Xu Hướng 11/2023 # Làm Thế Nào Để Phát Triển Một Doanh Nghiệp Du Lịch Lữ Hành # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Phát Triển Một Doanh Nghiệp Du Lịch Lữ Hành được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Xác định và đặt cho mục tiêu mà một lĩnh vực du lịch mà bạn muốn tập trung kinh doanh. Có rất nhiều lĩnh vực để bạn lựa chọn và phát triển cho doanh nghiệp của mình:   Xác định và đặt mục tiêu cho doanh nghiệp

Xác định và đặt mục tiêu cho doanh nghiệp

– Nơi cư trú: Sẽ bao gồm về mảng khách sạn, nhà nghỉ, nơi ở kèm theo các dịch vụ về bữa sáng, dụng cụ sinh hoạt cần thiết nhất như chăn ga, giường, còn có thể là nhà cho thuê, căn hộ, ký túc xá, home stays,… Du khách, họ sẽ có thể ở bất cứ nơi nào tại điểm đến du lịch. 2. Xác định vị trí cho doanh nghiệp Đừng quên việc này, đây là điều vô cùng quan trọng. Bởi du khách sẽ thích đi đến những nơi mà họ muốn đến, vì thế hãy cập nhật những địa điểm du lịch có thể khai thác và làm cho một công ty du lịch thành công. 3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

  Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu này luôn đúng trong bất kì lĩnh vực kinh doanh nào. Vì thế để phát triển được doanh nghiệp của mình, hãy cố gắng tìm hiểu rõ đối thủ của mình trong cùng lĩnh vực. Phải hiểu rằng, ngành du lịch đang là vô cùng “hot”, vì thế sự cạnh tranh của nó vô cùng khốc liệt, muốn làm nổi bật mình trên thị trường thì bạn cần có một cái gì đó thật sự độc đáo, ấn tượng. 4. Có kế hoạch kinh doanh cụ thể Một bản kế hoạch kinh doanh cần đầy đủ những phần như sau: – Tóm tắt: Phải mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của mình: Tên, địa điểm, nhu cầu, mục đích, nhân viên, cán bộ quản lý, khu vực thị trường, cạnh tranh hay kế hoặc Marketing, tài chính. – Tóm tắt về kinh doanh: Cách phân phối của doanh nghiệp và đưa ra kế hoạch bắt đầu về yêu cầu tài chính, vị trí và tài sản. – Sản phẩm/dịch vụ: Nêu ra sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng. – Phân tích thị trường; Cung cấp về thông tin thị trường mục tiêu của doanh nghiệp của bạn và cả đối thủ cạnh tranh. – Xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn và ngắn hạn: Bạn phải mô tả được tại sao bạn có bản kế hoạch như vậy? và hoạt động kinh doanh của bạn là như thế nào và giá cả sản phẩm dịch vụ của bạn. – Tóm tắt về tài chính: Phải có dự định về chi phí đầu tư và thu nhập cho doanh nghiệp. 5. Chọn địa điểm kinh doanh Là ngành du lịch nên chọn đặt trụ sở tại trung tâm và nơi có nhiều người qua lại để gây được sự chú ý cho nhiều người. 6. Chuẩn vị vốn

 

Chuẩn bị nhiều vốn để phát triển doanh nghiệp

Chuẩn bị nhiều vốn để phát triển doanh nghiệp

Kinh doanh không thể thiếu tiều đầu tư được, vì thấy hãy trình  bày kế hoạch kinh doanh của bạn để vay hoặc tìm đối tác để có được một nguồn vốn để hoạt động, vốn này bạn sẽ dành để điều hành doanh nghiệp của mình. 7. Xây dựng thị trường kinh doanh du lịch Hãy xây dựng thị trường kinh doanh cho riêng mình, đặc biệt là môi trường online: – Thiết kế website du lịch là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để bắt đầu quảng bá doanh nghiệp – Lập tài khoản cho các mạng xa hội và các trang web miễn phí. – Đăng kí tên doanh nghiêp của bạn trên các trang đánh giá trực tuyến để nhận được nhiều review từ khách hàng.

Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin: Hướng Đi Nào Để Phát Triển Sự Nghiệp?

Học Công nghệ thông tin là học gì?

Định nghĩa một cách ngắn gọn, ngành Công nghệ thông tin sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng cần thiết để có thể chế tạo và sử dụng (phần cứng, phần mềm và các công cụ bổ trợ khác) để truyền đạt (bài viết, âm thanh, hình ảnh,…) đến với người dùng một cách tốt nhất. Ví dụ như việc bạn đọc được bài viết này trên website của Hotcourses Vietnam chính là kết quả của ngành công nghệ thông tin đấy.

Về phía Hotcourses Vietnam, để đưa bài viết này tiếp cận được với bạn đọc thì chúng tôi phải xây dựng một hệ thống dữ liệu (công nghệ) để biên tập viên có thể đăng tải bài viết. Sau đó, để độc giả cảm thấy thoải mái khi đọc các bài viết này, chúng tôi tiếp tục tạo dựng và thiết kế giao diện website (công nghệ) để sản phẩm cuối cùng là những bài viết (thông tin) có thể tiếp cận đến bạn đọc một cách tối ưu nhất. Trong trường hợp này, người học Công nghệ thông tin sẽ có nhiệm vụ xây dựng hệ thống dữ liệu và website nhằm đem đến những bài viết trực quan sinh động phục vụ người dùng.

Về phía độc giả, bạn có thể đang đọc bài viết này bằng máy tính để bàn, laptop hoặc điện thoại (công nghệ). Các thiết bị này phải sử dụng một hệ điều hành và được cài ứng dụng trình duyệt internet (công nghệ) thì mới đọc được bài viết này (thông tin). Lúc bấy giờ, người học ngành Công nghệ thông tin giữ vai trò chế tạo máy tính/ điện thoại và lập trình ứng dụng để thông qua đó người dùng có thể đọc được thông tin mình muốn.

Tùy theo từng nền giáo dục cụ thể, ngành Công nghệ Thông tin có nhiều bậc học khác nhau nhưng hầu hết đều có các bậc học như Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Ngành Công nghệ thông tin cần thiết cho cuộc sống như thế nào?

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất lớn trong nhiều mặt của cuộc sống con người như:

Email, video call, mạng xã hội,… là những thành quả dễ nhận thấy nhất của ngành công nghệ thông tin khi đã giúp chúng ta có thể liên lạc với nhau ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Nhờ có công nghệ thông tin, chúng ta không cần phải đích thân đi đến cửa hàng nhưng vẫn có thể thanh toán cho món đồ cần mua và nhận hàng ngay tại nhà thông qua màn hình máy tính. Hay như mỗi khi đến kì lãnh lương hàng tháng, chúng ta cũng không phải xếp hàng chờ đến lượt mình mà chỉ cần đợi công ty gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, mọi lịch sử giao dịch của chúng ta đều được ghi lại ở hệ thống ngân hàng để tiện theo dõi về sau. Nhìn chung, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin mà việc sử dụng tiền chưa bao giờ có thể dễ dàng đến thế.

Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, việc học trở nên sinh động hơn với máy chiếu hình ảnh, phần mềm mô phỏng, các phòng thí nghiệm hiện đại,… Bên cạnh đó, nhờ có sự trợ giúp của công nghệ thông tin mà chúng ta hoàn toàn có thể tham dự các khóa học online của các trường đại học danh tiếng ngay tại… nhà.

Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm,… là một số những công việc chỉ có thể tồn tại nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin.

