Xu Hướng 12/2022 # Làm Thế Nào Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc Và Đoàn Kết / Tâm Lý Học Xã Hội / 2023 # Top 13 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Làm Thế Nào Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc Và Đoàn Kết / Tâm Lý Học Xã Hội / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc Và Đoàn Kết / Tâm Lý Học Xã Hội / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gia đình là một trong những trụ cột quan trọng nhất của cuộc sống hạnh phúc của một con người. Ngoài sức mạnh của sự ràng buộc của tình yêu, tình yêu nuôi dưỡng là một cam kết được đánh dấu bằng lợi ích chung. Đó là, khi một gia đình được thống nhất, các thành viên của nó cũng hạnh phúc hơn. Mỗi nhóm là duy nhất và không thể lặp lại. ¿Làm thế nào để có một gia đình đoàn kết và hạnh phúc? Trong Tâm lý học trực tuyến, chúng tôi cung cấp cho bạn chìa khóa để đạt được mục đích này, hiểu rằng mục tiêu này không phải là điểm đến, mà là một quá trình học hỏi không ngừng được sinh ra từ sự tôn trọng, hiểu biết, đồng cảm và chân thành.

Đặc điểm của một gia đình đoàn kết và hạnh phúc

Hướng dẫn để trở thành một gia đình hạnh phúc

5 đức tính để giữ một gia đình với nhau

Đặc điểm của một gia đình đoàn kết và hạnh phúc

Hướng dẫn để trở thành một gia đình hạnh phúc

Tập trung vào những gì phụ thuộc vào bạn

Có những vấn đề vượt qua sự kiểm soát của chính bạn, tuy nhiên, khi bạn đưa ra quyết định về những gì bạn có thể làm, bạn sẽ tăng sức ảnh hưởng của chính mình trong gia đình. Hãy nghĩ về ba hành động bạn muốn áp dụng vào thực tế từ bây giờ để đoàn kết những người khác.

Nhóm Whatsapp

Công nghệ có thể là một phương tiện hỗ trợ để thúc đẩy các liên kết truyền thông. Để việc liên lạc trong một nhóm whatsapp có ý nghĩa, thật thuận tiện để chia sẻ ở đó, chỉ có thông tin hướng đến tất cả các thành viên của nhóm.

Bạn có thể được lưu trữ tại nhà

Ví dụ, hãy chủ động tổ chức các kế hoạch về nhà để tận hưởng buổi tối như một gia đình. Nếu bạn có con, thì bạn có thể đề nghị trẻ em mời anh em họ chơi ở nhà vào cuối tuần. Nếu một số người thân của bạn sống ở xa, bạn có thể mời họ trong kỳ nghỉ hè đến và thăm bạn. Chúng chỉ là một vài trong số rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể áp dụng vào thực tế.

Kế hoạch nhóm

Lập danh sách các lựa chọn giải trí cho các kế hoạch hoàn hảo cho các nhóm. Ví dụ, chuyến tham quan cuối tuần, buổi chiếu phim, vở kịch, buổi hòa nhạc, chuyến thăm thiên văn … Nhóm kế hoạch thúc đẩy sự hòa nhập của những người tham gia và tạo ra những trải nghiệm chung giúp củng cố bản sắc của gia đình qua kỷ niệm.

Chăm sóc không gian của riêng bạn

Điều quan trọng như dành thời gian cho gia đình là bạn tận hưởng không gian cá nhân của riêng bạn. Bạn có cuộc sống của riêng bạn. Nhờ sự khác biệt về không gian này, những khoảnh khắc bạn chia sẻ với những người thân yêu cũng mang tính xây dựng hơn vì bạn có thể làm phong phú cuộc trò chuyện bằng những diễn biến mới mà bạn không biết.

Trợ giúp và cộng tác liên tục

Một gia đình là một nhóm xã hội trong sự phát triển và năng động không ngừng. Ví dụ, khi cha mẹ già đi, họ có những nhu cầu khác với khi họ còn nhỏ và chính họ là người chăm sóc con cái họ. Để có một gia đình đoàn kết, điều quan trọng là bạn quan tâm đến phúc lợi của người khác cũng như hạnh phúc của chính bạn.

5 đức tính để giữ một gia đình với nhau

Kiên nhẫn. Nhịp điệu của bạn không phải lúc nào cũng nhịp nhàng với nhịp điệu của người khác. Thông qua sự kiên nhẫn, bạn khám phá ra tầm quan trọng của việc học cách chờ đợi.

Thận trọng. Ví dụ, khi một thành viên trong gia đình đã nói với bạn về thông tin tự tin rằng họ không muốn những người thân yêu khác biết, thì hãy thận trọng tôn trọng ý chí của người đó.

Sự hào phóng. Thể hiện đức tính này bằng cách dành thời gian với người khác, nhận thức được rằng sự hiện diện của bạn là điều tốt cho những người thực sự yêu bạn.

Chân thành. Những người thân yêu của bạn xứng đáng với sự trung thực từ phía bạn. Nhưng, quan trọng nhất, bạn cũng xứng đáng nhận cam kết đạo đức này cho chính mình.

