Xu Hướng 12/2022 # Làm Sao Để Trở Thành Người Giàu Có? / 2023 # Top 13 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Làm Sao Để Trở Thành Người Giàu Có? / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Trở Thành Người Giàu Có? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm sao để trở thành người giàu có?

Hãy đọc câu chuyện sau:

Người Nhật Bản rất thích ăn cá, nhưng chỉ thích ăn cá tươi và cực ghét cá ươn.ầu, người Nhật quyết định đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên vấn đề lại nảy sinh: Đánh cá càng xa bờ thì lại càng tốn nhiều thời gian để mang cá về – có khi mất vài ngày và cá không còn tươi nữa. Sau thời gian dài khai thác, biển gần bờ đã không còn cá nữa. Để giải quyết nhu c Các công ty đánh bắt cá của Nhật Bản thử cách lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá. Tủ đông làm đông cá ngay tại chỗ, từ đó giúp có thể tàu đi xa hơn và kéo dài thời gian đánh bắt lâu hơn. Tuy nhiên, vị cá đông lạnh không thể ngon như cá tươi sống, cá đông lạnh được bán với giá chẳng bao nhiêu. Một lần nữa, các công ty Nhật lại tìm cách giải quyết vấn đề. Họ đưa các bể nuôi lên tàu rồi bắt cá nhốt vào bể. Sau một thời gian dồn lắc chật chội, lũ cá dù mệt lử nhưng vẫn còn sống. Cá lại được bán ra cho người tiêu dùng. Nhưng người Nhật lại phát hiện sự khác biệt: vị cá không được tươi ngon, có lẽ là do bị nhốt quá lâu trong bể. Các công ty Nhật đã làm thế nào để giải quyết bài toán khó này? Họ thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu. Cá mập chén một số cá trong đó là những con cá yếu đuối, chậm chạp. Số cá còn lại vẫn sống khoẻ và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ, bởi chúng luôn phải “hoạt động” để tránh cá mập. Và người tiêu dùng Nhật rất chuộng loại cá này. Bài học từ câu chuyện thích ăn cá của người Nhật Hãy tưởng tượng bạn là những chú cá bé nhỏ trong truyện. Nếu không có cá mập, liệu bạn có thể giữ cho bản thân luôn bận rộn, bơi nhanh và bơi xa đến thế hay không? Con cá mập chính là những khó khăn, áp lực, buộc ta phải nỗ lực tìm cách vượt qua, để rồi dần dần trưởng thành và phát triển. Mỗi khó khăn đều đi kèm với một cơ hội tương xứng. Quan trọng là chúng ta đối mặt với khó khăn đó như thể nào – can đảm đối mặt hay chùn bước và trốn chạy? Thử thách là những gì giữ cho chúng ta luôn tươi mới. Thay vì tránh né chúng, hãy dũng cảm đối mặt với thách thức. Nếu thử thách quá nhiều hoặc quá lớn, hãy chia nhỏ chúng ra, giải quyết từng phần một, huy động tối đa các nguồn lực mà bạn có, và quan trọng nhất là không chịu đầu hàng. Nếu bạn đã đạt được mục tiêu, hãy đặt ra mục tiêu lớn hơn. Đừng ngủ quên trên chiến thắng của chính mình. Bạn hoàn toàn có khả năng để tạo nên điều khác biệt. Đừng chỉ dừng chân tại chỗ mà hãy luôn tự tạo thử thách cho mình – hãy thả “cá mập” vào “bể nước” của bạn, và xem bạn có thể “bơi” xa đến đâu!

sưu tầm

Cách Để Trở Thành Người Giàu Có / 2023

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Câu hỏi “Làm gì để giàu?” hay “Cách các triệu phú làm giàu như thế nào?” là một trong như câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Mỗi ngày bạn đọc các tờ báo nói về người giàu này, triệu phú nọ, bạn thấy họ ký các hợp đồng hàng triệu đô-la, đi siêu xe mui trần và nghĩ rằng cuộc đời mình chỉ mơ mới có được điều đó! Bạn đã sai! Sai từ  trong cách nghĩ! Thật ra bạn hoàn toàn có thể trở thành 1/2 của người giàu và 1/2 còn lại sẽ đến trong tương lai sau khi bạn xem hết bài viết này!

