Xu Hướng 12/2023 # Làm Thế Nào Để Con Không Chơi Điện Thoại? Techtimes # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Con Không Chơi Điện Thoại? Techtimes được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trẻ em hiện nay hầu như ít chơi các trò dân gian, thậm chí khi mới ngủ dậy chúng đã tìm đến ngay các thiết bị di động để chơi game và xem YouTube. Bởi mới thấy, mọi người kể cả trẻ nhỏ đang trở nên nghiện điện thoại và máy tính bảng hơn. Vậy làm thế nào để con không chơi điện thoại, tránh được những mối nguy hiểm từ thiết bị công nghệ?

🔊 Nghe bản tin Podcast Audio

Ngày càng có nhiều người, bao gồm người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em dành hàng giờ liền để sử dụng các thiết bị di động và bản thân đã bị “nghiện” khi nào không biết. Hễ cứ rảnh rỗi, buồn chán là tìm đến ngay smartphone như là một người bạn tri kỷ.

Thiết bị di động gây nghiện

Một cuộc thăm dò mới của Common Sense Media (tổ chức giám sát truyền thông phi lợi nhuận) xác nhận rằng thanh thiếu niên hiện nay sống phụ thuộc rất nhiều vào smartphone.

Cuộc thăm dò của CSM cho biết 50% thanh thiếu niên cảm thấy bản thân không thể sống thiếu smartphone. Trong khi đó, khoảng 59% số phụ huynh (từ 1.240 cuộc phỏng vấn cha mẹ về con trẻ 12 đến 18 tuổi) chia sẻ rằng con/cháu họ đã bị nghiện điện thoại.

Theo NBC News, thanh thiếu niên dành khoảng 9 giờ/ngày nhìn chằm chằm vào màn hình thiết bị di động và trẻ em từ 8-12 tuổi dành khoảng 6 giờ/ngày. Đây được xem là những con số đáng báo động.

Thiết bị di động không tiêu cực, chỉ do người dùng lạm dụng

Thực tế, công nghệ tiến bộ đã giúp đời sống mỗi người tốt hơn và việc các thiết bị di động ngày càng thông minh cũng góp phần mang đến nhiều sự tiện ích cho người dùng và mang tính giáo dục rất cao.

Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ đã từng đưa ra lời khuyên rằng trẻ em chỉ nên nhìn vào màn hình điện tử trong 2 giờ và với ngần ấy thời gian đã đủ cho trẻ tiếp thu kiến thức. Sau thời gian này, trẻ cần được tham gia các hoạt động thể chất chứ không phải chuyển sang chơi game điện tử thụ động.

Làm sao giúp trẻ cân bằng cuộc sống thực với việc sử dụng điện thoại di động?

Đừng tuyệt vọng, bạn có thể giúp con trẻ tận hưởng một cuộc sống năng động, khỏe mạnh mà vẫn trải nghiệm được nội dung số phù hợp đầy tính giáo dục.

Hãy chủ động: Bạn cần tạo thói quen hoạt động thể chất cho trẻ ngay từ nhỏ, để quá trình này lặp đi lặp lại thành một thói quen khó bỏ, chẳng hạn như chạy bộ, đá bóng,… Đến khi cho con dùng thiết bị di động, bạn cần chia nhỏ các mốc thời gian được phép sử dụng thay vì cho con ngồi đó hàng giờ liền.

Ưu tiên những việc quan trọng: Nếu con bạn có bài tập về nhà, đọc sách, các việc nhà cần phải làm, hãy chắc chắn rằng bọn trẻ hoàn thành xong tất cả trước khi cho chúng sử dụng điện thoại.

Nói không với sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Trẻ em cần ngủ đủ giấc mỗi ngày và việc chắm chú nhìn vào màn hình trước khi ngủ sẽ khiến trẻ trở nên tỉnh táo hơn do tác hại từ ánh sáng xanh không tốt cho mắt.

Cần có những quy tắc mang tính ràng buộc: Trong tuần nếu trẻ không nghe lời hay ương bướng điều gì đó, thì giải pháp tốt nhất cho tình trạng này chính là ngừng cấp các thiết bị di động cho trẻ sử dụng. Ngoài ra, nếu đã giao ước dùng điện thoại trong 1 tiếng thì khi tới giờ, phải trả máy lại cho bố mẹ.

Có thưởng phải có phạt: Trẻ nhỏ sẽ rất thất vọng và khó chịu khi bạn đột nhiên lấy lại điện thoại trong lúc chúng sắp “phá đảo” game. Do đó, bạn cần nhắc khéo trẻ trước 5 phút là sắp hết giờ sử dụng, để trẻ tự biết tranh thủ. Đặt trường hợp, bạn đang lỡ tay làm việc nhà mà trẻ lại chơi game lố thời gian giao kèo, bạn nên áp dụng hình thức cắt giảm thời gian chơi ở lần sau. Chỉ có như thế trẻ mới biết tự giác hơn.

Thời gian vui vẻ bên gia đình: Những ngày cuối tuần, bạn nên tổ chức các hoạt động vui vẻ sum vầy bên gia đình (ở nhà hoặc ra ngoài đều được). Ví dụ, dẫn trẻ đi trượt patin, bơi lội, giải trí ở các khu dành cho thiếu nhi,… Cả nhà vui chơi cùng nhau sẽ tạo ra được thói quen lành mạnh thay vì cứ chán chán là lôi điện thoại ra bấm.

