Xu Hướng 10/2023 # Làm Sao Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ? # Top 13 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Làm Sao Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có thể dịch chuyển núi Phú Sĩ trong bao lâu? Mỗi giờ có bao nhiêu lít nước chảy từ sông Mississippi ngang qua New Orleans? Làm thế nào có thể biết được trọng lượng của một chiếc máy bay mà không sử dụng bàn cân?… Thật ngạc nhiên, những câu hỏi “kì quặc” đòi hỏi tư duy sáng tạo như thế đang được Microsoft, Apple và các tập đoàn hàng đầu thế giới áp dụng khi phỏng vấn tuyển dụng tìm kiếm nhân tài.

Năng lực trí tuệ, sự sáng tạo và kĩ năng “suy nghĩ ngoài chiếc hộp” ngày càng được đánh giá cao trong thế giới hiện đại. Và lứa tuổi mầm non tràn ngập xúc cảm, phát triển trí tò mò, trí tưởng tượng bay bổng, khả năng liên tưởng mạnh… được coi là giai đoạn tối ưu để sự sáng tạo được gieo mầm.

Phương pháp giáo dục Montessori thuần túy cho trẻ được tự do thể hiện những cái nhìn về thế giới quan qua đôi mắt thơ trẻ của mình, không bị áp đặt vào lối suy nghĩ thông thường, rập khuôn.

Trẻ được tự lựa chọn mọi thứ, từ những học cụ Montessori đơn giản, kích thích trí sáng tạo cho đến những hoạt động riêng trẻ thích và khám phá chúng một cách độc lập hoặc theo nhóm nhỏ mà không có sự can thiệp, ngắt quãng.

Trẻ tự do giao tiếp, tương tác với bạn bè, thầy cô, tự mình khám phá ra cách giải quyết và đề xuất các ý tưởng, tự do bộc lộ cảm xúc và nét cá tính riêng, tự do nêu lên suy nghĩ của bản thân và nói lên chính kiến, tự do quyết định với những sự lựa chọn trong những giới hạn cho phép.

Vận hành và cung cấp chương trình giáo dục Montessori cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi một cách thuần túy và trung thực cao nhất, Ngôi nhà trẻ Nebula luôn tôn trọng tính chất cá thể riêng biệt của trẻ, tin tưởng vào khả năng tiềm ẩn có thể phát triển và trau dồi ở mỗi cá thể.

Nebula’s Children Home chuẩn bị sẵn MÔI TRƯỜNG để mỗi một đứa trẻ có thể tận dụng được CƠ HỘI VÀNG trong 6 năm đầu đời với sự kết nối sâu sắc của ba yếu tố: đứa trẻ, môi trường xung quanh (vật chất và tinh thần) và người lớn.

Làm Thế Nào Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ ?

Làm Thế Nào Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ ? (How Would You Move Mount Fuji ?) là một cuốn sách viết về các cách thức phỏng vấn tuyển dụng của Microsoft, các câu hỏi hóc búa đã được sử dụng, sự ứng dụng của chúng trong các công ty và tập đoàn khác. Tất cả đều có trong cuốn sách này.

Những thử thách của cuộc đời không phải lúc nào cũng hợp lý và công bằng, người vững tâm đi hết con đường là người biết cách đi tới, vượt qua những khó khăn tạm thời, kích thích bộ não sáng tạo…

Khái niệm về sự độc lập trong suy nghĩ, thái độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập và sự quyết tâm khơi gợi năng lực sáng tạo trong mỗi con người luôn là những giá trị được đề cao, và được các tập đoàn hàng đầu thế giới chú trọng mỗi khi tuyển chọn nhân tài.

Điều gì quý giá nhất ở một con người, yếu tố tiên quyết giúp ta vươn lên trong cuộc sống là gì?

Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sỹ – cuốn sách của năng lực, trí tuệ, sự sáng tạo và cách nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Động cơ và ham muốn vươn lên của con người sẽ cho ta một đáp án trọn vẹn, một niềm tin phơi phới, một bầu nhiệt huyết để khẳng định mình và khám phá thế giới theo cách tuyệt vời nhất. Núi Phú Sỹ – biểu tượng hùng vĩ của Nhật Bản, đại diện cho ý chí kiên định, tinh thần thép, chinh phục đỉnh cao. Liệu chúng ta có thể làm biến mất niềm tự hào của đất nước Sumo?

Cần bao nhiêu thời gian để có thể dịch chuyển núi Phú Sĩ? Tại sao hai đầu lon bia lại hơi nhỏ lại? Có phải lúc nào mặt trời cũng mọc ở hướng đông?… Những câu hỏi không ai biết đáp án chính xác là gì như thế đang được các tập đoàn hàng đầu thế giới áp dụng khi tuyển dụng người tài, chọn đúng người cho tương lai.

Năng lực trí tuệ, sự sáng tạo và cách nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ được xem là những đặc tính cần thiết để tồn tại trên thương trường đầy cạnh tranh khốc liệt như hiện nay…

Có thể bạn sẽ cho rằng những câu hỏi như trên thật lạ kỳ, vớ vẩn và sẽ chẳng bao giờ có lời giải đáp chính xác. Nhưng bạn biết không, những câu hỏi “hóc búa” như vậy đang được các tập đoàn hàng đầu thế giới, đặc biệt là Microsoft sử dụng để tuyển dụng người tài, chọn đúng người cho tương lai. Khi dùng chúng để lựa chọn nhân viên, Microsoft đã nhắm tới khía cạnh hấp dẫn hơn của thế hệ sinh ra trong thời đại kỹ thuật số khái niệm về sự độc lập trong suy nghĩ, thái độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập, và chủ động sáng tạo để tồn tại trên thương trường đầy tính cạnh tranh, khốc liệt như hiện nay. Đến với cuốn sách này, bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp, ngạc nhiên và thích thú trước những câu trả lời cho những câu hỏi “tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể trả lời được”.

Đây là cuốn sách hữu ích không chỉ đối với nhà tuyển dụng, người tìm việc mà còn rất bổ ích cho những người yêu môn toán và muốn thử sức mình với các câu hỏi hóc búa. Sách giới thiệu triết lý tuyển dụng nhân tài của Microsoft với những câu đố mẹo và những bài toán nát óc.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu cho bạn triết lý tuyển dụng nhân tài của Microsoft với những câu đố mẹo và những bài toán “nát óc”, luyện tập cách tư duy độc lập sáng tạo, bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn và đặc biệt bổ ích cho những bạn trẻ có niềm say mê toán học.