Vật chất và tinh thần

Con người được tạo nên từ vật chất và tinh thần, là cơ thể hữu hình của bạn và kiến thức mà bạn có. Tôi nói ra điều này để bạn hiểu rằng giữa người thường hay triệu phú – họ cũng đều là con người và luôn có 2 điều trên. 

Cái bạn mơ ước được như người giàu là vật chất hay tinh thần?

Khi bạn gọi họ là người “giàu” thì chúng ta thường sẽ nghĩ đến “vật chất” xung quanh họ, đó là các bất động sản, các công ty tập đoàn, căn hộ siêu xe,… mà ít khi nào nghĩ đến “tinh thần” của họ như thế nào.  Tuy nhiên bạn thử nghĩ xem để có được “vật chất” như người giàu bạn phải tốn bao nhiêu thời gian công sức? So sánh với “tinh thần” thì sao? Chắc chắn bạn sẽ trả lời ngay điều dễ dàng có được từ người giàu nhất đó là “tinh thần”

Bạn đã trở thành 1/2 của triệu phú!

Để có được tinh thần hay tư duy của người giàu thì rất dễ và bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn có thể tham dự các khóa học do người giàu tổ chức, tìm kiếm các câu chuyện thành công của người giàu, các cuốn sách về tư duy thành công,…

Vậy là bạn đã biết được điều đầu tiên để trở thành triệu phú đó là học được TƯ DUY của họ! Trong phần tiếp theo, tôi sẽ phân tích cho bạn biết được TƯ DUY của người GIÀU và NGHÈO khác nhau ở điểm nào? 

3 điều khác biệt giữa triệu phú và người bình thường

Những người giàu có như Fred Deluca, Sarah Blakely… đều có điểm xuất phát ban đầu giống chúng ta. Chính lối sống tích cực, nỗ lực tìm cách giải quyết vấn đề rắc rối, mục tiêu sự nghiệp… là yếu tố quyết định giúp họ thành công, giàu có như hôm nay.

Cách suy nghĩ của họ

Điểm khác biệt giữa người nghèo và giàu là tư duy và cách nhìn nhận vấn đề.

Bạn hãy kéo lên xem lại đoạn đầu tiên của bài viết này, tôi nhắc đến từ “chỉ mơ mới có được” đó là cách nhìn nhận vấn đề của người bình thường. Chính cách nghĩ đó lặp đi lặp lại trong đầu của bạn mỗi ngày và kết quả là bạn tự kết luận rằng mình sẽ không làm được gì để trở thành triệu phú. Từ kết luận sai lầm đó, bạn tự quyết định rằng mình sẽ là người bình thường!

Còn người giàu thì sao? Họ sẽ tư duy như thế nào?

Nếu một người giàu đọc báo thấy một tỷ phú giàu hơn họ gấp 100 lần thì họ sẽ không nghĩ như vậy, họ sẽ đi tìm hiểu tại sao tỷ phú đó có được như hôm nay. Họ ngưỡng mộ và cố gắng thay đổi tư duy của mình để hành động như một tỷ phú. Chính cách nghĩ này, người giàu họ tự thôi miên họ sẽ giàu gấp 100 lần hiện tại và họ sẽ vô thức làm những việc đưa họ đến kết quả đó.

Bạn thấy đấy! Sự khác biệt chỉ nằm ở cách nhìn nhận vấn đề!

Hãy thay đổi tư duy của mình! Hãy học cách suy nghĩ của người giàu!

Cách giao tiếp của họ

Một khi đã bạn học được cách tư duy của người giàu thì việc tiếp theo sẽ đơn giản hơn nhiều. Keyword ở đây chính là sự sao chép!

Hãy sao chép cách họ trò chuyện với mọi người xung quanh.

Hãy sao chép cách họ giải quyết vấn đề

Hãy sao chép cách họ đàm phán với đối tác

Để mọi người tôn trọng bạn hơn, bạn cần phải học được cách giao tiếp lịch sự và tôn trọng người đối diện. Một trong những bí quyết giao tiếp của người thành công đó là cố gắng nhớ được tên của người đối diện trong những lần giao tiếp sau.

Hành động của họ

Khi bạn đã tuyên bố với mọi người rằng bạn sẽ thành công, bạn sẽ trở thành người giàu thì chính áp lực đó sẽ khiến bạn điên cuồng hành động để đạt được kết quả đó.