Có một gia đình hạnh phúc là một mong muốn mà bạn có thể nhận ra nếu bạn tham gia vào mục đích này trong công ty của những người thân yêu của bạn.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, trong Tâm lý học trực tuyến, chúng tôi không có khoa để chẩn đoán hoặc đề nghị điều trị. Chúng tôi mời bạn đi đến một nhà tâm lý học để điều trị trường hợp của bạn nói riêng.

Làm Sao Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc ? / 2023

Tại sao ngày nay có quá nhiều những gia đình bị đổ vỡ? Làm sao để có một gia đình hạnh phúc?

Sống ở thế kỷ thứ 21 này, phải nhìn nhận rằng chúng ta có quá đầy đủ mọi nhu cầu phục vụ cho đời sống con người. So sánh với nhiều chục năm trước, khoa học tiến bộ đến mức đáng kể. khoa học đã mang lại cho con người một đời sống tiện nghi và sung mãn. Ấy thế mà con người vẫn cứ không ngừng đi kiếm tìm cho mình một hạnh phúc. Và dường như con người càng trở nên giàu có mọi sự ở thế gian, nhưng lại rất nghèo tình thương yêu trong tâm hồn. Khoa học đã đưa người ta đi đến tột định của thành công, danh vọng, sự nghiệp, vậy mà con người vẫn thất vọng, chán chường, và không tìm được lối thoát.

Phải con người chưa hạnh phúc và tìm thấy hạnh phúc cho cuộc đời mình chỉ vì cuộc đời của con người vắng Chúa. Và nếu con người chưa tìm thấy hạnh phúc cũng chỉ vì con người: CHƯA BIẾT YÊU VÀ CHƯA ĐƯỢC YÊU!

Nghĩa là con người chỉ yêu những gì hời hợt, hào nhoáng, chóng qua. Một người con gái mới lớn, thích đi tìm cho mình một chàng thanh niên cao ráo, đẹp trai, khỏe mạnh, nhất là phải có nhiều tiền để thỏa mãn những mong muốn và đòi hỏi của nàng. Người con trai thích tìm kiếm một cô gái thật xinh đẹp, biết khiêu gợi dục tình, hay chiều theo sự mời mọc của chàng đi đến những nơi riêng biệt, chỉ có hai người.

Dựa trên những điểm yếu ấy, người con trai sẽ dễ dàng dùng tiền bạc che đi những yếu điểm cùng khuyết điểm của mình, người con gái thì xử dụng sắc đẹp, và quyến rũ để mua chuộc tình yêu.

Khi cả hai đều thỏa mãn những mong muốn và đòi hỏi về thể xác và tâm lý tự nhiên, họ luôn muốn được ở gần nhau, cho đến khi chiếm đoạt nhau hoàn toàn.

Đó là một trong những lý do mà đôi nam nữ dễ dàng tiến tới những hành động sai lầm, những việc làm tai hại và những tư tưởng tội lỗi. Khi biết nhau đã quá nhiều, hiểu nhau quá rõ, thì bắt đầu chán ngán. Khi Đó đôi trai gái bắt đầu cảm thấy mình đã yêu lầm, chọn lầm và cho lầm .

Bởi khi yêu đôi lứa chỉ nhìn vào đối tượng có nhiều tiền, nhiều tình, nhiều sắc đẹp, nhiều quyến rũ, danh vọng, mà không biết gì về con người thật cũng như xuất xứ của người mình yêu. Bề ngoài thì họ tưởng là có tất cả sự hoàn hảo để xây lên một cuộc tình, nhưng bên trong họ lại không có gì để chuẩn bị và gìn giữ cho cuộc tình lâu bền.

Đó chính là một trong những nguyên nhân đưa đến sự đổ vỡ khi hai người tiến đến hôn nhân.

Yêu có nghĩa là tìm cho mình một đôi tượng. Đối tượng ấy không cần giàu, không cần đẹp, không quyến rũ, đơn sơ, giản dị, nhưng có một tâm hồn vị tha, quảng đại, hiểu biết về lẽ sống, nhạy cảm trước những nỗi đau của kẻ khác, biết trân trọng với ý kiến của sự thiện, biết cho đi, biết phục vụ, và trên hết mọi sự cần phải có lòng tin, tin vào Đấng đã tạo dựng nên chính con người và chính cuộc sống của mình.

Bạn muốn tìm một ý trung nhân ư? Hãy chọn một người mà cả hai đều có cùng học vấn và chung một văn hóa. Cần hiểu biết sâu rộng trong cuộc sống. Biết thông cảm và thương yêu chân thật, trân quí với những gì mình có, cần có một tinh thần trách nhiệm, nhất là cả hai cần phải có cùng một tôn giáo.

Giả như đối tượng ăn nói có duyên và lịch sự với người yêu, nhưng lại nóng nảy, hàm hồ với kẻ khác, hoặc chuyên đi nói xấu và khinh chê những người xung quanh.

