Xu Hướng 3/2023 # Làm Sao Để Luyện Tập Tự Tin # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Sao Để Luyện Tập Tự Tin # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Luyện Tập Tự Tin được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước đây, khi rảnh rỗi ngồi đọc mấy cuốn bí kíp mà em có nói ở phần đầu, hầu hết các tác giả đều gợi ý thế này: – Tán gái xấu trước cho quen. – Tán 1 lúc nhiều đứa để xao lãng bớt, khỏi bối rối  – Cố gắng đừng thích con bé mình tán. – Tập trung vào công việc, hãy xem gái là phần thưởng, không phải mục tiêu. – … Theo cá nhân em thì những lời khuyên này không thực sự có ích! Ví dụ như chính bản thân em trong những năm đại học, công việc bận rộn tới phát điên, lớp thì có cả tá đứa con gái muốn kết thân với mình để “câu” điểm rèn luyện, thành ra gái có thể tán có lẽ cũng không ít, xấu có, trung bình có, đẹp cũng có (mà hiếm ), nhưng mà những đứa mình không thích thì tán được, chứ đứa mình thích thì tạch hết  Thêm nữa là chuyện đừng thích gái mình tán. Cái đứa mình muốn tán nhất tất nhiên là cái đứa mình thích nhất. Giờ bảo không thích nó nữa cho dễ tán thì làm sao mà làm?  Cho nên, nếu như không phải người không biết chém gió (ví dụ như gặp bạn bè vẫn chém ầm ầm, chỉ có gặp gái mình thích mới bị dính “câm lặng” thôi! Nhọ nhể? ), thì ít ra, các thím cần đến một bài tập gì đó thực sự hữu dụng để tăng cường sự tự tin của mình lên, chứ không cần đến những lời khuyên rặt mùi lý thuyết của những siêu nhân biết tán gái từ trong trứng như các bí kíp kia vẫn nói. 

Bài tập 1: Tập… cười. Nếu đẹp trai như Chris Evans, Jang Dong Gun các kiểu thì các thím next ngay bài tập này đi! Vì chả có tác dụng mẹ gì đâu  Nhưng nếu như các thím xấu trai hơn Jang Dong Gun 1 tí xíu, thì việc tập cười rất quan trọng. Thứ nhất, nó làm các thím trông có vẻ đẹp trai hơn trong khoảnh khắc đầu tiên gặp gái (cái này cực kỳ quan trọng), thứ hai, nụ cười đẹp làm các thím tự tin hơn từ trong tâm thức. Sau khi thấy cách người ta cười rồi thì mỗi ngày sau khi đánh răng, chải đầu, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, các thím đứng trước gương tập cười khoảng vài phút. Cố gắng ghi nhớ vị trí các cơ mặt và cảm giác khi cười. Đến lúc gặp người lạ thì chỉ cần làm lại y chang.  Cái khó ở đây là phải tập mỗi ngày để nụ cười đẹp nhất của các thím trở thành phản xạ. Khi bối rối, thứ người ta tin tưởng không phải là kiến thức, mà là phản xạ. Nên nếu có một nụ cười đẹp, thì hãy để nó xuất hiện một cách gần như vào voz là phải vào cmt thớt của em vậy 

Bài tập 2: Tập bắt chuyện với người lạ  Cái này cũng khá là đơn giản. Nhưng để tập tốt thì các thím phải cố gắng nhiều hơn rất nhiều so với bài tập 1. Sau khi cười đẹp rồi. Phần gian khó của việc tập luyện bắt đầu. Công việc mỗi ngày không chỉ là đứng trước gương nữa! Sáng sớm thì dậy sớm một chút, ra ngoài gặp bất kỳ một cô gái nào mà các thím chưa làm quen. Xấu cũng được! Đẹp cũng được! Dễ nhất là mấy bà cô bán hàng trong quán xá, siêu thị, bán đồ ăn sáng, còn khó hơn một chút là mấy người tập thể dục buổi sáng các kiểu (miễn là phụ nữ), mỉm cười nụ cười đã tập luyện đó, rồi nói “chào buổi sáng” (hoặc buổi gì kệ mẹ các thím ) Phần lớn các trường hợp sẽ có kết quả là, người ta nhìn thím với vẻ mặt như thế này , nhưng kệ mẹ họ, vẫn cứ giữ nụ cười tươi rói như này  rồi đi! Tập riết quen dần thì sẽ đéo biết nhục nữa , à nhầm, ý em là bạo dạn hơn 

Tự Tin Là Gì,Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn, Làm Gì Để Rèn Luyện Tự Tin

Sự tự tin đến từ cảm giác hạnh phúc, lòng tự trọng của bạn và niềm tin vào khả năng, kỹ năng và kinh nghiệm và học vấn của chính bạn. Tự tin là một thuộc tính mà hầu hết mọi người trong chúng ta đều muốn sở hữu.

