Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Cai Nghiện Dễ Dàng Hơn? # Top 12 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Cai Nghiện Dễ Dàng Hơn? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Cai Nghiện Dễ Dàng Hơn? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơ chế nghiện ma túy

Ma túy là chất gây ra các cảm giác kỳ lạ, huyền ảo, dẫn đến trạng thái say. Chúng tác động đặc biệt vào hệ thần kinh trung ương và nếu dùng lặp lại nhiều lần thì sẽ dẫn đến trạng thái nghiện ma túy.

Chất ma túy gồm:

– Các chất ma túy bất hợp pháp như: Thuốc phiện, Heroin; Methamphetamine; Cần sa.

– Các chất ma túy hợp pháp như: thuốc gây ngủ (Gardenal, Lepinal), thuốc bình thần (Benzodiazepine), thuốc dạng thuốc phiện (Morphine, Codein, Dolagan…, đặc biệt Methadone, Buprenorphine, LAAM…), thuốc cường thần (Amphetamin, Cafein), các chế phẩm khác (rượu, thuốc lá, dung môi hữu cơ…)

Cơ chế thần kinh của nghiện ma túy chính là hình thành phản xạ có điều kiện. Khi cơ thể hoạt động bình thường, dưới vỏ não sản xuất ra một chất điều hòa các hoạt động của cơ thể gọi là morphin nội sinh (endorphin). Chất này có tác dụng giảm đau đớn, mệt mỏi, phục hồi sức khỏe để cơ thể hoạt động bình thường. Đó là cơ chế tự điều chỉnh rất tự nhiên và tinh vi của cơ thể con người.

“Hội chứng cai nghiện” – rào cản cai nghiện ma túy

Một người khi sử dụng ma túy, chất ma túy này sẽ đi vào ngõ ngách của từng tế bào thần kinh, làm giảm đau đớn, mệt mỏi, chúng kích thích hoạt động nhanh nhạy của thần kinh làm cho người dùng ma túy cảm thấy hết đau, hết mệt, có cảm giác “tỉnh táo”, “sảng khoái”, “lâng lâng, bay bổng” một cách nhân tạo. Nếu chỉ dùng một, hai lần đầu thì người dùng bị rối loạn hoạt động sản xuất morphin nội sinh của cơ thể. Nếu dùng lặp lại cơ thể sẽ ngừng hoạt động sản xuất morphin nội sinh mà hoàn toàn phụ thuộc vào chất ma túy từ bên ngoài được đưa vào cơ thể. Vì vậy, khi người nghiện không sử dụng ma túy nữa sẽ gây nên “hội chứng cai nghiện” với các biểu hiện:

– Thèm chất ma tuý

– Toát mồ hôi

– Chảy nước mắt, nước mũi

– Đau nhức cơ bắp

– Tăng thân nhiệt

– Buồn nôn hoặc nôn

– Tiêu chảy

– Giãn đồng tử.

– Nổi da gà hoặc ớn lạnh.

– Dị cảm

– Ngáp.

– Mất ngủ

Sau một thời gian dừng dùng ma túy, cơ thể sẽ kích thích sản sinh lại morphin nội sinh, người nghiện sẽ không còn thèm ma túy và không còn các biểu hiện khó chịu này tuy nhiên khi mới dừng dùng ma túy,do “hội chứng cai nghiện” khiến cơ thể người nghiện không chịu nổi, trạng thái bất an, nhu cầu về ma túy sẽ chiến thắng ý chí và nghị lực. Người nghiện mặc dù có khả nǎng phân biệt được hành vi đúng, sai, nhưng họ không còn khả nǎng chỉ huy thân thể nữa. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì kể cả phạm tội miễn sao có ma túy để thỏa mãn cơn nghiện. Vì vậy, cắt được cơn nghiện là điều kiện giúp người nghiện ma túy dễ dàng từ bỏ “chất độc” này.

