Xu Hướng 10/2023 # Làm Sao Để Công Ty Thoát “Nhóm 6” Và Phát Triển Bền Vững? # Top 12 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Làm Sao Để Công Ty Thoát “Nhóm 6” Và Phát Triển Bền Vững? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Công Ty Thoát “Nhóm 6” Và Phát Triển Bền Vững? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khởi nghiệp! Khởi nghiệp!! Khởi nghiệp!!!

Đây chính là cụm từ mà chúng ta nghe rất nhiều trong thời gian gần đây trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội! Tuy nhiên, sự thật đằng sau “Khởi nghiệp” đó là gì?

Một thực trạng rất rõ ràng, chấp nhận hay không thì đó vẫn là sự thật: số doanh nghiệp ra đời và số doanh nghiệp ra đi không chênh lệch nhau nhiều lắm. Theo số liệu Tổng cục Thống kê năm 2023, cả nước ta có 94.754 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Và cũng trong năm 2023 này, cả nước có 80.858 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể hoặc buộc phải ngưng hoạt động. Điều đó có nghĩa là, cứ trung bình 7 doanh nghiệp ra đời thì có 6 doanh nghiệp chết chính thức hoặc chết lâm sàng. Vậy, đâu là những nguyên nhân và doanh nghiệp cần làm gì để công ty thoát “NHÓM 6” (Nhóm 6 doanh nghiệp buộc phải rời thị trường) và tiếp tục phát triển bền vững?

Những nguyên nhân doanh nghiệp buộc phải rời thị trường

Có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là năng lực quản trị. Trong đó phải đặc biệt kể đến sự yếu kém của cả 5 vấn đề sau:

Lãnh đạo: Tuy ngồi ghế lãnh đạo nhưng lại không làm việc thực sự của lãnh đạo, hoặc có làm công việc của lãnh đạo nhưng làm ko tốt. Nhiều doanh nhân hiện nay quá sa đà vào những công việc sự vụ hàng ngày để giải quyết những vấn đề trước mắt mà bỏ quên những việc quan trọng của doanh nghiệp như là hoạch định chiến lược, xây dựng đội ngũ, hình thành hệ thống, kiến tạo văn hóa …

Chiến lược: Trước thách thức và cạnh tranh khốc liệt của thị trường, các nhà lãnh đạo phải liên tục ứng phó một cách bị động với những tác động từ bên ngoài nên “chiến lược” thực chất chỉ là những kế hoạch mang tính ngắn hạn, đối phó; hoặc chiến lược đã cũ kỹ, không còn phù hợp với thị trường, không đủ khả năng để dẫn dắt thị trường.

Con người: Tổ chức bị rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự, cả về số lượng lẫn chất lượng. Việc giải bài toán nhân sự “làm được việc” đã là khó khăn lớn với các nhà lãnh đạo, chứ chưa kể đến việc tìm được nhân sự giỏi và có tài.

Hệ thống: Thiếu hệ thống quản lý bài bản và khoa học. Biểu hiện dễ thấy và phổ biến nhất về sự phân công phân nhiệm cho các bộ phận và cá nhân không rõ ràng, quy trình phối hợp giữa các cá nhân trong cùng bộ phận và giữa các bộ phận trong côgn ty thì rối rắm, chồng chéo, mâu thuẫn nhau…

Văn hóa: Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh bùng nổ hiện nay không đơn thuần chỉ là chiến lược, sản phẩm, thương hiệu… mà đầu tiên và cốt lõi nhất chính là bản tính hay văn hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không nhiều lãnh đạo xây dựng được cho công ty mình một văn hóa doanh nghiệp với các giá trị nền tảng tốt để có thể hình thành nên đức tin, hệ giá trị, thái độ và cách hành xử, làm việc với nhau trong tổ chức và với khách hàng, đối tác bên ngoài.

Để tồn tại và phát triển bền vững, doanh nghiệp cần phải làm gì?