Ngoài ra, công nghệ thông tin còn trợ giúp rất nhiều trong lĩnh vực y tế sức khỏe, nông nghiệp, pháp y,… Nếu bạn chọn ngành này để theo đuổi thì hãy yên tâm đây là một lĩnh vực lúc nào cũng cần thiết và có nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống loài người.

Những yêu cầu đầu vào để du học ngành Công nghệ thông tin là gì?

Yêu cầu đầu vào để du học ngành Công nghệ thông tin sẽ khác nhau tùy theo việc bạn chọn du học ở trường nào và tại quốc gia nào. Tuy nhiên, hầu hết các ban tuyển sinh sẽ yêu cầu bạn phải có điểm tương đối tốt ở hai bộ môn trong những năm học cấp ba. Ngoài ra, bạn cũng phải sở hữu thêm các chứng chỉ ngoại ngữ như (ít nhất là 6.5) hoặc để đủ tiêu chuẩn du học.

Những chuyên ngành của Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin có một số chuyên ngành hẹp hơn như sau:

Chọn chuyên ngành này các bạn sẽ được học cách sử dụng công nghệ để có thể phục vụ điều tra và phòng chống tội phạm. Sau khi học được các kỹ năng trong lĩnh vực này bạn có thể lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực pháp y hoặc pháp luật nói chung.

Chọn chuyên ngành các bạn sẽ được học cách bảo vệ hệ thống máy tính cũng như xác định và sửa chữa lỗi khi hệ thống gặp phải sự cố không mong muốn. Sau khi học chuyên ngành này các bạn có thể đầu quân cho các cơ quan chính phủ, quân đội, công ty máy tính hoặc bất kì tổ chức nào có hệ thống dữ liệu cần được bảo vệ.

Tất nhiên các bạn sẽ được học cách để thiết kế và xây dựng trò chơi điện tử trong chuyên ngành này. Trước khi tốt nghiệp, các bạn sẽ phải hoàn tất các trò chơi mình đã phát triển trong suốt thời gian học.

Chuyên ngành này sẽ dạy cho bạn các thủ thuật để thiết kế website và phát triển nó theo hướng tối ưu nhất.

Các môn học nào sẽ được dạy khi du học ngành Công nghệ thông tin?

Giống như các ngành khác, năm đầu tiên các bạn sẽ được học những môn đại cương như Dẫn nhập về lập trình (Introduction to Programming), Dẫn nhập về Khoa học Máy tính (Introduction to Computer Science). Các năm sau đó các bạn sẽ phải học những môn chuyên sâu hơn.

Có thể du học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm trường phù hợp thì có thể liên hệ với trung tâm IDP để nhờ các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm giúp đỡ hoàn toàn miễn phí.

Du học ngành Công nghệ thông tin có thể làm công việc gì?

Các công ty nào phải thường xuyên sử dụng máy tính để vận hành (như chẳng hạn) thì luôn cần vị trí chuyên viên tư vấn IT để giữ nhiệm vụ kiểm tra và sửa lỗi cho hệ thống máy tính của công ty. Người làm công việc này phải giúp công ty tìm ra cách vận hành hệ thống máy tính nhanh nhất với một chi phí hợp lý nhất.

Ở thời đại người người sử dụng smartphone và máy tính bảng như hiện nay thì công việc này có rất nhiều cơ hội để “hái ra tiền”. Nhiệm vụ chính của lập trình viên ứng dụng là tạo ra những ứng dụng hữu ích dành cho người dùng. Các bạn có thể nhớ đến hiện tượng “Flappy Bird” hoặc gần đây hơn là “Pokemon Go” để hình dung được công việc lập trình ứng dụng điện thoại thú vị và thử thách thế nào.

Nhiệm vụ của công việc này “đơn giản” là tạo ra những website phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Các bạn có thể đọc chuỗi bài phỏng vấn hai nhân vật đang làm công việc kỹ sư phần mềm do HCVN thực hiện để hiểu hơn về công việc này.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin ra sao?

Chọn học ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau như ,… nên từ đó cũng có nhiều lựa chọn trong việc phát triển sự nghiệp.

Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn làm việc tự do (freelance) nếu muốn. Ngoài công việc full-time hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập.

Cũng giống như hầu hết các lĩnh vực khác, làm việc trong ngành này các bạn cũng phải đối mặt với deadline hàng tháng khi phải chạy dự án. Ngoài ra, để công việc có thể tiến triển suôn sẻ thì bạn nên chuẩn bị tinh thần sẽ phải làm việc thêm giờ khi cần thiết.

Làm Thế Nào Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Từ Website Du Lịch

Doanh nghiệp nào cũng muốn có lợi nhuận nhưng muốn có lợi nhuận phải tạo ra đuợc doanh thu truớc, tăng doanh thu bán hàng giảm chi phí là doanh nghiệp thành công.

Lẽ ra vấn đề này nên dành cho các CEO du lịch trao đổi trên diễn đàn du lịch, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển website du lịch tôi cũng xin đưa ra một vài ý kiến cá nhân về vấn đề tăng doanh số bán hàng từ website du lịch, rất mong cho anh chị em vào góp ý thêm để tôi được mở mang tầm mắt và lấy làm kinh nghiệm để xây dựng và phát triển các hệ thống website du lịch ngày càng tốt hơn.

Với kinh nghiệm, trải nghiệm trong thời gian dài làm việc trong lĩnh vực thiết kế website du lịch cho thấy để tăng doanh số bán hàng qua hệ thống website du lịch của mình thì bạn phải có một chiến lược dài, bài bản và kiên trì thực hiện nó đến khi thành công. Trong kế hoạch đó, có bốn việc quan trọng bắt buộc bạn phải làm để có thể tăng doanh số bán hàng thông qua website của bạn đó là:

– Xây dựng một webite du lịch chuyên nghiệp;

– Tổ chức làm Marketing Online cho website một các hợp lý;

– Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng dịch vụ tốt;

– Liên kết chặt chẽ với các công ty du lịch, khách sạn trong thị trường của mình.

Xây dựng một website du lịch chuyên nghiệp

Thế nào là một website du lịch chuyên nghiệp? Một website du lịch chuyên nghiệp phải là một website du lịch đẹp, thể hiện một các rõ ràng, ấn tượng tất cả các dịch vụ về du lịch của mình. Đặc biệt, phải có các tour hấp dẫn, tour trong chương trình Promotion để thu hút khách du lịch. Và điều tối quan trọng là các tour các dịch vụ đó phải có phần Book dễ dàng thuận tiện và liên hệ trực tiếp nhanh chóng khi khách du lịch có muốn liên hệ tư vấn hoặc đặt tour, đặt phòng … trên web.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng dịch vụ Làm Marketing Online cho Website du lịch một cách hợp lý

Tại sao bạn phải xây dựng một website du lịch chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng dịch vụ trước khi làm Marketing Online?. Điều đơn giản là vì nếu bạn không làm như vậy thì bạn chỉ bán hàng được một lần và sau đó khách hàng sẽ vĩnh viễn không bao giờ đến với với bạn nữa. Điều tôi muốn khuyên bạn ở đây là xây dựng một chiến lược dài hạn và kinh doanh lâu dài. Làm sao biến công ty của bạn thành cỗ máy in tiền cho bạn chứ không khuyên bạn đi kinh doanh chộp giật để rồi lại phải đi xây dựng doanh nghiệp khác từ đầu. Hơn nữa khách hàng hiện nay rất thông minh, dù bạn có gới thiệu và quảng bá hay đến mấy, cho dù họ tìm thấy bạn ở top 1 trên công cụ tìm kiếm thì họ cũng sẽ không chọn bạn nếu như bạn không có đủ thông tin cần thiết để tạo niềm tin cho họ. Vì vậy, để tạo niềm tim với khách hàng và khẳng định giá trị thương hiệu của mình và để khách hàng tự tìm đến bạn thông qua hệ thống site của mình là bạn phải có một website chuyên nghiệp và xây dựng một hình ảnh thương hiệu, chất lượng dịch vụ tốt trước khi làm Marketing Online cho site của mình.

