Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Ghi Nhớ Nhanh Và Lâu Các Công Thức Pha Chế Cocktail? # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Ghi Nhớ Nhanh Và Lâu Các Công Thức Pha Chế Cocktail? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Ghi Nhớ Nhanh Và Lâu Các Công Thức Pha Chế Cocktail? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn là một học viên theo học nghề pha chế hay là một Bartender đang hành nghề? Và không dưới 1 lần bạn đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để ghi nhớ nhanh và lâu các công thức pha chế cocktail?”. chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm phương pháp…

Các Bartender cần phải ghi nhớ rất nhiều công thức pha chế khác nhau (Ảnh nguồn Internet)

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, bạn không thể mỗi lần pha chế lại tra cứu từng công thức định lượng nguyên liệu cocktail mà cần phải ghi nhớ chúng.

Rượu nền là nguyên liệu thành phần không thể thiếu trong pha chế cocktail. Bạn có thể lập bảng Excel để phân nhóm cocktail theo 6 loại rượu nền cơ bản là: Rum, Vodka, Tequila, Gin, Whisky, Brandy. Ví dụ Cosmopolitan, White Rusian, Summer Love, Melon Ball, Vodka Tonic, Bloody Mary… đều là những loại cocktail có chung thành phần là rượu Vodka thì cần được xếp chung vào 1 nhóm kèm công thức định lượng cụ thể. Việc phân chia như thế này sẽ giúp bạn dễ liên tưởng theo chuỗi, khi nhớ công thức pha chế của Cosmopolitan bạn sẽ dễ dàng nhớ ra Melon Ball vì có chung nguyên liệu là Vodka.

Các loại cocktail có cùng 1 loại rượu nền cần xếp chung vào một nhóm (Ảnh nguồn Internet)

► “Câu chuyện hóa” công thức cocktail

Nếu đọc và học làu làu là “Cosmopolitan – 60ml rượu vodka, 20ml rượu Cointreau, 40ml nước ép nam việt quất, 20ml siro đường, 10ml nước cốt chanh”, bạn có thể nhớ nhưng chắc chắn sẽ rất nhanh quên. Do đó, với công thức cocktail, đầu tiên, bạn cần phải nhớ thành phần chính (rượu nền), tiếp đến là các thành phần phụ và cuối cùng là nhớ định lượng.

Có một mẹo giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu các công thức pha chế cocktail là “thổi” vào công thức đó một câu chuyện thật sinh động. Ví dụ với công thức pha chế cocktail Cosmopolitan, bạn có thể sáng tạo ra câu chuyện: “Một con vượn 60kg (60ml Vodka) rủ một con trâu 20kg (20 ml Cointreau) đi uống 40 – 20 rồi 10 lít nước quất đường chanh (40ml nước ép nam việt quất – 20ml siro đường – 10ml nước cốt chanh) của Cô Mơ (Cosmopolitan)”. Câu chuyện sáng tạo có vẻ phi logic nhưng nó sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu các công thức pha chế.

Một câu chuyện sáng tạo – sinh động – hài hước sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu các công thức pha chế cocktail (Ảnh nguồn Internet)

Hầu như dòng điện thoại nào hiện nay cũng có ứng dụng đặt lịch nhắc nhở. Bạn có thể lưu công thức định lượng pha chế vào đó và đặt lịch nhắc nhở hàng ngày. Bạn cần lưu ý khung giờ nhắc phải hợp lý, tránh những khung thời gian bạn không cầm đến điện thoại. Cách nhắc nhở kiểu “sét đánh ngang tai” như thế này cũng sẽ hỗ trợ bạn ghi nhớ các công thức pha chế cocktail.

Đặt lịch nhắc nhở trong điện thoại cũng giúp bạn ghi nhớ công thức pha chế cocktail (Ảnh nguồn Internet)

Ms.Smile

Bí Quyết Giúp Trẻ Ghi Nhớ Nhanh Và Lâu

Trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ, việc cần phải ghi nhớ một số kiến thức hay kỹ năng là một việc rất quan trọng. Đó chính là lượng kinh nghiệm tích lũy để cho bé có thể phát triển hoàn thiện về cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng ghi nhớ vượt trội. Do vậy, việc hướng dẫn cách giúp cho trẻ ghi nhớ nhanh và lâu là một việc rất cần thiết.