Giả như đối tượng rất hào hoa phong nhã, hay có những lời nói rất êm tai, ngọt ngào với người yêu, nhưng hành động lại không lương thiện với người xung quanh.

Giả như đối tượng giống như một người hùng, hay một người đẹp đẽ cao sang, nhưng lại có thái độ dửng dưng trước kẻ cùng khốn.

Nếu như chàng hoặc nàng thích mời mọc ta đến những quán Bar để uống chút cho vui với những bạn bè, thích la cà trong các sòng bài, hay tìm kiếm đến các sàn nhẩy, hay nơi yến tiệc….

Khi chọn người yêu mà không phân biệt được những ý thích và tính tình của người yêu thì có thể xem như bạn đã chọn lầm.

Và rồi đối tượng được phát sinh từ gia đình không có luân lý đạo đức, không có sự chung thủy. Bạn có chắc đó sẽ là một người phối ngẫu có tâm lý quân bình và ổn định, hay là chính họ đã phải trải qua những khủng hoảng trong đời sống, điều đó làm cho tâm lý họ luôn sống trong những ám ảnh và bệnh hoạn.

Cuối cùng tôi muốn nói đến tôn giáo.Tôn giáo rất quan trọng trong suốt cuộc sống lứa đôi, làm ảnh hưởng đời sống gia đình, và ảnh hưởng đến con cái rất nhiều.

Bạn là một người công giáo ư? Bạn có một đức tin vô cùng cao quí. Khi bạn tìm người phối ngẫu có cùng tôn giáo là bạn đang nuôi dưỡng đức tin của bạn và gia đình tương lai của bạn. Khi Tìm một người không cùng tôn giáo, chỉ cần làm những thể thức cho lấy được người mà bạn đã chọn lựa theo lợi nhuận trước mắt, là bạn đang bước một bước lùi trong đức tin.

Gia đình không có cùng tôn giáo, sẽ không được dâng hiến trọn vẹn cho Thiên Chúa, thì Thiên Chúa không thể bước vào trung tâm cuộc sống của gia đình đó. Vì bởi cả hai không có cùng đức tin, cùng hướng nhìn, cùng lẽ sống, điều đó sẽ làm sản sinh ra những bất đồng, đố kị, và bất hợp nhất trong sự giáo dục con cái.

Không có Thiên Chúa là đấng tạo dựng ,làm kim chỉ nam cho gia đình bạn, thì chẳng khác gì bạn đang xây ngôi nhà mình trên cát, khi gặp giông bão tới, tổ ấm của bạn sẽ khó lòng mà đứng vững.

Đôi lứa có cùng tôn giáo, thì sẽ có cùng một hướng nhìn, cùng mơ ước, cùng lẽ sống, cùng đức tin. Gia đình được dâng hiến cho Thiên Chúa, sẽ được chúc phúc và bền vững. Cho dù có phải băng qua sóng gió, bão tố gia đình đó vẫn bước đi trong bình an.

Tình yêu có Thiên Chúa chúc phúc được phát ra từ bên trong tâm hồn, không vị lợi, không so đo, không tính toán, không khoe khoang, không phân bì, không thay đổi, không giả dối. Luôn cho đi, luôn hy sinh, luôn tận hiến cho người mình thương mà không cần lấy lại. Chung thủy với bạn đời cả lúc thành công ,cũng như thất bại, lúc khác biệt về tài chánh và sức khỏe, tình yêu vẫn nguyên vẹn. Khi ấy cả hai sẽ cùng có kinh nghiệm mình ĐÃ ĐƯỢC YÊU.

Thế còn Cảm nghiệm CHƯA ĐƯỢC YÊU thì sao? có nghĩa là sống chung một nhà, chung một phòng, ăn cùng bàn, ngủ cùng giường mà trái tim vẫn xa cách, ngàn trùng xa cách.

Khi có tính yêu thì dù có ngủ khác phòng cũng vẫn gần. Nhưng không có tình yêu dù có ngủ cùng một giường, mà hai trái tim vẫn xa cách ngàn khơi ,bởi đại dương nghi ngờ, xét đoán, trách hờn, bắt lỗi, không tha thứ, lên án, thù ghét…

Sự thiếu vắng tình yêu sẽ làm con người bị cô độc, héo mòn, con tim sẽ chết dần trong lạnh lẽo và trở thành lạnh cảm. Khi của cải hay tài sắc thay đổi, yếu tố này thường dễ làm cho tình yêu bị đổi trắng thay đen, và rồi đi đến chia rẽ. Khi đó cả hai sẽ có cùng một cảm nhận là mình CHƯA ĐƯỢC YÊU.

Từ những điểm trên ta có thể thấy một trong những thất bại của hôn nhân sau 20 năm, 10 năm, 5 năm, 3 năm, hay thậm chí chỉ một vài tháng. Phải chăng đời sống đầy vật chất và sở hữu, con người chạy theo sự ồn ào của những phong trào và kiểu sống hào nhoáng, tân thời đã làm cho người ta sống vội, hưởng vội yêu vội, và… tan vội.