Nếu bạn có con lớn thì mọi chuyện dễ dàng hơn rồi, bạn có thể cắt nghĩa cho chúng hiểu: “Hãy đặt điện thoại xuống và cảm nhận thế giới xung quanh, con sẽ nhận ra rằng bản thân đã bỏ lỡ quá nhiều khoảnh khắc quý giá của cuộc sống.”

Trên điện thoại cần có không gian riêng cho trẻ

Có thể nói, thế giới ảo và cuộc sống thực về bản chất không khác là bao, cũng đều có cái tốt và cái xấu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không khó để bảo vệ trẻ trước kỷ nguyên số bùng nổ hiện nay, vì hiện các nhà phát triển ứng dụng và nhà sản xuất thiết bị di động đều có phát triển riêng phiên bản ứng dụng hoặc chế độ dành cho trẻ em.

Điển hình như ứng dụng YouTube Kids, đây là phiên bản YouTube dành riêng cho trẻ nhỏ từ 8 tuổi trở xuống sử dụng, giúp trẻ khám phá thế giới thông qua video trực tuyến một cách an toàn và dễ dàng, từ nghe nhạc, xem chương trình yêu thích, học cách tạo các mô hình, trở thành ảo thuật gia cho đến tất cả các hoạt động sáng tạo khác. Ứng dụng này còn có đầy đủ các công cụ kiểm soát để cha mẹ chọn video phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Về phần “Không gian dành cho trẻ em” hay giới hạn ứng dụng và thời gian sử dụng, hiện nay nhiều hãng di động đã tích hợp các chế độ này vào thiết bị Android và iOS để các phụ huynh yên tâm hơn khi cho con trẻ sử dụng máy.

Nếu thiết bị Android chưa được tích hợp chế độ này, bạn có thể lên kho ứng dụng Google Play Store nhập từ khóa ” Kidoz Chế độ trẻ em ” và tải về cài đặt. Kidoz Chế độ trẻ em là ứng dụng hàng đầu được đưa vào danh sách Lựa chọn của biên tập viên (Editor’s Choice).

Tóm lại, việc cho con bạn chơi với thiết bị di động để bản thân có thể chợp mắt một chút hoặc đơn giản là muốn dụ chúng ăn hết các bữa ăn mỗi ngày cũng là điều được khuyến khích nhưng miễn làm sao đừng để cho trẻ nghiện điện thoại là được. Phải cho trẻ sử dụng các thiết bị di động một cách hợp lý, có chừng mực và cân bằng được cuộc sống thực với ảo.

Làm Thế Nào Để Che Giấu Điện Thoại Điện Thoại Số

Khi bạn cho phép một người bạn để thực hiện cuộc gọi từ điện thoại di động của bạn – và điều này thường là trường hợp – nó phiền bạn rằng số của bạn có thể được nhìn thấy bởi những người không biết? Không có vấn đề gì. Bạn có thể dễ dàng ẩn ID của mình và đảm bảo rằng không có số nào xuất hiện trên điện thoại của người nhận.

Làm thế nào để che giấu số lượng Android

Nếu bạn có một điện thoại Androidbạn có thể che giấu số của bạn theo ba cách khác nhau, tất cả đều miễn phí, cực kỳ dễ sử dụng và làm việc với tất cả các nhà khai thác điện thoại.

Đầu tiên là đặt mã gồm bốn ký tự cho số cần gọi:# 31 #. Hãy đưa ra một ví dụ: bạn có phải gọi số 3331234567 không? Mở trình quay số cho Android, đó là ứng dụng mà bạn thường quay số để gọi số (nên có một biểu tượng của một thiết bị cầm tay), gõ# 31 # 3331234567 và thường bắt đầu cuộc gọi. Người nhận sẽ thường nhận được cuộc gọi của bạn nhưng trên màn hình điện thoại di động của anh ấy sẽ được dán nhãn số cá nhânhoặc số không xác định thay vì số của bạn.

Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian trong quay số # 31 # trước số để gọi bạn có thể ẩnsố điện thoại di động bằng cách cài đặt Anonym Call, Ý ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn bật và tắt các ngụy trang số với một đơn giản ” khai thác”. Đơn giản chỉ cần khởi động nó và di chuyển cần gạt được đặt ở giữa màn hình đến ONhoặc OFF. Một chỉ báo trong thanh thông báo (ở trên) sẽ cho biết khi nào chức năng số riêng đang hoạt động. Ngoài ra còn có một phiên bản trả tiền (99 cent) bao gồm một widget tiện dụng được cài đặt trong màn hình chủ Android để kích hoạt / hủy kích hoạt ẩn danh ngay lập tức.

Ẩn số trên iPhone

Ngay cả khi bạn sử dụng iPhone, bạn có một số giải pháp theo ý của mình để ngụy trang số. Cái đầu tiên là cái mà chúng ta đã thấy trước đây cho Android, tức là đặt mã# 31 # trước số để gọi.

