Xu Hướng 2/2023 # Làm Sao Để Có Mối Quan Hệ Tốt Với Thầy Cô? — Thư Viện Trực Tuyến Tháp Canh # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Sao Để Có Mối Quan Hệ Tốt Với Thầy Cô? — Thư Viện Trực Tuyến Tháp Canh # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Có Mối Quan Hệ Tốt Với Thầy Cô? — Thư Viện Trực Tuyến Tháp Canh được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CHƯƠNG 20

Làm sao để có mối quan hệ tốt với thầy cô?

Ghi tên của giáo viên mà bạn quý mến nhất. ․․․․․

Vì sao bạn quý giáo viên ấy? ․․․․․

Ghi tên của giáo viên mà bạn thấy khó ưa nhất. ․․․․․

Bạn có thể chọn bạn bè, nhưng trong phần lớn quãng đời đi học, bạn không thể chọn thầy cô. Có lẽ bạn mến tất cả các giáo viên. David, 18 tuổi, nói: “Hầu như mình chưa từng gặp rắc rối với thầy cô. Mình kính trọng họ và họ cũng thương mình”.

Mặt khác, có lẽ giáo viên của bạn giống như lời Sarah, 11 tuổi, miêu tả: “Cô giáo của em đúng là hắc ám. Em chẳng hiểu cô giảng gì cả. Khi thì cô chỉ giảng qua loa, khi thì lại dài dòng văn tự”. Để có mối quan hệ tốt với thầy cô, trước hết bạn cần xác định rõ vấn đề mình gặp phải. Một khi làm thế, bạn sẽ dễ giải quyết hơn. Bạn thấy câu nào bên dưới đúng với cảm nghĩ của mình? Hãy đánh dấu ✔ vào câu đó, hoặc ghi ra trường hợp riêng của bạn.

□ Thầy giảng bài khó hiểu quá

□ Đáng lẽ mình phải được điểm cao hơn

□ Mình thấy cô thiên vị mấy bạn khác

□ Mình đâu có đáng bị phạt như vậy

□ Hình như mình bị trù dập

□ Khác ․․․․․

Bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách nào? Trước tiên, hãy áp dụng lời khuyên của sứ đồ Phi-e-rơ: “Hết thảy anh em hãy có cùng suy nghĩ, biểu lộ sự đồng cảm” (1 Phi-e-rơ 3:8). Sao mà đồng cảm nổi với giáo viên “hắc ám”? Hãy xem xét một số thực tế về thầy cô, điều đó có thể giúp bạn.

Thầy cô không phải là người hoàn hảo. Như bao người khác, thầy cô cũng có những thói quen lạ đời, gặp vấn đề và thậm chí còn thành kiến. Môn đồ Gia-cơ viết: “Nếu ai không vi phạm trong lời nói thì ấy là người hoàn hảo, có thể kìm hãm cả thân thể mình” (Gia-cơ 3:2). Brianna, 19 tuổi, chia sẻ: “Cô giáo dạy toán của mình dễ nổi quạu lắm. Cô thường hét vào mặt học trò nên chúng mình thấy khó mà kính trọng cô được”. Nguyên nhân là gì? Brianna cho biết: “Mấy đứa trong lớp cứ loạn cả lên và quậy phá để chọc cho cô tức hơn”.

Chắc chắn bạn rất cảm kích khi được thầy cô bỏ qua lỗi lầm và thiếu sót, nhất là những lúc bạn đang hết sức căng thẳng. Vậy bạn cũng có thể bỏ qua cho thầy cô không? Hãy ghi lại một vụ việc xảy ra gần đây trong lớp và điều bạn nghĩ là đã chọc giận thầy cô.

․․․․․

Thầy cô có những học trò cưng. Hãy xem xét những khó khăn mà thầy cô gặp phải: Có bao nhiêu học sinh thật sự muốn có mặt trong lớp? Bao nhiêu trong số đó sẵn lòng và có thể tập trung lắng nghe một đề tài trong nửa tiếng hoặc hơn? Bao nhiêu học sinh “giận cá chém thớt” và tỏ thái độ hung hăng với thầy cô? Giờ hãy hình dung bạn phải dạy 20, 30 đứa bạn hoặc hơn, và giảng một đề tài mà chẳng mấy ai trong số đó hứng thú. Chẳng phải bạn sẽ chú ý hơn đến những người tỏ ra thích thú hay sao?