Làm thế nào để tự tin hơn, rèn luyện tự tin là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đau đầu để đi tìm lời giải. Đặc biệt là các nhà lãnh đạo, các cấp quản lý hay những bạn đang chưa thực sự tự tin ở một nơi đông người, một cuộc đối mặt như buổi phỏng vấn hoặc với xếp của mình..vv. Để có thể rèn luyện tự tin chúng ta sẽ làm rõ khái niệm tự tin là gì và sau đó tìm cách cải thiện chúng.

chính bản thân mình. Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động, Tự Tin Là Gì? Hiểu đơn giản nhất người tự tin cũng là người hành động cương quyết, dám nghĩ dám làm. Tự tin là có niềm tin vào

Sự tự tin một phần là kết quả của cách chúng ta được nuôi dưỡng, cách chúng ta được dạy và môi trường xung quanh chúng ta. Chúng ta học hỏi từ những người khác cách nghĩ về bản thân và cách cư xử – những bài học này ảnh hưởng đến những gì chúng ta tin về bản thân mình và người khác. Sự tự tin cũng là kết quả của những trải nghiệm của chúng ta và cách chúng ta học cách phản ứng với các tình huống khác nhau trong cuộc sống.

Sự tự tin thấp có thể là kết quả của nhiều yếu tố bao gồm : sợ không biết, bị chỉ trích, không hài lòng với ngoại hình cá nhân (lòng tự trọng), cảm thấy không chuẩn bị kỹ, quản lý thời gian kém, thiếu kiến ​​thức và những thất bại trước đó. Thông thường khi chúng ta hoặc cần làm. thiếu tự tin vào chính mình, đó là vì những gì chúng ta tin rằng người khác sẽ nghĩ về chúng ta. Có lẽ những người khác sẽ cười nhạo chúng ta hoặc phàn nàn hoặc cười nhạo nếu chúng ta phạm sai lầm. Những suy nghĩ như thế này có thể ngăn chúng ta làm những việc chúng ta muốn làm Bởi vì chúng ta tin rằng hậu quả là quá đau đớn hoặc xấu hổ.

và kiến ​​thức cần thiết để làm tốt điều đó. Trong tình huống như vậy có nhiều khả năng bị người khác đánh giá là kiêu ngạo hoặc Quá tự tin có thể là một vấn đề nếu nó khiến bạn tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì – ngay cả khi bạn không có các kỹ năng, khả năng quá tự tin có thể dẫn đến thất bại nặng nề. tự cao tự đại. Mọi người có nhiều khả năng sẽ vui mừng trong thất bại Tự tin thái quá cũng có nghĩa là bạn của bạn, nếu bạn bị coi là người kiêu ngạo.

Hãy nhớ sự tự tin và lòng tự trọng không giống nhau, m ặc dù chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau.

ta cảm nhận về khả năng thực hiện vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình. Tự Tin Là Gì? Tự tin là thuật ngữ chúng ta sử dụng để mô tả cách chúng Lòng tự trọng là cách chúng ta cảm nhận về bản thân, cách chúng ta nhìn, cách chúng ta suy nghĩ – dù chúng ta cảm thấy xứng đáng hay có giá trị. Những người có lòng tự trọng thấp thường phải chịu sự tự tin nói chung thấp, nhưng những người có lòng tự trọng tốt cũng có thể có sự tự tin thấp. Những người có lòng tự trọng thấp cũng rất tự tin trong một số lĩnh vực.

Thực hiện một vai trò hoặc hoàn thành một nhiệm vụ một cách tự tin không phải là không phạm sai lầm. Tự Tin Là Gì? Tự tin chính là khi mắc sai lầm là không thoái thác trách nhiệm hay đổ lỗi. Tự tin còn bao gồm biết phải làm gì khi những sai lầm đã xảy ra, tự tin là phải biết cách giải quyết và khắc phục vấn đề khi có sự cố…vvv

Tự Tin Là Gì? Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn, Rèn Luyện Tự Tin.