Dịch vụ này hoạt động với tất cả các nhà khai thác và có thể được sử dụng để ẩn danh tính của bạn cả từ các điện thoại di động khác và từ những người dùng cố định. Đối với những người còn lại bạn đã biết phải làm gì: mở màn hình quay số, nhập mã số # 31 tiếp theo là số người nhận và bắt đầu cuộc gọi bình thường.

trở về ON. Dễ hơn thế? Làm thế nào để ẩn số trên Windows PhoneBạn có điện thoại được trang bị Windows Phone không? Không vấn đề gì, ngay cả hệ điều hành nhà của Microsoft cũng cung cấp chức năng để ngụy trang ID người gọi và hỗ trợ việc sử dụng mã số # 31 #. Nếu bạn muốn thực hiện một cuộc gọi nặc danh, hãy mở trình quay số (màn hình quay số điện thoại), bấm vào biểu tượng bàn phím del ở dưới cùng và quay số của người nhận bằng cách thêm tiền tố bằng

# 31 #

. Ví dụ: nếu bạn muốn gọi số 3331234567, bạn cần quay số

# 31 # 3331234567 và bạn cần bắt đầu cuộc gọi. Những người ở phía bên kia sẽ thấy văn bảnsố không xác định hoặcsố riêng thay vì số điện thoại thực của bạn.Nếu bạn muốn tự động kích hoạt ID người gọi cho tất cả các cuộc gọi đi, hãy mở trình quay số, chọn biểu tượng cho các cuộc gọi gần đây hoặcliên lạc, nhấn nút pulsante (…) nằm ở dưới cùng bên phải và chọn mục

Cài đặt từ menu xuất hiện.Trên màn hình mở ra, mở rộng trình đơn thả xuống Hiển thị số của tôi đến, chọn mục nhập Khôngtừ mục sau và bạn đã hoàn tất. Nếu bạn không thấy trình đơn thả xuống “Hiển thị số của tôi”, hãy di chuyển đến khu vực có tín hiệu điện thoại to hơn và lặp lại thao tác (nếu tín hiệu vắng mặt, menu sẽ không xuất hiện). Nếu bạn thay đổi ý định, để đặt lại hiển thị số trên tất cả các cuộc gọi đi, hãy quay lại cài đặt trình quay số và đặt menu thả xuống Hiển thị số của tôi để

Tất cảhoặc Số của tôi(nếu bạn chỉ muốn hiển thị số của mình cho những người trong sổ địa chỉ Windows Phone).

Các thông tin hữu ích khác Các cuộc gọi với ID người gọi ngụy trang không được đánh giá cao so với các cuộc gọi chuẩn, có thể được thực hiện đến và từ bất kỳ nhà điều hành quốc gia nào và cũng áp dụng cho các số điện thoại cố định.Bạn có thể thực hiện cuộc gọi “nặc danh” ngay cả từ điện thoại bàn của mình. Chỉ cần sử dụng mã* 67 #(Chỉ hợp lệ đối với các dòng cố định Fastweb, Infostrada / Wind và TIM). Đối với Vodafone, tuy nhiên, mã là# 31 #. Nếu người nhận cuộc gọi sử dụng dịch vụ để “vạch mặt” các cuộc gọi nặc danh, bạn không thể nhận thấy chúng.

Làm Thế Nào Để Giấu Số Điện Thoại

Bạn có nghĩ đến việc làm trò đùa điện thoại cho một người bạn của bạn nhưng bạn không biết cách giấu số? Bạn phải thực hiện cuộc gọi điện thoại nhưng không muốn số của bạn hiển thị đối với người đó ở bên kia điện thoại? Nếu câu trả lời cho một trong hai câu hỏi này là khẳng định bạn không phải lo lắng, tôi sẵn sàng giải thích cách ẩn số. Tin tôi đi, đó là một hoạt động rất đơn giản. Cho dù bạn muốn thực hiện một cuộc gọi từ điện thoại di động

hoặc từ điện thoại cố định và không phụ thuộc quản lý, bạn sử dụng để che giấu số lượng và tránh do đó làm cho nó có thể nhìn thấy là một làn gió thật. Hơn nữa, để giấu số điện thoại, không nhất thiết phải là một siêu chuyên gia về công nghệ hoặc điện thoại. Trong thực tế, thủ tục phải được thực hiện để ẩn số nằm trong tầm với của mọi người. Nếu ý định của bạn do đó là để tìm hiểu những gì bạn cần làm để che giấu số tôi mời các bạn cho mình một vài phút thời gian rảnh rỗi và đọc những dòng sau. Bạn sẽ thấy rằng cuối cùng bạn sẽ đồng ý với tôi rằng nó thực sự là một khoe và bạn chắc chắn sẽ sẵn sàng để giải thích làm thế nào để làm tất cả bạn bè của bạn.

Ẩn số gọi bằng điện thoại di động

Nếu bạn có ý định thực hiện cuộc gọi từ điện thoại di động của bạn và muốn ẩn số chờ đợi ai là mặt khác xuất hiện trên màn hình được đánh dấu

không biết hoặc Private Number tất cả mọi thứ bạn phải làm là bắt đầu thường gọi như bạn thường làm, cẩn thận để đặt trước số để liên lạc với mã# 31 #. Ví dụ, nếu bạn gọi số điện thoại

3312345678 bạn phải soạn# 31 # 3312345678(không có dấu cách giữa các mã đặc biệt và số điện thoại) trên bàn phím điện thoại và sau đó bấm vào nút miêu tả một chiếc điện thoại để bắt đầu cuộc gọi bằng cách vào giấu số. Hãy nhớ rằng chuỗi

# 31 # nên được gọi mỗi lần bạn muốn thực hiện cuộc gọi bằng cách ẩn số. Nếu không, cuộc gọi điện thoại sẽ rõ ràng và do đó số điện thoại của bạn sẽ được hiển thị cho người nhận cuộc gọi. Biết rằng các thủ tục tôi chỉ cần chỉ định để ẩn số là đầy đủ chức năng trên iPhone, Android, Windows Phone, BlackBerry và thậm chí cả trên điện thoại di động truyền thống. Quy trình này có hiệu lực cả cho các cuộc gọi đến các điện thoại di động khác và cho các cuộc gọi đến người dùng cố định. Hơn nữa, ẩn số như tôi đã chỉ ra nó không đòi hỏi việc áp dụng chi phí bổ sung bởi nhà cung cấp điện thoại của bạn.