Để không rơi vào 5 cái “bẫy” nguy hiểm nêu trên, khiến cho doanh nghiệp mình đứng trước nguy cơ rơi vào “nhóm 6” doanh nghiệp buộc phải rời thị trường, thì nhà lãnh đạo cần trang bị cho mình đầy đủ các năng lực về hoạch định chiến lược, quy tụ con người, hình thành hệ thống, kiến tạo văn hóa. Đó là những năng lực thiết yếu để kiến tạo và dẫn dắt doanh nghiệp một cách bền vững mà Trường PACE đã nghiên cứu và đúc kết trong mô hình quản trị riêng / PACE’s Management Model, gọi tắt là “PMM”.

Lãnh đạo  = [Chiến lược + Đội ngũ] = [Chiến lược + (Con người + Hệ thống + Văn hóa)]

Từ mô hình quản trị này, chương trình đào tạo CEO của Trường Doanh Nhân PACE đã ra đời nhằm giúp các lãnh đạo doanh nghiệp nói chung và các nhà khởi nghiệp nói riêng không chỉ thoát khỏi thực trạng quản trị theo kiểu thử – sai, hay ứng phó với các tình huống một cách bị động, hay quản trị chủ yếu theo kinh nghiệm và trực giác (cảm tính), mà còn lãnh đạo doanh nghiệp một cách thành công và bền vững.

Nếu như PACE là “trường doanh nhân” đầu tiên của Việt Nam và là “học viện lãnh đạo” dẫn đầu Việt Nam trong suốt hơn 15 năm qua thì Chương trình đào tạo Giám đốc Điều hành (CEO) của PACE là chương trình đào tạo CEO đầu tiên của Việt Nam, cũng có bề dày lịch sử triển khai hơn 15 năm qua.

Khóa tiếp theo của Chương trình CEO này sẽ được khai giảng vào Thứ Bảy, ngày 12/11/2023. Đây luôn là một trong những chương trình đào tạo đặc biệt nhất do PACE nghiên cứu, thiết kế, liên tục cập nhật (mỗi 6 tháng) trong hơn 15 năm qua.

Chương Trình Đào Tạo

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

CHIEF EXECUTIVE OFFICER (CEO)

“Góp phần đưa ra lời giải cho bài toán quốc tế hóa trình độ nguồn nhân lực quản lý và lãnh đạo ở Việt Nam“

Làm Thế Nào Để Phát Triển Công Ty Của Tôi

Dù mô hình tổ chức của một công ty là gì, tất cả đều có tiềm năng phát triển. Bây giờ, tăng trưởng kinh doanh phụ thuộc, ở một mức độ lớn, vào nhiều yếu tố quyết định trong quá trình này. Một doanh nghiệp để có lợi nhuận và với khả năng thành công phải có một chiến lược kinh doanh xác định, thực hiện quản lý tốt các nguồn lực của mình, không ngừng sáng tạo lại, trong số nhiều điểm quan trọng khác. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để phát triển doanh nghiệp gia đình, trong bài viết sau bạn có thể tìm thấy một số lời khuyên hữu ích.

Các bước để làm theo:

1

Yếu tố quan trọng đầu tiên để làm cho một doanh nghiệp gia đình phát triển và có một thành công được đảm bảo lâu dài là định nghĩa về các mục tiêu và mục tiêu hợp lý và có thể đạt được. Đối với điều này, điều luôn cần thiết là tiến hành một nghiên cứu về cả công ty và môi trường, vì vậy nó có thể thiết lập sứ mệnh cụ thể của doanh nghiệp chúng ta là gì, chúng ta có thể cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm nào để đối mặt với cạnh tranh trực tiếp và làm thế nào chúng ta có thể tập trung Chiến lược kinh doanh của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của khách hàng. Bước này sẽ phục vụ để tìm ra những khía cạnh tích cực cần được củng cố và những điểm tiêu cực phải được giải quyết.

