Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Chuyển Từ Ios 7 Beta Về Ios 6? # Top 11 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Chuyển Từ Ios 7 Beta Về Ios 6? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Chuyển Từ Ios 7 Beta Về Ios 6? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 1: Download file phù hợp của iOS 6

Để cài đặt iOS 6, bạn phải chọn một phiên bản phù hợp, nếu không sau này iTunes sẽ gặp phải lỗi hoạt động. Đối với iPhone 5, bạn phải download iOS 6.1.4, cho những thiết bị khác là iOS 6.1.3. Nếu chọn sai file thì iTunes sẽ không cho phép bạn lưu trữ.

Hoặc theo các link sau:

· iPhone 5 GSM

· iPhone 5 CDMA

· iPhone 4 GSM

· iPhone 4 CDMA

· iPod touch (5th gen)

Bước 2: Kết nối thiết bị với máy tính, hủy quá trình đồng bộ hóa iTunes tự động (nếu nó xuất hiện)

Kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính dùng cáp Lightning.

Khi đó, iPhone sẽ bắt đầu đồng bộ dữ liệu với iTunes. Điều này vẫn diễn ra cả khi bạn đã cài đặt về chế độ đồng bộ theo chỉ dẫn. Bạn nên hủy quá trình đồng bộ để an toàn vì nếu iTunes tạo bản sao lưu với iOS 7 thì đó sẽ là một vấn đề. Khi iTunes đã nhận dạng được thiết bị của bạn, nhấn vào ‘iPhone’ hoặc ‘iPod touch’ trên thanh điều hướng.

Mọi người thường nghĩ khi chuyển từ iOS 7 xuống iOS 6 là phải để thiết bị ở chế độ DFU (Download Firmware Update – Cập nhật Firmware), chế độ khôi phục của Apple dành cho iDevices. Nhưng hóa ra điều này là hoàn toàn không cần thiết, chiếc iPhone của bạn vẫn có thể hạ cấp mà không cần đến chế độ này.

Bước 3: Không để thiết bị của bạn ở chế độ DFU mà chỉ là Hit Restore.

Khi iPhone của bạn được nhận diện bởi iTunes, đơn giản chỉ cần giữ phím Alt/Option với Mac hoặc shift đối với máy Windows và nhấn vào ‘Restore iPhone…’. Một cửa sổ pop up sẽ hiện ra , tìm file iOS6 .ipsw mà bạn đã download, nhấp chuột và nó sẽ được tải vào iTunes, giống như khi nâng cấp lên iOS 7.

Nếu bạn gặp một lỗi ngay lập tức sau quá trình khôi phục nhưng iTunes đã xác nhận đúng iPhone của bạn, thì chỉ có thể đơn giản là do bạn đã tải về không đúng file iOS 6 như đã lưu ý ở trên.

Nhưng nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn đã download đúng file thì vấn đề nằm ở iTunes, mở Finder, sau đó nhấn vào ‘Go’ trên thanh menu, rồi gõ ‘etc’ và nhấn vào đó. Sau đó tìm file hosts và copy ra destop.

Trường hợp đặc biệt: Lỗi iTunes 3194

Mở file đó dưới dạng TextEdit, rồi tìm dòng ghi là: ‘74.208.105.171 chúng tôi và xóa dòng đó đi. Bây giờ bạn lưu file lại và thay cho bản hosts gốc trong thư mục ‘etc’.

Làm Thế Nào Để Khôi Phục Lại Ios 7 Sao Lưu Để Ios 6

Làm thế nào tôi có thể khôi phục sao lưu iOS 7 iPhone iOS 6 của tôi?

Tôi nâng cấp iPhone của tôi để iOS 7, nhưng không thích nó. Sau đó, tôi hạ cấp nó để iOS 6. Trước khi làm việc đó, tôi sao iPhone của tôi với iTunes, nhưng bây giờ iTunes không cho phép tôi để khôi phục lại nó cho iPhone của tôi yếu. Tôi nên làm gì bây giờ? Tôi có thể lấy lại dữ liệu của tôi?

