Xu Hướng 2/2023 # Làm Sao Để Công Ty Thoát “Nhóm 6” Và Phát Triển Bền Vững? # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Sao Để Công Ty Thoát “Nhóm 6” Và Phát Triển Bền Vững? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Công Ty Thoát “Nhóm 6” Và Phát Triển Bền Vững? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khởi nghiệp! Khởi nghiệp!! Khởi nghiệp!!!

Đây chính là cụm từ mà chúng ta nghe rất nhiều trong thời gian gần đây trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội! Tuy nhiên, sự thật đằng sau “Khởi nghiệp” đó là gì?

Một thực trạng rất rõ ràng, chấp nhận hay không thì đó vẫn là sự thật: số doanh nghiệp ra đời và số doanh nghiệp ra đi không chênh lệch nhau nhiều lắm. Theo số liệu Tổng cục Thống kê năm 2015, cả nước ta có 94.754 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Và cũng trong năm 2015 này, cả nước có 80.858 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể hoặc buộc phải ngưng hoạt động. Điều đó có nghĩa là, cứ trung bình 7 doanh nghiệp ra đời thì có 6 doanh nghiệp chết chính thức hoặc chết lâm sàng. Vậy, đâu là những nguyên nhân và doanh nghiệp cần làm gì để công ty thoát “NHÓM 6” (Nhóm 6 doanh nghiệp buộc phải rời thị trường) và tiếp tục phát triển bền vững?

Những nguyên nhân doanh nghiệp buộc phải rời thị trường

Có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là năng lực quản trị. Trong đó phải đặc biệt kể đến sự yếu kém của cả 5 vấn đề sau:

Lãnh đạo: Tuy ngồi ghế lãnh đạo nhưng lại không làm việc thực sự của lãnh đạo, hoặc có làm công việc của lãnh đạo nhưng làm ko tốt. Nhiều doanh nhân hiện nay quá sa đà vào những công việc sự vụ hàng ngày để giải quyết những vấn đề trước mắt mà bỏ quên những việc quan trọng của doanh nghiệp như là hoạch định chiến lược, xây dựng đội ngũ, hình thành hệ thống, kiến tạo văn hóa …

Chiến lược: Trước thách thức và cạnh tranh khốc liệt của thị trường, các nhà lãnh đạo phải liên tục ứng phó một cách bị động với những tác động từ bên ngoài nên “chiến lược” thực chất chỉ là những kế hoạch mang tính ngắn hạn, đối phó; hoặc chiến lược đã cũ kỹ, không còn phù hợp với thị trường, không đủ khả năng để dẫn dắt thị trường.

Con người: Tổ chức bị rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự, cả về số lượng lẫn chất lượng. Việc giải bài toán nhân sự “làm được việc” đã là khó khăn lớn với các nhà lãnh đạo, chứ chưa kể đến việc tìm được nhân sự giỏi và có tài.

Hệ thống: Thiếu hệ thống quản lý bài bản và khoa học. Biểu hiện dễ thấy và phổ biến nhất về sự phân công phân nhiệm cho các bộ phận và cá nhân không rõ ràng, quy trình phối hợp giữa các cá nhân trong cùng bộ phận và giữa các bộ phận trong côgn ty thì rối rắm, chồng chéo, mâu thuẫn nhau…

Văn hóa: Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh bùng nổ hiện nay không đơn thuần chỉ là chiến lược, sản phẩm, thương hiệu… mà đầu tiên và cốt lõi nhất chính là bản tính hay văn hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không nhiều lãnh đạo xây dựng được cho công ty mình một văn hóa doanh nghiệp với các giá trị nền tảng tốt để có thể hình thành nên đức tin, hệ giá trị, thái độ và cách hành xử, làm việc với nhau trong tổ chức và với khách hàng, đối tác bên ngoài.

Để tồn tại và phát triển bền vững, doanh nghiệp cần phải làm gì?

Để không rơi vào 5 cái “bẫy” nguy hiểm nêu trên, khiến cho doanh nghiệp mình đứng trước nguy cơ rơi vào “nhóm 6” doanh nghiệp buộc phải rời thị trường, thì nhà lãnh đạo cần trang bị cho mình đầy đủ các năng lực về hoạch định chiến lược, quy tụ con người, hình thành hệ thống, kiến tạo văn hóa. Đó là những năng lực thiết yếu để kiến tạo và dẫn dắt doanh nghiệp một cách bền vững mà Trường PACE đã nghiên cứu và đúc kết trong mô hình quản trị riêng / PACE’s Management Model, gọi tắt là “PMM”.