Có lẽ bạn bực bội khi thấy sự thiên vị rành rành của thầy cô. Natasha kể về thầy giáo: “Lúc nào thầy cũng bắt tụi mình nộp bài tập đúng hạn nhưng lại đặc cách cho các bạn trong đội bóng. Đâu có gì lạ, thầy là trợ lý huấn luyện viên của đội mà!”. Nếu gặp tình cảnh tương tự, bạn hãy tự hỏi: “Nhưng thầy có lơ là việc giảng dạy cho mình không?”. Nếu không, sao bạn phải khó chịu hay ghen tị?

Hãy viết ra điều bạn có thể làm để thầy cô thấy rõ là bạn thích thú lắng nghe họ giảng.

․․․․․

Thầy cô hiểu lầm học sinh. Đôi khi những va chạm về tính cách hoặc sự hiểu lầm khiến thầy cô ác cảm với bạn. Bạn nêu câu hỏi thì bị xem là bắt bẻ hay làm loạn, nói đùa thì bị cho là hỗn láo hay ngớ ngẩn.

Bạn có thể làm gì nếu bị hiểu lầm? Kinh Thánh dạy: “Đừng lấy ác trả ác cho ai… Nếu có thể được, hãy gắng hết sức hòa thuận với mọi người” (Rô-ma 12:17, 18). Do đó, cố gắng đừng gây sự hay để những xung đột không đáng có xảy ra. Đừng gây chuyện để thầy cô phải la rầy bạn. Hãy cố gắng thân thiện. “Thân thiện ư? Với ‘người ấy’?”, chắc bạn nghĩ thế. Nhưng đúng vậy, hãy lễ phép chào thầy cô mỗi khi gặp họ. Dù khó nhưng nếu bạn luôn lễ phép, thậm chí tươi cười, thầy cô có thể nghĩ khác về bạn.—Rô-ma 12:20, 21.

Chẳng hạn, trước đây Công thường bị thầy cô hiểu sai. Bạn ấy kể: “Mình quá nhút nhát và không bao giờ nói chuyện với thầy cô”. Công đã giải quyết vấn đề ra sao? “Rốt cuộc, mình hiểu ra rằng thầy cô chỉ muốn giúp mình. Nên mình đặt mục tiêu là cởi mở hơn với tất cả thầy cô. Khi làm thế, mình thấy điểm số được cải thiện đáng kể”.

Đành rằng không phải lúc nào thái độ và lời nói thân thiện cũng có thể xoay chuyển tình thế, nhưng hãy kiên nhẫn. Vua Sa-lô-môn viết: “Hằng chậm nóng-giận mới khuyên được lòng của quan-trưởng [hoặc giáo viên]; còn lưỡi mềm-dịu bẻ gãy các xương” (Châm-ngôn 25:15). Khi bị đối xử bất công, hãy bình tĩnh và nói năng nhỏ nhẹ. Có lẽ thầy cô sẽ xem lại nhận định của họ về bạn.—Châm-ngôn 15:1.

Nếu bị thầy cô hiểu lầm hoặc đối xử bất công, phản ứng ban đầu của bạn thường là gì?

․․․․․

Phản ứng thế nào thì tốt hơn?

․․․․․

Cách giải quyết trong trường hợp cụ thể

Đáng lẽ mình phải được điểm cao hơn. Katrina kể: “Năm nào mình cũng đạt điểm xuất sắc môn khoa học. Thế mà có một năm, thầy giáo đánh rớt mình môn đó. Đáng lẽ mình phải được điểm cao hơn. Ba má mình đến nói chuyện với hiệu trưởng, nhưng thầy chỉ nâng điểm lên một chút để mình vừa đủ đậu. Bởi vậy sau đó mình vẫn còn bức xúc”. Nếu cũng rơi vào tình cảnh ấy, bạn đừng vội buông ra những lời chỉ trích thầy cô. Thay vì thế, hãy bắt chước nhà tiên tri Na-than được nhắc đến trong Kinh Thánh. Ông phải thi hành nhiệm vụ khó khăn là vạch trần những lỗi lầm nghiêm trọng của vua Đa-vít. Na-than không xồng xộc vào cung và to tiếng buộc tội Đa-vít nhưng đã tế nhị nói với vua.—2 Sa-mu-ên 12:1-7.