Năng lực trí tuệ, sự sáng tạo và cách nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ được xem là những đặc tính cần thiết để tồn tại trên thương trường đầy cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Khái niệm về sự độc lập trong suy nghĩ, thái độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập và sự quyết tâm khơi gợi năng lực sáng tạo trong mỗi con người luôn là những giá trị được đề cao, và được các tập đoàn hàng đầu thế giới chú trọng mỗi khi tuyển chọn nhân tài.

Cuốn sách Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ của William Poundstone gợi ý cho bạn đọc những cách vượt qua thử thách đó để đi đến thành công.

Có thể nói đây là cuốn sách gối đầu giường cho những bạn trẻ đang, sẽ đương đầu và tìm cách vượt qua thách thức.

Chương 1: Những câu hỏi không thể trả lời

Chương 2: Gia đình Terman và Thung lũng Silicon

Chương 3: Bill Gates và văn hóa toán đố

Chương 4: Những câu hỏi hóc búa được Microsoft sử dụng

Chương 5: Hoàn toàn khó hiểu

Chương 6: Wall Street và cuộc phỏng vấn căng thẳng

Chương 7: Những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất

Chương 8: Làm thế nào để vượt qua cuộc phỏng vấn khó

Chương 9: Các công ty đòi hỏi sự sáng tạo cần phỏng vấn tuyển dụng như thế nào?

Chương 10 : Đáp án các câu hỏi

Làm Thế Nào Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ

Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ?

Cần bao nhiêu thời gian để có thể dịch chuyển núi Phú Sĩ? Tại sao hai đầu lon bia lại hơi nhỏ lại? Có phải lúc nào mặt trời cũng mọc ở hướng đông?… Những câu hỏi không ai biết đáp án chính xác là gì như thế đang được các tập đoàn hàng đầu thế giới áp dụng khi tuyển dụng người tài, chọn đúng người cho tương lai.

Năng lực trí tuệ, sự sáng tạo và cách nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ được xem là những đặc tính cần thiết để tồn tại trên thương trường đầy cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Con nhân sư và Microsoft

TT – Trong các trò chơi điện tử, bạn liên tục gặp phải những đối thủ lạ lùng luôn tìm cách tấn công bạn. Để được lên bậc cao hơn, bạn cần phải chiến thắng và giải quyết được một vấn đề hoặc một câu hỏi nào đó.

Rất ít người đạt được đến trình độ cao nhất. Trò chơi này chính là sự nâng cấp của câu chuyện thần thoại Hi Lạp về con nhân sư và chàng

Oedipus. Con nhân sư sẽ ăn tươi nuốt sống bất cứ ai không giải được câu đố “Con gì sáng đi bốn chân, trưa đi hai chân, chiều đi ba chân?”. Oedipus giải được câu đố của nhân sư. Đó là con người.

Thử thách bằng câu đố

Câu chuyện về con nhân sư cho đến nay vẫn còn đọng lại một điều gì đó để suy ngẫm. Huyền thoại về những người chứng minh được lòng quả cảm bằng cách bắt tay vào giải đáp các câu đố khó vẫn thường xuất hiện trong mọi nền văn hóa trên khắp thế giới.

Việc thử thách bằng các câu hỏi hóc búa có lẽ đã được các thiền sư Nhật Bản nâng tới đỉnh cao nghệ thuật. Một lần, thiền sư Shuzan giơ cây gậy ngắn lên và nói với một môn đệ của mình như sau: “Nếu ngươi gọi nó là đoản trượng, ngươi phản thực tại. Nếu ngươi không gọi nó là đoản trượng, ngươi phản chứng cớ. Bây giờ ngươi gọi nó là cái gì nào?”. Các bạn hãy nhớ, theo truyền thống của Thiền tông, mỗi câu trả lời không đúng bạn sẽ bị chính cái gậy này quật mạnh vào đầu.

Top ten của top ten

Có thể xem Microsoft là vương quốc của nhân tài trên cơ sở bình đẳng. Ebook 4 U http://ebook.vinagrid.comTập đoàn máy tính này kiên quyết chỉ tuyển dụng những người thuộc nhóm “10% tốt nhất trong số 10% những người xuất sắc nhất”, hay còn gọi là “top ten của top ten”. Những cuộc phỏng vấn của Microsoft được tiến hành cẩn thận nhằm lọc đi những người “vừa vặn đủ năng lực” – nghĩa là những người không đạt tới mức yêu cầu của hãng về động lực cạnh tranh cũng như khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Giống như con nhân sư, bộ phận tuyển nhân sự của Microsoft để lại vô số ứng viên đã gục ngã. Microsoft đã áp dụng ý tưởng “thử thách bằng câu đố” của người xưa vào cuộc sống ngày nay. Khi dùng chúng để lựa chọn nhân viên, Microsoft đã nhắm tới khía cạnh hấp dẫn hơn của thế hệ sinh ra trong thời đại kỹ thuật số – khái niệm về sự độc lập trong suy nghĩ, thái độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập.

Microsoft là một chốn can qua, minh chứng đồng thời cho những đặc tính tốt nhất cũng như dở nhất của cộng đồng nước Mỹ. Hãng phần mềm do Bill Gates và Paul Allen sáng lập nên là một trong những câu

chuyện thành công nhất thế giới trong 25 năm cuối cùng của thế kỷ 20.

Với việc thư giới thiệu ngày càng ít phổ cập và ít tác dụng, nhà tuyển dụng sẽ phải tìm đến những nguồn thông tin khác. Phỏng vấn là một trong những phương pháp trực tiếp hữu hiệu nhất để đánh giá ứng viên. Các chuyên gia nhân sự phân loại câu hỏi phỏng vấn thành hai dạng: dạng “truyền thống” và dạng “hành vi”.

Câu hỏi truyền thống bao gồm tất cả các khuôn mẫu cũ mà bất cứ một công dân Mỹ nào khi đi tìm việc đều thuộc nằm lòng: “Bạn muốn mình sẽ trở thành người thế nào sau năm năm nữa? Bạn thường làm gì trong các ngày nghỉ? Hãy cho biết tên cuốn sách cuối cùng bạn đã đọc? Bạn tự hào điều gì nhất ở bản thân?”.