Tất cả chỉ vì CHƯA BIẾT YÊU, và CHƯA ĐƯỢC YÊU.

Đối với những bạn đang sống đời hôn nhân.

Điều được đặt ra ở đây đôi bạn phải có cùng một tôn giáo. Và để có một gia đình hạnh phúc, cần phải làm gì?

Trước hết phải đặt Chúa là Thiên Chúa, là chủ của muôn tạo vật, là cha nhân lành đã sinh ra con người, chính Người là sự nối kết giữa người nam và người nữ. Vì vậy để dâng hiến gia đình cho Chúa, mỗi ngày cần:

_ Phải dâng kính cảm ta và nguyện xin ơn mỗi cuối ngày.

_ Gia đình vợ chồng, con cái nên đi lễ ngày Chủ Nhật chung với nhau để cùng chúc tụng, và ngợi khen Chúa đã ban cho ta có một gia đình.

_ Cần siêng năng tìm đến vị hòa giải, nơi tòa giải tội để khúc giải mọi xung khắc trong cuộc sống.

_ Phải giúp con cái nhận ra giá trị và xây dựng đời sống Đức Tin trong sự ngay thẳng, yêu thương và quí trọng sự thật.

_ Cần tham gia vào sinh hoạt đoàn thể và tạo cho con cái có đời sống lành mạnh, vui tươi trong môi trường bổ dưỡng đức tin vững mạnh.

_ Người chồng biết hy sinh tất cả mọi sự để chỉ nghĩ đến vợ và các con.

_ Người vợ quên đi tất cả mọi sự để chỉ nghĩ đến chồng và các con.

_ Cha mẹ hy sinh tất cả mọi sự để chỉ nghĩ đến các con.

_ Các con cũng hy sinh tất cả mọi sự để chỉ nghĩ đến cha mẹ.

_ Các anh chị em cũng quên mình đi để chỉ làm tình thương yêu cho nhau.

Sự hiến dâng đa chiều sẽ làm mọi tương quan luôn dung hoa, phá tan những tiêu cực xảy ra từ môi trường và xã hội, từ những tác động nghịch lý làm ảnh hưởng đến sự tin yêu trong gia đình.

Bản chất của con người là bất toàn. Không ai mà không có lầm lỗi, dù nhỏ hay to, dù nặng hay nhẹ. Tuy vậy nếu chỉ để nhớ một lầm lỗi của người khác mà làm mất di nhưng điều tốt đẹp đã được xây dựng từ nhiều năm nhiều tháng, làm mất đi những nụ cười và niềm vui trong gia đình. Đó cũng kể là một sự khờ dại. Vì vậy cần có lòng quảng đại để bỏ qua những sai lỗi của nhau, xây dựng cho nhau và giúp nhau sửa và làm đền bù lại sau những vấp ngã.

Về sự hiểu biết và tính tình khác biệt, cần có sự thông cảm. Nên nhớ rằng Chúa cho mọi con người những tài năng thật đồng đều. Người có tài ca, kẻ có tài đàn, người khác lại có khiếu vẽ. Do vậy người này dở ở điểm nọ, nhưng lại tài giỏi ở điểm kia. Chắc chắn là để bù trừ cho nhau và thích ứng từng hoàn cảnh khác nhau.

Về tính tình có người thích nói năng hoạt bát, người kia lại thì lì ít nói. Có người thích sạch sẽ ngăn nắp, người kia lại thích loàng xoàng bừa bãi. Có người phung phá của cải, nguời kia lại chắt bón để dành…. Chắc chắn đó là một sự thử thách. Đôi hôn nhân cần phải nhẫn nại mới có thể vượt qua.

Thông thường người ta thường hay thích nói nhiều hơn thích nghe – chẳng hạn nói để khoe khoang sự giàu có, sự khôn ngoan, nói những cái hay cái tốt về mình, những cái xấu cái dở của kẻ khác, thích châm biếm, chỉ trích và nhục mạ hơn là thích nghe.

Trong hôn nhân thì ngược lại bạn phải để tai nghe nhiều hơn là nói. Nói nhiều, nói dai như châm dầu vào lửa, nghe nhiều, nói ít như lửa dưới cơn mưa. Lắng nghe – giúp ta khôn ngoan,nhận biết và ứng xử mọi vấn đề một cách trung thực, đúng đắn, lại giúp ta kềm chế sự tức giận, tránh gây nên lời khiếm nhã và xúc phạm khó có thể lấy lại được.

Cần biết lắng nghe, chăm sóc, giúp đỡ, thương yêu, và lo lắng cho vợ và các con, luôn chung thủy và chia sẻ mọi công việc chung trong gia đình. Điều này làm cho người vợ cảm thấy hạnh phúc và an lòng.

Phải làm gương cho con cái một đời sống thánh thiện. Dạy con cái sống đạo không phải chỉ bằng lời nói, mà bằng chính hành động. Nên nhớ rằng, mọi hành vi, cử chỉ – đạo đức hay không đạo đức, tốt lành hay gian dối, bất kể là lời nói hay hành động, đều là chiếc gương mà con cái sẽ làm giống như mình đã làm.