2

Khi phân tích đầu tiên này được thực hiện và chúng tôi có một chiến lược xác định, điều quan trọng nhất là phải xác định được đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là, điều đáng để hỏi: sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi hướng đến ai? Nhu cầu của họ là gì? hoặc những gì họ có thể mong đợi? Câu trả lời cho những câu hỏi này là chìa khóa để xác định khách hàng tiềm năng của chúng tôi là ai và có thể tập trung dễ dàng hơn tất cả những nỗ lực của công ty để đạt được sự hài lòng của họ.

3

Tham gia vào phần nội bộ nhất, tổ chức của doanh nghiệp gia đình là chìa khóa cho sự phát triển và hoạt động tốt cả trong ngắn hạn và dài hạn. Mỗi vị trí của các thành viên trong gia đình là một phần của quản lý kinh doanh phải được xác định, cũng như chuyên nghiệp hóa công ty tìm kiếm những người bên ngoài có trình độ đặc biệt cho từng chức năng cần thiết. Bằng cách này, doanh nghiệp gia đình sẽ có các chuyên gia và chuyên gia có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

4

Bất kỳ doanh nghiệp gia đình nào có tầm nhìn về tương lai, giống như cách mà các loại công ty khác làm, phải liên tục thích ứng với những thay đổi trong lĩnh vực này và hiện đại hóa. Vì vậy, chúng ta phải đặt cược vào đầu tư vào các công nghệ mới và tất cả những công cụ cho phép công ty hoạt động hiệu quả và hiệu quả hơn nhiều.

5

Tương tự như vậy, để một doanh nghiệp gia đình phát triển, một khoản đầu tư và khuynh hướng quan trọng để quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp cho người tiêu dùng cũng là yếu tố quyết định. Ví dụ, có một chiến dịch tiếp thị tốt và sử dụng phương tiện truyền thông có trách nhiệm là một giải pháp thay thế sẽ mang lại kết quả tốt và thu hút nhiều khách hàng hoặc nhà cung cấp mới.

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Một Công Ty Phát Triển Phần Mềm?

Làm thế nào để chọn đúng một công ty phát triển phần mềm?

Khi lựa chọn một công ty phát triển phần mềm, các chủ doanh nghiệp thường đưa ra quyết định dựa trên ngân sách, lời truyền miệng hoặc danh tiếng của các hãng. Tuy nhiên các yếu tố trên không thể đảm bảo cuộc làm ăn thành công Để phát triển, cải tiến, hoặc tạo ra một sản phẩm tốt cần nhiều hơn một nhóm lập trình viên và một văn phòng, bạn cần một công ty phát triển phần mềm để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình để đạt được một sản phẩm cuối cùng hoàn thiện và kịp thời. Bạn sẽ làm việc cùng với đối tác của mình cho đến khi sản phẩm được hoàn thiện; và thường họ sẽ giúp đỡ bạn, duy trì hoặc nâng cấp sản phẩm.Tuy nhiên, có một mối quan hệ tốt là chưa đủ, bạn muốn một đối tác giúp mình mở rộng quy mô kinh doanh, với những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đang hoạt động; nhưng quan trọng hơn hết, là với những kinh nghiệm và khả năng để tạo ra một sản phẩm xuất sắc với những khía cạnh quan trọng nhất của sản phẩm.

Bắt đầu bằng cách thấu hiểu nhu cầu khách hàng và biến họ thành mục tiêu của dự án

Một phạm vi và mục tiêu rõ ràng là những yếu tố thiết yếu khi bắt đầu một cuộc làm ăn. Như chúng tôi đề cập trước đó, phần mềm sẽ quyết định sức mạnh của công ty bạn, đồng thời, thương hiệu và khách hàng của bạn cũng sẽ biến đổi theo chiều hướng trên.Hơn thế nữa, một đối tác phù hợp sẽ cung cấp giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Nhận ra được cả ưu điểm và nhược điểm trong dự án của bạn và luôn quan tâm đến UI/UX (giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng), an toàn và bảo mật, các nhu cầu công nghệ (blockchain, AI, VR/AR, big data)

