Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Năng Của Card Video. Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Suất Bộ Nhớ Và Đồ Họa # Top 10 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Năng Của Card Video. Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Suất Bộ Nhớ Và Đồ Họa # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Năng Của Card Video. Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Suất Bộ Nhớ Và Đồ Họa được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Card màn hình – là một trong những thành phần quan trọng nhất trong các đơn vị hệ thống, giúp sản lượng CPU đến hình ảnh màn hình. Phần này được trang bị RAM riêng của mình, được đặc trưng bởi tốc độ cao và GPU. Bài được thiết kế đặc biệt cho việc tạo nhanh chóng cho 3D-hiệu ứng. Tuy nhiên, như với bất kỳ cơ chế khác, nó có thể đột nhiên đi đến một lỗi. Trong trường hợp này, câu hỏi đặt ra, làm thế nào để kiểm tra card màn hình trên máy tính của bạn. Bên cạnh đó, nó là cần thiết để tìm hiểu hiệu quả của nó và một số khía cạnh quan trọng khác. Làm thế nào để kiểm tra cách thức hoạt động thẻ? Câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết này.

Những gì chúng ta muốn xác định?

Trước khi bạn kiểm tra các chức năng của card đồ họa (nvidia kèm theo), bạn cần phải tìm hiểu chính xác những gì chúng ta cần phải học hỏi từ mảnh thử nghiệm này. Thông thường, chương trình chẩn đoán tính toán các điểm sau đây:

Sự ổn định của bộ xử lý video.

chế độ đồ họa của phẫu thuật.

Tính bất biến của bộ nhớ video hành động.

Sự ổn định của bộ xử lý video

Khía cạnh này là rất quan trọng để tạo ra các điều kiện bình thường đối với các hoạt động của toàn bộ hệ thống. Rằng có thể để xác định năng phục vụ và hiệu quả của toàn bộ video. Và sau đó, một bộ xử lý video được cài đặt trong máy tính xách tay đơn vị, hoặc hệ thống của bạn, có thể được nhìn thấy trên nhãn dán được dán trực tiếp trên bề mặt của các phần riêng của mình. Bên cạnh đó, mô hình này được viết bằng các yếu tố hộp, tờ bảo hành và các văn bản đó được nối quan. Đặc điểm như các loại vi xử lý và tác động hiệu quả của nó trên hầu như tất cả các công việc máy tính. Nó có thể tiêu thụ điện năng cao, và sự ổn định và hiệu suất trò chơi được cài đặt trên máy tính. Đôi khi, sau khi bạn mua một card đồ họa mới có nhu cầu để thay thế cho nguồn điện. Nếu các yêu cầu cho các trò chơi là quá lớn, tải CPU sẽ tăng đáng kể. Theo đó, nhiệt độ sẽ bị phá vỡ chế độ hệ thống khối.

VRAM lâu dài hành động

Sự ổn định của card đồ họa phụ thuộc chủ yếu vào dung lượng bộ nhớ của nó. Lớn hơn giá trị này, việc thực hiện sẽ là một máy tính. Điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc với màn hình độ phân giải cao. Vì vậy, bạn nên kiểm tra về việc thực hiện của các card đồ họa.

Thông tin về các hoạt động

Đặc điểm này là một yếu tố quyết định có ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, đó là độ bền. Ngoài ra, “tuổi thọ” card màn hình phụ thuộc vào sự ổn định của sức mạnh, nhiệt độ và bụi phòng trong đó các đơn vị tọa lạc. Một điểm thú vị: nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp các đơn vị phụ tùng từ bụi, sau đó sớm hay muộn một trong số họ chắc chắn sẽ thất bại. Bên cạnh đó, tuổi thọ của card đồ họa phụ thuộc vào tải trọng và thời gian sử dụng liên tục của một máy tính hoặc máy tính xách tay.