Liên kết với các công ty du lịch và các khách sạn trong cùng thị trường

Nhiều người nghĩ rằng liên kết với các công ty trong cùng lĩnh vực là điều không thể. Vì các công ty kinh doanh trong cùng lĩnh vực là đối thủ trực tiếp cạnh tranh khách hàng với mình làm sao có thể hợp tác được. Nhưng mọi người đâu biết rằng khách hàng thì rất nhiều, mỗi công ty sẽ có một hệ thống khách hàng riêng tùy cách khai thác mà cùng phương pháp khai thác thì hệ thống khách hàng đó cũng sẽ khác nhau. Mà liên kết sẽ tăng thêm sức mạnh cho doanh nghiệp. Nhất là các công ty du lịch, khi bạn chưa đủ khách để tổ chưc một tour đi xa thì bạn có thể liên kết để tổ chức tour, gửi khách để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh. Hơn nữa, có thể hợp tác đặt link tăng thứ hạng cho site của bạn.

Thông tin hỗ trợ và tư vấn Thiết kế website du lịch

Công ty thiết kế website ADC Việt Nam Nguồn sưu tầm

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Nhỏ Trong Kinh Doanh Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển Thuận Lợi Hơn.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn biết tầm quan trọng của việc khách hàng muốn bạn ở đâu. Những người có địa điểm kinh doanh gạch và vữa có nhiều giao thông được bao quanh bởi các doanh nghiệp và khu dân cư tập trung nhiều loại người quan tâm nhất đến sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, với số lượng người mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, cùng một lượng suy nghĩ phải được dành cho vị trí kỹ thuật số của bạn.

Khách hàng của bạn có thể dễ dàng mua hàng hóa của bạn hoặc đặt hẹn với bạn không?

Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá lý do tại sao có sự hiện diện trực tuyến và cách bạn có thể bắt đầu.

BẠN CÓ THỂ TÌM THẤY THỜI GIAN BẠN CẦN

Giống như một cửa hàng chính thống cần một vị trí thực tế, doanh nghiệp trực tuyến của bạn cần một trang web.

WordPress là một trong những người xây dựng trang web được sử dụng thường xuyên nhất trên thế giới và chắc chắn là một lựa chọn vững chắc . Nó cung cấp khả năng tùy biến vô tận. Nhưng nếu bạn thấy điều đó quá sức, hãy xem StudioPress , một công cụ lưu trữ và xây dựng trang web tất cả trong một, thay vào đó.

Lựa chọn thay thế WordPress TĂNG LƯU LƯỢNG TRUY CẬP CỦA BẠN Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Bạn đã thực hiện bất kỳ điều sau đây:

Nhìn vào các đánh giá Yelp của một doanh nghiệp?

Kiểm tra thông tin trang Facebook của một doanh nghiệp?

Duyệt qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của một cửa hàng?

Bắt đầu một blog

Bạn có thể giúp độc giả của bạn đưa ra quyết định mua?

Bạn có thông tin nội bộ mà người khác khó tìm và đạt được không?

Tại sao không chia sẻ chuyên môn của bạn với thế giới bằng cách viết một blog? Khi khách hàng đến cửa hàng của bạn, họ xem bạn là chuyên gia. Tại sao không mang trực tuyến là tốt?

Tương tác với khách hàng quan tâm

Mặc dù 0,07% có vẻ như là một con số nhỏ, nhưng nó không tệ.

Nhưng bạn có thể làm tốt hơn bằng cách sử dụng email retargeting. Cụ thể hơn, bạn đang sử dụng các mẫu email mà bạn đã tùy chỉnh để khiếu nại trực tiếp đến một nhóm người cụ thể (chẳng hạn như những người đã mua hàng trước, những người sống ở vùng khí hậu nhất định, v.v.).

TIẾP TỤC HỌC

Trong một bối cảnh luôn thay đổi, như tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử, có thể khó theo kịp những gì đang xảy ra và xu hướng mới nhất là gì.

Bạn thậm chí có thể tham gia các lớp học kinh doanh với lịch trình linh hoạt từ các nhà cung cấp như Udemy . Giáo dục thường xuyên chưa bao giờ được dễ dàng hơn.

BẠN SẼ LÀM GÌ TIẾP THEO?

Hy vọng, bạn hiểu lý do tại sao nó rất quan trọng đối với bạn, với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, để phát triển và duy trì sự hiện diện web trực tuyến, cũng như cách thực hiện.

Theo digital.com

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Phát Triển Blockchain

tiền điện tử trở nên đặc biệt là nhờ công nghệ blockchain đằng sau nó. Mỗi cryptocurrency được xây dựng trên những gì được gọi là công nghệ phân phối Ledger (DLT) , và blockchain là hình thức phổ biến nhất của nó.

Một người nào đó phát triển một cái gì đó trên blockchain được gọi là nhà phát triển blockchain. Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để trở thành một nhà phát triển blockchain?

Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để trở thành một nhà phát triển blockchain, điều đầu tiên bạn cần phải hiểu là những điều cơ bản của công nghệ blockchain. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Khái niệm cơ bản về Blockchain

Blockchain là một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số để lưu trữ thông tin. Thông tin được lưu trữ trong các nhóm gọi là ‘khối’. Một blockchain giống như một bảng tính Excel. Tuy nhiên, blockchains có một số tính năng rất đặc biệt

được tạo ra bởi Vitalik Buterin và ra đời vào năm 2023. NEO ban đầu được gọi là Antshares và được thành lập bởi Da Hongfei và Erik Zhang vào năm 2014. Nó trở thành NEO vào năm 2023.

Ethereum có ngôn ngữ riêng được gọi là Solidity. Điều này có nghĩa là ngay cả các nhà phát triển có kinh nghiệm cũng cần phải học một ngôn ngữ mới trước khi họ có thể bắt đầu xây dựng các ứng dụng dApps. Tuy nhiên, Solidity cũng tương tự như các ngôn ngữ khác như C ++ và Javascript. Hầu hết người dùng Solidity sẽ thấy khó khăn lúc đầu tiên. Tuy nhiên, người dùng biết Javascript hoặc C ++ sẽ thấy dễ dàng hơn.

NEO tập trung vào việc cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp kỹ thuật số của tương lai. Nó tuân thủ các quy định kinh doanh của Trung Quốc và làm việc chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc. Nó cũng là một mạng nhanh hơn Ethereum. Điều này là rất tốt cho các ứng dụng mà sẽ cần phải xử lý rất nhiều giao dịch mỗi giây!

