Xu Hướng 2/2023 # Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 12? # Top 5 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 12? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 12? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 04/01

Trong quá trình học tập trên lớp, bạn phải cố gắng nghe giáo viên giảng bài, nắm rõ vấn đề thì mới có khả năng vận dụng tốt. Tuyệt đối bạn không nên đem môn học khác học trong giờ Địa lý bởi vì học cùng một lúc hai môn kết quả không được tốt và bạn không tập trung vào được môn nào. Trong giờ Địa nên ghi chép một cách đầy đủ, khoa học. Khi kết hợp giữa nghe giảng và chép bài thì bạn sẽ thấy hiệu quả cao hơn.

Tóm tắt nội dung bằng sơ đồ

Tận dụng tối đa kỹ năng sử dụng Atlat

Sử dụng Atlat trong quá trình học môn Địa lý 12 là một phương pháp rất hữu ích. Hơn nữa, Atlat còn là cuốn mà học sinh được mang vào phòng thi. Khi học lý thuyết kết hợp với những biều đồ, bản đồ trong Atlat thì việc tiếp nhận thông tin kiến thức sẽ nhanh hơn rất nhiều. Có kỹ năng sử dụng Atlat tốt thì chắc chắn bạn sẽ học môn Địa cũng sẽ rất tốt. Bởi vì, nó hình thành cho bạn tư duy, cái nhìn khoa học từ những hình ảnh, dữ liệu trong Atlat. Chính vì vậy, để học tốt môn Địa Lý 12 thì rất cần đến Atlat.

Nếu bạn cần tìm gia sư giỏi ở Hà Nội, hãy tham khảo trung tâm Gia sư Việt của chúng tôi tại: https://giasuviet.net.vn/

Làm bài tập thành thạo

Đầu tiên để làm được bài tập bạn cần nhận dạng được những dạng biểu đồ của đề bài . Bạn nên tập vẽ thật thành thạo các dạng biểu đồ thường gặp trong môn Địa Lý như biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ côt, biểu đồ miền… nắm thật chắc các công thức tính toán, bởi vì các công thức tính trong Địa lý không quá nhiều và đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể nhớ được.

Một kỹ năng mà bạn cần rèn luyện nữa đó là nhận xét bẳng số liệu. Bạn có thể nhận xét từ khái quát đến cụ thể, chú ý đến những số liệu cao nhất và thấp nhất, sự thay đổi đột ngột và luôn đi đôi nhận xét với số liệu chứng minh cụ thể.

Rèn luyện thật nhuần nhuyễn những kỹ năng làm bài tập thì học môn Địa lý sẽ dễ dàng hơn và dần dần bạn sẽ học tốt được môn học này.

Sơ đồ tư duy

Để bạn có thể nắm vững được các kiến thức môn Địa lý 12 thì nên vẽ sơ đồ tư duy. Phần mục luc ở cuối cuốn sách là một quan trọng giúp bạn có thể tổng hơp lại kiến thức một cách nhanh nhất. Đối với phần sách giáo khoa môn Địa lý 12 bao gồm có 3 phần chính là phần địa lý tự nhiên, địa lý kinh tế và đia lý dân cư bạn chia thành ba nhánh lớn đặt ở trung tâm. Sau đó chia các ý nhỏ thành các nhánh, bạn cũng có thể thêm hình ảnh để tăng thêm tính sinh động cho sơ đồ. Sau khi đã phân chia và viết các phần thì bạn bắt đầu tổng hợp hóa lại kiến thức. Với cách vẽ sơ đồ tư duy này, bạn sẽ tránh được cách học vẹt truyền thống từ môn Địa Lý.

Với những phương pháp học tập trên, hi vọng sẽ giúp các bạn học sinh có thể học tốt môn Địa lý lớp 12.

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 8?

1. Một số phương pháp giúp học tốt môn địa lý 8

Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy

Kết quả môn địa lý không cao có thể do quá nhiều kiến thức cần ghi nhớ, không được sắp xếp khoa học nên khó nhớ. Cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng này là dành thời gian hệ thống lại kiến thức sau mỗi bài học. Việc này giúp xây dựng khung kiến thức dần dần sau mỗi bài. Cuối kỳ sẽ có ngay đề cương ôn tập hiệu quả.

Phương pháp hệ thống kiến thức được nhiều chuyên gia sử dụng nhất là vẽ sơ đồ tư duy. Đó là một sơ đồ cây, vẽ bằng nhiều màu sắc, ghi lại những từ khóa, những kiến thức quan trọng một cách ngắn gọn nhất. Tuy nhiên, gắn gọn cũng phải đi đôi với dễ hiểu, dễ nhớ và dễ liên tưởng. Nhìn vào sơ đồ này, các em sẽ hình dung lại bài học, hình dung được hệ thống những kiến thức đã học dễ dàng hơn.