Có thể đơn giản hoá quá trình tìm kiếm đối tác phát triển phần mềm phức tạp theo các bước sau:Hỏi và cân nhắc giới thiệuHỏi trong mạng lưới của bạn và tìm những giới thiệu cho các công ty và nhà phát triển phần mềm. Nó sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình, và cũng để thu thập phản hồi trung thực về họ.Trao đổi về quy trình và công nghệHãy chắc chắn rằng họ không chỉ có một quy trình phát triển trơn tru sử dụng Agile và code “sạch”, mà họ cũng hiểu các công nghệ bạn cần, hãy xem xét kỹ, bạn muốn tránh việc mã nguồn có vấn đề và phải làm đi làm lại.Kiểm tra hồ sơ dự ánTìm hiểu các dự án trước đây của họ, xem các ứng dụng họ đang xây dựng và biết chúng có tương đồng với nhu cầu của bạn không. Nếu họ đã phát triển một cái gì đó tương tự, điều đó sẽ giảm thời gian phát triển và tăng thêm giá trị cho sản phẩm của bạn.

Công ty cổ phần Evotek là một công ty phát triển phần mềm tại Hà Nội, Việt Nam. Evotek tập trung vào các giải pháp và công cụ thông minh cho chuyển đổi số. Kể từ năm 2023, Evotek cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao cho thị trường xây dựng, triển khai, và bảo trì phần mềm tại Việt Nam và quốc tếLợi thế cạnh tranh của Evotek là khả năng năng tận dụng các kinh nghiệm sẵn có trong lĩnh vực này , mạng lưới đối tác trong và ngoài nước, và chi phí cạnh tranh trong việc triển khai giải pháp phần mềm

6 Điều Nên Làm Để Có Tình Yêu Bền Vững

1. Tin tưởng và chấp nhận con người thật của nhau.

Tình yêu giống như nắm cát nằm trên tay bạn, bạn nắm càng chặt thì cát sẽ càng rơi ra nhiều. Thế nên hãy cho nhau không gian riêng và tin tưởng lẫn nhau và đừng cố gắng thay đổi nhau.

2. Duy trì sự lãng mạn.

Khi đã yêu được một thời gian (thường là sau khoảng 1 năm) thì các cặp đôi thường trở nên quá thoải mái và lơ là việc quan tâm đến nhau. Những lời có cánh, những buổi đi chơi được chuẩn bị kỹ lưỡng, những lần tâm sự mọi chuyện trên trời dưới biển giảm dần. Cuộc tình trở nên nhàm chán. Đến khi những mâu thuẫn nảy sinh thì sự thờ ờ với nhau trước đó sẽ không đủ để cứu vãn trình yêu của bạn đâu. Vì vậy, hãy duy trì sự lãng mạn. Sự lãng mạn không phải là điều gì to tát, chỉ là những lời hỏi thăm, động viên nhau, những món quá nhỏ hoặc một buổi đi chơi được chuẩn bị trước là đủ rồi.

3. Luôn luôn lắng nghe và trò chuyện thẳng thắn.

Lắng nghe nhau sẽ giúp hai người hiểu nhau nhiều hơn và tăng cường sự thân mật trong mối quan hệ của mình. Đừng bao giờ vừa nói chuyện vừa xem ti vi hoặc dán mắt vào điện thoại. Khi tâm trạng không tốt, bạn nên cố gắng che giấu sự tức giận và cảm xúc tiêu cực để tập trung lắng nghe đối tác nói.

Ngoài ra, khi yêu, sẽ có vô vàn thứ mà bạn và người ấy bất đồng. Khi những mâu thuẫn xảy ra, việc luôn sẵn sàng lắng nghe nhau sẽ giúp hai bạn dễ thổ lộ những suy nghĩ của mình hơn và từ đó tìm ra giải pháp để dung hòa.

