi theo cảnh giới nào.

Nói nãy giờ nhưng ad muốn hỏi bạn cần tìm kiếm người thân đã mất đang ở đâu để làm gì? Để biết họ có ổn không hay đơn giản là muốn được nói chuyện tâm sự với họ và hàng ngàn lý do lý trấu khác. Ad cũng như mọi người, khi người thân mất đi sẽ có cảm giác trống vắng, cô đơn, tẻ nhạt, buồn chán, chỉ muốn được gặp lại một lần thôi cũng được chỉ để tâm sự, để nói những điều cần nói và thực hiện những điều chưa làm. 

Dù là nguyên nhân hay mục đích bạn tìm kiếm để làm gì đi chăng nữa thì chung quy lại là điều bạn muốn làm. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, liệu người đã khuất có muốn gặp bạn nữa hay không (ở đây chỉ muốn nói là nếu họ không còn ở cõi tạm, nghĩa là muốn được ra đi thanh thản) nên việc bạn muốn kết nối với họ chỉ làm mình thêm mệt mỏi mà vong linh của họ cũng khó mà siêu thoát được.

Làm Sao Để Biết Có Người Đang Xem Camera An Ninh?

Làm sao để biết có người đang xem camera an ninh hay ✅ xem lén, xem trộm camera IP Wifi Nhà hay Công ty bạn ?

Đây là câu hỏi ‘ nóng” do thời gian gần đây hệ thống camera an ninh bị lộ ” theo dõi ngược” và tung lên công khai ở trang https://www.inse chúng tôi

D o vậy bài viết này HighMark Security đến các bạn 5 nguyên nhân khiến hệ thống camera an ninh bị đột nhập ➥ ÁCH BẢO VỆ HỆ THỐNG CAMERA AN NINH chi tiết đi kèm từ A-Z bên dưới. 3 cách phát hiện camera bị xem trộm ➥ và 6 C

Theo Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn Trưởng khoa mạng máy tính và truyền thông trường ĐH CNTT chúng tôi Ông giải thích: ” kẻ gian chỉ cần biết được địa chỉ IP của camera họ có thể dễ dàng đột nhập vào hệ thống và chiếm quyền điều khiển thiết bị một cách dễ dàng. Ngay cả một hacker ‘gà mờ’ cũng có thể tìm thấy địa chỉ IP của camera trên các trang web, diễn đàn, hội nhóm của chúng.

Những ‘tên‘ chuyên nghiệp hơn sẽ tự đánh cắp địa chỉ IP. Từ đó, chỉ chưa tới 30 giây, kẻ gian không chỉ biết được camera đang quay gì, mà còn có thể biết modem loại gì, không dây hay có dây, mật khẩu là gì…”. Ông Tuấn nói.

Đầu tiên là yếu tố bắt nguồn từ người dùng. Sau khi lắp đặt hệ thống camera, chủ nhà không yêu cầu thợ thay đổi mật khẩu mà sử dụng y nguyên mật khẩu mặc định. Đây là một lỗi vô cùng nghiêm trọng nhưng rất ít người dùng để ý đến.

Hiện nay trên thị trường, có một số hãng camera sử dụng bảo mật 3 lớp để cá nhân hoá thông tin, bảo vệ người dùng. Điển hình như Hikvision hay Panasonic.

Tuy nhiên, cũng có hàng chục thương hiệu camera trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Những camera này thường được bảo mật rất hời hợt.

Theo thống kê từ Insecam, hiện tại có 700.000 địa chỉ camera đang bị theo dõi công khai. Trong số đó, có tới 120 địa chỉ camera tại Việt Nam. Hầu hết số camera này đều bị theo dõi qua mật khẩu mặc định.

Đáng nói hơn, máy chủ này sẽ cung cấp toàn bộ giờ thực, tỉnh thành và toạ độ của mỗi chiếc camera.

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc trung tâm mạng Athena cho hay: “Ngay cả camera từ thương hiệu uy tín nếu không có lớp bảo mật mạnh cũng dễ dàng bị hacker tấn công. Do đó, người dùng cần tỉnh táo ngay từ khi mua. Việc đầu tiên cần làm là hỏi xem camera đó có những tính năng bảo mật gì, mức độ an toàn ra sao, khả năng cập nhật phần mềm trong tương lai… Nếu không chắc chắn, hãy tìm một người am hiểu camera an ninh cùng đi mua sẽ tốt hơn”.