Có hai mặt để cải thiện sự tự tin của bạn. Mặc dù mục đích cuối cùng là cảm thấy tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình, nhưng cũng đáng để xem xét làm thế nào bạn có thể tự tin hơn với người khác. Danh sách sau đây có rất nhiều ý tưởng về cách để bạn đạt được điều này.

1. Lập Kế Hoạch Và Chuẩn Bị.

Mọi người thường cảm thấy không tự tin về những tình huống mới phát sinh mà có khả năng khó khăn. Có lẽ yếu tố quan trọng nhất để phát triển sự tự tin là lập kế hoạch và chuẩn bị cho những điều chưa biết.

2. Học Tập, Nâng Cao Kiến ​Thức.

Học tập và nghiên cứu có thể giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn về khả năng xử lý các tình huống, vai trò và nhiệm vụ.

Biết những gì bạn mong đợi và làm thế nào và tại sao mọi thứ được thực hiện như vậy, sẽ thêm vào nhận thức của bạn và thường làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, học tập và thu thập kiến ​​thức đôi khi có thể khiến chúng ta cảm thấy không tự tin về khả năng thực hiện vai trò và nhiệm vụ của mình và khi điều này xảy ra, chúng ta cần kết hợp kiến ​​thức của mình với kinh nghiệm.

Cha mẹ trẻ lần đầu tiên có thể cảm thấy lo lắng và không tự tin về việc có con. Họ có thể mua sách hoặc truy cập các trang web có thể đưa ra lời khuyên và xua tan một số bí ẩn mà họ chưa rõ. Họ cũng có khả năng nói chuyện với các phụ huynh khác để có được kiến ​​thức và hiểu biết về nuôi dạy trẻ.

Tại nơi làm việc, đào tạo nâng cấp kỹ năng có thể được cung cấp cho nhân viên, để dạy họ cách quản lý hoặc làm việc với các hệ thống và quy trình mới. Trong thời kỳ thay đổi tổ chức, điều này đặc biệt quan trọng vì nhiều người sẽ tự nhiên chống lại sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu những người bị ảnh hưởng bởi những thay đổi, được cung cấp thông tin và đào tạo đầy đủ kỹ năng làm việc thì các điện trở đó có thể được giảm thiểu khi nhân viên cảm thấy được chuẩn bị tốt hơn, và do đó tự tin hơn với hệ thống mới.

3. Suy Nghĩ Tích Cực.

Suy nghĩ tích cực có thể là một cách rất mạnh mẽ để cải thiện sự tự tin của bạn.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tích. Không có gì có thể được thực hiện mà không có hy vọng và sự tự tin trong từng bước đi.

Helen Keller – Tác giả, nhà hoạt động chính trị, và giảng viên. Người điếc và mù đầu tiên được cấp bằng cử nhân tại Mỹ.

Có rất nhiều thông tin về suy nghĩ tích cực cả trực tuyến và sách báo. Các và thành công của bạn, sau đó học hỏi từ những điểm yếu và sai lầm của bạn. trung vào những thứ mà chúng ta không hài lòng trong quá khứ – và biến chúng thành vấn đề lớn hơn mức cần thiết. quy tắc cơ bản của suy nghĩ tích cực là làm nổi bật những Điều này tốt hơn nhiều so với việc chúng ta tập Những suy nghĩ tiêu cực này điểm mạnh có tác hại rất lớn cho sự tự tin và khả năng đạt được mục tiêu của bạn.

Cố gắng làm lại theo cách bạn nghĩ về cuộc sống của bạn:

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Đừng nghĩ về những sai lầm của bạn, đó không phải là thất bại, mà là cơ hội cho bạn học tập.

Chấp nhận lời khen. Khi bạn nhận được lời khen từ người khác, hãy cảm ơn họ và hỏi thêm chi tiết, Chính xác thì họ thích gì ở bạn? Nhận ra thành tích của riêng bạn và ăn mừng chúng bằng cách tự thưởng cho bản thân và nói với bạn bè và gia đình về chúng.