Rèn luyện giúp trẻ ghi nhớ nhanh và lâu

Tạo cảm giác hào hứng cho trẻ khi học tập

Tạo cảm hứng học cho trẻ khiến trẻ tiếp thu kiến thức rất tốt

Việc sáng tạo trong cách hướng dẫn trẻ của chúng ta sẽ truyền cảm hứng học tập cho trẻ. Khi trẻ thích thú thì việc tiếp thu kiến thức cần thiết sẽ rất nhanh và lưu lại rất lâu trong não bộ. Nếu phương pháp này được thực hiện trong thời gian dài, não bộ của trẻ sẽ trở nên phát triển hơn rất nhiều, kèm theo đó là khả năng sáng tạo của trẻ cũng tiến bộ.

Hướng dẫn cho trẻ tăng khả năng tập trung

Việc tập trung làm việc hay học tập cũng là cách giúp cho khả năng tiếp thu của trẻ được cải thiện. Tạo cho trẻ một không gian học tập yên tĩnh, tạo cho trẻ một thời gian biểu phù hợp… là những cách rất hữu hiệu để trẻ có thể tăng khả năng tập trung khi học tập.

Dạy cho trẻ hiểu được cái gốc của môn học

Việc hiểu được rõ ràng bản chất của môn học là một cách khiến trẻ tiếp thu và ghi nhớ bài học một cách rất đơn giản. Thông thường, chúng ta bắt trẻ học thuộc nhưng thực chất chỉ là học vẹt. Trẻ không hiểu được những thứ ghi trong sách cho nên sẽ quên chúng rất nhanh sau đó.

Hướng dẫn trẻ hiểu được vấn đề giúp trẻ có thể nhớ bài học rất lâu

Nhẫn nại hướng dẫn trẻ hiểu biết được bài tập, từ đó liên hệ thực tế cũng như liên hệ đến những bài tập tương tự là cách tốt nhất để trẻ có thể nắm vững và hiểu tường tận vấn đề. Từ đó sẽ hướng cho trẻ một cách tư duy logic, tìm hiểu vấn đề rõ ràng. Khi đã tường tận thì việc ghi nhớ chỉ là một việc rất đơn giản.

Liên hệ bài học với thực tế thường ngày

Vui chơi là cách giúp trẻ thư giãn rất tốt

Bạn cũng có thể đưa ra những câu chuyện, những câu nói hay những câu ngạn ngữ dễ nhớ để trẻ có thể liên tưởng và kết nối với bài học. Ví dụ như những sự kiện lịch sử thường rất khó nhớ, kể cả bạn có bắt bé học nhiều lần đi chăng nữa, nhưng nếu nối chúng vào những câu chuyện về những người đi trước, những chương trình phim truyện hay những câu chuyện hấp dẫn, trẻ sẽ nhớ được rất nhanh và lâu đấy.

Giúp trẻ ghi nhớ tốt bằng những câu hỏi

Hãy giúp các bé ghi nhớ bài tốt hơn bằng cách bạn ngồi nghe bé “giảng lại bài” đã học. Điều này vừa khiến bé có thể ôn lại bài tập lại vừa tổng hợp lại toàn bộ kiến thức vừa học để có thể “hướng dẫn” lại một lần nữa cho chúng ta kèm theo đó là sự thích thú. Nếu việc này diễn ra đều đặn, bé sẽ luôn hứng thú học tập, ghi nhớ thật tốt kiến thức để có thể nói lại một lượt với người nghe. Việc này giúp ích rất nhiều cho việc tự học cũng như khả năng ghi nhớ của trẻ nhỏ.

Hãy khen trẻ nhiều hơn mỗi khi trẻ có thành tích tốt

Khích lệ trẻ đúng lúc có những tác dụng tuyệt vời

Khi trẻ đạt điểm cao hoặc được cô giáo tuyên dương trên lớp, hay chỉ đơn giản là bé có thể hoàn thành một bài tập khó; hãy khích lệ trẻ và kèm theo một phần thưởng nho nhỏ như dẫn trẻ đi chơi công viên.Việc được khích lệ khiến trẻ tiếp tục phấn đấu và học tập thật tốt để nhận được nhiều phần thưởng hơn nữa.

Hướng dẫn trẻ đọc sách mỗi ngày

Đọc sách luôn là một phương pháp hỗ trợ trí tuệ tốt nhất mà từ xưa đến nay chúng ta vẫn sử dụng. Đọc sách là một phương pháp kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh cùng với tư duy, ghi nhớ …. từ đó kích thích trí tưởng tượng cũng như sự phát triển chung của não bộ.

Lựa chọn những khóa học kích thích trí tuệ, phát triển trí nhớ cho bé

Cùng với sự phát triển của xã hội, những khóa học nâng cao trí tuệ hiện nay cũng là một trong những phương án rất tốt để có thể giúp não bộ của bé được phát triển vượt bậc.