Nếu bạn đã bao giờ hạ xuống thiết bị iOS của bạn, bạn phải biết rằng iTunes không giúp đỡ để khôi phục bản sao lưu bạn thực hiện trước khi hạ cấp cho thiết bị yếu. Vâng, điều này chỉ nói rằng bạn không thể khôi phục trực tiếp iOS 7 sao lưu với iTunes để thiết yếu iOS 6. Tại sao không thử một cách khác? Với một thích hợp của bên thứ ba công cụ, như Wondershare chúng tôi cho iOS (iPhone Data Recovery for Mac) hoặc Wondershare chúng tôi cho iOS (iPhone Data Recovery cho chiến thắng), bạn vẫn có thể nhận được tất cả dữ liệu trở lại từ tệp sao lưu iOS 7.

Wondershare chúng tôi cho iOS có thể giúp bạn giải nén tất cả nội dung từ sao lưu iTunes, chẳng hạn như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, ghi chú, Nhật ký cuộc gọi, thư thoại, vv. Trước khi bạn nhận được chúng ra, bạn có thể xem trước chúng trong chi tiết, và quyết định cho dù bạn thực sự muốn họ hay không. Nó mang lại dữ liệu của bạn mà không có bất kỳ thiệt hại hoặc sửa đổi.

Khôi phục của bạn sao lưu iOS 7 trong bước

Tiếp theo, chúng ta hãy thử khôi phục dữ liệu từ iOS 7 sao lưu với các phiên bản Windows của Wondershare chúng tôi cho iOS. Nó là một công việc nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản Mac, các bước là tương tự.

Bước 1. Chạy chương trình và quét của bạn sao lưu iTunes

Thông báo: Trước khi bạn chạy Wondershare chúng tôi cho iOS trên máy tính của bạn, vui lòng thoát khỏi iTunes lần đầu tiên.

Bước 2. Xem trước và khôi phục lại những gì bạn muốn từ bản sao lưu

Quét có thể được hoàn thành trong một vài giây nữa. Sau đó, bạn có thể kiểm tra nội dung chi tiết bằng cách nhấp vào thể loại bên trái của cửa sổ của chương trình. Đánh dấu những gì bạn muốn và nhấp vào nút khôi phục, bạn có thể lưu chúng vào máy tính của bạn ngay lập tức.

Các số liên lạc bạn đã lưu trên máy tính của bạn là một tệp .vcf, mà có thể được nhập khẩu trực tiếp vào iPhone của bạn thông qua địa chỉ dùng chung và iTunes. Như tin nhắn, có là một tập tin .xml cho nó, đó là có sẵn cho iPhone của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng Wondershare TunesGo để có được dữ liệu trở lại vào iPhone của bạn, nếu bạn chỉ muốn có một cách đơn giản và nhanh chóng.

Khôi phục các iPhone thư: hướng dẫn này cho thấy bạn làm thế nào để lấy văn bản đã xóa thông điệp từ iPhone trong nhiều cách khác nhau.Phục hồi xóa các hình ảnh trên iPhone: bài viết này cho bạn thấy làm thế nào để phục hồi đã xoá hình ảnh trên iPhone trong nhiều cách khác nhau.Phục hồi iPhone iMessages: bạn có thể phục hồi đã xoá địa chỉ liên lạc mà không có một bản sao lưu trên iPhone với 3 bước dễ dàng.

Ios Beta Là Gì? Làm Thế Nào Để Cài Đặt Và Sử Dụng Nó?

Bạn là một người dùng iOS và bạn có bao giờ nghe nói đến phiên bản bao giờ chưa? Có thể bạn sẽ thắc mắc đó là gì và muốn tìm hiểu xem cách thức cài đặt để sử dụng nó. Bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết về iOS beta cũng như hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

iOS beta là một phiên bản iOS được Apple phát hành trước khi ra mắt phiên bản chính thức một thời gian, phiên bản này sẽ dành cho các lập trình viên hay kể cả cho những người dùng thông thường như chúng ta đây tải về và sử dụng để trải nghiệm các tính năng mới hoặc tìm lỗi và khắc phục chúng.

iOS beta dành cho lập trình viên (Developers)

Các lập trình viên hay các nhà phát triển phần mềm sẽ là những người đầu tiên nhận được bản cập nhật iOS mới sau khi Apple giới thiệu nó đến công chúng. Mục đích của việc này là để họ có thể thử nghiệm và tìm ra lỗi của iOS mới sau đó báo cáo lại với các kỹ sư phần mềm của Apple để vá lỗi.