Trong phần còn lại của hướng dẫn này, tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cách trở thành một nhà phát triển blockchain trên Ethereum. Hãy bắt đầu bằng cách xem Solidity là gì và nó hoạt động ra sao…

Bitcoin Blockchain

Diana đang bán một quả bóng trực tuyến với 5 Bitcoin (BTC). Ross quyết định mua quả bóng đó, vì vậy anh ta gửi Diana 5 BTC về chuỗi khối Bitcoin. Diana nhận 5 BTC từ Ross và gửi cho anh ta một quả bóng đá. Trên blockchain Bitcoin, giao dịch trông như thế này:

Ethereum Blockchain

Diana bán quả bóng đó với 70 ETH. Ross sẽ mua quả bóng đó với 70 ETH. Tuy nhiên, Diana sẽ không nhận được 70 ETH cho đến khi cô gửi bóng đá cho Ross. Ngay sau khi Ross nhận được bóng đá của mình, Diana sẽ nhận được 70 ETH của cô ấy. trên ETH Blockchain giao dịch sẽ trông như thế này

Hợp đồng thông minh được viết bằng Solidity không chỉ dành cho chuyển tiền. Chúng có thể được sử dụng cho rất nhiều thứ khác nhau. Hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để hướng dẫn tất cả các loại giao dịch từ bỏ phiếu an toàn trong cuộc bầu cử đến thỏa thuận cho thuê.

Solidity hoạt động như thế nào?

Solidity là một ngôn ngữ mã hóa cấp cao. Điều này có nghĩa là nó được thiết kế để đọc và sử dụng bởi con người! Các chương trình máy tính thường được viết bằng ngôn ngữ cấp cao và sau đó được dịch sang ngôn ngữ mã hóa cấp thấp.

Một ngôn ngữ mã hóa cấp thấp được thiết kế để đọc và sử dụng bởi máy tính. Ngôn ngữ cấp thấp được tạo thành từ số 1 và 0. Điều này được gọi là nhị phân. Một số người rất thông minh có thể viết mã bằng hệ nhị phân, nhưng thật không may, tôi không phải là một trong số họ!

Phát triển blockchain Ethereum xảy ra ở một nơi rất đặc biệt gọi là Máy ảo Ethereum.

Máy ảo là một môi trường nơi các chương trình máy tính mới có thể được viết. Các chương trình mới được phát triển trong các máy ảo để chúng có thể được giữ riêng biệt với phần còn lại của các chương trình của hệ thống.

Đây là cách EVM hoạt động. Nó là một nhà máy để xây dựng các hợp đồng thông minh mới. Điều này làm cho Ethereum trở thành một nơi tuyệt vời để học blockchain. EVM cho phép người dùng thực hành lập trình blockchain mà không phải lo lắng về việc mắc lỗi. Bất kỳ sai lầm nào mà một nhà phát triển blockchain mới tạo ra sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại của blockchain.

bây giờ bạn biết Solidity là gì, các hợp đồng thông minh hoạt động như thế nào và chúng được phát triển ở đâu. Tiếp theo hãy tìm hiểu về mã bảo mật.

Ngôn ngữ lập trình Solidity

Đây chỉ là một vài trong số những điều bạn sẽ học khi bạn đang học cách trở thành một nhà phát triển blockchain. Người mới bắt đầu có thể tìm thấy Solidity học khá đáng sợ nhưng đừng lo lắng, có một số khóa học trực tuyến thực sự thú vị để giúp bạn bắt đầu.

Hai khóa học dạy bạn cách trở thành một nhà phát triển blockchain là Space Doggos và CryptoZombies .

Space Doggos và CryptoZombies là cả hai bài học Solidity gamified cho người mới bắt đầu.

Bài học đầu tiên chứa mười chương thông tin và nhiệm vụ để giúp bạn bắt đầu. Mỗi chương có ghi chú chi tiết về các quy trình đang được sử dụng. Chúng bao gồm các biến, hàm và cấu trúc mà tôi đã nói trước đây.

Người dùng có thể thiết kế con chó du hành vũ trụ của riêng mình bằng mã Solidity thực. Để làm điều này, người dùng cần phải viết mã cho giống chó, trang phục và tâm trạng. Mã trở nên phức tạp hơn khi cuộc phiêu lưu tiếp diễn.

Space Doggos là một nền tảng được thiết kế và giải trí tốt.

CryptoZombies cho phép người dùng thiết kế toàn bộ đội quân zombie. Để làm điều này, trước tiên người dùng phải xây dựng một nhà máy zombie. Sau đó, người dùng có thể mã hóa cách zombie của họ trông và thậm chí cả cách họ tấn công nạn nhân của họ! Bạn cũng sẽ có cơ hội xây dựng một hệ thống chiến đấu zombie.

Vì vậy, nếu bạn muốn chỉ huy một đội quân của undead, thì CryptoZombies là khóa học dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết làm thế nào để trở thành một nhà phát triển blockchain, tôi muốn giới thiệu Space Doggos.

Khi bạn đã học được mọi thứ cần học từ Space Doggos, bạn có thể cần một số bài học nâng cao hơn. Đối với những điều này, tôi muốn giới thiệu khóa học SolidDegree Solidity.

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về blockchain và cryptocurrency. Để làm điều này, bạn phải tham gia! Truy cập diễn đàn Bitcoin trên Reddit , xem vlog crypto trên Youtube và cập nhật tin tức blockchain trên Coindesk .

Mua một số tiền điện tử. Cách tốt nhất để tìm hiểu về tiền điện tử

Hãy thử những điều cơ bản về lập trình blockchain trên Space Doggos hoặc CryptoZombies. Đây là cả hai nơi tuyệt vời để bắt đầu học để phát triển trên một blockchain.

5 Bước Phát Triển Của Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ có quy mô và năng lực phát triển rất đa dạng.

Đặc điểm chung của các doanh nghiệp nhỏ là độc lập trong hành động, đa dạng về cấu trúc tổ chức và phong cách quản lý.

Tất cả các doanh nghiệp nhỏ đều phải trải qua các vấn đề tương tự nhau phát sinh trong mỗi giai đoạn của quá trình phát triển.

Các điểm tương đồng đó khi được hệ thống hoá sẽ giúp chúng ta hiểu rõ bản chất, đặc điểm và các thách thức chủ yếu doanh nghiệp phải đối mặt trong mỗi giai đoạn phát triển cho dù đó là một cửa hàng bán lẻ với 2-3 nhân viên hay một công ty phần mềm doanh thu nhiều tỷ đồng mỗi năm.

Việc hệ thống hoá này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý:

Đánh giá các thách thức hiện tại – Ví dụ: tuyển dụng và đào tạo quản lý cấp 2 để duy trì sự phát triển,

Dự đoán những yêu cầu quan trọng tại những thời điểm khác nhau – Ví dụ: sự cần thiết phải phân cấp/giao quyền và những thay đổi trong vai trò quản lý của chủ sở hữu khi công ty trở lên lớn hơn và phức tạp hơn.

Hệ thống này cũng đưa ra một cơ sở cho việc đánh giá sự tác động của các quy định, chính sách hiện tại và tương lai của nhà nước đối với doanh nghiệp; trợ giúp các kế toán và nhà tư vấn trong việc tìm kiếm và phát hiện các vấn đề và đưa ra các gải pháp phù hợp đối với từng doanh nghiệp.

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm thực tiễn,

Kết quả nghiên cứu các tài liệu khoa học và nghiên cứu thực nghiệm.

Phong cách quản lý,

Cấu trúc tổ chức,

Mức độ hoàn thiện của hệ thống quản lý,

Mục tiêu chiến lược chủ đạo, và

Mức độ tham gia của chủ sở hữu vào hoạt động kinh doanh.

5 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP NHỎ

GIAI ĐOẠN I: SINH TỒN

Nhiệm vụ chính của các Công ty trong giai đoạn này là có được khách hàng và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ theo các hợp đồng đã ký.

Do đó, các vấn đề chính trong giai đoạn này là:

Làm thế nào Công ty có đủ lượng khách hàng, có khả năng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đủ tốt để tồn tại?