Sử dụng lời phê bình như một kinh nghiệm học tập. Mọi người nhìn thế giới khác nhau, từ quan điểm riêng của họ . Phê bình chỉ là ý kiến ​​của người khác. Hãy quyết đoán khi nhận được những lời chỉ trích, đừng trả lời theo cách phòng thủ hoặc để những lời chỉ trích hạ thấp lòng tự trọng của bạn. Lắng nghe những lời chỉ trích và đảm bảo rằng bạn hiểu những gì đang được nói để bạn có thể sử dụng những lời chỉ trích như một cách để học hỏi và cải thiện bản thân.

Nói chuyện với người khác và theo sự dẫn dắt của họ và t ìm cho mình một hình mẫu tự tin.

Lý tưởng nhất sẽ là một người mà bạn thường xuyên gặp, đồng nghiệp, thành viên gia đình hoặc bạn bè – một người có nhiều sự tự tin mà bạn muốn học hỏi. Quan sát họ và chú ý cách họ cư xử khi họ tự tin. Cách họ bước đi, họ nói như thế nào, họ nói gì và khi nào? Làm thế nào để họ cư xử khi gặp phải một vấn đề hoặc sai lầm? Làm thế nào để họ tương tác với người khác và làm thế nào để người khác phản ứng với họ?

Nếu có thể hãy nói chuyện với họ để tìm hiểu thêm về cách họ nghĩ và điều gì khiến họ ghi điểm với người khác.

Nói chuyện và ở cạnh những người tự tin thường sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Học hỏi từ những người khác thành công trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu mà bạn muốn đạt được – hãy để sự tự tin của họ xoa dịu bạn.

Tự Tin Là Truyền Nhiễm. Thế Nào Là Tự Tin. Hay Tự Tin Là Gì.

Nói chung mọi người đều bị thu hút bởi những người tự tin – sự tự tin là một trong những đặc điểm chính của sự lôi cuốn.

Trong mối quan hệ giữa kinh nghiệm với thực tiễn, kinh nghiệm là tính thứ hai. Kinh nghiệm chỉ có thể được hình thành thông qua các hoạt động thực tiễn của con người. Kinh nghiệm là sản phẩm của một quá trình nhận thức và con người dựa vào thực tiễn, xử lý, phân tích ở mức cảm tính trực tiếp là chủ yếu. Do đó, khi bạn đã có kinh nghiệm về một kỹ năng nào đó thì khi đó bạn sẽ rất tự tin làm việc và đưa ra các quyết định.

Bất cứ điều gì bạn làm, nhằm mục đích cho nó trở nên tốt nhất có thể. Bạn càng giỏi làm điều đó, bạn càng trở nên tự tin hơn.

Trở nên quyết đoán có nghĩa là bảo vệ cho những gì bạn tin tưởng và tuân thủ các nguyên tắc của bạn. Trở nên quyết đoán cũng có nghĩa là bạn có thể thay đổi suy nghĩ nếu bạn tin rằng đó là điều đúng đắn, không phải vì bạn chịu áp lực từ người khác.

Sự quyết đoán, tự tin và lòng tự trọng đều có mối liên hệ rất chặt chẽ – thường thì mọi người trở nên quyết đoán hơn một cách tự nhiên khi họ phát triển sự tự tin.

Sự kiêu ngạo là bất lợi cho các mối quan hệ giữa các cá nhân hay kể cả trong công việc. Khi sự tự tin của bạn tăng lên và bạn trở nên thành công, tránh cảm giác hoặc hành động vượt trội so với người khác.

Hãy thừa nhận sai lầm của bạn và sẵn sàng cười nhạo chính mình!

Đặt cho mình ‘ mục tiêu tự tin ‘ yêu cầu bạn bước ra khỏi vùng thoải mái và làm những việc khiến bạn cảm thấy căng thẳng hoặc e ngại.

Hãy khiếu nại trong một nhà hàng nếu có vấn đề với đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn thường không phàn nàn về một vấn đề, làm như vậy là một cách tốt để cải thiện sự tự tin và kỹ năng quyết đoán của bạn.

Đứng lên và đặt câu hỏi tại một cuộc họp công cộng hoặc trong một nhóm. Bằng cách này, bạn sẽ biến mình thành trung tâm của sự chú ý trong vài phút.

Tình nguyện để thuyết trình hoặc phát biểu. Đối với nhiều người nói chuyện với một nhóm người là một viễn cảnh đặc biệt đáng sợ. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi này và có được sự tự tin là bằng kinh nghiệm.