Cũng như tôi đã chỉ ra đó cũng là một cách khác để giấu số. Không giống như các thủ tục mà tôi đã giải thích cho bạn những gì tôi sắp chỉ ra, tuy nhiên, cho phép bạn ẩn số vĩnh viễn và chỉ cho một cuộc gọi. Tuy nhiên, quy trình ẩn số vĩnh viễn chỉ hợp lệ trên điện thoại thông minh Android và trên iPhone. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại di động khác với những người đang nói đến, tôi xin lỗi nhưng … thủ tục giấu số điện thoại vĩnh viễn không hợp lệ!

Nếu bạn có một điện thoại thông minh Android, bạn có thể ẩn số của bạn vĩnh viễn chỉ đơn giản bằng cách bắt đầu quay số để quay số điện thoại, nhấn vào biểu tượng của chiếc điện thoại này trên màn hình chính, nhấn nút

Menu xuất hiện trên màn hình mở ra và sau đó chọn đầu tiên mục Cài đặthoặc Cài đặt cuộc gọivà sau đó Các cài đặt kháctừ menu bạn mua. Sau đó, bạn phải bấm vào từ ngữ ID người gọivà sau đó bạn sẽ phải đặt một dấu kiểm bên cạnh mục Ẩn số. Rõ ràng quy trình để ẩn số vĩnh viễn trên điện thoại thông minh Android có thể bị hủy bất kỳ lúc nào trong trường hợp thay đổi ý định. Để làm như vậy, chỉ cần quay lại trình quay số, hãy vào menu Cài đặt Cài đặt

hoặc Cài đặt cuộc gọi, sau đó nhấnCài đặt khác và nhấnID người gọi. Tiếp theo, bạn sẽ phải đặt dấu kiểm bên cạnh mụcMạng mặc định.Nếu bạn có iPhone và bạn có ý định giấu số vĩnh viễn, chỉ cần nhấn biểu tượng Cài đặt xóa on trên màn hình chính (biểu tượng bánh răng), chọn mục Điện thoại from từ màn hình được hiển thị và sau đó nhấn Hiển thị ID

. Ẩn số điện thoại gọi từ điện thoại cố địnhNếu bạn định thực hiện cuộc gọi từ điện thoại cố định bằng cách ẩn số để phía bên kia từ Không xác địnhhoặc Ứng dụng số riêng xuất hiện trên màn hìnhtất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu cuộc gọi bình thường như bạn thường làm, nhưng cẩn thận để đặt mã* 67 # trước khi số liên lạc. Tuy nhiên, tôi nhắc bạn rằng mã

* 67 #

Làm Thế Nào Để Cai Nghiện Điện Thoại?

Nếu việc đầu tiên khi thức dậy của bạn là vớ lấy điện thoại và cả ngày bạn không ngừng vuốt màn hình lên xuống thì có lẽ bạn đang nghiện điện thoại. Hãy đọc hết bài này trước khi cai nghiện smartphone.

Ting! Ting! Bạn có thông báo mới. Ngay lập tức, bạn cầm điện thoại lên, kiểm tra thông báo. Xong! Nhưng chưa dừng lại, bạn bị cuốn vào những tin tức mới, những clip hot… Chúng nối đuôi nhau khiến bạn không thể ngừng sự chú ý. Bạn vuốt, chạm điện thoại liên tục cho đến khi giật mình ngẩng lên và nhận ra đã quá muộn.

Nhưng không phải một mình bạn. Tại Mỹ, theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew, khoảng 28% người lớn online “gần như liên tục”, do sức hút của các ứng dụng. Hóa ra bộ não của chúng ta được liên kết với nhau để yêu thích những cú cuộn màn hình vô tận – điều mà các nhà thiết kế UX (trải nghiệm người dùng) đang ngày càng xem như một vấn đề đạo đức.

Alter cho biết, mặc dù vẫn chưa rõ về phạm vi gây hại của những cái vuốt màn hình trong vô thức, nhưng có một số dấu hiệu đáng lo ngại, bao gồm trầm cảm gia tăng ở thanh thiếu niên. Ngay cả với người trưởng thành, “chúng ta cũng nhấn chìm hàng giờ liền mỗi ngày dán mắt vào màn hình, nên cho dù nó không gây hại trực tiếp thì cũng gián tiếp khiến chúng ta hạn chế giao tiếp trực diện, tập thể dục, làm việc có ích và rất nhiều việc khác”.

Thừa nhận rằng mình đang gặp vấn đề

Bước đầu tiên trong việc chiến đấu với bất kỳ chứng nghiện nào là nhận ra vấn đề của mình, và thói quen vuốt/cuộn màn hình vô thức cũng không ngoại lệ. Về lâu dài, nó có tác động tiêu cực và chúng ta phải điều chỉnh nó.

Tắt chức năng notification (thông báo)

Chìa khóa để giảm bớt việc vuốt/cuộn màn hình một cách vô thức là hạn chế nhìn vào điện thoại. Điều này sẽ khó thực hiện nếu các thông báo cứ liên tục hiện lên mỗi khi bạn nhận được email hay phản hồi trên mạng xã hội. Nếu bạn tắt chế độ thông báo notification, sẽ không có gì khiến bạn mất tập trung.