Cơ chế nghiện ma túy

Làm sao để cắt được “cơn nghiện” hay “hội chứng cai nghiện”?

Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam có các loại thuốc và phương pháp điều trị ma túy phổ biến sau:

Thuốc Đông y: Thuốc Đông y có nguồn gốc từ thảo dược, có tính an toàn, không độc, có hiệu lực trong hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy, quá trình cắt cơn êm dịu, thuốc có khả năng bình ổn các triệu chứng của hội chứng cai, như là triệu chứng dị cảm, thèm ma túy… Hiện thuốc Cai Nghiện Bông Sen là bài thuốc cai nghiện ma túy đầu tiên và duy nhất được Bộ y tế cấp phép sản xuất và lưu hành ra cộng đồng toàn Việt Nam và còn được phép lưu hành trên 49 nước trên toàn thế giới bởi cắt cơn nghiện ma túy 100% sau 5 – 7 ngày dùng, cắt cơn êm dịu không phản ứng phụ , tác dụng phụ, điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân hết bệnh. “Điều đáng mừng là một liều thuốc cắt cơn nghiện tức khắc trong vòng 8 ngày giá chỉ vài triệu đồng, trong khi điều trị ở nước ngoài không dưới 2.000 USD”, bà Nguyễn Thị Phấn, Giám đốc công ty FATACO nói.

Dùng các thuốc hướng tâm thần: Phương pháp này đã được Bộ Y tế Việt Nam ban hành và áp dụng từ năm 19

95 cắt cơn trong vòng 7-10 ngày. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, rẻ tiền, dễ áp dụng, tuy nhiên nhiều tác dụng phụ, người bệnh vật vã nhiều, các triệu chứng dị cảm, dòi bò và rối loạn tiêu hóa hay gặp.

Phương pháp dùng thuốc đối kháng: Phương pháp dùng thuốc đối kháng naltrexone điều trị duy trì hỗ trợ chống tái nghiện các chất dạng thuốc phiện, đã được áp dụng tại một số quốc gia trên thế giới. Phương pháp này có ưu điểm là làm cho bệnh nhân chán chất ma túy nhưng có nhược điểm là lên cơn vật vã, bứt rứt, khó chịu, táo bón, độc với gan và thận, có thể gây sốc thuốc khi bệnh nhân vẫn sử dụng chất ma túy. Hiện nay có 2 biệt dược đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng để điều trị duy trì chống tái nghiện các chất dạng thuốc phiện đó là: thuốc danapha – natrex 50 và thuốc albernil.

Phương pháp điều trị bằng chất thay thế: Trên thế giới, các chất để điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện như methadone, buprenophine, LAAM… Trong đó methadone là loại thuốc chính được sử dụng trong phương pháp điều trị cai nghiện thay thế các chất dạng thuốc phiện.

Phương pháp điện châm: Dùng điện châm, ngày châm nhiều lần tùy thuộc vào trạng thái đói thuốc của bệnh nhân. Phương pháp điện châm điều trị hỗ trợ cai nghiện ma túy đã được Bộ Y tế ban hành vào năm 2003.

Liệu pháp tâm lý: Có thể dùng liệu pháp tâm lý đơn thuần hay liệu pháp tâm lý kết hợp với thuốc hướng thần. Ở Nga đó là liệu pháp tâm lý theo học thuyết Paplov đang được áp dụng rất thành công tại Viện hành vi Nga.

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY ĐỒNG NAI

Làm Thế Nào Để Cai Nghiện Smartphone Thành Công?

