Xu Hướng 8/2022 ❤️ Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Sử Bà Con Nhỉ? ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Sử Bà Con Nhỉ? ❣️ Top View

Xem 12,969

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Sử Bà Con Nhỉ? được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,969 lượt xem.

25 Website Tốt Nhất Để Học Lập Trình Miễn Phí

Làm Thế Nào Để Chọn Được Những Cuốn Sách Tham Khảo Hay Môn Vật Lý?

Phương Pháp Học Tập Môn Vật Lý 12 Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Vật Lý 12 Có Khó Không ? Cách Học Vật Lý 12 Hiệu Quả Cao Nhất

Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Vật Lý

Muốn học tốt môn Lịch sử, phải nhớ các mốc thời gian chính trong lịch sử. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên gắn những mốc thời gian đó vào với những ngày mà bạn nhớ (ví dụ sinh nhật của bạn bè, người thân, ngày kỉ niệm của bạn và bạn bè, gia đình…). Miễn sao là để bạn nhớ nhanh nhất ngày giờ đó…

Khi học bạn không nên học vẹt mà nên nhớ những mốc thời gian chính đó, từ đó bạn lấy mốc ấy để nói về những sự kiện khác mà không cần nhớ chính xác.VD: Trước cách mạng, sau cách mạng, sau hiệp định Giơnevo…

Khi làm bài nếu không nhớ chính xác ngày tháng, số liệu…bạn nên giải quyết theo hướng : Lấy số tròn chục, tròn trăm, lấy số năm khoảng… Điều này sẽ làm cho bạn không bị sai nhiều hơn nếu bạn đưa ra con số chính xác.

Lịch sử nhiều khi cũng có những công thức giống nhau, rất dễ học. VD: nguyên nhân diễn ra, nguyên nhân kết quả đều có khách quan và chủ quan… Từ đó bạn cứ suy ra những nguyên nhân khách quan và chủ quan là ok. Tương tự với diễn biến các cuộc chiến có ta và địch; ý nghĩa của trận đánh cũng có ý nghĩa với chiến tranh và ý nghĩa với cuộc sống thực tiễn…

Từ những điều này bạn sẽ nhìn nhận môn Lịch sử nhẹ nhàng hơn đấy.

1. “Như thế nào?” (trình bày, nêu khái quát, tóm tắt, chứng minh, so sánh)

2. “Tại sao?” (giải thích)

3. “Phân tích” (vừa trình bày, vừa giải thích, so sánh, nhận xét/đánh giá, phê phán)

Những kỹ năng để làm bài thi môn lịch sử đạt kết quả tốt nhất:

1. Kỹ năng phân tích đề: Trước hết phải hiểu đúng mỗi câu hỏi trong đề thi, chú ý từng từ trong câu hỏi. Một câu hỏi chặt chẽ sẽ không có từ nào là thừa. Đọc kỹ câu hỏi để xác định thời gian, không gian, nội dung lịch sử và yêu cầu của câu hỏi: trình bày, so sánh, giải thích, phân tích, đánh giá…

2. Phân bố thời gian cho hợp lý. Hãy căn cứ vào điểm số của từng câu mà tính thời gian, mỗi điểm khoảng 15 phút là phù hợp.

3. Kỹ năng viết bài: hãy coi mỗi câu hỏi như một bài viết ngắn, lập dàn ý, xác định những ý chính và trình tự của các ý. Sau đó hãy “mở bài”, đừng mất nhiều thời gian suy nghĩ về “mở bài”. Khi đã xác định đúng nội dung sẽ biết mở bài thế nào, và nên mở bài trực tiếp, ngắn gọn. Sau khi viết hết nội dung, chỉ nên kết luận thật ngắn gọn.

Ví dụ: hỏi Bác Hồ đi tìm đường cứu nước, hoặc Bác đưa Chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam… thì trả lời cụ thể vấn đề đó, không phải có bao nhiêu kiến thức về Bác Hồ là đưa tất.

2. Sau đó nên làm đề cương sơ lược trước khi bắt tay vào viết để tạo ra trật tự, trình tự viết mạch lạc. Trong thời gian làm bài, người ra đề đã tính đến việc HS phân tích đề, lập đề cương. Sơ lược gạch đầu dòng, không phải bài nháp rồi chép lại.

Cách này sẽ giúp cho HS không để mất ý lớn, điểm lớn hoặc nếu có chỉ mất những chi tiết nhỏ, mất tỷ lệ điểm ít. Không viết đề cương, khi viết qua, chợt nhớ ra chi tiết thì không thể bổ sung vào khi trang giấy kín đặc.

Làm đề cương nhằm vào nội dung câu hỏi chứ không lập mở bài, thân bài, kết luận.

3. Hiểu nội dung cơ bản, HS sẽ biết tự mở bài ngắn gọn nhất, sát nội dung. Nháp được nội dung đề cương, tự khắc viết được mở bài. Cứ làm bài đến hết nội dung, tự HS sẽ đi đến được kết luận.

Nhiều HS lại nháp rất kỹ mở bài, môn Sử không cần như vậy, mà phải nhằm vào thân bài, điểm nằm ở phần này.

Phải làm tất cả các câu hỏi, không làm một câu thật tốt mà câu khác không làm. Bố trí thời gian cho từng câu, 180 phút là 10 điểm, trừ thời gian nháp, có thể 1 điểm làm trong 15 phút.

Chia theo tỷ lệ điểm và tránh việc dành thời gian cho 1, 2 câu. HS phải chủ động về thời gian làm bài. Câu nào dễ làm trước, khó làm sau. Để đảm bảo được tính chủ động này, trong luyện tập HS đã phải chú ý.

4.Các lỗi thường gặp

– Không suy nghĩ kỹ câu hỏi đã làm bài.

Câu hỏi không đòi hỏi viết nhiều lại viết nhiều và ngược lại.

Ví dụ: Kỳ thi năm trước hỏi thuận lợi của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa…, HS lại đưa rất nhiều khó khăn. Điều này là không cần thiết. Không phải cứ viết dài là được điểm mà cách này sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian làm bài.

Hoặc, hỏi nội dung cụ thể về quyền dân tộc cơ bản trong Hiệp định Genever, Hiệp định Paris, nhưng HS lại trình bày toàn bộ hiệp định. Đây là những lỗi phổ biến, HS chủ quan với các câu hỏi, đọc đại khái, viết theo ý mình dẫn đến việc thừa thiếu không cần thiết trong bài làm. Tuy không bị trừ điểm nhưng HS đã tự trừ điểm của mình vào chỗ khác.

– Diễn đạt không mạch lạc, lộn xộn, kết cấu bài làm không chặt chẽ, nguyên nhân là do không hình thành đề cương khi làm bài.

– Tự hiện đại hóa kiến thức. Ví dụ: hỏi Thành tựu của sự nghiệp đổi mới 1986-1991, nhiều HS lại đưa cả những năm sau này, như nói đến năm 2000. Thậm chí, có HS còn đưa cả con số bên Địa lý, nhưng sẽ không phù hợp. Con số bên Địa lý là con số cập nhật, còn bên Lịch sử là phải đúng thời điểm.

Làm Cách Nào Để Học Tập Tốt Hơn?

Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Nhanh Tiến Bộ

Làm Thế Nào Để Trẻ Thích Học Đàn Guitar ?

Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Khiếm Thính Học Nghe Nói Tốt Hơn

Làm Thế Nào Để Học Sinh Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Sử Bà Con Nhỉ? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1879 / Xu hướng 1959 / Tổng 2039 thumb
🌟 Home
🌟 Top