Khi một vấn đề xảy ra, bạn hãy sao chép suy nghĩ của người giàu, thử nghĩ xem “Nếu là người giàu thì họ sẽ nghĩ gì? Họ sẽ làm gì để giải quyết” và bạn sẽ có câu trả lời cho mình. Việc lặp đi lặp lại cách nghĩ và hành động như vậy dần dần bạn sẽ trở thành người giàu trong thực tế!

20 thói quen của người thành đạt

1.Thiết lập thói quen tốt mỗi ngày: Thói quen tốt là nền tảng của sự giàu có. Sự khác biệt giữa những người thành công và người bình thường nằm ở chính những thói quen hàng ngày. Nói cách khác, người thành công có rất nhiều thói quen tốt và cực kỳ ít thói xấu. Nếu có thể nhận ra chính những thói xấu đang ngăn cản mình trở nên giàu có, đây chính là bước khởi đầu để bạn thay đổi số phận của mình.

Corley khuyên rằng bạn nên lấy giấy, chia làm 2 cột. Một ghi lại thói quen xấu, và một chuyển chúng thành tốt. Ví dụ như thay vì xem TV quá nhiều, giờ bạn chỉ xem một tiếng mỗi ngày. Hay viết tên ra giấy để học thuộc chúng, thay vì cố nhớ nhẩm trong đầu. Sau 30 ngày, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sự tiến bộ của mình.

02. Thường xuyên đặt ra mục tiêu: Người thành đạt luôn hành động vì mục tiêu. Họ liên tục đặt ra mục tiêu và lên sẵn kế hoạch cho một ngày làm việc. Người thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ có mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng, và năm.  Nhưng một mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có kế hoạch để đạt được. Vì vậy, bên cạnh đặt ra mục tiêu, người thành công còn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và luôn có trách nhiệm với bản thân mình.

03. Tự hoàn thiện bản thân: Người thành công luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân mình. Họ đọc sách mỗi ngày và học hỏi để nâng cao chuyên môn. Họ không bao giờ lãng phí thời gian cho những việc không giúp mình tiến gần mục tiêu. Người thành đạt biết rằng thời gian là tài sản vô cùng quý giá và chỉ nên được sử dụng cho công việc của mình. Tự hoàn thiện chính là cam kết thực hiện các hành động để rèn luyện bản thân mình. Hãy tìm cách cách mở mang vốn hiểu biết. Điều này không hề dễ dàng, nhưng con người chỉ có thể trưởng thành từ những thử thách. Khi đã có kiến thức, cơ hội sẽ tìm đến bạn.

04. Chăm sóc sức khỏe: Mỗi ngày, người thành đạt đều tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Chế độ ăn là vô cùng quan trọng. Tập thể dục có thể trở thành một thói quen thường nhật, cũng như tắm rửa. Những người tập thể dụng đều đặn sẽ tích lũy được nhiều năng lượng để hoàn thành các kế hoạch đặt ra.

05. Xây dựng các mối quan hệ: Người thành công thường là tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Họ dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.

Có người từng nói, âm thanh tuyệt diệu nhất trên thế giới là tên của chính mình. Vì vậy, hãy cố gắng nhớ tên của tất cả những người bạn gặp. Hãy tự hỏi, chẳng lẽ bạn không ấn tượng với một ai đó nhớ tên của mình à? Đó là cách hữu hiệu để tạo dấu ấn và sự khác biệt cho bản thân.

06. Có nếp sống điều độ: Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là sắp xếp các hoạt động làm việc, ăn uống, tập thể dục, uống rượu, xem TV, lướt web… một cách khoa học. Như thế, mọi người sẽ thích kết giao với bạn. Khi họ đã thích bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc hợp tác kinh doanh để làm lợi cho công việc của mình.

07. Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ: Việc hôm nay chớ để ngày mai. Hãy hoàn thiện hết những công việc đã bắt đầu. Tất cả mọi người đều có những nỗi sợ, nhưng người thành đạt sẽ dẹp nỗi sợ sang một bên và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ quan trọng bằng mọi giá. Corley khuyên rằng khi ý nghĩ trì hoãn công việc xuất hiện trong đầu, hãy nhắc đi nhắc lại cụm từ “Phải làm ngay”, và đừng dừng lại cho tới khi công việc đã xong xuôi.