Xem chừng các câu hỏi này là về tính trung thực. Nhưng suy cho cùng, chúng mang tính ngoại giao. Chính điều này dẫn đến sự phát triển các câu hỏi hành vi. Một ví dụ được Microsoft sử dụng: “Bạn hãy kể lại một tình huống khó khăn mà bạn đã gặp phải trong cuộc sống và đã giải Ebook 4 U http://ebook.vinagrid.comquyết nó một cách tốt đẹp”. Ví dụ khác: “Hãy kể lại một trường hợp bạn không đủ thời gian cho công việc cần phải kết thúc vào một thời hạn đã định”. Ưu điểm của những câu hỏi hành vi so với những câu hỏi truyền thống là ở chỗ bịa ra cả một câu chuyện thì bao giờ cũng khó hơn một câu đáp ngắn. Nhưng đáng tiếc rằng cả câu hỏi truyền thống lẫn câu hỏi hành vi đều không thể thay đổi được hai giây nhìn nhận ban đầu của người phỏng vấn, không chứng tỏ rõ ràng là cách thức hữu hiệu cho các buổi phỏng vấn tuyển dụng nhân sự với quĩ thời gian luôn eo hẹp.

Lấy tương lai làm định hướng

“Điều quan trọng nhất mà chúng tôi phải làm là tuyển chọn được người tài vào làm việc” – đó là thông điệp mà ông Steve Ballmer, tổng giám đốc của Tập đoàn Microsoft, thường nhắc đi nhắc lại. Nhưng làm thế nào để có thể phát hiện những người tài? Ngày nay thật khó đánh đồng tài năng với một tập hợp các kỹ năng đặc trưng. Kỹ năng có thể trở nên vô dụng vào ngày hôm sau.

Microsoft hiểu rõ rằng họ cần tìm được những người có tài năng làm việc cho mình – những người có khả năng tạo ra một Microsoft với vị thế mới trong tương lai năm hay mười năm sau. Microsoft lấy tương lai làm định hướng trong việc tuyển nhân viên.

Ở mức độ cao hơn bất cứ một tập đoàn lớn nào khác, Microsoft nhìn nhận ứng viên xin việc như những “tờ giấy trắng”. Quan điểm của hãng là nhận người vì những công việc họ có thể làm trong tương lai chứ không phải vì những việc họ đã làm được trong quá khứ.

Cũng bởi lập trình được coi là chuyên ngành của những người trẻ tuổi mà Microsoft đã đón nhận một số lượng lớn các sinh viên mới tốt nghiệp vào làm việc. Vì vậy kinh nghiệm làm việc không phải là tiêu chuẩn bắt buộc trong các quyết định tuyển dụng. Hãng này không quan tâm lắm đến việc ứng viên đã tốt nghiệp trường đại học nào, có bằng cấp gì.

“Chúng tôi hiểu rất rõ uy tín ảo của các trường đại học” – một trong số những nhân viên điều hành cao cấp của tập đoàn tuyên bố. Thật ra, tình hình này đã có ít nhiều thay đổi, và Bill Gates – người từng bỏ dở việc học hành tại Trường ĐH Harvard – đã bắt đầu khuyến khích các ứng viên muốn vào làm việc ở đây nên có bằng cấp tử tế. Tuy nhiên Microsoft chưa bao giờ nhận người vào làm việc chỉ vì họ đã tốt nghiệp Ebook 4 U http://ebook.vinagrid.comđại học.

Microsoft cũng là một tập đoàn có tư tưởng nước lớn. Nhân viên của Microsoft ở Redmond ngầm cho rằng các đối thủ cạnh tranh khác như Sun, Oracle, IBM cũng như tất cả các hãng còn lại chỉ là địa chỉ đầu quân của những kẻ thất bại, lười biếng và dốt nát – tóm lại là những kẻ “trượt vỏ chuối” trong các kỳ tuyển dụng vào Microsoft.

Kinh nghiệm làm việc duy nhất được thừa nhận – đó là kinh nghiệm làm việc tại Microsoft. Vì vậy nếu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, mấu chốt quan trọng vẫn là khả năng anh ta có thể làm được gì trong tương lai. Việc dự đoán tương lai của ứng viên phụ thuộc vào việc anh ta trả lời những câu hỏi trong thời gian phỏng vấn tốt đến mức độ nào.

Adam David Barr, cựu nhân viên trong bộ phận tuyển nhân sự của Tập đoàn Microsoft, nói: “Microsoft tin là có thể đánh giá được một con người thông qua bốn hay năm cuộc phỏng vấn dài một giờ”. Kỳ 2: IQ và thung lũng Silicon TT – Thời trẻ, Bill Gates thường được nhắc đến như là tác giả của câu nói rằng trên đời này chỉ số trí tuệ là tất cả. Bill Gates say sưa với chỉ số trí tuệ như một số doanh nhân thời bấy giờ nghiện xì gà, rượu Martini hoặc miếng bít tết lòng đào to tướng.

Bill Gates giải thích triết lý tuyển nhân viên của ông như sau: với một người thông minh và nắm bắt vấn đề nhanh thì bạn có thể dạy họ bất cứ điều gì. Vậy thực chất trí tuệ là gì?

Cha con nhà Terman

Nhà tâm lý học Lewis M.Terman (1877 – 1956) là giảng viên tại Trường đại học Stanford, ông đã soạn thảo trắc nghiệm kinh điển để đánh giá chỉ số trí tuệ và tuyên truyền không mệt mỏi việc sử dụng chúng. Sau vài năm giảng dạy, Lewis Terman trở thành ngôi sao sáng nhất trong số những giáo viên ở Stanford, là người có công đưa Trường Stanford thành một trong những trung tâm tri thức quan trọng bậc nhất thế giới, và thung lũng nhỏ Silicon trước kia chỉ được biết đến như là nơi trồng mơ thì nay đã có vị trí xứng đáng trên bản đồ địa lý thế giới. Lewis đã dịch sang tiếng Anh một trong những trắc nghiệm đầu tiên về trí tuệ của chuyên gia tâm lý học người Pháp Alfred Binet. Lịch sử đã trùng lặp khi cả Lewis và con trai ông – Frederick – đều đóng những vai trò quan trọng trong việc biến thung lũng Silicon thành một trung tâm công nghệ cao của thế giới. Ebook 4 U http://ebook.vinagrid.com

Kết quả trắc nghiệm trí tuệ Stanford-Binet được Terman đặt cho một cái tên rất “đắt” và dễ nhớ là chỉ số trí tuệ (còn gọi là chỉ số thông minh), viết tắt là IQ (intelligence quotient). Nhà tâm lý học William Stern trước đó từng đề nghị chia số “tuổi trí tuệ” của một đứa trẻ cho tuổi sinh học của nó để nhận được cái gọi là “chỉ số phát triển trí tuệ”. Chỉ số này cho biết đứa trẻ thông minh tới mức độ nào. Terman phát triển ý tưởng của William Stern bằng cách nhân con số thu được với 100 và đặt tên cho nó là “chỉ số trí tuệ”. Cái tên IQ đã ra đời như vậy.