Hiện nay, Toán trí tuệ Superbrain – một chương trình giúp trẻ phát triển toàn diện về khả năng tư duy, cũng như tăng khả năng ghi nhớ đang là một lựa chọn rất phổ biến của các vị phụ huynh dành tặng cho con em mình.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và Soroban của Nhật Bản, Toán trí tuệ Superbrain nâng cao được khả năng tính toán logic của trẻ ở bán cầu não trái cũng đồng kích thích não phải cùng hoạt động. Do đó, não bộ trẻ được phát triển toàn diện, giúp trẻ có một trí tuệ phát triển vượt bậc.

Đi đôi với kiến thức giảng dạy, phương pháp giảng dạy của các thầy cô giáo cũng bổ sung cho trẻ những kỹ năng mềm như sự tự tin, khả năng tập trung trong công việc, phản xạ nhanh nhạy… tạo một bước đệm tốt nhất để các bé có thể thoải mái phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cùng với sự phát triển của xã hội, những khóa học nâng cao trí tuệ hiện nay cũng là một trong những phương án rất tốt để có thể giúp não bộ của bé được phát triển vượt trội.

Có rất nhiều chương trình học cho trẻ hiện nay, tuy nhiên việc lựa chọn cho con một chương trình phù hợp, không chỉ cải thiện được một môn học của con, mà còn có thể giúp con phát triển được trí tuệ, tư duy và các kỹ năng khác mới là vấn đề đau đầu của phụ huynh.

Đối với các môn thể thao, con được rèn luyện sức khỏe, thể chất dẻo dai. Đối với các môn học về ngoại ngữ, đây rõ ràng là một trong những điều tiên quyết bố mẹ mong muốn con trang bị cho hành trang tương lai. Đối với thời gian hạn hẹp còn lại của trẻ, bố mẹ mong muốn tìm cho con một khóa học phù hợp nhất.

Toán trí tuệ Superbrain – là chương trình có thể giúp trẻ vừa phát triển não bộ, vừa tăng khả năng tính toán và đặc biệt rèn luyện sự tập trung và ghi nhớ cho trẻ. Chương trình này đã được tin tưởng lựa chọn bởi hàng ngàn phụ huynh trên cả nước. Phương pháp Toán trí tuệ Superbrain là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và Soroban của Nhật Bản, Toán trí tuệ Superbrain nâng cao được khả năng tính toán logic của trẻ ở bán cầu não trái cũng đồng kích thích não phải cùng hoạt động. Do đó, não bộ trẻ được phát triển toàn diện, giúp trẻ có một trí tuệ phát triển vượt trội.

Đi đôi với kiến thức giảng dạy, phương pháp giảng dạy của các thầy cô giáo cũng giúp trẻ phát triển sự tự tin, khả năng tập trung trong công việc, phản xạ nhanh nhạy… tạo một bước đệm tốt nhất để các bé có thể thoải mái phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ngoài ra, chương trình hè đặc biệt tại Superbrain năm 2019 được kết hợp với các hoạt động dã ngoại, ngoại khóa cho bé những trải nghiệm đầy lý thú và những bài học thực tiễn, giúp bé tự tin hơn, hoạt bát hơn và thông thái hơn. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Superbrain hoạt động định kỳ sẽ là nơi trẻ được nuôi dưỡng tâm hồn với những bài học nhân cách mà giáo viên sẽ truyền tải cho trẻ với những câu chuyện, hoạt động tương tác thú vị góp phần định hình nhân cách tốt đẹp cho trẻ.

Superbrain hiện có 105 cơ sở trên toàn quốc, liên hệ ngay để nhận buổi học trải nghiệm miễn phí cho con!

Superbrain Việt Nam

3 Công Thức Quan Trọng Trong Pha Chế Trà Sữa

Trà sữa là đồ uống quen thuộc nguồn gốc từ đất nước Đài Loan xinh đẹp sau đó nhanh chóng lan rộng khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ của nó bởi từ người lớn, trẻ nhỏ cho đến học sinh, sinh viên hay các quý cô văn phòng đều yêu thích thứ đồ uống thơm ngon này. Vậy bạn đã biết công thức pha chế trà sữa bao gồm những công thức nào chưa?

Để làm nên một cốc trà sữa ngon lành thì phải trải qua khá nhiều công đoạn. Từ tìm kiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng đến dụng cụ máy móc pha chế.