4. Không soi mói quá khứ. 5. Duy trì các mối quan hệ bạn bè

Người ấy chắc chắn không phải người duy nhất quan trọng với cuộc sống của bạn. Sẽ còn rất nhiều người muốn dành thời gian ở bên bạn và bạn cần đến họ khi vui cũng như khi buồn. Hãy chắc chắc rằng tình yêu không cản trở các mối quan hệ bạn bè của bạn. Đừng vì nó mà bỏ lỡ các cuộc vui với bạn bè, bởi nó cũng là thời gian để bạn vui vẻ, tiếp thêm năng lượng sống cho bạn.

6. Cùng nhau san sẻ tình phí.

Quan niệm đàn ông luôn là những người trả tình phí đã trở nên lỗi thời. Sẽ chẳng vấn đề gì phụ nữ là người chủ động đứng lên thanh toán tiền ăn tối, cà phê, xem phim… Chuyện đàn ông trả tiền chỉ diễn ra lúc đang tán tỉnh thôi, còn khi đã yêu rồi thì việc thanh toán cho các buổi hẹn hò nên thuộc về cả hai.

Làm Sao Để Tình Yêu Luôn Bền Vững Và Hạnh Phúc ?

1. Hỗ trợ lẫn nhau:Trong cuộc đời bạn trải qua biết bao thăng trầm. Thật dễ chịu khi biết rằng luôn có ai đó ở bên bạn những lúc khó khăn. Khi bạn đời đến bên bạn hoặc cần lời động viên, hãy dành cho anh/cô sự đồng cảm. Thái độ này của bạn sẽ mang lại điều kỳ diệu cho người ấy, đồng thời nuôi dưỡng mối quan hệ vợ chồng.

2. Nghệ thuật thỏa hiệp:Đừng bao giờ lúc nào cũng khăng khăng làm theo ý mình. Áp dụng nghệ thuật thỏa hiệp là giải pháp lành mạnh để giải quyết bất đồng giữa hai vợ chồng. Hãy sẵn sàng tìm kiếm những cách trao đổi mới để mọi thứ trở nên công bằng với bạn đời. Thỏa hiệp có thể giúp bạn biến sự khác biệt giữa hai vợ chồng thành cách thức mới để khám phá nhau.

3. Biểu lộ tình yêu bằng nhiều cách:Đừng chỉ nói, hãy biểu hiện tình yêu. Đừng chỉ biểu hiện tình yêu, hãy nói lời yêu. Có nghĩa là tìm nhiều cách để bày tỏ sự yêu thương dành cho bạn đời. Sự đa dạng là một “gia vị” để gắn kết hai người với nhau.

4. Tôn trọng cá tính của nhau:Khuyến khích bạn đời phát triển những sở thích riêng của họ. Đồng thời, thỉnh thoảng cùng tham gia trong những hoạt động bạn đời yêu thích. Bằng cách này bạn sẽ cho bạn đời thấy rằng mình không chỉ hiểu họ là ai, mà bạn còn yêu họ theo đúng như con người họ vốn thế.

5. Luôn dành cho nhau những lời tử tế:Không ai tính trước được cuộc sống. Thật là tồi tệ sau lúc tranh cãi là cảnh “mỗi người mỗi nơi” và làm người kia đau khổ. Hãy học cách quí trọng mối quan hệ vợ chồng để không bao giờ các mâu thuẫn vượt khỏi tầm kiểm soát.

6. Ân cần và quan tâm đến nhau:Đã bao lần do bị stress bạn quát vào mặt bạn đời hoặc đưa ra lời nhận xét không cần thiết? Có những lời lẽ và giọng điệu của bạn sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho bạn đời. Hãy xoa dịu bạn đời bằng sự ân cần, quan tâm những lúc có thể. Đây là liều thuốc duy nhất làm dịu nỗi đau do bạn vô ý gây ra cho bạn đời của mình.