Giới thiệu bản thân với ai đó mới. Đây có thể là nơi mà mọi người có điểm chung – như trong một bữa tiệc hoặc hội nghị, khiến việc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể nói chuyện với một người hoàn toàn xa lạ trong thang máy hoặc đứng chờ thanh toán trong siêu thị.

Mặc một cái gì đó sẽ thu hút sự chú ý – chẳng hạn như một màu sặc sỡ. Ngoại hình cá nhân là một yếu tố quan trọng cho lòng tự trọng, và những người có lòng tự trọng thấp hơn có xu hướng cố gắng không được chú ý. Hãy tuyên bố và nổi bật trong một đám đông!

Tham gia một nhóm hoặc lớp học trong cộng đồng của bạn. Bạn có khả năng sẽ được hưởng lợi theo nhiều cách khác nhau bằng cách gặp gỡ những người dân địa phương mới và học hỏi những điều mới trong khi cải thiện sự tự tin của bạn.

Thực hiện một hành trình xa lạ trên giao thông công cộng. Du lịch đến một địa điểm mới bằng một tuyến đường xa lạ và với những người ngẫu nhiên sẽ khiến hầu hết mọi người cảm thấy ít nhất là hơi khó chịu.

Tuyển Tập Cách Luyện Giọng Nói Hay Giúp Giao Tiếp Tự Tin

Bài 1. GIỚI THIỆU CHUNGBài 2. CÁC BÀI TẬP LUYỆN ÂM (hãy xem bài trước đây: ( Cách sửa lỗi phát âm để có một một giọng nói chuẩn (phần 1))Bài 3. BÀI TẬP LUYỆN TẠO NGỮ ĐIỆU VÀ SỨC TRUYỀN CẢMBài 4. BÀI TẬP LUYỆN TỐC ĐỘ

Để nói chuyện tự tin bạn hãy xem bài viết này: Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình

Bài 1. GIỚI THIỆU CHUNG

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP ĐỂ CÓ GIỌNG NÓI HAY

1. Sơ lược về giọng nói

Nhận thấy tầm quan trọng của một giọng nói hay, chuẩn, đẹp; bằng những hiểu biết kém cỏi, tôi biên soạn “chương trình” nhỏ này cho tôi và cho những ai muốn gây ảnh hưởng tích cực đến người khác bằng giọng nói của mình.

Những bài tập trong chương trình được tôi tuyển chọn từ những quyển sách, các tập thơ mà tôi thấy là phù hợp với mục đích “luyện giọng”. Đặc biệt phần quan trọng của chương trình là phần phát âm được tôi lấy từ “Từ điển vần” của GS. Hoàng Phê và “Từ điển từ và ngữ Việt Nam” của GS.Nguyễn Lân.

Những bài tập trong đây nếu được nghiêm túc tập luyện với những hiểu biết về phương pháp, chắc chắn rằng bạn sẽ có sự thay đổi về giọng nói sau 2 tuần luyện tập.

Giọng nói chiếm 38% sức mạnh thông điệp truyền tải khi bạn giao tiếp với người khác. Người có giọng nói hay không những có thể gây ấn tượng tốt trong mắt người khác mà mức độ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống so với những người chỉ có giọng nói bình thường cũng cao hơn. Cùng một nội dung, nhưng người đã qua quá trình luyện tập giọng nói, nói sẽ khác hơn nhiều so với một người trước giờ chưa bao giờ quan tâm đến giọng nói của mình.

Giọng nói hay một phần do trời phú, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể luyện tập. Tất cả là do sự cố gắng và quyết tâm của bạn.

Giọng nói của Bắc, Trung, Nam có những điểm khác nhau cơ bản; không có giọng nào hay hơn giọng nào, bởi mỗi giọng có âm vực-sắc điệu riêng biệt làm nên cái “chất đẹp” của từng miền. Tuy nhiên, để dễ dàng trong quá trình giao tiếp thì giọng nói phải theo chuẩn phổ thông, không sử dụng phương ngữ địa phương, và đặc biệt không được phát âm sai chính tả.

Để sửa lại những điều chưa đúng, chưa đẹp, chưa chuẩn đó không có cách nào khác là tập luyện.

2. Bí mật của giọng nói hay

a. Thở bụng

Giọng nói hay trước tiên phải có độ vang, mạnh và rõ ràng. Để được những hoa trái đó không có cách nào khác ngoài việc ta gieo trồng.

Thở bụng chính là hạt giống của một giọng nói vang, mạnh và rõ ràng.