Công thức này không thích hợp lắm đối với người lớn. Chẳng hạn, nếu một người có tuổi sinh học là 30 nhưng lại có tuổi trí tuệ của người 50 tuổi thì điều này sẽ nói lên điều gì? Terman đã giải quyết vấn đề này bằng cách đơn giản như sau: ông sửa lại giá trị của IQ để sao cho con số 100 là chỉ số trí tuệ trung bình của một người bất kể ở tuổi tác nào. Terman ước mơ biến nước Mỹ thành một xã hội lý tưởng trọng dụng nhân tài, trong đó từ những người trí tuệ kém phát triển cho đến những thiên tài đều được làm những công việc thích hợp tương ứng với IQ của mình.

Nói đến thung lũng Silicon thì phải nói về con trai của Lewis Terman – Frederick Terman. Bạn sẽ thấy ngày nay tên tuổi dòng họ Terman xuất hiện khắp nơi trong Trường đại học Stanford. Terman con xuất thân là một kỹ sư điện, sau đó trở thành giáo sư, chủ nhiệm khoa và cuối cùng là hiệu trưởng Trường đại học Stanford. Ông cũng là người có công nhiều nhất đưa trường đại học của mình lên vị trí như hiện nay. Đóng góp của Frederick đối với văn hóa Mỹ không kém gì so với đóng góp của cha ông. Với ý muốn xóa đi khoảng cách giữa giới kinh doanh và nền khoa học hàn lâm, ông mơ ước thành lập một khu công nghiệp ở Palo-Alto, ngay cạnh trường đại học. Năm 1918, ông đã thuyết phục được hai sinh viên tài năng của mình là William Hewlett và David Packard mở xưởng sản xuất trong một nhà để xe tại Palo-Alto, sản phẩm đầu tay của họ là các máy phát âm thanh tần số thấp. Năm 1956, Terman thu hút được một doanh nhân nổi tiếng thời bấy giờ tham gia dự án của mình: William Shockley. Lúc này, Shockley đang nung nấu ý định thành lập công ty riêng nhằm thương mại hóa công nghệ bán dẫn. Hoạt động quản lý công ty của Shockley bắt đầu từ việc phỏng vấn tuyển nhân sự. Ông buộc mọi ứng viên đều phải làm trắc nghiệm IQ. Và ông đã tìm được những kỹ sư và nhà khoa học tài năng tầm cỡ quốc tế. Gordon Moore (tác giả của định luật Moore nổi tiếng và là người đồng sáng lập Công ty Intel) nhớ lại hồi đó khi ông làm các bài trắc nghiệm thì Shockley cầm chiếc đồng hồ bấm giây. Sau cuộc phỏng vấn, Shockley đánh giá Moore đủ thông minh để được nhận vào làm việc. Ebook 4 U http://ebook.vinagrid.com

“Lời đề nghị khiếm nhã”

Một trong số những “lời đề nghị hết sức khiếm nhã” của Shockley thời đó đối với Chính phủ Mỹ là chính phủ nên trả một khoản tiền bồi thường nào đó cho những người có IQ thấp, đổi lại những người này sẽ triệt sản vĩnh viễn, khước từ quyền có con nối dõi. Ông đề nghị khoản tiền đó tính như sau: nếu IQ trung bình là 100, những người trí tuệ kém phát triển sẽ có IQ nhỏ hơn 100, và số tiền bồi thường cho họ sẽ là (100 – giá trị IQ của họ) x 1.000 USD! Sau đó ông lại nhận thấy rằng đối với những người thiểu não thật sự thì phép tính này là rất khó hiểu, vậy lại phải đưa thêm ra một phần thưởng đặc biệt kèm theo dành cho những người có công thuyết phục họ đi triệt sản.

Năm 1989, khi cái chết cận kề, Shockley đã thành công trong việc biến hai khái niệm chỉ số trí tuệ và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trở thành đồng nhất trong nhận thức của xã hội Mỹ. Ông đã làm cho tất cả mọi người phải xa lánh, kể cả những người mang trong mình dòng máu của ông. Chuyện về Shockley có lúc đã làm người dân Mỹ dần dần vỡ mộng về tính vạn năng của trắc nghiệm IQ. Từ những năm 1930, các trường đại học và các nhà tuyển dụng đã bắt đầu hiểu ra rằng trắc nghiệm IQ hoàn toàn không phải là phương thuốc trị bách bệnh như Terman từng tuyên truyền. Năm 1964, do có sự phân biệt chủng tộc nên việc kiểm tra IQ ở các trường phổ thông tại New York bị đình lại. Đến năm 1971, Tòa án tối cao Mỹ đã ra quyết định cấm sử dụng các bài trắc nghiệm IQ trong phần lớn các dạng tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, vượt qua những cấm đoán, việc trắc nghiệm IQ vẫn diễn ra ở những công ty, bởi vì họ biết đó là cách để phát hiện người tài.

Nhiều người biết rõ rằng có sự giống nhau giữa các cuộc phỏng vấn của Microsoft với các trắc nghiệm IQ. Các chuyên gia tuyển nhân sự của Microsoft sử dụng bài toán đong 7 lít nước bằng hai cái bình 3 lít và 5 lít. Đây là bài toán rất giống với đề bài trong trắc nghiệm Stanford – Binet. Quan niệm về phương pháp phỏng vấn của Microsoft rất giống với quan niệm về những nghi lễ nhập môn khổ ải của hội huynh đệ nào đó: đối với những người dễ dàng trải qua những thử thách đó, họ có cách nhìn tích cực hơn nhiều so với những kẻ buộc phải “hành xác” bằng cách đứng phơi sương cả đêm giữa cánh đồng ngô với độc bộ đồ lót trên người mà cuối cùng thì vẫn xôi hỏng bỏng không, không được tiếp nhận vào hội.