Tương tự, hãy khiêm nhường và điềm tĩnh khi trình bày với thầy cô. Nếu bạn nổi giận hay chỉ trích thầy cô là yếu kém thì họ khó có thể giúp bạn. Hãy xử sự chín chắn hơn. Trước tiên, bạn có thể nhờ thầy cô giải thích cách tính điểm cho mình hiểu. Sa-lô-môn viết: “Trả lời trước khi nghe, ấy là sự điên-dại và hổ-thẹn cho ai làm vậy” (Châm-ngôn 18:13). Sau khi lắng nghe, bạn chỉ cho họ thấy phần mà mình muốn xin họ xem lại. Cho dù thầy cô không sửa điểm, sự chín chắn của bạn sẽ để lại ấn tượng tốt nơi họ.

Mình thấy thầy cô có thành kiến với mình. Hãy xem trường hợp của Rachel. Bạn ấy là một học sinh khá giỏi trong lớp. Nhưng mọi chuyện thay đổi khi Rachel lên lớp bảy. Bạn ấy cho biết: “Thầy giáo bộ môn trù dập mình hết cỡ để mình rớt môn của thầy”. Tại sao vậy? Thầy giáo nói thẳng với mẹ Rachel và bạn ấy là ông không thích đạo của họ.

Sau đó thế nào? Rachel thuật lại: “Mỗi lần thấy thầy vì thành kiến mà chấm điểm sai cho mình, mẹ đều cùng mình đến gặp thầy để nói chuyện. Cuối cùng thầy cũng thôi không gây khó dễ cho mình nữa”. Nếu gặp chuyện tương tự, bạn hãy dũng cảm nói cho cha mẹ biết. Chắc chắn cha mẹ sẽ nghĩ cách nói chuyện với giáo viên và có thể còn gặp ban giám hiệu để trình bày vấn đề.

Nhìn xa hơn thực tại

Không phải mọi vấn đề rắc rối đều có thể giải quyết êm đẹp. Đôi khi bạn phải chịu đựng. Tanya nói: “Có một thầy giáo cứ hằn học với tụi em. Thầy hay lăng mạ, chửi học trò là ‘đồ ngu’. Lúc đầu thì em khóc, nhưng sau đó em tập không bận tâm đến những lời mắng nhiếc của thầy. Em cố gắng tập trung và chăm chỉ trong giờ học. Nhờ vậy, thầy không gây nhiều vấn đề cho em, và em là một trong vài học sinh được điểm khá môn của thầy. Sau hai năm thì thầy bị sa thải”.

Khi học cách ứng xử với thầy cô khó tính, bạn rèn luyện được kỹ năng sống quý báu. Về sau, kỹ năng này sẽ giúp ích nếu bạn gặp phải người chủ khó tính. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết trân trọng những thầy cô dễ mến khi được học với họ.

TRONG CHƯƠNG TỚI

Bạn thấy mình không có đủ thời gian? Hãy học cách biến đồng hồ thành trợ thủ đắc lực thay vì kẻ thù đáng sợ.

CÂU KINH THÁNH THEN CHỐT

“Mọi điều anh em muốn người ta làm cho mình thì anh em cũng phải làm cho họ”.—Ma-thi-ơ 7:12.

MẸO

Nếu bạn thấy thầy cô giảng bài chán ngắt, hãy tập trung vào bài học thay vì người dạy. Hãy ghi chú, lễ phép hỏi để hiểu bài hơn, và hăng hái trong giờ học. Tinh thần hăng hái có thể lan tỏa sang người khác.