Không để điện thoại gần giường ngủ

Kiểm tra điện thoại ngay khi thức dậy không phải là thói quen tốt, nhưng còn tồi tệ hơn nếu bạn kiểm tra nó vào ban đêm. “Ánh sáng xanh của màn hình phát tín hiệu tới bộ não của chúng ta rằng đây là ban ngày, khiến chúng ta bị thao thức.”

Đặt điện thoại ở phòng khác

Để cắt cơn nghiện tốt nhất là loại bỏ mọi cám dỗ. “Quy tắc vàng trong việc sử dụng bất kỳ thứ gì là bạn không thể sử dụng nó nếu nó không hiện diện”, Alter cho biết. “Ba phần tư trong số chúng ta có thể với lấy điện thoại mà không cần di chuyển chân 24h mỗi ngày. Nếu bạn giảm thời gian đó lại, hay nói cách khác, rời điện thoại từ phòng ngủ của bạn sang một phòng khác trong vài tiếng mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng làm các việc khác hơn mà không bị mất tập trung.”

Hãy làm quen với việc thỉnh thoảng nói không với điện thoại bằng cách để nó ở nhà khi ra ngoài một lúc (đi chợ hay đi thể dục chẳng hạn), hoặc cách ly nó trong một căn phòng khác khi bạn đang ở nhà. Bạn có mang điện thoại vào toilet không? Nếu có, hãy dừng lại ngay.

Nếu bạn có một chiếc iPhone, sẽ hữu ích nếu bạn đặt điện thoại ở chế độ grayscale (thang độ xám), nó sẽ loại bỏ hoàn toàn màu sắc khỏi điện thoại. Bảng màu xám làm cho các ứng dụng trở nên kém bắt mắt hơn và có thể khiến bạn không nhìn vào nó lâu. Tuy nhiên, cách này chỉ là tạm thời.

Tắt ứng dụng khỏi điện thoại của bạn

Việc loại bỏ các ứng dụng thực sự có thể cắt giảm đáng kể thời gian vuốt/cuộn màn hình của bạn. Bạn vẫn có thể truy cập vào Facebook, Twitter và Instagram trên máy tính để bạn và thông qua trình duyệt internet trên điện thoại, nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải làm các bước bổ sung – và tất nhiên bạn sẽ không thường xuyên làm như vậy.

Khi phá vỡ một thói quen xấu, tốt nhất là bạn phải có chủ ý. Hãy đặt giới hạn cụ thể cho việc sử dụng điện thoại, chẳng hạn như bạn sẽ kiểm tra điện thoại lần đầu tiên vào khi nào, bạn được phép kiểm tra điện thoại vào những lúc nào, và bạn sẽ giãn cách giữa những lần vuốt điện thoại bao nhiêu giờ.

Thay vì nhìn vào điện thoại trước tiên vào buổi sáng thức dậy, hãy dành chút thời gian để thiền, pha cà phê hoặc đi dạo bộ quanh khu nhà. Thay vì kiểm tra email vào đêm khuya, hãy tránh dùng điện thoại khoảng 1-2 tiếng trước giờ đi ngủ, và thay bằng một cuốn sách gối đầu giường.

Cuối cùng, bạn sẽ không cảm thấy nhu cầu sử dụng các ứng dụng và vuốt màn hình liên tục nữa. Một khi kiềm chế được sự kích thích từ các phương tiện điện tử, bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống thực sự.

Link bài: Làm thế nào để cai nghiện điện thoại?

(http://ttvn.vn/kinh-doanh/mai-me-vuot-va-cham-dien-thoai-den-khi-giat-minh-ngang-len-thi-da-qua-muon-lam-the-nao-de-cai-nghien-day-420231580480294.htm)

Làm Thế Nào Để Theo Dõi Con Gái Tôi Điện Thoại Cho Miễn Phí?

1.Spyzie

Một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn theo dõi điện thoại của con gái bạn, Spyzie là một ứng dụng tương thích với tất cả iOS và Android devices-. Nó giúp bạn theo dõi điện thoại của con quý vị mà không bị nhìn thấy trên điện thoại mục tiêu, do đó đem lại cho bạn truy cập không giới hạn không có trở ngại.

Bằng cách này bạn rõ ràng có thể quan sát và chú ý đến các hoạt động của con quý vị từ bảng điều khiển của bạn mà không có anh hoặc cô nhận ra nó.

Spyzie cũng giúp bạn theo dõi tin nhắn, gọi, các ứng dụng truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa.

Theo dõi cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và các thông điệp truyền thông xã hội.

Theo dõi điện thoại và lịch sử trình duyệt

Xem trước Video trước khi con bạn nhìn thấy chúng

Theo dõi vị trí GPS của con quý vị

Xem hình ảnh và các văn bản tải khác

Xem tất cả các ứng dụng được cài đặt

Truy cập điện thoại mục tiêu của lịch, ghi chú, và nhắc nhở

chức năng Geofencing

Geofencing là một chức năng cho phép cha mẹ để đánh dấu một khu vực nhất định tròn xung quanh nhà hay trường học của họ và cảnh báo cho họ ngay lập tức ngay sau khi đứa trẻ rời khỏi hay vượt xa rằng geofence cụ thể. Spyzie giúp bạn làm điều này bằng cách làm theo các bước đơn giản.