7. Khai thác thế mạnh của nhau:Hãy nghĩ về mình và bạn đời như một bộ đôi hoàn hảo. Nếu cùng nhau hai người có thể hoàn thành nhiều kế hoạch như mua nhà, thăng tiến trong nghề nghiệp, nuôi dạy con… Nếu bạn cứ cố “bới móc” điểm yếu của bạn đời, chính là bạn đang lãng phí những nỗ lực quí báu mà hai vợ chồng đang gầy dựng để biến mơ ước của hai người thành sự thật. Hãy tìm thế mạnh của nhau và sử dụng chúng theo khả năng mỗi người để củng cố sức mạnh của bộ đôi – vợ chồng bạn.

Làm Sao Để Duy Trì Tình Yêu Bền Vững &Amp; Lâu Bền Nhất?

7 bí quyết để giữ tình yêu lâu dài, không nhàm chán như thường xuyên liên lạc, bỏ qua điều nhỏ nhặt, làm mới bản thân, cùng nhau tiến bộ và quan tâm nhau mỗi ngày…

Dấu hiệu chàng yêu bạn chân thành & nghiêm túc

Dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

Cách giữ gìn tình yêu lâu bền, không nhàm chán

Chậm mà chắc”, chia sẻ thẳng thắn với nhau, đừng vì tình yêu mà quên hết mọi thứ xung quanh, có những khoảng lặng cần thiết cho cả hai… là những nguyên tắc để duy trì một tình yêu bền vững trong thời đại “tên lửa” này.

1/ Liên lạc người yêu thường xuyên

Sự bận rộn hoặc tính chất công việc khiến hai người không thể gặp mặt hàng ngày, nhưng đừng quên gọi điện, nhắn tin, viết mail… ít nhất 1 lần trong ngày cho chàng/ nàng. Để người yêu thấy rằng dù hai người không gặp mặt nhưng hai bạn mãi luôn bên nhau. Thói quen có bạn bên cạnh chính là sợi dây nối kết tình cảm.

2/Bỏ qua điều nhỏ nhặt

Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống có thể cải thiện và hoàn toàn có lợi cho mối quan hệ của cả hai. Với những thói quen được hình thành trong tính cách, bạn không nên lãng phí thời gian để cố gắng thay đổi chúng bởi điều đó là không thể, đôi khi sẽ ảnh hưởng đến tình cảm!

3/ Tạo niềm vui cho nhau

Thực tế cho thấy một tình yêu bền lâu được tạo lập từ chính thói quen trong thế giới của riêng hai người. Niềm vui thực sự chính là khoảng khắc quý báu mà hai người dành cho nhau.

4/ Có nhiệt huyết hàng ngày

Nếu mỗi ngày trôi qua như được lập trình sẵn sẽ khiến cuộc sống trở nên nhàm chán, tình yêu cũng không ngoại lệ. Làm mới tình yêu hàng ngày là nhiệm vụ cần thiết với người đang yêu, bởi đó chính là bí quyết giúp tình yêu luôn có được sự bất ngờ và thú vị như thuở ban đầu!

5/ Tôn trọng lẫn nhau

Muốn biết tình cảm có thật sự gắn bó hay không hãy quan sát ngữ khí và biểu cảm của hai bạn khi nói chuyện. Nếu một trong hai xuất hiện hành vi châm biếm, lạnh nhạt hoặc trợn mắt…thì rất có thể tình cảm đó sẽ không tồn tại lâu dài. Sự thiếu tôn trọng giữa người đang yêu chỉ khiến tình yêu nhanh chóng bị vùi dập. Ngay cả khi chàng/ nàng biểu hiện rất ngốc nghếch bạn cũng không nên có thái độ thiếu tôn trọng, bởi sự vô tâm đó khiến chàng/ nàng bị tổn thương, tự ti. Hãy đặt mình trong vị trí đối phương và học cách khống chế bản thân, điều này rất quan trọng.

