Xu Hướng 12/2022 # Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 6? / 2023 # Top 18 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 6? / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 6? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Địa lý là môn học thú vị, các em được tìm hiểu về nhiều vùng đất mới. Tuy nhiên, đây không phải là môn học chính khi lên lớp 6. Làm thể nào để không cần dành quá nhiều thời gian học địa lý lớp 6 mà vẫn học tốt môn này?

1. Tạo sự yêu thích đối với môn học

Tại sao bạn lại nhớ nội dung một bộ phim rất dài hay nội dung quyển truyện conan chỉ đọc qua một lần mà lại không nhớ kiến thức một bài học môn địa chỉ có vài trang giấy ngắn ngùi? Chìa khóa là sự tập trung và hứng thú, yêu thích bộ phim. cuốn truyện đó.

Sự yêu thích, tò mò muốn tìm hiểu về những vùng đất mới, khu vực mới hay đơn giản là tại chinh nợi bạn đang sống, những sự việc diễn ra hàng ngày xung quanh là động lực rất lớn cho tình yêu môn địa lý. Có yêu thích môn học bạn mới tập trung tìm hiểu về nó, ấn tượng nhanh và ghi nhớ thông tin chính xác, lâu quên.

2. Chuẩn bị bài ở nhà

Môn địa lý không dài như môn văn hay sử, tuy nhiên cũng là môn học cần phải ghi nhớ rất nhiều thông tin, đặc biệt là các số liệu. Học sính rất dễ bị nhầm lần thông tin và các chỉ số với nhau. Cách tốt nhất để nhớ chính xác và nhớ nhanh bải học là chuẩn bị trước ở nhà.

Buổi tối hôm trước khi học, bạn chỉ cần mở sách ra, đọc hiểu toàn bộ nội dung bài sẽ học, nếu không hiểu thì đánh dầu lại để hôm sau hỏi thầy cô. Vây là bạn đã nắm khái quát nội dung bài, hôm sau sẽ ghi nhớ bài nhanh hơn.

3. Tập trung khi học ở trên lớp

Muốn học tốt cần chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi chép bài đầy đủ, cẩn thận những ý quan trọng, ý hay mà thầy cô giảng không có trong sách giáo khoa làm tài liệu cho việc tự học. Sau mỗi bài, mỗi chương đều phải hệ thống lại kiến thức, các bạn có thể dùng sơ đồ tư duy để thể hiện các nội dung cần nắm sẽ có thể nhớ bài nhanh và lâu hơn.

4. Rèn luyện trí nhớ tốt

Không phải ai sinh ra cũng có một trí nhớ tốt mà phần lớn nó được hình thành thông qua việc rèn luyện. Để có thể rèn trí nhớ tốt thì sau mỗi bài học các bạn phải xem lại bài cũ, việc xem lại bài cũ này giúp não bộ nhớ các kiến thức đã học lâu hơn, chắc chắn hơn, tránh được việc học trước quên sau.

5. Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn

Cách liên hệ các kiến thức được học vào thực tế cuộc sống để giải thích các hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta không chỉ làm cho các bạn nhớ kiến thức lâu hơn mà còn nói lên tác dụng của việc học tập. Ví dụ như: Tại sao lại có ngày và đêm? Tại sao có nguyệt thực, nhật thực? Tại sao lại có mưa?

6. Tham khảo tài liệu

Hiện nay có nhiều kênh truyền hình cả trong nước và nước ngoài về các kiến thức địa lý xung quanh chúng ta rất bổ ích. Hai keenk mà bạn nên tham khảo là HTV7 của Việt Nam và Discovery của Mỹ.

Nếu không bắt được hai kênh này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên mạng, trên Youtube, họ có kênh media riêng mà không cần xem qua tivi.

