Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Hạnh Phúc: 13 Chiến Lược Được Chứng Minh Cho Hạnh Phúc Tức Thì # Top 15 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Hạnh Phúc: 13 Chiến Lược Được Chứng Minh Cho Hạnh Phúc Tức Thì # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Hạnh Phúc: 13 Chiến Lược Được Chứng Minh Cho Hạnh Phúc Tức Thì được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã nghe về nhạc blues mùa đông và có thể bạn đã có những ngày thậm chí bạn không muốn ra khỏi giường. Nhưng đừng lo lắng. Đây là cách cảm thấy hạnh phúc.

Tôi sẽ trải qua mùa đông blues ngay bây giờ. Ý nghĩ rời khỏi nhà tôi, hãy để một mình thay đồ ngủ của tôi làm tôi đau lòng. Đây không phải là vì tôi lười biếng, mặc dù tôi, đây chỉ là cảm giác của tôi trong bãi rác. Tôi có lý do gì không? Tuyệt đối.

Tuy nhiên, bạn không muốn điều này trở thành thói quen tình cảm. Bạn phải tìm cách để làm cho mình cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn bạn bây giờ. Tất nhiên, bạn có thể gặp một bác sĩ chuyên khoa, nhưng cũng có những thứ bạn có thể làm trong nhà để giúp bạn thoát khỏi niềm vui này và học cách cảm thấy hạnh phúc lần nữa.

Cách cảm thấy vui – Mẹo được kiểm tra thời gian để thay đổi triển vọng của bạn

Tất cả chúng ta đều đang ở trong một cuộc trò chuyện, bây giờ, bạn phải thoát khỏi nó. Tôi biết có vẻ như không thể. Khi chúng ta cảm thấy thất vọng trong các bãi rác, chúng ta thậm chí không có khả năng suy nghĩ về cách hạnh phúc. Nhưng tôi sẽ thay đổi điều đó cho bạn với những mẹo này.

# 1 Xác nhận rằng bạn không hài lòng. Bước đầu tiên là xác nhận rằng bạn không phải là nơi bạn nên ở. Bạn không hài lòng. Được rồi, vậy, tại sao lại thế? Có phải bạn không hài lòng với bản thân? Mối quan hệ của bạn? Công việc của bạn? Điều gì về bạn và cuộc sống của bạn mà bạn cảm thấy bất mãn?

# 2 Bắt đầu hoạt động. Đây không phải là cách để gợi ý rằng bạn cần giảm một vài cân và tập luyện. Tôi thậm chí không nói rằng bạn phải đến phòng tập thể dục sáu ngày một tuần. Tuy nhiên, điều tôi đang nói là bạn nên bắt đầu phát triển một loại chế độ thể dục nào đó.

Có thể đi bộ mỗi ngày hoặc tham gia lớp học khiêu vũ. Vấn đề là, khi bạn đổ mồ hôi, bạn giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, nó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, làm việc ra là một cách tuyệt vời để đưa bạn vào một tư duy tích cực hơn.

# 3 Thử những điều mới. Nhưng thực sự, bạn cần phải thử những điều mới mẻ nếu bạn muốn biết cảm giác hạnh phúc như thế nào. Có thể những gì bạn đang làm ngay bây giờ đã khiến bạn không có động lực và không có hứng thú. Vì vậy, đây là khi bạn cần phải gia vị cuộc sống của mình với các hoạt động mới.

Hãy thử những điều mà bạn nghĩ rằng âm thanh thú vị. Mang theo một người bạn hoặc đi một mình. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đi một mình vì nó buộc bạn phải tập trung vào bản thân và kết bạn mới.

# 4 Làm việc cho người khác. Tôi biết, đôi khi ý nghĩ giúp đỡ người khác thật khó khăn. Tôi có phải không? Họ có thể hỏi người khác không? Nhưng hãy tin tôi đi, làm điều gì đó cho một người khác ngoài chính bản thân bạn sẽ hoàn thành.

Bạn có nhận được bất kỳ tài liệu nào từ nó không? Không. Và bạn không nên, đó không phải là vấn đề. Nó có nghĩa là để làm cho bạn cảm thấy tốt bên trong, và nó. Vì vậy, nuôi dưỡng người vô gia cư, tình nguyện viên tại một nơi trú ẩn, hoặc làm bữa tối cho mẹ của bạn – nó không phải là lớn.

# 5 Đi ra ngoài. Rất nhiều người không hài lòng. Tuy nhiên, họ dành phần lớn thời gian của họ bị mắc kẹt bên trong nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Bạn thấy đấy, điều này không hiệu quả. Bạn cần phải đi ra ngoài và hít thở một chút không khí trong lành trong rừng hoặc bên bãi biển. Hãy chắc chắn rằng bạn đi ra ngoài ít nhất một lần một ngày trong tự nhiên. Bạn cần nó khi cố gắng tìm ra cách để được hạnh phúc.

# 6 Ngủ đủ giấc. Cái này rất quan trọng. Tôi biết rằng nếu tôi có một vài ngày của giấc ngủ crappy, tôi là cáu kỉnh và snappy. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn ngủ 8 tiếng mỗi đêm. Bạn nhớ những đêm đó khi bạn ngủ như một đứa trẻ? Ngày hôm sau bạn cảm thấy như bạn đang đi trên một đám mây – giống như thiên đường. Vì vậy, cung cấp cho cơ thể của bạn thời gian cần thiết để nghỉ ngơi và chữa lành. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

# 7 Thiền. Thiền được sử dụng chỉ dành cho những người hippies, nhưng giờ đây, mọi người đang làm việc đó. Tại sao? Bởi vì nó hoạt động. Tham gia yoga hoặc dành năm phút và ngồi trên chiếc ghế dài của bạn thở vào và ra.

tâm trí của bạn đang diễn ra một triệu dặm một phút, và bạn không ngừng suy nghĩ. Vì vậy, tại sao không cho nó nghỉ ngơi và chỉ tập trung vào hơi thở của bạn. Làm điều này trong một tuần, và bạn sẽ nhận thấy một sự nhẹ nhàng trong tâm trí và cơ thể của bạn.

# 8 Viết ra. Một mẹo khác để cảm thấy hạnh phúc là viết. Có lẽ điều này là bởi vì tôi là một nhà văn, nhưng viết là một cách tuyệt vời để đưa mọi thứ ra khỏi hệ thống của bạn. Tất cả những cảm xúc và suy nghĩ của bạn, chỉ cần viết nó xuống. Đó là một hình thức trị liệu.