Vì vậy, chúng tôi quyết định về tất cả những điểm chính có ảnh hưởng đến card màn hình và tìm hiểu chính xác những gì chúng ta cần phải chẩn đoán. Có một câu hỏi “làm thế nào?”.

Kiểm tra card màn hình về việc thực hiện một số tiện ích, chúng tôi hiển thị nó trên ví dụ một trong hai kiểu phổ biến nhất. Đây SCR và ATITool.

Làm thế nào để kiểm tra card đồ họa với sự giúp đỡ của chương trình SCR?

Đây là một trong những chương trình phổ biến nhất, cho phép bạn nhanh chóng xác định sức khỏe và hiệu suất của các linh kiện máy tính. chương trình SCR là miễn phí, vì vậy nếu bạn được yêu cầu nhập mã và gửi tin nhắn SMS đến một số không rõ, bạn biết – là một thủ đoạn lừa đảo. Sau khi tải về các phần mềm, bạn phải chạy trình cài đặt EXE và cài đặt “prog” trên máy tính của bạn. Điều đáng chú ý là Internet trong khi cài đặt của chương trình này phải được bật. Ngoài ra, cùng với SCR trên máy tính của bạn, cài đặt phiên bản mới nhất và DiretX.

Sau khi thiết lập tất cả các giá trị cần thiết bấm vào nút màu xanh lá cây “OK” và chờ đợi cho chương trình để kiểm tra hiệu năng của card video.

Đối với các chi tiết của việc xác định nhiệt độ của nó ngay lập tức trong SCR không thể được xác định, kể từ khi được xây dựng trong thuật toán để làm việc với các cảm biến và các cảm biến trong “prog” không cho phép nó để tạo nên một điểm. Để biết nhiệt độ nung chảy, bạn cần phải chờ một vài phút – và sau đó các giá trị trên màn hình làm xuất hiện.

Kiểm tra card đồ họa là không cần thiết trong một thời gian dài. Thay vì “hành hạ” 4-5 phút của mình, không cần nữa. Dưới tải nặng card màn hình là rất nóng, và như chúng ta đã nói ở trên, nhiệt độ cao không phải là cách tốt nhất ảnh hưởng đến độ bền của các bộ phận. Mục đích chính của thử nghiệm là để so sánh sự năng động của nhiệt độ yếu tố kiểm tra theo tải trọng khác nhau với một khoảng thời gian nhất định. Cách thức hoạt động của thẻ theo tải trọng, có thể được nhìn thấy gần như ngay lập tức sau khi nhấn nút “OK”. Các “bóp tất cả các nước” ra khỏi nó không nên, vì nó chỉ làm tổn thương bộ phận trong đơn vị hệ thống.

Khi một card màn hình, chú ý đến việc thực hiện, đặc biệt là trong LỖI. Giá trị của nó trong chương trình SCR nên zero. Nếu con số này bị lệch theo một hướng hay cách khác, nó có nghĩa là card đồ họa không hoạt động một cách chính xác.

chương trình OSSST do có thể chẩn đoán tình trạng của một yếu tố được đưa ra trong một vài phút. Đặc biệt, các thẻ sẽ được kiểm tra cho thất bại và bộ nhớ hạt nhân.

lỗi kernel có thể xảy ra trong trường hợp màn hình xanh BSOD trên màn hình hoặc máy tính ngừng đáp ứng. Bài “triệu chứng” thường được quan sát thấy khi một lỗi trong trình điều khiển. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm trong trường hợp này là phải cài đặt lại “gỗ”, và nó là tốt hơn để cài đặt lại Windows trên PC. Bằng cách này, các quá trình này phải được thực hiện không ít hơn mỗi 6-12 tháng một lần.

Tôi có thể chụp màn hình tại thời điểm chẩn đoán của chương trình?

Khi SCR đang thử nghiệm một card màn hình, cô định kỳ làm cho ảnh chụp màn hình và lưu trữ chúng trong một thư mục mở ra ngay lập tức sau khi kết thúc thử nghiệm. Do đó, mỗi báo thứ hai “printskrin” và nhập Paint bạn không cần.

là gì nhiệt độ tới hạn của nhiệt card màn hình?