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 12? / 2023

Cập nhật vào 04/01

Trong quá trình học tập trên lớp, bạn phải cố gắng nghe giáo viên giảng bài, nắm rõ vấn đề thì mới có khả năng vận dụng tốt. Tuyệt đối bạn không nên đem môn học khác học trong giờ Địa lý bởi vì học cùng một lúc hai môn kết quả không được tốt và bạn không tập trung vào được môn nào. Trong giờ Địa nên ghi chép một cách đầy đủ, khoa học. Khi kết hợp giữa nghe giảng và chép bài thì bạn sẽ thấy hiệu quả cao hơn.

Tóm tắt nội dung bằng sơ đồ

Tận dụng tối đa kỹ năng sử dụng Atlat

Sử dụng Atlat trong quá trình học môn Địa lý 12 là một phương pháp rất hữu ích. Hơn nữa, Atlat còn là cuốn mà học sinh được mang vào phòng thi. Khi học lý thuyết kết hợp với những biều đồ, bản đồ trong Atlat thì việc tiếp nhận thông tin kiến thức sẽ nhanh hơn rất nhiều. Có kỹ năng sử dụng Atlat tốt thì chắc chắn bạn sẽ học môn Địa cũng sẽ rất tốt. Bởi vì, nó hình thành cho bạn tư duy, cái nhìn khoa học từ những hình ảnh, dữ liệu trong Atlat. Chính vì vậy, để học tốt môn Địa Lý 12 thì rất cần đến Atlat.

Nếu bạn cần tìm gia sư giỏi ở Hà Nội, hãy tham khảo trung tâm Gia sư Việt của chúng tôi tại: https://giasuviet.net.vn/

Làm bài tập thành thạo

Đầu tiên để làm được bài tập bạn cần nhận dạng được những dạng biểu đồ của đề bài . Bạn nên tập vẽ thật thành thạo các dạng biểu đồ thường gặp trong môn Địa Lý như biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ côt, biểu đồ miền… nắm thật chắc các công thức tính toán, bởi vì các công thức tính trong Địa lý không quá nhiều và đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể nhớ được.

Một kỹ năng mà bạn cần rèn luyện nữa đó là nhận xét bẳng số liệu. Bạn có thể nhận xét từ khái quát đến cụ thể, chú ý đến những số liệu cao nhất và thấp nhất, sự thay đổi đột ngột và luôn đi đôi nhận xét với số liệu chứng minh cụ thể.

Rèn luyện thật nhuần nhuyễn những kỹ năng làm bài tập thì học môn Địa lý sẽ dễ dàng hơn và dần dần bạn sẽ học tốt được môn học này.

Sơ đồ tư duy

Để bạn có thể nắm vững được các kiến thức môn Địa lý 12 thì nên vẽ sơ đồ tư duy. Phần mục luc ở cuối cuốn sách là một quan trọng giúp bạn có thể tổng hơp lại kiến thức một cách nhanh nhất. Đối với phần sách giáo khoa môn Địa lý 12 bao gồm có 3 phần chính là phần địa lý tự nhiên, địa lý kinh tế và đia lý dân cư bạn chia thành ba nhánh lớn đặt ở trung tâm. Sau đó chia các ý nhỏ thành các nhánh, bạn cũng có thể thêm hình ảnh để tăng thêm tính sinh động cho sơ đồ. Sau khi đã phân chia và viết các phần thì bạn bắt đầu tổng hợp hóa lại kiến thức. Với cách vẽ sơ đồ tư duy này, bạn sẽ tránh được cách học vẹt truyền thống từ môn Địa Lý.

Với những phương pháp học tập trên, hi vọng sẽ giúp các bạn học sinh có thể học tốt môn Địa lý lớp 12.

5 Phương Pháp Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 10 / 2023

Cập nhật vào 17/10

Địa lý lớp 10 không phải một môn khó học dù các kiến thức cần nhớ khá dài. Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được môn học này bằng sự tập trung, chăm chỉ và niềm yêu thích.