Tự mình viết nhật ký và chỉ bắt đầu viết mọi thứ. Nó không phải là âm thanh tốt, và chính tả của bạn không quan trọng. Đây chỉ là về việc thể hiện bản thân và làm giảm cảm xúc của bạn.

# 9 Điền vào thời gian của bạn. Được rồi, tôi nên lấy lời khuyên này. Điền vào thời gian của bạn. Tin tôi đi, tôi đã ngồi xung quanh nhà ở trên những điều tôi nên và không nên làm, và nó đã không giúp tôi bất cứ điều gì.

Nhưng bây giờ, tôi bắt đầu lấp đầy thời gian của tôi và giữ cho tâm trí của tôi bận rộn với những thứ khác, nhiều hơn … suy nghĩ sản xuất. Nếu bạn ngồi trên ghế của bạn cả ngày, nó sẽ không làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

# 10 Làm sáng không gian của bạn. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc, bạn cần phải bao quanh mình với những điều hạnh phúc. Mở rèm, đặt một số bông hoa bên cạnh giường của bạn, và đảm bảo rằng không gian bạn đang sống là ánh sáng. Và, xin vui lòng, rõ ràng sự lộn xộn. Loại bỏ tất cả đồ lót bẩn trên sàn và các tạp chí tám tuổi nằm dưới gầm giường của bạn. Một không gian rõ ràng có nghĩa là một tâm trí rõ ràng.

# 11 Nhận phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cần nghỉ ngơi. Chắc chắn, phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn kết nối và bạn có được xác thực về mức độ nóng của bạn, nhưng bạn không tập trung vào những điều phù hợp.

Bạn không cần xác thực mức độ nóng của bạn. Bạn cần kết nối con người. Vì vậy, có được phương tiện truyền thông xã hội và đi chơi với một số bạn bè. Ai quan tâm đến Kim Kardashian.

# 12 Tránh xa thức ăn nhanh. Được rồi, trước tiên, đồ ăn nhanh thật khủng khiếp với bạn. Vui vì tôi nhận được một bài giảng nhỏ trên đường đi. Thứ hai, thức ăn nhanh thực sự hỗ trợ trong việc làm cho bạn cảm thấy như shit. Nó chứa đầy chất béo chuyển dạng và crap chế biến, do đó, điều này không chỉ làm cho bạn cảm thấy lờ đờ và lười biếng, mà còn khiến bạn cảm thấy tinh thần. Bạn phải ăn trái cây và rau quả nếu bạn muốn cảm thấy hạnh phúc hơn.

# 13 Có mục tiêu. Tôi ghét đặt mục tiêu vì tôi cảm thấy áp lực nhẹ này, nhưng bạn cần điều này. Bạn cần phải đặt mục tiêu cho chính mình. Nếu bạn không đạt mục tiêu, bạn sẽ mất phương hướng khiến bạn cảm thấy buồn hơn. Bạn không muốn điều đó. Đặt mục tiêu ngắn hạn, ngắn hạn cho chính bạn, để theo cách đó, bạn luôn đi đúng hướng. Đảm bảo các mục tiêu này là về bạn.

Giờ đây bạn đã có một số công cụ để cảm thấy hạnh phúc, đã đến lúc bắt đầu sử dụng chúng. Nó có thể là một cuộc đấu tranh ngay từ đầu, nhưng chẳng mấy chốc, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt rất lớn.

Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Hạnh Phúc: 13 Chiến Lược Được Chứng Minh Cho Hạnh Phúc Ngay Lập Tức

Bạn đã nghe về nhạc blues mùa đông, và có lẽ bạn đã có nhiều ngày khi bạn thậm chí không muốn ra khỏi giường. Nhưng đừng lo lắng. Đây là cách để cảm thấy hạnh phúc.

Tôi đang trải qua giai điệu blues mùa đông ngay bây giờ. Ý nghĩ để rời khỏi nhà tôi, để cho một mình thay đồ ngủ của tôi làm tôi đau. Đây không phải vì tôi lười biếng, mặc dù tôi, điều này chỉ là về tôi khi cảm thấy thất vọng. Tôi có lý do không? Tuyệt đối.

Tuy nhiên, bạn không muốn điều này trở thành thói quen cảm xúc. Bạn phải tìm cách để làm cho mình cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn bạn bây giờ. Tất nhiên, bạn có thể gặp một nhà trị liệu, nhưng cũng có những thứ bạn có thể làm trong nhà để giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi này và học cách cảm thấy hạnh phúc trở lại.

Làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc – Các mẹo về thời gian để thay đổi triển vọng của bạn

Tất cả chúng tôi đều đang bận rộn, bây giờ, bạn chỉ cần tự mình thoát khỏi nó. Tôi biết nó có vẻ như nó là không thể. Khi chúng tôi cảm thấy xuống bãi, chúng tôi thậm chí không có khả năng suy nghĩ về làm thế nào để được hạnh phúc. Nhưng tôi sẽ thay đổi điều đó cho bạn với những lời khuyên này.

# 1 Xác nhận rằng bạn không hạnh phúc. Bước đầu tiên là thừa nhận rằng bạn không phải là nơi bạn nên đến. Bạn không hạnh phúc. Được rồi, vậy, tại sao lại thế? Có phải bạn không hài lòng với chính mình? Mối quan hệ của bạn? Công việc của bạn? Điều gì về bạn và cuộc sống của bạn mà bạn cảm thấy không hài lòng?

# 2 Bắt đầu trở nên hoạt động. Đây không phải là một cách để gợi ý rằng bạn cần phải mất một vài cân và làm việc. Tôi thậm chí không nói rằng bạn phải nhấn phòng tập thể dục sáu ngày một tuần. Những gì tôi nói mặc dù là bạn nên bắt đầu phát triển một số loại chế độ thể dục.

Nó có thể đi dạo mỗi ngày hoặc tham gia một lớp nhảy. Vấn đề là, khi bạn đổ mồ hôi, bạn giảm căng thẳng. Vì vậy, nó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, làm việc là một cách tuyệt vời để giúp bạn có được một thái độ tích cực hơn.

# 3 Dùng thử những thứ mới. Nhưng thực sự, bạn cần phải thử những điều mới nếu bạn muốn biết làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc. Có lẽ những gì bạn đang làm ngay bây giờ có bạn unmotivated và uninspired. Vì vậy, đây là khi bạn cần gia vị cuộc sống của bạn với các hoạt động mới.

Hãy thử những điều mà bạn cho là thú vị. Mang theo một người bạn hoặc đi một mình. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đi một mình bởi vì nó buộc bạn phải tập trung vào bản thân và kết bạn mới.