Để sử dụng phiên bản iOS beta này, bạn cần phải đăng kí tài khoản lập trình trình viên của Apple hoặc sử dụng cấu hình (profile) của lập trình viên.

iOS beta dành cho người dùng (Public Beta)

Phiên bản iOS Public Beta hay còn gọi là iOS beta dành cho người dùng cũng là một phiên bản beta tương tự như bản của các lập trình viên, nhưng có thể trong đó sẽ khắc phục một số lỗi nghiêm trọng trước khi đến tay người dùng. Phiên bản này sẽ được phát hành chậm hơn từ 1 – 3 ngày sau khi bản dành cho lập trình viên được tung ra.

Mục đích mà Apple chia thành 2 bản beta là giúp cho người dùng và Apple đều có lợi, Apple sẽ biết được nhiều lỗi và lỗ hổng hơn để từ đó khắc phục, còn người dùng sẽ dược trải nghiệm các tính năng mới mà không cần phải chờ đến khi bản iOS chính thức được phát hành.

iOS beta và iOS chính thức có khác biệt nhau không?

Về cơ bản thì nó không khác nhau nhiều ngoại trừ việc vá lỗi hoặc lỗ hổng bảo mật. Nhưng cũng có một vài trường hợp gần đây như iOS 10 beta sẽ có thêm một vài tính năng mới trước khi nó được phát hành chính thức.

Rủi ro khi sử dụng iOS beta

Nếu bạn sử dụng iOS beta hay bất kì chương trình thử nghiệm phần mềm nào khác thì đồng nghĩa với việc là bạn sẽ gặp phải những lỗi khó chịu từ nó hoặc khiến cho thiết bị của bạn hoạt động không ổn định. Những lỗi này sẽ được người dùng hoặc các lập trình viên báo cáo về cho Apple qua ứng dụng Feedback trên máy để khắc phục trong các bản beta sau và bản chính thức.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iOS beta

Phần này mình sẽ giúp các bạn đăng kí và cài đặt các phiên bản beta của iOS, mình khuyên các bạn nên đăng kí và sử dụng bản beta dành cho người dùng (Public beta) để hạn các chế lỗi xảy ra trên thiết bị.

Đối với iOS Public beta

1. Trên máy tính hoặc thiết bị iOS truy cập vào link này sau đó kéo xuống chút xíu và nhấn vào nút Sign up, điền tên đăng nhập và mật Apple ID của bạn, đồng ý với một số điều khoản của Apple (nếu có) để hoàn tất quá trình đăng kí.

Đối với iOS Developer beta

Đối với bản iOS beta dành cho các nhà phát triển, bạn cần phải có tài khoản Developer 99$/năm thì mới tải về được, tuy nhiên nếu bạn không có tài khoản thì vẫn có thể tải được thông qua cấu hình, tải về tại: https://beta.thuthuatios.com.

Xem bài hướng dẫn chi tiết: Cách tải iOS 11 Beta trên iPhone không cần tài khoản nhà phát triển

Theo mình được biết thì các phiên bản iOS lớn sẽ được Apple giới thiệu vào khoảng tháng 6 hàng năm tại hội nghị các nhà phát triển và sau đó sẽ cho phép tải về để thử nghiệm. Đến khoảng tháng 9 thì sẽ phát hành chính thức đến mọi người tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Các bản iOS nhỏ lẻ (ví dụ iOS 10.1, 10.2.1,…) sẽ tiếp tục được tung ra thử nghiệm để sửa lỗi hoặc bổ sung tính năng mới nếu cần thiết. Như vậy chúng ta có thể dùng cách này để nhận bản cập nhật iOS beta trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

Làm Thế Nào Để Jailbreak Ios 7.1

Bản phát hành jailbreak untethered Pangu thực sự khiến cộng đồng jailbreak ngạc nhiên khi nó được phát hành ra khỏi màu xanh. Pangu đã được phát hành bởi các nhà khai thác Trung Quốc, đã lan truyền nhiều tranh cãi khi Stephen Esser, chuyên gia bảo mật và jailbreaker đã biết rằng “i0n1c” đã tuyên bố rằng các nhà phát triển đã đánh cắp một số khai thác của ông đã học được qua một phiên đào tạo và video gần đây.