08. Giữ quan điểm tích cực: Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Họ luôn nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Với họ, các vấn đề chính là những cơ hội đang chờ được khám phá. Mỗi ngày chúng ta đều bị ngập trong vô vàn tin tức về những chuyện không hay đang xảy ra. Người thành đạt sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những tin tức kiểu này. Thay vào đó, họ nuôi dưỡng tâm hồn mình với những suy nghĩ tích cực từ trong sách.

09. Tiết kiệm thường xuyên: Theo Corley, người thành đạt thường dành ra 10 – 20% thu nhập của mình để thêm vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư hoặc dự phòng khi nghỉ hưu.

10. Chi tiêu hợp lý: Người giàu luôn cố gắng tránh bội chi. Trong khi đó, rất nhiều người khác lại đang vật lộn với các khó khăn tài chính do chi tiêu quá khả năng. Họ tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được và rơi vào cảnh nợ ngập đầu. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, hãy thay đổi ngay để có thể kiểm soát tốt tài chính của mình.

11. Đọc sách mỗi ngày: Rất nhiều người thành công dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Đọc sách có thể mở mang tri thức của bạn. Dành thời gian đọc sách tức là bạn đang phấn đấu hoàn thiện bản thân, giúp mình nổi bật và khác biệt với những người xung quanh.

12. Hạn chế xem TV: Bạn có biết rằng hầu hết người thành đạt không bao giờ xem TV quá một giờ đồng hồ mỗi ngày? Thời gian dành ra để xem truyền hình có thể được sử dụng để làm những công việc khác năng suất cao hơn nhiều.

13. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu: Thay vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, người thành công thường làm nhiều hơn như thế. Họ tình nguyện làm những việc không nằm trong nghĩa vụ của mình và từ đó nâng cao giá trị bản thân. Nếu là một doanh nhân, bạn sẽ không có sếp để quản lý và giao nhiệm vụ cho mình. Tuy nhiên, hãy làm việc hết sức và tận tâm để tạo ấn tượng với khách hàng.

14. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn: Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do vì sao con người có hai tai, nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn, mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.

15. Không bỏ cuộc: Đừng nản lòng khi gặp khó khăn. Người giàu luôn tìm cách xoay xở để vượt qua mọi trở ngại. Có thể họ sẽ phải thay đổi hướng đi của mình, nhưng sẽ luôn tiến về phía trước.

16. Giao thiệp với những người cùng chí hướng: Có câu nói: “Cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào”. Người thành công sẽ kết giao với những người cũng thành công như họ. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

17. Tầm sư học đạo: Rất nhiều người thành công có được vinh quang là nhờ sự dạy dỗ từ người thày của mình. Một người đi trước dày dạn kinh nghiêm sẽ truyền cho bạn những bài học quý giá và giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn.

18. Hiểu nguyên nhân: Khi bạn hiểu được lý do của việc mình làm, bạn sẽ đạt được những gì mình muốn nhanh hơn. Có mục đích rõ ràng là một điều vô cùng quan trọng để thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Hãy tự hỏi mình tại sao bạn lại khao khát thành công? Vì cái gì bạn muốn trở nên giàu có?

19. Trấn áp nỗi sợ: Nhưng người thành công sẽ không cho phép nỗi sợ kìm hãm sự phát triển của mình. Hãy nhìn nhận lại những nỗi sợ của bản thân và tìm cách vượt qua chúng. Bạn nên tham khảo người mình ngưỡng mộ hoặc học hỏi trong tiểu sử của những người giàu để xem họ đã vượt qua nỗi sợ như thế nào.

20. Nâng cao kỹ năng: Để thành công, cách duy nhất là khiến bản thân giỏi hơn trong lĩnh vực của mình. Điều gì có thể đưa bạn tới đỉnh cao sự nghiệp trong vòng 30 ngày? Hãy tập trung vào nó, tức là theo đuổi đến cùng cho tới khi chạm tay tới thành công.

Triệu phú có thể sao chép được!

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu được điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo từ cách tư duy và hành động. Ngay bây giờ để trở thành 1/2 của triệu phú hãy thức hiện các điều sau:

Thay đổi tư duy để thành công

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực tầm thường của mình và thay vào đó là tư duy tích cực của người thành công!

Thay đổi cách giao tiếp

Để mọi người tôn trọng mình hay học cách tôn trọng người khác! Hãy sao chép cách người thành công giao tiếp và tập luyện cách giao tiếp đó mỗi ngày!

Thay đổi cách hành động

Tập các thói quen tốt các thói quen mà người giàu đang có để dần dần biến mình trở thành top 1% người giàu có nhất thế giới!