Môn địa lí là một môn học rất thú vị vì cho ta hiểu rõ hơn về các yếu tố tự nhiên- xã hội xung quanh chúng ta. Chương trình Địa lí lớp 10 cung cấp những kiến thức về địa lí tự nhiên và địa lí dân cư. Những kiến thức này không quá khó hiểu song cũng cần có những phương pháp thích hợp để ghi nhớ được lượng kiến thức lớn và có thể vận dụng vào các bài kiểm tra.

1. Chú ý nghe giảng

Nghe thầy cô giảng trên lớp để hiểu rõ hơn các nội dung được đề cập đến trong sách giáo khoa, biết được các ý chính, phụ trong các nội dung cần học và có cái nhìn sâu sắc hơn về bài học qua những thông tin cô cung cấp thêm.

2. Học bài khi về nhà

Học bài về nhà ngay hôm có tiết Địa lí ở lớp sẽ giúp việc ghi nhớ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc vài hôm sau mới học.

Không nên học thuộc lòng từng dòng một từ đầu đến cuối bài. Cách học này có thể giúp bạn nhanh thuộc bài nhưng cũng rất nhanh quên. Trước khi đọc lại bài học trên lớp,hãy thử hồi tưởng lại xem mình đã có thể nhớ được những gì về nội dung bài học hôm nay ở trong đầu. Phương pháp đánh thức trí nhớ này sẽ giúp bạn ghi nhớ ngay và nhớ sâu các nội dung đó.

Sơ đồ tư duy- Công cụ không thể thiếu để nắm chắc kiến thức và nhớ lâu

Tiếp theo, hãy xem lại vở ghi về bài học và tóm tắt lại trong một sơ đồ tư duy. Hãy sử dụng bút khác màu, hình vẽ đơn giản để bản đồ ấn tượng nhất và dễ nhớ. Sơ đồ cần thể hiện rõ nội dung chính của các bài, các ý nhỏ cần ghi nhớ bằng cách sử dụng từ  khóa.Nhìn vào sơ đồ tư duy và diễn đạt nội dung bài học theo ý hiểu của mình. Sau đó,hãy đối chiếu vở ghi để hoàn thiện.

Nên trả lời các câu hỏi trong vở Bài tập và thực hành Địa lí 10 để kiểm tra về độ hiểu và vận dụng kiến thức của mình trong những câu hỏi suy luận.

Nếu bạn cần phương pháp học và thi hữu hiệu cho môn Ngữ Văn, có thể tham khảo tại 10 bí kíp để đạt điểm cao môn Ngữ văn lớp 12.

4. Rèn kĩ năng vẽ và phân tích bản đồ

Đây là một kĩ năng không thể thiếu khi muốn giỏi môn Địa lí. Hãy tập vẽ và phân tích các bản đồ trong sách giáo khoa, vở bài tập và đặc biệt chú ý đến những tiết thực hành trên lớp. Những lưu ý, hướng dẫn của thầy cô trong những tiết này có thể giúp bạn dễ dàng nắm vững được kĩ năng này.

Vẽ và phân tích biểu đồ- kĩ năng không thể thiếu khi muốn giỏi môn Địa lí

5. Đôi bạn cùng tiến

Yếu tố cần có với bất kì môn học nào khi muốn đạt hiệu quả tốt nhất đó là sự chăm chỉ, hứng thú. Vì vậy,hãy cố gắng tạo cho mình có được hai điều này. Kết hợp với những phương pháp được gợi ý ở trên, bạn nhất định sẽ chinh phục được môn Địa lí lớp 10. Hãy cố gắng, thành quả sẽ đến với bạn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://giasuviet.net.vn

Để Học Tốt Môn Ngữ Văn Lớp 6 / 2023

khác nhiều so với môn Tiếng Việt ở bậc Tiểu học. Do đó các con cần các bí quyết để . Novateen bật mí các học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 ngay sau đây.

Vì sao phải học tốt môn Ngữ Văn lớp 6?

