Xu Hướng 12/2022 # Làm Sao Để Học Toán Tiếng Anh Hiệu Quả? / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Làm Sao Để Học Toán Tiếng Anh Hiệu Quả? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Học Toán Tiếng Anh Hiệu Quả? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều đầu tiên bạn cần nắm vững là tiếng Anh học thuật nếu muốn đọc hiểu tài liệu Toán học. Bạn nên ôn luyện thường xuyên để ghi nhớ kiến thức. Nhờ vậy, bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình học cũng như khi làm bài kiểm tra.

Học cùng “đồng bọn”

Nắm vững kiến thức

Đối với Toán tiếng Anh, môn học này không cần phải ghi nhớ quá nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải học thuộc định lý, định nghĩa, tính chất và hệ quả của trước. Sau đó, bằng kỹ năng phân tích, xâu chuỗi, đơn giản hóa sẽ giúp phát hiện ra phương pháp giải tối ưu nhất để giải quyết vấn để

“Bình tĩnh” sẽ giúp chiến thắng trong cuộc chiến Học toán tiếng Anh

Khi gặp một bài toán khó, bạn cần phải bình tĩnh là điều đầu tiên. Một bài toán khó là tổ hợp của các bài toán đơn giản. Bằng suy luận phân tích và khả năng phán đoán, bạn cứ áp dụng kiến thức cơ bản để đưa phép toán về dạng bài tập quen thuộc. Từ đó, giải quyết một cách thuyết phục và logic.

Chủ động hỏi khi cần trợ giúp

Học Toán tiếng Anh rất cần siêng năng, chăm chỉ. Các bạn chỉ cần quen thuộc với nhiều dạng bài và cách giải thì có thể giải quyết được hết. Khi cảm thấy “bí bài”, hãy mạnh dạn hỏi ý kiến giáo viên hoặc gia sư. Việc này giúp bạn ghi nhớ sâu hơn với phần kiến thức vừa gây khó khăn cho mình.

Vượt qua nỗi sợ hãi học toán tiếng Anh

Đa phần các bạn yếu môn Toán là do việc mất căn bản. Việc học sẽ không còn hứng thú, khiến tinh thần chán nản . Để củng cố tinh thần bản thân, khắc phục điểm này, bạn nên quyết tâm vượt qua nỗi sợ hãi và chăm chỉ tìm hiểu lại từ những điều cơ bản nhất. Lúc đó, bạn sẽ nhận thấy cố gắng của bản thân không hề uổng phí.

Theo Violympic Education (https://vio.edu.vn)

VioEdu – Hệ thống giáo dục trực tuyến trực thuộc FPT

Address: Tập đoàn FPT, 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://vio.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vio.edu.vn/

Group: https://www.facebook.com/groups/violympicfpt/

Hotline: 1900 636 711

Học Tiếng Anh Lớp 2, Làm Sao Để Bé Học Tập Hiệu Quả? / 2023

Các bé hiện nay được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm, có thể học từ tiếng Anh lớp 1. Chính vì thế, không ít người tỏ ra lo lắng việc làm sao để bé học tiếng Anh thật hiệu quả.

Đối với những bé học tiếng Anh lớp 2, việc học đã bắt đầu nghiêm túc hơn nhiều so với lớp 1. Tuy nhiên, các bé thường vẫn thích được chơi nhiều hơn, và một số bé sẽ gặp khó khăn khi phải học nhiều kiến thức hơn ở năm học lớp 2 này.

Những gì bé được học trên trường

Quyển sách bé học chia nhỏ làm 26 chương (Unit), mỗi chương kèm theo 5 bài ôn tập. Mỗi bài học dựa trên một âm tiết chính, ví dụ như âm tiết “ai”, và nội dung trong bài sẽ xoay theo các từ có âm tiết “ai”. Ngoài ra, mỗi unit còn có một bài hát tiếng Anh để các bé cùng học hát theo.

Lưu ý: Âm tiết trong tiếng Anh hoàn toàn khác biệt với âm tiết trong tiếng Việt.

Trên mạng cũng có rất nhiều trang web chứa những tài liệu có thể giúp bé ôn tập hiệu quả trước những bài kiểm tra như thư viện Violet hay VNdoc. Phụ huynh có thể tải về và in ra một số đề thi tham khảo để bé làm thử và kiểm tra những kiến thức bé đã học.

Chắc chắn bé sẽ thích những video thú vị như thế này (nguồn: WOW ENGLISH TV)

Một nguồn vô cùng phong phú và sinh động để bé học tiếng Anh đó chính là Youtube. Có rất nhiều kênh Youtube dạy tiếng Anh dành cho bé như English Singsing hay T-series Kids Hut… Những kênh này sử dụng những hình ảnh sinh động cùng với âm nhạc và nội dung thú hút, sẽ khiến bé cảm thấy hào hứng và yêu thích việc học tiếng Anh hơn rất nhiều đấy!