Vì thế con cái sẽ đối xử lại với cha mẹ, tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực đều tuỳ thuộc vào những gì chúng nhận được từ cha mẹ.

Người chồng cần nỗ lực và hăng say để công việc được bảo đảm, hầu có thể nuôi sống gia đình.

Thường xuyên nói chuyện và giúp đỡ con cái trong việc học hành, hướng dẫn các con bước vào cuộc sống cách độc lập và tự tin. Dạy con cái những kinh nghiệm khi bước chân vào xã hội từ lúc còn trẻ tuổi cho tới lúc trưởng thành. Khi chúng thất bại hay buồn phiền, cần lắng nghe, thông cảm, và chia sẻ.

Ngày nghỉ cuối tuần, người chồng cần có sáng kiến đưa cả nhà đến một nơi giải trí, lành mạnh tùy theo khả năng tài chánh, để cả gia đình có thời gian chung với nhau, và để mọi người đều được nghỉ ngơi ,thư giãn sau công việc và học hành.

Người vợ sẽ là người chia sẻ mỗi vui buồn, sướng khổ cùng với chồng. Người vợ được ví như viên kẹo ngọt, là ly nước đường làm cho người chồng giãn khát sau một ngày làm việc mệt mỏi, là sự hỗ trợ tinh thần cho mọi khó khăn của công việc, là an ủi, đỡ nâng cho chồng lúc thành công cũng như thất bại.

Người vợ cần biết cách tổ chức, xắp xếp và quán xuyến mọi việc trong gia đình để mang lại cho chồng và các con niềm vui và sự hài lòng.

Cần phải biết cách chi dùng và phân phối tài chánh một cách hợp lý để có thể mang lại cho gia đình đầy đủ những gì là cần thiết, trong ngày làm việc cũng như ngày nghỉ. Phải có sự hy sinh thời gian để dành thời giờ cho con cái, hướng dẫn, dạy bảo và theo sát sự phát triển của con cái cả về tâm và sinh lý. Người vợ phải hy sinh những gì là ý thích riêng thì mới có đủ thời gian để mang lại cho gia đình những bất ngờ, thú vị sau một ngày làm việc , và học hành mệt nhọc.

Vì thế người vợ cần biết nấu ăn, chia sẻ thời gian nghỉ với gia đình về thể thao, âm nhạc, nghệ thuật. Và điều quan trọng nhất là phải hướng dẫn cả nhà có những buổi tối cầu nguyện, để tập linh thao cho cả nhà.

Đối với các con, người mẹ chính là vú nuôi, là người thầy, người chị và là một người bạn của chúng. Người mẹ là người hiểu về tâm sinh lý của con cái, và là người có tác động trên những đứa con nhiều nhất. Nhờ vậy những lỗi lầm của con cái mới được sửa dạy, những bối rối mới được hướng dẫn, và mọi khờ dại sẽ được lấp đầy bằng kho tàng kinh nghiệm của người mẹ.

Điều đó giúp con cái có thể phân biệt được điều thiện, điều ác, sự phải, sự trái. Để có một sự tự tin trong cuộc sống. Và nhất là để cho con cái có một lòng đạo đức sâu sa, sống đức tin vững mạnh… tất cả những điều ấy đều tuỳ thuộc vào sự đạo đức, và sống tốt lành của người mẹ. Vì vậy người mẹ cần có lòng đạo đức và thường xuyên cầu nguyện xin Thiên Chúa trợ giúp.

Sự thành công của con, ngoài xã hội tuỳ thuộc vào người cha, thì sự trưởng thành đời sống tâm linh và nhân bản của những đứa con lại tùy thuộc vào người mẹ. Tóm lại cả cha và mẹ đều là những người thầy của chúng, và gia đình là trường học đầu tiên cho con cái được thành người.

Làm con cái cần phải biết kính trọng và vâng phục cha mẹ. Dùng thời gian để chăm lo học hành, và giúp đỡ cha mẹ.

Phải chia sẻ thời gian với những sinh hoạt của gia đình trong mọi nơi mọi lúc. Siêng năng tham gia hội đoàn để tăng trưởng về công bằng và nhân phẩm.

Con cái cần tin tưởng vào cha mẹ, biết lắng nghe và học hỏi từ cha mẹ để tránh những cạm bẫy. Đừng tin vào bất cứ điều gì ngoài sự dậy dỗ của cha mẹ trong đường hướng giáo hội dậy. Ngoài cha mẹ là người bảo hộ và dậy dỗ, con cái không nên tin vào chúng bạn, và những sự giáo dục vô bổ và nguy hiểm từ xã hội.

Nhờ đó con cái sẽ trưởng thành trong hiểu biết sâu sa, và lớn lên trong sự sống có luân lý và đạo đức.

Đó cũng là món quà làm cha mẹ vui lòng, và để chuẩn bị cho mình một cuộc sống có ý nghĩa, độc lập, phong phú, phát triển con người một cách toàn diện.