Microsoft không phải là nơi phát sinh ý tưởng này. Các tài liệu mới nhất cho thấy việc sử dụng các bài toán đố trong các cuộc phỏng vấn bắt đầu vào năm 1979. Steve Abell (hiện là chủ tịch Công ty Ebook 4 U http://ebook.vinagrid.combrising.com hoạt động trong lĩnh vực tư vấn phần mềm) nhớ lại vào năm đó ông có trải qua một cuộc phỏng vấn tuyển nhân sự ở Công ty Hewlett – Packard, nơi người ta đề nghị ông giải một bài toán logic. Câu hỏi đầu tiên dành cho Steve Abell ở Hewlett – Packard hồi đó như sau: “Bạn có tám đồng xu, một trong số đó nhẹ hơn những đồng còn lại. Hãy xác định nó sau hai lần cân so sánh mà không dùng quả cân”. Các “công dân Silicon” ngày nay luôn tự hào cho rằng các cuộc phỏng vấn trí tuệ bắt nguồn từ thung lũng nổi tiếng này.

Kỳ 3: Căng thẳng với Wall Street TT – Những năm 1990, cách phỏng vấn của Microsoft đã trở thành chứng bệnh di căn. Các câu hỏi hóc búa, trò đố mẹo hoặc những yêu cầu kỳ quặc bắt đầu được các công ty ở bên ngoài trục Seattle – Silicon sử dụng rộng rãi.

Một trong những nơi mà các câu hỏi phỏng vấn khó trả lời được đưa ra nhiều nhất là cộng đồng tài chính ở New York (Mỹ).

Cánh cửa việc làm chỉ mở ra cho con sói

Phỏng vấn bằng cách đặt câu hỏi trí tuệ rất phù hợp với “văn hóa Phố Wall”. Ở nơi cuộc cạnh tranh diễn ra rất khốc liệt và ranh giới thị phần là rất mong manh, giới tài chính luôn có các cuộc phỏng vấn tuyển nhân tài rất khắt khe. Với kiểu “phỏng vấn căng thẳng” hay phỏng vấn tạo stress, người ta cố gắng làm cho ứng viên cảm thấy không thoải mái để thăm dò phản ứng của anh ta/cô ta.

Sau khi bạn đã thực hiện yêu cầu, người phỏng vấn sẽ hỏi: “Tại sao anh/chị lại ngồi chỗ đó?”. Những chiếc bàn ở đa số các phòng họp thường có hình chữ nhật. Bạn sẽ chọn ngồi chỗ nào, ở đầu bàn hay ở cạnh bàn? Ở đây, thâm ý của nhà tuyển dụng là những con sói – những người có bản lĩnh mạnh mẽ hay chọn chỗ ngồi ở đầu bàn, còn những con cừu – những người nhút nhát thì ngồi sang bên cạnh. Cánh cửa việc làm chỉ mở ra cho con sói mà thôi.

Cần bao nhiêu thời gian để dịch chuyển núi Phú Sĩ?

Công ty tư vấn Booz, Allen & Hamilton có lẽ là tác giả của câu hỏi độc đáo này. Bạn hãy lên kế hoạch tưởng tượng nhưng rất khoa học là sẽ dịch chuyển nguyên vẹn cả núi Phú Sĩ theo cách các quốc vương châu Âu bắt các kỹ sư chuyển nguyên các tượng đài Ai Cập về thủ đô của mình.

Bài toán này trải qua rất nhiều thông số: thể tích, khối lượng, cần bao nhiêu xe tải, bao nhiêu người làm việc mỗi ngày… Nếu chúng ta thử nghiệm phương pháp không kém phần thiếu thực tế là huy động 6 tỉ người sống trên trái đất cùng tham gia (và cung cấp cho họ đủ dụng cụ và sắp xếp sao cho mọi người không cản trở công việc của nhau) thì có thể dịch chuyển núi Phú Sĩ trong hai ngày. Cứ cho là Chính phủ Nhật quyết định dịch chuyển núi Phú Sĩ và huy động được một nguồn lực to lớn để thực hiện nhiệm vụ này với 10.000 nhân công, họ cần phải thực hiện nhiệm vụ này trong 1 triệu ngày, hay khoảng 3.000 năm.

Nhiều câu hỏi sẽ không bao giờ có câu trả lời chính xác, song cách bạn suy nghĩ, tính toán, đưa ra phương án, người ta sẽ biết bạn là người đủ thông minh hay không, có làm được gì cho tương lai hay không, có khát vọng hay không… Công ty Lehman Brothers đã trở nên nổi tiếng nhờ vào lời đề nghị các ứng viên mở cửa sổ. Yêu cầu này được đưa ra cũng bình thường như việc người phỏng vấn xin lỗi đi ra ngoài vì có điện thoại ở phòng bên cạnh. Vấn đề là Công ty Lehman Brothers tổ chức buổi phỏng vấn này ở một văn phòng nằm trong tòa nhà chọc trời, nơi cửa sổ không mở được! Goldman Sachs đã sử dụng câu đố yêu cầu cân tám viên bi để tìm ra một viên nặng hơn trong số đó.

Còn Công ty Smith Barney thì hỏi ứng viên phải làm thế nào để đong Ebook 4 U http://ebook.vinagrid.com

Làm Thế Nào Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ

Điều gì quý giá nhất ở một con người, yếu tố tiên quyết giúp ta vươn lên trong cuộc sống là gì? Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sỹ– cuốn sách của năng lực, trí tuệ, sự sáng tạo và cách nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Động cơ và ham muốn vươn lên của con người sẽ cho ta một đáp án trọn vẹn, một niềm tin phơi phới, một bầu nhiệt huyết để khẳng định mình và khám phá thế giới theo cách tuyệt vời nhất. Núi Phú Sỹ – biểu tượng hùng vĩ của Nhật Bản, đại diện cho ý chí kiên định, tinh thần thép, chinh phục đỉnh cao. Liệu chúng ta có thể làm biến mất niềm tự hào của đất nước Sumo?