Một số phần mềm hỗ trợ bé

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm học tiếng Anh cho bé. Tiếng Anh lớp 2 sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với đầy đủ các công cụ giúp bé nghe, nói, đọc viết tại nhà và hầu như chúng miễn phí hoặc chi phí cũng khá tiết kiệm.

Một số phần mềm tốt có thể kể tới đó là English for Kids, ABC Kids, Monkey junior hay English Flashcards. Những phần mềm này được thiết kế dành cho trẻ em nên giao diện tương đối sinh động và dễ dàng sử dụng. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn cho bé sử dụng để học tiếng Anh hằng ngày hiệu quả hơn.

Sử dụng phần mềm thông minh để bé thông minh hơn (nguồn: Unsplash)

Nếu sử dụng giáo trình học trên trường, các nguồn tham khảo và các phần mềm học tiếng Anh một cách phù hợp, chắc chắn khả năng tiếng Anh của bé sẽ tăng lên nhanh chóng. Hãy xem những cách này là bước đệm để bé học tốt chương trình lớp 2 và chuẩn bị cho tiếng Anh lớp 3 vào năm học tới.

Kim Xuân tổng hợp

Làm Gì Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả? / 2023

Cho dù bạn thích hay không, ngữ pháp tiếng Anh là một phần quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn giỏi tiếng Anh.

Nếu bạn muốn nhanh giỏi và muốn tìm cách học ngữ pháp hiệu quả, thay vì cặm cụi học và giải các bài tập ngữ pháp thông thường, hãy áp dụng ngay những lời khuyên mà tôi đã đúc kết trong suốt quá trình học:

Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

Điều này cực kì hiệu quả. Nếu bạn không thường xuyên đọc tiếng Anh, hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

Nhiều bạn thường nghĩ rằng “Tôi phải biết nhiều ngữ pháp thì mới đọc được tiếng Anh”. Và kết quả là họ luôn gặp khó khăn với ngữ pháp của mình, đồng thời cũng chẳng bao giờ đụng đến tài liệu tiếng Anh để đọc.

Để cách làm này thêm phần hiệu quả, khi đọc, bạn hãy chú ý đến cách viết của tác giả, cách các cấu trúc câu được sử dụng, cách chia thì,… Một mặt, bạn vừa hiểu thêm ngữ pháp mình đã học được sử dụng trong thực tế thế nào. Mặt khác, bạn biết thêm những cách dùng ngữ pháp mới mà mình chưa được học.

Học đến đâu, xài được đến đó

Đừng cố gắng học hết ngữ pháp nhanh thật nhanh. Ngay cả người bản xứ cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp (cũng giống như chúng ta học môn Tiếng Việt hay học Văn). Thay vì học nhiều nhưng mơ hồ, học xong rồi quên, bạn hãy tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình đã học. Chậm mà chắc!

Hãy viết tiếng Anh

Nếu bạn chỉ quen học ngữ pháp theo kiểu làm bài tập ngữ pháp theo kiểu đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, … thì vẫn chưa đủ. Còn nhớ tôi nói đến việc sử dụng tốt ngữ pháp chứ? Viết tiếng Anh là cách làm hiệu quả và thông minh nhất để bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp mình đã học. Bạn sẽ phải vận dụng tất cả vốn ngữ pháp mình để có thể viết nên 1 đoạn văn thể hiện rõ ràng ý tưởng của bạn.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Nhiều bạn chia sẻ với tôi rằng “Tôi thấy học ngữ pháp rất chán”, “Học ngữ pháp tiếng Anh rất khô khan, mất thời gian…”. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, điều bạn cần là xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được khi học ngữ pháp.

Bạn muốn viết báo cáo cho sếp bằng tiếng Anh thật dễ dàng, chuyên nghiệp? Bạn muốn đạt loại giỏi trong kì thi tiếng Anh sắp tới? Hay bạn muốn dễ dàng đọc hiểu những quyền sách tiếng Anh của tác giả bạn yêu thích?

Xác định được mục tiêu rõ ràng như thế sẽ giúp bạn luôn giữ được sự tập trung và động lực khi học ngữ pháp tiếng Anh. Bởi vì bạn hiểu mình cần học ngữ pháp để làm gì!

Ngữ pháp không phải là tất cả

Ngữ pháp là một trong những kiến thức quan trọng bạn cần để có thể đọc tốt, viết tốt, thậm chí là hỗ trợ cho việc nghe, nói. Để vượt qua những kỳ thi tiếng Anh, bạn cũng cần đến ngữ pháp.

Tuy vậy, bạn đừng để bị ngữ pháp “ám ảnh”. Suy cho cùng, mục đích bạn học một ngôn ngữ là để giao tiếp, nghĩa là làm cho người khác hiểu được thông điệp của mình; chứ không phải là trở thành một nhà ngôn ngữ học nghiên cứu tất tần tật về ngữ pháp.

Miễn sao bạn viết mà người khác đọc hiểu, bạn nói người khác nghe hiểu, thì bạn đã phần nào thành công trong việc sử dụng tiếng Anh rồi. Một vài điểm thiếu sót về ngữ pháp không là vấn đề gì. Bạn có thể dần dần cải thiện ngữ pháp của mình theo những cách bên trên.