Trong tweets của mình, Esser gọi các nhà phát triển Pangu là “kẻ trộm” và chúc ” tất cả những người theo dõi tôi đã cài đặt Pangu rất nhiều niềm vui với phần mềm độc hại từ Trung Quốc. “

BTW Tôi muốn tất cả những người theo dõi tôi đã cài đặt Pangu nhiều niềm vui với phần mềm độc hại từ Trung Quốc: P

– Stefan Esser (@ i0n1c) ngày 24 tháng 6 năm 2014

Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật khác đã xác nhận rằng không có phần mềm độc hại nào trong Pangu jailbreak.

Ngoài cửa hàng vi phạm bản quyền và giấy chứng nhận doanh nghiệp… Việc jailbreak http://t.co/R6FhChhJPN không có “phần mềm gián điệp” hoặc các đường mòn độc hại.

– iH8sn0w (@ iH8sn0w) ngày 23 tháng 6 năm 2014

Mặc dù vậy, chúng tôi khuyên các độc giả hãy thận trọng về việc bẻ khóa.

Đối với tất cả những ai quan tâm đến việc bẻ khóa các thiết bị iOS chạy iOS 7.1-7.12, chúng tôi đã đăng một hướng dẫn đầy đủ bên dưới, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra nó:

Lưu ý : Không thử jailbreak này với một thiết bị của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn không có thẻ sim. Làm như vậy sẽ dẫn đến việc bạn có một thiết bị bị khóa. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị đã mở khóa cho hướng dẫn này.

Khả năng tương thích

Pangu jailbreak tương thích với tất cả các thiết bị sau, chạy iOS 7.1 – 7.1.2:

Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên iOS 7.1.2 vì nó tương thích cả với Pangu jailbreak và chứa rất nhiều bản sửa lỗi. Bạn có thể tải xuống iOS 7.1.2 cho thiết bị iOS của mình từ các liên kết tải xuống trực tiếp sau:

iPad Air (WiFi thế hệ thứ 5 + Cellular)

iPad Air (WiFi thế hệ thứ 5)

iPad (CDMA thế hệ thứ 4)

iPad (thế hệ thứ 4 GSM)

iPad (WiFi thế hệ thứ 4)

iPad mini (CDMA)

iPad mini (GSM)

iPad mini (WiFi)

iPad mini 2 (WiFi + Cellular)

iPad mini 2 (WiFi)

iPad 3 Wi-Fi (thế hệ thứ 3)

iPad 3 Wi-Fi + Cellular (mô hình cho AT & T)

iPad 3 Wi-Fi + Cellular (mô hình cho Verizon)

iPad 2 Wi-Fi (Rev A)

iPad 2 Wi-Fi

iPad 2 Wi-Fi + 3G (GSM)

iPad 2 Wi-Fi + 3G (CDMA)

iPhone 5 (CDMA)

iPhone 5 (GSM)

iPhone 5c (CDMA)

iPhone 5c (GSM)

iPhone 5s (CDMA)

iPhone 5s (GSM)

iPhone 4s

iPhone 4 (GSM Rev A)

iPhone 4 (GSM)

iPhone 4 (CDMA)

iPod touch (thế hệ thứ 5)

Đảm bảo bạn có bản sao lưu thiết bị của mình

Chúng ta không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của bước này. Luôn đảm bảo bạn sao lưu thiết bị và dữ liệu của mình trước khi bạn giả mạo điện thoại.

Để sao lưu thiết bị của bạn bằng iTunes, chỉ cần kết nối thiết bị iOS của bạn với PC / Mac và nhấp vào “Sao lưu ngay bây giờ” trong tab thiết bị của bạn trong iTunes.