Để phòng tránh tốt hơn thì trong quá trình sử dụng người dùng nên hạn chế chia sẻ mật khẩu Wifi nếu mạng wifi đó có kết nối với thiết bị camera, vì điều đó sẽ gián tiếp giúp kẻ gian dễ dàng đột nhập và kiểm soát thiết bị camera của bạn hơn.

Vậy nếu, người dùng đã sử dụng camera chất lượng, thương hiệu uy tín, thay đổi mật khẩu rồi mà vẫn bị theo dõi trái phép thì sao?

Không loại trừ khả năng này. Khách hàng đã thay đổi mật khẩu nhưng do không trực tiếp đổi mà lại nhờ thợ lắp đổi mật khẩu rồi sau đó cứ để vậy dùng tiếp.

Lúc này, thợ lắp đặt camera đã cố ý lưu lại mật khẩu mới đó để lén truy cập vào hệ thống camera của chủ nhà.

Trường hợp chủ hệ thống camera lộ ảnh nóng mới đây cũng xuất phát từ một tài khoản tự nhận là thợ lắp camera. Người này đã truy cập trái phép và phát tán ảnh nóng của chủ nhà lên internet.

Tuy đoạn clip đã được gỡ bỏ 1 giờ sau đó nhưng ảnh chụp màn hình đã bị người dùng facebook lưu lại và phát tán với tốc độ chóng mặt. Gây không ý phiền toái tới đời sống hàng ngày của vị khách kia.

Tham Khảo cài đặt và sử dụng ứng dụng Camera Xuyên Thấu Quần Áo thú vị

3 cách phát hiện có người đang xem lén camera an ninh

Câu trả lời chia sẽ với làm sao để biết có người đang xem camera được HighMark Security 3 cách bên dưới:

Đối với camera dòng camera IP wifi thì khi có người xem có hiện số người truy cập. Tất nhiên không phải là camera nào cũng có. Tuy nhiên đây là cách dễ nhất để biết xem có ai truy cập xem camera wifi của bạn không.

Một cách khác là nếu bạn thấy mạng Internet nhà mình chậm bất thường. Gọi điện đến nhà mạng mà không phải do lỗi nhà mạng thì nguy cơ rất cao là camera của bạn đang bị xem trộm. Khi này bạn nên thử các thủ thuật ở trên xem tình trạng có hết không. Thêm nữa bạn có thể kiểm tra xem camera nhà mình có bị chia sẻ trên trang xem trộm camera không.

Cách kiểm tra chính xác nhất đó là truy cập vào Log (Nhật kí). Tại đây sẽ hiện đầy đủ các chỉnh sửa, lần đăng nhập vào camera. Khi bạn xem nhật kí thì rất dễ dàng để biết những lần truy cập trái phép không phải là bạn.

6 cách bảo vệ camera an ninh để không bị ‘theo dõi ngược’?

Đầu tiên, hãy chỉ mua và sử dụng những hãng camera an ninh có thương hiệu lớn. Camera thương hiệu lớn sẽ giảm thiểu khá nhiều nguy cơ bảo mật. Và nếu có nguy cơ bảo mật thì họ cũng ra bản vá rất nhanh.

Đừng nên ham rẻ dùng camera không nhãn hiệu từ Trung Quốc. Vì họ nổi tiếng là hay gắn backdoor và thiết bị của mình để làm gián điệp. Bạn đã có biết về sự kiện camera an ninh bị hack trong thời gian qua. Do đó hãy lựa chọn 1 thương hiệu camera uy tín và lâu đời.

HighMark Security khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ các công ty lắp đặt camera uy tín, dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, cần tham khảo kỹ trước khi lắp đặt.

Sau lắp đặt xong yêu cầu bàn giao mật khẩu cao nhất của hệ thống (Master Password) và hướng dẫn cách đổi mật khẩu để có thể tự làm sau này.

Nếu bạn lắp hệ thống camera mới hãy kiểm tra xem nó đã được sử dụng chưa. Ta kiểm tra phần mật khẩu, thiết lập cài qua mạng, ổ cứng đã lưu dữ liệu trước đó chưa.

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể tra số serial rồi gọi điện hỏi nhà cung cấp hoặc kiểm tra trên trang chủ của thương hiệu camera đó.

Nếu bạn dùng hệ thống camera cũ thì nên khôi phục mặc định rồi hãy sử dụng. Đừng nên giữ lại các thông tin cài đặt cũ nếu bạn không muốn ai đó dùng nó để xem trộm camera. Xóa và cài lại toàn bộ các thiết lập mạng, xem từ xa, gửi email cảnh báo, chức năng báo động…

Một cách bảo mật khác là không kết nối thiết bị với internet. Giống như tại các căn cứ quân sự, công ty yêu cầu bảo mật cao thì hầu như các thiết bị an ninh không được kết nối mạng.