XEM NGAY BÍ QUYẾT PHA CHẾ CHUẨN THƯƠNG HIỆU TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

1. Quan trọng số một là công thức ủ trà

Để pha trà sữa chuẩn vị thì bạn phải biết cách lựa chọn nguyên liệu pha chế trà sữa ngon, hiểu rõ đặc tính từng loại trà pha trà sữa ngon, hiểu rõ định lượng và cách thức ủ đúng cách. Công đoạn này chiếm đến 80% độ thơm ngon của trà sữa nên chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau:

* Nhiệt độ của nước: Mỗi loại trà khác nhau thì có phương pháp ủ khác nhau. Trà xanh và Trà nhài để có được màu sắc tươi nhất, cần nhiệt độ ủ trà chỉ ở 80 độ C. Còn với Hồng trà và Ô long, nhiệt độ ủ của hai loại trà này là 90-100 độ C.

* Thời gian ủ: Định lượng khác nhau thì thời gian ủ sẽ không giống nhau: Nếu số lượng ít thì chỉ cần 3-5 phút còn trong trường hợp ủ với số lượng lớn thì có khi lên đến 20-30 phút và phù thuộc vào loại trà đắng ít hay nhiều trà nào thơm ngon mức độ ít hay nhiều. Muốn trà đậm mùi nên dùng nhiều trà khô lên một chút chứ không nên ủ lâu vì dễ gây mùi nồng và đắng.

Sau khi thu được cốt trà, để làm lạnh nhanh ta sử dụng đá viên. Với cách làm này, cốt trà sẽ giữ được màu sắc tốt nhất và hương vị thanh dịu nhẹ. Trà pha trà sữa ngon là loại trà ít đắng, mùi thơm đậm đà lưu lại hương và vị sâu lắng và kéo dài, việc chọn trà ngon vô cùng quan trọng cho một ly trà sữa thành công. Bạn có thể hỏi chuyên gia trà để chọn ra loại trà như ý muốn. Thông thường dùng cho một ly tuỳ thuộc vào loại trà khác nhau: với mỗi ly trà sữa 500 ml dùng khoảng 5-10gr trà, còn ly trà sữa 700ml dùng khoảng 6-12gr trà, tuỳ loại trà mà bạn chọn và mục tiêu bạn muốn.

* Chất lượng trà nguyên liệu: Đây là lưu ý quan trọng bởi nếu bạn có thực hiện đúng tất cả các bước theo đúng quy trình trên mà chất lượng trà kém thì đều vô ích.

2. Công thức nấu trân châu và Pudding

Trà sữa uống không đã rất thơm ngon rồi nhưng có thêm “người lái” là những hạt trân châu dai giòn sừn sựt hay những miếng pudding thơm ngon béo ngậy thì còn tuyệt vời hơn nữa. Cách làm trân châu dẻo dai ngon và để lâu không bị cứng cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong trà sữa trân châu ngon, trân châu đa dạng về màu sắc rau củ kèm chất lượng dẻo dai như ý muốn. Là cách để bạn làm nên một ly trà sữa thơm ngon mà thú vị. Để làm trân châu ngon bạn phải có: Bột làm trân châu ngon, Xem ” TẠI ĐÂY” Máy làm trân châu hiện đại, Xem”TẠI ĐÂY”

* Công thức nấu trân châu giòn dai lý tưởng

– Tỉ lệ 6:1 được coi là tỉ lệ vàng để nấu trân châu nghĩa là 1kg trân châu thì nấu cùng 6 lít nước.

– Nên nấu trân châu trong một chiếc nồi sạch và lớn, tránh khi lúc nước sôi bị tràn.

– Thả trân châu vào nước sôi 100 độ: chú ý cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để chống nồi bị sát gây nên cháy khét, chú ý trân châu phải chìm hoàn toàn trong nước.

– Đun sôi 20 phút sau đó ủ 30 phút.

– Rửa sạch trân châu bằng nước lạnh hoặc nước đá cho bớt nhớt rồi để thật ráo nước.

– Thêm đường vào rồi khuấy tan hoàn toàn đến đường ngấm hoàn toàn là hoàn thiện.

* Công thức nấu pudding trứng thơm ngon hoàn hảo.

Vì cách nấu pudding trứng theo cách truyền thống phải dùng đến trứng gà tươi và phải hấp cách thủy nên ở bài viết này, chúng tôi sẽ dùng bột pudding trứng làm nguyên liệu để công đoạn được đơn giản nhất mà mùi vị vẫn sẽ vô cùng thơm ngon.

– 250g bột pudding

– 200g đường cát

B1: Trộn đều hỗn hợp bột pudding và đường cát theo tỉ lệ: 250g bột pudding + 200g đường cát.