Bìa sách gây ấn tượng mạnh cho bất kỳ ai nhìn thấy và ngay lập tức não bộ sẽ điều khiển khiến ta không thể bỏ đi khi mà cuốn sách vẫn còn nằm nguyên chỗ cũ. Cuốn sách viết về tiêu chí tuyển chọn nhân tài của tập đoàn Microsoft. Bằng phương pháp đưa ra câu hỏi hóc búa, tập đoàn máy tính này đã tuyển dụng những người thuộc nhóm “10% tốt nhất trong số 10% những người xuất sắc nhất” hay còn gọi là “Top ten của top ten”. Thông qua những câu hỏi mở, Microsoft không những chỉ kiểm tra được trí tuệ mà còn cả động cơ và ham muốn vươn lên của ứng viên.

Cần bao nhiêu thời gian để có thể dịch chuyển núi Phú Sỹ? Tại sao hai đầu lon bia lại hơi nhỏ lại? Có phải lúc nào mặt trời cũng mọc ở hướng đông?… Những câu hỏi không ai biết đáp án chính xác là gì. Nếu ta vội vã trả lời và suy nghĩ bảo thủ, phiến diện, tức là sớm đặt dấu chấm hết cho vấn đề, đồng thời vẽ lên tương lai buồn tẻ, nhạt sắc. Ngược lại, ta mệt mài khai hóa tư duy, độc lập trong suy nghĩ, đi tìm câu trả lời đúng nhất, chứng tỏ ta là người không dễ đánh bại, độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập và có năng lực sáng tạo.

Câu chuyện của Microsoft mang lại bài học quý giá cho tất cả mọi người. Đứng trước một vấn đề, đừng vội đầu hàng mà hãy tìm tòi, đào bới theo nhiều hướng khác nhau để đua ra cách giải quyết thỏa đáng. Vì thế, bạn phải biết và nghĩ nhiều hơn về những gì bạn đã biết và đã nghĩ, nghĩ xa hơn những giới hạn xung quanh bạn, như thế sẽ có một con đường dù nó không đưa bạn đến đích nhưng có còn hơn không có con đường nào để đi.

Microsoft nhìn nhận ứng viên xin việc như những “tờ giấy trắng”. Quan điểm của hãng là nhận người vì những công việc họ có thể làm trong tương lai chứ không phải vì những việc họ đã làm được trong quá khứ. Con người ta có thể tồn tại nhờ vào hôm qua nhưng ta phải sống với hôm nay và ngày mai. Bởi chỉ có thực tại mới thay đổi được cuộc sống. Những gì đã qua, ta không thể lấy lại, những gì sắp tới, bạn phải chờ đợi. Thế nên, ta chớ dại bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để vươn lên bởi con người chỉ có hai cánh tay. Một cánh tay bạn níu kéo những gì đã qua, cánh còn lại bạn cố với những gì chưa tới.

Trong khi đó, thành công ở ngay trước mắt ta, ta lại dùng chân đá nó đi. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng bắt tay vào công việc, hãy sống và làm hết tâm, hết lực, ta sẽ thành công. Đừng bao chờ chần chờ, chủ quan, như thế, ta mới có thể tồn tại trong cuộc sống. Vòng tuần hoàn thời gian luôn có ngày, đêm và ngày mới, cuộc đời cũng nằm trong vòng tuần hoàn vũ trụ ấy. Mỗi sáng mai thức dậy là lúc bạn trắng tay, hãy vẽ lên trang giấy những màu sắc tươi mới, những hình khối đầy sáng tạo. Hôm qua bạn là người đứng nhất nhưng hôm nay bạn không làm gì thì bạn rớt xuống hạng bét.

” Hãy luôn trong trạng thái bị đói. Xin nhắc lại một điểm quan trọng có thể giúp chúng ta lúc nào cũng giữ vững vị trí tiên phong: hãy cố gắng đừng ‘béo phì’ mà ‘hãy nên ở trong trạng thái đói’. Khó khăn và thiếu thốn thường nảy sinh sáng tạo“. Vậy là ta đừng bao giờ hài lòng với chính bản thân, chúng ta phải có thể chấp nhận những gì đang có nhưng không được đánh mất đi sự đấu tranh, vì đấu tranh là hạnh phúc, lao động là vinh quang. Cuộc đời là những con sóng, trong ta hãy luôn đầy năng lượng để chinh phục những con sóng bạc đầu sắp tới dù lúc này ta đang bình yên. Đạt được kỷ lục không phải là dễ nhưng giữ vũng còn khó hơn.

Chúng ta phải tự đặt cho mình những câu hỏi tương tự như Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sỹ. Bởi có mâu thẫu, thắc mắc thì mới có đấu tranh, kích thích não bộ sáng tạo để phát triển. Hãy học hỏi những đứa trẻ lên ba luôn quan sát thế giới và đặt ra muôn vàn câu hỏi vì sao, khát khao chinh phục thế giới, sẵn sàng đối mặt với thử thách. Dù những thử thách của cuộc đời không phải lúc nào cũng hợp lý và công bằng nhưng người vững tâm đi hết con đường là người biết cách đi tới, vượt qua những khó khăn tạm thời, kích thích bộ não sáng tạo.

Làm Thế Nào Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ Và Các Câu Phỏng Vấn Của Microsoft

Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ và các câu phỏng vấn của Microsoft . Một cuốn sách hay với những câu hỏi kì quặc và câu trả lời thông mi…

Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ và các câu phỏng vấn của Microsoft. Một cuốn sách hay với những câu hỏi kì quặc và câu trả lời thông minh, thú vị.