Smartphone thực sự là “chất gây nghiện” ghê gớm

18. Tắt thông báo

Thông báo có thể xuất hiện ở mọi ứng dụng trên smartphone nhưng không phải lúc nào cũng là thông báo quan trọng mà bạn cần phải xem hay bật điện thoại ra kiểm tra. Hầu hết các ứng dụng trên điện thoại của bạn có thể được chỉnh vô hiệu hóa thông báo và trong nhiều trường hợp, bạn có thể chỉnh những ứng dụng nào thực sự cần thiết để bạn nhận thông báo từ chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên xác định mốc thời gian để kiểm tra thông báo, ví dụ như bạn có thể kiểm tra tài khoản Gmail của bạn chỉ một lần/giờ thay vì luôn phải bận tâm đến các thông báo có thư mới mỗi phút (kể cả thư rác). Điều này cũng nên áp dụng tương tự như khi bạn dùng các ứng dụng mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

19. Không mang điện thoại di động vào nhà vệ sinh

Nên đọc

Bạn sẽ có nguy cơ ngồi lì trên bồn cầu hàng tiếng đồng hồ với chiếc smartphone trên tay. Điều đó cực kỳ mất thời gian và mất vệ sinh.

20. Gỡ bỏ ứng dụng

Bạn nên xem xét gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng điện thoại không cần thiết hoặc những ứng dụng mà bạn luôn muốn kiểm tra.

21. Dừng việc vừa đi vừa nhắn tin

Có rất nhiều thứ bạn sẽ bỏ lỡ nếu liên tục nhìn xuống smartphone của bạn. Và thật là nguy hiểm khi bạn không kịp tránh các chướng ngại vật và vấp ngã hoặc là bị cướp giật… Vì vậy, hãy giữ điện thoại trong túi của mình và nhìn ngắm xung quanh.

22. Hạn chế truy cập mạng xã hội ở mọi nơi

Đắm chìm trong mạng xã hội, nhiều người đang dần quên đi cuộc sống thực của mình. Họ ăn facebook, ngủ twitter, khi thức dậy là cầm ngay lấy điện thoại di động… mà quên mất rằng đó chỉ là một xã hội ảo. Khi có thể cai nghiện mạng xã hội, chúng ta sẽ thấy cuộc sống thực tại chân thật hơn, thú vị và đáng sống hơn rất nhiều.

23. “Phức tạp hóa” điện thoại của bạn

Một cách làm có thể xem là thú vị nhất đó là tự tạo ra các rào cản khiến bạn không muốn kiểm tra điện thoại của mình thường xuyên như: Cài mật khẩu mở khóa phức tạp, dài. Trong khi bạn đang làm việc bạn có thể để điện thoại của bạn trong ngăn kéo, túi xách và chỉ kiểm tra nó vài lần mỗi ngày.

Nhiều người sẽ cho rằng những cách làm trên mang tính cực đoan, nhưng chúng chắc chắn sẽ có hiệu quả nếu như bạn thực hành. Nhờ vậy, bạn sẽ cai được chứng nghiện điện thoại di động đang làm hao tổn không ít tiền của, thời gian, sức khỏe và các mối quan hệ xã hội tốt đẹp của bạn.

Thanh Hà H+ (Theo HFP)

Thế Nào Là Nghiện Rượu?,Cai Nghiện Ma Túy

“Một món ăn vừa có thể là một liều thuốc bổ và cũng có thể là một thuốc độc. Sự khác biệt chỉ đơn giản là liều lượng”. + Thực hành các Trả lời: Khi nghiện, bệnh nhân thường rất khó chủ động để từ Rượu với những liều lượng vừa phải là một chất kích thích thần kinh, đem lại cho người uống cảm giác khoan khoái dễ chịu quên đi những khó khăn vất vả trong cuộc sống. Vì vậy rượu được dùng hàng ngày và trong các dịp lễ tết, hội hè ở nhiều dân tộc trên thế giới. Việc uống rượu thường xuyên hay uống để tuân thủ các tập tục trong giao tiếp, lễ nghi… dễ trở thành lạm dụng rượu và nghiện rượu.

