Xu Hướng 5/2022 # Làm Thế Nào Để Chọn Được Những Cuốn Sách Tham Khảo Hay Môn Vật Lý? # Top View

Xem 4,257

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Chọn Được Những Cuốn Sách Tham Khảo Hay Môn Vật Lý? được cập nhật mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tập Môn Vật Lý 12 Nhanh Chóng, Hiệu Quả
 • Vật Lý 12 Có Khó Không ? Cách Học Vật Lý 12 Hiệu Quả Cao Nhất
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Vật Lý
 • Cách Học Luật Của Một Sinh Viên Luật
 • Học Luật Kinh Tế Có Khó Không???
 • Làm thế nào để chọn được một cuốn sách tham khảo hay để bổ trợ hiệu quả cho quá trình học và bám sát đề thi THPT QG là một bài toán khó với không ít các bạn học sinh. Đặc biệt là khi, kể từ năm 2022, Bộ đã chủ trương đổi mới phương án thi THPT QG và trên thị trường sách có không ít các đầu sách được phát hành hàng năm. Tuy nhiên, việc có quá nhiều đầu sách như hiện nay đang biến thị trường sách tham khảo không khác gì một “ma trận”. Đặc biệt rất nhiều đầu sách thì chú trọng vào hình thức trình bày cực kì bắt mắt nhưng nội dung bên trong thì vẫn theo lối mòn, sự sáng tạo không cao, ít cập nhật mới…. Điều này khiến không ít học sinh, phụ huynh, mà thậm chí các giáo viên lâm vào cảnh rối trí khi chọn mua sách…

  Xin phép được liệt kê chi tiết cũng như cung cấp bản đọc thử miễn phí để quý học sinh giáo viên có cái nhìn rõ ràng, câu trả lời đúng đắn cho các câu hỏi:

  Nên mua sách gì để học tốt vật lý?

  Sách luyện thi môn Vật Lý nào hay nhất?

  Nên mua sách gì để ôn thi THPT – ôn thi Đại Học năm 2022?

  1. Kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 – dành cho kì thi THPT Quốc gia năm 2022

  Nó là phiên bản mới nhất được phát triển từ Bộ ” Bí quyết luyện thi vật lý 12” đình đám nhất trong diễn đàn luyện thi Vật Lý, đã từng làm mưa làm gió, và là bảo bối của hầu hết tất cả các cao thủ, thủ khoa…. Là bộ sách được giáo viên nhắc đến nhiều nhất, phổ biến đại trà rất nhiều trung tâm luyện thi và các trường THPT khắp toàn quốc. Với sự thay đổi cách thức ra đề của bộ giáo dục và ngân hàng đề ngày càng rộng hơn, thầy giáo Chu Văn Biên đã viết bộ sách mới dùng cho 2022 – 2022 tên của siêu phẩm là ” KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÍ 12 – Dùng cho kì thi THPT 2022″

  Bộ Kinh nghiệm luyện thi Vật Lý 12 gồm 2 tập: Tập 1: CHƯƠNG 1 DAO ĐỘNG CƠ HỌC, CHƯƠNG 2 SÓNG CƠ HỌC, ĐỒ THỊ VẬT LÍ, XỬ LÝ SỐ LIỆU THÍ NGHIỆM. ( 660 TRANG) Tập 2: CHƯƠNG 3 ĐIỆN XOAY CHIỀU, CHƯƠNG 4 DAO ĐỘNG VÀ SÓNG ĐIỆN TỪ, CHƯƠNG 5 SÓNG ÁNH SÁNG, CHƯƠNG 6 LƯỢNG TỬ ÁNH SÁNG, CHƯƠNG 7 HẠT NHÂN NGUYÊN TỬ. ( 700 TRANG)

  Với mỗi dạng toán vật lí thông thường có nhiều cách giải khác nhau. Ðối với hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi phải ra quyết định nhanh và chính xác vì vậy phải lựa chọn được cách giải nào nhanh, hiệu quả nhất. Nhiều tài liệu tham khảo từ trước tới nay thường lựa chọn cách giải tuần tự chi tiết từng bước cho mọi bài toán. Thiết nghĩ những bài toán mở đầu của các dạng thì việc làm đó là cần thiết nhưng các bài toán tiếp sau thì cần phải rút ra được các quy trình giải nhanh. Sau khi vận dụng các quy trình giải nhanh sẽ giúp cho học sinh nhớ được những dạng toán cơ bản đã học và phát hiện được những bài được gọi là”mới lạ” nhưng thực ra nó chính là hình thức biến tướng từ các dạng toán quen thuộc. Mục đích của chúng tôi cho ra đời một bộ sách đầy đủ các dạng, sát với đề thi THPT Quốc Gia và cũng không quên hướng dẫn bạn đọc nhiều cách giải hay cho một dạng toán. Sẽ là một sơ suất lớn nếu bộ sách này không cập nhật được đầy đủ các “mẹo” giúp học sinh loại trừ đi các phương án nhiễu mà không cần đến các thao tác tính toán phức tạp.

  Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm chuyên ôn luyện thi đại học và biên soạn sách tham khảo và cũng chừng ấy thời gian để tác giả TỰ TIN cho ra đứa con tinh thần “KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÍ LỚP 12”. Trong bộ sách này hội tụ tất cả những độc chiêu mà tác giả đã nghiên cứu, sưu tầm và đặc biệt nhất là các phiên bản trước của nó được kiểm nghiệm trong quá trình giảng dạy qua nhiều thế hệ học sinh khác nhau và được cộng đồng giáo viên đọc kĩ và phản biện rất nhiệt tình.