# 4 Làm những việc cho người khác. Tôi biết, đôi khi ý nghĩ giúp đỡ người khác khó nuốt. Tôi có phải không? Họ không thể yêu cầu ai khác được không? Nhưng hãy tin tưởng tôi, làm một cái gì đó cho người khác không phải là chính mình.

Bạn có nhận được bất cứ điều gì vật chất ra khỏi nó? Không. Và bạn không nên, đó không phải là điểm. Đó là nghĩa vụ phải làm cho bạn cảm thấy tốt bên trong, và nó có. Vì vậy, cho người vô gia cư, tình nguyện viên ở nơi trú ẩn, hoặc ăn tối cho mẹ của bạn – nó không phải là lớn.

# 5 Đi ra ngoài. Rất nhiều người không hài lòng. Tuy nhiên, họ dành phần lớn thời gian của họ để bên trong nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Bạn thấy, điều này không làm việc. Bạn cần phải đi ra ngoài và hít thở không khí trong lành trong rừng hoặc trên bãi biển. Hãy chắc chắn rằng bạn đi ra ngoài ít nhất một lần một ngày trong tự nhiên. Bạn cần nó khi cố gắng tìm ra cách để được hạnh phúc.

# 6 Ngủ đủ giấc. Điều này rất quan trọng. Tôi biết rằng nếu tôi có một vài ngày của giấc ngủ crappy, tôi là cranky và snappy. Vì vậy, đảm bảo bạn có được 8 giờ ngủ một đêm. Bạn nhớ những đêm đó khi bạn ngủ như một đứa trẻ? Ngày hôm sau, bạn cảm thấy như đang đi trên mây – giống như Heaven. Vì vậy, hãy cho cơ thể bạn thời gian cần nghỉ ngơi và hồi phục. Bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt.

# 7 Thiền. Thiền chỉ được sử dụng cho người hippies, nhưng bây giờ, mọi người đang làm việc đó. Tại sao? Bởi vì nó hoạt động. Tham gia tập yoga hoặc mất năm phút và ngồi trên chiếc ghế dài của bạn khi thở vào và ra.

Tâm trí của bạn là một triệu mil một phút, và bạn đang liên tục trong suy nghĩ. Vì vậy, tại sao không nghỉ ngơi và tập trung vào hơi thở của bạn. Làm điều này trong một tuần, và bạn sẽ nhận thấy một sự nhẹ nhàng trong tâm trí và cơ thể của bạn.

# 8 Viết ra. Một mẹo khác để cảm thấy hạnh phúc là viết. Có lẽ điều này là bởi vì tôi là một nhà văn, nhưng viết là một cách tuyệt vời để có được tất cả mọi thứ ra khỏi hệ thống của bạn. Tất cả cảm xúc và suy nghĩ của bạn, chỉ cần viết nó xuống. Đây là một hình thức trị liệu.

Lấy cho mình một tạp chí và chỉ bắt đầu viết ra. Nó không có âm thanh tốt, và chính tả của bạn không quan trọng. Đây chỉ là nói về bản thân và làm giảm cảm xúc của bạn.

# 9 Điền vào thời gian của bạn. Được rồi, tôi nên dùng lời khuyên này. Điền vào thời gian của bạn. Hãy tin tôi, tôi đang ngồi dựa vào những điều tôi nên và không nên làm, và nó không giúp gì cho tôi.

Nhưng bây giờ, tôi bắt đầu lấp đầy thời gian của tôi và giữ cho tâm trí của tôi bận rộn với những thứ khác, nhiều hơn … những suy nghĩ hiệu quả. Nếu bạn ngồi trên ghế của bạn cả ngày, nó sẽ không làm cho bạn cảm thấy bất kỳ hạnh phúc hơn.

# 10 Làm sáng không gian của bạn. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc, bạn cần phải bao quanh mình với những điều hạnh phúc. Mở rèm, đặt một ít hoa bên cạnh giường của bạn, và đảm bảo rằng không gian bạn đang ở là ánh sáng. Và, xin vui lòng, rõ ràng những lộn xộn. Loại bỏ tất cả đồ lót bẩn trên sàn nhà và các tạp chí tám tuổi nằm dưới giường của bạn. Không gian rõ ràng có ý nghĩa rõ ràng.

# 11 Gỡ bỏ phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cần nghỉ giải lao. Chắc chắn, các phương tiện truyền thông xã hội giữ bạn kết nối và bạn nhận được xác nhận về mức độ bạn đang nóng, nhưng bạn không tập trung vào những điều đúng đắn.

Bạn không cần xác nhận mức độ nóng của bạn. Bạn cần sự kết nối của con người. Vì vậy, hãy rời khỏi mạng xã hội và đi chơi với bạn bè. Ai cũng quan tâm đến Kim Kardashian.

# 12 Tránh xa thức ăn nhanh. Được rồi, trước tiên, thức ăn nhanh là khủng khiếp đối với bạn. Rất vui vì tôi đã có buổi thuyết trình nhỏ trên đường đi. Thứ hai, thực phẩm nhanh thực sự giúp đỡ trong việc làm bạn cảm thấy như shit. Nó chứa đầy chất béo chuyển vị và thức ăn đã qua chế biến, vì vậy điều này không chỉ làm bạn cảm thấy lười biếng và lười biếng, mà còn làm bạn suy nghĩ về tinh thần. Bạn phải ăn trái cây và rau nếu bạn muốn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

# 13 Có mục tiêu. Tôi ghét các mục tiêu thiết lập vì tôi cảm thấy áp lực nhẹ nhàng, nhưng bạn cần điều này. Bạn cần phải đặt mục tiêu cho chính mình. Nếu bạn không có mục tiêu, bạn sẽ mất phương hướng khiến bạn cảm thấy buồn hơn. Bạn không muốn điều đó. Đặt các mục tiêu nhỏ, ngắn hạn cho chính bạn, theo cách đó, bạn sẽ theo đúng đường lối. Đảm bảo những mục tiêu này là về bạn.

Giờ đây bạn đã có một số công cụ để cảm thấy hạnh phúc, đã đến lúc bắt đầu sử dụng chúng. Có thể là một cuộc đấu tranh ngay từ đầu, nhưng ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt rất lớn.

Làm Thế Nào Để Khách Hàng Cảm Thấy Hạnh Phúc

Trong bán hàng, vẫn biết rằng những hình ảnh bắt mắt, video sống động, các thiết bị hiện đại… hỗ trợ việc bán hàng rất nhiều, tuy nhiên, chính lời nói mới là vũ khí quan trọng nhất giúp nhân viên bán hàng khi tiếp cận và thuyết phục khách hàng.