Lãnh đạo  = [Chiến lược + Đội ngũ] = [Chiến lược + (Con người + Hệ thống + Văn hóa)]

Từ mô hình quản trị này, chương trình đào tạo CEO của Trường Doanh Nhân PACE đã ra đời nhằm giúp các lãnh đạo doanh nghiệp nói chung và các nhà khởi nghiệp nói riêng không chỉ thoát khỏi thực trạng quản trị theo kiểu thử – sai, hay ứng phó với các tình huống một cách bị động, hay quản trị chủ yếu theo kinh nghiệm và trực giác (cảm tính), mà còn lãnh đạo doanh nghiệp một cách thành công và bền vững.

Nếu như PACE là “trường doanh nhân” đầu tiên của Việt Nam và là “học viện lãnh đạo” dẫn đầu Việt Nam trong suốt hơn 15 năm qua thì Chương trình đào tạo Giám đốc Điều hành (CEO) của PACE là chương trình đào tạo CEO đầu tiên của Việt Nam, cũng có bề dày lịch sử triển khai hơn 15 năm qua.

Khóa tiếp theo của Chương trình CEO này sẽ được khai giảng vào Thứ Bảy, ngày 12/11/2016. Đây luôn là một trong những chương trình đào tạo đặc biệt nhất do PACE nghiên cứu, thiết kế, liên tục cập nhật (mỗi 6 tháng) trong hơn 15 năm qua.

Chương Trình Đào Tạo

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

CHIEF EXECUTIVE OFFICER (CEO)

“Góp phần đưa ra lời giải cho bài toán quốc tế hóa trình độ nguồn nhân lực quản lý và lãnh đạo ở Việt Nam“

6 Điều Nên Làm Để Có Tình Yêu Bền Vững

1. Tin tưởng và chấp nhận con người thật của nhau.

Tình yêu giống như nắm cát nằm trên tay bạn, bạn nắm càng chặt thì cát sẽ càng rơi ra nhiều. Thế nên hãy cho nhau không gian riêng và tin tưởng lẫn nhau và đừng cố gắng thay đổi nhau.

2. Duy trì sự lãng mạn.

Khi đã yêu được một thời gian (thường là sau khoảng 1 năm) thì các cặp đôi thường trở nên quá thoải mái và lơ là việc quan tâm đến nhau. Những lời có cánh, những buổi đi chơi được chuẩn bị kỹ lưỡng, những lần tâm sự mọi chuyện trên trời dưới biển giảm dần. Cuộc tình trở nên nhàm chán. Đến khi những mâu thuẫn nảy sinh thì sự thờ ờ với nhau trước đó sẽ không đủ để cứu vãn trình yêu của bạn đâu. Vì vậy, hãy duy trì sự lãng mạn. Sự lãng mạn không phải là điều gì to tát, chỉ là những lời hỏi thăm, động viên nhau, những món quá nhỏ hoặc một buổi đi chơi được chuẩn bị trước là đủ rồi.

3. Luôn luôn lắng nghe và trò chuyện thẳng thắn.

Lắng nghe nhau sẽ giúp hai người hiểu nhau nhiều hơn và tăng cường sự thân mật trong mối quan hệ của mình. Đừng bao giờ vừa nói chuyện vừa xem ti vi hoặc dán mắt vào điện thoại. Khi tâm trạng không tốt, bạn nên cố gắng che giấu sự tức giận và cảm xúc tiêu cực để tập trung lắng nghe đối tác nói.

Ngoài ra, khi yêu, sẽ có vô vàn thứ mà bạn và người ấy bất đồng. Khi những mâu thuẫn xảy ra, việc luôn sẵn sàng lắng nghe nhau sẽ giúp hai bạn dễ thổ lộ những suy nghĩ của mình hơn và từ đó tìm ra giải pháp để dung hòa.

4. Không soi mói quá khứ.

5. Duy trì các mối quan hệ bạn bè

Người ấy chắc chắn không phải người duy nhất quan trọng với cuộc sống của bạn. Sẽ còn rất nhiều người muốn dành thời gian ở bên bạn và bạn cần đến họ khi vui cũng như khi buồn. Hãy chắc chắc rằng tình yêu không cản trở các mối quan hệ bạn bè của bạn. Đừng vì nó mà bỏ lỡ các cuộc vui với bạn bè, bởi nó cũng là thời gian để bạn vui vẻ, tiếp thêm năng lượng sống cho bạn.

6. Cùng nhau san sẻ tình phí.

Quan niệm đàn ông luôn là những người trả tình phí đã trở nên lỗi thời. Sẽ chẳng vấn đề gì phụ nữ là người chủ động đứng lên thanh toán tiền ăn tối, cà phê, xem phim… Chuyện đàn ông trả tiền chỉ diễn ra lúc đang tán tỉnh thôi, còn khi đã yêu rồi thì việc thanh toán cho các buổi hẹn hò nên thuộc về cả hai.