Jailbreak iOS 7.1-7.1.2 Untethered Sử dụng Pangu trên Mac / Windows

1. Tải xuống công cụ bẻ khóa Pangu cho máy tính chạy Windows hoặc Mac của bạn.

2. Sau khi tải xuống, hãy mở công cụ và kết nối thiết bị iOS của bạn. Thiết bị iOS của bạn với phiên bản iOS của nó sẽ xuất hiện trong công cụ Bẻ khóa Pangu.

Bây giờ, chỉ cần đặt ngày thành ” Ngày 2 tháng 6 năm 2014. “

4. Thiết bị iOS của bạn sẽ liên tục yêu cầu bạn cho phép truy cập vào máy chủ Google. Tiếp tục nhấn “Tiếp tục” trên thiết bị iOS của bạn khi được nhắc.

5. Thiết bị iOS của bạn bây giờ sẽ khởi động lại, và bạn sẽ được đáp ứng với một ứng dụng Pangu trên màn hình chủ của thiết bị của bạn. Nhấn nó. Nhấn vào Tiếp tục khi được nhắc.

6. Quá trình bẻ khóa sẽ hoàn thành sau một vài phút. Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và sẽ hiển thị một vài thông điệp chào mừng từ nhóm jailbreak.

Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia khét tiếng trên thiết bị iOS của bạn:

Các bước khá đơn giản, và một khi bạn đã làm theo hướng dẫn đầy đủ nêu trên, bạn sẽ có thể tận hưởng tất cả những gì mà cửa hàng jailbreak cung cấp.

Làm Thế Nào Để Có Thể Hạ Firmware Từ Ios 8 Xuống Ios 7 Trên Iphone 5S,

Hạ firmware từ iOS 8 xuống iOS 7 – Xin chào Admin! Mình muốn hỏi là hiện tại mình đang dùng iPhone 5 và mình có lên phiên bản iOS 8 Beta 5. Nhưng trong quá trình sử dụng mình thấy hay có lỗi vặt. Và mình muốn quay về iOS 7 để sử dụng thì phải làm thế nào? Mình xin cám ơn!

Hương dẫn hạ cấp iOS 8 của iphone 5, 4s, 4 xuống iOS 7.1.1 Link Firmware iOS 8 Beta 5 tốc độ cao cho iPhone, iPad, iPod touch Download iOS 10.3.1, tải Firmware 10.3.1 cho iPhone, iPad Làm thế nào để hạ cấp iOS 9 xuống iOS 8.4 cho iPhone 4s ? Hạ cấp iOS 9.2.1 xuống iOS 9.2

Sau khi quay về iOS 7 chỉ có thể phục hồi lại bản backup của iOS 7, không dùng được bản backup của iOS 8.

Bạn phải tắt chức năng “Find my iPhone” trên điện thoại trước khi tiến hành hạ cấp firmware.

Chú ý:Để có thể hạ cấp được từ iOS 8 xuống iOS 7.1.x thì thiết bị của bạn phải nằm trong danh sách được Apple chứng thực cho phép về iOS 7. Bạn có thể kiểm tra tại địa chỉ sau đây để biết liệu Apple có cho phép bạn hạ cấp thiết bị hay không. Hãy tìm số hiệu của thiết bị, tra cứu trên website và xem liệu có nhận được chữ YES hay không. Nếu báo No, đừng cố gắng hạ cấp thiết bị của mình!

– Cách sao lưu dữ liệu iPhone qua iTunes– Cách restore không bị mất dữ liệu trên iPhone

– Link Firmware iOS 7.1.2 tốc độ cao cho iPhone, iPad, iPod touch

– iTunes for Windows

– iTunes for MAC

Bước 4: Trong iTunes, bấm vào biểu tượng thiết bị của bạn ở góc phải màn hình để chuyển sang giao diện quản lý máy.

Bước 5: Trong đây bạn sẽ thấy có cái nút tên là ” Check for Updates“, bạn phải nhấn giữ phím Shift (Windows) hoặc Option (Mac) trên bàn phím rồi bấm chọn Restore iPhone. Nếu làm đúng thì một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn chọn file để hạ cấp.