1. Tập trung vào lợi ích của khách hàng

Thay vì thao thao bất tuyệt về những ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ, nhân viên bán hàng cần dành thời gian để tìm hiểu khách hàng thực sự cần gì và tư vấn những đặc tính sản phẩm thích hợp. Sau đó, khi đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của khách hàng, bạn có thể giới thiệu nhiều hơn về các tính năng độc đáo, khác biệt để tăng tính thuyết phục. Đại đa số người tiêu dùng mua sắm vì một nhu cầu thực sự nào đó và họ cần ai đó giúp họ chọn lựa giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Hãy cố gắng để trở thành những chuyên gia tư vấn của khách hàng thay vì chỉ chăm chăm mục đích bán được hàng mà thôi, hãy tập trung vào lợi ích của khách hàng.

Những chương trình khuyến mại giảm giá có thể làm tăng doanh số. Tuy nhiên, nếu bạn không đưa ra một lý do chính đáng, sau này người tiêu dùng sẽ không mua món hàng hay sử dụng dịch vụ với giá ban đầu bạn đưa ra.Vài cách để bạn có chương trình giảm giá thuyết phục: Thêm hoặc thay thế một số dịch vụ trong gói dịch vụ, thêm một lượng sản phẩm nhất định với giá không đổi, khuyến khích người tiêu dùng mua nhiều sản phẩm cùng lúc để được giá rẻ hoặc cung cấp các dịch vụ hậu mãi tốt hơn. Trừ những trường hợp hàng hóa mà chuyện mặc cả là tất yếu được (như nhà đất, đồ cổ, đồ cũ..), cố gắng không giảm giá chỉ vì khách hàng yêu cầu. Nếu khách hàng dễ dàng mặc cả thì có nghĩa là giá của bạn đưa ra ban đầu quá cao và sau này bạn sẽ không bán được hàng với mức giá đó nữa. Những chuyên gia bán hàng cho rằng, bạn nên tập trung vào việc giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn chứ không phải cố gắng giúp họ ít tốn tiền hơn.

3. Trở thành “chuyên gia” của khách hàng

Một phụ nữ vào siêu thị để mua một nồi cơm điện đa năng và trước đây bà chưa dùng qua sản phẩm này. Nhân viên bán hàng A giới thiệu những tính năng chính của sản phẩm và “an ủi” khách hàng rằng, bà sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo nếu chịu khó đọc hướng dẫn. Nhân viên bán hàng B có cách thuyết phục khác. Anh ta hướng dẫn cách sử dụng thật cặn kẽ và thao tác thử cho người phụ nữ này xem. Rốt cuộc, bà ta mua hàng của nhân viên B.Điểm mấu chốt ở đây là, nhân viên bán hàng luôn phải đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Yêu cầu khách hàng tự tìm hiểu chẳng khác nào giao cho họ bài tập về nhà và chẳng ai thích điều này cả. Khách hàng cần ai đó giúp họ giải quyết được các vấn đề nhanh chóng nhất.

Theo chúng tôi

Không ghi tác giả

Anh Tran Phải Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Hạnh Phúc?

Anh Tran mặc dù có cuộc sống đầy đủ nhưng lại cảm thấy trống rỗng.

Trong bài trước chúng ta đã nói tới trường hợp của anh Tran: Mặc dù cuộc sống đầy đủ về vật chất, tinh thần nhưng anh lại cảm thấy trống rỗng.

Phải chăng hạnh phúc chỉ là do cảm nhận?

幸せは気のもちようでしょうか?

Tôi không nghĩ như vậy. Một phần hạnh phúc là do cảm nhận, nhưng phần lớn là do khoa học về hạnh phúc. Bạn không thể dùng ý chí để dừng một chiếc xe hơi, mà phải nhấn phanh đúng không? ^^

Động lượng của một vật thể p = m×v nên vận tốc, khối lượng càng lớn thì quán tính càng lớn, vì thế chạy xe phải giữ khoảng cách an toàn. Toán học, vật lý học áp dụng phổ quát trong cuộc sống và khoa học về hạnh phúc cũng vậy.

Nếu hạnh phúc là do cảm nhận thì nhân loại hoặc hạnh phúc cả hoặc là bi kịch cả rồi. Chẳng qua nhiều người khổ là về khoa học họ khổ thật, sau đó lại thêm phần tâm lý nạn nhân nữa, nên khuếch đại nỗi khổ tinh thần lên, nhưng đây lại thuộc phạm trù khác nên sẽ bàn sau.

Thật ra thì trong bài “Chấp trước” TORAWARERU tôi cũng đã có nói về nguyên nhân của khổ:

Câu hỏi lần này là: Anh Tran phải làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc?

Chứ không phải chỉ là đang sống một cách đều đều, qua ngày đoạn tháng, cảm thấy nhàm chán. Và hạnh phúc thật sự là gì, vì chiếu theo hệ quy chiếu xã hội thì rõ ràng là anh đang phải hạnh phúc mới đúng?

Hạnh phúc thật sự không như các bạn nghĩ, đó không phải là:

Có đồ mới hay nên cảm thấy vui. Vừa ăn một bữa ngon nên cảm thấy vui. Có mối quan hệ mới tốt đẹp nên cảm thấy vui. Có người yêu mới nên cảm thấy hạnh phúc. Mới kết hôn nên thấy đời màu hồng. Mới lên chức nên sự tự tin tăng cao như vừa hút cỏ. Vừa hút cỏ nên cảm giác mình là nhà vô địch. Vân vân.

Vì ai mà có thể duy trì các việc trên lâu dài, rất tốn thể lực, dopamin (vật chất khoái lạc) tiết ra nhiều quá trong não khiến bạn mệt mỏi lâu dài.

Hạnh phúc thật sự chính là cảm giác phấn khích mỗi ngày WAKUWAKU . Nếu bạn có cảm giác này thì bạn chỉ ăn uống bình thường, có mối quan hệ bình thường, tiêu tiền bình thường, kiếm tiền bình thường, làm việc bình thường, vv vẫn vui vẻ thôi.

Từ bỏ, buông bỏ không giúp bạn hạnh phúc

Nếu bạn học hạnh phúc từ người không hạnh phúc thì bạn thất bại ngay từ đầu. Kiểu như học làm giàu từ người nghèo. Bạn không biết làm giàu cách nào thì điều đấy là tốt, là lẽ tự nhiên. Nhưng bạn học làm giàu từ người nghèo thì không có tương lai chút nào, thà bạn không học gì và tự mày mò.