Cụ thể, chương trình địa lý 8 có 2 phần chính: Phần 1 là thiên nhiên con người ở các châu lục, phần 2 là địa lý Việt Nam. Trong phần 1 chia thành 2 chương: Châu Á; thống kết địa lý tự nhiên và địa lý các châu lục. Mỗi chương có nhiều bài, trong từng bài lại có các ý lớn. Như vậy, sau khi đã có được khung của toàn chương trình, các em đã hình dung được những nội dung cơ bản mà mình cần ghi nhớ để vẽ thành sơ đồ.

Tạo không gian học tập thoải mái

Không gian học tập vô cùng quan trọng, nó giúp cải thiện tâm trạng, tạo cảm hứng học tập. Một góc học tập trang trí đẹp, đặt những món đồ yêu thích, đủ rộng rãi, đủ ánh sáng sẽ giúp các em học tập tốt hơn. Điều quan trong nhất, không gian cần đảm bảo yên tĩnh, không ồn ào khiến học sinh không tập trung được.

Chuẩn bị bài mới ở nhà

Để hiểu và nhớ kiến thức thày cô giảng trên lớp thì học sinh nên đọc bài mới trước. Đọc bài trước ở nhà để biết sơ qua những gì sẽ học, liên kết nó với phần kiến thức trước đó. Khi đọc trước cùng nên ghi chú những phần không hiểu để hôm sau nghe thầy cô giải thích.

Ghi nhớ các số liệu cần thiết

Vì có khá nhiều con số cần phải ghi nhớ khiến nhiều bạn sợ học địa lý và không thể học tốt được môn này. Tuy nhiên, để nhớ các số liệu đó tốt, các em học sinh có thể gắn nó với những ngày lễ hay ngày sinh nhật của người thân hoặc một ngày đặc biệt mà các em dễ ghi nhớ. Hơn nữa, trong một số trường hợp các em chỉ cần viết ra những số liệu tương đối không cần chính xác đến 100%.

Học với tâm trạng thoải mái

Khi học bài các em cần tinh thần thoải mái, không căng thẳng thì hiệu quả học mới cao. Do đó, đừng tự tạo áp lực cho bản thân, nghĩ rằng mình học không tốt, mình không thông minh bằng người khác. Tìm cách thư giãn, tìm kiếm những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

Khi đang học, nếu quá mệt, đầu óc căng thẳng mà vẫn chưa xong bài, các em không nên cố học nốt, hãy nghỉ 10-20 phút để não được nghỉ ngơi. Lúc đó cố ngồi học cũng không hiệu quả vì não quá tải, không thể tiếp nhận thông tin tốt được. Khi nghỉ ngơi có thể nghe bài nhạc vui, đọc truyện cười hay nhắm mắt thư giãn, sau đó học tiếp.

5 Phương Pháp Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 10

Cập nhật vào 17/10

Địa lý lớp 10 không phải một môn khó học dù các kiến thức cần nhớ khá dài. Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được môn học này bằng sự tập trung, chăm chỉ và niềm yêu thích.

Môn địa lí là một môn học rất thú vị vì cho ta hiểu rõ hơn về các yếu tố tự nhiên- xã hội xung quanh chúng ta. Chương trình Địa lí lớp 10 cung cấp những kiến thức về địa lí tự nhiên và địa lí dân cư. Những kiến thức này không quá khó hiểu song cũng cần có những phương pháp thích hợp để ghi nhớ được lượng kiến thức lớn và có thể vận dụng vào các bài kiểm tra.

1. Chú ý nghe giảng

Nghe thầy cô giảng trên lớp để hiểu rõ hơn các nội dung được đề cập đến trong sách giáo khoa, biết được các ý chính, phụ trong các nội dung cần học và có cái nhìn sâu sắc hơn về bài học qua những thông tin cô cung cấp thêm.

2. Học bài khi về nhà

Học bài về nhà ngay hôm có tiết Địa lí ở lớp sẽ giúp việc ghi nhớ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc vài hôm sau mới học.

Không nên học thuộc lòng từng dòng một từ đầu đến cuối bài. Cách học này có thể giúp bạn nhanh thuộc bài nhưng cũng rất nhanh quên. Trước khi đọc lại bài học trên lớp,hãy thử hồi tưởng lại xem mình đã có thể nhớ được những gì về nội dung bài học hôm nay ở trong đầu. Phương pháp đánh thức trí nhớ này sẽ giúp bạn ghi nhớ ngay và nhớ sâu các nội dung đó.

Sơ đồ tư duy- Công cụ không thể thiếu để nắm chắc kiến thức và nhớ lâu

Tiếp theo, hãy xem lại vở ghi về bài học và tóm tắt lại trong một sơ đồ tư duy. Hãy sử dụng bút khác màu, hình vẽ đơn giản để bản đồ ấn tượng nhất và dễ nhớ. Sơ đồ cần thể hiện rõ nội dung chính của các bài, các ý nhỏ cần ghi nhớ bằng cách sử dụng từ  khóa.Nhìn vào sơ đồ tư duy và diễn đạt nội dung bài học theo ý hiểu của mình. Sau đó,hãy đối chiếu vở ghi để hoàn thiện.

Nên trả lời các câu hỏi trong vở Bài tập và thực hành Địa lí 10 để kiểm tra về độ hiểu và vận dụng kiến thức của mình trong những câu hỏi suy luận.