Lẽ ra bài viết này sẽ không tồn tại trên mạng tuy nhiên tôi đã quyết định trở thành người thành công – người giàu có. Để tiến tới kết quả đó tôi cầ nphải thay đổi tư duy của mình và cố gắng viết ra nội dung này để ghi nhớ và truyền cảm hứng cho những người khác!

Hello I am Phong!  I am a Digital Marketer

5

1

vote

Article Rating

9 Cách Đơn Giản Để Trở Thành Người Giàu Có / 2023

Chủ nghĩa tư bản và Giấc mơ Mỹ đều đang tồn tại và mạnh mẽ đều bởi những lý do hợp lý. Ai mà nghĩ rằng những yếu tố cơ bản như thực phẩm, nơi ở, phương tiện đi lại và chăm sóc sức khỏe lại tốn kém như vậy? Hôm nay chúng ta nghĩ là thì rất nhanh sau đó họ lại rơi vào tình trạng bần hàn.

Vậy làm thế nào để bạn tiến lên phía trước và vẫn giữ được vị trí đó trong tình hình chi phí sinh hoạt ngày càng tăng như hiện nay? Đáng ngạc nhiên là không có bí quyết nào giúp tạo ra nhiều tiền như thế cả. Vấn đề là mọi người muốn làm việc đó một cách dễ dàng như giống như trúng số độc đắc, công thức là hẹn bom thị trường chứng khoán hoặc uống thuốc làm giàu nhanh.

Xin lỗi vì đã làm bạn vỡ mộng, nhưng bạn đang sống trong thế giới thực, không phải trong tiểu thuyết tưởng tượng. Không có viên đạn bạc nào giúp giàu lớn và đây cũng không phải là ngành khoa học tên lửa, trừ khi bạn là Tesla và người phát minh ra SpaceX -Elon Musk. Đối với hầu hết chúng ta, đây là cách những người thật kiếm được bộn tiền trong thế giới thực.

1. Bắt đầu từ con số 0 và lớn lên trong môi trường khó khăn. Hầu hết những người thành công vượt trội đều khởi đầu từ con số 0 và phải lăn lộn vất vả để kiếm sống. Người sáng lập kiêm CEO công ty Starbucks -Howard Schultz và CEO của Goldman Sachs – Lloyd Blankfein đều lớn lên tại một nơi không xa nơi tôi sống ở Brooklyn. Sự cạnh tranh và bất hạnh đã tạo nên những nhà lãnh đạo giỏi.

2. Làm những gì bạn yêu thích… và cầu nguyện sẽ có một thị trường cho nó. nói rằng: “Cách duy nhất để thực hiện được một việc lớn là yêu thích những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy một việc như thế thì hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng ngừng lại”. Ông đã hoàn toàn đúng. Nếu bạn theo đuổi niềm đam mê của mình và khách hàng cũng làm như vậy, thì tiền bạc sẽ đến theo.

3. Đi theo con đường lát gạch vàng… tới thung lũng Silicon. Ngành công nghệ cao đã tạo ra khối của cải cho hàng triệu người chứ không chỉ những nhà lãnh đạo thuộc top trên. Chỉ riêng trong đội ngũ nhân viên hiện nay của công ty Microsoft cũng đã có khoảng 12 ngàn triệu phú. Đâu là lý do? Các công ty khởi sự trong lĩnh vực công là vùng đất của vốn cổ phần và cơ hội.

4. Sở hữu doanh nghiệp của riêng mình và sống như một thầy tu. Theo cuốn sách “The Millionaire Next Door”, hai phần ba các triệu phú Mỹ hiện nay là những người tự làm chủ. Phần đông còn lại là những chủ doanh nghiệp nhỏ sống với số tiền thấp hơn số hơn số tiền họ kiếm được, đầu tư tiền và không bao giờ nhận bất kỳ hình thức thừa kế nào. Bạn có thực sự cần chiếc ô tô mới hay chiếc iPad đó? Không!

5. Mạo hiểm, phạm sai lầm và tin vào trực giác của bạn. Hầu hết mọi người chống lại sự một cách kỳ cục hoặc mạo hiểm một cách mù quáng với những việc họ biết là mình không nên làm. Hãy tiến hành những vụ mạo hiểm nhỏ, những việc mà bạn hiểu rõ. Hãy tin trực giác của bạn. Bạn sẽ sai thường xuyên hơn là đúng nhưng điều đó hoàn toàn ổn. Không ai có thể tiến xa nếu chơi theo kiểu an toàn.