Liệu công ty có thể mở rộng từ một khách hàng chính hoặc quy trình sản xuất thử nghiệm để trở thành một cơ sở kinh doanh lớn hơn?

Công ty có đủ tiềm lực tài chính để trang trải cho các nhu cầu cần thiết trong giai đoạn đầu thành lập hay không?

Cơ cấu công ty được tổ chức đơn giản.

Chủ sở hữu trực tiếp thực hiện mọi công việc và trực tiếp kiểm soát cấp dưới. Các hệ thống và kế hoạch chính thức tồn tại ở mức tối thiểu hoặc không có.

Chiến lược của công ty đơn giản là để tồn tại.

Chủ sở hữu đồng nghĩa với công ty, thực hiện tất cả các nhiệm vụ quan trọng và cùng với các mối quan hệ gia đình, bạn bè, tài chính họ là người cung cấp chính nguồn năng lượng, sự hướng dẫn trong công ty.

Các công ty trong giai đoạn này có thể là các nhà hàng mới mở, hay các nhà máy chưa ổn định về sản xuất hay chất lượng sản phẩm.

Phần lớn các công ty như vậy chưa có được đủ lượng khách hàng hoặc năng lực sản xuất để có thể tồn tại.

Trong những trường hợp này, chủ sở hữu đóng cửa công ty khi nguồn tài chính để khởi nghiệp cạn kiệt, hoặc

Nếu may mắn bán lại công ty để thu hồi giá trị tài sản còn lại (Điểm kết thúc 1).

Trong một số trường hợp,

Chủ sở hữu không thể chi trả cho các nhu cầu kinh doanh và họ biến mất.

Những công ty mà vẫn duy trì kinh doanh sẽ bước sang giai đoạn II – Kiếm sống.

GIAI ĐOẠN II. KIẾM SỐNG

Bước sang giai đoạn này,

Công ty đã chứng minh rằng nó có khả năng làm việc thực tế.

Nó có đủ khách hàng và các sản phẩm, dịch vụ đủ thoả mãn để duy trì khách hàng.

Vấn đề của doanh nghiệp vì vậy chuyển từ sinh tồn, sang vấn đề về mối quan hệ giữa Doanh thu và Chi phí.

Các câu hỏi chính được đặt ra là:

Trong ngắn hạn liệu công ty có đạt được điểm hoà vốn? và

Tích luỹ tài chính đủ chi trả các chi phí thay thế, sửa chữa tài sản không?

Liệu ở mức tối thiểu,

Công ty có thể có được nguồn tài chính đủ để duy trì kinh doanh và tăng trưởng tài chính đến quy mô đủ lớn để đạt được hiệu quả kinh tế từ nguồn nhân lực và tài sản?

Cơ cấu tổ chức của công ty trong giai đoạn này vẫn đơn giản.

Công ty có thể chỉ bao gồm một số lượng hạn chế nhân sự, được kiểm soát bởi quản lý bán hàng hoặc quản đốc (với nhà xưởng).

Không ai trong số họ có thể độc lập đưa ra các quyết định quan trọng mà chủ yếu là triển khai cụ thể các công việc của Chủ sở hữu.

Hệ thống quản lý được phát triển ở mức tối thiểu.

Kế hoạch tốt nhất là bản dự báo dòng tiền.

Mục đích chính vẫn là kiếm sống và chủ sở hữu vẫn đồng nghĩa với công ty.

Trong giai đoạn kiếm sống,

Doanh nghiệp có thể phát triển về quy mô và lợi nhuận và chuyển sang Giai đoạn III – Thành công.

Hoặc duy trì giai đoạn kiếm sống trong một thời gian dài, đạt được lợi nhuận nhỏ từ đầu tư thời gian và tài chính (điểm kết thúc 2) và thậm chí biến mất khi chủ sở hữu từ bỏ hoặc nghỉ hưu.

Một vài trong số các công ty này đã phát triển – đủ khả năng đứng vững về kinh tế – để khi bán đi chỉ chịu một khoản lỗ nhỏ.

GIAI ĐOẠN III. THÀNH CÔNG

Một quyết định mà chủ sở hữu phải lựa chọn trong giai đoạn này là:

Có nên tận dụng khả năng hoạt động của công ty để: Mở rộng hay chỉ Duy trì công ty để có lợi nhuận?

Vì vậy, vấn đề chính trong giai đoạn này là có nên sử dụng công ty như một bệ phóng cho tăng trưởng – Giai đoạn phụ III-G – hay sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ cho chủ sở hữu.

Giai đoạn phụ III-D

Chủ sở hữu tách biệt một phần hoặc hoàn toàn khỏi công ty.

Đằng sau sự tách biệt có thể là một mong muốn:

Xây dựng những công ty mới, hay đơn giản là

Theo đuổi những thói quen và những lợi ích bên ngoài, trong khi duy trì công ty ít hay nhiều ở mức độ nguyên trạng.

Công ty đạt được sức mạnh thực sự về kinh tế có quy mô vừa đủ, và

Mức độ thâm nhập thị trường của sản phẩm đủ đảm bảo cho sự thành công về kinh tế,

Cũng như, kiếm được lợi nhuận ở mức trung bình hoặc trên trung bình.

Công ty có thể dừng lại ở giai đoạn này, trong thời gian không xác định,

Tất nhiên, với điều kiện là những thay đổi về môi trường không phá vỡ phân khúc thị trường và những hạn chế, yếu kém trong quản lý không làm giảm khả năng cạnh tranh của nó.

Về mặt tổ chức,

Công ty đã phát triển đủ lớn để, trong nhiều trường hợp, đòi hỏi các nhà quản lý chức năng đảm đương những nhiệm vụ nhất định của chủ sở hữu.

Các nhà quản lý cần có năng lực nhưng không cần thiết phải là các nhà quản lý cấp cao, bởi vì tiềm năng phát triển của họ bị giới hạn bởi mục tiêu của tổ chức.

Tiền vẫn là mục đích chính, và

Vấn đề lo lắng nhất chính là: Phải tạo ra đủ tiền mặt trong thời kỳ thành công để có khả năng chống đỡ trong những giai đoạn khó khăn.

Hệ thống cơ bản về tài chính, marketing và sản xuất đã có. Chủ sở hữu, các nhà quản lý cần kiểm soát một chiến lược quan trọng là duy trì kinh doanh nguyên trạng.

Một vấn đề thực tế khi phát triển là công ty và chủ sở hữu ngày càng gia tăng sự tách biệt,

Bởi vì, các hoạt động của chủ sở hữu ở nơi khác và bởi vì sự hiện diện của các nhà quản lý.

Rất nhiều công ty duy trì thời gian dài ở giai đoạn này vì một vài phân khúc thị trường không cho phép tăng trưởng.

Đây là trường hợp xảy ra đối với nhiều công ty dịch vụ vừa và nhỏ bị giới hạn về lãnh thổ địa lý.

Một số chủ sở hữu thực tế lựa chọn theo hướng:

Nếu công ty có thể tiếp tục thích nghi với những thay đổi của môi trường, nó có thể tiếp tục tồn tại, bị bán hoặc bị sáp nhập có lợi nhuận, hoặc được thúc đẩy để tăng trưởng (điểm kết thúc 3).

Đối với các đơn vị hoạt động theo phương thức nhượng quyền, khả năng cuối cùng sẽ là việc mua lại các đơn vị nhượng quyền khác.

Nếu công ty không thể thích nghi với những thay đổi của môi trường, nó sẽ đóng cửa hoặc quay trở lại giai đoạn kiếm sống (điểm kết thúc 4).