Chúng ta đang tuần lễ mừng lễ Thánh Gia Thất. Gương Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse là mẫu gương cho mọi thành phần trong gia đình. Hãy bắt chước Đức Mẹ luôn suy niệm mọi sự ở trong lòng, nhẫn nại và yêu thương trong suốt đời sống gia đình. Hãy noi gương Thánh Giuse trong sự cần lao,hy sinh để lo lắng cho Đức Mẹ và Chúa Giêsu, là gia trưởng gương mẫu cho các gia đình. Và hãy học gương Chúa Giêsu trong sự vâng phục và giúp đỡ mọi công việc thợ mộc cùng với Thánh Giuse. Hãy sống như Chúa Giêsu đã sống một đời sống khó nghèo nhưng rất HIỀN LÀNH và KHIÊM NHƯỢNG trong lòng.

Nguyện xin Chúa Giêsu , Đức Mẹ Maria, và Thánh Cả Giuse thương chúc lành, trợ giúp, hướng dẫn, và bảo vệ chúng con khỏi mọi quân thù đang tấn công nền tảng của luân lý và hạnh phúc gia đình ngày hôm nay, để mọi người chúng con đều có thể có một gia đình hạnh phúc .

Làm Thế Nào Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình? / 2023

Cuộc đời có bao nhiêu cái đích cho con người cố gắng đạt tới: công danh, sự nghiệp, tiền tài, hạnh phúc v.v…

Bản tin mới đây của các báo là có hai vợ chồng vừa trúng số hơn sáu triệu đồng thì đã đưa nhau ra tòa ly dị. Còn biết bao nhiêu cặp vợ chồng khác, cố gắng làm ăn, dành dụm mua được căn nhà rồi tự nhiên bao nhiêu chuyện xảy đến, nhẹ thì vợ chồng thường hay cãi nhau, nặng thì chia tay mỗi người mỗi ngã. Đã nhiều người đau khổ hỏi tại sao? Nhưng tốt nhất là đừng để đến lúc đó rồi mới hỏi tại sao thì cũng đã muộn màng rồi. Khoa Phong Thủy giúp cho chúng ta nhìn thấy trước những điều bất hạnh này.

Sự đổ vỡ hạnh phúc trong gia đình có thể đơn phương do người chồng, đơn phương do người vợ, hoặc do cả hai vợ chồng. Bởi vậy, ở đây, chúng ta bàn đến những trường hợp mà cả hai vợ chồng phải lưu ý, cũng như những trường hợp mà người vợ nên lưu ý để giữ gìn người chồng, và ngược lại, những trường hợp mà người chồng cũng không nên hờ hững.

Những trường hợp mà hai vợ chồng phải lưu ý:

* Nhà không nên xây về hướng Ngũ Quỷ: Nhắc lại ở đây, mỗi người có 4 hướng tốt là Sanh Khí, Thiên Y, Niên Duyên, Phục Vì, và 4 hướng xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng. Trong đó, Ngũ Quỷ là hướng mà vợ chồng thường hay bất hòa, cãi vã nhau hằng ngày. Đó chính là một trong những mầm mống làm cho hạnh phúc tan vỡ dần dần.

– Các ông sinh năm 1915, 1924, 1933,1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996… có hướng Tây-Nam là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1917, 1926, 1935, 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998… có hướng Đông-Nam là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1919, 1928, 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991… có hướng chánh Tây là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1918, 1927, 1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999… có hướng Đông-Bắc là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1916, 1925, 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997… có hướng Tậy-Bắc là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1920, 1929, 1938, 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992… có hướng chánh Bắc là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1922, 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994… có hướng chánh Đông là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1921, 1930, 1939, 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993… có hướng chánh Nam là hướng Ngũ Quỷ.

* Nếu nhà có dạng hình chữ U, thì không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ ở phần hai cạnh chữ U : Phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ làm cho vợ chồng thường hay có những suy nghĩ và hành động xung khắc nhau, từ đó vợ chồng hay bất hòa và tình nghĩa dầ dần phai. nhạt.

* Nhà không nên thiếu cung Tình Duyên: Trong khoa Phong Thủy, góc ở hướng Tây-Nam của căn nhà chính là vị trí của cung Tình Duyên và Hôn Nhân. Cung này tượng trưng cho tình yêu, tình nghịa vợ chồng cũng như hạnh phúc giữa hai vợ chồng có được bền vững hay không. Khiếm khuyết cung này sẽ có ảnh hưởng sâu xa đối với gia chủ: nhẹ thì vợ chồng khắc nhau hay chia ly, nặng có thể là tử biệt. Chúng ta không phải chỉ lưu ý đến góc Tây-Nam của căn nhà, mà còn phải lưu ý đến góc Tây-Nam trong phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ nữa. Nếu góc này bị khuyết, thì ảnh hưởng cũng như vừa nêu trên, nhưng mức độ sẽ nhẹ hơn. Cung Tình Duyên bị khuyết sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ cho gia chủ khi còn trẻ. Khi về già, ảnh hưởng sẽ nhẹ hơn, chỉ còn là sự xung khắc giữa hai vợ chồng, nhưng lúc đó lại ảnh hưởng nhiều hơn cho con cái. Cho nên bậc cha mẹ không thể coi nhẹ điều này nếu con cái đã đến tuổi trưởng thành.