– Làm thế nào có thể biết được trọng lượng của một chiếc máy bay mà không sử dụng bàn cân? – Tại sao hầu hết các nắp cống trên đường có hình tròn mà không phải là hình vuông? – Tại sao khi soi gương, vị trí trái phải đổi chỗ cho nhau mà không phải là trên dưới? – Mỗi giờ có bao nhiêu lít nước chảy từ sông Mississippi ngang qua New Orleans? – Tất cả băng trên sân hockey (sân chơi khúc côn cầu) nặng bao nhiêu kg? – Làm thế nào để chỉ với một nhát cắt thẳng bạn có thể cắt làm hai phần đều nhau một chiếc bánh gatô hình chữ nhật đã bị khoét mất một miếng bên trong cũng hình chữ nhật ở một chỗ bất kỳ với độ lớn bất kỳ và hướng trục bất kỳ? – Bạn có thể đưa ra mẫu thiết kế như thế nào dành cho phòng tắm của Bill Gates? – Chiếc chìa khóa cắm vào ổ khóa cửa xe ô tô nên được quay theo chiều nào khi mở khóa? – Tại sao trong khách sạn khi bạn mở vòi nước nóng thì nước nóng lập tức chảy ra (trong khi tại các khu nhà ở thì phải chờ một lúc)? – Kẹo sô-cô-la viên M&M được sản xuất như thế nào? – Nếu bạn đang bơi trên thuyền và ném một chiếc valy từ thuyền xuống nước thì mực nước sẽ dâng lên hay hạ xuống? – Có bao nhiêu trạm xăng ở nước Mỹ? – Có bao nhiêu điểm trên trái đất mà bạn đi một dặm về hướng nam, một dặm về hướng đông và một dặm về hướng bắc, bạn sẽ trở về điểm xuất phát?…

… và nhiều câu hỏi khác nữa cùng lời giải của chúng đã được tổng hợp trong một tài liệu tiếng Việt dày 34 trang. Phần lớn chúng được lấy trong cuốn sách “How Would You Move Mount Fuji” (Làm thế nào để dịch chuyển núi Phú Sĩ) của William Poundstone.

Leo Núi Phú Sĩ Và Những Kinh Nghiệm Bạn Cần Nắm Khi Du Lịch

Giới thiệu chung về núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động, được nằm ở giữa 2 tỉnh Shizuoka và Yamanashi. 3,776m là chiều cao của núi so với mực nước biển. Đây là một ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc.

Ngọn núi cao nhất và là biểu tượng của đất nước này. Núi Phú Sĩ được công nhận là di sản văn hóa thế giới và với tên gọi là “Núi Phú Sĩ”. Mỗi năm có hàng ngàn lượng khách du lịch đến đây và chinh phục ngọn núi nổi tiếng này.

Với một độ cao 3.776m và nằm độc lập giữa biển, thời tiết ở đây khá là bất ổn, nó biết động liên tục cùng với rất nhiều những trận gió lớn mạnh và phúc tạp.

Do có sự chênh lệch về độ cao so với mực nước biển vì thế mà nhiệt độ ở chân núi và đỉnh núi có sự khác biệt rõ rệt, càng lên cao thì nhiệt độ càng giảm vì thế nào bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn khi lên đến đỉnh núi.

Vì độ cao của núi và thời tiết hoạt động phức tạp, thất thường vì thế mà bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và xem thời tiết trước khi chuẩn bị cho chuyến du lịch leo núi Phú Sĩ của mình.

Những điều cần biết khi leo núi Phú Sĩ Sức khỏe

là thứ cần thiết nhất mà bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện một chuyến du lịch chinh phục núi Phú Sĩ. Với số liệu thống kê về lượng khách du lịch thì chỉ có khoảng 30% số người tham gia có thể chinh phục được đỉnh núi này.

Những vật dụng khi leo núi Phú Sĩ

+ BaLô: bạn nên chọn những loại nhẹ và gọn, chống thấm nước tốt và chắc chắn để khi lên cao hơi nước, sương bốc lên balô của bạn sẽ không bị ướt.

+ Giày leo núi: nên chọn những loại chuyên dụng dành cho leo núi hoặc bạn có thể thay bằng giày thể thao và đảm bảo rằng nó vừa chân bạn, thật thoải mái, đế bằng và có độ ma sát cao.

+ Găng tay: Theo kinh nghiệm của những người đã chinh phục núi Phú Sĩ thì bạn nên chuẩn bị cho mình đối găng tay len có độ ma sát và bám dính cao. Để phòng trường hợp gặp trời mưa thì bạn chuẩn bị thêm một đôi găng tay nilong hoặc găng tay chống thấm nước.

+ Quần áo: Bạn nên mặc những bộ quần áo chuyên dụng khi leo núi, thoải mái co giãn và thông thoáng tốt. Cũng như găng tay bạn nên chuẩn bị thêm một bộ quần áo mưa để có thể chống mưa và giữ nhiệt tốt hơn khi lên cao.

+ Miếng dán giữ ấm Kairo: bạn nên mang theo miếng dán để giữ nhiệt và không nên mắc nhiều quần áo.

+ Bạn cần chuẩn bị thêm thuốc cảm cúm và hạ sốt bởi khi lên cao gặp không khí loãng đột ngột bạn sẽ có thể bị cảm và đuối sức. Cần mang theo một bình ô-xi nhỏ để phòng trường hợp khi lên cao áp suất lớn bạn có thể sử dụng nó.

+ Khăn ướt: nên mang theo khăn ướt để lau người vì lên cao nước rất ít.

+ Tiền xu: bạn nên sử dụng tiền xu để đi vệ sinh vì leo núi cần uống nhiều nước vì thế bạn sẽ phải đi vệ sinh khác nhiều.

+ Một số vật dụng khác cần thiết như: Mũ rộng vành, đèn pin, gậy, kính mắt, nước uống có chứa chất điện giải, thức ăn nhẹ.

– Không nên đi một mình: Đây là một đoạn đường leo núi rất dài vì thế bạn đừng đi một mình vì nếu không may bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và không thể một mình xử lý được. Có thể đi nhầm đường hoặc bị cảm, sốt lạnh, khi đi vào đêm khuya, các trạm nghỉ sẽ đóng cửa và bạn sẽ không có ai để cầu cứu.

– Nên đi xe vận chuyển đến trạm 5:

+ Con đường lên đỉnh núi được chia làm 10 trạm bạn có thể đi xe lên trạm thứ 5 để chuẩn bị mọi thứ tốt hơn để bắt đầu chinh phục đến tầng thứ 10.

+ Bạn không nên lãng phí sức để đi từ chân núi lên vì bên trên còn có rất nhiều thứ để bạn khám phá.

+ Bạn cứ đi từ từ để tận hưởng và quen với không khí trên cao, không nên đi quá nhanh vừa làm bạn mất sức và nếu không thích ứng kịp bạn có thể bị thiếu ô-xi.

+ Sang đến tầng 7 có rất nhiều vách đá dựng đứng và tầng 8,9 khoảng cách giữa các trạm dừng rất xa nhau và sườn dốc vì thế mà bạn phải đi liên tục không có chỗ dừng lại nghỉ ngơi.