Những người phải “buông bỏ” là vì họ không hạnh phúc, chứ không phải là vì sở hữu. Họ thường sống tư lợi và chỉ dựa dẫm vào mối quan hệ với người khác để tìm hạnh phúc, một lúc nào đó nguồn hạnh phúc này sẽ cạn và sẽ phản tác dụng, nên họ mới phải buông bỏ. Lối sống của họ chắc chắn là không phải lối sống hạnh phúc ngay từ đầu.

Anh Tran không thể từ bỏ để hạnh phúc được, mặc dù anh sở hữu rất nhiều thứ. Bởi vì anh sở hữu những thứ tốt, từ bỏ sẽ làm cuộc sống của anh kém đi. Còn nếu không may mắn được như anh Tran mà còn từ bỏ thì có thể còn sống dở chết dở.

Như kiểu những người đi làm nhưng chán ghét công ty, công việc và đồng nghiệp, khi họ bỏ việc để tìm sự thay đổi (tức là “buông bỏ” nỗi khổ kiểu như “tăng oán hội khổ” = phải gặp người mà mình ghét) thì lập tức mất thu nhập và phải kiếm việc khác và nỗi khổ lặp lại nhưng với thể lực và tinh thần thấp hơn nên thậm chí còn cảm thấy khổ hơn.

Anh Tran không nhất thiết phải từ bỏ thứ gì .

Anh cũng chẳng cần thay đổi công việc hay lối sống một cách lớn lao hay kịch tính. Anh chỉ cần điều chỉnh nhỏ. Cái mà anh cần điều chính chính là mindset (tập hợp cách suy nghĩ) của mình. Việc này không chỉ đúng với anh Tran mà đúng với tất cả mọi người trong xã hội – những người có năng lực học tập và được giáo dục tốt.

Chính xác là anh Tran cần thay đổi điều gì?

Anh không cần làm việc tới mức như thế. Anh chỉ cần làm việc tốt nhất trong khả năng (BEST EFFORT) trong phạm vi anh mong muốn. Vì anh có thể chấp nhận thu nhập giảm bớt, vì thu nhập không quan trọng bằng chất lượng sống và lối sống. Anh có năng lực học tập và có thể làm nhiều thứ và anh nên làm ngay từ bây giờ chứ không phải đợi về hưu.

Nhưng thứ không sinh lời là những thứ đáng để làm. Vì nó đem lại niềm vui và ý nghĩa đích thực. Chúng ta không sinh ra và chết đi để phục vụ một bộ máy hay chủ nghĩa tư bản, hay để bị thao túng tới mất hết thời gian và tư tưởng.

Anh chỉ cần thực hiện LỐI SỐNG TỐI GIẢN (MINIMAL LIFE) thì anh chỉ cần làm vài tiếng mỗi ngày, mà làm chỉ như chơi mà thôi.

Tất nhiên là vợ và con anh phải chấp nhận triết lý và con người mới của anh. Vì những thứ không phù hợp triết lý sẽ ra khỏi cuộc đời anh. Con anh đâu cần phải học OA-SÊ-ĐA cho đắt đỏ – như đúng dự định ban đầu? Học TÔ-ĐAI cũng được mà, rẻ hơn nhiều.

Vì có rất nhiều thời gian và tiền anh kiếm được chỉ là để mua thời gian và trải nghiệm, nên chất lượng cuộc sống của anh thay đổi một cách kịch tính: Anh sống phấn khích (WAKUWAKU) mỗi ngày.

Anh không còn lo lắng về người khác nữa, vì anh sống phấn khích mỗi ngày. Quan trọng không phải là chết đi như thế nào, có ai khóc cho bản thân, có ai yêu quý bản thân không, mà chính là sống phấn khích mỗi ngày mà thôi.

Vì anh chỉ tập trung vào cuộc sống hiện tại và có thời gian cho tư tưởng, tư duy của bản thân mà anh không còn lo sợ tên lửa, khủng bố, cái chết bất ngờ như trước nữa.

Vì sống trong sợ hãi chỉ là sản phẩm của việc sống cuộc sống vô nghĩa hay không đáng sống.

Rốt cuộc, anh chẳng cần từ bỏ gì cả. Cũng nên nhớ là, việc sở hữu cũng chẳng còn ý nghĩa gì và chẳng đem lại niềm vui gì. Anh chỉ giữ lại đồ vật, mối quan hệ phù hợp với triết lý của anh, còn lại thanh lý hết, để thực hiện CUỘC SỐNG TỐI GIẢN (MINIMAL LIFE).

Vì cuộc sống tối giản giúp anh thoát được khỏi MÊ LỘ CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN CỔ XÚY TIÊU DÙNG VÀ GIÁ TRỊ VẬT CHẤT. Thực sự, việc đầu tiên chính là thoát khỏi “căn bệnh gọi là chủ nghĩa tư bản”. Mark

Bố Nạt (Bonus): Không đợi về hưu rồi mới sống hạnh phúc!

Nhiều người sống theo phong cách “để dành”: Để dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho cuộc sống sau khi về hưu. Hãy tưởng tượng xem: Bạn đi làm cả đời, tích lũy tiền bạc, cho con cái đi học và trưởng thành, rồi về hưu sẽ thảnh thơi tận hường cuộc sống an nhàn.

Tôi chỉ muốn hỏi là: Cuộc sống có gì để bạn tận hưởng?

Từ khi về hưu khoảng 60 tới lúc chết đi khoảng 80 là 20 năm, làm gì cho hết 20 năm không còn mục tiêu học tập và làm việc?

Cho dù đi du lịch thì chán và mệt rất nhanh. Cho dù đi ăn món ngon thì món ngon hết rất nhanh. Cho dù dành thời gian cho sở thích thì sở thích cũng hết rất nhanh. Không thứ gì đủ để bạn tiêu xài hết chừng ấy năm cả. Đấy là nếu may mắn không bị bệnh tật.

Nếu bạn muốn, ngay từ khi đang du học hãy thử sống như thế: Hãy thử mỗi ngày làm một việc mới, khám phá một nơi mới, ăn một món mới vv. Rồi bạn sẽ thấy, mọi thứ sẽ hết rất nhanh! ^^

Rốt cuộc cuộc sống thường ngày mới chính là niềm vui, bằng cách HỌC HỎI QUAN SÁT và HỌC TẬP. Sở dĩ cuộc sống du học CÓ Ý NGHĨA (有意義 YUUIGI) là vì bạn có mục tiêu học tập đó thôi, nên dù cuộc sống có bộn bề thì bạn vẫn thấy có động lực. Vì học sinh, nhất là du học sinh, thì ai mà chả nghèo!