* Toilet không thể ở ngay cung Tình Duyên: Nếu một cái toilet ở ngay góc Tây-Nam của căn nhà hay phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ, thì tình nghĩa giữa hai vợ chồng dần dần sẽ bị nước cuốn trôi đi.

* Không nên có kiếng trong phòng ngủ: Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ không nên có kiếng, nhất là kiếng đối diện ngay với giường ngủ. Khoa Phong Thủy cho rằng, có kiếng trong phòng ngủ như có mặt người thứ ba, khiến cho vợ chồng từ chỗ hay bất hòa đến chia tay là chuyện có thể xảy ra.

* Không nên đặt giường ngủ của hai vợ chồng ngay dưới một cây xà, mà cây xà này “chia đôi” giường ngủ của hai vợ chồng ngay ở giữa theo chiều dọc. Đó là biểu hiệu một sự chia cắt có thể xảy đến trong tương lai nếu không biết những cách để hóa giải.

* Nếu biết và có thể tránh được thì không nên mướn hoặc mua một căn nhà, mà chủ nhà đã ở trong tình trạng đổ vỡ, hoặc là chia tay, hoặc là nửa đường đứt gánh. Những tà khí từng hủy hoại hạnh phúc của đời chủ trước vẫn còn lưu lại trong căn nhà và tiếp tục ảnh hưởng đến người kế tiếp. Trường hợp đó, khoa Phong Thủy gọi là Luật Lưu Truyền, người Mỹ gọi là Predecessor Law, còn người Việt thì gọi một cách bình dân là có “huông”.

Những trường hợp vừa nêu trên là những điều mà cả hai vợ chồng đều phải lưu ý. Ngoài ra, có những trường hợp mà quý bà nên quan tâm để tránh khỏi sự vô tình đẩy người chồng ra khỏi tầm tay của mình:

* Nếu nhà có dạng hình chữ L và có một cạnh chữ L nằm nhô ra gần đường, thì không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng ở trong khu vực này. Phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ khiến cho người chồng dễ có những hoàn cảnh đưa đẩy, chẳng hạn vì công việc, vì sự giao tế… rồi nẩy sinh ra tình cảm riêng tư.

Làm Thế Nào Duy Trì Hạnh Phúc Gia Đình? / 2023

Muốn cuộc hôn nhân của mình luôn khỏe mạnh, người vợ hoặc người chồng cần biết chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình với nửa kia. Họ sẽ không dán mắt vào điện thoại, máy tính mỗi khi đang xảy ra “chiến tranh lạnh”, trái lại dù tức giận, họ vẫn ngồi lại với nhau để trò chuyện, tháo gỡ khúc mắc, bày tỏ nỗi lòng mình.

2. Không quên những điều nhỏ nhặt

Câu nói cảm ơn sau khi đối tác làm giúp bạn một việc tốt không nên chỉ dành cho những người đang yêu. Cách cư xử luôn là vấn đề tối quan trọng ngay cả khi bạn và người ấy đã chung sống với nhau đến 20 năm. Luôn thể hiện sự tôn trọng với người bạn đời của mình, không quên nói lời cảm hơn, một lời nhờ vả ngọt ngào, những cuộc trò chuyện lịch sự, mang đến cho người ấy một cốc nước mát khi vừa đi làm về…

Những điều nhỏ nhặt này chính là cách cư xử tế nhị và nó thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai người chung sống lâu dài. Và chỉ khi tôn trọng nhau, người trong cuộc mới khiến tình yêu luôn đồng hành với cuộc sống chung của mình.

Bữa ăn tối là nơi dành cho các cặp vợ chồng và các thành viên gia đình gắn kết với nhau, nhận được “chất dinh dưỡng” cả về thể chất và tinh thần. 3. Tập thể dục cùng nhau

Không chỉ quan tâm đến mặt tình cảm mà yếu tố thể chất cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Các nghiên cứu cho thấy những cặp vợ chồng thường xuyên tập thể dục cùng nhau không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn hài lòng với hôn nhân của mình hơn. Việc vận động cơ thể cùng nhau vừa tạo thêm thời gian gắn kết giữa hai người, vừa kích thích ham muốn tình dục, gia tăng sự lãng mạn. Nếu bạn thường xuyên đi bộ, tập gym, chạy… với chồng mỗi sáng, bạn sẽ thấy họ sexy hơn và yêu chồng hơn.