Quả thật môi trường cũng như phương pháp học ở bậc THCS khác hoàn toàn so với bậc Tiểu học. Nếu ở bậc Tiểu học thì cô giáo chủ nhiệm sẽ đảm nhận các môn học chính. Còn đối với bậc THCS thì mỗi thầy, mỗi cô sẽ đảm nhận 1 môn. Mỗi thầy cô sẽ có phương pháp truyền đạt khác nhau. Bên cạnh đó các môn học cũng khó hơn nhiều so với bậc Tiểu học.

Đối với môn Ngữ Văn lớp 6 cũng vậy. Nó khác và khó hơn nhiều so với môn Tiếng Việt ở các lớp dưới. Môn Ngữ Văn lớp 6 không chỉ khó hơn về nội dung mà còn có nhiều khái niệm trừu tượng.

Làm thế nào để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6?

Muốn học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cần các em học sinh phải nắm chắc kiến thức cơ bản. Đồng thời phải có phương pháp học tập khoa học.

Tiếp cận cách học mới

Ở các lớp dưới các con đã quá quen với cách học theo kiểu áp đặt. Tức thầy cô giáo giảng thế nào thì các con nghe vậy. Khi còn ở Tiểu học các con đã đã quá quen với việc viết văn dạng văn bản mẫu. Điều này sẽ hạn chế tư duy và sự sáng tạo của các con.

Khi lên lớp 6, cách học hoàn toàn khác hẳn. Thầy cô giáo chỉ hướng dẫn, gợi mở cho học sinh. Học sinh phải suy nghĩ và tư duy nhiều hơn. Các bài tập yêu cầu sự sáng tạo nhiều hơn. Do đó các em thường gặp phải khó khăn do sự cảm nhận của các em còn đơn giản và thực tế. Ngoài ra vốn từ cũng như hiểu biết của các em còn nghèo nàn. Chính vì lẽ đó các em cần có một phương pháp học mới.

Bên cạnh đó, muốn học tốt môn Ngữ Văn cần phải có sự say mê đọc nhiều tư liệu. Có đọc nhiều các con mới tích lũy được vốn từ. Điều này các con lớp 6 ít đáp ứng được. Nguyên nhân chính bởi các con mới thoát khỏi lứa tuổi nhi đồng, còn rất mải chơi. Đặc biệt trong, trong thời đại công nghệ ngày nay. Rất nhiều loại hình giải trí như: hoạt hình, truyện tranh, đặc biệt là trò chơi điện tử đang rất cuốn hút các em. Chính những điều này sẽ làm nghèo nàn vốn ngôn từ của các con.

Nắm chắc kiến thức mới học tốt môn Ngữ Văn lớp 6

Để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 điều đầu tiên các con phải nắm chắc kiến thức ở trên lớp. Như đã nói ở trên, cách giảng của thầy cô giáo sẽ chủ yếu là gợi mở. Do đó khi ở trên lớp các con cần chú ý nghe giảng. Những điều không hiểu các con cần hỏi thầy cô giáo, đồng thời đưa ra ý kiến riêng của mình. Chắc chắn thầy cô giáo sẵn sàng giải thích cũng như sẽ phân tích ý kiến của con. Điều này sẽ làm các con mạnh dạn và tăng vốn từ cũng như tư duy. Phù hợp với phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm.

Ôn lại bài cũ luôn giúp các con hiểu và nhớ sâu kiến thức. Do đó, các bậc phụ huynh cần giúp các con duy trì việc ôn tập và làm bài tập ở nhà. Đồng thời chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp. Điều này sẽ giúp các con tiếp thu bài một cách dễ dàng nhất.

Khi làm bài văn, các con cần đọc kỹ đề bài cũng như lập dàn bài trước khi viết. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các con nếu muốn học giỏi môn Ngữ Văn lớp 6. Việc làm này giúp các em không bị lạc đề hay sắp xếp các ý lộn xộn.

