Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Phát Triển Lượng Khách Hàng Với Chiến Dịch Tiếp Thị Qua Email? # Top 9 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Phát Triển Lượng Khách Hàng Với Chiến Dịch Tiếp Thị Qua Email? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Phát Triển Lượng Khách Hàng Với Chiến Dịch Tiếp Thị Qua Email? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sản phẩm của bạn đã sẵn sàng và có mặt trên thị trường. Nhưng làm cách nào để khán giả biết nhiều hơn về sản phẩm đó? Tiếp thị là yếu tố quan trọng trong doanh nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. Trong khi có nhiều cấp độ và phương thức khác nhau để tiếp thị, một trong những chiến dịch quan trọng là tiếp thị qua email.

Doanh nhân Ấn Độ xem xét cách bạn có thể tạo ra tác động tối đa bằng cách tiếp thị qua email thông qua gợi ý cho những điều nên và không nên làm đối với các chiến dịch tiếp thị bằng email.

Bạn nên làm gì

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi thiết kế chiến dịch tiếp thị qua email. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn người dùng dành chút thời gian để đọc email thì nó phải được soạn thảo một cách cẩn thận. Các chuyên gia tin rằng tiếp thị qua email là một trong những yếu tố cần thiết của công nghệ tạo ra tỷ lệ ROI cao.

Rohan Ayyar, Giám đốc tiếp thị khu vực Ấn Độ, SEMrush nói rằng bằng cách nào phải làm cho người nhận email đó cảm thấy đặc biệt. Vì vậy, điều quan trọng là cung cấp thêm nội dung hoặc đề xuất không xuất hiện ở bất kỳ kênh tiếp thị nào khác. “Ngoài ra, cần phải gửi email đúng thời điểm. Thời gian ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ email đó có được mở ra hay không. Ví dụ không nên gửi vào địa email doanh nghiệp trong ngày chủ nhật” ông cho biết.

Phân tích sự thành công hay thất bại của chiến dịch email trước đó là bước cần thiết để hướng đến một chiến dịch hiệu quả hơn, Abhishek Agarwal, người đồng sáng lập, Globepanda tin như vậy. Ông nói rằng điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng quá trình thử nghiệm A/B. Ngoài ra, hãy theo dõi tỷ lệ người dùng không đọc hết email. “Có một danh sách phân khúc đối tượng khách hàng là điều cần thiết nhằm tiếp cận với người dùng tiềm năng qua email”, ông nói thêm.

Trong khi đó, cả hai chuyên gia đều cho rằng điều quan trọng là phải có lời kêu gọi hành động trong email của bạn. Agarwal cũng chỉ ra rằng một lựa chọn không tham gia cũng nên được đặt trong chiến dịch tiếp thị qua email.

Bạn không nên làm gì

Trong khi một chiến dịch email có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh số bán hàng, một động thái lệch hướng cũng có thể là một sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng của bạn. Ayyar đã trực tiếp chỉ ra các chiến dịch email sai lầm. Theo ông đừng bao giờ gửi những email vô nghĩa. “Cuộc gọi vô nghĩa đã phản tác dụng. Email vô nghĩa còn tồi tệ hơn. Chúng được gọi là SPAM. Ngoài ra, không gửi quá nhiều email. Đừng quấy rầy họ.” ông nói.

Trong khi đó, nội dung là một điều bạn nên chắc chắn không được phép sai. Đó là sản phẩm của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải gửi đúng thông điệp. Agarwal nói rằng một điều mà mọi người thường gặp khó khăn là không quan tâm đầy đủ đến tầm quan trọng của Nội dung. “Trong thực tế nội dung là yếu tố then chốt “, có khả năng nuôi dưỡng sản phẩm hoặc dịch vụ đạt đến một kết quả bất ngờ”, ông nói thêm.

Agarwal cũng cho biết, việc chỉ tập trung chủ yếu vào email máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay mà quên đi điện thoại di động cũng không nên được thực hiện. “Gửi e-mail mà không thử nghiệm thiết kế, nội dung, hiển thị tổng thể, các đường links hoặc bất kỳ lỗi đánh máy nào là điều không thể chấp nhận được”, ông nói.

Cách tạo tác động tối đa

Xây dựng tác động tối đa cho thương hiệu của bạn thông qua email. Tạo tác động tốt cho chiến dịch tiếp thị qua email bằng cách tránh những điều không nên làm và tiếp tục thực hiện những việc cần làm.

Cá nhân hóa là cách tốt nhất để tiếp tục khi bạn đang thực hiện một chiến dịch email. Ayyar chỉ ra rằng chúng ta nên sử dụng tên của người nhận và tham khảo tương tác cuối cùng họ đã có với bạn trước khi bạn tiếp tục cuộc trò chuyện. “Có các công cụ tự động hóa email tích hợp với CRM và cho phép bạn xác định giai đoạn của kênh bán hàng mà tại đó mọi người đăng ký đều đang sử dụng email. Thu thập dữ liệu về ý định và sự sẵn sàng của họ và tạo ra bản sao của bạn theo cách thúc đẩy sự chuyển đổi “, ông nói.