Bước 6. Bạn chọn file 7.1.x đã tải về ở trên, sau đó bấm Restore rồi chờ máy cập nhật trở lại. iTunes sẽ bắt đầu phục hồi lại iOS 7.1.x giúp bạn trong khoảng 10-15 phút là xong.

https://9mobi.vn/ha-firmware-tu-ios-8-xuong-ios-7-840n.aspx Như vậy vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách hạ cấp firmware từ ios 8 xuống ios 7. Với cách này bạn sẽ yên tâm hơn khi đang sử dụng iOS 8 mà bạn muốn quay lại iOS 7 thì đây là cách tốt nhất mà bạn có thể áp dụng.

Vì Sao Lên Ios 7 Không Thể Trở Lại Ios 6? Khi Nào Có Bản Ios 7 Jailbreak?

Cập nhật bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng rời bỏ iOS 7 là chuyện gần như không thể

Chỉ sau khi iOS 7 ra mắt ít lâu, hacker nổi tiếng Steven De Franco (còn được biết đến với biệt danh iH8snow) đã đưa ra phát hiện mới của mình trên Twitter: Apple đã ngừng “ký duyệt” các phiên bản iOS cũ. Trong vòng đời của mỗi thế hệ iOS, Apple sẽ tung ra các “chữ ký điện tử” phục vụ riêng cho phiên bản iOS tương ứng. Không có chữ ký điện tử này, bạn không có cách nào để cài đặt các phiên bản hệ điều hành cũ cả.

Điều đó có nghĩa rằng một khi cập nhật lên iOS 6, người dùng iPhone 5 sẽ hoàn toàn không thể cài đặt lại iOS 6.1.4. Người dùng iPhone 4S và iPod Touch 5 cũng không có cách nào để cài đặt iOS 6.1.3 trở lại thiết bị của mình.

iPhone 4 là thiết bị duy nhất có thể trở lại với iOS 6

Nếu như bạn chưa cập nhật lên iOS 7, bạn sẽ không gặp vấn đề gì cả. Nếu như bạn mới chỉ thử bản beta của iOS 7 và đã cài lại iOS 6, bạn cũng sẽ không gặp vấn đề gì cả. Các thay đổi của Apple không có hiệu lực với các máy iPhone và iPad hiện vẫn đang chạy iOS 6.

Nhưng nếu bạn đã cập nhật lên iOS 7, việc quay trở lại với iOS 6 sẽ là gần như không thể.

Vậy lý do bạn có thể không muốn cập nhật lên iOS 7 là gì? Trước hết, giao diện màu mè của iOS 7 có thể không phù hợp với bạn. iOS 7 cũng có thể khiến iPhone và iPad của bạn chậm hơn rất nhiều. Hơn nữa, trong vòng nhiều tuần trước khi iOS 7 được phát hành, cộng đồng jailbreak đã liên tục “hâm nóng” về một phiên bản jailbreak cho iOS 6.1.4. Bản jailbreak cho iOS 6.1.4 có thể sẽ đến trước bản jailbreak cho iOS 7, giúp loại bỏ các giới hạn mà Apple đặt ra đối với việc cài đặt ứng dụng, đồng thời cũng có thể “mở cửa” cho bạn khám phá nhiều lỗ hổng của iOS.

Nếu bạn là một người đã từng jailbreak nhiều lần, có lẽ bạn đã từng lưu các chữ ký điện tử cũ của iOS (hay còn được gọi là “SHSH blob”). Các chữ ký điện tử này có thể là phao cứu sinh cho phép bạn gỡ iOS 7 và cài lại iOS 6. Tuy vậy, việc cài đặt lại iOS 6 không phải lúc nào cũng thành công, và cách làm này chỉ có thể áp dụng trên iPhone 4. Lý do có thể là do iPhone 4 sử dụng vi xử lý khá cũ, có cấu trúc và cách thực thi khác với các vi xử lý A5 trở lên.