Quan điểm của tôi là không đợi về hưu mới sống hạnh phúc mà nên sống phấn khích mỗi ngày. Tất nhiên là thông qua học tập và làm việc “tôi làm việc tôi thích, tôi thích việc tôi làm” một cách khiêm tốn học hỏi (nghĩ lớn làm nhỏ sống li ti chết không để lại gì = think big do small live tiny die nothing left).

Vì một cuộc sống phấn khích nên dự định là:

Tôi làm việc tới khi tôi chết 死ぬまで働く

Vì nếu kiên trì học tập, tư duy từ thời trẻ một cách tự chủ, tự giác thì thời gian càng trôi năng lực và chất lượng sống của bạn càng cao nên bạn sẽ càng mong muốn làm nhiều thứ mới mẻ hơn. Đây là nền tảng vững chắc của sống phấn khích mỗi ngày. Khi chúng ta ngừng học tập, tư duy hay làm việc thì chúng ta đã chết tinh thần rồi. Cảm giác trống rỗng và nỗi sợ hãi sẽ kéo đến như màn đêm, mà màn đêm sẽ tăm tối và đầy nỗi kinh hãi. 諸君はこれで理解したかな?

Cách Giữ Cho Mình Hạnh Phúc – 14 Bí Quyết Để Luôn Cảm Thấy Hạnh Phúc

1. Cách giữ cho mình hạnh phúc:

1.1. Cách giữ cho mình hạnh phúc – Yêu và chấp nhận chính mình

Duy trì thái độ tích cực về bản thân bạn . Cách giữ cho mình hạnh phúc là Tự chấp nhận là một phần quan trọng của việc có thể yêu chính mình và giữ cho mình hạnh phúc. Chấp nhận bản thân cho người bạn hiện đang thay vì tập trung quá nhiều vào việc cố gắng thay đổi bản thân. Sử dụng tự nói chuyện tích cực bằng cách suy nghĩ hoặc nói với chính mình những điều như. “Tôi yêu tôi là ai. Tôi chấp nhận tất cả mọi thứ về bản thân mình ngay bây giờ – ngay cả những điều tôi muốn thay đổi. Làm thế nào tôi đúng vào lúc này là hoàn toàn ổn. ”. Đó là điều đầu tiên trong Cách giữ cho mình hạnh phúc.

1.2. Xác định những mặt tốt của bạn.

Thứ 2 trong Cách giữ cho mình hạnh phúc. Thừa nhận về đánh giá những điều tuyệt vời về bản thân bạn có thể giúp bạn phát triển hạnh phúc về bạn. Chỉ có bạn mới biết là ai?. Nhắc nhở bản thân về những phẩm chất này khi mọi thứ trở nên khó khăn có thể giúp bạn duy trì cảm giác hạnh phúc về danh tính của bạn. Bạn là duy nhất và đặc biệt.

1.3. Tạo danh sách thực tế về mọi thứ mà bạn thích về bản thân.

Đọc danh sách này hoặc nhắc nhở bản thân về nó trong lần tiếp theo bạn cảm thấy tự ngã. Một số ví dụ bao gồm thích của bạn: cá tính, tóc, niềm đam mê, mắt, cảm giác về phong cách, lòng từ bi và thái độ mạo hiểm.

1.4. Lòng tốt là một phẩm chất tuyệt vời để có.

Cách giữ cho mình hạnh phúc. Đếm số lần bạn tử tế với ai đó trong tuần này. Tại sao vậy? thay vì làm việc tốt cho người khác để có lòng tốt thì tại sao bạn không cho bản thân bạn điều đó?

1.5. Không ngại thử thách bản thân bạn

Mở cửa tâm hồn bạn bằng cách trải nghiệm mới có thể giúp bạn tập trung vào sự phát triển cá nhân của mình. Hãy thử những điều mới như: các hình thức nghệ thuật khác nhau (Chụp ảnh, hội họa..), du lịch tìm đến những địa điểm mới và thử thách những điều khiến bạn sợ hãi, lo lắng. Tự khen thưởng những gì bạn đạt được thay đổi theo thời gian cho bản thân. Cách giữ cho mình hạnh phúc ở đây. Điều này trong Cách giữ cho mình hạnh phúc có thể giúp bạn tập trung vào những thay đổi tích cực và tạo động lực tích cực mà bạn đã thực hiện .

1.6. Tập trung vào những thành tựu trong quá khứ thay vì những sự sụp đổ.

Đôi khi mọi người có thể cảm thấy không hài lòng với những gì đã xảy ra trong quá khứ của họ. Thay vì suy nghĩ quá nhiều về tiêu cực, hãy tập trung vào những khía cạnh tích cực của lịch sử cá nhân của bạn. Lập danh sách mọi thành tích tích cực bạn đã thực hiện. Một số ví dụ có thể là: tốt nghiệp trường. Vượt qua bài kiểm tra, hoàn thành dự án hoặc hoàn thành tác phẩm nghệ thuật. Học cách Tha thứ cho những sai lầm của mình và người khác trong quá khứ. Hãy xem chúng như những cách để học và phát triển. Lỗi lầm của bạn không nói lên bạn là ai, và khả năng của bạn. Cách giữ cho mình hạnh phúc. Bạn có thể quyết định phát triển và làm tốt hơn ngày hôm nay.

1.7. Tin vào hạnh phúc của bạn.

Niềm tin của riêng bạn về mức độ hạnh phúc của bạn ảnh hưởng đến hạnh phúc tổng thể của bạn. Thật không may.  Một số người xem hạnh phúc như một cái gì đó không thể đạt được hoặc một cái gì đó họ chưa đạt được. Nếu bạn nghĩ rằng điều này. Sau đó bạn có thể có một thời gian khó lấp đầy khoảng trống đó. Những người hạnh phúc chỉ đơn giản tin rằng họ đang có và họ không tìm kiếm tài liệu hoặc kinh nghiệm để làm cho họ hạnh phúc. Họ tập trung vào những gì họ có mà đã diễn ra tốt đẹp. Do đó, nếu bạn tin rằng bạn đang hạnh phúc, bạn sẽ cảm nhận được.

1.8. Giữ hy vọng sống động.

Hy vọng gắn liền với hạnh phúc và sự hài lòng của cuộc sống. Hy vọng được kết hợp với suy nghĩ mọi thứ sẽ trở nên ổn và hy vọng điều tốt nhất (không ai mong đợi điều tồi tệ nhất có thể sẽ xảy ra). Tập trung vào những gì bạn hy vọng sẽ xảy ra trong tương lai.