Giai đoạn III-G

Trong giai đoạn này,

Chủ sở hữu sẽ tăng cường sức mạnh cho công ty và tập hợp các nguồn lực cho sự phát triển.

Chủ sở hữu sẽ tập hợp tài chính và thiết lập khả năng vay mượn của công ty, chấp nhận rủi ro cao để đầu tư cho phát triển.

Các nhiệm vụ quan trọng ở giai đoạn này là:

Đảm bảo nền tảng kinh doanh,

Duy trì được khả năng tạo ra lợi nhuận để nguồn tài chính không bị vơi đi nhanh chóng;

Phát triển các nhà quản lý để đáp ứng các nhu cầu phát triển;

Thuê các nhà quản lý có tầm nhìn xa hơn về tương lai của công ty.

Các hệ thống cũng cần phải được thiết lập để đáp ứng yêu cầu.

Kế hoạch hoạt động, giống giai đoạn III-D, dưới hình thức các ngân sách, nhưng việc lập kế hoạch chiến lược ở mức độ rộng hơn và có sự tham gia sâu của chủ sở hữu.

Lúc này, Chủ sở hữu thay vì tách biệt khỏi Công ty phải tham gia tích cực trong tất cả các vấn đề của công ty.

Nếu thành công, Công ty sẽ chuyển từ giai đoạn III-G sang giai đoạn IV.

Thực tế, giai đoạn III-G thường là những lỗ lực ban đầu cho sự phát triển trước khi Công ty chính thức cam kết theo đuổi một chiến lược phát triển.

Nếu giai đoạn III-G không thành công, công ty chuyển sang giai đoạn III-D khi các nguyên nhân được phát hiện đúng lúc. Công ty phải cắt giảm chi phí như giai đoạn kiếm sống nếu không sẽ có thể dẫn đến phá sản.

GIAI ĐOẠN IV. CẤT CÁNH

Trong giai đoạn này, các vấn đề chính là làm sao phát triển nhanh chóng và đầu tư cho sự phát triển đó.

1. Phân cấp, giao quyền:

Liệu chủ sở hữu có thể phân cấp, giao trách nhiệm cho những người khác để cải thiện hiệu quả quản lý?

Trong khi doanh nghiệp đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và mức độ phức tạp ngày càng gia tăng hay không?

2. Dòng tiền.

Liệu Công ty sẽ có đủ nguồn tài chính đáp ứng cho nhu cầu phát triển lớn (thường đòi hỏi chủ sở hữu phải gánh chịu các khoản vay dài hạn lớn)?

Trong khi, dòng tiền có thể sẽ không bị sói mòn bởi sự kiểm soát chi phí không hiệu quả, hoặc bởi những đầu tư thiếu cân nhắc của chủ sở hữu gây ra?

Cơ cấu tổ chức phi tập chung hoá, ít nhất tại các bộ phận, phòng ban – thường là bộ phận bán hàng hoặc bộ phận sản xuất. Các nhà quản lý phải rất có năng lực để cầm lái trong một môi trường kinh doanh phát triển nhanh và phức tạp.

Các hệ thống, để đáp ứng sự phát triển, phải được cải tiến hơn và quy mô hơn.

Cả kế hoạch chiến lược và kế hoạch hoạt động đều được triển khai và có các nhà quản lý tham gia.

Chủ sở hữu và công ty trở nên tách biệt và công ty vẫn được kiểm soát bởi cả chủ sở hữu và hệ thống phân phối.

Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của Công ty.

Nếu chủ sở hữu vượt qua được các thách thức của một công ty phát triển, cả tài chính lẫn quản lý, nó sẽ trở thành công ty lớn.

Nếu không, nó có thể, thông thường, bị bán có lợi nhuận với điều kiện chủ sở hữu nhận ra những hạn chế ngay lập tức.

Thường thì những ai dẫn dắt doanh nghiệp đến giai đoạn thành công sẽ không thành công trong giai đoạn IV bởi hoặc họ cố gắng phát triển quá nhanh và lâm vào tình thế cạn kiệt tài chính hoặc không thể phân cấp/ trao quyền hiệu quả.

Tất nhiên công ty có thể chuyển sang giai đoạn phát triển cao mà không cần đến quản lý đặc biệt.

Thường thì người sáng lập ra công ty và đưa công ty tới giai đoạn thành công sẽ bị thay thế một cách tự nguyện hoặc miễn cưỡng bởi các nhà đầu tư hoặc các định chế tài chính.

Nếu công ty không thể thành công, nó có thể cắt giảm chi phí và tiếp tục như một công ty thành công với quy mô ở mức độ cân đối (điểm kết thúc 7).

Hoặc nó có thể quay trở lại giai đoạn III (điểm kết thúc 6) hoặc nếu vấn đề quá lớn, nó có thể hoàn toàn quay trở lại giai đoạn kiếm sống (điểm kết thúc 5) hoặc thậm chí đổ vỡ.

GIAI ĐOẠN V. THU HOẠCH

Vấn đề lo lắng nhất của công ty khi bước sang giai đoạn này, trước tiên là:

Gia tăng và kiểm soát lợi nhuận thu về từ sự phát triển nhanh chóng, và,

Thứ hai, duy trì những lợi thế của quy mô nhỏ, bao gồm khả năng phản ứng linh hoạt và tinh thần kinh doanh.

Doanh nghiệp phải phát triển lực lượng quản lý nhanh đủ đáp ứng nhu cầu thay thế những người không làm việc hiệu quả.

Và chuyên nghiệp hoá công ty bằng việc sử dụng những công cụ như ngân sách, kế hoạch chiến lược, quản lý bằng mục tiêu, và hệ thống chi phí tiêu chuẩn – và làm việc đó mà không phải do dự/ cân nhắc đến trình độ của chủ sở hữu.

Công ty trong giai đoạn này có nguồn nhân lực và tài chính để tham gia sâu vào việc lập kế hoạch chiến lược và kế hoạch hoạt động.

Quản lý được phi tập chung hoá, có đủ nhân viên, và có năng lực.

Và hệ thống được mở rộng và phát triển tốt.

Chủ sở hữu và công ty hoàn toàn tách biệt, cả tài chính và hoạt động.

Công ty giờ đã đến đích.

Nó có những thuận lợi về quy mô, nguồn tài chính, các nhà quản lý giỏi.

Nếu nó có thể duy trì tinh thần kinh doanh, nó sẽ là một thế lực đáng gườm trên thị trường.

Nếu không, nó có thể chuyển sang giai đoạn 6: hoá xương.

Đặc điểm của giai đoạn hoá xương là thiếu các quyết định mang tính đổi mới và né tránh các rủi ro.

Vấn đề này dường như rất phổ biến tại các tập đoàn lớn mà đã có được thị phần, sức mua và nguồn tài chính giúp họ thành công cho đến khi có sự thay đổi lớn về môi trường.

Không may cho các doanh nghiệp này, các đối thủ cạnh tranh của nó ngày càng gia tăng, đánh dấu cho sự thay đổi của môi trường.

CÁC YẾU TỐ QUẢN LÝ CHÍNH

Nguồn tài chính bao gồm tiền mặt và khả năng vay nợ

Nguồn lực kinh doanh, bao gồm quan hệ khách hàng, thị phần, quan hệ với nhà cung cấp, quy trình sản xuất và phân phối, công nghệ và danh tiếng, tất cả những gì giúp công ty duy trì vị trí của mình trên thị trường.