BẠN CÓ BIẾT…?

Thầy cô phải dạy đi dạy lại một bài học hàng chục lần, thậm chí hàng trăm lần cho nhiều lớp khác nhau. Có lẽ điều đó làm họ khó giữ được nhiệt huyết như lúc ban đầu.

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG!

Để buổi học tẻ nhạt trở nên thú vị hơn, mình sẽ ․․․․․

Nếu cảm thấy bị thầy cô đối xử bất công, mình sẽ ․․․․․

Về đề tài này, điều mình muốn hỏi cha mẹ là: ․․․․․

BẠN NGHĨ SAO?

● Tại sao cần tập trung vào bài học thay vì người dạy?

● Thái độ của bạn đối với điều thầy cô đang giảng có thể ảnh hưởng thế nào đến thái độ của họ đối với bạn?

[Câu nổi bật nơi trang 146]

“Mình cố gắng thân thiện với tất cả giáo viên. Thầy cô nào mình cũng biết tên, và những lúc tình cờ gặp thì mình luôn dành vài phút để chào hỏi họ”.—Thúy

[Hình nơi trang 145]

Thầy cô như những phiến đá giúp bạn đi từ chỗ không biết đến chỗ hiểu biết, nhưng bạn phải tự bước đi

Làm Thế Nào Để Giữ Mối Quan Hệ Tốt Đẹp Với Nhà Chồng?

Hãy chấp nhận sự thật rằng họ là gia đình của chồng bạn, nơi mà người bạn đời của bạn đã lớn lên và anh ấy yêu thương gia đình mình hơn tất cả. Bạn hãy ghi nhớ điều này và sẽ thấy gia đình bên chồng trở nên dễ chịu đựng hơn, mọi thứ cũng sẽ suôn sẻ hơn.

Vì thế, hãy coi họ như gia đình chứ không phải đối thủ. Nhiều người cuối cùng lại làm hỏng mối quan hệ với nhà chồng vì coi họ là đối thủ, là người luôn áp đặt những yêu cầu. Và trong trường hợp có bất kỳ xung đột nào xảy ra, hãy cố gắng xem xét từ quan điểm của họ và đối xử với họ như gia đình, chứ không phải đối thủ. Nếu bạn nhìn mọi thứ từ góc độ của họ, bạn có thể dễ dàng thấu hiểu và thông cảm cho họ.

Kìm nén cái tôi của bạn

Hầu hết các mối quan hệ đổ vỡ là do cái tôi thái quá của mỗi người. Vì vậy, bạn hãy tuân theo quy tắc rất đơn giản đó là hãy khiêm tốn và cố gắng tránh mọi xung đột với nhà chồng nếu có thể. Hãy lấp đầy khoảng cách giữa bạn với nhà chồng bằng tình yêu, sự thấu hiểu và tránh để cái tôi chen vào bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, nên tránh so sánh gia đình bạn với gia đình nhà chồng. Hoàn cảnh, điều kiện sống và quan điểm sống của mỗi gia đình là khác nhau; và kỳ vọng của bạn về gia đình nhà chồng sẽ luôn khác với kỳ vọng về gia đình nhà bố mẹ bạn. Hãy chấp nhận sự khác biệt này thay vì chống lại nó. Và mối quan hệ của bạn với gia đình chồng sẽ có lợi, tốt đẹp hơn.

Hãy cố gắng làm quen với gia đình chồng

Chúng ta có xu hướng không thích hoặc phớt lờ những người mà chúng ta không thực sự biết họ là ai. Do vậy, sau khi đã được giới thiệu về gia đình chồng, hãy cố gắng để làm quen với họ. Trước tiên đó là những người lớn tuổi trong nhà, sau đó là anh chị em của chồng bạn, rồi đến những người nhỏ tuổi hơn. Hãy nhờ chồng bạn chỉ rõ hơn về tên các thành viên và các mối quan hệ trong gia đình anh ấy, giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà chồng.