  Chắn chắn cuốn sách này là tài liệu thiết thực giúp các em học sinh học tập hiệu quả. Ngoài ra, cuốn sách này là tài liệu tham khảo hữu ích cho các Thầy, Cô giáo giảng dạy Vật Lí. Ðể viết nên bộ sách này, tác giả đã sưu tầm và chế biến từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau của các thầy cô luyện thi giỏi nhất toàn quốc. Trong bài viết này cũng muốn nói một lời chân thành cảm ơn các thầy cô đã sáng tạo ra những bài toán hay đó.

  2. Phát triển năng lực người học qua các bài toán Vật lí

  Đọc thử: Bấm vào đây

  Khi chúng ta học kĩ phương pháp giải của các dạng vật lý ở sách KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÍ LỚP 12 rồi nhưng muốn nhớ lâu hơn và có kĩ năng phản xạ nhanh ở các lần gặp sau thì chúng ta phải rèn luyện làm nhiều bài tập. Để phục vụ cho bước quan trọng này thầy Chu Văn Biên đã cho ra đời tiếp một siêu phẩm sách mang tên: Phát triển năng lực người học qua các bài toán Vật lí dùng cho kì thi THPT 2022. Cuốn sách gồm 2 phần lớn

  1. Giải chi tiết và phân tích chuyên sâu các đề thi minh họa, tham khảo và chính thức của bộ GD ĐH từ năm 2010-2019.
  2. Hệ thống bài tập được sắp xếp hợp lý, khoa học, phân dạng chính xác của 7 chương chương trình vật lý 12

  Chắn chắn cuốn sách là tài liệu khổng thể thiếu để giúp các em bứt phá quét sạch nhuần nhuyễn mọi dạng từ lý thuyết đến bài tập. Ngoài ra, cuốn sách này là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích cho các Thầy, Cô giáo giảng dạy Vật Lí.

  Đây là 2 bộ sách tham khảo chính của mọi học sinh đạt điểm 8+, 9+ và 10 nhiều năm qua, được giáo viên áp dụng đại trà ở các lớp, trung tâm và trường THPT.

  3. Kinh nghiệm luyện thi vật lý 11 – Phiên bản 2022

  Đọc thử: Bấm vào đây Đối với học sinh lớp 11, tôi chỉ share cho bạn 1 cuốn sách duy nhất giá cực rẻ mà giá trị cực lớn, giúp bạn quét sạch xuất sắc chương trình vật lý 11.

  Chính nó sẽ là người đồng hành giúp các em học vật lý 11 một cách bài bản hiệu quả và tiết kiệm nhất.

  Giúp ôn tập và hệ thống kiến thức vật lý 11, chuẩn bị kĩ lưỡng cho kì thi THPT QG.

  Điểm đặc biệt vượt trội của cuốn sách này so với các bộ sách hiện hành là

  – Phân dạng toán chi tiết, có hệ thống bài tập trắc nghiệm tương tự và biến tướng – rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh.

  – Bám sát ngân hàng đề thi mới nhất của bộ GD. Quyển sách này chia thành 7 Chương

  Chương 1: Điện tích. Điện trường

  Chương 2: Dòng điện không đổi

  Chương 3: Dòng điện trong các môi trường

  Chương 4: Từ trường

  Chương 5: Cảm ứng điện từ

  Chương 6: Khúc xạ ánh sáng

  Chương 7: Mắt, các dụng cụ quang

  4. Kinh nghiệm luyện thi vật lý 10 – Phiên bản 2022

  Đọc thử: Bấm vào đây

  Đối với học sinh lớp 10, tôi chỉ share cho bạn 1 cuốn sách duy nhất giá cực rẻ mà giá trị cực lớn, giúp bạn quét sạch xuất sắc chương trình vật lý 10.

  Nó ra đời trong sự mong đợi nhiệt tình của các học sinh giáo viên luyện thi toàn quốc

  BỘ SÁCH TRẮC NGHIỆM ĐẦU TIÊN được biên soạn 1 cách bài bản, công phu bởi TG Chu Văn Biên, bám sát KHUNG CHƯƠNG TRÌNH của bộ GD ĐT mang tên: “KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÝ 10”

  Điểm đặc biệt cuốn sách này so với các bộ sách hiện hành là:

  – Đầy đủ lý thuyết

  – Phân chia dạng toán cụ thể, khoa học với phương pháp giải nhanh – hay – mới.

  – Ví dụ minh hoạ chi tiết, dễ hiểu.

  – Đầy đủ hệ thống bài tập trắc nghiệm tương tự và biến tướng – rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh.

  – Bám sát theo khung chương trình mới nhất của bộ GD – ĐT

  *Quyển sách này chia thành 7 Chương

  CHƯƠNG 1. ĐỘNG HỌC CHẤT ĐIỂM

  CHƯƠNG 2. ĐỘNG LỰC HỌC CHẤT ĐIỂM

  CHƯƠNG 3. CÂN BẰNG VÀ CHUYỂN ĐỘNG CỦA VẬT RẮN

  CHƯƠNG 4. CÁC ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN

  CHƯƠNG 5. CHẤT KHÍ

  CHƯƠNG 6. CƠ SỞ CỦA NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC

  CHƯƠNG 7. CHẤT RẮN VÀ CHẤT LỎNG. SỰ CHUYỂN THỂ

  ➡️Tìm hiểu gói học VIP giá rẻ nhất cho K2004 : TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • 25 Website Tốt Nhất Để Học Lập Trình Miễn Phí
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Sử Bà Con Nhỉ?
 • Làm Cách Nào Để Học Tập Tốt Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Nhanh Tiến Bộ
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Thích Học Đàn Guitar ?
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Chọn Được Những Cuốn Sách Tham Khảo Hay Môn Vật Lý? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100