Mục đích của chủ sở hữu cho bản thân và cho công ty

Khả năng của chủ sở hữu trong việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như marketing, sản xuất, quản lý phần phối

Khả năng quản lý và mong muốn của chủ sở hữu đảm nhận các trách nhiệm cụ thể và để quản lý hoạt động của những người khác

Khả năng chiến lược của chủ sở hữu để nhìn vào hiện tại và kết hợp điểm mạnh, điểu yếu của Công ty với mục tiêu của mình.

Khi doanh nghiệp chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác, tầm quan trọng của các yếu tố cũng thay đổi. Chúng ta có thể xem các yếu tố ở 3 cấp độ quan trọng:

Các nhân tố khả biến chủ yếu đặc biệt quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp và phải được ưu tiên

Các nhân tố rõ ràng cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp và phải nhận được sự quan tâm

Nếu chúng ta tập hợp mỗi một trong số 8 nhân tố được liệt kê trên dựa trên mức độ quan trọng của nó tại mỗi giai đoạn phát triển của công ty, chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng về những yêu cầu thay đổi trong quản lý.

III. NHU CẦU ĐA DẠNG

Sự thay đổi bản chất của những thách thức quản lý trở lên dễ hiểu khi xem xét biểu đồ trên.

Trong giai đoạn đầu, khả năng của chủ sở hữu sẽ mang lại sự sống cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nhỏ được xây dựng dựa trên tài năng của chủ sở hữu: khả năng bán hàng, sản xuất, phát minh, hoặc bất kỳ năng lực nào khác có thể mang đến thành công cho doanh nghiệp. Yếu tố này vì vậy rất quan trọng.

Tuy nhiên, khả năng thực hiện các công việc cụ thể của chủ sở hữu chỉ được đặt vào vị trí cuối cùng trong bảng vì sẽ có nhân viên thực hiện chúng.

Khi công ty phát triển, những người khác tham gia vào việc bán hàng, sản xuất hoặc kỹ thuật và họ trước tiên hỗ trợ và sau đó thậm chí thay thế chủ sở hữu.

Vì vậy, kỹ năng của chủ sở hữu giảm dần mức độ quan trọng.

Cùng thời điểm,

Chủ sở hữu phải sử dụng ít thời gian hơn cho các công việc cụ thể và nhiều thời gian hơn cho quản lý.

Họ phải không ngừng gia tăng số lượng công việc được thực hiện bởi những người khác.

Nhiều chủ sở hữu không có khả năng để thực hiện những công việc cụ thể mà chỉ quản lý và giao việc cho người khác.

Điều đó giải thích cho sự đổ vỡ của nhiều doanh nghiệp tại giai đoạn III-G và IV.

Chủ sở hữu theo đuổi chiến lược phát triển phải hiểu sự thay đổi trong các hoạt động cá nhân như các giới hạn trong việc đưa ra quyết định và cân nhắc đến các nhu cầu quản lý được vẽ ra trong bảng trên.

Tương tự,

Những người sáng lập theo đuổi việc khởi sự một doanh nghiệp cần nhận ra sự cần thiết phải thực hiện mọi việc từ bán hàng, sản xuất, hoặc thiết kế từ giai đoạn đầu, cùng với việc quản lý dòng tiền và lập kế hoạch mà đòi hỏi rất nhiều công sức và sự cam kết.

Tầm quan trọng của những thay đổi về tiền mặt cũng giống như những thay đổi kinh doanh.

Nó là một nguồn lực đặc biệt quan trọng khi bắt đầu, trở lên dễ dàng có thể quản lý khi ở giai đoạn thành công, và là vấn đề lo ngại chính nếu công ty bắt đầu phát triển.

Những vấn đề về con người, kế hoạch, và hệ thống thường gia tăng mức độ quan trọng khi công ty chuyển từ giai đoạn phát triển chậm ban đầu (giai đoạn III-G) đến phát triển nhanh (giai doạn IV).

Những nguồn lực này phải đạt được ở mức độ nào đó để tạo thuận lợi và luôn sẵn sàng khi cần thiết.

Việc kết hợp các mục tiêu cá nhân và mục tiêu công ty là đặc biệt quan trọng trong giai đoạn sinh tồn bởi vì chủ sở hữu phải nhận ra và cam kết đóng góp lớn về tài chính và thời gian – những nhu cầu năng lượng của một doanh nghiệp mới.

Đối với một vài chủ doanh nghiệp thì những nhu cầu này lớn hơn khả năng của họ. Trong giai đoạn kiếm sống, tuy nhiên, khi chủ sở hữu đã đạt được sự điều chỉnh cần thiết thì kiếm sống sẽ trở lên quan trọng hơn.

Việc kết hợp hài hoà các mục tiêu vì vậy không quan trọng trong giai đoạn II.

Một thời kỳ quan trọng thứ hai để kết hợp các mục tiêu xuất hiện trong giai đoạn thành công.

Chủ sở hữu có muốn cam kết thời gian và chấp nhận rủi ro – đầu tư vốn cho công ty để phát triển? Hay là hài lòng với một số lợi ích của sự thành công?

Thông thường, chủ sở hữu muốn cả hai nhưng để mở rộng kinh doanh nhanh chóng trong khi đặt kế hoạch về một ngôi nhà mới sẽ bao gồm các rủi ro phải cân nhắc.

Để đưa ra một quyết định thực tế về hướng đi để thực hiện, chủ sở hữu cần cân nhắc các nhu cầu của cá nhân và của doanh nghiệp bằng việc đưa ra những chiến lược khác nhau và đánh giá khả năng quản lý của mình để đáp ứng những thay đổi đó.

Cuối cùng,

Nguồn lực kinh doanh bao gồm những gì mà thành công mang lại?

Chúng bao gồm trụ sở, thị phần, quan hệ khách hàng, nền tảng công nghệ là rất quan trọng trong các giai đoạn đầu.

Trong các giai đoạn sau sự mất đi của các khách hàng chủ yếu, các nhà cung cấp hoặc nguồn lực kỹ thuật sẽ dễ dàng được bù đắp. Vì vậy, tầm quan trong của yếu tố này dường như giảm đi.

Sự thay đổi vai trò của các yếu tố rõ ràng minh hoạ sự cần thiết đối với sự linh hoạt của chủ sở hữu.

Chiến thắng hiện tại bằng tài chính là hoàn toàn quan trọng ở một số giai đoạn và sẽ ít quan trọng hơn ở các giai đoạn khác.

Trì hoãn các khoản chi trả thuế ở tất cả các chi phí là đặc biệt quan trọng trong giai đoạn I và II nhưng có thể làm thay đổi nghiên trọng giữ liệu kế toán và tiêu tốn nhiều thời gian quản lý trong các giai đoạn thành công và phát triển. “làm” trái ngược với “phân cấp/giao quyền” cũng đòi hỏi một sự quản lý linh hoạt.

Duy trì các chiến lược và cách thức cũ sẽ tác động xấu đến công ty khi bước vào giai đoạn phát triển và có thể gây ra sự sụp đổ.

TRÁNH CÁC VẤN ĐỀ TƯƠNG LAI

Các khuynh hướng tại biểu đồ trên cho thấy các nhu cầu mà giai đoạn IV đòi hỏi đối với doanh nghiệp. Gần như tất cả các yếu tố là rất quan trọng ngoài trừ khả năng thực hiện công việc của chủ sở hữu.

Đây là giai đoạn của hành động và các lợi ích tiềm tàng là rất lớn. Nhìn vào Biểu đồ này, chủ sở hữu muốn phát triển phải tự đưa ra và trả lời các câu hỏi:

Chúng ta có nguồn nhân lực chất lượng và sự đa dạng cần thiết để quản lý một công ty phát triển không?