Thu Thuỷ

Lược dịch theo Entrepreneurs

Vietnam Report

Làm Cách Nào Để Tạo Chiến Dịch Email Marketing Hiệu Quả?

Làm cách nào để tạo chiến dịch Email Marketing hiệu quả? Đây là vấn đề mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm và đặt ra. Để có được một chiến dịch tốt đòi hỏi rất nhiều vấn đề khác nhau và những cách thực hiện của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản để có một chiến dịch tốt bạn cần bỏ túi một số cách làm như sau:

Tạo website và mẫu đăng ký

Một trong những cách được nhiều doanh nghiệp áp dụng va có được hiệu quả cao đó chính là tạo ra website và có mẫu đăng ký điền Email. Hiểu một cách đơn giản là những khách hàng nào có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ muốn tìm hiểu thêm hãy điểm email vào mẫu đăng ký. Điều này cũng góp phần tạo ra sự uy tín của doanh nghiệp với các khách hàng.

Cho khách hàng chọn nhận email tiếp trong tương lai hay không

Đối với những email được gửi đến hộp thư điện tử của khách hàng, các doanh nghiệp nên xây dựng một lựa chọn có muốn nhận tiếp email này trong lần tới hay không để xác định đối tượng thực hiện Email Marketing là gì. Điều này sẽ giúp số lượng email thực hiện cho chiến dịch marketing của công ty giảm tối đa khi không phải tiếp cận đến nguồn khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

Thường xuyên tạo nhiều chương trình khuyến mãi

Tổ chức những sự kiện

Tổ chức những sự kiện cũng là cánh hiệu quả để tạo ra những chiến dịch Email Marketing hiệu quả. Các công ty, doanh nghiệp hãy tổ chức nhiều các sự kiện để khuyến khích khách hàng cũng như người thân tham gia. Khi tham gia sự kiện những khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ thì chắc chắn họ sẽ để lại thông tin. Từ đó, bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin của khách hàng.

Bên cạnh đó, trong những buổi sự kiện thì doanh nghiệp nên tạo ra những mini game để tặng quà cho khách hàng. Đây sẽ là phương pháp có thể thu nhập được những thông tin bổ ích cho chiến lược Email Marketing. Các phần quà nên được chuẩn bị cẩn thận thích hợp với từng nhóm khách hàng với các thông tin thực sự có giá trị.

Làm Sao Để Giữ Chân Khách Hàng Tiềm Năng Với Email Marketing?

1, Tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing sau mua

Để giữ chân khách hàng tiềm năng sau khi tiếp xác, sau khi khách hàng mua hàng của bạn, bạn hãy tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing, đây là cách tăng lượng khách hàng trung thành với Email Marketing hiệu quả. Đây cũng là những đối tượng có khả năng trở thành những khách hàng trung thành nhất của bạn, đừng để họ “một đi không trở lại”.

Bạn có thể gửi hàng loạt các loại Email chăm sóc khách hàng như: Hướng dẫn sử dụng sản phẩm, Email hướng dẫn cách bảo quản, Email hỏi thăm về hoạt động của sản phẩm, các mã số tích điểm, các mã số giảm giá khí khách hàng quay lại mua hàng của bạn,….

2, Giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng

Sau khi đã có được sự đồng ý của khách hàng, bạn hãy giữ liên lạc thường xuyên với các khách hàng đó để họ luôn nhớ tới bạn. Hãy xác định một tần suất gửi Email Marketing hiệu quả, phù hợp dành cho từng nhóm khách hàng riêng biệt.

Nếu bạn chỉ chú ý khâu chăm sóc khách hàng sau mua mà bỏ qua bước làm này thì rất có thể khách hàng đó của bạn sẽ bị đối thủ giành mất. Đừng để khách hàng quên mất bạn sau một thời gian bạn cố gắng liên lạc và nhận được sự đồng ý của họ

3, Lôi kéo lòng trung thành của khách hàng

Để lôi kéo lòng trung thành của khách hàng bằng Email Marketing, cách tốt nhất là bạn hãy cung cấp cho họ một vài lợi ích về tinh thần hay về chất.

Nếu bạn chỉ cố gắng giữ liên lạc không thì sẽ rất dễ dẫn tới sự chán nản của khách hàng. Theo thời gian, họ sẽ không còn nhớ nhiều tới bạn nữa, bạn đã vô tình kéo dãn khoảng cách với khách hàng của mình.

Hãy khiến cho họ cảm thấy hào hứng, thích thú với các lợi ích được bạn cung cấp miễn phí. Hãy cung cấp cho khách hàng các lợi ích thiết thực nhất trong cách viết nội dung Email Marketing của bạn để lôi kéo lòng trung thành của họ. Các lợi ích đó có thể là: các khóa học miễn phí, các mã số bốc thăm trúng thưởng, các mã số giảm giá cho khách hàng khi họ tiếp tục mua hàng của doanh nghiệp bạn.