Chú ve sầu trên cây, chú ếch ộp ngoài bờ ao đều thở bụng, đều sử dụng bụng của mình để chứa hơi nên âm thanh mới to, rõ và vang vọng như thế.

Có một điều vui và lý thú thế này, bạn có để ý rằng những em bé thường khóc to hơn người lớn không? Là vì em bé sử dụng bụng để thở đấy! Ngày còn bé, chúng ta cũng sử dụng bụng để thở, nhưng lớn dần lên tự nhiên chúng ta lại chuyển sang thở ngực. Thở ngực thì hơi ít hơn, nói dễ đứt hơi, không thể nói dài trong một buổi thuyết trình được, hoặc giọng nói nghe có vẻ gấp gáp, ngang phè phè không có nhịp điệu và trầm bổng. Bạn có thể tự kiểm tra xem mình đang thở bụng hay thở ngực bằng cách quan sát cách thở của mình. Nếu thở vào bụng phình lên, thở ra bụng xẹp xuống là thở bụng. Ngược lại nếu thở vào ngực phình lên và thở ra ngực xẹp xuống là thở ngực. Sau khi quan sát cách thở của mình rồi, bạn cần điều chỉnh lại cho phù hợp, nếu bạn đang thở ngực thì bạn nên chuyển sang thở bụng. Ban đầu tập chưa quen, nhưng dần khi tạo được phản xạ rồi bạn sẽ chuyển sang thở bụng một cách tự nhiên. Cách tập: Việc đầu tiên là bạn phải trở về với hơi thở của bạn. Có nghĩa là khi bạn thở vào bạn biết là mình thở vào và thở ra thì biết là mình thở ra. Đó gọi là hơi thở có ý thức. Bạn thở vào chầm chậm đếm từ 1-6 giây, giữ lại 3 giây sau đó thở ra chầm chậm cũng từ 1-6 giây. Nhớ là, khi thở vào bụng bạn phình lên, và thở ra bụng bạn xẹp xuống. Bạn có thể điều chỉnh số giây thở vào, giữ lại và thở ra cho phù hợp với sức của bạn, đừng cố gắng nín thở. Quan trọng là hít thở tự nhiên, biết mình đang thở, và thở bằng bụng. Bạn có thể đi, đứng, nằm, ngồi quan sát hơi thở và cách thở của mình, một thời gian ngắn bạn sẽ dần quen. Thở bụng ngoài việc giữ hơi để giọng nói của bạn vang, ấm, trầm hơn nó còn giúp bạn an tĩnh tinh thần mỗi khi mệt mỏi. Khi bạn đã thở bụng được, tích trữ hơi được thì như một đại tài chủ, muốn sử dụng tài sản của mình thế nào cũng được; bạn muốn giọng mình vang nó sẽ vang, muốn ấm nó sẽ ấm, muốn trầm bổng thì nó sẽ trầm bổng!

Các bạn có thể xem video hướng dẫn cách học làm MC dẫn chương trình tự tin thuyết trình

b. Phát âm rõ ràng

Như đã nói ban đầu, do đặc điểm vùng miền nên chất giọng và âm sắc của mỗi miền có phần khác nhau. Ngoài những nét đẹp riêng thì bên cạnh đó có những chỗ chưa được hài hòa, đặc biệt là phần phát âm không rõ và sai chính tả. Về phần này tôi đã soạn lại những âm cơ bản để luyện tập. Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian 30 phút luyện tập những âm này vào buổi sáng. Bạn thấy mình sai nhiều ở chỗ nào thì tập nhiều ở chỗ đó. Nếu bạn thường phát âm sai chữ “R” và chữ “G” thì bạn tìm đến phần bài tập phát âm “R” và “G” đễ luyện. Ví dụ: Ga, gà, gá, gả, gạ, gác, gạc, gạch, gai, gái, gãi, gam… Ra, rà, rá, rã, rạ, rác, rạc, rách, rạch, rái, rải… Nếu bạn thường phát âm sai chữ “Ch” và chữ “Tr” thì bạn tìm đến phần bài tập phát âm “Ch” và “Tr” đễ luyện.Ví dụ: Cha, chà, chả, chạ, chác, chách, chạch, chai, chài, chải, cham, chàm, chạm… Tra, trà, trá, trả, trã, trác, trạc, trách, trạch, trai, trài, trái, trải, trại, tràm, trám… Những âm thường sai khác như “L” và “N”, “S” và “X”, “” và “Ă”,… Để luyện môi cho mềm mại thì bạn luyện phần bài tập các âm “B” và “M”. Đọc rõ ràng, chính xác. Khi giao tiếp, nói chuyện với mọi người ta phát âm ra từng từ, từng chữ, từng câu như là đọc văn bản một cách nghiêm túc thì là được.