Làm Sao Để Tình Yêu Trong Gia Đình Luôn Mạnh Và Bền Vững

Tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ gia đình tốt

Với các cặp vợ chồng mới cưới, điều này thường gây lúng túng nhất là trong vấn đề phòng the. Viknews nghĩ rằng đôi bạn hoàn toàn có thể thử trứng rung tình yêu tại shop vợ chồng để dễ dàng hiểu nhau hơn. Đồ chơi tình yêu thời hiện đại là điều không thể thiếu.

Các cách để củng cố tình yêu cho gia đình

Ngày nay, thật khó để có cơ hội tập hợp đầy đủ mọi người trong gia đình lại với nhau. Đó là vì lịch trình bận rộn của từng thành viên. Vì vậy, mỗi thành viên nên có trách nhiệm thiết lập thời gian biểu để được gặp mặt gia đình vào các dịp nghỉ lễ.

Nếu bạn đang làm việc xa cha mẹ, việc sắp xếp thời gian thường xuyên ghé về gia đình mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cha mẹ của bạn có thể rất hạnh phúc khi nhìn thấy những đứa con ở cạnh mình. Gia đình bạn sẽ được kết nối lại sau một thời gian xa cách. Khoảng thời gian ở bên cạnh gia đình chính là quãng thời gian vô giá mà bạn không thể nào biết trước được bạn sẽ còn có cơ hội đó nữa không. Vậy hãy luôn trân trọng và đừng bỏ qua nó.

Giao tiếp tích cực

Giao tiếp tích cực có nghĩa là bạn và các thành viên trong gia đình cùng ngồi lắng nghe nhau mà không có bất kỳ phán xét nào. Bạn sẽ bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của riêng bạn với mọi người trong gia đình để mọi người có thể cảm thấy được thấu hiểu, có giá trị và được tôn trọng. Điều này cũng sẽ củng cố tình yêu của gia đình bạn. Có một số ý tưởng để tạo ra giao tiếp tích cực.

Ví dụ, khi thành viên trong gia đình bạn muốn nói về điều gì đó, bạn nên lắng nghe họ với sự chú ý hết mức và cố gắng không ngắt lời khi họ đang chia sẻ cảm xúc của họ. Trong trường hợp bạn gặp cuộc trò chuyện khó khăn với thanh thiếu niên như tình dục, rượu, ma túy hoặc khó khăn trong học tập, bạn cần lên kế hoạch cẩn thận trước khi nói chuyện để đưa ra lời khuyên hữu ích cho chúng.

Hoạt động làm việc nhóm với các thành viên trong gia đình

Đánh giá cao thành viên khác

Bạn không thể tạo ra một gia đình hạnh phúc mà thiếu đi sự đánh giá cao các thành viên. Đôi khi sẽ có những xung đột và hiểu lầm, nhưng sau tất cả, bạn cần phải coi trọng nhau. Bạn nên biết rằng mọi người đều có sự khác biệt, tài năng cũng như khả năng riêng. Do đó, bạn không nên ép buộc họ phải giống bạn. Chỉ cần thoải mái với sự khác biệt và cố gắng hòa hợp với nhau. Ví dụ, thành tích thể thao của mẹ bạn trong quá khứ sẽ rất bình thường đối với mọi người ngày nay, nhưng bạn nên đánh giá cao những gì bà ấy đã có thể làm khi còn trẻ.

Hơn nữa, hãy cố gắng quan tâm đến cuộc sống của nhau. Bạn có thể dành thời gian để đi đến những buổi biểu diễn, chương trình, sự kiện quan trọng của anh chị em, cha mẹ. Điều này sẽ làm cho mọi thành viên trong gia đình bạn cảm thấy được đánh giá cao và mối quan hệ gia đình sẽ được củng cố rất nhiều sau đó.

Liên lạc với các thành viên gia đình một cách thường xuyên

Đây là một điều cần thiết để làm nếu bạn đang sống xa cha mẹ và gia đình. Vì những đặc điểm của công việc, một số người không thể sống gần gia đình. Họ phải ở lại những thành phố lớn cách xa quê hương. Kết quả là, họ không có nhiều thời gian để dành cho gia đình. Trong tình huống này, tin nhắn và cuộc gọi điện thoại cho các thành viên gia đình là một trong những cách tốt nhất để củng cố tình yêu của gia đình bạn.

Bằng cách này, bạn không chỉ có thể biết các thành viên khác trong nhà tốt như thế nào mà bạn còn có thể cập nhật tình trạng của mình cho họ. Bạn có thể cảm thấy như bạn đang ở bên cạnh người thân mỗi ngày. Trong một thế giới hiện đại như ngày nay, bạn kết nối với người thân của mình dễ dàng nhờ vào các công nghệ cao. Bạn có thể facetime với mẹ hoặc bố khirảnh và nói với họ về cuộc sống gần đây.