Nghiện rượu theo là sự thèm muốn mạnh mẽ dẫn đến đòi hỏi thường xuyên phải uống rượu, đưa đến rối loạn tư cách, thói quen, khả năng lao động và giao tiếp xã hội; ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe và sự thoải mái của cộng đồng cũng như sự hao tổn về mặt kinh tế.Còn nghiện rượu trong ý nghĩa y học là một loại bệnh, xếp trong nhóm bệnh lý nghiện chất, được mã hóa trong bảng phân loại bệnh quốc tế lần thứ 10 về các rối loạn tâm thần và hành vi. Một người được coi là 1. Thèm muốn mạnh mẽ hoặc cảm thấy buộc phải có rượu. nghiện rượu khi có 3 trong 6 biểu hiện sau:2. Khó khăn kiểm tra về thời gian bắt đầu uống và kết thúc uống cũng như mức độ uống hàng ngày. 3. Khi ngừng uống rượu thì xuất hiện hội chứng cai, cụ thể: lo âu, vã mồ hôi, trầm cảm, cáu bẳn…và bệnh nhân có ý định uống rượu trở lại để né tránh hoặc giảm nhẹ hội chứng cai. 4. Có bằng chứng về lượng rượu uống ngày càng tăng (khả năng dung nạp). 5. Sao nhãng những thú vui trước đây, dành nhiều thời gian để tìm kiếm rượu, uống rượu. 6. Vẫn tiếp tục uống mặc dù đã hiểu rõ tác hại của rượu gây ra. Thực tế, phong tục uống rượu ở nước ta có từ lâu trong các dịp lễ tết…Những năm gần đây, rượu được sử dụng một cách rộng rãi trong cả ngày thường. Nhiều người coi rượu là một chất bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, một phương thức để giao tiếp, họ sử dụng thường xuyên thực chất là lạm dụng rượu, lâu ngày dẫn đến nghiện rượu. Rượu ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý lứa tuổi thanh niên, phát sinh các tệ nạn xã hội, làm giảm sút kết quả lao động, học tập, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và nòi giống dân tộc. Rượu cũng đã làm giảm sút tư cách, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ công chức trong nhân dân. Sự gia tăng nhanh loạn thần do rượu trong những năm gần đây là một chỉ số cảnh báo tình trạng lạm dụng rượu và nghiện rượu trong cộng đồng cần có biện pháp can thiệp sớm nhằm ngăn chặn kịp thời các tác hại của rượu.

H.T.M có một sự khởi đầu mà ai cũng phải ao ước. Tốt nghiệp đại học loại ưu chuyên ngành quản trị kinh doanh, anh nhanh chóng được nhận vào làm tại một doanh nghiệp tầm cỡ tại Hà Nội. Cùng với năng lực và sức trẻ của mình, anh nhanh chóng thăng tiến. Công việc mang lại cho anh những phương tiện, tiện nghi trong cuộc sống và những cuộc chiêu đãi gần như bất tận. Và cũng không biết tự bao giờ anh quen dần với việc phải có “tí men” trong người thì mới làm được việc. Từ việc sử dụng rượu như một nghi lễ trong giao tiếp, anh dần lạm dụng rượu và nghiện rượu lúc nào không hay và anh bị buộc phải thôi việc. Hiện tại, anh đang được cai rượu tại bệnh viện tâm thần Hà Nội.

Hỏi: Uống rượu ở mức vừa phải còn có thể có lợi cho sức khỏe và chỉ khi uống rượu quá mức mới ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy khi nào rượu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe? Trả lời: Khi nam giới uống quá 14 chén rượu một tuần hoặc nữ giới uống quá 7 chén rượu mỗi tuần hoặc nam giới uống quá 4 chén và nữ giới uống quá 3 chén một lần, người ta có thể coi là có nguy cơ cho sức khỏe (mỗi chén tương đương 01 đơn vị uống chuẩn, tức 10g cồn tuyệt đối). Đối với người già trên 65 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân đứng máy, bệnh nhân đang uống thuốc… lượng rượu thấp hơn vẫn có thể coi là có nguy cơ.