c. Tốc độ

d. Nhịp điệu và sức truyền cảm

Phần trên đã nói về tốc độ, ở đây tiếp tục trình bày thêm về nhịp điệu của giọng nói. Giọng nói không thể cứ mãi ngang phè phè, như thế sẽ không đem lại hiệu quả cao khi giao tiếp. Một giọng nói hay thì cần phải có nhịp điệu. Tất nhiên chúng ta không thể ngân nga một câu nói bình thường như một câu hát, người nghe sẽ phán rằng chúng ta thật “sến” hoặc “điệu” hay “kiểu cách”! Nhưng chúng ta sẽ sử dụng “thủ thuật nhịp điệu” trong câu nói khiến người nghe cảm thấy thật tự nhiên nhưng lại có sức lôi cuốn diệu kì (^_^). Tiếng Việt chúng ta có vần “bằng” và vần “trắc”. Vần bằng thì xuống giọng, nhẹ hơn, trầm hơn; vần trắc thì lên giọng, to hơn, cao hơn. Thể loại thơ mà chúng ta dễ nhớ, dễ thuộc, dễ đi vào lòng người nhất là thể thơ lục bát. Trong đó là sự phối hợp nhịp nhàng của những vần bằng trắc. Ví dụ: Nếu mà em cứ làm ngơ Anh thành bong bóng lững lơ giữa trời Nếu gọi em chẳng thèm “ơi” Anh buôn ức triệu nụ cười thế nhân Nếu em mặt giận đỏ rầnThì anh sẽ đứng chần vần ôm hoa Không cho anh bước vô nhà Thì anh lăn lộn kêu la ngoài đường Nếu em rủa anh khó thương Thì anh trợn mắt phùng mang dọa liền Nếu mà em bảo anh điên Anh sẽ chuyển sang điệu chim chuyền hát ca… Sợ chưa, cô bé kiêu sa??? Là anh thí dụ nếu mà anh…. “gan”!!!! Luật bằng trắc trong thơ lục bát như sau: Tự do – bằng – tự do – trắc – tự do – bằng, Tự do – bằng – tự do – trắc – tự do – bằng – tự do – bằng. Vần bằng là những chữ có dấu “huyền” hoặc là “không dấu”, vần trắc là những dấu còn lại “sắc, hỏi, ngã, nặng”. Khi nói chuyện, chỗ nào có vần bằng thì chúng ta đừng lên cao mà cần hạ giọng xuống một chút, chỗ nào có vần trắc thì ta hơi nâng lên. Khi tạo ra nhịp điệu trong giọng nói của mình rồi thì tự nhiên bạn sẽ có sức hút! Bên cạnh nhịp điệu thì không thể thiếu sự truyền cảm. Bạn có thể đọc một bài thơ hay, nói một câu chuẩn ngữ pháp và âm vực nhưng trong đó lại thiếu đi cái hồn, cái động, cái tâm tư tình cảm thì bài thơ, câu nói của bạn chỉ là một bức tranh chết chứ không phải khung cảnh thật. Nói như thế có nghĩa là bạn phải thổi hồn vào giọng nói của mình bằng tình cảm thật. Khi đọc một bài thơ, khi kể một câu chuyện bạn phải đặt hết tâm tư tình cảm của mình vào trong đó. Bạn thấy bạn là bài thơ, là câu chuyện là tinh túy mà bạn cảm nhận được và bạn đọc, bạn nói với tất cả trái tim của mình. Sức mạnh và cái đẹp là sự chân thật. Bạn không thể truyền cảm hứng khi bạn nói điều giả dối hoặc điều bạn không tin. Sự giả dối sẽ bị phát hiện. Điều bạn không tin thì làm sao bạn nói người khác có thể tin. Muốn có sự truyền cảm trong lời nói, trong giọng điệu của mình bạn phải nuôi dưỡng tình thương trong tim mình, sống với thái độ khoan dung, nhân ái, vị tha và hài hòa với mọi người.

e. Sự nhiệt tình

9 Cách Rèn Luyện Sự Tự Tin

Rèn luyện sự tự tin là một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành công trong công việc và cuộc sống. Khi hẹn hò với một cô gái, trình bày một dự án, bắt đầu tìm kiếm một công việc… tất cả đều phải dựa trên sự tự tin và bản thân và khả năng của chính mình. Đây là một số bí quyết nhỏ giúp bạn rèn luyện sự tư tin cho chính mình.