Từ khóa chức năng cảnh báo

từ khóa alerts.png

2. Tìm My Kids- GPS Tracker

Một ứng dụng mà hoàn toàn miễn phí và tương thích với tất cả các loại điện thoại, Find My Kids- GPS Tracker giúp bạn liên tục theo dõi các vị trí trẻ em của bạn và giữ gửi cho bạn thông báo các hoạt động của họ.

Find My Kids- GPS Tracker giúp theo dõi vị trí của con gái của bạn bằng cách kết nối với các công ty điện thoại di động mà theo dõi vị trí của điện thoại di động của con quý vị qua tháp điện thoại di động. Nó cũng giúp theo dõi tuổi thọ pin điện thoại di động của họ. Tìm Kids tôi cũng giúp bạn theo dõi nơi ở của trẻ em của bạn từng phút. Vì vậy, bạn sẽ ngay lập tức nhận thức được vị trí của con quý vị.

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Cài đặt nó trên điện thoại của con quý vị.

Đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Nhận cập nhật trực tiếp vào các hoạt động của con bạn bất cứ nơi nào họ đi trên điện thoại của bạn.

3.GPS Phone Tracker

GPS Phone Tracker là một ứng dụng miễn phí mà hoạt động trên cả hai thiết bị iOS và Android. Nó giúp bạn theo dõi vị trí GPS của con quý vị và theo dõi cô, để vị trí của mình. Nó cũng giúp bạn bảo vệ điện thoại của riêng bạn trong trường hợp nó bị mất hoặc bị tạm mất tích.

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Tương tự như vậy, cài đặt ứng dụng trên điện thoại của con gái bạn.

Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản đưa ra và nhận được nó đã đăng ký.

Sau khi thực hiện với điều này, vị trí của con gái của bạn sẽ xuất hiện như một biểu tượng riêng biệt trên bản đồ chuyển hướng của ứng dụng. Do đó, bạn sẽ biết chính xác vị trí con gái của bạn ở mọi thời đại.

Làm Thế Nào Để Cập Nhật Điện Thoại Android

Tôi hiểu bạn: bạn là một mối quan tâm hợp pháp, nhưng nó là sai lầm để hoảng loạn. Nếu bạn cập nhật điện thoại của mình theo các quy trình chính thức do nhà sản xuất cung cấp, nguy cơ mất dữ liệu và khóa thiết bị thực tế là không. Ngược lại, cập nhật phần mềm thường thu hút nhiều lợi ích, chẳng hạn như khả năng tận dụng các tính năng mới và có hệ thống an toàn hơn chống lại các cuộc tấn công tội phạm mạng. Đúng vậy, trong một số trường hợp, đặc biệt là nếu bạn có một tổ chức phi ngủ điện thoại đầu tiên, các bản cập nhật có thể làm chậm hiệu suất hệ thống, nhưng nó là một mức giá mà chúng ta phải học cách trả để đổi lấy những lợi ích mà chúng tôi vừa nói.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục chưa? Nếu bạn muốn biết làm thế nào để cập nhật điện thoạimà không rủi ro và muốn thử các phiên bản mới nhất của Android hoặc iOS chức năng, phải mất một vài phút thời gian rảnh rỗi và đưa vào thực hiện những thông tin tôi sắp cung cấp cho bạn. Tôi đặt cược bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự đơn giản mà bạn sẽ có thể làm tất cả mọi thứ và những lợi thế mà bạn sẽ nhận được bằng cách cập nhật thiết bị của bạn!

Trang chủ Bắt đầu cập nhật điện thoại Android

OTA cập nhật dành cho Android

Cập nhật Android giải pháp thay thế máy tính

Làm thế nào để cập nhật một

OTA cập nhật iPhone iOS

Cập nhật iOS từ máy tính

Trước Cập nhật điện thoại bằng cách sử dụng các kênh chính thức , chẳng hạn như hệ thống cập nhật OTA hoặc phần mềm PC do nhà sản xuất phát hành, không ngụ ý việc hủy bất kỳ dữ liệu nào. Tuy nhiên, như họ nói, cẩn thận không bao giờ là quá nhiều rồi, trước đây, tôi khuyên các bạn nên thực hiện một sao lưu đầy đủ của dữ liệutrên thiết bị của bạn.

Cụ thể hơn, tôi đề nghị bạn thực hiện một bản sao cục bộ của dữ liệu, lưu chúng trên máy tính của bạn hoặc trên một thẻ nhớ ngoài, và tận dụng lợi thế của hệ thống sao lưu trên đám mây, ví dụ Google Drive(trên Android terminal)hoặc iCloud (nếu bạn có một chiếc iPhone) để có được một bản sao của hình ảnh trực tuyến, video, danh bạ, lịch và tất cả các file quan trọng của bạn.

Nếu bạn cần một bàn tay để sao lưu dữ liệu trên điện thoại của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn của tôi về cách tạo bản sao lưu Android và cách sao lưu iPhone. Một hướng dẫn khác có thể hữu ích cho bạn là hướng dẫn cách tải ảnh từ điện thoại di động về máy tính của bạn.

Làm thế nào để nâng cấp một điện thoại

Android Nếu bạn có một điện thoại thông minh Android, bạn có thể cập nhật điện thoại của bạnsau hai cách khác nhau: Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các bản cập nhật trực tiếp đến điện thoại của bạn (trong trường hợp này, chúng ta nói về cập nhật OTA, mà cập nhật qua mạng ) hoặc bạn có thể kết nối điện thoại của bạn đểPC và sử dụng phần mềm được cung cấp bởi nhà sản xuất (ví dụ.Huawei hay Samsung) để tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc tiếp: tìm mọi thứ được giải thích bên dưới.