Muốn học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cần phải luyện viết nhiều

Muốn học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 chắc chắc không thể không viết nhiều. Khi các con càng viết nhiều thì kỹ năng viết sẽ càng được nâng lên. Giúp bạn rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn từ, diễn đạt lưu loát, trôi trảy. Từ đó sẽ có cách hành văn sẽ súc tích, cô đọng. Bạn có thể khơi dậy niềm đam mê viết lách bằng cách hướng dẫn con viết nhật ký. Có thể viết về một ngày của con ở trường. Về những kỷ niệm của con. Viết nhiều sẽ giúp con bạn rèn được một kĩ năng rất quan trọng không chỉ giúp học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 mà còn là kĩ năng viết.

Tìm trung tâm ôn luyện văn hóa

Để môn tốt môn Ngữ Văn lớp 6. Tuy nhiên, trên lớp học thường có đông học sinh. Thầy cô giáo không thể giúp đỡ, chỉ bảo từ em một. Nếu phụ huynh nào định hướng muốn con theo học ngành xã hội nên suy nghĩ đầu tư ngay từ lớp 6. Các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư dạy kèm hoặc tìm đến các trung tâm ôn luyện để nâng cao kiến thức cho con.

Novateen có địa chỉ 22A Thành Công – Ba Đình là một trung tâm ôn luyện nâng cao kiến thức bậc THCS uy tín tại Hà Nội. Đội ngũ Thầy Cô giáo tại Novateen là những người có kinh nghiệm lâu năm, giàu lòng nhiệt huyết, tận tình trong quá trình giảng dạy. Học viên sau mỗi bài test đánh giá năng lực định kỳ sẽ được chuyển lớp nếu có nhu cầu để tránh tình trạng ” Không ngồi nhầm lớp “.

Học viên tại các lớp học ở Novateen đều hạn chế về số lượng. Điều này tạo điều kiện thầy cô kèm cặp hướng dẫn tối đa cho học viên. Đối với môn Ngữ văn lớp 6, các thầy cô giáo ở Novateen sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu và biết làm các dạng đề văn mới như miêu tả, tự sự sáng tạo… Biết cách viết các đoạn văn cũng như cách cảm nhận về tác phẩm văn học. Các thầy cô giáo giỏi môn ngữ văn còn thường xuyên hướng các em đọc sách, tham khảo tài liệu. Qua đó giúp các em có niềm đam mê Văn học cũng như để trau dồi ngôn ngữ, vốn từ, ngữ pháp. Từ đó góp phần nâng cao khả năng cảm nhận của các em về các vấn đề trong cuộc sống.

Vậy nên, hãy để con học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cùng NOVATEEN

Nếu như bạn lo lắng rằng giáo viên môn Văn thường chấm bài theo cảm tính. Kết quả bài thi của con không đánh giá đúng năng lực. Thì chính phụ huynh cũng đang rất cảm tính. Dù là môn tự luận, nhưng để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cũng phải tuân theo một cái khung nhất định.

Đến với Novateen, chúng tôi sẽ giúp cho con bạn nắm vững những phương pháp học môn Văn. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, yêu chữ, yêu nghề. Con bạn sẽ tiến bộ từng ngày. Không chỉ học tốt môn Ngữ Văn lớp 6, con bạn cũng sẽ cảm thụ Văn học tốt hơn.

Tại Novateen, học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá năng lực thường xuyên. Từ đó giáo viên sẽ điều chỉnh phương pháp dạy kịp thời. Đảm bảo mọi học sinh đều tiến bộ rõ rệt từng ngày. Học sinh vừa nắm chắc kiến thức cơ bản, lại hiểu được kiến thức nâng cao.

Những ưu điểm của lớp học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 tại Novateen

ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học đầu tiên miễn phí. Nếu học sinh hài lòng và mong muốn học tiếp mới phải đóng tiền. Link đăng ký học: http://bit.ly/Novateenlop9Hotline tư vấn miễn phí: 098.442.3335 – 098.949.2020

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 6? / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!