Nếu ảnh chụp màn hình bạn thấy rằng quá trình gia nhiệt trong những phần thử nghiệm là 85 độ C trở lên, đó là, tất nhiên, nó nói rằng nó hoạt động không liên tục. Và nếu bạn không có biện pháp nào đó, thẻ chỉ đơn giản là đốt bị căng thẳng như vậy. các biện pháp đó là một thủ tục phức tạp, mà là để dọn dẹp các mục từ bụi và đo độc lập của dán nhiệt. Nếu đó là một máy tính xách tay, với hai bàn tay của mình, bạn không có khả năng để làm điều đó – nó là cần thiết để tham khảo ý kiến các chuyên gia.

Làm thế nào để kiểm tra hiệu năng của card video sử dụng ATITool tiện ích?

Đây không phải là chương trình ít phổ biến mà cho phép bạn xác định sức khỏe của card đồ họa trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Cũng như SCR, công cụ này là hoàn toàn miễn phí, mà làm cho nó rất phổ biến ở Nga và nước ngoài. Trước khi tải về và cài đặt các chương trình ATITool hãy chắc chắn để cập nhật trình điều khiển, và sau đó bạn có thể yên tâm di chuyển đến chẩn đoán. Làm thế nào để kiểm tra bộ nhớ card màn hình và hoạt động của nó với sự giúp đỡ của công cụ này?

Bỏ qua bước

Sau khi cài đặt ATITool bấm vào nút Show xem 3D. Sau khi khối lông bất thường này sẽ xuất hiện trước mắt chúng tôi. Ngoài ra còn có ở đây và thanh trượt, nhưng thay đổi ý nghĩa của chúng là không cần thiết. Tất cả bạn cần sau khi bạn nhấp vào Show xem 3D, – chờ đợi cho chương trình để bắt đầu ping hiệu năng của card video. Vào thời điểm đó là khoảng 5-10 phút. Như trong trường hợp trước đó, tại thời điểm kiểm tra là cần thiết phải chú ý đến nhiệt độ của thiết bị sưởi ấm. Làm thế nào để kiểm tra hiệu suất của card đồ họa để nó không được đốt? Nếu giá trị đã vượt quá mức độ hơn 85 độ, ngay lập tức tắt prog – và tất cả. Nó cũng là không thể chấp nhận xuất hiện trên màn hình trong các chấm vàng cho cửa sổ render. Nếu đây là trường hợp, card đồ họa của bạn có nguy cơ bị thất bại.

Vì vậy, chúng tôi đã học làm thế nào để kiểm tra hiệu năng của card đồ họa và phải làm gì với sự gia tăng của nhiệt của nó.

Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Phát Hiện Ung Thư Miệng?

Theo thống kê, trong vòng 30 năm trở lại đây, tỷ lệ tử vong vì ung thư miệng đã giảm, nhờ vào việc chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời, đúng phác đồ. Các dấu hiệu ung thư miệng được phát hiện càng sớm thì hiệu quả điều trị càng cao.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư miệng

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu chính xác về nguyên nhân khiến con người bị ung thư miệng, tuy nhiên, một số yếu tố được cho là nguy cơ dẫn đến căn bệnh này có thể là:

Do thói quen sử dụng thuốc lá: Hút thuốc lá, xì gà hoặc sử dụng thuốc lá không khói hay thuốc lá nhai đều là một trong những nguy cơ nổi bật nhất của ung thư miệng.

Do thói quen uống rượu nhiều: Những người nghiện rượu sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng cao hơn người bình thường, nếu muốn phòng ngừa ung thư khoang miệng thì cần từ bỏ thói quen xấu này.

Nhiễm Papillomavirus ở người (HPV): Ung thư miệng có mối liên kết với HPV thường được tìm thấy ở phía sau cổ họng, gốc lưỡi và trong amidan. Mặc dù các trường hợp ung thư miệng nói chung đang giảm, các trường hợp ung thư do virus HPV hiện đang tăng lên.