OTA cập nhật dành cho Android

Cách dễ nhất để cập nhật một điện thoại thông minh Android là phải nghỉ mát đểcập nhật OTA, tức là các nhà sản xuất cập nhật phát hành thông qua Internet và có thể được cài đặt trực tiếp trên điện thoại mà không cần kết nối sau này với máy PC. Để cho các thủ tục để thành công nó là cần thiết rằng điện thoại thông minh có ít nhất 50% phí còn lại và được kết nối với một mạng Wi-Fi (nếu nó được kết nối với mạng 3G / 4G, rủi ro đối với tiêu thụ tất cả Giga bạn!).

Huawei equipped được trang bị giao diện tùy chỉnh EMUI, bạn phải đi tới trình đơn menu Cài đặt ((biểu tượng bánh răng nằm trên màn hình chính), chọn Trình cập nhật(hoặc Hệ thống cập nhật) từ phần cuối cùng của màn hình mở ra và nhấn nút để bắt đầu tìm kiếm for cập nhật

HiSuite – ứng dụng chính thức của Huawei để quản lý và cập nhật các thiết bị của gã khổng lồ PC châu Á. Nó chỉ tương thích với Windows.

Motorola Device Manager – phần mềm chính thức của Motorola để quản lý và cập nhật điện thoại thông minh mang thương hiệu Moto. Nó tương thích với Windows và macOS.

Sony Xperia Companion – chương trình quản lý và cập nhật điện thoại Sony từ máy tính. Nó tương thích với Windows và macOS.

HTC Sync Manager – phần mềm chính thức quản lý và cập nhật điện thoại thông minh HTC từ máy tính của bạn. Nó tương thích với Windows và macOS.

Để tải xuống chương trình phù hợp nhất với điện thoại thông minh của bạn, hãy truy cập trang web chính thức bằng một trong các liên kết được cung cấp cho bạn và nhấp vào nút tải xuống cho Windows hoặc MacOS (tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng). Một tải hoàn tất, khởi động gói cài đặt phần mềm (file exe

msi hoặc nếu bạn sử dụng Windows hay MacOS nếu

file pkg sử dụng) và làm theo hiển thị trên màn hình. Quy trình thay đổi từ chương trình đến chương trình, nhưng thường chỉ cần nhấp vào

Tiếp theo

hoặc

Tiếp theo

và chọn hộp để chấp nhận các điều kiện sử dụng của phần mềm. Trên macOS, ngoài việc nhấp vào

Chuyển tiếp hoặc Tiếp tục

, bạn cũng phải nhập mật khẩu của tài khoản người dùng của bạn (tài khoản được sử dụng để truy cập vào hệ thống). Khi cài đặt hoàn tất, kết nối điện thoại thông minh của bạn để máy tính của bạn bằng cách sử dụngUSB cáp cung cấp, mở rộng thực đơn củathông báo cho Android và, sau khi chọn tùy chọn cho kết nối USB,chọn MTP(để thiết bị được máy tính nhận dạng chính xác). Tại thời điểm này, bắt đầu chương trình quản lý điện thoại trên PC và nhấp vào tùy chọn để bắt đầu tìm kiếm các bản cập nhật. Nếu bạn có một thiết bị Samsung và sau đó sử dụngSwitch thông minh, nhấp vào mũi tênđặt bên cạnh tên của điện thoại và nhấn đầu tiên trên

. Sau khi kích hoạt USB gỡ lỗi trên điện thoại của bạn, hãy bắt đầuHiSuite trên máy tính của bạn, trả lời nhaát để yêu cầu kết nối xuất hiện trên điện thoại thông minh của bạn và bấm vào mục Refreshhệ thống nằm ở góc dưới bên phải. Sau đó, chờ cho nó để kiểm tra các bản cập nhật cho Android và, nếu thành công, chấp nhận cài đặt của họ bằng cách nhấp vào nút thích hợp. Nếu bạn được yêu cầu gửi mã IMEI của điện thoại thông minh của bạn đến máy chủ của Huawei, bạn đồng ý.Nếu bất cứ bước nào không rõ ràng, đọc hướng dẫn của tôi về cách để kết nối với máy tính của bạn và làm thế nào để cập nhật Huawei Huawei Điện thoại: trong đó bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin mà bạn cần phải kết nối với một điện thoại thông minh Huawei vào máy tính của bạn và cập nhật nó. Nếu bạn có điện thoại thông minh của một thương hiệu khác ngoài Samsung và Huawei và gặp khó khăn trong việc kết nối thiết bị với máy tính của bạn, hãy đọc hướng dẫn “chung chung” về cách kết nối Android với PC của bạn. giải pháp thay thếĐối với các vấn đề thuần túy thương mại, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android có xu hướng phân phối bản cập nhật cho thiết bị của họ rất muộn so với các phiên bản do Google thực hiện (đó là các nhà phát triển của nhà hệ thống robot màu xanh lá cây). Sau 18 tháng, sau đó, họ không còn cần thiết để hỗ trợ các điện thoại và do đó, thường xuyên hơn, họ để cho họ “chết” mà không đề xuất thêm cập nhật.Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cài đặt updates cập nhật không chính thức được phát hành bởi cộng đồng người hâm mộ Android. Những bản cập nhật được phát hành theo hình thức ROM và do đó cần được lóe lên, đã được cài đặt trong một “buộc” trên các thiết bị sử dụng công cụ bên ngoài, chẳng hạn như phần mềmODIN cho Samsung điện thoại thông minh hoặc