Tránh cãi lộn, đánh nhau

Đánh nhau, cãi lộn có thể dẫn đến kết thúc cuộc hôn nhân của bạn. Do đó, đừng lãng phí thời gian của bạn cho những thứ vô giá trị như những thứ đó. Sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn vào đúng thời điểm, sau đó bạn giải quyết các xung đột. Bằng cách này, bạn cũng có thể giúp con bạn học cách đối phó với các vấn đề trong cuộc sống. Nhờ có nó, tình yêu của gia đình bạn sẽ ngày càng bền chặt.

Tin tưởng lẫn nhau

Thật khó để phát triển một gia đình bền vững mà không có sự tin tưởng lẫn nhau. Sự tin tưởng được coi là chất keo để giữ mối quan hệ gia đình. Trong khi cho con bạn cơ hội để có được sự tin tưởng của bạn bằng cách khen ngợi chúng khi thực hiện các nhiệm vụ nhỏ, bạn cần cho trẻ thấy rằng bạn là một người đáng tin cậy. Đừng hứa nhiều và không làm gì cả. Là người lớn, bạn cần trở thành một người cha mẹ đáng tin cậy cho con cái của bạn. Do đó, con bạn sẽ tin vào những gì bạn nói với chúng.

Ngoài ra, cùng với việc tạo niềm tin cho nhau, bạn nên dạy con tha thứ cho những lỗi nhỏ của các thành viên trong gia đình cũng như nói lời xin lỗi trong trường hợp chúng mắc lỗi. Bằng cách chịu trách nhiệm cho các hành vi khác của nhau, mọi người có thể phát triển niềm tin trong gia đình mình.

Nói tóm lại, có rất nhiều cách để củng cố tình yêu của gia đình bạn. Đội ngũ tin rằng, chỉ cần cố gắng nhiều nhất có thể để tạo ra một shop người lớn gia đình hạnh phúc. Chắc chắn, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Làm Sao Để Trẻ Phát Triển Chiều Cao Và Thể Lực?

Trẻ phát triển chiều cao và thể lực toàn diện là điều bố mẹ quan tâm hàng đầu. Trong đó để đạt chiều cao cần thời gian dài theo quá trình và có phương pháp phù hợp, đồng bộ. Có nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Trong đó yếu tố dinh dưỡng chiếm giữ 31%, rèn luyện 20%,môi trường tâm lý xã hội 26%, còn lại thuộc về di truyền. Việc kết hợp các yếu tố đó sẽ là lời giải đắt giá cho sự phát triển xương, răng của trẻ.

Việc luyện tập bài kéo dãn từ sớm, đều đặn. Đúng kỹ thuật sẽ giúp tăng chiều cao thêm 7,2cm. Các bài tập chuyên biệt nhằm cải thiện hệ xương. Cột sống song song với phát triển cơ được nhiều bố mẹ áp dụng. Trong đó nổi bật là theo phòng cách yoga.

Ngoài ra, các môn thể thao giúp tăng chiều cao. Như bơi lội, điền kinh (nhảy cao, nhảy xa,…), tập xà, bóng chuyền, đạp xe,…. Các môn thể thao giúp kích thích, kéo dài chiều cao một cách tự nhiên. Nên để trẻ tập tối thiểu 30 phút/ngày sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho chiều cao cũng như sức khỏe của bé.

Vì dinh dưỡng nắm giữ 31% chiều cao con người. Nên việc tận dụng chế độ dinh dưỡng khoa học đầy đủ là điều quyết định. Sử dụng kết hợp với sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao. Sẽ giúp con bạn cao thêm từ 4,9 – 7,3cm.

Lựa chọn sản phẩm đa dạng khoáng chất cần cho xương như canxi, kẽm. Kèm thêm Vitamin D3 giúp hấp thu canxi tốt hơn. Sử dụng canxi dạng nano giúp hấp thu cũng như phòng ngừa táo bón.

Lựa chọn dạng siro với sự tiện lợi, đơn giản khi dùng cũng như phù hợp với trẻ giúp tăng chiều cao. Bạn có thể tìm thấy dạng thực phẩm dạng siro như Siro Kanguru Nano Canxi dành cho trẻ em.

Hocmon sinh trưởng của con người giúp phát triển chiều cao tối ưu. Đây là biện pháp an toàn, hiệu quả. Hocmon tăng trưởng này được tiết ra khi trẻ đạt giấc ngủ ngon, sâu đủ giấc. Đặc biệt từ 21 – 22 giờ đêm.

Bên cạnh đó, tinh thần thoải mái, vui vẻ cũng giúp kích thích hocmon tăng trưởng nhờ đó giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sưu tầm

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Công Ty Thoát “Nhóm 6” Và Phát Triển Bền Vững? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!