Tiếp xúc ánh nắng: Khi môi phải tiếp xúc với quá nhiều ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng nguy cơ ung thư miệng. Bạn có thể giảm nguy hiểm bằng cách sử dụng son dưỡng môi hoặc kem có khả năng chống nắng.

2. Các dấu hiệu ung thư miệng là gì?

Cũng như một số bệnh ung thư khác (ung thư lưỡi, ung thư vòm họng…), mỗi người bệnh khác nhau sẽ có những dấu hiệu ung thư miệng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là:

Các vết loét, sưng tấy, vón cục hoặc mảng dày ở bất cứ đâu trong hoặc xung quanh miệng, cổ họng

Vùng tổn thương có màu đỏ hoặc trắng trong miệng, môi

Cảm giác của một cục hoặc vật bị mắc kẹt trong cổ họng

Hôi miệng liên tục

Sưng nướu răng

Răng lung lay không có nguyên nhân nha khoa rõ ràng

Tê, đau ở bất cứ đâu trong miệng, bao gồm cả lưỡi

Đau một bên tai nhưng không mất thính lực

Khó khăn khi di chuyển hàm hoặc lưỡi khi nhai, nuốt, nói

Đau họng kéo dài hoặc khàn giọng

Khối sưng ở cổ

Ăn kém, sụt cân, suy kiệt

3. Sàng lọc phát hiện ung thư miệng sớm

Sàng lọc ung thư miệng là một cuộc thăm khám được thực hiện bởi nha sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư miệng hoặc tình trạng tiền ung thư trong khoang miệng của người bệnh. Mục tiêu của sàng lọc ung thư miệng là xác định sớm ung thư miệng, giúp người bệnh có cơ hội chữa khỏi nhiều hơn.

Hầu hết các bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra miệng của người bệnh trong mỗi lần khám răng định kỳ để sàng lọc ung thư miệng. Bên cạnh đó, khi có dấu hiệu nghi ngờ hay có các yếu tố nguy cơ kể trên thì bác sĩ có thể sử dụng thêm các xét nghiệm bổ sung để hỗ trợ xác định bản chất của các tế bào bất thường trong miệng của người bệnh.

Sàng lọc ung thư miệng không cần bất kỳ sự chuẩn bị đặc biệt nào, bác sĩ sẽ kiểm tra sàng lọc ung thư miệng thường bắt đầu bằng cách bác sĩ quan sát bên ngoài và vào bên trong miệng của bạn để kiểm tra các mảng đỏ, trắng hoặc lở miệng. Với bàn tay đeo găng, bác sĩ sờ để cảm nhận mật độ các mô trong miệng để tìm kiếm các khối u hoặc các bất thường gì khác. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra vùng hầu họng của bạn có khối u, chảy dịch, vón cục, lở loét gì hay không.

Trong trường hợp có dấu hiệu ung thư miệng nghi ngờ hay trên những đối tượng có nguy cơ cao, bác sĩ sẽ sử dụng thêm các xét nghiệm ung thư miệng như sau:

Thuốc nhuộm sàng lọc ung thư miệng: Người bệnh sẽ được súc miệng bằng thuốc nhuộm màu xanh đặc biệt trước khi thăm khám. Các tế bào bất thường trong miệng nếu có sẽ bắt màu với thuốc nhuộm và xuất hiện màu xanh.

Chiếu đèn sàng lọc ung thư miệng: Một loại ánh sáng đặc biệt làm cho mô khỏe mạnh xuất hiện mờ hơn và làm cho mô bất thường xuất hiện màu trắng.