Nụ cười là khởi đầu cho nhiều điều tuyệt vời, trong đó có cả những mối quan hệ. Bất cứ khi nào gặp gia đình chồng, hãy nhớ nở nụ cười thật lòng. Và vì bạn là thành viên mới, nên hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với họ trước. Hãy sẵn sàng chấp nhận bất kỳ câu trả lời, phản hồi nào và cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được câu đôi khi quá ngắn gọn hay cáu kỉnh. Hãy nhớ rằng bạn ở đó vì chồng bạn và bạn vẫn là người lạ nên họ cần thời gian để làm quen với bạn.

Thân thiện với trẻ nhỏ

Trẻ em luôn dễ tiếp cận và lấy lòng hơn so với người lớn. Cố gắng chơi với những đứa trẻ của gia đình chồng hoặc kể chuyện cho chúng nghe. Thỉnh thoảng bạn đến chơi và mang sô cô la hoặc kẹo cho chúng. Hãy để người lớn tuổi trong gia đình thấy rằng bạn là một người thân thiện và vui vẻ. Bạn cũng nên tôn trọng thói quen, nguyên tắc của gia đình chồng. Nếu họ không cho phép lũ trẻ ăn đồ ngọt thì hãy tránh mua đồ ngọt cho bọn trẻ và thay bằng những món quà khác.

Tôn trọng người lớn

Thể hiện sự tôn trọng với những người lớn tuổi trong gia đình chồng khi bạn nói chuyện, ăn uống hoặc ngay cả khi bạn chỉ ngồi trước mặt họ mà chẳng làm gì. Tốt nhất là đừng mải mê chơi điện thoại mà không bận tâm đến sự có mặt của họ. Hãy thể hiện sự chú ý đến cuộc trò chuyện với họ hoặc món ăn bạn đang ăn. Sự chú ý của bạn sẽ gây ấn tượng tốt với họ.

Bạn cũng có thể hỏi một vài câu chuyện về gia đình để thể hiện sự quan tâm cũng như hiểu hơn về gia đình chồng. Nếu chẳng may họ muốn tô vẽ cho những câu chuyện thật hay thì hãy chỉ cười và lắng nghe là được.

Là chính mình

Hãy cứ là chính mình và bạn không cần phải hành động chỉ để lấy lòng, để họ yêu quý bạn dù thực tâm bạn không muốn làm vậy. Hãy thể hiện rằng bạn chân thành trong mọi việc bạn làm và những gì bạn nói trong mỗi cuộc trò chuyện. Cũng không có hại gì khi chia sẻ với họ một vài điểm thiếu sót của bạn. Còn khả năng và tài năng của bạn, thì hãy thể hiện khi làm điều gì đó cho hơn là chỉ kể lể.

Đừng bao giờ so sánh gia đình hai bên

Tất cả mọi người đều khác nhau. Bố mẹ bạn và bố mẹ chồng sẽ không bao giờ giống nhau. Khi bạn so sánh hai bên gia đình với nhau, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy chấp nhận gia đình nhà chồng như hiện tại và thể hiện tình yêu với họ.

Cũng đừng bao giờ khoe khoang về gia đình bạn với nhà chồng. Bạn có thể kể những điều về bố mẹ hay gia đình ruột thịt của mình nhưng đừng khoe khoang, khoác lác về những thứ gia đình bạn có. Điều này có thể khiến bố mẹ chồng bạn khó chịu hoặc gây ra những nhận xét tiêu cực.

Giữ liên lạc với họ

Nếu bạn không ở chung nhà với bố mẹ chồng, hãy dành thời gian để nhắn tin hoặc gọi điện cho họ trong tuần, trong tháng. Chắc chắn họ sẽ cảm động và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc gắn kết mối quan hệ của bạn với nhà chồng.

Bên cạnh đó, hãy làm cho họ cảm thấy rằng bạn thừa nhận, quan tâm đến họ. Ghi nhớ ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm và đến ngày đó hãy gửi lời chúc mừng hay một món quà nào đó. Nếu bạn đã có con, hãy cập nhật và chia sẻ những sự kiện của con bạn cho bố mẹ chồng vì họ cũng rất quan tâm đến đứa cháu của họ và cố gắng sắp xếp thời gian để con bạn về gặp ông bà thường xuyên.