6. Tự mình làm mọi việc và hi sinh thật nhiều. CEO công ty Yahoo -Marissa Mayer là một người nghiện việc nặng, với cường độ làm việc là 90 giờ một tuần. Elon Musk cũng vậy. Ông đang điều hành hai công ty và không phân quyền nhiều cho người khác. Steve Jobs cũng không có gì khác hai người trên khi ông điều hành cùng lúc cả công ty Apple và Pixar. Bạn cống hiến gì cho cuộc sống thì sẽ nhận lại điều tương tự.

7. Tự tạo ra may mắn của chính mình. Người ta thường nói rằng vận may xảy ra khi cơ hội hội tụ cùng sự chuẩn bị sẵn sàng. Mặc dù thực sự là tôi đã từng rất, rất may mắn, nhưng thực tế là tôi chưa bao giờ ngừng tìm kiếm các cơ hội và chưa bao giờ do dự nắm bắt những cơ hội đó khi thấy được một chút tiềm năng lóe lên. Lời khuyên của tôi là: hãy ngừng lướt mạng xã hội để ấn nút “thích” đi và hãy ra ngoài tạo dựng quan hệ với những người thực trong thế giới thực.

8. Duy trì cuộc sống hôn nhân. Tôi đã thấy điều này lặp đi lặp lại nhiều lần: một trong những sát thủ thường gặp của sự là sự “chia đôi”. Hãy nghĩ mà xem. Cứ mỗi lần bạn ly dị là mọi thứ bạn có lại bị chia làm đôi. Ly hôn là cấp số nhân với những . Đó là lý do tại sao chỉ có những nhà nghèo hoặc rất giàu mới có thể đáp ứng được điều này. Nếu bạn thuộc tầng lớp trung lưu, hãy quên điều này đi.

9. Đa dạng hóa. Chân lý xưa cũ này quá đúng và không có gì buồn cười cả. Tôi có một người bạn cũ- từng làm quản lý cấp cao như tôi, người có chiến lược đầu tư là luôn đặt tiền vào càng nhiều nguồn càng tốt. Điều này hơi mất thời gian và công sức nhưng những gì thu được lại rất to lớn. Hãy tiết kiệm tiền, đầu tư khôn ngoan và đa dạng.

Tất nhiên, bạn có thể luôn tự gọi mình là doanh nhân truyền thông xã hội hoặc CEO của một công ty riêng và tạo ra nhiều loại nội dung trực tuyến miễn phí trong khi những công ty như Google và Facebook đã giàu lên với lĩnh vực này từ lâu rồi. Sự thật là không ai có thể vươn tới cái đích giàu có bằng cách làm một việc mà người khác đang làm rồi. Bạn cũng có thể mua vé số và cầu cho điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Làm Thế Nào Để Trở Thành 1% Người Giàu Có Nhất Thế Giới? / 2023

Đừng bận tâm đến những người chế giễu bạn, hãy cố gắng theo đuổi mục tiêu và trở thành 1% người giàu có nhất là điều chúng ta phải đạt được.

1% người giàu có nhất trên thế giới họ như thế nào ?

Theo bạn việc gia nhập 1% số người giàu có nhất trên giới khó khăn đến mức nào? Trước hết, nếu bạn ở Mỹ, bạn có thể đã nằm trong top 1% về thu nhập trên toàn thế giới. Điều đáng ghen tị này thuộc về bất cứ ai kiếm được khoảng 32.000 USD mỗi năm. Trợ lý hành chính, kỹ thuật viên kiểm soát dịch bệnh và đại diện dịch vụ khách hàng là tất cả các ví dụ về ngành nghề bắt đầu ở mức thu nhập này.

Nhưng hãy nhìn vào những điều cần có để trở thành một “người chơi” ở Mỹ. 1% này bao gồm những người Mỹ chăm chỉ, những người sẵn sàng đối mới trong công việc của mình và sử dụng sự khéo léo đó để thúc đẩy sự nghiệp của mình

Do Won Chang, người sáng lập của Forever 21, một thương hiệu thời trang nổi tiếng của thế hệ Gen Z và những cô gái trẻ. Ngay sau khi nhập cư từ Hàn Quốc, Chang bắt đầu tìm kiếm việc làm, cuối cùng cũng kiếm được việc làm tại một quán cà phê ở Los Angeles.