Nếu bác sĩ phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu ung thư miệng hoặc tổn thương tiền ung thư thì sẽ đề nghị người bệnh thăm khám trong thời gian tiếp theo (sau 1 vài tuần) để xem liệu các tổn thương bất thường vẫn còn tồn tại và lưu ý xem nó đã phát triển hay thay đổi theo thời gian. Thực hiện sinh thiết bằng cách lấy một mẫu tế bào để quan sát dưới kính hiển vi trong phòng thí nghiệm để xác định xem có phải tế bào ung thư hay không. Nếu kết quả này là dương tính, ung thư miệng đã được xác định, người bệnh cần lên kế hoạch điều trị càng sớm càng tốt nhằm cải thiện tiên lượng sống, trước khi xâm lấn sang các cấu trúc lân cận và di căn xa.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Toán Và Đạt Điểm 10 Bài Kiểm Tra?

Nhiều học sinh thấy rằng môn Toán là môn khó nhất trong trường học, chắc có lẽ bởi vì các em phải học qua nhiều thứ trong một khoảng thời gian ngắn. Toán khó vì Toán là một “ngôn ngữ khác” và những chân trời của em về ngoại ngữ này liên tục mở rộng. Tuy nhiên, nếu em vượt qua được rào cản thì em sẽ thích học Toán ngay. Môn Toán dễ lắm các em, cố lên! Học Toán Giỏi dễ lắm!

Vậy làm thế nào để vượt qua rào cản để đến với môn Toán? Làm thế nào để học giỏi môn Toán? Làm thế nào để để thi tốt hay làm bài kiểm tra Toán được điểm cao?

Bước 1: Đi học thường xuyên

Bước 2:Ngồi ở hàng ghế đầu khi tham gia lớp học

Bước 3:Làm bài tập về nhà đi!

Bước 4: Hãy đặt ra những câu hỏi!

Em có thể đã làm bài tập về nhà , nhưng em vẫn không biết làm thế nào để nhân một đa thức với một đa thức, giải phương trình lượng giác, giải bài tập hình. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của em bé hoặc là giáo viên của em. Họ sẽ giúp đỡ em. Đừng nghĩ rằng nó sẽ làm em xấu hổ, hãy thử tưởng tượng nếu em bị điểm 0 trong bài kiểm tra thì em sẽ biết việc nào nên làm hơn. Tốt nhất em nên hỏi giáo viên của em, họ sẽ giải thích cặn kẽ và giúp em làm chủ được vấn đề đó trong bài kiểm tra.

Bước 5: Hãy xem lại nội dung trước khi kiểm tra

Bước 7: Tăng tốc cho bản thân

Một khi đề kiểm tra đã đặt trước mặt em, em hãy đọc lướt qua một lần và xem xét xem có bao nhiêu câu hỏi, và những câu hỏi nào em đã gặp rồi. Điều này sẽ giúp em điều phối thời gian cho mỗi vấn đề một cách hợp lý. Nếu em gặp khó khăn trong một câu hỏi hãy chuyển sang câu hỏi kế tiếp rồi sẽ quay lại sau. Quan trọng nhất là đừng vội vã!

Bước 8: Chú ý đến sự gọn gàng trong trình bày

Bước 9: Kiểm tra lại bài làm .

Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng, Kiểm Tra Đường Truyền Nhanh Chóng Dễ Làm

Mạng internet nhà bạn thường xuyên bị chậm, lag, khó kết nối với các trang web. Khi bạn gọi lên cho tổng đài nhà mạng thì nhận được câu trả lời không như ý muốn, và rồi mạng vẫn chậm như thường?. Hãy biết những cách kiểm tra tốc độ mạng đơn giản sau đây để biết mạng internet nhà mình đang gặp vấn đề gì, và biết được rằng liệu nhà mạng có cung cấp đúng băng thông đã cam kết trong hợp đồng hay không. Bạn có thể sử dụng những cách này cho tất cả các nhà mạng hiện tại: Viettel, VNPT, FPT, Wifi… Hay thậm chí là đo được cả mạng 3G/4G.