Hỏi: Làm cách nào để kiềm chế uống rượu? Trả lời: Các sách lược đơn giản để kiềm chế uống rượu: + Bắt đầu với một số đồ uống không có rượu. + Chuyển sang các đồ uống có hàm lượng rượu thấp hơn. + Ăn trước khi uống, ăn cùng với uống để làm chậm sự hấp thu rượu. + Uống cạn cốc trước khi rót đầy cốc khác. + Đặt cốc xuống sau mỗi ngụm rượu. + Tham gia một hoạt động khác ngoài việc uống rượu. + Tránh tham dự các “chầu rượu” hay ” các chầu khao nhậu”, nơi mà mức uống rượu bị người khác định đoạt.

Hỏi: Rất khó để tự mình cai rượu, tôi phải làm sao đây?

Hội chứng cai kể trên có thể mất chỉ trong vòng một tuần điều trị giải độc ban đầu. Bệnh nhân được điều trị các thuốc hướng thần và truyền nước, điện giải… Đặc biệt, hội chứng cai có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm: rối loạn tâm thần, co giật, mất nước, mất muối, rối loạn điện giải, hôn mê. kĩ năng từ chối rượu, bằng cách trình bày một cách khẳng định và rõ ràng ý muốn không uống rượu của bạn. ..bạn cần đến các cơ sở có chuyên khoa tâm thần để được tư vấn và giúp đỡ.

Vui lòng gọi 0988 079 038, trợ giúp luôn sẵn có 24/7 bỏ rượu. Thường họ chỉ ngưng uống khi đã có bệnh lý. Hội chứng cai thường xuất hiện sau khi ngưng uống trong 24 giờ, lúc này, có thể xuất hiện các biểu hiện rối loạn thần kinh – cơ như: run, chuột rút; rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, tiêu chảy, chán ăn); rối loạn thần kinh thực vật (vã mồ hôi, nhịp tim nhanh); rối loạn tâm thần (lo âu, tăng kích thích), rối loạn trí nhớ thoáng qua. Hội chứng cai này thường xuất hiện sau khi ngưng uống rượu một thời gian ngắn, thậm chí chỉ sau một đêm. Hỏi: Hiện nay tôi đang ở Hà Nội, tôi phải đến địa chỉ nào để cai rượu?

25năm kinh nghiệm ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CHẤT

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiệnrượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa,ketamin, (nghiện đá, ngáo đá),thuốc lắc.

Tiến sĩ Trần thị HồngThu 0988 079 038 – 0916 316028

Làm Thế Nào Để Cai Nghiện Điện Thoại Cho Trẻ 5

Nhiều phụ huynh đã biến con mình từ đứa trẻ “nghiện điện thoại” thành đứa bé thông minh, học giỏi…

Nghe có vẻ khó tin ?

Đọc bài viết này bạn sẽ rõ…

Cảnh báo: Bài viết khá dài, nhưng nó cực kỳ đáng để bạn đọc từng chữ. Vì con yêu của bạn, hãy kiên nhẫn. Đừng nhảy cóc, hãy đọc lần lượt và bạn sẽ có những thứ bạn muốn.