B2: Đun sôi 2,5 lít nước, sau đó cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều khoảng 5 phút cho tan hết rồi tắt bếp.

B3: Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ pudding nguội và đông lại, sau đó bảo quản lạnh để sử dụng.

Lưu ý: Bảo quản thành phẩm trong tủ mát trước khi sử dụng

Như vậy chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách thực hiện cũng không khó chút nào chúng ta đã nấu được những mẻ pudding trứng vừa mềm mịn béo ngậy, vừa bắt mắt.

XEM NGAY BÍ QUYẾT PHA CHẾ PHA CHẾ TUYỆT ĐỈNH TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

3. Công thức đánh kem phô mai Milk Foam

Trà sữa trân châu là loại trà sữa truyền thống có từ khi trà sữa đổ bộ vào Việt Nam nhưng cho đến nay thì có thêm muôn vàn loại topping khác có thể kể đến như trân châu trắng, hạt thạch trái cây, trân châu sợi… và đặc biệt không thể không kể đến là Kem phô mai Milk Foam.

Có thể nói một năm trở lại đây kem Milk Foam là lại topping được lòng giới trẻ nhất. Mỗi thương hiệu có những bí kíp riêng, thành phần nguyên liệu với tỉ lệ riêng để làm nên vị Milk Foam đặc biệt của riêng mình.

Milk Foam chuẩn có vị béo béo, ngậy ngậy, Milk Foam muối biển có màu trắng ngà còn Milk Foam vị phô mai thì lớp kem lại có màu vàng óng, hấp dẫn.

Khi đánh Milk Foam cần lưu ý đánh không quá loảng khiến kem bị dễ tan trong nước, cũng không bị đặc quá, mà dân pha chế thường gọi là bị “chết kem”.

Nguyên liệu

– Kem whipping hoặc topping base 200ml

– Sữa tươi 200ml – Đá viên: 100gr

– Bột màng sữa phô mai – bột kem cheese – bột phô mai nguyên chất – vị muối biển: 50gr-100gr

Bước 1: Lấy sữa tươi đun ấm lên 70 độ C, cho bột kem cheese vào đánh tan. Nếu muốn ngọt phải thêm đường tuỳ ý đánh tan. Bước 2: Cho đá vào đánh tan Bước 3: Cho whipping hoặc topping đánh cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Có thể sử dụng trong 24h, bảo quản trong tủ lạnh, khi sử dụng dùng thìa khuấy lại.

Đây là một trong những công thức phổ biến và dễ thực hiện nhất, chỉ không đầy 5 phút chúng ta đã có thể tạo ra lớp Milk Foam hoàn hảo rồi, kết hợp cùng vị đắng của trà thì thật là tuyệt vời. Lớp kem sánh mịn này còn được sử dụng ăn kèm cùng với bánh mì cũng rất thơm ngon. Công thức pha trà sữa bao gồm 3 công thức cơ bản: công thức ủ trà, công thức nấu trân châu, pudding và đặc biệt nhất là công thức đánh kem Milk Foam.

Đây là những công thức cơ bản và dễ áp dụng nhất, nếu muốn có kiến thức đầy đủ và bài bản hơn thì bạn có thể tham gia lớp học pha chế trà sữa để có thể cập nhật những xu hướng nguyên liệu và kĩ thuật pha chế mới nhất.

Bạn muốn biết thêm các bí quyết làm trà sữa ngon chuẩn vị? Tham khảo ngay khóa học làm trà sữa của Passion Link

Làm Thế Nào Để Bé Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh Mẹ Cần Ghi Nhớ?

Làm thế nào để bé sơ sinh tăng cân nhanh? Đây là một câu hỏi thường gặp ở những cặp vợ chồng trẻ, khi mới sinh con nhất là con đầu lòng thì băn khoăn như vậy là điều không tránh khỏi. Với trẻ sơ sinh, những năm tháng đầu đời là khoảng thời gian bé nhanh tăng cân và nhanh phát triển nhất, nhưng không phải bé nào cũng tăng cân nhanh như bình thường mà lại chậm tăng cân khiến bố mẹ lo lắng.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm tăng cân ở bé, một số nguyên nhân điển hình như bé sinh non, trong thời gian mẹ mang thai không được cung cấp đủ dưỡng chất, bé bị rối loạn sức khỏe, bé bị mắc các bệnh về giun sán, dinh dưỡng cung cấp cho bé không đủ,…

Làm thế nào để bé sơ sinh tăng cân?