Nguyên nhân làm tốc độ mạng giảm

Trước khi đến bài kiểm tra, chúng ta cần nắm được những nguyên nhân gây ra hiện tượng mạng chậm, sau đó tiến hành đo lường để biết mạng internet nhà bạn đang gặp vấn đề gì, từ đó đưa ra cách giải quyết hợp lý.

1. Do lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ internet

Có thể nói hiện tượng mạng chậm thường xuyên xảy ra với nhiều gia đình, và nguyên nhân sâu xa không từ đâu ra mà chính là từ các nhà cung cấp dịch vụ. Thường thì sẽ có những lý do sau đây:

Lắp đặt đường dây kéo quá dài, rườm rà, trục trặc đường truyền ngoài ý muốn.

Bóp băng thông ưu tiên.

2. Đứt cáp quang biển

Là một người dân ở Việt Nam thì các thông báo về hiện tượng đứt cap quang biển đã quá quen thuộc rồi đúng không nào. Đây là sự cố bất khả kháng, do việc hàn cap quang ở dưới đáy biển rất phức tạp nên dẫn đến mạng chậm 1 thời gian rất lâu. Trong thời gian này bạn không nên đo lường làm gì cả, vì dù cho kết quả cao nhưng tốc độ mạng của bạn vẫn chậm như rùa mà thôi.

3. Máy tính, thiết bị bạn có vấn đề

Một nguyên nhân khác đó là do các thiết bị máy tính hay điện thoại của bạn đang gặp vấn đề, có thể là do virus, hay do card mạng bị hư hỏng dẫn tới khả năng truyền thông tin kém đi.

Cá biệt có một số con virus sinh ra với mục đích cài phần mềm ẩn để đào tiền ảo. Những phần mềm này sẽ ngốn hết tất cả tài nguyên trên máy tính bạn để phục vụ cho việc đào tiền ảo, khiến cho máy tính chậm hơn bao giờ hết.

Lúc này bạn nên cài đặt lại win cho máy tính, thiết lập tường lửa bảo vệ, cài đặt các phần mềm diệt virus chất lượng để tránh xảy ra hiện tượng này.

4. Lỗi thiết bị modem, router

Các thiết bị thu phát tín hiệu bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến tốc độ mạng chậm đi và nếu lỗi nặng có thể dẫn tới mất mạng.

Cần kiểm tra lại cài đặt thiết bị rồi reset và cài đặt lại, đối với các thiết bị bị hỏng cần tiến hành thay thế mới ngay lập tức.

5. Truy cập vào các trang web bị chặn và hạn chế tốc độ

Một số trang web đặc biệt bị cấm truy cập từ các nhà mạng, hoặc một số trang thì bị hạn chế tốc độ truy cập, bạn nên kiểm tra thử với nhiều trang web khác nhau để biết rằng có phải mình đang vào một trang web bị cấm hay không.

6. Lượng người sử dụng quá nhiều

Kiểm tra tốc độ mạng nhanh bằng Speedtest

Bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng nhanh bằng cách truy cập : Speedtest . Giao diện xuất hiện như bên dưới:

Các bạn nhấn tiếp vào mục Change Server để đổi sang đúng server nhà mạng mình đang dùng để cho ra kết quả chính xác nhất.

Sau khi đã đổi server phù hợp, các bạn bấm vào nút GO và chờ đợi trang web phân tích và xử lý tốc độ mạng. Khi kết quả hiện ra như hình dưới là bạn đã làm xong rồi.

Bạn có thể xem được tất cả chỉ số ping, tốc độ download, upload sau khi đã thực hiện đo. Nếu muốn đo lại bạn chỉ việc bấm vào chữ GO ở bên tay trái như ở hình trên.

Đo tốc độ mạng nhanh bằng Fast

Một trang web đáng tin cậy khác đó chính là Fast . Đây cũng là 1 trang web được tạo ra với mục đích đo tốc độ mạng.