Nhưng bạn có đồng ý với tôi không khi trẻ em như tờ giấy trắng, nó bắt chước và làm theo những gì nó thấy một cách vô thức. Chính gia đình tôi thôi, cha mẹ dùng điện thoại trước mặt con, nó không có thì nó đòi, đứa lớn hơn thì nó nạnh. Nó đòi thì đưa cho nó chơi, chơi một lần thấy hay ho quá, nó đòi chơi lần thứ 2. Lần thứ 2 thấy thật thú vị, cứ thế cứ thế nó đòi chơi mãi… với nó điện thoại là một cái gì đó thật tuyệt vời. Thế là nó nghiện. Rồi đến một ngày kia, cha mẹ bổng nhận ra mình đã nuông chiều con quá, quyết định cai nghiện cho con mà làm cách nào cũng không được. Không cho chơi thì nó khóc, nó hờn, rồi là bố mẹ nói cái gì cũng không chịu nghe, rồi quy cho rằng con hư. Cho con nghịch mãi thì nó toàn xem thứ vô bổ, hại não, siêu nhân với đồ chơi đánh nhau ì èo, đêm nằm ngủ còn mơ đấm đá uỳnh uỵch. Nhiều khi mãi không để ý, vứt điện thoại cho con chơi lâu lâu một chút là y như rằng thấy con đờ đẫn cả người. Nhiều khi hai vợ chồng cãi nhau, các ông bà mắng chúng tôi cũng chỉ vì mấy đứa con.

Ồ, bạn sẽ hỏi tôi sao không giới hạn vì thời gian hay là cho con chơi các trò chơi khác, đúng chứ ? Nói thật, vợ chồng tôi cũng dùng đủ mọi cách để “cai” cho con những cũng được vài ngày rồi đâu lại vào đấy. Tôi đã thử áp dụng “thiết quân luật” nhưng không ổn. Giao hẹn với con là mỗi ngày chỉ được chơi 1 lần và chỉ được đúng 20 phút thôi, khi chuông reo là con phải dừng lại. Nếu không ngày hôm sau con sẽ không được chơi nữa. Vâng vâng dạ dạ xong xuôi, chỉ đúng 2 ngày mọi thứ lại trở lại y như lúc ban đầu. Sau đó tôi thay đổi chiến thuật, bảo với con là mẹ hỏng điện thoại rồi. Nhưng nhất thiết là không nghe, vẫn cứ nằm lăn ra ăn vạ, rồi lại vật vã, khóc lóc, hờn dỗi… Mình thì thương, sợ khóc nhiều con mệt, con khản tiếng, nôn ói…Có dỗ thế nào cũng không nín, đến lúc không kìm chế được quát cả con mà nó vẫn cứ khóc. Thế là đầu hàng. Hai vợ chống bế tắc… Đau đầu với mấy đứa con tôi mang chuyện này lên chỗ làm và than thở với mấy anh chị đồng nghiệp, thì ôi chao, cả 4 – 5 anh chị khác cũng đang gặp đúng tình trạng như nhà tôi. Chẳng lẽ mình cứ chịu thua, cứ đầu hàng con thế này mãi, cứ để con xem những thứ vô bổ đến đờ người, cứ để con “nghiện” mãi thế này sao ? Thật may mắn… Chuyện là thế này, một lần tôi về quê mừng cưới, tiện thể mang chuyện phàn nàn với mấy cô em họ làm giáo viên thì em bảo, biểu hiện khóc lóc ăn vạ đòi nghịch điện thoại của con bây giờ là do cha mẹ nuông chiều một thời gian dài, hình thành tính cách, thói quen rồi, rất khó sửa. Trước đây 2 đứa con của em ấy cũng như con tôi vậy. Đau đầu tính kế, thử đi thử lại mãi em rút ra kinh nghiệm: “Bây giờ không cai cho con được, vậy thì hãy dùng chính thời gian mà con cầm điện thoại đó để con học những thứ BỔ ÍCH- THIẾT THỰC giúp con PHÁT TRIỂN TƯ DUY và NĂNG LỰC TRÍ NÃO”.

Bạn có giống tôi không ?

Luyện cách cộng, trừ, nhân, chia với bàn tính theo cấp độ từ dễ đến khó.

Con tự học qua Video, không cần ai kèm cặp (nếu bố, mẹ bận bịu với công việc).

Tăng khả năng tư duy và sáng tạo.

Phát triển được cả hai bán cầu não.

Mỗi bài học chỉ kéo dài chưa đến 5 phút, con sẽ không bị mệt mỏi và chán nản.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Cai Nghiện Dễ Dàng Hơn? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!