4. Đi du lịch cùng nhau

Những chuyến đi dù ngắn, dù dài đều có thể cung cấp rất nhiều năng lượng cho các cặp vợ chồng. Rất nhiều cặp đôi đã hàn gắn được rạn nứt, tăng cường tình yêu với nhau nhờ những kỉ nghỉ ngắn ngày hay những chuyến đi thường xuyên. Sau mỗi chuyến phiêu lưu, bạn sẽ trở về cuộc sống thường nhật với tâm trạng đầy nhiệt huyết, đam mê và tình yêu nồng nàn dành cho người đồng hành của cuộc đời mình.

5. Mỉm cười

Tiếng cười giúp cơ thể bạn được thư giãn toàn bộ, khiến bạn cảm thấy tốt hơn, thoải mái hơn… Vì vậy, ngay cả khi bạn và người ấy đang đứng trước một ngày đầy khó khăn, cố gắng mỉm cười và cười bất cứ khi nào có thể, hành động vật lý này cũng có tác dụng gia tăng hạnh phúc gia đình và sự khỏe mạnh cho cuộc hôn nhân của bạn.

6. Ăn uống cùng nhau

Thực tế cho thấy các gia đình thường xuyên ăn tối cùng nhau có khả năng hạnh phúc hơn số còn lại. Bữa ăn tối là nơi dành cho các cặp vợ chồng và các thành viên gia đình gắn kết với nhau, nhận được “chất dinh dưỡng” cả về thể chất và tinh thần. Một bữa ăn ngon, lành mạnh không chỉ cung cấp sức khỏe tốt cho cả gia đình mà việc duy trì nó thường xuyên còn tạo ra không gian ấm cúng để mọi người trò chuyện, tâm sự, cười đùa cùng nhau.

7. “Gần gũi” nhau mỗi ngày

Theo các chuyên gia tâm lý, quan hệ tình dục mỗi ngày vừa làm giảm sự căng thẳng, vừa gắn kết các cặp vợ chồng chặt chẽ hơn. Ngoài tác dụng về mặt thể chất như cải thiện giấc ngủ, giảm stress, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, các cặp đôi duy trì được việc gần gũi nhau mỗi ngày còn củng cố mối quan hệ của họ, xoa dịu những bất đồng, giúp họ yêu nhau nhiều hơn. Vậy nên đây chắc chắn là yếu tố tối cần thiết để duy trì hạnh phúc gia đình.

8. “Đổi vai” trong một thời gian

Công việc lặp đi lặp lại, trách nhiệm qua ngày này đến ngày khác dễ khiến bạn chán nản vì sống trong một mối quan hệ trì trệ. Nếu bạn luôn là người đứng bếp, thỉnh thoảng hãy đề nghị chồng đổi vai cho mình để làm việc khác. Sự đổi vai giữa hai vợ chồng sẽ giúp bạn và người ấy đánh giá cao vai trò của nhau, đồng thời nó còn tạo sự thú vị cho mỗi người khi làm việc.

Phòng ngủ cũng là một nơi lý tưởng để thực hiện việc đổi vai. Cuộc ân ái của vợ chồng bạn sẽ có thêm nhiều gia vị mới mẻ, thậm chí nó có thể gia tăng cảm hứng của cả hai người khi thỉnh thoảng bạn là người chủ động với chuyện này.

Rất nhiều cặp đôi đã hàn gắn được rạn nứt, tăng cường tình yêu với nhau nhờ những kỉ nghỉ ngắn ngày hay những chuyến đi thường xuyên. 9. Không bao giờ đi ngủ trong giận dữ

Nếu nhất định ôm theo những bức xúc về nhau vào giấc ngủ, chắc chắn giấc ngủ của bạn không thể trọn vẹn mà nó còn khiến cả hai thêm mệt mỏi. Dù là tối muộn, đêm khuya nhưng khi có vấn đề khúc mắc giữa hai vợ chồng, bạn nên thiết lập một cuộc trò chuyện rõ ràng, sau đó gói gọn những buồn bực ấy lại, chúc chồng ngủ ngon. Bạn sẽ có một buổi sáng tốt lành hơn sau khi làm việc này và rất có thể, chồng bạn sẽ chào buổi sáng với vợ bằng một nụ hôn nồng nàn hay nụ cười hạnh phúc.

10. Chấp nhận những thay đổi thể chất

Cùng với thời gian, bạn và người ấy sẽ dần trưởng thành hơn, già đi và thay đổi rất nhiều về mặt ngoại hình. Sẽ có những vết rạn da trên bụng bạn, còn vòng eo của chồng thì phình to hơn vì bia rượu, tóc cũng có khả năng bạc nhiều hơn và rụng dần… Tất cả những thay đổi thể chất đó sẽ khiến cả hai xấu đi nhưng điều quan trọng là đừng để xấu đi trong mắt nhau. Muốn làm được điều này, bạn tuyệt đối không nên chê trách bạn đời của mình, soi mói những điểm xấu. Thay vì đó, hãy động viên nhau, cùng nhau cải thiện sức khỏe và tinh thần, đó mới là vấn đề tối cần thiết để duy trì tình yêu đến cuối cuộc đời.

Theo afamily

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc Và Đoàn Kết / Tâm Lý Học Xã Hội / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!