Hiện tại và trong ngắn hạn chúng ta có các hệ thống phù hợp để kiểm soát các đòi hỏi của một công ty lớn, ngày càng đa dạng không?

Chúng ta có đủ tiền mặt và khả năng vay mượn cùng với mong muốn chấp nhận mọi rủi ro để theo đuổi sự phát triển nhanh chóng không?

Thông thường, các nhà đầu tư tiềm năng có thể thấy rằng khởi sự một doanh nghiệp đòi hỏi một khả năng làm rất tốt một cái gì đó (hoặc có ý tưởng bán hàng tốt), tiềm lực lớn, và dự báo dòng tiền thuận lợi (hoặc có một lượng lớn tài chính trong tay).

Chúng sẽ ít quan trọng hơn trong giai đoạn V khi các kỹ năng quản lý của người lao động được phát triển tốt, các hệ thống thông tin tốt, và việc kiểm soát ngân quỹ được đặc biệt ưu tiên.

Có lẽ đó là lý do tại sao một vài người có kinh nghiệm tốt tại các công ty lớn không thể làm tốt như những chủ doanh nghiệp hay người quản lý tại các công ty nhỏ vì họ thực hiện phân cấp/giao quyền không đủ tốt.

ÁP DỤNG MÔ HÌNH

Sơ đồ này có thể được sử dụng để đánh giá tất cả tất cả các tình huống của doanh nghiệp nhỏ, thâm chí đối với các doanh nghiệp mà mới nhìn thoáng qua có vẻ như là ngoại hạng. Hãy xem xét trường hợp của các đơn vị hoạt động theo phương thức nhượng quyền.

Những doanh nghiệp này bắt đầu giai đoạn sinh tồn với một số sự khác biệt từ hầu hết các tình huống khởi nghiệp. Chúng thường có các lợi thế sau:

Một kế hoạch maketting được phát triển từ những nghiên cứu rộng lớn

Hệ thống thông tin và kiểm soát tối tân có sẵn

Quy trình hoạt động được tiêu chuẩn hoá và phát triển tốt

Các hoạt động khuếch chương và hỗ trợ khởi sự khác như định vị thương hiệu

Chúng cũng đòi hỏi nguồn tài chính khởi sự lớn

Nếu bên nhượng quyền thực hiện nghiên cứu sâu về thị trường và có sản phẩm tốt, khác biệt thì bên nhận quyền mới có thể nhanh chóng chuyển qua các giai đoạn sinh tồn và kiếm sống và bước vào giai đoạn thành công.

Chi phí cho bên nhận quyền để có được các thuận lợi trên thường bao gồm:

Hạn chế phát triển bởi các rào cản về lãnh thổ

Phụ thuộc lớn vào bên nhượng quyền để duy trì sức mạnh kinh tế

Nguy cơ đổ vỡ khi bước vào giai đoạn III bởi không có kinh nghiệm trong giai đoạn I và II

Cách phát triển với hoạt động của các đơn vị hoạt động theo phương thức nhượng quyền là có được nhiều đơn vị nhận quyền hoặc nhiều vùng lãnh thổ.

Quản lý sự khác biệt của chúng, tất nhiên, đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau hơn là quản lý một đơn vị hay một vùng lãnh thổ và rõ ràng rằng sự thiếu thốn kinh nghiệm trong giai đoạn kiếm sống có thể dẫn đến sự sụp đổ.

Một trường hợp ngoại lệ khác là việc khởi sự của các doanh nghiệp công nghệ cao – Ví dụ các công ty phần mềm máy tính, các doanh nghiệp công nghệ gen, hay các công ty phát triển laser – mà thu được nhiều lợi ích từ cộng đồng đầu tư.

Các nhà sáng lập và các nhà đầu tư thường nhận định rằng công ty sẽ phát triển rất nhanh và sau đó sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc được bán cho các tập đoàn khác.

Chiến lược này đòi hỏi họ có được một nguồn lực tài chính từ bên ngoài ổn định lâu dài ngay từ khi bắt đầu.

Các nguồn tài chính này, thường là vốn liên doanh/vốn đầu tư dự án.

Công ty có thể áp dụng các kế hoạch và hệ thống ở giai đoạn III hoặc giai đoạn IV cùng với một ban điều hành bên ngoài để kiểm soát và điều hành công việc đầu tư.

Các nguồn lực được cung cấp cho phép Công ty này nhẩy qua giai đoạn I, duy trì giai đoạn II cho đến khi sản phẩm được đưa ra thị trường và đạt được giai đoạn III.

Tại điểm này, chiến lược phát triển được đưa ra thường dựa vào khả năng quản lý của những người sáng lập và nguồn đầu tư tài chính bên ngoài có thể đưa đến một sự thay đổi quản lý.

Trong trường hợp đó, công ty sẽ chuyển nhanh sang giai đoạn IV và tuỳ thuộc vào khả năng phát triển, marketing, người sản xuất, công ty sẽ đạt được thành công lớn hoặc that bại thảm hại.

Các vấn đề lo lắng đối với cả đơn vị nhượng quyền và công ty công nghệ cao bắt nguồn từ sự không ăn khớp hay tương thích của các kỹ năng giải quyết vấn đề của người sáng lập và yêu cầu phát triển đều đặn của công ty.

Bên cạnh các ngoại lệ của các đơn vị kinh doanh nhượng quyền và các công ty công nghệ cao, chúng ta thấy rằng trong khi một số lượng lớn các doanh nghiệp khác có vẻ như đang trong một giai đoạn phát triển nhất định nào đó, các công ty này, khi đánh giá cụ thể, thực tế ở giai đoạn này bởi một yếu tố cụ thể và ở một giai đoạn khác bởi các yếu tố khác.

Ví dụ,

một công ty có được nguồn tài chính dồi dào từ một thời kỳ tăng trưởng được kiểm soát (Giai đoạn phụ III-G) và đã sẵn sàng gia tốc sự phát triển của nó, trong khi tại cùng thời điểm chủ sở hữu đã cố gắng kiểm soát tất cả mọi người (giai đoạn I và II).

Trong trường hợp khác, chủ sở hữu đã đưa ra kế hoạch chạy đua vị trí lãnh đạo của một thành phố (giai đoạn III-D) nhưng không dung hoà hay chấp nhận sự phát triển chậm chạp của công ty (giai đoạn phụ III-G).

Sự mất cân đối của các yếu tố có thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng đối với những người sáng lập.

Thực tế, một thách thức lớn tại các công ty nhỏ là cả các vấn đề phải đối mặt và các kỹ năng cần thiết để giải quyết chúng thay đổi khi công ty phát triển. Vì vậy, chủ sở hữu phải nhận ra và quản lý các yếu tố khi chúng trở nên quan trọng đối với công ty.

Mỗi giai đoạn phát triển của công ty sẽ xác định các yêu tố quản lý cần phải giải quyết.

Các kế hoạch của nó giúp xác định yếu tố nào thực tế sẽ phải đối mặt. Nắm bắt rõ các giai đoạn phát triển của doanh nghiệp và các kế hoạch tương lai cho phép các nhà quản lý, các nhà tư vấn và các nhà đầu tư đưa ra nhiều lựa chọn và tự chuẩn bị cho bản thân và cho công ty để đối mặt với các thách thức sẽ xảy ra.

Trong khi mỗi doanh nghiệp là duy nhất trên nhiều khía cạnh, tất cả đều đối mặt với các vấn đề tương tự nhau và tất cả đều bị tác động bởi những thay đổi lớn.

 (st)

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Phát Triển Một Doanh Nghiệp Du Lịch Lữ Hành trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!