Vào khoảng thời gian này, Chang phải làm việc 19h mỗi ngày. Ba năm sau khi anh và gia đình đến Mỹ, anh đã khai trương cửa hàng đầu tiên của mình chỉ với 11.000 USD tiền tiết kiệm. Ngày nay, các cửa hàng Forever 21 có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

Bạn cần phải kiếm được khoảng 421.000 USD mỗi năm để nằm trong top 1% người có thu nhập cao ở Mỹ. Theo điều tra dân số gần đây nhất, thu nhập trung bình của hộ gia đình là khoảng 61.372 USD. Khoảng cách giữa mức trung bình quốc gia và 1% người giàu có là rất đáng kể. Nhưng nếu bạn muốn thu hẹp khoảng cách đó, thì đây là những gì bạn cần biết.

Cách tham gia 1% người giàu có nhất trên thế giới

Học hỏi từ thành công của người khác: Mỗi người trong chúng ta có thể học hỏi từ kinh nghiệm của những người thành công về tài chính như Do Won Chang. Một trong những điều mang tính lý thuyết mà chúng ta có thể làm là để mình gần gũi với những người đã thành thạo các kỹ năng cần thiết để thành công.

Chang đã quyết tâm học cách thành công trong ngành thời trang, vì vậy anh ấy đã nhận một công việc tại một cửa hàng quần áo và và làm thuê với tinh nhần như đây là cừa hàng của anh ấy, từ đó anh ấy học được những kỹ năng quản lý của ông chủ cửa hàng.

Trở thành doanh nhân: Cuối cùng Chang biết rằng để muốn làm giàu anh ta cần phải tự mình mở chi nhánh. Làm việc dưới thương hiệu nhượng quyền của người khác thường là con đường phổ biến để trên nên giàu có. Tuy nhiên, có một vài ngành nghề mà người ta có thể mong đợi kếm được hơn 400.000 USD hàng năm và nằm trong top người có thu nhập cao nhất thế giới.

Nếu bạn thực sự muốn tham gia 1% người có thu nhập cao nhất thế giới, hãy xem xét bắt đầu kinh doanh. Sở hữu doanh nghiệp không chỉ là một nguồn thu nhập hàng năm tiềm năng cao mà còn là một nguồn của cải. Theo Visual Capitalist, gần một nửa tài sản của 1% hộ gia đình giàu nhất nước Mỹ là ở dạng kinh doanh hoặc sở hữu bất động sản.

Bắt đầu: Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với một ý tưởng mới hoặc một công nghệ mới thú vị nào đó. Hoặc bạn thử khởi động một doanh nghiệp cung cấp một sản phẩm và dịch vụ nào đó mà người tiêu dùng luôn luôn cần dùng mỗi ngày.

Nếu bạn không có vốn sẵn có để thực hiện ý tưởng, bạn có thể tìm kiếm những người cùng chung chí hướng để gộp tiền với nhau. Hầu hết các công ty khởi nghiệp không có nhiều tiền để tập trung đầu tư vào công tư đầu tiên của họ, nhưng họ có thể kêu gọi tài trở từ một công ty khác hoặc từ các nhà đầu tư thiên thần.

Khởi nghiệp không phải điều dễ làm

Chúng ta nên công nhận các doanh nhân là nhân tố vô cùng quan trọng trong xã hội ngày nay. Họ chấp nhận rủi ro và luôn luôn tiến về phía trước. Họ không hài lòng với hiện tại. Họ là những người có tầm nhìn xa nhìn về tương lai hơn là chỉ báo cáo hàng quý hoặc năm tài chính tiếp theo. Họ tạo ra việc làm cung cấp cho nhiều sinh kế của chúng ta.

Vậy bạn có nghĩ rằng chúng ta đang “lãng mạn hoá” việc trở thành doanh nhân? Đó là một con đường khó khăn đòi hỏi sự nghiệt ngã, những đêm không ngủ, quyết tâm, chịu đựng thất bại và đôi khi là sự chế giễu. Nó có thể yêu cầu bạn làm việc 19h mỗi ngày và phải làm cùng lúc 3 việc, thực tế đa số các công ty khởi nghiệp đều thất bại từ lúc mới chớm nở.

MINH TUẤN

theo Tin 24h

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Trở Thành Người Giàu Có? / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!