Làm Cách Nào Để Có Được Data Khách Hàng Email Marketing

Bài viết sau sẽ liệt kê cho các bạn một số cách để có được data khách hàng:

1. Khách hàng tự nguyện để lại email khi truy cập vào website của bạn

Content marketing hiện đang là xu hướng được các marketer quan tâm, việc tạo ra những nội dung hữu ích cho khách hàng là điều bạn nên quyết định thực hiện sớm, chưa tính đến phần tăng lượng khách hàng từ search hoặc tăng doanh thu bán hàng khi website có nhiều lượt truy cập thì nếu website bạn cung cấp những thông tin hữu ích không những khách hàng quan tâm đến sản phẩm – dịch vụ của bạn mà khách hàng có thể tự nguyện để lại thông tin trên web của bạn để nhận tin, và với việc này thì bạn đã có được data của khách hàng khá tiềm năng rồi.

Ưu điểm: Thu thập đúng data khách hàng tiềm năng, khách hàng không khó chịu khi nhận được email từ bạn.

Nhược điểm: Số lượng khách hàng đăng ký nhận email có thể không nhiều, có thể chỉ thu thập được họ tên & email, hoặc chỉ có email.

Mẫu from đăng ký:

Hiển thị phần điền email nhỏ bên góc trang chủ

2. Bắt buộc khách hàng để lại thông tin khi đọc bài viết hoặc download tài liệu hữu ích.

Ví dụ: Công ty bạn bán phần mềm, bạn có thể cung cấp bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm, hoặc cung cấp một phần mềm cho khách hàng sử dụng thử miễn phí…

3. Popup cửa sổ để lại email khi vào trang web

Tham khảo cách lấy thông tin của khách hàng từ các trang như nhóm mua, hotdeal, cùng chúng tôi vào các website này bạn sẽ thấy phần đăng nhập để vào xem tin sẽ xuất hiện đầu tiên, như vậy họ sẽ dễ dàng thu thập thông tin khách hàng thực sự quan tâm đến mình, nếu bạn không muốn để lại email thì có thể nhấp chuột vào dòng chữ “Đã đăng ký rồi” để vào website (nhưng phần này sẽ làm cho khách hàng khó hiểu, có thể họ sẽ bực mình và đi ngay hoặc họ sẽ điền thông tin, hoặc sẽ nhấp vào phần đã đăng ký)

Với một website nhỏ, hoặc ít lượt truy cập hoặc không có nhiều lý do khiến khách hàng phải điền thông tin của mình trước khi vào xem trang web thì bạn không nên áp dụng hình thức này.

Ưu điểm: Có được thông tin khách hàng ngay khi họ vào web, thu thập được data khách hàng tiềm năng

Nhược: Khách hàng có thể bỏ đi ngay khi thấy rằng họ phải để lại thông tin nếu như website của bạn không thực sự hữu ích. Tỷ lệ thành công là 50 -50

Nếu bạn muốn có được 500 data khách hàng tiềm năng thì bạn có thể tổ chức một event cho khoảng 50 khách tham dự

Ví dụ: Khi tổ chức event “Networking doanh nhân Việt Nam” nhân ngày doanh nhân Việt Nam, với một nội dung chương trình hấp dẫn, quyền lợi dành cho khách tham dự nhiều, bạn có thể ưu tiên miễn phí cho 20 khách đăng ký sớm, hoặc khách đăng ký trước 5 ngày khi diễn ra sự kiện sẽ được ưu đãi, miễn phí, trúng thưởng…khi đó khách hàng sẽ đăng ký số lượng nhiều, bạn có được số lượng data lớn và sau đó bạn chọn lọc 50 khách tham dự chính thức.

5. Thu thập data khách hàng đã sử dụng sản phẩm của công ty bạn

Rất nhiều công ty hay bỏ quên phần chăm sóc trên chính khách hàng của mình, hay một số sản phẩm phân phối qua kênh trung gian như son môi, bánh kẹo, sữa…như vậy họ sẽ làm một số chiến dịch để người dùng nhắn tin hoặc gởi email về công ty để tích lũy điểm hay tham gia bốc tham trúng thưởng…

Cũng như một số siêu thị, các cửa hàng …họ sẽ chuẩn bị sẵn 1 phiếu điền thông tin để khách hàng để lại thông tin khi tham gia nhận ưu đãi…

Một số cách thu thập khác nhưng không được khuyên sử dụng:

Thu thập data từ nguồn search Google

Một số bạn hay sử dụng cách tìm data publish trên mạng để thu thập, cách thu thập này sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian và có thể không đúng đối tượng khách hàng.

Trao đổi email:

Mua bán địa chỉ email

Đây là một việc bạn không nên làm vì hầu như nếu data được buôn bán qua lại thì khả năng data chất lượng sẽ rất thấp và email của bạn cũng có khả năng cao bị đưa vào spam.

Việc mua bán hay trao đổi địa chỉ email là phạm pháp và bạn có thể bị xử phạt.

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Phát Triển Lượng Khách Hàng Với Chiến Dịch Tiếp Thị Qua Email? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!