Chỉ xem được trực tiếp tại đó và không có cách nào xem từ xa được. Bất cứ thiết bị nào muốn kết nối vào mạng đều phải được tường lửa cho phép. Tuy nhiên cách này hơi bất tiện vì không xem được từ xa. Đây lại là nhu cầu chính của những cá nhân lắp camera để quan sát nhà mình, cửa hàng từ xa.

Hạn chế cho người khác sử dụng chung wifi hoặc dây mạng Lan của nhà mình. Vì từ mạng Lan họ có thể dễ dàng tìm ra đầu ghi camera và cố gắng truy cập.

Tìm cách truy cập vào mạng của đầu ghi và tìm cách hack nó là phương pháp phổ biến nhất của giới hacker. Bạn có thể tìm về cách hack camera trong mạng lan dễ dàng trên Google.

Để bảo mật tốt hơn, bạn có thể xem các thủ thuật chống hack camera an ninh.

Đừng nên để mật khẩu mặc định cho đầu ghi. Bạn hãy cài đặt một mật khẩu mạnh cho đầu ghi của mình. Chỉ nên chia sẻ mật khẩu cho gia đình và tuyệt đối không cung cấp cho bất cứ ai.

Nếu kỹ thuật camera yêu cầu mật khẩu thì hãy nhập cho họ. Nếu bạn cung cấp mật khẩu cho kỹ thuật thì sau đó bạn nên đổi mật khẩu khác.

HÃY TỰ BẢO MẬT CAMERA KHI TÌM RA NGUYÊN NHÂN

HighMark Security chia sẽ các hướng dẫn hữu ích bên dưới cho bạn theo từng hãng sản xuất:

Suy cho cùng dù là lỗi bắt nguồn từ đâu đi chăng nữa, thì chính bản thân khách hàng là người chịu phiền toái. Vậy nên, mỗi người dùng hãy tự tìm cách bảo vệ mình trước khi mọi việc đi quá xa.

Để bảo vệ thông tin, hình ảnh cá nhân từ camera. Khách hàng có thể thực hiện các cách sau:

Chọn thương hiệu camera lớn, chất lượng.

Chọn đơn vị thi công camera chuyên nghiệp, uy tín, có tâm và có tầm.

Yêu cầu thợ lắp camera bày cách đổi mật khẩu và tự mình thay đổi thường xuyên.

Mật khẩu wifi không chia sẻ nếu có kết nối chung với hệ thống camera.

Không chia sẻ mật khẩu camera cho bất kì ai.

Không để các dữ liệu mang tính cá nhân xuất hiện trong tầm quan sát của camera.

Chỉ cần những mẹo cơ bản như vậy khách hàng đã biết cách Làm Sao Để Biết Có Người Đang Xem Camera và tự bảo vệ bản thân và gia đình…Khỏi sự tấn công của kẻ gian.

Tham khảo chuyên đề hữu ích: “, #6 Cách nhận biết camera bật hay tắtđang hoạt động hay không”

Cách Để Nhận Biết Bạn Thân Đang Yêu Mình

Những biểu hiện cho thấy bạn thân đang yêu mình chuẩn đến 99%

1. Cách đối xử đặc biệt hơn

Cách đối xử với bạn bè bình thường đã khác cách mình đối xử với bạn thân, và cách đối xử với người mình yêu cũng sẽ khác hoàn toàn với khi mình coi người đó là bạn thân. Nếu bỗng một ngày đẹp trời nào đó, bạn có cảm giác người bạn thân của mình đang có những cư xử khác lạ với mình, không giống như nó của trước đây, thì có lẽ lúc đó bạn nên chú ý hơn về tình cảm mà người bạn ấy dành cho mình. Rất có thể bạn đó đang có tình cảm trên mức bạn thân với bạn, khi người ta có tình cảm với ai đó trên mức bạn bè thân thiết, người ta sẽ có những cách cư xử rất khác, nó không giống như thường ngày. Có thể bình thường khi là bạn thân, bạn và người ấy có thể thoải mái đánh đấm nhau, thậm chí là phang nhau như thật, nhưng khi có tình cảm khác, người bạn đó sẽ tự động không gây chiến với bạn nữa, có chiến sự thì cũng không hung hãn như ngày thường nữa, cách hành động sẽ nhẹ nhàng hơn, nhường nhịn hơn. Đó chính là dấu hiệu tố cáo người đó đang có ý đồ với bạn. Bình thường nói chuyện với nhau thì thô thiển hết sức, cái gì cũng văng được, bỗng nhiên hôm nay lại từ tốn, nói chuyện hết sức tử tế, cử chỉ thì trìu mến, đảm bảo là có vấn đề rồi.