Tin rằng mọi thứ sẽ hoạt động tốt, hoặc cách họ được cho là, ngay cả khi họ không chính xác theo cách bạn lên kế hoạch cho họ.

1.9. Hãy suy nghĩ về những khía cạnh tích cực của từng tình huống.

Hãy suy nghĩ về những khía cạnh tích cực của từng tình huống. Nhiều người nghĩ về quan điểm tiêu cực nhưng không phải là khía cạnh tích cực của một tình huống. Cố gắng kiên trì qua những trở ngại trong cuộc sống và tập trung vào cách bạn có thể học hỏi hoặc phát triển thông qua nghịch cảnh. Với mỗi tiêu cực. luôn luôn có một tích cực. Và suy nghĩ về điều đó sẽ đặt bạn trên con đường mà bạn có thể tiến bộ hướng tới hạnh phúc.

1.10. Thực hành lòng biết ơn hàng ngày.

Lòng biết ơn có thể là một trong những chỉ số tốt nhất về hạnh phúc và hạnh phúc. Nếu bạn có sức khỏe, thì bạn có mọi thứ. Hạnh phúc đơn giản là khi có được một bữa cơm đông đủ thành viên. Hãy biết ơn rằng bạn đủ khỏe mạnh để tập trung vào việc tăng hạnh phúc của bạn. Điều này khá quan trọng trong Cách giữ cho mình hạnh phúc

1.11. Làm chủ cảm xúc của bạn.

Ngay cả những người hạnh phúc nhất của đôi khi cũng buồn. Chấp nhận rằng đôi khi bạn sẽ cảm thấy đau đớn về cảm xúc như: giận dữ, sợ hãi, lo lắng, căng thẳng và buồn bã.

Thể hiện cảm xúc của bạn khi bạn cần. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi bạn đóng chai cảm xúc, chúng có thể bùng nổ theo những cách phá hoại (chẳng hạn như giận dữ và bạo lực). Tuy nhiên, cho phép một chút trong những cách lành mạnh. Chẳng hạn như đấm bốc khi bạn cảm thấy tức giận, có thể giúp bạn cảm thấy cân bằng hơn về mặt tình cảm trong thời gian dài.

1.12 Giúp đỡ người khác.

Quan tâm đến phúc lợi của người khác và hành vi tử tế có thể làm tăng hạnh phúc. Vì vậy, hãy tích cực trong suy nghĩ và hành động của bạn bằng cách chia sẻ và giúp đỡ người khác. Có rất nhiều cách để giúp đỡ người khác. Vì vậy hãy tìm cách để đem lại lợi ích cho cuộc sống của họ. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy niềm vui bên trong của bạn bằng cách làm điều này cho sự giúp ích của người khác. Thật ấm lòng khi thấy một hành động đẹp, một người nghèo được mặc áo ấm. Một nụ cười của một cậu bé người vô gia cư….

1.13. Tăng động lực của bạn.

Giá trị và lợi ích là động lực hướng dẫn của động lực. Sự tò mò và nhiệt tình cũng gắn liền với sự hài lòng và hạnh phúc của cuộc sống. Hãy quan tâm đến điều gì đó mới mẻ. Hãy thử một sở thích, hoạt động hoặc tập thể dục mới. Khám phá các ý tưởng mà bạn chưa xem xét.

1.14. Làm cho cuộc sống của bạn thật ý nghĩa

Ý nghĩa và mục đích gắn liền với hạnh phúc. Hãy nhớ rằng tiền một mình sẽ không duy trì hạnh phúc của bạn. Đưa ra các mục tiêu ngắn hạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. Thay vì tạo ra những mục tiêu lớn cho chính mình, hãy làm cho chúng ngắn hơn và dễ dàng hơn để hoàn thành. Thật ý nghĩa khi bạn làm được thứ gì đó trong quá khứ và đến khi bạn nhìn lại và bạn tự hào về nó. Đó là một tài sản vô giá mà bạn không thể nào mua được bằng tiền.

Sống vì bản thân, Sống vì mọi người. Cách giữ cho mình hạnh phúc là: Cuộc sống này luôn tươi đẹp và thật đáng sống. Hãy tận hưởng cuộc sống này theo cách riêng của bạn để nó thật ý nghĩa khi nhìn lại.

2. Kết luận.

Ai cũng có quyền được sống. Nhưng sống như thế nào để thực sự hạnh phúc thì không phải ai cũng làm được. Làm thế nào để giữ cho cuộc sống cân bằng. Làm cách nào để mọi người cùng hạnh phúc. Mong rằng với bài viết. Cách giữ cho mình hạnh phúc. Mỗi con người đều sống trong những hoàn cảnh khác nhau. Vậy làm sao để ta luôn giữ được cho mình luôn cảm thấy hạnh phúc.

Hạnh Phúc Là Gì? Làm Thế Nào Để Tìm Được Hạnh Phúc?

Là một con người, ai cũng muốn có được một cuộc sống hạnh phúc.

Nhưng không phải ai cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Sai lầm có lẽ là họ mong chờ một điều gì đó thật lớn lao.

​Nhưng bạn biết không?

Hạnh phúc có thể đến từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hằng ngày đấy.

Hạnh Phúc Là Gì?

Chắc bạn cũng đồng ý với tôi rằng để tìm ra một định nghĩa thống nhất về hạnh phúc không phải là một điều dễ dàng.

Mỗi một nền văn hóa, một tôn giáo đều có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc.

Chẳng hạn như hạnh phúc trong phật giáo sẽ là:

Hạnh phúc là cảm giác phúc lạc, an lạc trong tâm hồn và mãn nguyện với đời sống lâu dài.

Bạn có thể thấy, những định nghĩa như vậy thật hàn lâm và mơ hồ.

Vì thế, quan điểm của tôi là mỗi người hãy tự định nghĩa khái niệm hạnh phúc cho riêng mình.

Với tôi, hạnh phúc là khi các nhu cầu cơ bản của cuộc sống được thỏa mãn.

Đó là khi tôi có một công việc tốt, thu nhập ổn định.

Đó là khi vài ba tháng, tôi có thể đi du lịch một lần.

Đó là khi tôi có thể giúp ích được cho bố mẹ phần nào.

Đó là khi tôi có một người nào đó để yêu.

Tầm Quan Trọng Của Hạnh Phúc

Có rất nhiều yếu tố để làm nên một cuộc sống trọn vẹn, ý nghĩa.