Không cần phải thao tác bấm GO như speedtest, bạn chỉ cần truy cập vào trang web này thôi là đo lường sẽ tự động chạy. Bạn chỉ cần ngồi yên 1 chút đợi kết quả:

Sau khi đo xong sẽ hiện kết quả như trên, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng replay để đo lại. Ở dưới là các chỉ số khác. Nếu bạn muốn tinh chỉnh hơn thì có thể vào mục setting để điều chỉnh những chỉ số khác khi đo để có kết quả chính xác.

Làm gì khi biết tốc độ mạng kém?

Khi biết tốc độ mạng kém bạn phải làm những việc sau đây

Kiểm tra lại số lượng người truy cập vào internet nhà bạn, việc bạn lộ mật khẩu wifi khiến nhiều người truy cập vào mà sử dụng khiến mạng chậm hơn

Nếu tốc độ mạng thấp hơn rất nhiều so với cam kết trong hợp đồng nhà mạng cung cấp. Hãy gọi ngay cho tổng đài để được xử lý và giải đáp thắc mắc, bạn có thể ngưng sử dụng dịch vụ nếu họ không kiểm tra lại cho bạn

Sử dụng các thủ thuật đơn giản để tăng tốc độ mạng.

Nếu lượng người dùng nhiều, hãy chọn những khung giờ ít người dùng để sử dụng nhằm có một tốc độ mạng ổn định

Nếu bạn muốn tải các bộ phim hay phần mềm, game nặng, hãy dùng những công cụ tăng tốc độ tải như IDM, và tiến hành tải vào khung giờ ít người. Đừng lo vì IDM có cài đặt tự động tắt máy sau khi tải xong.

Cách kiểm trang tốc độ mạng Wifi

Nếu bạn là người sử dụng nhiều về Laptop và các thiết bị di động, bạn cần đo tốc độ mạng của wifi bạn cần xác định 3 yếu tố sau:

Về Ping Rate

Ping rate là tỷ lệ đo độ trễ của mạng, nó là thời gian gửi một gói dữ liệu lên một máy chủ khác rồi chờ nhận tín hiệu phản hồi.

Độ trễ càng cao thì càng gây ra hiện tượng Lag, chúng ta thường gọi như vậy khi chơi games và bị giật do mạng kém. Thường thì khi Ping lớn hơn 150 mili giây sẽ gây ra hiện tượng này, và khi Ping dưới 20 mili giây thì là tốc độ tối ưu nhất.

Tốc độ upload

Tốc độ upload cho phép bạn biết tốc độ và thời gian bạn tải 1 file lên internet mất bao lâu. Ví dụ bạn tải 1 file 1Gb lên google driver với tốc độ upload 24mbs/s thì bạn sẽ mất khoảng chừng 4-5 phút thì hoàn thành .

Tốc độ download

Tốc độ download là một chỉ số quan trọng nhất khi đo lường, chỉ số này cho biết tốc độ bạn tải dữ liệu internet nhanh hay chậm, mọi thao tác truy cập vào một website bất kì, tải 1 file trên mạng, mở một video từ youtube, mở một bức ảnh từ các trang web nhanh hay chậm nó quyết định bởi tốc độ download.

Để đưa ra kết quả chính xác bạn cần chạy thử nghiệm và download nhiều file nhỏ và đưa ra kết luận, sau đó so sánh với tốc độ cam kết của nhà mạng đưa ra.

Để có một tốc độ mạng wifi ổn định bạn cần có một đường truyền tốt, và một router tốt, đủ mạnh để cho bạn kết nối hoàn hảo.

Như vậy là qua bài viết này Việt Hưng Shop đã hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng cũng như là các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mạng chậm. Mặc dù có nhiều phần mềm cài đặt để kiểm tra, nhưng chúng tôi khuyên các bạn không nên cài đặt vào do có thể gây nặng máy tính, điện thoại, kèm theo đó là tăng khả năng bạn sẽ dính những virus hay phần mềm độc hại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Năng Của Card Video. Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Suất Bộ Nhớ Và Đồ Họa trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!