2. Thái độ

Hãy quan sát thái độ của người bạn đó dành cho mình, chắc chắn sẽ có điểm khác so với bình thường. Bởi khi con người ta có cảm giác yêu với một ai đó, thì chắc chắn thái độ của họ dành cho người đó sẽ khác hẳn những người khác, khác hoàn toàn những đối tượng chỉ dừng lại ở tình bạn. Ví dụ như, quan sát xem khi nói chuyện với bạn, người đó có nhìn chằm chằm vào bạn không? Có dành cho bạn ánh mắt trìu mến hay nụ cười ấm áp khác thái độ ngày thường không. Đặc biệt sẽ có những lúc người đó ngại ngùng, bởi người ta yêu mình nên kiểu gì cũng có sự thẹn thùng khi đối diện với mình, không bao giờ thoải mái, tự nhiên vô tư như bình thường được. Họ sẽ tỏ ra rất hưởng ứng với những câu chuyện của bạn, thái độ nhiệt tình có thể là hơi lố. Khi nghe bạn khen ngợi hay hứng thú với một đối tượng khác, người đó sẽ có thái độ không vui, tỏ ra khó chịu khi bạn cứ nói về người kia. Cụ thể là họ sẽ không hưởng ứng, không tham gia cuộc nói chuyện đó, im lặng và tỏ ra không quan tâm, nhưng thực chất là đang rất khó chịu trong lòng, đang nghe từng câu từng chữ bạn nói đó. Họ sẽ tỏ ra lo lắng khi bạn gặp chuyện không vui, quan tâm hỏi han bạn nhiều hơn bình thường. Đôi khi còn có cảm giác họ đang tức giận vu vơ với bạn, kiểu giống như hờn ghen của những cặp đôi yêu nhau ấy. Con người không bao giờ che giấu được cảm xúc thật của mình khi họ say và lúc đang yêu. Vì thế, bạn cứ chịu khó để tâm đến thái độ, tâm trạng của người bạn đó một chút, bạn sẽ xác minh được người đó có đang yêu mình hay không.

3. Lắng nghe những gì người bạn đó nói

4. Tìm kiếm hành vi tán tỉnh

5. Thể hiện bản thân

Để ý mà coi, bạn sẽ thấy người bạn đó thay đổi khá nhiều về ngoại hình mỗi khi đi cùng bạn, là bạn bè bình thường chẳng ai chải chuốt hay trang điểm khi đi chơi với ngời bạn đó. Nhưng nếu đi với người mình yêu lại khác, vốn dĩ ai chẳng thích mình đẹp, mình lộng lẫy trong mắt người mình yêu, nên chắc chắn khi xuất hiện trước mặt bạn, người đó sẽ ăn mặc chỉn chu hơn, chú ý đến ngoại hình nhiều hơn, có thể là điệu đà hơn, lịch lãm hơn. Nói chung là luôn xuất hiện thật đẹp, thật hoàn thiện mỗi khi gặp bạn. Con gái có thể là sẽ để tóc dài vì bạn thích chẳng hạn, hoặc sẽ không sơn móng tay nữa, vì bạn không thích điều đó. Con trai thì có thể là không hút thuốc trước mặt bạn nữa, không mặc quần đùi đi chơi với bạn, không để đầu tóc bù xù khi gặp bạn…Tóm lại khi ai đó có tình cảm với bạn, người ta sẽ làm mọi cách để chiếm được sự chú ý và thu hút bạn. Và điều dễ nhận biết nhất đó chính là thay đổi vẻ bề ngoài.

Tại sao không nên yêu bạn thân? Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng

Nên Làm Gì Để Vượt Qua Nỗi Đau Mất Người Thân?

Đột ngột mất đi người thân là một nỗi đau rất lớn. Càng gắn bó, yêu thương thì nỗi đau mất người thân càng lớn. Đây có thể là một cú sốc tinh thần khó có thể vượt qua. Làm thế nào để có thể chấp nhận và cân bằng lại cuộc sống đòi hỏi rất nhiều vào nhận thức và cảm xúc của con người. Mỗi người sẽ có cách khác nhau để vượt qua nỗi đau này. Nếu nhận thức về cái chết theo hướng tích cực thì nỗi đau sẽ rất nhẹ nhàng. Còn nếu theo hướng tiêu cực thì đó là một cơn bão cảm xúc.