Và hạnh phúc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên điều đó.

Vậy hạnh phúc có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống của con người?

Người hạnh phúc sẽ thành công hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống như hôn nhân, bạn bè, công việc,…

Người hạnh phúc ít khi bị ốm hơn, và nếu có thì cũng mau chóng qua khỏi.

Người hạnh phúc thường sẽ có được nhiều bạn bè hơn.

Người hạnh phúc có ảnh hưởng tích cực đến với những người xung quanh họ và bên cạnh đó cũng giúp người khác có được hạnh phúc.

Người hạnh phúc thì thường hay cười, mà bạn biết đấy, một nụ cười bằng mười viên thuốc bổ.

Người hạnh phúc sẽ vui vẻ với những gì họ có, không bao giờ ghen tị với những người khác.

Người hạnh phúc sẽ năng tập thể dục thường xuyên, do đó có sức khỏe tốt hơn.

Người hạnh phúc sẽ sống lâu hơn so với những ai không hạnh phúc.

Người hạnh phúc sẽ sáng tạo hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Cách Để Có Được Hạnh Phúc

Làm thế nào để tìm được hạnh phúc? Dưới dây là những cách bạn có thể áp dụng để trả lời cho câu hỏi này:

1. Ở Bên Cạnh Những Người Khiến Bạn Cười

Điều này đã được khoa học chứng minh rồi.

Mà cũng chả cần khoa học thì bạn cũng tự biết là nó đúng đúng không nào?

2. Làm Điều Bạn Thích

Nếu bạn đang làm công việc bạn thích và có thể sống được với việc đó thì rõ ràng là bạn đang hanh phúc hơn so với những người khác rồi.

Vì, hạnh phúc không phải là đích đến mà nó là cả một quá trình.

3. Thích Điều Bạn Làm

Nếu bạn không có cơ hội để làm điều bạn thích thì sao?

Thì hãy cố gắng thích việc mà bạn đang làm.

Tôi biết việc này không hề đơn giản tí nào đâu.

Nhưng bạn biết đấy, những người hạnh phúc họ sẽ luôn tận hưởng công việc của họ. Dù cho nó không phải là công việc mà họ thích.

4. Sẵn Sàng Thay Đổi

Cuộc sống thì luôn luôn thay đổi.

Và để hòa nhập tốt hơn, bạn cũng cần phải thay đổi theo.

Hãy làm cho phiên bản của mình hôm nay phải tốt hơn phiên bản của bạn hôm qua.

Bạn không thể cứ mãi dậm chân tại chỗ mà mong chờ hạnh phúc tìm tới.

5. Sống Trọn Vẹn Cho Hôm Nay

Đừng bao giờ nhai đi nhai lại những thất bại trong quá khứ.

Cái gì đã qua thì hãy cho qua đi.

​Cũng đừng suy nghĩ quá nhiều về tương lai.

Điều gì đến thì sẽ đến thôi. Bạn không phải là nhà tiên tri hay gì mà có thể dự đoán được tương lai mình như thế nào.

Việc bạn cần làm là hãy sống hết mình cho hiện tại và tận hưởng nó hết sức có thể.

Chỉ như vậy bạn mới cảm nhận được cuộc sống và giảm được các áp lực không cần thiết.

6. Ngưng So Sánh Với Người Khác

Tôi không thể hiểu tại sao nhiều người lại cứ hay so sánh mình với người khác để làm cái gì?

Trong khi nó chẳng đem lại điều gì tốt đẹp cả.

Bạn sẽ đố kị, ghen ghét nếu người ta hơn mình ở nhiều mặt.

Hay bạn sẽ hả hê nếu người ta thua bạn?

Dù là gì đi nữa thì cũng chả ai quan tâm đến điều đó đâu.

Bạn chỉ là đang tự làm khổ mình thôi, chẳng vui vẻ gì cả.

Nếu có so sánh thì hãy so sánh với chính bản thân mình, giữa phiên bản hiện tại so với phiên bản quá khứ.

Hãy nhớ, chỉ việc chiến thắng bản thân thôi cũng làm bạn hạnh phúc rồi.

7. Đừng Lo Lắng Nhiều Nữa

Bạn có hay lo nghĩ về tùm lum thứ linh tinh không?

Để tôi nói cho bạn điều này: 85% những điều bạn lo lắng sẽ không xảy ra.

Thông thường bạn cứ hay lo nghĩ quá nhiều về tương lai, về những điều không chắc chắn.

Chưa bắt đầu làm bạn đã nghĩ tới việc thất bại.

Hay trong khi thích một ai đó, bạn muốn tỏ tình nhưng cứ lo sợ đối phương không đồng ý.

Ngừng ngừng ngừng ngay lập tức. Việc đó chỉ tổ làm cho tâm trí bạn thêm xáo trộn mà thôi.

Người hạnh phúc sẽ chỉ tập trung cho hiện tại, muốn gì thì sẽ bắt tay hành động. Không lo nghĩ nhiều.

8. Luôn Có Cái Nhìn Tích Cực

Khi một việc tồi tệ xảy ra với bản thân, bạn thường cảm thấy như rơi vào bế tắc.

Kiểu thôi xong, thế là hết, mình thật vô dụng.

Ồ! Đừng nói về bản thân bạn như thế chứ.

Có một câu nói tôi rất tâm đắc và rất hay vận dụng vào đời sống:

​“Mọi việc xảy ra đề có một lý do nào đó, và chúng đều tốt, chỉ là chúng ta không để ý mà thôi”​ ​

Chia tay người yêu ư? Hãy xem đây là cơ hội để kết hợp cùng một người khác tuyệt vời hơn.

Bị sa thải ư? Có lẽ sẽ có một công việc nào đó phù hợp hơn cho bạn.

Cứ như thế, khi một việc mà bạn cho rằng tồi tệ xảy ra, hãy nhìn vào mặt tích cực của chúng và bạn sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Tạm Kết

Đừng suy nghĩ quá phức tạp về hạnh phúc làm gì.

Nó thật ra đến từ những thứ đơn giản nhất quanh bạn.

Có vô số lý do để làm bạn hạnh phúc, chỉ số ít lý do khiến bạn không vui thôi. Và vì bạn mãi tập trung vào số ít ấy nên hạnh phúc không đến với bạn.

Bạn có đang sống hạnh phúc không?

Quan điểm của bạn về hạnh phúc là gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Hạnh Phúc: 13 Chiến Lược Được Chứng Minh Cho Hạnh Phúc Tức Thì trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!