6/ Không nhất thiết điều gì cũng rõ ràng

Thành thật là đức tính đáng quý và cần thiết trong tình yêu, tuy nhiên không cần phải tuyệt đối thật thà trong mọi trường hợp, bởi sự thật đôi khi không được tốt đẹp như ta nghĩ và có thể làm tổn hại người bạn yêu. Làm thế nào để biết được khoảng cách cần thiết giữa sự thật và thiện ý? Đầu tiên, đặt mình vào góc độ đối phương bạn sẽ cảm thấy thế nào, nếu thực sự bị tổn thương thì tuyệt đối không nên lựa chọn cách thành thật. Hơn nữa không nên truy vấn điều mà chàng/ nàng không muốn nói đến tránh gây mất hòa khí. Họ không muốn nói bởi họ biết sự thật không nhất định là vui vẻ!

7/ Không vì tình yêu mà quên đi cuộc sống xung quanh

Có thể trong những ngày đầu mới yêu, bạn sẽ thích tập trung tất cả thời gian và công sức cho người tình. Bạn cảm thấy thật tuyệt vời khi được chia sẻ từng giây phút với người mình yêu và vô tình quên hết mọi thứ xung quanh. Như thế tình yêu rất dễ bị rơi vào nhàm chán.

Yêu nhau lâu có tốt không?

Ngay từ tấm bé, khi được bố mẹ hay người thân tặng đồ chơi, hầu như đứa trẻ nào cũng vô cùng háo hức và sung sướng. Đầu tiên sẽ là cầm món đồ và chơi đến mức “quên cả ăn uống”, thậm chí chẳng cho ai đụng vào. Nhưng dần dần, khi đã quen với trò chơi ấy, đứa trẻ đó sẽ chơi ít hơn và đến lúc chán quá chẳng buồn chơi nữa. Con người ta khi yêu cũng vậy, lúc có cảm tình với một ai đó, ta thường tìm mọi cách để thổ lộ tình cảm và chinh phục người ấy, chẳng kể là bao lâu. Thế nhưng, khi người ấy đã thuộc về mình, khi thời gian yêu nhau đủ dài, tình yêu ấy lại có dấu hiệu nhàn nhạt.

Đó là khi người ta hiểu nhau về mọi thứ: thói quen, tính cách, điểm tốt, mặt xấu… nên đôi khi cảm thấy người kia không còn gì thú vị để tiếp tục khám phá nữa. Yêu nhau lâu, người con gái thường cảm thấy bạn trai không còn quan tâm mặn nồng, lãng mạn như lúc mới tán tỉnh, không còn săn đón thường xuyên. Nàng có thể mè nheo, mít ướt nhưng lại nhận được sự lạnh lùng nhưng rất thực tế của chàng: anh còn công việc, học hành, gia đình… không thể dành hết thời gian bên em.

Học cách “hâm nóng” tình yêu

Sở hữu một tình yêu lâu dài là một may mắn lớn nên việc giữ gìn nó lại càng đáng quan tâm hơn. Cà phê nguội hâm nóng lại sẽ mất đi vị ngọt như ban đầu, tình yêu để đến lúc phai nhạt mới lo vun đắp lại sẽ không còn nhiều hiệu quả nữa. Vì thế, hãy học cách hâm nóng tình yêu của chính mình mỗi ngày để tình yêu được bền lâu cùng năm tháng.

Ngay cả khi yêu nhau nhiều năm rồi cũng đừng quên tới những lần hẹn hò như ngày đầu, thỉnh thoảng, cả hai cùng đi dạo phố, xem phim, cùng nhau vào bếp nấu ăn, cùng nhau đi du lịch trong những ngày nghỉ cuối tuần… Tất cả những điều ấy sẽ khiến tình yêu thêm phần lãng mạn và chẳng thể có cơ hội phai nhạt được.

tu khoa

bi quyet yeu nhau lau dai

yeu nhau lau ma khong cuoi

bi quyet 2 nguoi yeu nhau khong chia tay

cách giữ lửa tình yêu khi xa nhau

cách giữ tình yêu không bị nhàm chán

Có thế bạn quan tâm :

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Công Ty Thoát “Nhóm 6” Và Phát Triển Bền Vững? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!