Kinh nghiệm dừng nghỉ khi leo núi Phú Sĩ Điểm tham quan tại núi Phú Sĩ

Tại ngọn núi cao nhất nước Nhật này bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều khung cảnh thiên nhiên đẹp.

Mặt trời mọc

Ai tham gia leo núi Phú Sĩ cũng muốn được nhìn thấy cảnh mặt trời mọc từ đỉnh núi này. Với những tia nắng dần ló lên sau đám mây và bầu trời quả là một cánh sắc khó tả đẹp tuyệt vời.

Khi mặt trời mọc và lặn trên đỉnh núi Phú Sĩ nó dừng lại ở đó tỏa sáng lấp lánh như một viên kim cương tỏa sáng rực rỡ. Hiện tượng đó được gọi là “Kim cương Phú Sĩ”, đối với người Nhật Bản thì đây chính là một cảnh tượng đắt giá nhất.

Bởi không phải lúc nào cũng có vì nó phục thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí đứng của bạn thời gian mặt trời đi qua và thời tiết nữa.

Với một màu đỏ bao trùm lên ngọn núi này, lúc hoàng hôn hay bình minh ánh nắng chiếu tới làm cho ngọn núi có một màu đỏ rực rỡ.

Khi mặt trời đi qua chiếu ngang thì bóng của núi Phú Sĩ sẽ đổ xuống mặt đất, trong điều kiện thời tốt bạn sẽ nhìn hiện tượng này được rõ hơn từ đường mòn trên núi.

Hệ sinh thái động thực vật tại núi Phú Sĩ được phân bổ riêng biệt dọc theo sườn núi. Động vật có các loại như linh dương Nhật Bản, Hoshigarasu. Thực vật sẽ có Rhododendron brachycarpum. Hệ sinh này sẽ biết đổi rất lớn khi bạn càng lên cao.

Một khu vực được coi là linh thiêng của Nhật Bản đó chính là

Ohachimeguri khu vực núi lửa phun trào. Bạn sẽ phải mất 1 giờ đồng hồ mới có thể đi hết một vòng quanh khu này. Khi đi vòng quanh bạn còn có thể ngắm nhìn được những cảnh quan khác như

Kengamine,vịnh Suruga và các dãy núi ở phía Nam Nhật Bản.

– Một số điểm tham quan tại Ohachimeguri :

+ Fujisan Hongu Sengen Taisha Okumiya

Tuyến đường Yoshida – dành cho người lần đầu leo núi

Lối lên tại trạm dừng số 5 Fuji-Subaru Line, Có biển báo màu vàng.

Đây là tuyến đường Yoshida bắt đầu từ trạm 5 và giao với trạm 6, bạn đi theo tuyến đường này sẽ dẫn đến phía bắc của đỉnh núi Phú Sĩ.

Tuyến đường này có một đặc điểm là có đường lên và xuống riêng biệt, dọc theo đường leo núi sẽ có rất nhiều căn nhà nhỏ. Chỉ cần đi qua trạm thứ 5 một chút là bạn đã có thể nhìn thấy được mặt trời mọc.

Đây là tuyến đường dành cho người đi lần đầu nên rất dễ đi vì thế mà bạn nên nghỉ qua đêm tại trạm số 8.

Lối lên tại trạm dừng số 5 Fuji-Subaru Line và có biển báo màu đỏ.

Đây là tuyến đường dẫn đến phía đông của đỉnh núi. Điều đặc biệt ở đây là có các cách rừng bao quanh chạy dọc lên đỉnh núi có thể bảo vệ bạn khỏi ánh mặt trời lên trong lúc leo. Có đường lên và xuống riêng biệt và con đường này nổi tiếng là con đường rải sỏi núi lửa dọc theo chân núi. Đây là điểm đặc biệt so với các con đường khác.

– Bắt đầu từ trạm dừng thứ 5 mới Gotemba có biển báo màu xanh lá.

– Lối đường dẫn lên phía Đông Nam của đỉnh núi. Tuyến đường có điểm đặc trưng là độ dốc và độ cao của điểm xuất phát thấp nhưng càng lên đến đỉnh thì độ cao này càng lớn và khoảng cách trở nên dài hơn. Vì thế mà người leo núi phải có đôi chân chắc khỏe ms có thể chinh phục được con đường này.

– Đây là tuyến đường vô cùng gập ghềnh với nhiều sỏi núi lửa, người leo núi sẽ dễ dàng ngắm mặt trời mọc ở vị trí cáo.

– Tuyến đường này có rất ít người đi vì thế bạn phải cẩn thận vì rất dễ bị lạc, vào.

– Bắt đầu từ trạm dừng chân thứ 5 Fujinomiya có biển báo màu xanh nước biển.

– Tuyến đường này sẽ dẫn bạn lên phía Nam của đỉnh núi. Đây là tuyến đường dành cho người đi lần đầu vì thế mà nó có điểm xuất phát cao nhất so với mực nước biển, tổng thể thì tuyến đường này cũng có một số đoạn dốc hiểm và nhiều sỏi đá.

– Tuyến đường này chỉ có một lối lên và xuống vì thế mà bạn sẽ không bị nhầm đường khi đi.

– Yoshida Udon đây là món ăn với sự kết hợp giữa miso và shoyu, cùng với thị ngựa tạo nên món mì Udon rất ngon

– Hoto đây là ăn địa phương được rất nhiều người yêu thích, với sự kết hợp giữa lẩu vị Miso nấu với rau và mì sợi.

– Fujinomiya Yakisoba đây là món ăn mà nhiều người sành ăn lựa chọn, sợi mì dai, dẻo, hòa quyện với hương vị của bột cá mòi và thịt.

Cảnh sắc thiên nhiên ở đây rất đẹp và tuyệt vời vì thế mà bạn cần phải gìn giữ nó, một số quy định của hệ sinh thái:

– Cấm hái hoa, bẻ cành cây, cấm mang đá sỏi đá dung nham ra khỏi khu vực, cấm viết vẽ bậy.

– cấm đốt lửa dựng trại.

– Không được đi ra khỏi đường leo núi

– Tránh làm những hành động mạnh để đá rơi.

– Giữ yên lặng khi nghỉ ngơi

– Khi sử dụng đồ ăn hãy đem rác về.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!