Từ lâu sữa mẹ được biết đến là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhất là đối với những trẻ bị nhẹ cân

Đối với những em bé sinh non chưa có phản xạ bú ti phải kết hợp truyền dung dịch Glucoza theo đường tĩnh mạch tại bệnh viện

Nếu trẻ bú được thì mẹ nên cho bú nhiều bữa trong ngày, đối với trường hợp mẹ không có sữa nên dùng loại sữa chuyên biệt cho trẻ sinh non. Đối với trẻ bị nhẹ cân do suy dinh dưỡng, vẫn có thể dùng các loại sữa cho trẻ dưới 6 tháng như trẻ đủ cân.

1. Cho bé ngủ đủ giấc mỗi ngày để tăng cân nhanh ở bé sơ sinh.

Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi chúng ta và nó còn quan trọng hơn nữa trong việc giúp trẻ sơ sinh tăng cân. Khi trẻ được ngủ ngon, ngủ đủ giấc mỗi ngày trẻ sẽ phát triển tốt hơn.

Khoa học đã chứng minh rằng, khi bé ngủ thời điểm 11h đêm khi bé đã ngủ sâu, đây là lúc mà hooc môn tăng trưởng trong cơ thể của bé sẽ được phóng thích giúp trẻ phát triển chiều cao cũng như cân nặng tốt hơn.

Nhưng nếu bé bị rối loạn giấc ngủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé, khiến bé không chỉ chậm lớn hơn mà còn làm cho bé mệt mỏi, quấy khóc và nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Cho bé ngủ đủ giấc giúp bé sơ sinh tăng cân hiệu quả

2. Làm thế nào để bé sơ sinh tăng cân nhanh? – cho bé bú đúng cách.

Các mẹ thường không hay nghĩ đến việc mình cho con bú cũng ảnh hưởng đến việc tăng cân của bé mà cứ hay thắc mắc làm thế nào để bé sơ sinh tăng cân nhanh?

Để giúp bé sơ sinh tăng cân nhanh, các mẹ nên chú ý đến cách cho bé bú hợp lý. Bởi trong bầu vú của mẹ có hai dòng sữa gọi là sữa đầu và sữa cuôi mà bé cần phải được bú cả hai dòng sữa này thì mới giúp bé sơ sinh tăng cân nhanh.

Có lẽ sẽ có rất nhiều mẹ không hiểu thế nào là dòng sữa đầu và dòng sữa cuối. Dòng sữa đầu là dòng sữa khi mà bé bắt đầu bú thì dòng sữa này chảy ra, đây là dòng sữa giúp giải cơn khát cho bé khi bú. Còn dòng sữa cuối – đúng như tên gọi của nó thì đây là dòng sữa chảy ra vào cuối bữa bú của bé.

Tuy nhiên, có những mẹ sai lầm khi cho bé bú bên này một ít rồi lại bên kia một ít. Như vậy, các mẹ đã không thể cung cấp cho bé dòng sữa cuối mà chỉ cung cấp cho bé dòng sữa đầu. Trong khi đó, dòng sữa cuối lại là dòng sữa đóng vai trò giúp bé sơ sinh tăng cân. Vì vậy khi cho bé sơ sinh bú, mẹ nên cho bé bú hết bên này rồi chuyển sang bên kia là tốt và hợp lý nhất.

Làm thế nào để bé sơ sinh tăng cân? – cho bé bú đúng cách

3. Những loại thực phẩm cho bé ăn dặm giúp bé sơ sinh tăng cân.

– Khoai tây: khoai tây là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời, là nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào. Mẹ có thể chế biến khoai tây thành các món ăn như cháo, súp, canh hầm cùng thịt để giúp bé sơ sinh tăng cân nhanh chóng.

Giúp bé sơ sinh tăng cân bằng khoai tây

– Khoai lang: đây là nguồn thực phẩm giàu beta carotene và đường. Để cho bé sơ sinh tăng cân nhanh, các mẹ có thể cho bé ăn khoai lang trộn với sữa, làm bánh nướng cho bé cũng là một ý tưởng không tệ.

– Trứng: trứng chứa rất nhiều protein và các mẹ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng gà khi bé đã được trên 8 tháng tuổi, khi bé đã được trên 1 tuổi mẹ có thể cho bé ăn thêm cả lòng trắng trứng để bé có thể hấp thụ hết tất cả các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé đăc biệt là về mặt cân nặng.