tùy chỉnh phục hồi cho các thiết bị khác thương hiệu. Nếu bạn không biết, việc khôi phục là phần mềm khởi động trước hệ điều hành của điện thoại thông minh, sau đó trước Android và cho phép bạn thực hiện một số thao tác. Đó là những “tiêu chuẩn” trong điện thoại là khá hạn chế và không cho phép để flash ROM, vì vậy cần phải thay thế chúng với phục hồi tùy chỉnh, trong đó tuy nhiên cho phép để flash ROM, cài đặt các gói tùy chỉnh, tạo sao lưu đầy đủ của thiết bị, và nhiều hơn nữa được nêu ra. Quá trình cài đặt của sự phục hồi tùy chỉnh là khá đơn giản, nhưng đòi hỏi sựmở khóa bootloader, có nghĩa là, phần mềm cung cấp cho hướng dẫn trên điện thoại lúc khởi động. Bootloader mở khóa hoạt động khác là khá đơn giản (mà thay đổi từ thiết bị đầu cuối đến đầu cuối), nhưng nó có một số nhược điểm: thứ nhất và quan trọng nhất

cung cấp cho việc xóa tất cả các dữ liệu hiện tại trên thiết bị

, sau đó làm mất hiệu lực

bảo hành của nhà sản xuất.

điện thoại và làm cho nó không sử dụng được.

máy tính. Trong trường hợp đầu tiên, bản cập nhật iOS được tải xuống từng bước, vì vậy chúng sẽ tải xuống nhẹ hơn (vì chỉ phần “phân phát” được lấy từ phiên bản iOS đã được cài đặt trên thiết bị); cập nhật từ máy tính, tuy nhiên, được tải xuống phiên bản đầy đủ của iOS và sau đó tải xuống chậm hơn. Trong cả hai trường hợp, dữ liệu, ứng dụng hoặc cài đặt trên “iPhone” không bị ảnh hưởng: mọi thứ vẫn giữ nguyên vị trí của nó. Vì vậy, để cấm các trò chuyện và đi ngay lập tức để hành động! OTA cập nhật dành cho iOS

Để bắt đầu việc tìm kiếm mộtOTA cập nhật dành cho iOS, mở cài đặtcủa iPhone của bạn (biểu tượng bánh răng nằm trên màn hình chủ) trình đơn, đi

và đợi một vài giây để cập nhật được kiểm tra. cài đặt phiên bản iOS mới ngay bây giờ và đợi thiết bị khởi động lại.

chức năng đòn bẩy trên cập nhật. Lưu ý: nếu bạn đã gửi iPhone của bạn đến thủ tục jailbreak, cập nhật iOS, bạn sẽ mất Cydia và tất cả các chỉnh sửa của nó. Hãy suy nghĩ cẩn thận về việc tiếp tục. Và nếu bạn không còn quan tâm đến việc bẻ khóa, trước tiên hãy khôi phục iPhone về

chế độ DFU và sau đó cài đặt, kết quả là, phiên bản mới nhất của iOS. Tìm tất cả các chi tiết về trong hướng dẫn của tôi về cách để loại bỏ jailbreak và làm thế nào để đưa iPhone vào DFU. Cập nhật iOS bằng máy tínhĐể cập nhật một chiếc iPhone từ máy tính

Tải nút 64-bit nếu bạn sử dụng một hệ điều hành 64-bit hoặc trênTải về 32-bit nút nếu bạn sử dụng hệ điều hành 32 bit. tải về xong, khởi độngexe file bạn vừa tải về vào máy tính của bạn và trong cửa sổ mở ra, nhấn đầu tiên trên

Tiếp nútvà sau đó Install,

Có, Cóvà Endđể hoàn thành thiết lập. Sau khi cài đặt iTunes, kết nối iPhone của bạn vào máy tính của bạn bằng cách sử dụngcáp sét cung cấp và cho phép giao tiếp giữa hai thiết bị bằng cách nhấn nút

cho phép xuất hiện trên “iPhone bởi” màn hình, gõ mã PIN mở khóavề sau này và nhấp vào nút tiếp tụcxuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Tại thời điểm này, nếu có một phiên bản mới của iOS, iTunes sẽ thông báo cho bạn và bạn có thể cài đặt các bản cập nhật trên của bạn “iPhone bằng cách” trước khi nhấn vào nút Tải về và cập nhậtvà sau đó vào Next và I accept. Chờ để họ được tải xuống tất cả các dữ liệu mà tạo nên cập nhật (quá trình này có thể kéo dài, vì việc tải xuống toàn thân

) và, sau khi hoàn thành, iPhone sẽ khởi động lại để cài đặt phiên bản mới nhất của iOS. Nếu khi bạn kết nối iPhone của bạn vào máy tính của bạn không xuất hiện bất kỳ thông báo về bất kỳ bản cập nhật, buộc các tìm kiếm cho các phiên bản mới của iOS bấm vào ‘biểu tượng‘iPhone bằng cách’ đặt ở góc trên bên trái, chọnTóm tắt thông tin iTunes sidebar và nhấn nút Refreshhiện trong màn hình mở ra. Nếu bất cứ bước nào là không rõ ràng và / hoặc bạn cần thêm thông tin về làm thế nào để cập nhật iOS hoặc làm thế nào để kết nối iPhone với máy tính của bạn, xem hướng dẫn của tôi dành riêng cho các đối tượng này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Con Không Chơi Điện Thoại? Techtimes trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!