Ngược lại, nếu bạn đang sở hữu các thiết bị Apple “mới” với vi xử lý A5 hoặc A6, ví dụ như iPhone 4 S, iPhone 5, những chiếc iPad tương thích với iOS 7 hoặc iPod Touch 5, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là… học cách yêu iOS 7. iH8snow đã xác nhận rằng iPhone 4 là thiết bị duy nhất có thể hạ cấp xuống iOS 6.

Bạn cũng có một lựa chọn tương đối “quá khích”: mua lại một chiếc iPhone hoặc iPad cũ, cài iOS 6. Hoặc, bạn có thể kiên nhẫn chờ đợi bản jailbreak cho iOS 7.

Diễn biến mới nhất của jailbreak cho iOS 7

Trang tin iDesginTimes đã có dịp trao đổi với các hacker thuộc nhóm evad3rs và hacker pod2g của evad3rs đã tuyên bố với iDesignTimes như sau:

“Tôi tìm thấy rất nhiều lỗ hổng trong iOS 7. Chỉ cần vài lỗ hổng nữa là chúng tôi sẽ thành công…”

MuscleNerd, một thành viên chủ chốt khác của evad3rs cũng tuyên bố với iDesignTimes: “Ồ, đúng vậy, chúng tôi đã tiến những bước dài, nhưng chưa thành công. Nhân của iOS 7 rất khó nhằn”.

Sau đó ít ngày, một thành viên khác của evad3rs với tên gọi Planetbeingthông báo trên Twitter rằng đội hacker này đã tìm ra “đầy đủ các mảnh ghép” nhằm jailbreak iOS 7, nhưng cũng thận trọng nói rằng mọi thứ là chưa chắc chắn.

Nhìn chung, pod2g vẫn rất thận trọng khuyên mọi người không nên quá lạc quan. “Việc ghép các mảnh ghép lại vẫn sẽ tốn rất nhiều thời gian”. Quan trọng hơn hết, hacker này liên tục khẳng định rằng evad3rs “không thể đưa ra ngày phát hành chính xác cho jailbreak iOS 7”.

Con đường phía trước cho jailbreak iOS 7 còn rất dài

evad3rs có thể sẽ sớm đưa ra công cụ jailbreak cho iOS 7, nhưng chỉ riêng mình công cụ này thôi là không đủ. Các phần khác của bộ jailbreak iOS 7 đầy đủ như một gian hàng Cydia tương thích với iOS 7, các mô-đun phần mềm quan trọng như bộ mobilesubstrate, các điều chỉnh (tweak) cài đặt… cũng sẽ phải được hoàn thiện.

Hiện tại, saurik, người đứng đằng sau Cydia, đang làm việc cùng một thành viên evad3rs nhằm cập nhật giao diện Cydia lên iOS 7 và giải quyết các vấn đề tương thích.

Ngoài ra, các tweak cũ của iOS 6 có lẽ sẽ không hoạt động trên iOS 7, do các giao thức lập trình (API) đã được thay đổi rất nhiều. Do đó, sau khi jailbreak iOS 7 ra mắt, các lập trình viên của Cydia sẽ phải làm việc rất vất vả để chỉnh sửa lại các tweak này.

Những thiết bị nào có thể jailbreak iOS 7?

Có thể, tất cả các thiết bị chạy iOS 7 đều sẽ tương thích với bản jailbreak. Tuy vậy, cần phải nhớ rằng iPhone 5s được trang bị vi xử lý A7 với kiến trúc 64-bit, một mảnh đất hoàn toàn xa lạ với cả thế giới di động chứ không riêng gì các hacker, việc jailbreak chiếc iPhone đầu bảng mới nhất sẽ trở nên khó khăn hơn. Thật may mắn, pod2g đang sử dụng iPhone 5s, do đó rất có thể evad3rs sẽ tập trung cao độ vào việc jailbreak chiếc iPhone này.

Ngoài ra, Apple TV 2 và Apple TV 3 có thể sẽ nằm ngoài danh sách jailbreak: các thiết bị này đã từng “miễn nhiễm” với jailbreak evasi0n.

(Tổng hợp từ Readwrite, Ibitimes & iPhonehacks)

theo Vnreview

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Chuyển Từ Ios 7 Beta Về Ios 6? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!