1. Lắng nghe nhiều hơn

Nói vừa đủ và lắng nghe các ý kiến phản hồi là cách bạn thể hiện và rèn luyện sự tự tin. Hầu hết những người nói nhiều hơn mức cần thiết đều chứng tỏ họ kiêu ngạo hoặc họ sợ phải đối mặt với những ý kiến trái chiều.

Bất cứ một cuộc đối thoại, một buổi họp hay một buổi gặp gỡ, đều nên đi đến một điểm kết thúc nào đó. Khi hẹn gặp một cô gái, bạn có thể nói với cô ấy thật nhiều điều, nhưng cũng đừng quên vấn đề hay mục tiêu ban đầu của bạn, đó có thể là xin được số điện thoại của cô ấy.

Trong công việc hay kinh doanh cũng vậy, cấp trên hay đối tác của bạn có thể không thích sự dài dòng. Để tạo ấn tượng tốt, hãy kết thúc vấn đề bằng những thỏa thuận một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

3. Thất bại không nằm trong lựa chọn

Đừng cho người đối diện thấy rằng họ có thể chọn bạn hoặc một ai đó khác. Khi bạn vẫn nắm quyền đàm phán, đặc biệt trong các buổi phỏng vấn tìm việc, hãy để họ thấy không có ứng cử viên nào tốt hơn bạn. Hãy rèn luyện sự tự tin cho chính mình bằng cách lên kế hoạch và chuẩn bị cho mọi thứ một cách tốt nhất có thể.

4. Ăn mặc chỉnh tề

Dù muốn hay không, vẻ ngoài của bạn sẽ luôn tạo nên ấn tượng đầu tiên với người đối diện, thông qua phong cách riêng, cách lựa chọn và ăn mặc của bạn. Việc ăn mặc chỉnh tề, phù hợp với hoàn cảnh, môi trường xung quanh là bước khởi đầu đánh dấu sự tự tin của bạn trong mắt mọi người. Hãy chọn một bộ vest vừa vặn cho buổi gặp mặt với đối tác quan trọng, hay phong cách “smart casual” đầy biến hoá để đến một bữa tiệc cùng nàng. Nếu cảm thấy mình vẫn còn hoang mang trong thế giới thời trang, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin tư vấn về cách ăn mặc cho nam giới rất hữu ích !

5. Ăn nói lưu loát

Một dấu hiệu khác của sự tự tin là việc bạn nói thật rõ ràng, dễ nghe và luôn biết trình bày suy nghĩ, ý kiến của mình một cách rành mạch và rõ ràng nhất. Đừng lặp lại các từ đã sử dụng và cố gắng đừng nói quá lớn. Hãy tập nói một cách súc tích và cẩn thận trong việc lựa chọn từ ngữ.

6. Thái độ thẳng thắn, cử chỉ mạnh mẽ

Việc kết nối và thu hút người đối diện bằng ánh mắt là vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Đừng để họ thấy được sự tự ti khi bạn lãng tránh việc nhìn thẳng trực diện. Luôn đi đứng một cách dứt khoát và bắt tay thật chặt. Và hơn hết, hãy luôn mỉm cười.

7. Không thể hiện sự thiếu hụt kinh nghiệm

Một bí quyết rèn luyện sự tự tin là thái độ sẵn sàng học hỏi và phấn đấu. Nếu khách hàng muốn bạn chuyển một thứ gì đó đến văn phòng họ dù bạn chưa biết địa điểm ở đâu, hãy tự tin gật đầu nhận lời và sẵn sàng làm. Có khi đó lại là một cách để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới.

8. Khoe điểm mạnh một cách khiêm tốn

Bạn nên nhớ, kẻ kiêu ngạo luôn thể hiện mình tài giỏi mọi thứ, còn những người tự tin luôn thể hiện tài năng của họ một cách cụ thể và ngắn gọn.

9. Luôn suy nghĩ tích cực

Tổng hợp: Wan Winters

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Luyện Tập Tự Tin trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!