– Sữa nguyên kem: mẹ chỉ nên dùng sữa nguyên kem cho bé trên 1 tuổi. Sữa nguyên kem có thể giúp bé sơ sinh tăng cân bởi nó không những giàu canxi và các chất dinh dưỡn có trong loại sữa bình thường mà nó còn có nhiều chất béo và calo hơn. Mẹ có thể cho bé uống một ly sữa nguyên kem vào mỗi buổi sáng để cung cấp cho bé đầy đủ chất béo cần thiết giúp bé sơ sinh tăng cân nhanh.

Bé sơ sinh trên 1 tuổi tăng cân với sữa nguyên kem

– Ngoài những thực phẩm trên, mẹ nên bổ sung thêm cho bé những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé trong khẩu phần ăn mỗi ngày của bé. Các mẹ không nên chỉ chăm chú đến bổ sung chất béo, đạm, tinh bột, protein mà lại quên không bổ sung cho bé thêm vitamin và khoáng chất cần thiết. Nên bổ sung thêm vitamin và khoáng chất có trong rau và hoa quả cho bé để bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hỗ trợ cho quá trình tăng cân ở bé sơ sinh diễn ra tốt hơn và nhanh hơn.

Để chăm sóc trẻ được tốt không làm ảnh hưởng đến cân nặng mẹ nên tuân thủ các nguyên tắc sau: Dinh dưỡng- Giữ ấm- Vệ sinh

1. Giữ ấm cho bé để tránh trẻ bị nhiễm lạnh và sụt cân

Việc đầu tiên khi trẻ mới chào đời mẹ nên giữ ấm cho bé, vì khi trẻ bị nhiễm lạnh sẽ rất dễ bị phù cứng bì và làm trầm trọng thêm bệnh lý của trẻ. Mẹ nên duy trì thân nhiệt cho trẻ bằng cách lồng ấp hoặc Kangaroo

Cách lồng ấp, được thực hiện tại bênh viện

Khi mới sinh song mẹ đặt trẻ nằm da áp da trên lồng ngực của mẹ, sau đó phủ áo hoặc chăn bên ngoài, ủ ấm mẹ bằng nhiệt độ cơ thể của mẹ, với cách làm này rất đơn giản, dễ thực hiện, tiện lợi nhanh chóng, có ưu điểm làm giảm tỷ lệ lây nhiễm bệnh trong bệnh viện, giúp giữ được thân nhiệt cho bé, gắn bó tình càm giữa mẹ và con, giúp cho bé được thở đều hơn….

2. Vệ sinh và theo dõi trẻ hàng ngày

Vệ sinh chăm sóc. Phải đảm bảo vô khuẩn bằng cách:

Mẹ nên tắm rửa hàng ngày cho bé bằng nước sạch ấm và với khăn mềm, đối với những em bé non tháng mẹ nên tắm nửa người trên của bé sau đó lau khô người và tắm nốt phần người còn lại. Mẹ nên thay băng rốn và sát khuẩn cho bé bằng cồn y tế hàng ngày cho đến khi nào rốn rụng và khô thành sẹo. Trẻ cần được theo dõi vì non tháng và nhẹ cân sẽ nguy cơ mắc nhiều bệnh lý xảy ra như viêm phổi sơ sinh chính vì vậy mẹ phải theo dõi một số bệnh, và phát hiện sớm bệnh lý để điều trị cho bé được kịp thời

Sắc mặt, môi và các đầu chi.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa: Số lần đại tiện nhiều, số lượng, tính chất và màu sắc của phân

Phát hiện sớm các bất thường về cơ, xương, khớp, thị giác, thính giác và vận động của trẻ để điều trị hoặc chuyển viện được kịp thời.

Chuyển trẻ sơ sinh non tháng và nhẹ cân lên tuyến trên phải ủ ấm bằng phương pháp da áp da.

MÁCH NHỎ CHO MẸ

Ngoài ra bạn có thể dùng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân nhanh và hiệu quả hiện nay đang rất được ưa chuộng.

Tảo biển xoắn spirulina Nhật Bản hộp 2200 viên – cung cấp lượng protein tối đa cho cơ thể giúp hạn chế quá trình lão hóa. Ngăn ngừa các bệnh các bệnh thời đại như béo phì, tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, ung thư…Làm đẹp da , giảm nếp nhăn và hỗ trợ tăng cân cho người gầy. Tảo biển xoăn spirulina Nhật Bản hộp 2200 viên là sự lựa chọn tối ưu và thông minh cho bạn.