Cũng nên nói tốt về chồng bạn khi nói chuyện với mẹ chồng. Đừng bao giờ nói xấu con trai của bà theo bất kỳ cách nào cho dù bạn có cảm thấy thoải mái thế nào khi chia sẻ mọi thứ với bà. Bà là mẹ của chồng bạn và theo bản năng bảo vệ của người mẹ thì tất cả những gì bạn nhận được là sự không hài lòng, thậm chí là ghét bỏ nếu bạn nói xấu về chồng bạn./.

Làm Sao Để Giữ Mối Quan Hệ Lâu Dài

Trong 1 mối quan hệ, chúng ta đều mong muốn rằng không gì có thể chia cắt được mối quan hệ này. Tôi muốn rằng nó là trường tồn là vĩnh cữu. Nhưng cuộc đời mà các bạn, muốn là 1 chuyện, thực tế lại là chuyện khác. Khoan hẵng lo vì bạn có thể kiểm soát được mọi thứ nếu như nắm giữ bí kíp làm sao để giữ mối quan hệ lâu dài này.

Hãy xa nhau một thời gian

Hãy thử 1 ngày không liên lạc với nhau xem, chỉ 1 khoảng thời gian ngắn vậy cũng là quá đủ để bạn mong muốn cảm giác có người ấy bên cạnh.

Vậy là cảm xúc lại như mới bắt đầu rồi đấy.

Hãy hẹn hò

Chắc chắn rằng ngày hôm đó sẽ là 1 ngày tuyệt vời của 2 bạn đấy, anh/ cô ấy sẽ vui đến hết ngày cho mà xem.

Hãy giành tặng nhau những bất ngờ nho nhỏ

Bây giờ nếu không vào 1 ngày nào đặc biệt, bạn được người ấy tặng cho 1 món quà hay chỉ cần đơn giản là nấu cho 1 món đơn giản chắc chắn bạn sẽ thấy hạnh phúc đúng chứ.

Hãy làm những điều mới mẻ

Bạn có những chỗ đi thân quen của mình chứ, những quán ăn, quán Coffee hay những địa điểm đi chơi, du lịch thân thuốc.

Đừng bao giờ quên gửi đi những tin nhắn

Có bao giờ trong 1 ngày bạn không gửi 1 tin nhắn nào hỏi thăm về sức khỏe, công việc hay tâm trạng trong 1 ngày của cô ấy thế nào.

Mình biết nếu bạn đang đi làm thì sẽ rất bận nhưng đừng lấy đó làm lí do để không thể dành ra ít nhất 2-3p chào buổi sáng hay chúc ngủ ngon người mình yêu thương cả.

Hãy nhớ cả bạn sau 1 ngày dài làm việc vất vả cũng rất muốn ai đó hỏi han, quan tâm đến mình.

Hãy đặt biệt danh cho nhau

Cũng như nhưng điều mới lạ khác, hãy đặt biệt danh cho nhau và thỉnh thoảng gọi nhau bằng biệt danh như vậy.

Có thể anh/ cô ấy sẽ bảo hôm nay sao bạn sến vậy nhưng trong thâm tâm thì họ cảm thấy rất là vui đấy

Chỉ đơn giản là yêu

Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của câu này. Có bao giờ bạn muốn thể hiện sự yêu thương của mình qua những cái ôm, cái hôn nhưng rồi do sự ngại ngùng mà bạn lại bỏ lỡ mất cơ hội.

Mình không cần biết lí do của bạn là gì, nếu muốn hãy cứ làm vì những điều tốt đẹp bạn không dành cho người ấy thì dành cho ai.

Tổng kết

Làm Sao Để Níu Giữ Một Mối Quan Hệ Sắp Tan Vỡ?

Nghe có vẻ không hợp lý khi mục đích của bạn là đang níu kéo tình cảm của người ấy, tuy nhiên trong trường hợp cả hai đều đang có những suy nghĩ riêng (đa phần là tiêu cực) thì việc bạn để cho người ấy một khoảng thời gian vừa đủ để bình tĩnh lại là rất cần thiết.