Sinh – Lão – Bệnh – Tử từ lâu đã trở thành quy luật chung của đời người. Dẫu biết thế, nhưng nhiều người vẫn luôn sợ hãi cái chết. Không ít người tìm cách để tránh né nó thế nhưng chưa ai thành công. Vậy tại sao chúng ta không nhìn nhận việc mất đi người thân một cách tích cực hơn. Các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên để bạn có thể dễ dàng chấp nhận nỗi đau mất người thân.

Chấp nhận nỗi đau mất người thân

Nếu đã là quy luật không tránh được vậy tại sao ta không chấp nhận nó. Hãy cho phép bản thân được suy sụp nếu điều đó làm bạn thoải mái. Hãy giải tỏa nỗi đau theo cách của riêng bạn. Nhưng hãy nhớ rằng nỗi đau mất người thân không phải cái cớ để bạn ngược đãi bản thân. Nhưng quan trọng là bạn nên biết và hiểu về quy luật vòng đời của con người. Khi hiểu được quy luật đó, bạn sẽ chấp nhận sự ra đi của người thân nhẹ nhàng hơn.

Cho phép bản thân đau khổ

Khi đã có thể chấp nhận nó, bạn phải trung thực với cảm xúc của bản thân. Hãy làm mạnh dạn thể hiện sự đau khổ ấy. Bạn có thể viết ra mọi thứ hoặc nói ra những cảm xúc thực của bạn. Nếu không chúng ta có thể mắc kẹt mãi ở một nơi vô định.

Lắng nghe cơ thể

Bạn hãy nghỉ ngơi khi cần, tập thể dục nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành. Nỗi đau mất người thân ảnh hưởng đến chúng ta trên mọi phương diện: tình cảm, thể chất, tâm linh và tinh thần. Chúng ta phải học cách đối xử tốt với chính mình khi phải chịu đựng những chấn thương đó.

Hình dung sự tiến bộ của bản thân

Khi đã làm mọi thứ để giải tỏa nỗi đau thì cũng phải đến lúc vực dậy bản thân. Tạo ra những điều thay thế cho thói quen xấu và lên kế hoạch cho những ngày sắp tới. Ví dụ, nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để ngủ, hãy lên kế hoạch đi bộ một vòng trước khi ngủ. Hãy tìm sự thay thế tích cực cho mỗi thói quen xấu và sau đó cố gắng hết sức. Như vậy khi vượt qua được nỗi đau mất người thân là bạn đã tốt hơn rất nhiều.

Biến nỗi đau mất người thân thành kỉ niệm

Sẽ có lúc bạn chợt nhớ về sự ra đi của người thân. Nếu vẫn chưa vượt qua được nỗi đau ấy, bạn sẽ lại đau khổ, dằn vặt. Hãy nhớ về những kỉ niệm đẹp giữa bạn và người quá cố. Hãy luôn nghĩ rằng, người đó vẫn luôn ở bên cạnh bạn. Họ luôn sống trong tâm trí, trái tim bạn. Vì thế bạn phải sống tốt để người đã khuất không phải lo lắng về bạn. Hãy làm những việc có ích vì người thân đã mất. Chắc chắn khi vượt qua nỗi đau mất người thân này, nó sẽ là kỉ niệm khó quên đối với bạn.

Thực hiện tốt nhất việc an táng người thân đã khuất

Tham khảo dịch vụ tang lễ trọn gói tại Tp HCM

Thực hiện các nghi thức tang lễ chỉn chu nhất. Đây không chỉ là nghĩa vụ nó còn thể hiện tấm lòng hiếu kính của bạn. Hãy chọn một nơi an nghỉ lí tưởng cho người thân quá cố. Việc chôn cất không chỉ có ảnh hưởng đến người đã mất mà cả người còn sống. Bạn nên tìm hiểu kĩ về việc xây dựng “ngôi nhà” cho người thân. Ngày nay các hoa viên nghĩa trang đang được nhiều người lựa chọn. Đây là nơi có vị trí, phong thủy đẹp với nhiều tiện ích nổi bật. Đây chắc chắn là nơi an nghỉ phù hợp nhất cho người thân quá cố của bạn. Khi thực hiện xong việc này bạn sẽ thấy thoải mái hơn từ đó nỗi đau mất người thân cũng giảm đi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Biết Người Thân Đã Mất Hiện Đang Ở Đâu? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!