Tác dụng của Tảo biển xoăn spirulina Nhật Bản hộp 2200 viên đối với trẻ nhỏ

Tảo biển nhật được xem là nguồn bổ sung dinh dưỡng vô cùng lớn cho con người đặc biệt là chất diệp lục, canxi và các chất hiếm mà không có loại thực vật nào có thể mang lại cho con người như tảo biển

Không dừng lại ở việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà tảo biển spirulina còn giúp trẻ ăn ngon hơn, kích thích sự thèm ăn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, vì vậy mà những trẻ còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng dùng tảo xoắn Spirulina sẽ rất tốt cho cơ thể của trẻ với nguồn dinh dưỡng cao:

Hàm lượng protein Protein chiếm tới 56%-77% – chiếm lượng lớn nhất trong các loại thực vật hiện nay. Protein trong tao bien khô còn cao gấp 2 lần đậu nành và 3 lần so với thịt bò.

Tảo biển của nhật với hàm lượng vitamincao, cứ 1 kg tảo xoắn chứa tới 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 40 mg vitamin B2, 55 mg vitamin B1, 3 mg vitamin B6, 3 mg vitamin B12, 0,5mg axít folic, inosit khoảng 500-1.000 mg, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt).

Trong tảo Spirulina với hàm lượng khoáng chất chứa Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg, sắt là 580-646 mg/kg (tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), mangan là 23-25 mg/kg, canxi, kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%) tùy thuộc vào điều kiện nuôi trồng tảo. Các loại tảo biển tự nhiên còn mang đến sản lượng chất khoáng cao hơ so với tảo biển nuôi trồng.

Nguồn chất béo có trong tảo nhật bản là γ-linoleic 11.980 mg/kg, axít linoleic 13.784 mg/kg, chủ yếu là các loại chất béo không no, cacbon hydrat khoảng 16,5%. Đây là tỷ lệ hiếm có trong các thực vật tự nhiên.

Với nguyên liệu 100% tự nhiên từ tảo mặt trời spirulina Nhật Bản, tảo mặt trời spirulina gold plus cung cấp đầy đủ dưỡng chất hỗ trợ tăng cân nhanh và hiệu quả. Tảo mặt trời spirulina gold plus được các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng thường xuyên và kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và sinh hoạt khoa học để tăng cân hiệu quả nhất.

Tác dụng của tảo mặt trời spirulina gold plus đối với trẻ nhỏ

Tao mat troi là một loại thực vật tự nhiên, có chứa đồng thời hơn 100 các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể: axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, một lượng lớn các hoạt chất sinh học – là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll, … Các chất này kết hợp với các thành phần dinh dưỡng trong tảo giúp:

Sử dụng tảo mặt trời spirulina gold plus giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hấp thu được tối đa nguồn thức ăn đưa vào cơ thể, làm cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả

Tảo mặt trời Gold Plus giúp cơ thể thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật

Cung cấp các vi chất mà trong bữa ăn hàng ngày của người Việt nam hay bị thiếu như Kẽm, Magie, Iod, selen, Các vitamin nhóm B, K, E, D, … Từ đó giúp cân bằng các phản ứng sinh hóa trong cơ thể, làm tăng sức khỏe một cách bền vững.

tảo mặt trời spirulina giúp bé ngủ ngon hơn: Vitamin nhóm B và các axit amin thiết yếu như: Tryptophan, Phenylalanin sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi đưa bé vào giấc ngủ sâu và ngon hơn. Buổi sáng thức dậy sẽ sảng khoải và không còn mệt mỏi.

Tổ chức IIMSAM, trực thuộc Liên Hiệp Quốc sử dụng tảo Spirulina để giúp hơn 2 triệu trẻ em ở các nước đang phát triển thoát khỏi bệnh suy dinh dưỡng. Chi tiết tại website: www.iimsam.org

Tảo mặt trời spirulina đã được rất nhiều các tổ chức lớn trên Thế Giới khuyên dùng như: Tổ Chức Y Tế Thế Giới, Liên Hiệp Quốc, Tổ Chức Nông Lương Thế Giới.

Lợi khuẩn Bifido chứa trong men vi sinh Bifina là chìa khóa giúp cân bằng hệ thống vi sinh vật trong ruột 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn. Hỗ trợ làm lành nhanh các vết loét trong đại tràng tạo một lớp màng siêu bảo vệ vi khuẩn và virut nhờ vậy tránh được những tác nhân gây ra các bệnh về đại tràng.

Bạn quan tâm đến sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 091 6611 349 – 0914 844 666 – 0985 667 004 để đặt hàng trực tiếp và tư vấn miễn phí.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh hay thay thế thuốc chữa bệnh.

Tảo biển Spirulina

Tin tức Tảo biển Spirulina

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Ghi Nhớ Nhanh Và Lâu Các Công Thức Pha Chế Cocktail? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!