Bảo Nguyễn

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Anh? 5 Mẹo Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả Hơn / 2023

Làm thế nào để học giỏi tiếng Anh là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi Tiếng Anh sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bạn trong học tập và công việc.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chính vì vậy những lợi ích mà ngôn ngữ này mang lại là vô cùng lớn. Bạn có thể làm việc những công ty nước ngoài hàng đầu, có cơ hội tiếp cận với các trường đại học uy tín trên thế giới,…

Cùng IELTS Trang Nguyễn tìm hiểu ngay bây giờ nào!

1. Sử dụng các ứng dụng miễn phí làm công cụ học tiếng Anh

Học tiếng Anh là quá trình rèn luyện và tích lũy lâu dài. Chính vì vậy, nếu muốn giỏi tiếng Anh bạn cần tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi để học. Đừng nghĩ rằng cứ ngồi vào bàn, mở sách, cầm bút mới được coi là học.

Các ứng dụng miễn phí trên hiện nay đều được tích hợp khối lượng kiến thức tiếng Anh khổng lồ. Chính vì vậy bạn chỉ cần mở ứng dụng luyện tập mỗi ngày là có thể cải thiện và nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình.

Một số ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại bạn có thể tham khảo là:

2. Thực hành và ứng dụng tiếng Anh vào đời sống

Mẹo học tiếng Anh này tuy đơn giản nhưng rất ít người để ý đến. Để học giỏi tiếng Anh, điều đầu tiên bạn phải làm đó là coi nó như ngôn ngữ thứ hai và sử dụng hàng ngày.

Hãy luyện viết tiếng Anh ngày thông qua các bài viết trên facebook, instagram,… hoặc nhật ký của bạn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết nhanh chóng đó!

Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng viết, bạn cũng cần cải thiện khả năng nói của mình thông qua việc trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè. Hoặc nói về bất cứ thứ gì bạn bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Sau đó ghi âm lại giọng nói của mình và chú ý sửa những lỗi phát âm, ngữ điệu chưa đúng.

Với kỹ năng nghe, hãy nghe thật nhiều. Khi xem các video tiếng Anh đừng vội bật phụ đề tiếng Việt. Hãy cố gắng nghe sau đó dựa vào ngữ cảnh để đoán nội dung rồi cuối cùng bật phụ đề để hiểu. Cách làm này mới đầu sẽ gây khó khăn cho bạn. Tuy nhiên dần dần nó sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cấp khả năng nghe của bạn lên đáng kể đó!

Tại sao từ điển lại là một công cụ giúp bạn học giỏi tiếng Anh nhanh chóng? Bởi lẽ một cuốn từ điển cầm tay hoặc ứng dụng điện tử trên điện thoại sẽ giúp bạn ​ghi nhớ từ và cấu trúc hiệu quả. Những cấu trúc, cách sử dụng trong từ và ví dụ được cung cấp trong từ điển sẽ là nguồn tài liệu bổ ích để bạn tham khảo.

Ngoài ra khi tra từ điển bạn cũng đã tạo cho mình thói quen ghi chép. Điều này rất cần thiết cho quá trình học một ngôn ngữ mới

Một số từ điển trực tuyến trên điện thoại di động bạn có thể tham khảo là Từ điển Anh Việt TFLAT, Từ điển Laban, Từ điển Anh Việt – English Vietnamese English, Từ điển Vdict – Vietnamese Dictionary, Từ điển Vlook,…

4. Sử dụng flashcard cho việc học tiếng Anh

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng. Chính vì vậy IELTS Trang Nguyễn sẽ giới thiệu đến bạn Flashcard – công cụ nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng chinh phục từ vựng tiếng Anh

Flash Card là loại thẻ thông tin (từ, số hoặc cả hai) gồm hai mặt, một mặt để đưa ra câu hỏi, mặt sau sẽ trả lời câu hỏi đó. Do vậy nó rất hữu ích trong việc học từ vựng tiếng Anh

Ưu điểm vượt trội của flashcard đó chính là sự nhỏ gọn. Nhờ vậy bạn có thể mang đi bất cứ nơi đâu, việc học từ vựng mọi lúc mọi nơi sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

5. Nếu không thể tự học ở nhà, hãy lựa chọn một trung tâm uy tín

IELTS Trang Nguyễn là một trong những trung tâm IELTS uy tín ở Hà Nội. Trải qua hơn 2 năm hoạt động, ITN đã đào tạo hàng nghìn học viên, trong đó có trên 500 bạn đạt 6.5 IELTS, 130 bạn đạt trên 7.0 IELTS trở lên. Từ 22/6/2018, ITN chính thức trở thành đối tác của hội đồng Anh – 1 trong 2 đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam.

Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình chuyên nghiệp, phương pháp học hiện đại cùng lộ trình học tập tinh gọn với quy mô lớp học sĩ số nhỏ, IELTS Trang Nguyễn sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Học Toán Tiếng Anh Hiệu Quả? / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!