Nếu bạn cần phương pháp học và thi hữu hiệu cho môn Ngữ Văn, có thể tham khảo tại 10 bí kíp để đạt điểm cao môn Ngữ văn lớp 12.

4. Rèn kĩ năng vẽ và phân tích bản đồ

Đây là một kĩ năng không thể thiếu khi muốn giỏi môn Địa lí. Hãy tập vẽ và phân tích các bản đồ trong sách giáo khoa, vở bài tập và đặc biệt chú ý đến những tiết thực hành trên lớp. Những lưu ý, hướng dẫn của thầy cô trong những tiết này có thể giúp bạn dễ dàng nắm vững được kĩ năng này.

Vẽ và phân tích biểu đồ- kĩ năng không thể thiếu khi muốn giỏi môn Địa lí

5. Đôi bạn cùng tiến

Yếu tố cần có với bất kì môn học nào khi muốn đạt hiệu quả tốt nhất đó là sự chăm chỉ, hứng thú. Vì vậy,hãy cố gắng tạo cho mình có được hai điều này. Kết hợp với những phương pháp được gợi ý ở trên, bạn nhất định sẽ chinh phục được môn Địa lí lớp 10. Hãy cố gắng, thành quả sẽ đến với bạn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://giasuviet.net.vn

Làm Sao Để Học Tốt Chuyên Đề “Điên Nặng” Môn Vật Lý Lớp 12?

Chuyên đề “Điên nặng” chính là cách nói tinh nghịch của các em học sinh lớp 12 khi phải vất vả học lý thuyết cũng như giải bài tập của phần Điện năng. Thời học sinh có nhiều kỷ niệm nhất và cũng là lúc việc học vất vả nhất chính là năm cuối cấp lớp 12. Với nhiều kỳ thi quan trọng quyết định tương lai cho các em. Các môn học dù có khó đến mấy nhưng với con mắt tinh nghịch và ngôn ngữ tuổi Teen sẽ khiến người nghe phì cười vì sự khôi hài của các em.

Đầu tiên chính là sự yêu thích môn Vật Lý

Có một sự thật mà hầu hết người giỏi Lý đều rất thích giải bài tập, làm thí nghiệm vật lý. Muốn học tốt môn vật lý trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học mới có hứng thú trong học tập. Đây là một trong những yếu tố rất cần thiết để học tốt môn lý. Ngoài ra muốn học giỏi môn lý về nhà bạn cần làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập.

Các em nên học đều tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán vì đây là môn học giúp ta có được tư duy logic và tính toán chính xác, rất cần trong việc giải các bài tập Vật lý. Vì thế mới có tính liên kế 3 môn trong khối A là Toán – Lý – Hóa. Thứ hai là học cách nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó. Muốn làm được điều này trước khi học bài mới chúng ta nên xem lại các bài học cũ. Vì những bài đó chúng ta đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi được tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn, chắc hơn.

Chuyên đề Điện năng gồm những phần nặng óc nào đây

Bao gồm: Máy biến thế, dòng điện xoay chiều, truyền tải Điện năng đi xa, mát phát điện xoay chiều 1 pha và 3 pha, động cơ không đồng bộ 3 ba, …. Thật đúng với cái tên mà các bạn học sinh đặt cho nó vì bài tập về phần điện năng thuộc dạng rất khó chỉ dành cho học sinh giỏi vì lý thuyết có công thức nhiều và rất trừu tượng, các em hay nhằm lẫn nên thường không giải được dạy bài tập này. Mỗi dạng bài tập thì có các phương pháp để giải nhanh khác nhau, cần học nhiêu,đạo sâu vào các dạng toán, chỉ có thể làm nhiều bài tập các bạn mới học giỏi phần này được.

Rèn luyện cách học chuyên đề Điện Năng

Liên tưởng trong cuộc sống và móc nối lại với nhau

Luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” trước những vấn đề, những tình huống thuộc môn vật lý dù là đơn giản để từ đó khơi gợi tính tò mò, đòi hỏi phải được lý giải. Ngoài ra để học giỏi môn lý trước khi đến lớp bạn cần đọc và soạn bài thật kỹ. Chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa rõ trong bài để khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè… Luôn tìm tòi mở rộng kiến thức sẽ giúp bạn học tốt môn lý nhanh hơn.

Chương trình trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, căn bản nhưng không thể giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề. Đến với Gia Sư Việt với ngũ giáo viên dạy Lý giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ là tổng đài giải đáp mọi thắc mắc phát sinh trong quá trình học tập của các em nhằm giúp các em học sinh học tập tốt nhất môn Vật Lý, đặc biệt là với chuyên đề nặng ký như Điện năng. Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn, phụ huynh và học sinh xin vui lòng liên hệ 024.6263.8868

♦ Cách Chọn Gia Sư Vật Lý Tại Quận Bắc Từ Liêm Cho Con

♦ Gia Sư Lý Tại Quận Hai Bà Trưng Cho Mọi Trình Độ Học Sinh

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 12? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!