Thay vì cứ cố ép người ấy phải yêu bạn hoặc ép người ấy phải đưa ra quyết định, hãy dừng liên lạc một vài ngày, để cho đối phương có thời gian sắp xếp lại suy nghĩ và cũng để bản thân bạn đánh giá mối quan hệ này.

Hãy nhớ rằng tình yêu là chuyện của hai người, việc than khóc trên mạng xã hội chỉ đẩy người ấy ra xa bạn hơn mà thôi.

3. Không làm phiền gia đình hay bạn bè thân thiết của người ấy

Bạn muốn để người ấy biết rằng bạn đang rất đau khổ và hy vọng được sửa chữa sai lầm của mình, nhưng bạn không biết phải làm sao mới có thể để cho người ấy hiểu. Vậy nên bạn chọn cách liên lạc với người thân hoặc bạn bè của đối phương nhằm mục đích “truyền tin” đến tai người ấy.

4. Đừng giả vờ như không hề có chuyện gì xảy ra giữa hai người

Mặc dù nghe rất buồn cười, nhưng có nhiều người lại chọn cách trốn tránh thực tế thay vì chấp nhận sự thực. Bạn vẫn cười đùa nhắn tin gọi điện cho đối phương như thể giữa hai người hoàn toàn không có cuộc tranh cãi nào và mối quan hệ của cả hai vẫn đang cực kỳ tốt đẹp.

Nhưng bạn nên biết rằng, việc làm này chỉ khiến đối phương nghi ngờ về sự chân thành của bạn đối với tình cảm của hai bên mà thôi. Thay vì cứ trốn tránh sự thực là hai người sẽ có khả năng chia tay, bạn nên tìm cách giải quyết mâu thuẫn giữa hai bên thì hơn.

5. Đừng chơi trò mất tích… theo đúng nghĩa đen

Khi bạn biết rằng rất có thể người ấy sẽ nói lời chia tay với bạn sớm thôi, bạn chọn cách “cùn” nhất chính là không gặp mặt người ấy nữa, tắt điện thoại, deactivate tất cả các tài khoản mạng xã hội với hy vọng rằng nếu người ấy không tìm thấy bạn, người ấy sẽ không nói lời chia tay với bạn và mối quan hệ của cả hai sẽ tự phục hồi theo một cách kỳ diệu nào đó.

Nếu người ấy vẫn còn chút tình cảm với bạn, người ấy sẽ cảm thấy rất thất vọng vì bạn cư xử một cách ấu trĩ và có thể lo lắng cho bạn. Nhưng nếu người ấy đã hoàn toàn không còn chút tình cảm nào với bạn thì cách này có khi lại là những gì người ấy mong muốn.

Không phải đóng vai người xấu, bạn tự chủ động biến mất cắt đứt liên lạc, bạn có muốn sau một tuần chơi trò mất tích, bạn nghe được tin dữ rằng người yêu bạn giờ đang tay trong tay với một cô nàng hot girl khác hay không?

6. Nếu như còn có cơ hội, hãy thẳng thắn hẹn gặp đối phương và trao đổi trực tiếp

Trong trường hợp bạn biết rằng đối phương vẫn còn muốn níu kéo mối quan hệ này, việc rạn nứt chỉ vì một sự hiểu lầm không đáng có hoặc sự nóng giận nhất thời, bạn có thể thẳng thắn trao đổi với người ấy. Đừng chỉ vì một chút tự ái mà tung hê hết tất cả tình cảm hai bên cùng xây dựng trong thời gian dài.

Nếu như bạn cảm thấy bạn sai thì hãy dũng cảm nhận lỗi. Nếu như bạn cảm thấy uất ức tủi thân vì cách cư xử của đối phương thì cũng hãy nói ra. Cho dù kết quả hai người có tiếp tục ở bên nhau hay không thì ít nhất, bạn cũng có được một đáp án cho riêng mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Có Mối Quan Hệ Tốt Với Thầy Cô? — Thư Viện Trực Tuyến Tháp Canh trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!